Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào?

(Xem 279)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào? mới nhất ngày 03/07/2020 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, Việt nam là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài vào đầu tư. Tương tự như các tổ chức trong nước khác, doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt rất quan tâm đến việc bảo hộ thương hiệu của mình tại Việt Nam.

Tuy nhiên, việc đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài cũng không đơn giản như việc đăng ký khác. Bạn đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hết sức cơ bản liên quan đến vấn đề này.

Tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài là gì?

Nhà nước và pháp luật nước ta đã tạo điều kiện cho người nước ngoài được đăng ký nhãn hiệu với mong muốn mở rộng đất nước, toàn cầu hóa và phát triển kinh tế.

Các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài đã thực hiện việc đăng ký, họ sẽ được bảo hộ bất kỳ dấu hiệu nào nhằm phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với các tổ chức, cá nhân khác.

Quy định về đối tượng người nước ngoài được đăng ký nhãn hiệu

Cá nhân, tổ chức nước ngoài thường trú hoặc không thường trú tại Việt Nam, hoặc cũng có thể là có hay không có cơ sở sản xuất ở nước ta đều có quyền đăng ký nhãn hiệu. Thông thường, việc nộp hồ sơ đăng ký của họ phải thông qua người đại diện hợp pháp (đại diện sở hữu công nghiệp).

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài bao gồm những gì?

Chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây: Tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại của người nộp đơn; mẫu nhãn hiệu hàng hóa, danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu, tờ khai đăng ký nhãn hiệu, giấy ủy quyền và chứng từ nộp lệ phí.

Ngoài ra, cần nộp thêm nếu có tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên. Lưu ý rằng, hồ sơ này và các giấy tờ giao dịch của người nộp đơn phải được viết bằng tiếng Việt.

Thời gian và quy trình xét đơn đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài

Hồ sơ được thẩm định hình thức (01 tháng)=> Thẩm định nội dung (09-12 tháng)=> Cục công bố đơn đăng ký=> Nộp phí cấp văn bằng bảo hộ=> Cấp văn bằng và đăng công báo.

Sau khi cấp văn bằng, nhãn hiệu có hiệu lực là mười năm và được gia hạn nhiều lần liên tiếp nhau.Thời hạn có thể gia hạn là trước hoặc sau 06 tháng từ ngày hết hạn bảo hộ của văn bằng.

Vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn ghi nhận quyền độc quyền đối với nhãn hiệu và phòng tránh các hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các chủ thể khác. Ngay bây giờ, bạn là người nước ngoài mong muốn đăng ký nhãn hiệu, bạn cần người hỗ trợ cụ thể chi tiết về quy trình.

Bạn đang xem bài viết Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào? trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!