Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Làm Xôi Xéo Tuyệt Ngon Bằng Lò Vi Sóng # Top 8 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Làm Xôi Xéo Tuyệt Ngon Bằng Lò Vi Sóng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Xôi Xéo Tuyệt Ngon Bằng Lò Vi Sóng mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công Thức Nấu Ăn – Các Món Khác – Cách làm xôi xéo tuyệt ngon bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cho 6-8 người ăn:

Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

Đậu xanh: 150g

Hành khô: 100g

Nghệ tươi: 50g

Dầu ăn: 200ml

Muối

Nếu không ngâm gạo và đỗ trước thì vẫn có thể nấu trực tiếp nhưng phải cho thêm nhiều nước hơn khi nấu và thời gian nấu mỗi thứ thêm 10 phút.

Nghệ rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (có thể thay thế bằng bột nghệ).

Gạo nếp vo sạch ngâm nước nghệ 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g gạo).

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 6 h, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g đậu).

Hành tím bào mỏng 1mm.

Hành cho vào đĩa sâu lòng, đổ dầu ngập hành, cho vào lò vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút lại bỏ ra đảo đều, để thêm 1 phút nữa bỏ ra, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc, hành tự chín thêm có mầu vàng sậm rất đẹp, và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

Đậu xanh cho vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa, đậu chín cho vào cối giã nhuyễn, dung khăn sạch nắm đậu tròn lại.

Gạo nếp cho vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút, mở vung đảo đều, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

Khi ăn xới xôi ra đĩa, thái đậu lên trên xôi, rắc hành phi và tưới dầu phi hành lên trên.

Nếunấu xôi để ăn sáng, bạn có thể tranh thủ ngâm gạo và đậu vào tối trước khi đi ngủ. Chỉ mất khoảng nửa giờ đồng hồ bạn đã có món quà sáng ngon cho gia đình. Món này có thể ăn không, hoặc ăn với đường, hoặc ăn với thịt gà, kiểu gì cũng ngon cả. Ngoài ra, từ cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng như trên, bạn có thể áp dụng nấu các loại xôi khác như xôi đỗ hoa cau, xôi vò, xôi lạc, xôi gấc, xôi xoài… bằng lò vi sóng, rất nhanh và đơn giản.

Với cách trình bày sáng tạo, món xôi xéo của bạn thậm chí trông có thể ngon như một món ăn đắt tiền trong các nhà hàng cao cấp đấy!

Theo Trí thức trẻ

Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Ngon Tuyệt Đỉnh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nghệ tươi: 50g + Đậu xanh: 150g + Gạo nếp cái hoa vàng: 500g + Muối + Dầu ăn: 200ml + Hành khô: 100g

Cách nấu xôi xéo Hà Nội ngon bằng lò vi sóng

Bước 1: Rửa sạch nghệ rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau đó các bạn đem lọc để lấy được 1 lít nước nghệ, hoặc để đơn giản hơn cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng thì ta cho bột nghệ vào nước rồi hòa tan nhưng màu lại không đẹp bằng và cũng không thơm.

Để nấu xôi xéo ngon các bạn cho gạo nếp đã vo sạch vào nước nghệ ngâm trong 6 giờ đồng hồ rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau đó cho muối vào xóc đều.

Bước 2: Với đậu xanh ta đãi, vo sạch và đem ngâm nước lạnh trong 6 giờ đồng hồ. Sau đó ta cũng vớt ra để ráo rồi xóc muối.

Bước 3: Bóc vỏ hành tím rồi xắt lát mỏng và cho vào một cái dĩa có lòng sâu. Tiếp tục đổ dầu ăn vào cho ngập hành. Cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút sau đó ta mở lò ra dùng đũa đảo hành rồi đậy lò lại quay them 1 phút nữa rồi lấy ra. Lúc này hành có màu vàng nhạt ta cho hành vào vớ lọc lấy dầu phi để riêng, phần hành phi trong vớ sẽ tự chín có màu vàng sậm đẹp lắm ta cũng lấy ra để riêng.

Bước 4: Các bạn cho đậu xanh vào thố, thêm nước lọc vào sao cho vừa ngập đậu đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau 10 phút ta mở nắp ra đảo đều đậu rồi đậy lại nấu thêm 5 phút nữa là đậu chín. Sau đó đem giã nhuyễn đậu xanh chín rồi viên tròn lại.

Tiếp tục ta nấu xôi bằng lò vi sóng. Gạo nếp các bạn cũng cho vào trong thố, thêm nước lọc sao cho xâm xấp mặt gạo, đậy nắp và cho vào lò. Sau 5 phút ta đảo đều gạo rồi nấu thêm 5 phút nữa, lúc này ta dùng đũa đảo đều nếu xôi không dính đũa, xôi chín dẻo là được rồi.

Món xôi xéo nấu bằng lò vi sóng vị và mùi vẫn trọn vẹn, vẫn y như cách đồ xôi thông thường, xôi dẻo thơm, vàng ươm lẫn với đậu xanh bùi bùi và hành phi thơm béo. Nếu nấu xôi để ăn sáng, bạn có thể tranh thủ ngâm gạo và đậu vào tối trước khi đi ngủ. Chỉ mất khoảng nửa giờ đồng hồ bạn đã có món quà sáng ngon cho gia đình. Món này có thể ăn không, hoặc ăn với đường, hoặc ăn với thịt gà, kiểu gì cũng ngon cả.

Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Lò Vi Sóng

Từ trước đến nay chị em đã quen thực hiện món xôi theo một số cách thức cổ truyền như nấu, hấp cách thủy . . .

 

 

Nguyên liệu cần có dùng cho một mâm cỗ.

Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

Đậu xanh không vỏ: 150g

Hành khô: 100g

Nghệ tươi: 50g

Dầu ăn: 200ml

Một ít muối.

 

 

Cách thực hiện.

Nghệ tươi rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (có thể thay thế bằng bột nghệ).

Gạo nếp vo sạch ngâm nước nghệ trong khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g gạo).

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g đậu).

Hành tím bào mỏng 1mm.

 

 

Hành cho vào đĩa sâu lòng, đổ dầu ngập hành, cho vào lò vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút lại bỏ ra đảo đều, để thêm 1 phút nữa bỏ ra, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc, hành tự chín thêm có mầu vàng sậm rất đẹp, và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

Đậu xanh cho vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa, đậu chín. Cho vào cối giã nhuyễn, dung khăn sạch nắm đậu tròn lại.

Tiếp tục cho gạo nếp cho vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò vi sóng 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút, mở vung đảo đều, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

Bới xôi ra đĩa, cho đậu xanh lên trên, tiếp theo là rắc hành phi, rưới thêm ít dầu phi hành lên.

 

 

Lưu ý.

Để cho món xôi được hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị ngâm gạo nếp, đậu xanh trước trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng. Nếu lỡ quên ngâm gạo, đậu trước bạn vẫn có thể chế biến món xôi này nhưng nhớ cho thêm nước nhiều hơn.

Có thể bạn cần biết: Chế biến thức ăn ngày tết bằng lò vi sóng.

Cách nấu xôi ngon bằng lò vi sóng

Mẹo Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Cực Ngon Và Dễ

Mẹo nấu xôi dừa bằng lò vi sóng

Món xôi dừa này rất thích hợp sử dụng vào buổi sáng hoặc sử dụng để cúng bái. Với nguyên liệu và cách làm quen thuộc, thay vì đồ xôi như thông thường, bạn hoàn toàn có thể làm món xôi này với lò vi sóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-300gram gạo nếp hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khẩu phần ăn trong gia đình. Gạo nếp được lựa chọn phải là gạo nếp tuyển, thơm và dẻo mới mang tới độ thơm ngon.

– Nước cốt dừa

– Muối, đường

– Có thể dùng bát thuỷ tinh hoặc các loại dùng cho lò vi sóng.

– Màng bọc thực phẩm dùng cho lò vi sóng.

Cách thực hiện

– Gạo nếp bạn tiến hành vo sạch, để ráo nước. Ngâm gạo với nước cốt dừa qua đêm trước khi nấu để gạo ngấm nước dừa trước khi chế biến.

– Sáng hôm sau, bạn thực hiện vớt gạo nếp, cho thêm muối và xóc đều đảm bảo muối ngấm đều trong gạo.

– Cho hỗn hợp gạo nếp trên vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng để thực hiện nấu xôi bằng lò vi sóng. Thêm nước dừa đã chuẩn bị sẵn và bọc miệng bát lại bằng màng bọc hoặc khăn giấy loại dày cho lò vi sóng.

– Bật lò vi sóng và để khoảng 4-5 phút. Sau đó lấy ra, trộn đều để xôi chín đều. Bạn có thể cho thêm chút đường để món xôi có vị ngon hơn.

– Sau đó, cho tiếp vào lò vi sóng trong thời gian từ 3-5 phút nữa. Nếu thấy xôi khô, bạn có thể thêm nước lã và để thêm khoảng 1 phút.

Nếu xôi có hiện tượng nhão, bạn không đậy khăn giấy hay bịch nilon lên nữa, mà để nguyên bát và để thêm khoảng 1 phút là được.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 100g gạo nếp đã ngâm sẵn

– 100g đậu xanh đã ngâm sẵn

– Nửa muỗng cà phê muối, 2 thìa đường, 1 thìa canh dầu ăn

– 100ml nước cốt dừa

Cách thực hiện nấu xôi bằng lò vi sóng

– Bạn thực hiện cho 100g đậu xanh đã ngâm, để ráo nước vào lọ thủy tinh dùng cho lò vi sóng. Trộn cùng nửa thìa muối, thêm nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.

– Bọc kín hộp đậu xanh với màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng quay trong 10 phút.

– Lấy đậu xanh, trộn cùng 2 thìa đường, đánh cho nhuyễn.

– Cho 100g nếp đã ngâm, để ráo nước vào một hộp thủy tinh khác. Sau đó, trộn đều 100ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Bọc kín với màng bọc thực phẩm và tiếp tục quay trong 10 phút.

– Lấy hộp nếp ra, xới đều cho tơi và trộn cùng đậu xanh giã nhuyễn. Bọc kín lại và cho vào lò vi sóng quay trong 10 phút.

– Lấy xôi vò ra, trộn đều cho tơi và múc ra dĩa là đã có thể thưởng thức.

Cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Việc nấu xôi gấc với lò vi sóng vừa dễ thực hiện lại cho hương vị thơm ngon chẳng kém gì phương pháp nấu sôi thông thường. Với lò vi sóng, thời gian thực hiện nấu món xôi sẽ được rút ngắn lại nhanh chóng.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 2 bát gạo nếp

– 1 trái gấc tươi

– Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối

– Nước cốt dừa

Cách thực hiện

– Gạo nếp bạn thực hiện ngâm khoảng 12 tiếng cho gạo nở đều, xôi thành phần sẽ dẻo hơn. Ngoài ra, cách này cũng giúp tiết kiệm thời gian khi nấu xôi. Sau khi ngâm gạo, hãy trộn chung với muối và để ráo nước.

– Gấc chín đem bổ đôi, bỏ hạt. Phần ruột gấc cho vào một chén nhỏ, trộn thêm rượu và muối để xôi gấc thêm dẻo thơm.

Sau đó, bạn đổ phần gấc này vào gạo nếp, trộn đều để màu đỏ của gấc dần thấm đều vào gạo, giúp xôi trông đẹp mắt hơn.

– Bạn cho gạo nếp đã trộn gấc vào tô thủy tinh sử dụng cho cho lò vi sóng, đổ nước xâm xấp mặt gạo, thêm nước cốt dừa. Hãy chú ý đến tỷ lệ nước, nếu không xôi sẽ rất dễ bị hỏng.

– Cho hỗn hợp trên vào lò vi sóng trong 7 phút, đảo đều. Nếu vẫn thấy còn nước trên bề mặt bát, hãy loại bỏ bớt nước. Tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm khoảng 3 phút nữa là được.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Xôi Xéo Tuyệt Ngon Bằng Lò Vi Sóng trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!