Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Làm Bún Bò Đà Nẵng Quảng Nam Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần # Top 4 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Làm Bún Bò Đà Nẵng Quảng Nam Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bún Bò Đà Nẵng Quảng Nam Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu bún bò Đà Nắng Quảng Nam ngon hấp dẫn :

Công thức làm bún bò Đà Nắng Quảng Nam ngon hấp dẫn :

Bước 2 : Bắc một nồi nước nhỏ nấu sôi, sau đó bạn đem bỏ giò và xương vào đem nấu để khoảng 5 đến 10 phút để cho hết chất bẩn như vậy nước dùng sẽ trong hơn. tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem đổ nước đi và rửa lại giò và xương lại bằng nước sạch

Bước 5 : Tiếp tục bạn đem cho giò heo đã được chặt khúc vào nồi nhỏ và sau đó bạn đem nấu cùng với 1 tí muối cho tới khi nào da heo trong là ok, sau đó bạn đem vớt ra ngoài. Trong lúc mà bạn nấu giò heo thì nấu nước bún và bắp bò

Bước 2 : Nấu nước bún & bắp bò:

– Bạn bắc một nồi to đủ để nấu nước dùng, cho xương ống vào rồi sau đó bạn đem bật lửa và đem đun sôi

– Nước sôi ,bạn đem cho tiếp bắp bò vào, sau đó cho kèm theo cục gừng nướng chín ( để cho thịt đỡ nặng mùi ) và đem cho nửa trái thơm ( cho thịt mau mềm ). Sau đó bạn đem nấu cho sôi lại

– Hầm trong khoảng 1h30 phút trong lửa vừa, không đậy nắp , thỉnh thoảng sau đó bạn đem vớt bọt cho nước trong

– Chuẩn bị cái chảo, cho ít dầu rồi cho hành, tỏi băm và hạt điều vào xào lên cho có lớp màn màu đỏ. Vớt hết xác hạt điều ra. Phần nước điều đã xào để ra riêng chút nữa dùng tới.

Bước 3 : Quay về cái nồi hầm:

– Bạn thử dùng cái đũa để đâm vào cục bò bắp coi có đâm xuyên được không, nếu mà xuyên được thì bạn lấy ra cho vào cái thau có chứa nước lạnh cùng với vài viên đá lạnh. Nếu chưa được thì bạn đem hầm tiếp

– Sau đó bạn cột 5 cây sả đem đập dập cho vào nồi

+ Tô nước pha mắm ruốc hồi nãy chắc lấy phần nước trong, đổ vào nồi nước dùng. Còn phần cặn bỏ đi.

+ Nêm tiếp nước mắm, muối, tiêu cho hơi mặn (tới lúc ăn còn chan nước mắm nữa). Nếu muốn ngòn ngọt thì cho thêm mật ong, hoặc bột ngọt, không cho đường.

– Sau đó bạn đem cắt huyết heo thành miếng vừa ăn rồi sau đó bạn đem cho vào nồi

– Vậy là xong nồi nước lèo.

– Hành lá và ngó bạn đem thái nhỏ

– Sắp bún vào tô, trải thịt lên, thêm khoanh giò, miếng huyết, rắc hành ngò lên, rồi chan nước dùng vô, vắt miếng chanh cho thơm, là ăn được.

*** Khi ăn cho thêm mấy lát hành chua ngâm ăn cho ngon, nêm thêm tí nước mắm cho dậy mùi.

*** Người Quảng – Đà ăn bún bò không thường bỏ rau sống, tuy nhiên nếu muốn ăn có rau sống thì bỏ thêm rau chuối, xà lách, húng quế, bạc hà… cho ra kiểu miền Trung.

*** Có thể ăn tô nhỏ chấm kèm ổ bánh mì rất ngon. Đây là kiểu ăn bún chỉ có ở miền trung.

Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng – Quảng Nam

Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

Cách làm Bún bò giò heo:

Nguyên liệu:

1 kg xương ống

Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, trụng cho tái trước khi ăn)

Giò heo, huyết heo đủ ăn.

Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)

5 cây sả

Một củ gừng nướng

Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.

Mắm ruốc

1/2 trái dứa

Bún sợi nhỏ, chanh…

Người Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn món này với Hành chua, xem: CÁCH LÀM HÀNH NGÂM KIỂU QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG.

Thực hiện:

Các bước ban đầu:

– Chuẩn bị 1 tô nước, pha 2 muỗng mắm ruốc vào rồi quậy lên cho tan, sau đó để yên cho mắm lắng xuống (khoảng vài giờ). – Bắc một nồi nước nhỏ nấu sôi, sau đó bỏ giò và xương vào nấu 5-10 phút cho ra chất bẩn. Sau đó đổ nước đi, rửa giò và xương lại bằng nước sạch. – Chặt giò heo thành khoanh vừa ăn. – Nồi nhỏ sau khi đổ nước thì cho huyết vào luộc với tí muối, đường. Sau đó đổ nước, vớt cục huyết ra để riêng. – Tiếp tục cho giò heo đã chặt khúc vào nồi nhỏ, nấu với tí muối cho tới khi nào da heo trong là ok, vớt ra ngoài. (Trong lúc nấu giò heo thì nấu nước bún & bắp bò).

Nấu nước bún & bắp bò:

– Bắc một nồi to đủ nấu nước dùng, cho xương ống vào rồi bật lửa nấu sôi. – Nước sôi, cho tiếp bắp bò vào, kèm theo cục gừng nướng chín (cho thịt đỡ nặng mùi) và nửa trái thơm (cho thịt mau mềm). Nấu cho sôi lại.

Trong lúc hầm thịt thì làm nước màu.

Làm nước màu điều: – Chuẩn bị cái chảo, cho ít dầu rồi cho hành, tỏi băm và hạt điều vào xào lên cho có lớp màn màu đỏ. Vớt hết xác hạt điều ra. Phần nước điều đã xào để ra riêng chút nữa dùng tới.

Quay về cái nồi hầm:

– Ta thử dùng cái đũa đâm vào cục bò bắp coi có đâm xuyên được không, xuyên được thì lấy ra cho vào cái thau chứa nước lạnh + vài viên đá lạnh. Chưa được thì hầm tiếp. – Sau đó cột 5 cây sả đập dập cho vào nồi. – Vặn nhỏ lửa, bắt đầu nêm: + Tô nước pha mắm ruốc hồi nãy chắc lấy phần nước trong, đổ vào nồi nước dùng. Còn phần cặn bỏ đi. + Nêm tiếp nước mắm, muối, tiêu cho hơi mặn (tới lúc ăn còn chan nước mắm nữa). Nếu muốn ngòn ngọt thì cho thêm mật ong, hoặc bột ngọt, không cho đường. – Cắt huyết heo thành miếng vừa ăn cho vào nồi. – Nấu tiếp 15 phút nữa. Cuối cùng đổ nước dầu điều đã làm lúc nãy vào nồi cho có màu. – Vậy là xong nồi nước lèo.

Chuẩn bị ăn thôi:

– Xắt thịt bò bắp thành từng lát mỏng. – Hành lá và ngó thái nhỏ. – Sắp bún vào tô, trải thịt lên, thêm khoanh giò, miếng huyết, rắc hành ngò lên, rồi chan nước dùng vô, vắt miếng chanh cho thơm, là ăn được.

*** Khi ăn cho thêm mấy lát hành chua ngâm ăn cho ngon, nêm thêm tí nước mắm cho dậy mùi. *** Người Quảng – Đà ăn bún bò không thường bỏ rau sống, tuy nhiên nếu muốn ăn có rau sống thì bỏ thêm rau chuối, xà lách, húng quế, bạc hà… cho ra kiểu miền Trung. *** Có thể ăn tô nhỏ chấm kèm ổ bánh mì rất ngon. Đây là kiểu ăn bún chỉ có ở miền trung.

Bé Thúi.

Thông Tin Thời Tiết Quảng Nam Đà Nẵng 3 Ngày Tới Mới Nhất

Cách Làm Bún Tôm Nóng Hổi Hấp Dẫn Cuối Tuần

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún tôm ngon hấp dẫn đơn giản :

Cách nấu bún tôm ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Sườn thăn rửa sạch, trần qua nước sôi để hết cặn bẩn, rửa sạch lại lần nữa và ninh trong nồi áp suất khoảng 10-15 phút.

Bước 2 : Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, đầu tôm và phần thịt tôm để riêng. Muốn bóc vỏ tôm dễ hơn bạn có thể dùng “mẹo”, là sau khi rửa sạch đảo nhanh tôm trên lửa nóng, để nguội rồi sau đó mới bóc vỏ.

Bước 3 : Cho phần vỏ tôm, đầu tôm đã bóc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước dùng.

Bước 4 : Bắc nước dùng đã lọc lên bếp, cho một thìa cà phê gia vị, dùng đũa khoắng đều theo chiều kim đồng hồ cho tới khi nước trong nồi lăn tăn sôi thì dừng lại.

Bước 5: Làm như vậy, phần gạch tôm sẽ không bị “đóng” vào đáy nồi. Muốn để nước dùng thơm, ngon hơn thì bạn nhớ khi nước dùng sôi thì pha thêm phần nước sườn (xương) đã ninh. Sau đó, đun sôi nước dùng trên bếp với lửa nhỏ thêm 5-10 phút để nước thơm, không bị tanh.

Bước 6 : Phần thịt tôm sau khi bóc vỏ, loại bỏ “chỉ đen” trên mình để tôm không bị sạn và khi xào sẽ ngấm gia vị hơn. Sau đó ướp phần thịt tôm đã được sơ chế sạch với khoảng 1 muỗng cà phê gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 7: Nấm hương rửa sạch cho hết cặn rồi ngâm qua nước nóng cho nở đều. Mộc nhĩ rửa sạch, rồi cho một ít muối vào bóp đều, rửa lại lần nữa cho sạch mùi và ngâm vào nước nóng. Mộc nhĩ, nấm hương sau khi ngâm cho nở, thái chỉ nhỏ.

Bước 8 : Rau cần, thì là, hành hoa, cà chua… rửa sạch. Cà chua thái hình quả cau; thì là, hành lá … thái nhỏ, để riêng.

Bước 9 : Sau khi các nguyên liệu chuẩn bị đã sẵn sàng, phi thơm hành khô, cho thịt tôm đã ướp vào xào cùng nấm, mộc nhĩ, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy thịt tôm săn lại là được, bỏ riêng ra đĩa.

Bước 10 : Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào tới, rồi cho vào nồi nước dùng đang sôi trên bếp.

– Rau cần hoặc rau cải ngọt (theo mùa) và bún tươi trần qua nước sôi.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bún Bò Đà Nẵng Quảng Nam Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!