Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay # Top 13 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn.

1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt trắng:

• 3gr bột rau câu giòn

• 20gr bột rau câu dẻo

• 250gr đường

• 1 ống vani

• 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

• 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

• Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

• Cho hỗn hợp vào chai nhựa

• Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

• Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

• Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

2. Trân châu hạt đen

Được sáng tạo vào những năm 1980, trân châu hạt được khởi xướng từ Đài Trung, Đài Loan, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, trân châu đen là một món topping “không-thể-thiếu” ở các quán trà sữa.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

• 140gr bột năng

• 20gr bột gạo

• 5gr bột cacao

• 150gr đường trắng

Cách làm:

• Cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào trộn đều.

• Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

• Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

• Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

• Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

• Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

• Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

3. Trân châu hạt hoàng kim

Cách làm trân châu hoàng kim khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu một cách khéo léo đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm, dẻo và tạo nên sự đa dạng sắc màu cho trân châu hạt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt hoàng kim:

• 200gr đường nâu

• 110gr bột năng

• 30ml mật ong

Cách làm:

• Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

• Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

• Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

• Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

4. Trân châu sợi

Với mục đích thu hút khách hàng và tạo ra các sản phẩm topping mới lạ, các quán trà sữa đã ứng dụng sản phẩm trân châu sợi và được khách hàng vô cùng yêu thích. Khách uống sành đều hỏi “ở đây có trân châu sợi không?” để order thêm cho ly trà sữa của mình.

Nguyên liệu làm trân châu sợi:

• 120gr bột năng

• 100gr đường nâu

• Túi bắt kem

Cách làm:

• Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

• Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

• Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 20gr bột rau câu dẻo

* 250gr đường

* 1 ống vani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

* Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

* 140gr bột năng

* 20gr bột gạo

* 5gr bột cacao

* 150gr đường trắng

* Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

* Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

* 110gr bột năng

* 30ml mật ong

Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

* 100gr đường nâu

* Túi bắt kem

Cách làm:

* Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Cách Nấu Chè Đỗ Đen Trân Châu Ngon Nhất Hiện Nay

Cách nấu chè đỗ đen (chè đậu đen) trân châu ngon là bí quyết vô cùng quan trọng mà mỗi chúng ta cần biết để có được món chè ngon đúng chuẩn. Chè đỗ đen đã trở nên là món ăn tinh thần quen thuộc và bổ dưỡng đối với người Việt Nam, ăn chè đậu đen còn có tác dụng lợi tiểu, mát gan, giải nhiệt và thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng và oi bức.

Có nhiều cách nấu chè đậu đen khác nhau, tuy nhiên để làm một món chè đỗ đen ngon và hấp dẫn nhiều người thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn cách nấu chè đỗ đen trân châu ngon nhất nhưng lại rất nhanh, đơn giản và hiệu quả.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen trân châu ngon nhất

Để nấu được món chè đậu đen trân châu ngon nhất ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

Đậu đen: 450g (Ngyên liệu chính)

Đường trắng: 100g

Bột năng: 100g

Thạch đen: 150g (Có thể mua luôn ở ngoài hoặc qua siêu thị mua bột về từ làm)

Muối tinh: 1 muỗm nhỏ

Vani: 1 thìa hoặc 1 ổng nhỏ (Mua tại cửa hàng bán đồ khô)

Dừa sợi tươi: Tùy theo sở thích ăn nhiều hay ít

Để món chè đậu đen ngon và hấp dẫn nhất thì đậu bạn chọn cần to, đều, vỏ đen bóng, đậm, cắn thử thấy giòn.

Cách nấu chè đỗ đen trân châu ngon nhất

Bước 1:

Trước tiên bạn hãy đãi sạch đỗ đen trong nước, bỏ đi những hạt đậu đen nổi và mốc. Sau đó ngâm nước qua đêm cùng với một muỗm cafe muối tinh.

Ngâm đậu: Ngâm đậu đen từ 5 – 8h trước khi nấu giúp món chè ngon và tiết kiệm nhiều thời gian ninh trên bếp.

Bước 2:

Sau khi đã ngâm đỗ đên cùng với muối qua đêm, bạn hãy cho đỗ đen vào rổ để đến khi ráo nước rồi đổ vào nồi. Rồi đổ nước xấp mặt đậu đen trong nồi, đun sôi, sau đó để lửa nhỏ và tiếp tục ninh cho đến khi hạt đỗ trong nồi được chín mềm.

Rang đậu đen khoảng 5 phút trước khi ninh trên bếp thì đậu sẽ chín mềm, nhanh hơn.

Chú ý: Trong quá trình ninh đỗ đen phải chú ý không để cho nước trong nồi trào ra ngoài.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn đổ cả đỗ đen lẫn nước từ nồi vừa ninh sang một nồi khác lơn hơn, sau đó cho đường trắng vào và đun nho lửa. Dùng tay lắc xoong hoặc dùng đũa đảo nhẹ cho đường tan nhanh hơn, nếu nước trong nồi đã cạn mà đỗ vẫn chưa nhừ thì tiếp tục đổ nước vào nồi và ninh nhỏ lửa tiếp đến khi nào đậu nhừ thì dừng lại.

Khi cảm thấy đậu đã nhừ, hạt đậu không còn bị sượng, thấy có vị ngọt vừa đủ thì tắt bếp và cho vani vào.

Bước 4:

Giai đoạn tiếp theo trong cách nấu chè đỗ đen là làm chân châu từ bột năng để cho vào chè để giúp món chè ngon và hấp dẫn hơn. Bạn hãy cho 100g nguyên liệu bột năng vào bát tô, đổ từ từ nước sôi, nhào nhanh để tránh vón cục cho đến khi bột mềm, dẻo, không dính tay.

Cách làm trân châu mình đã hướng dẫn rất kĩ trong bài lần trước, có gì không rõ, các bạn có thể xem lại để làm trân châu được ngon hơn.

Bước 5:

Khi đã có bột năng nhuyễn như ý muốn, bạn cần nặn bột thành những viên nhỏ.

Thả từng viên bột vào nồi nước sôi, đun đến khi tất cả các viên bột nổi lên sẽ chín rồi vớt ngay ra tô nước lạnh để các hạt chân châu không dính nhau.

Bí quyết làm món chè đậu đen trân châu ngon và hấp dẫn hơn nữa là cho thạch đen vào. Bạn hay thái nhỏ thạch đen theo hình quân cờ, để ra bát và cho vào cốc ngay trước khi ăn.

Cách Làm Trân Châu Trắng Và Trân Châu Đen Cực Đơn Giản

Cách làm trân châu trắng và trân châu đen tại nhà đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, bởi đây là thức uống cực ngon không bao giờ giảm độ “hot”. Trân châu là món thường được dùng để ăn kèm với những ly trà sữa, hoặc cho vào chè, bánh kem để tăng hương vị. Bài viết này sẽ tổng hợp hai cách nấu trân châu trắng, đen vừa nhanh, vừa tiện lợi, để các bạn biết nấu nhanh nhất.

1. Cách làm trân châu trắng cực đơn giản tại nhà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.2. Cách làm trân châu trắng đơn giản nhất tại nhà

Đầu tiên, bạn lấy miếng dừa bánh tẻ ra rửa sạch. Nên dùng loại dừa này thay vì các loại dừa khác, vì dừa bánh tẻ sẽ làm nhân không quá cứng. Bạn dùng dao cắt miếng dừa ra thành những miếng nhỏ để làm nhân trân châu.

Cho nước sôi vào chén bột năng, trộn đều rồi cho thêm một chút bột áo.

Bạn nhồi bột cho thật mịn và dẻo. Lưu ý: Không nên cho nước lạnh vào nhào bột để thay cho nước sôi. Vì nước lạnh sẽ làm cho bột không chín mà còn tạo ra độ dính.

Chờ nước sôi, bạn thả tất cả những viên trân châu đã nặn vào.

Chờ cho trân châu nổi lên (trân châu đã chín), bạn vớt ra, rồi thả vào chậu nước lạnh, khuấy nhẹ chờ cho viên trân châu chuyển màu trong dần.

Bạn vớt chân trâu ra và bảo quản.

2. Cách làm trân châu đen đơn giản tại nhà

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu đen

2.2. Cách làm trân châu đen tại nhà

2.2.1. Cách trộn bột làm trân châu

Công thức này cũng thực hiện gần tương tự với cách làm trân châu trắng ở trên. Thứ tự các bước như sau:

Cho 140 gr bột năng vào trong một chiếc tô, sau đó cho thêm 20gr bột gạo, 20gr đường, 5gr bột cacao rồi trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau.

Sau khi các loại bột trộn lẫn lại với nhau, bạn cho thêm 80 ml nước sôi vào trộn đều lên.

Chờ cho bột trộn đặc quánh lại với nhau bạn cho thêm 70 ml nước sôi vào trộn tiếp đợt 2.

Nếu thấy bột nhão, bạn cho thêm một ít bột năng vào và tiếp tục trộn.

Chờ cho bột kết dính thành khối, bạn lấy ra ngoài và tiếp tục nhồi bằng tay.

Cho một ít bột áo rắc lên bàn trước khi nhồi.

Nếu thấy bột nhão và dính trong quá trình nhồi thì bạn thêm bột năng áo bên ngoài để nhồi tiếp.

Khi sờ vào thấy bột dẻo, mịn và có độ dai thì bột đã đạt.

Dùng nilon phủ khối bột để chống khô. Để chống dính cho viên trân châu, bạn nên dùng bột áo xung quanh viên bánh.

2.2.2. Cách nấu thạch trân châu

3. Cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Ngoài trân châu đen quen thuộc, cách làm trân châu trắng với trà sữa hiện là “combo” món ăn vặt mới lạ “hot” nhất hiện nay. Trên thị trường, thức uống này đang được cảnh cáo là mất an toàn vệ sinh thực phẩm, không đảm bảo cho sức khỏe. Thế nên, tốt nhất là chúng ta làm tại nhà cho an toàn.

3.1. Nguyên liệu làm trà sữa

1 gói trà túi lọc (ngoài trà túi lọc thì có thể dùng trà đen pha ra)

sữa đặc có đường: 1 hũ nhỏ

Trân châu (đã hướng dẫn như cách làm trân châu trắng và đen bên trên)

Bình to, cốc đựng, ống hút các loại, thìa, nồi nhỏ, bát tô sạch, rây bột

3.2. Cách làm trà sữa trân châu ngon đúng điệu

Chuẩn bị một chiếc cốc sạch để sẵn.

Lấy túi trà từ trong hộp ra bỏ vào cốc.

Đun nước nóng sẵn rồi rót ra cốc và đợi cho trà tan ra.

Chờ cho tra tan hết tinh chất vào trong nước. Lúc đó nước sẽ có màu vàng nâu của trà, vớt túi trà ra khỏi cốc.

Bạn mở hộp sữa đặc, múc từ hai đến 3 thìa cho vào ly rồi khuấy đều cho tan.

Mẫu Đơn tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!