Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Làm Rượu Nấm Ngọc Cẩu # Top 4 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Làm Rượu Nấm Ngọc Cẩu # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Rượu Nấm Ngọc Cẩu mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nấm ngọc cẩu là một loại thực vật kí sinh, nó thường sinh sống trên các cây to lớn hơn và thường tìm thấy rất nhiều trong rừng.

a) Nấm ngọc cẩu có vào mùa nào?

Cũng chẵn khác gì với các loại nấm khác, nấm ngọc cẩu cũng có thời gian thu hoạch cho riêng mình. Cứ trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 thì bạn có thể tiến hành thu hoạch nấm ngọc cẩu được rồi.

Thaoduocducthinh.com

b) Thành phần của nấm ngọc cẩu là gì?

Theo một số tờ báo chính thống trên toàn thế giới, các nhà khoa học đã phần tích và tìm ra các thành phần của nấm ngọc cẩu như sau:

– Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng – Hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý – Hỗ trợ kéo dài tuổi thọ – Phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho phụ nữ sau sinh nở – Giúp cải thiện trí nhớ cho những người lớn tuổi.

Thaoduocducthinh.com

a) Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu tươi 1kg (Nấm phải được rửa sạch bụi bẩn, tốt nhất nên cách ra từng cây rửa cho sạch rồi để ráo nước trước khi ngâm. Khi rửa nấm hạn chế làm nấm bị trầy xướt vì nấm dễ bị thâm, khi ngâm sẽ không được đẹp như mong đợi)

Nguyên liệu:

Một ít mật ong khoảng 200 ml là đủ.

Xếp nấm ngọc cẩu tươi vào bình rồi đổ rượu ngập nấm theo tỉ lệ 1kg nấm ngọc cẩu cùng 5 lít rượu trắng ngon.

Cách ngâm:

Cuối cùng cho mật ong vào rồi đậy kín miệng bình. Mục đích cho mật ong vào để át đi vị chát của nấm và mùi vị sẽ ngon hơn.

Sau khi ngâm 3-4 tiếng rượu sẽ ngả màu nâu sậm dần là bình thường. Ngâm rượu sau 2-3 tháng là dùng được.

b) Cách ngâm nấm ngọc cẩu khô

Cho 1kg nấm ngọc cẩu khô vào bình (nên thêm một ít nấm tươi lên trên để bình rượu thêm đẹp hơn).

Rồi cho 5 lít rượu trắng cùng mật ong vào rồi đậy miệng bình lại.

Ngâm trong khoảng 2-3 tháng là dùng được, sau thời gian ngâm rượu sẽ có mùi thơm dịu, có vị ngọt và hơi chát nhưng không chát bằng nấm tươi vì nấm tươi thường vẫn còn nước và nhựa nhiều.

Khi ngâm nấm ngọc cẩu khô thường có mùi đậm đà và ngon hơn nấm tươi, do nấm khô không chứa nước và nhựa như nấm tươi.Hơn nữa, ngâm nấm khô sẽ đơn giản hơn nấm tươi vì nấm khô đã được sử lý qua rồi.

Thaoduocducthinh.com

Cách kết hợp nấm ngọc cẩu trong y học cổ truyền

Theo dân gian nấm ngọc cẩu khi ngâm rượu sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nếu kết hợp những thảo dược khác như: Dâm Dương Hoắc, Nhục Thung Dung, Ba Kích, Sâm Cau,… Cụ thể ta sẽ phân chia tỷ lệ ngâm đối với từng vị như sau:

Nấm ngọc cẩu:……………….1Kg Ba kích tím:…………………….200g Dâm dương hoắc:……………..200g Nhục thung dung:…………….200g

Cho tất cả các vị vào bình và đổ rượu vào ( lưu ý tỷ lệ rượu là 8-10 lít rượu cho ngâm kết hợp) sau một tháng là có thể dùng được.

Với cách ngâm kết hợp như trên sẽ rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, giúp tăng cường sinh lý,…

Cách bảo quản và sử dụng rượu nấm ngọc cẩu

Để nơi khô ráo trong vòng 2-3 tháng thì sử dụng là tốt nhất. Thành phẩm của ta sẽ có mùi thơm dịu, màu sắc của rượu sẽ có màu nâu sẫm.

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu hiệu quả nhất chỉ nên dùng 2 -4 chén nhỏ sau bữa ăn trưa và tối. Hạn chế không nên lạm dụng, uống quá chén sẽ làm phản tác dụng của rượu.

Với những cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu như trên hy vọng các bạn sẽ sở hữu được một bình rượu nấm ngọc cẩu thơm ngon đúng điệu đo chính tay mình làm ra.

Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Hướng dẫn hãm nước Nấm Ngọc Cẩu: https://hoabanfood.com/cach-dung-nam-ngoc-cau.html

Tôi thấy nhiều người nói rằng Nấm Ngọc Cẩu có thể dùng để xào ăn, tôi không biết họ đã từng ăn thử chưa. Còn riêng tôi, nhai thử củ tươi thấy chát xít, chát không thể nuốt nổi chứ đừng nói gì đến chuyện chế biến thành món ăn. Bạn bè của tôi đa phần là sử dụng Nấm Ngọc Cẩu để ngâm rượu, hoặc pha nước uống. Nói chung cách thực hiện khá đơn giản, không quá cầu kì. Để tôi tóm tắt ngắn gọn như sau cho quý anh chị tham khảo.

Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5L rượu

Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.

Thêm 200ml mật ong cho bình 5L rượu

Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được.

1. NGÂM CỦ TƯƠI: Cách này dễ nhất, nhưng không ngon bằng cách thứ 2 (ngâm củ khô)

Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa rửa xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được.

2: NGÂM CỦ KHÔ

Rượu Nấm Ngọc Cẩu chỉ cần ngâm 1 ngày là đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.

Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 500gram ngâm với 5L rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày lại nở ra khá nhiều.

Có thể bổ xung thêm vài củ nấm tươi to, đẹp vào bình. Mục đích chính là để tạo hình cho bình rượu nhìn đẹp hơn mà thôi, các bác thích trưng bày thì thêm vài củ tươi, còn không thì thôi. Chỉ cần Nấm Khô là đủ rồi.

Mật Ong: Cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 200ml mật ong cho 1 bình rượu 5L, mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu hơn.

Bản thân nấm Ngọc Cẩu khi còn tươi chứa nhiều nước, khi ta ngâm với rượu thường làm nhạt rượu đi khá nhiều. Tôi thử ngâm Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng, phơi khô với rượu thì có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn nhiều so với việc ngâm củ tươi. Cách sơ chế cũng giống như phương án ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm, phơi ÂM CAN (tức là chỉ phơi trong bóng râm, không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp), trong vòng 1 hoặc 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô, nhưng chỉ cần miếng nấm seo seo lại là được. Tiếp đó, để tăng vị thơm của nấm, dùng phương pháp Sao cách thủy, tức là chỉ dùng hơi nước để Sao cho nấm khô hơn. Rồi mới bỏ ngâm rượu.

Dùng Nấm Ngọc Cẩu khô để ngâm rượu ngon hơn là ngâm tươi, bởi sau khi phơi khô, lượng nước trong nấm đã bay hơi gần hết. Nấm khô lúc này lại có mùi thơm dịu của thuốc Bắc, có vị ngọt nhẹ, hơi chát. Khi ngâm với rượu ngon hơn nhiều so với ngâm bằng nấm tươi.

Tuy nhiên, Rượu ngâm nấm Ngọc Cầu dù là tươi hay khô thì đều có điểm chung là nước rượu chuyển sang màu đen sẫm chỉ sau vài ngày ngâm. Có mùi thơm thanh nhẹ vị thuốc Bắc.

ngoc cau, nam ngoc cau, toa duong, nam toa duong

Hà Nội, tháng 11/2014

Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Chuẩn Nhất

Nấm ngọc cẩu

Đặc điểm nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu (Tỏa dương) thường mọc kí sinh trên những thân cây gỗ lớn, trong rừng ẩm thấp.

Đó là một loại cây không lá, mọc thành từng đám.

Cây có hình thù như một cây nấm, màu đỏ sẫm, cấu tạo bởi một cán hoa lớn, trên mang hoa dày đặc, có mo bao bọc, màu tím, có mùi hôi.

Bộ phận được sử dụng: Dò của cây tỏa dương

Tỏa dương thu hoạch về đem sao cho khô dùng ngày 10-20g dưới dạng thuốc sắc hay rượu thuốc, uống trước bữa ăn chính.

Công dụng của rượu ngọc cẩu

Rượu nấm ngọc cẩu có rất nhiều tác dụng, Bình thường nấm ngọc cẩu cũng được dùng làm thuốc dưới dạng đun nước uống, hay dưới dạng hầm như món ăn, sắc thuốc uống:

Rượu nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ máu

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh

Kích thích ăn ngon miệng

Chữa đau xương khớp mạnh gân cốt

Chữa nhức mỏi tay chân

Chữa đau lưng mỏi gối

Điều trị liệt dương ở nam giới, di tinh, xuất tinh sớm, yếu sinh lý

Phục hồi sức khỏe cho bà mẹ sau sinh

Ngâm rượu ngọc cẩu

Chuẩn bị:

Chọn bình ngâm: Bình thủy tinh, bình sứ hoặc bình nhựa( tốt nhất là bỉnh thủy tinh to 10-15 lít, hoặc bình sành sẽ tốt hơn tăng hương vị thơm ngon của rượu).

Chọn nấm: chọn nấm ngọc cẩu đực loại này thường có búp màu đỏ. Hiện nay trên thị trường có 2-4 loại nấm ngọc cẩu nhưng loại thường dùng nhất phổ biến nhất là nấm ngọc cẩu đực có màu đỏ và nấm ngọc cẩu cái có bông xòe ra giống như hoa.

Chọn rượu: nên chọn rượu có nồng độ từ 38-42 độ (rượu nếp cái hoa vàng càng tốt, càng ngon sẽ làm tăng độ ngon, giúp nấm ngọc cẩu chiết xuất hết những tinh chất của nấm ra rượu).

Cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi

Có 2 cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi đó là ngâm nguyên cây hay ngâm cắt lát

1. Ngâm rượu ngọc cẩu nguyên cây

Nhiều người thích ngâm rượu ngọc cẩm nguyên cây vì khi cho vào bình thủy tinh nhìn sẽ đẹp mắt và tươi ngon hơn, để được lâu hơn. Tuy nhiên mặt hạn chế là khi ngâm vào bình sẽ khó tiết hết được những tinh chất tinh túy bên trong cây nấm.

Ngâm nấm qua nước ấm vừa khoảng 20-30 phút loại bỏ những cặn bẩn và làm giảm độ thâm của nấm. Vớt nấm ra dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ rửa sạch búp và củ có dinh đất, tốt nhất bạn nên tách từng nhóm ra rửa cho sạch rồi để ráo nước khoảng 15-20 phút

Mang chỗ nấm vừa để ráo nước ra tráng qua 1 lượt rượu đã chuẩn bị sẵn ở trên.

Cho nấm nguyên cây vào bình xếp tạo dáng thật đẹp rồi đổ rượu đã chuẩn bị vào theo tỉ lệ 1kg nấm với 4-5 lít rượu.

Thời gian ngâm khoảng 2-3 tháng là có thể uống được.

Bình rượu nấm ngọc cẩu 

Lưu ý: Sau khoảng 5 ngày rượu dần chuyển sang màu hơi ngà, đến ngày thứ 20 rượu sẽ chuyển hẳn sang màu đen đậm, khi ấy sẽ khó thấy mùi thơm nấm ngọc cẩu. Phải đợi khoảng 1 tháng trở đi khi ấy rượu bắt đầu ngấm đều vào sâu bên trong củ và búp khi đó rượu sẽ có mùi thơm của nấm.

2. Cách ngâm rượu ngọc cẩu thái lát

Ngâm rượu với nấm ngọc cẩu thái lát được nhiều người sử dụng hơn cả vì rượu nhanh ngấm và có thể sử dụng sớm hơn bởi nó tiết ra những chất trong nấm ngọc cẩu tốt hơn là để cả củ.

Ngâm nấm qua nước ấm vừa khoảng 20-30 phút loại bỏ những cặn bẩn và làm giảm độ thâm của nấm. Vớt nấm ra dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ rửa sạch búp và củ có dinh đất, tốt nhất bạn nên tách từng nhóm ra rửa cho sạch rồi để ráo nước khoảng 15-20 phút.

Mang chỗ nấm vửa để ráo nước ra tráng qua 1 lượt rượu đã chuẩn bị sẵn ở trên.

Phần búp nấm thái dọc, miếng thái không nên thái quá mỏng theo chiều dài của búp nấm, độ dày vừa phải khoảng 0,5cm.

Phần củ nấm cũng nên thái miếng, nhưng thái mỏng hơn phần búp hoa. Củ tương đối cứng, nên thái mỏng để rượu ngấm đều hơn.

Củ nấm ngọc cẩu khô sau khi thái lát

Bỏ toàn bộ phần củ và hoa búp nấm ngọc cẩu vừa thái xong cho vào bình thủy tinh chuẩn bị sẵn. Đổ rượu đã chuẩn bị ở trên vào ngập nấm theo tỉ lệ 1 kg nấm tươi với 4-5 lít rượu.

Để nơi thoáng mát sau 2-3 tháng có thể sử dụng được.

Lưu ý: Nên tuân thủ 1 kg nấm với 4-5 lít rượu là hợp lý nhất. Nếu ngâm nhiều rượu hơn thì sẽ làm rượu nhạt đi rất nhiều bởi trong nấm cũng có khá nhiều nước. Ngâm rượu và nấm theo tiêu chuẩn sẽ làm độ rượu đặc hơn, ngon hơn, chất lượng hơn.

3. Nấm ngọc cẩu ngâm rượu theo phương pháp đông y

Ngâm theo phương pháp đông y phổ thông hơn cả, được rất nhiều người ưa chuộng.

Chuẩn bị các bước như trên gồm rửa sạch nấm, để ráo nước, thái lát, tráng qua rượu.

Nấm tươi thái lát để vào bình ngâm theo tỉ lệ 1 kg nấm tươi thái lát ngâm với 10-12 lít rượu.

Nấm khô 0,5 kg cho vào ngâm chung với ngấm tươi để tạo vị thơm và theo đông y nấm khi phơi dưới nắng sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời dương khí sẽ làm rượu có công hiệu hơn. Nhưng cho nấm khô vào tạo mùi thơm lên rất nhiều.

Đậy nắp kín để nơi khô ráo khoảng 3 tháng là uống được.

Lưu ý:

Khi ngâm rượu nấu ngọc cẩu bị chát, bạn có thể chọn sử dụng những cách sau đây làm giảm độ chát của nấm.

Cho chút mật ong vào bình ( 150-200 ml mật ong – 5 lít rượu)

Cho thêm 2-3 quả la hán vào bình rượu ngọc cẩu

Ngâm chung nấm ngọc cẩu với vài cọng cỏ khô

Có 2 cách để rượu: Ngâm rượu hạ thổ và không để hạ thổ

Loại không hạ thổ: 

Nếu ngâm loại nguyên củ để càng lâu càng tốt, nếu muốn dùng từ 3 tháng trở lên là có thể dùng được

Ngâm loại thái lát sau khi ngâm có thể dùng được khi bình rượu được khoảng 2 tháng trở lên.

Loại hạ thổ

Ngâm rượu ngọc cẩu càng lâu càng tốt vì hạ thổ thường ngon hơn

Ngâm thái lát thì để 6 tháng sau khi hạ thổ là có thể dùng được.

Để đạt hiệu quả nhất và có tác dụng tuyệt đối nhất chỉ nên uống ngày 1-2 chén nhỏ chia đều trước mỗi bữa ăn. Nấm ngọc cẩu có tính mát, vị thơm dễ uống tuy nhiên không nên uống quá nhiều dẫn đến say sẽ phản tác dụng.

Nấm Ngọc Cẩu Với Tác Dụng Của Nấm Ngọc Cẩu Và Cách Dùng Chữa Bệnh

Nấm ngọc cẩu là gì và thường mọc ở đâu? Tác dụng của nấm ngọc cẩu trị bệnh gì? Cách dùng nấm ngọc cẩu và cách sơ chế, chế biến rượu nấm ngọc cẩu. Cách sử dụng các món ăn từ nấm ngọc cẩu như thế nào? Nấm ngọc cẩu có tốt không và tác hại của nấm ngọc cẩu? Giá nấm ngọc cẩu bao nhiêu tiền 1kg? Cách nhận biết các loại nấm ngọc cẩu thật giả để đảm bảo an toàn. Hình ảnh cây nấm ngọc cẩu rừng tự nhiên tươi khô ra sao?

Nấm ngọc cẩu

Cây nấm toả dương là loại thuốc rất quý hiếm, khá khó để bắt gặp hình ảnh nấm ngọc cẩu. Nấm chỉ mọc ở vùng núi cao trên 1.300m có khí hậu lạnh, ẩm ướt. Người dân vùng núi thường săn tìm nấm ngọc cẩu rừng tự nhiên để sử dụng. Hiện nay, loại nấm này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm.

Hình ảnh nấm ngọc cẩu có đặc điểm như thế nào? Trên thực tế, mọi người sẽ không khó để nhận ra cây nấm ngọc cẩu. Lý do bởi loại nấm này mang hình dáng rất đặc trưng. Cụ thể các đặc điểm nhận dạng như sau:

Hình dáng nấm toả dương trông giống bộ phận sinh dục của con có đực. Ngoài ra, loại cây này không thuộc họ nấm; nhưng lại mọc chồi lên mặt đất và phần ngọn trông giống cây nấm. Cũng vì vậy mà loại nấm này có tên là “nấm ngọc cẩu”. Thông thường, những cây có kích thước lớn bằng ngón tay lớn sẽ được đào về. Còn một số nhánh nhỏ giữ lại để chúng tiếp tục phát triển.

Tác dụng của nấm ngọc cẩu

Tác dụng của nấm ngọc cẩu (toả dương) vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Lý do bởi giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm ngọc cẩu rất cần thiết cho cơ thể.

Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm ngọc cẩu

Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm ngọc cẩu ra sao? Theo Đông y, nấm toả hương có vị ngọt và tính ẩm, tốt cho người hao tổn nguyên khí. Theo Tây y nghiên cứu, các dược chất quý trong nấm đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Cụ thể:

Các thành phần dược chất có trong cây nấm ngọc cẩu:

Công dụng của các thành phần dinh dưỡng trên đã được các nhà khoa học Trung Quốc chỉ ra:

Cải thiện nội tiết tố Testosterone, L Arginin của nam giới.

Tăng cường nội tiết tố Estrogenen, Hormone của nữ giới.

Điều hoà hệ miễn dịch.

Tăng sức chịu đựng trong điều kiện thiếu Oxy.

Cải thiện chức năng của trục tuyến nội tiết: tuyến yên, tuyến thượng thận.

Tác dụng tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa lão hoá.

Có khả năng kháng viêm và chống loét hiệu quả.

Ức chế ngưng tụ tiểu cầu, tăng tổng hợp DNA và RNA.

Giá trị thành phần dược chất của nấm toả dương vô cùng tốt. Điều này cũng được công nhận bởi bác sĩ Hoàng Đôn Hoà (Viện Y dược). Không những thế, nấm ngọc cẩu còn mang tác dụng chữa trị nám da, tàn nhang, làm trắng da,… Do vậy, mọi người nên sử dụng loại thảo dược này thường xuyên để bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Sử dụng nấm ngọc cẩu khô khoảng 20g/ngày.

Nếu là nấm tươi thì dùng khoảng 60g/ngày.

Đem nguyên liệu đun cùng 1,5 lít nước cho cạn còn 800ml.

Có thể bổ sung đường hoặc mật ong để đỡ chát và khó uống.

Cách uống: chia thành 3 lần uống hết trong ngày.

Sử dụng nước sắc nấm ngọc cẩu sau bữa ăn 20 phút.

Dùng nước nấu hàng ngày.

Có thể đun lại lượt thứ 2, tránh lãng phí dược chất trong nấm.

Lưu ý:

Có thể hãm nước sôi đối với loại nấm ngọc cẩu khô.

Nếu là loại tươi, cần biết cách sơ chế nấm ngọc cẩu để dùng.

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu cần chú ý giảm độ chát và nồng. Ngoài phương pháp trên, mọi người có thể sử dụng nấm ngọc cẩu để nấu ăn. Các món ăn từ nấm ngọc cẩu giúp mang nhiều công dụng cho sức khoẻ.

Cách sơ chế nấm ngọc cẩu nên thực hiện như thế nào? Nấm toả dương sau khi thu hái từ rừng về cần được làm sạch. Mọi người không nên sử dụng luôn bởi thực vật này mọc trong tự nhiên còn sót nhiều tạp chất. Nếu vô tình tiếp nạp nhiều vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ. Do vậy, người dùng cần tuân thủ theo các kỹ năng sơ chế cây nấm ngọc cẩu tươi như sau:

Phương pháp làm sạch nấm ngọc cẩu nên làm đúng và đủ theo các bước trên. Việc sơ chế nấm đúng cách sẽ giúp quá trình sử dụng hiệu quả hơn. Từ đó, phát huy hết tác dụng của nấm đem lại cho sức khoẻ.

Nấm ngọc cẩu quá trình chọn, sơ chế phơi nấm đúng cách

Các món ăn từ nấm ngọc cẩu

Các món ăn từ nấm ngọc cẩu là gì? Ngoài dùng để sắc nước, ngâm rượu, nấm toả dương có thể chế biến thành các món ăn. Những món ăn này khá dễ sử dụng, lại có tác dụng như một bài thuốc hữu hiệu. Tuỳ từng mục đích điều trị bệnh hoặc bồi bổ mà thực hiện các cách làm như sau:

Món ăn bài thuốc để trị yếu sinh lý hoặc rối loạn cương dương, giảm trí nhớ:

Nguyên liệu:

Nấm ngọc cẩu khô 5g, nhục thung dung 5g.

Thịt dê 50g, bột mì 200g.

Món ăn từ nấm ngọc cẩu trị đau lưng mỏi gối, xuất tinh sớm:

Nguyên liệu:

Thịt dê 100g, nấm ngọc cẩu 15g.

Gạo lứt 1 chén, gừng tươi xắt sợi, hành lá.

Những món ăn từ nấm toả dương đa dạng và không khó thực hiện. Mọi người nên duy trì ăn đều đặn hàng ngày để có sức khoẻ dẻo dai, cường tráng.

Rượu nấm ngọc cẩu là cách dùng phổ biến nhất của loại thảo dược này. Nếu áp dụng đúng cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu, công dụng của nấm được phát huy hiệu quả. Đặc biệt, nấm ngọc cẩu ngâm rượu cực hữu hiệu cho nam giới bị yếu sinh lý. Có thể thực hiện ngâm rượu nấm toả dương theo từng cách như sau:

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi:

Phương pháp ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô:

Rượu nấm toả dương tươi khó giữ lại tất cả chất hữu cơ, Vitamin. Lý do bởi nước, các chất trong nấm dễ bị bay hơi. Tuy nhiên, ngâm bằng nấm ngọc cẩu khô lại giàu dược chất hơn.

Nấm ngọc cẩu có tốt không?

Nấm ngọc cẩu có tốt không? Nấm ngọc cẩu có độc không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người. Mặc dù vị thuốc này rất có lợi trong bồi bổ, tăng cường sinh lý phái mạnh; tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể lại ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Trên thực tế, nấm toả dương mọc tự nhiên có độc tính rất mạnh. Nếu dùng sai cách có thể phải chịu những tác dụng khó lường. Ngoài ra, sử dụng nấm ngọc cẩu quá liều, dùng nấm giả sẽ gây tác dụng phụ cho cơ thể. Một số tác hại của nấm ngọc cẩu gây ra đối với sức khoẻ như sau:

Rượu nấm ngọc cẩu gây chóng mặt, nôn mửa, tụt huyết áp,…

Chất độc đi vào gan, thận gây suy yếu chức năng cơ quan.

Tổn hại đến sinh lực nếu lạm dụng nấm trong chuyện chăn gối.

Dùng nấm giả dễ bị ngộ độc.

Trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

Nấm toả dương có tốt cho sức khoẻ, điều này đã được cả Đông và Tây y chứng minh. Nếu không sơ chế cẩn thận, hoặc dùng nấm giả từ nấm căn ma, sơn huyết,… dễ gặp tác hại. Do đó, mọi người nên cẩn trọng với những loại có hình dáng tương tự nấm ngọc cẩu. Tốt nhất nên mua nấm có nguồn gốc rõ ràng để bảo đảm công dụng trong khi dùng.

Giá nấm ngọc cẩu bao nhiêu tiền 1kg?

Giá của nấm ngọc cẩu tươi thường dao động 100.000-350.000 đồng/1kg.

Giá mua nấm toả dương khô khoảng 800.000-2.000.000 đồng/1kg.

Loại nấm ruột tím thường có giá cao hơn ruột vàng từ 100.000-300.000 đồng/1kg.

Rượu nấm ngọc cẩu có mức giá bán là 600.000-900.000 đồng/5 lít.

Giá nấm ngọc cẩu khô trên thị trường tại một số địa phương:

Ở Hà Nội, nấm ngọc cẩu giá 800.000-1.500.000 đồng/1kg, có khi 4.000.000 đồng/1kg.

Tại TPHCM, giá nấm ngọc cẩu 600.000-1.500.000 đồng/1kg.

Rượu nấm ngọc cẩu ở TPHCM giá 1.800.000 đồng/10 lít.

Tại các tỉnh phía Bắc, nấm khô chỉ có giá 400.000-600.000 đồng/1kg.

Giá nấm toả dương bao nhiêu tiền 1 cân đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên, nhiều thương lái thường làm giả loại nấm này để trục lợi. Do đó khách hàng cần nắm được cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật giả. Đồng thời, tìm hiểu xem địa chỉ mua nấm ngọc cẩu ở đâu là tốt nhất. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng của nấm toả dương là chính hãng, tốt cho sức khoẻ.

Các loại nấm ngọc cẩu gồm những dạng nào? Chủng loại nấm ngọc cẩu khá nhiều, từ hình dáng đến đặc điểm, màu sắc khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất có những loại như sau:

Phân loại theo hình dáng bên ngoài:

Phân loại theo màu sắc gồm có:

Những loại nấm toả dương cẩu trên thường được ưu tiên sử dụng nhiều. Mức giá của từng loại cũng không giống nhau. Nếu nam giới muốn tăng cường sinh lý có thể ưu tiên dùng loại nấm đực hoặc nấm ruột đỏ/tím.

Cách nhận biết nấm ngọc cẩu thật giả

Cách nhận biết nấm ngọc cẩu thật giả ra sao? Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nấm ngọc cẩu không rõ nguồn gốc. Những loại này chủ yếu là nấm từ Trung Quốc. Do đó, việc phân biệt nấm ngọc cẩu thật-giả là vô cùng cần thiết.

Đặc điểm nấm ngọc cẩu rừng tự nhiên:

Mùi vị thơm dịu, không có mùi hôi khó chịu.

Nấm khô khó bị ẩm mốc.

Bên ngoài có màu nâu sẫm.

Nếu sấy nguyên cây thì phải có cả phần thân nấm dính liền củ.

Hình dạng không bị vụn nát.

Đặc điểm nấm toả hương giả, kém chất lượng:

Không có mùi thơm, thậm chí có mùi hôi.

Màu đen hoặc nhiều màu khác lạ.

Có thể nổi mốc trắng trên bề mặt nấm.

Thân và củ bị tách rời.

Kích thước lớn, bị vụn nát nhiều.

Phương pháp phân biệt nấm toả hương thật giả không quá khó khăn. Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý nhận biết nấm ngọc cẩu tươi trước khi mua hàng. Nên chọn loại hình dạng nhỏ, có màu vàng/đỏ tươi, tránh loại màu sặc sỡ khác. Có như vậy, trong quá trình sử dụng sẽ không gặp những tác dụng phụ không mong muốn.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Rượu Nấm Ngọc Cẩu trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!