Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất # Top 5 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá rô đồng là loại các ăn tạp và ăn rất nhiều. Cá có răng chắc, sắc, xếp thành dãy trên 2 hàm, có rằng nhỏ, nhọn. Hàm răng ở giữa to hơn hai bên và răng có trên xương lá mía. Phần vây sống lưng, cũng như vảy của cá rất cứng có thể làm người bắt chúng bị chảy máu nếu bị chúng đánh vây này vào tay.

Thịt cá rô đồng rất béo, thơm và dai, ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Loại cá này ngoài môi trường sống tự nhiên trong các ao, hồ, ruộng, mương, thì chúng ta còn có thể bắt gặp chúng sống ở những cửa sông lớn.

Hiện nay do điều kiện nguồn nước sông hồ, mương, ruộng bị ô nhiễm nhiều nên người ta đã làm môi trường nhân tạo nuôi các rô đồng trong bể xi măng. Bên cạnh đó với điều kiện môi trường mát, bề mặt cơ thể được giữ ấm, thì chúng có thể sống được ngoài không khí trong nhiều giờ nhờ có cơ quan hô hấp phụ trên mang sử dụng khí trời.

Cá rô đồng thích nghi với khí hậu nhiệt đới,trong điều kiện môi trường sống khô hạn cá có thể sống chui rúc trong bùn nhiều tháng và có thể ra khỏi mặt nước di chuyển một quãng tương đối xa để tìm nơi sinh sống, và chúng có thể lên đất khô tìm mồi ăn.

Thức ăn của cá rô đồng là các loại tép, tôm, cá, động vật không xương sống, các con côn trùng bay trong không khí, lúa, gạo, hạt cỏ, phân động vật…

Thời điểm để câu cá rô đồng thích hợp nhất là sau mỗi trận mưa giông. Sau những lúc như vậy, cá tập trung rất nhiều tại kênh, mương, ao vườn, trong ruộng. Vì thế lúc này bạn chỉ cần chọn một ví trí câu thích hợp như các mé bèo tây hay rau muống là có thể câu được rất nhiều cá rô đồng.

Cách làm mồi câu cá rô đồng hiệu quả nhất

Cách 1: Làm mồi câu bằng cơm nguội

Nguyên liệu mồi câu:

Cám ngô 300 gram

Cơm nguội 1 bát ăn cơm

Cám gạo 500gram

Mẻ chua 1 bát ăn cơm

Cách làm:

Cơm nguội xay nhuyễn.

Cám ngô và cám gạo rang thơm. Trộn đều hỗn hợp cám và cơm nguội vừa nghiền, bổ sung thêm phần mẻ chua đã chuẩn bị. Ủ khoảng 1 ngày là được. Bạn vo thành từng viên nhỏ để trong lọ đậy nắp kín, khi câu lấy từng viên nhỏ để vào lưỡi câu đơn.

Cách 2: Làm mồi câu bằng nhộng và cám chim

Nguyên liệu mồi câu

Nhộng tằm: 1 bát con

Cám chim 1 gói

Cách làm mồi câu

Nhộng tằm đem rửa sạch, rang cho thơm cùng với nước mắm sau đó để khô rồi nghiền nát.

Cám chim ngâm vào nước sôi cho đến khi trương lên.

Ủ hỗn hợp cám chim và bột nhộng tằm vừa nghiền trong vòng 3 giờ.

Sau đó bạn vo thành từng viên nhỏ, khi câu, dùng làm mồi dụ cá rất tốt. Nếu bạn câu mồi lưỡi thì có thểtrộn thêm ít bột mì vào hỗn hợp này, bóp dẻo móc vào lưỡi đơn câu cá rô đồng.

Cách làm mồi câu cá rô phi đồng ao sông hồ hiệu quả nhất

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đồng Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất

Với cách làm mồi câu cá rô phi của dù cá rô phi đồng, ao, sông hồ bạn vẫn sẽ được giật luôn tay và đạt được hiệu quả nhất với mỗi buổi đi câu. Được coi là dòng cá được thả nhiều ở hồ, ao nuôi… Nhưng không phải vì thế mà câu cá rô phi mất đi sự hưng phấn. Với tập tính đi ăn theo đàn, mỗi khi cá vào các cần thủ sẽ có cảm giác như đối diện với cả bầy cá hung hăng, phải giật liền tay và tranh đấu với thời gian vì cỏ thế chỉ một thoáng sau sẽ không thấy bóng dáng chú cá nào nữa.

Cá rô phi có nguồn gốc từ châu phi và trung đông. Chúng hiện hữu khá sớm trong đời sống con người, thậm chí ngay cả trong những kim tự tháp ai cập cũng có những hình ảnh của chúng. Có đến 30 loại cá rô phi được biết tới với những tên khoa học khác nhau nhưng điểm chung của chúng là sự mạnh mẽ và khả năng chống chọi với thiên nhiên khá tốt. Chính vậy gần như ở ao hồ sông suối nào sự hiện diện của dòng cá này cũng có tính phổ biến.

Điều kiện phát triển tốt nhất của dòng cá này là từ 25-35 độ C và nhiệt độ gây chết rơi vào gần 10 độ C. Là loài cá ăn tạp chúng ăn khá nhiều thứ như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật dưới nước… Cá rô phi là loại cá sống bầy đàn và khá hung hăng khi háo mồi bởi thế nhiều cần thủ trung ổ giật không ngớt tay, có người giật đến cả 40-50kg trong chỉ 4 tiếng câu.

Nên câu cá rô phi bằng lưỡi gì ? lựa chọn cần câu cá rô phi như thế nào ?

Có thể câu cá rô phi bằng cả 2 loại lưỡi là lưỡi đơn và lưỡi lục. Tuy nhiên khi rô vào nhiều và tang cá trên 1,5kg thì lựa chọn tối ưu sẽ là lục.

Với những cần thủ sử dụng lưỡi đơn:

Cần câu: Sử dụng loại cần câu tay có độ dài 4-5m. Nếu có điều kiện hãy sử dụng loại cần có chất liệu nhẹ như carbon sẽ giúp bãn đỡ mỏi tay.

Dây cước: dây Fluoro là tốt nhất không có thể sử dụng loại dây không màu, dẻo có đường kính 0,1 đến 0,15mm

Phao: chịu được 1gr chì dùng loại củ cà rốt khá ổn

Lưỡi câu: số 16 hay 14 ( hoặc đơn giản ra hàng hỏi loại lưỡi câu rô )

Với những cần thủ sử dụng lưỡi lục:

Cách làm mồi câu cá rô phi đơn giản hiệu quả:

1. Mồi Giun đỏ:

Cá rô phi khá thích giun nên nếu có giun sử dụng mồi giun câu cá rô khá hiệu quả ( thường sử dụng câu lưỡi đơn.

Cách câu cá rô phi bằng lưỡi đơn sử dụng mồi giun: Hãy tách giun của bạn ra làm 2 phần, 1 phần giun to để thuận tiện cho việc luồn qua lưỡi. 1 phần hãy băm nhỏ trộn vào thính ( có thể mua túi thính cá rô ) trộn giun với thính và 1 chút nước cho vón cục. Với giun băm mùi sẽ phát tán và gây hưng phấn cho những chú rô ở gần khu vực ngửi được.

2. Mồi nghiền:

Khoai lang nướng

bột cá

cám gạo

Cám gạo rang lên ( tốt hơn có thể rang gạo vàng rồi đi xay thanh bột )

Cơm nguội giã nát (hoặc có thể thay thế bằng bún)

Trộn đều với nhau sao cho mồi dẻo và mịn, khi cầm không bị dính vào tay

Cách làm mồi câu cá rô phi bằng lưỡi lục:

Cách 1: Dùng 10 lát bánh sandwich bóp vụn + 0,5kg cám chim + 1 kg cám tanh + 20gr hạt phân bón urê. Bạn nên trộn thính trước ở nhà trừ ure sau khi đến hồ câu thì cho thêm ure vào trộn đều, đổ thêm nước để ure có thể quện được vào thính. Đợi 15 phút và vê cục thính bẳng quả quýt và thả.

Lựa chọn Địa Điểm Câu Cá Rô Phi? Thời Điểm Câu Cá Rô Phi Hiệu Quả

Những ngày nắng gắt, những ngày lạnh dưới 20độ không phải là điều kiện thích hợp để câu rô phi. Khi mưa to gió lớn cũng là thời điểm không thích hợp để câu rô phi.

Thời tiết thích hợp câu rô phi là vào mùa xuân. sau cơn mưa không khí mát mẻ là thời điểm cá rô phi đi ăn tợn nhất.

Nên chọn những nơi ít người qua lại, nơi có bóng mát, rễ cây xum xuê hay vỉa đá nhô thường là nơi đứng của cá rô phi

Bài viết về cách làm mồi câu cá rô phi được chia sẻ bởi blog câu cá

Tổng Hợp Bài Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất

[tintuc]

Mồi câu cá rô phi tự nhiên được đánh giá là khá dễ câu. Nhiều lúc gặp phải đàn các bác “giật mỏi tay” cũng không kịp. Nói chung xác định đi câu rô phi thì ít khi bị móm lắm. Cái khó là làm sao đóng được loại rô phi lớn mới đã. Thế thì phải có bài, bài thính cho tới bài mồi. 

Bài mồi 1 – Mồi câu cá rô phi tự nhiên hiệu quả

mồi câu cá rô phi

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột cám ngô trần nước sôi 1kg

Bột đậu tương rang thơm 200 gram

Cám gạo rang cháy 100 gram

Thóc mầm ủ chua 200 gram

Vừng đen rang xay 100 gram

Mắm tôm 1 thìa

Trừng vịt lộn sống 2 quả

Pate gan heo 150 gram

Cách chế biến

Trộn đều ( bột cám ngô + bột đậu tương + cám gạo rang + thóc mầm ủ + Mắm tôm). Nắm chặt lại. Ủ trong 3 giờ.

Trứng vịt lộn sống, trộn lẫn với pate gan heo xay nhỏ. Nhồi vào giữa mồi câu. Dùng luôn có thể làm mồi chạm hoặc mồi lăng xê.

Bài mồi 2 – Mồi câu rô phi đơn tính

Nguyên liệu

Cám chim 500 gram

Cám vịt 500 gram

Bột ngô nấu chín 2 kg

Trứng gà 5 quả

Cách chế biến

Trộn đều các bột với nhau. Đâp trứng gà vào giữa. Dùng tay đảo đêu cho nhuyễn. Vo viê dùng ngay.

Lưu ý:

Bài mồi số 2 này cũng áp dụng cho mồi câu cá rô phi bằng lưỡi đơn.

Bài mồi 3 – Mồi câu rô phi vào mùa đông

Nguyên liệu

Giun đất đã chết thối 1 bát con khoảng 100 gram ( có ròi càng tốt)

Bột cám gạo 300 gram

Bột ngô 300 gram

Mẻ chua 1 nửa bát con

Ngô luộc 1/2 bát

Bột đất sét 1 bát

Cách chế biến

Cám gạo và cám ngô rang cháy vàng.

Trộn đều. Thả xuống luôn. Mùi vị càng nặng mùi càng hợp với mùa đông.

Sử dụng mồi để câu chạm cực kỳ hiệu quả vào mùa đông.

Bài mồi 4 – Bài làm thính nhử cá rô phi tự nhiên

Nguyên liệu

Gạo tẻ 500 gram

Bột ngô 500 gram

Thóc mầm 500 gram

Trứng gà 2 quả

Cách chế biến

Gạo tẻ ủ thối, bộ ngô rang thơm. Trộn thêm thóc mầm. Trộn đều hỗn hợp với trứng gà. Dùng làm mồi câu chạm rô phi rất nhạy

Nếu dùng mồi lưỡi đơn câu rô phi, bỏ thóc mầm ra, trộn thêm bột mì hoặc cơm nguội nghiền nhuyễn. Nhào trộn thành hỗn hợp dẻo dùng móc lưỡi đơn.

Bài mồi 5 – Mồi câu cá rô phi sông

Nguyên liệu

Bánh mì khô 300 gram

Khoai luộc 1 kg

Bột cám tanh 200 gram

Trứng gà 2 quả

Cách chế biến

Khoai luộc, sắt miếng.

Bánh mì khô cắt miếng nhỏ, đập vụn.

Thêm bột cám tanh, đảo đều 3 thứ với nhau bằng tay. Sau đó đập thêm trứng gà. Nhào trộn đều. Thêm vừa đủ nước dùng để tạo hỗn hợp dẻo, mềm.

Nếu muốn sử dụng mồi lăng xê câu cá rô phi thì thêm cơm nguội cho tăng độ bám dính.

[/tintuc]

[/tintuc]

Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hiệu Quả

Loại cá này sống thành từng tầng ở tầng đáy nước chảy nhẹ. Loại cá này thích sống sạch, nếu nuôi cá trong ao thì chúng thích sống ở những nơi có nhiều giá thể để trú ẩn, và hoạt động bắt mồi về đêm.

Các sinh trưởng tốt trong môi trường nước ngọt, môi trường nước có độ pH từ 6,5- 7,5. Cá này không có cơ quan hô hấp phụ nên cần phải có lượng oxy hòa tan cao. Loại cá này nuôi bè sẽ tốt hơn nuôi trong ao.

Cá lăng ăn tạp thiên về các loài động vật, chúng thường chui rúc vào những hốc cây để tìm kiếm thức ăn. Thức ăn tự nhiên của loại cá này là các loài giáp xác, nhưng trong quá trình trình nuôi để có thể dễ dàng hơn trong việc cho ăn thì cần tập cho cá ăn thức ăn nổi.

Đặc tính của cá lăng thường kiếm ăn vào ban đêm. Vì thế để có thể bắt được cá này bạn cần biết được thời gian đi ăn của chúng và chuẩn bị mồi câu thật kỹ trước khi đi câu.

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn vụn 200 gram

Mắm tôm 100 gram

Trứng gà: 2 quả ( có thể sử dụng trứng gà công nghiệp)

Nước mắm: 1 thìa canh

Bông y tế 50 gram

Cách chế biến mồi câu

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn cho tất cả trộn đều với nhau ủ trong vòng 1 tháng. Khi đi câu, dùng miếng bông gòn móc vào lưỡi câu, trong miếng bông gòn này đã ngấm mùi của những thứ nước mắm, thịt lợn thu hút được các lăng rất tốt.

Cách 2:

Nguyên liệu làm mồi câu

Mực tươi: 100 gram

Mắm tôm: 50 ml

Nước mắm: 20 ml

Trứng gà bị ung: 2 quả

Chế biến mồi câu cá lăng

Mực nghiền nhỏ sau đó trộn cùng với trứng gà, mắm tôm, nước mắm. Những nguyên liệu trên trộn đều với nhau và ủ trong vòng 1 tháng. Sau đó vo thành từng viên nhỏ để làm mồi câu.

Cách 3:

Nguyên liệu mồi câu cá lăng

Trứng vịt lộn: 3 quả

Cá lòng tong loại nhỏ: 500 gram

Bông gòn: 1 túi

Cách chế biến mồi câu

Trứng vịt lộn bạn ngâm vào nước khoảng 10 ngày cho bị ung. Cá lòng tòng loại nhỏ giã nhỏ, sau đó cho trứng vịt lộn ung vào cho thêm bông gòn vào giã cùng và trộn đều cùng nhau. Để ủ hỗn hơp này trong khoảng 10 phút sau đó cho viên thành từng viên nhỏ và dùng làm mồi cá lăng rất nhậy.

Cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!