Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng # Top 3 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nấu xôi bát bửu đổi vị bữa sáng

Cách nấu xôi bát bửu

Để thực hiện cách làm nấu xôi bát bửu đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu xôi bát bửu như sau:

Nguyên liệu nấu xôi bát bửu

Tiến hành thực hiện cách nấu xôi bát bửu

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi bát bửu như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi bát bửu:

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp hầm lấy nước dùng.

Cho thịt gà vào bát với hành tỏi băm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị rồi đem cho vào nồi dầu nóng chiên vàng, đổ nước dùng vào hầm mềm, với ra thái nhỏ.

Tôm khô nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Lạp xưởng, thịt xá xíu rửa sạch, thái nhỏ. Hạt điều tách đôi, gạn bỏ cát, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

Củ năng gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Nấm đông cô ngâm nước cạo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch để ráo, nấu nước dùng sôi trở lại, cho gạo vào nấu chín mềm.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, cho lạp xưởng vào xào chín, cho củ năng và nấm vào xào. Sau đó cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào, đảo đều,

thêm hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu, nêm vừa ăn.

Bước 4: Khi xôi chín, trộn lẫn nhân vào xôi cho đều, cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa dầu chà láng mặt. Đặt hạt điều lên mặt xôi, gắn thêm nấm tỉa răng cưa, hoa xá xíu, nấm tỉa răng cưa, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt.

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi bát bửu ngon tuyệt:

– Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng, đánh nổi lòng trắng, lòng đỏ. Phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1, và lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2. Cho 2 khuôn xôi vào lò nướng, đến khi nếp vàng đều là được. Cho xôi ra đĩa, xếp ngò lên trên mặt và thưởng thức nấu xôi bát bửu.

Cách Nấu Vịt Tiềm Bát Bửu Đổi Vị Cuối Tuần

Vịt tiềm thông thường được các bà nội trợ dùng để tẩm bổ cho gia đình khi nhận thấy bất cứ thành viên nào có dấu hiệu về sự mệt mỏi, vì thực tế vịt tiềm giúp cho cơ thể rất mau lấy lại sức khi có thêm những sự kết hợp với thuốc bắc, hoặc với những rau củ quả thông thường cũng có thể tạo nên năng lượng cực kì tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm vịt tiềm bát bửu

Vịt tơ: 1 con

Nấm đông cô, nấm mèo: 50 gr

Táo tàu khô: 20 gr

Hạt sen khô: 50 gr

Bo bo: 50 gr

Nấm kim châm: 20 gr

Củ năng: 100 gr

Cà rốt: 100 gr

Nạc dăm: 250 gr

Nước dừa tươi, hành tím, dầu ăn, các gia vị khác.

Cách nấu

vịt tiềm bát bửu với hương vị đậm đà nhất

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt  thì bạn không nên mổ dọc mà mổ khoét ngang bụng, để nguyên con vịt cả đầu, cánh, cổ, còn chân cẳng thì chặt bỏ. Làm sạch lòng mề, ruột, gan… cắt nhỏ.

Moi bụng bỏ đi phần mỡ nếu có. Trộn đều hỗn hợp: 2 muỗng cà phê muối, nữa muỗng cà phê tiêu, cho khoảng 2 muỗng súp hành tím băm, cho thêm 1 muỗng súp gừng non băm nhuyễn. Chà xát hỗn hợp trong ngoài thân vịt cho đều, để hơn khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến vịt

Chiên qua vịt, bạn cho chảo lên bếp, chảo phải thật lớn, đáy phải trủng, cho một lượng dầu phải ngập hơn nửa thân vịt khi bỏ vào.

Kế tiếp chúng ta chuẩn bị hỗn hợp cho vào trong bụng vịt: Băm nhuyễn nạc dăm với ruột, mề vịt, về phần gan thì cắt nhỏ. Hỗn hợp: hột sen, nấm, bo bo, củ năng, tất cả phần cà rốt, nữa muỗng cà phê muối, nữa muỗng nhỏ tiêu, nữa muỗng súp hành tím băm. Trộn đều một nữa hỗn hợp vừa pha chung với phần gan, nạc dăm, ruột, mề.

Cho chảo dầu nóng rồi bỏ vịt vào chiên vàng đều, chỉ cần cho da vịt trở vàng đều, không cần chiên kĩ, vớt ra để vịt thật ráo dầu.

Bước 3: Cách nấu vịt tiềm bát bửu

Bạn cho vịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi ngọt, ngập qua khỏi vịt khoảng 3 – 4 phân, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi, hầm vịt khoảng 25 phút sau khi nước sôi., chỉ để sôi riu riu.

Táo đỏ khô cho vào nước dùng có tác dụng ngọt nước, Cà rốt vừa tạo hương vị lại tạo thêm màu sắc cho món ăn

Khi vịt bắt đầu mềm bạn cho thêm tất cả phụ gia, trái củ còn lại vào nồi, tiếp tục hầm , lưu ý để lửa nhỏ, đợi khi nước xuống ngang sắp mặt thân vịt là vừa, thịt vừa mềm tới chứ đừng để mềm rục.

Có thể châm thêm nước dừa nếu như vịt chưa mềm mà chuẩn bị cạn nước. Thêm chút muối cho đậm đà chứ không mặn quá. Vịt tiềm bát bửu có thể dùng chung với mì vô cùng hấp dẫn

Nguồn: five.vn

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bát Bửu Vô Cùng Đơn Giản

Để nấu xôi bát bửu ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

– 1/2 con gà mái.

– Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, nước tương…

Lưu ý: Bạn có thể thêm bớt lượng nguyên liệu tùy vào số người ăn.

– Gạo nếp ngâm khoảng 2 – 3 tiếng rồi đãi sạch, để ráo.

– Hành tím lột vỏ, thái mỏng.

– Thịt gà mua về rửa sạch, lọc lấy thịt và xương riêng.

– Xương gà cho vào hầm lấy nước dùng.

– Thịt gà ướp với tỏi, hành khoảng 15 phút.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên vàng thịt gà rồi đổ nước dùng vào hầm mềm. Sau đó với ra thái nhỏ.

– Tôm khô nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

– Lạp xưởng, thịt xá xíu rửa sạch, thái nhỏ.

– Hạt điều tách đôi, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

– Củ năng gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

– Nấm đông cô ngâm nước nóng, rửa sạch, thái nhỏ.

– Nấu nước dùng sôi trở lại rồi cho gạo vào nấu chín mềm.

– Ngò rửa sạch, để ráo.

– Cho dầu vảo chảo đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm rồi cho lạp xưởng và xào chín. Tiếp đến, trút củ năng và nấm vào xào cùng. Sau đó, cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào đảo đều. Nêm nếm bột ngọt, nước tương, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Khi xôi chín, trộn lẫn nhân vào xôi cho đều.

– Cho xôi vào 2 khuôn ép chặt rồi dùng muỗng có thoa dầu chà láng mặt. Cho hạt điều, xá xíu, nấm, lạp xưởng… lên trên mặt.

– Trứng gà để lòng đỏ và lòng trắng riêng. Đánh nổi cả 2 thứ rồi phết lòng đỏ lên mặt 1 khuôn xôi, và lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 2.

– Cho 2 khuôn xôi vào đút lò, khi nếp vàng đều là được. Sau đó trút xôi ra dĩa, rắc ngò lên mặt và thưởng thức món xôi bát bửu thơm ngon.

Mời các bạn xem clip cách ngâm chân gà đúng chuẩn ăn là ghiền

Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng

Chắc hẳn với các món xôi thì mọi người thường nghe đến xôi thịt, xôi đậu xanh, xôi gà, xôi gấc…nhưng ít ai nghe đến món xôi lòng vịt đúng không nào? Trong bài viết hôm nay vit29.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi lòng vịt ngon, lạ và nhanh thích hợp làm bữa sáng cho cả nhà nhé!

Trước tiên, chúng ta cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm:

Hướng dẫn cách nấu xôi lòng vịt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng trong cách nấu xôi lòng vịt ngon

Lòng vịt mua về thì bạn lấy muối hạt to, rượu trắng cho vào bộ nào lòng mề bóp thật kỹ rồi rửa sạch. Sau khi rửa xong thì thái thành từng khúc ngắn vừa ăn. Tiếp đó là mang đi ướp với hành tím, tỏi, bột nêm, muối, mắm cho thấm.

Lưu ý: Lòng vịt cũng có mùi hôi nhất định nên bạn cần sơ chế kỹ để hết mùi tanh, mùi hôi đặc trưng đi nhé. Có như vậy thì món xôi hấp lòng vịt mới thơm ngon, hấp dẫn được.

Về phần gạo nếp thì bạn vo gạo sạch như cách vo gạo nấu cơm như bình thường, rồi ngâm khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở ra. Thông thường chúng tôi cho một chút hạt tiêu, muối, bột nêm ngâm cùng với gạo nếp. Cách làm này sẽ giúp gạo ngấm gia vị khi nấu sẽ đâm đà và thơm ngon hơn. Đây cũng là một trong những mẹo trong cách nấu xôi lòng vịt thơm ngon mà không phải ai cũng biết đâu đấy. Sau khi ngâm thì vớt gạo nếp ra để ráo.

Trong cách nấu xôi lòng vịt thì việc xào lòng vịt rất quan trọng. Để xào lòng vịt ngon thì bạn không nên xào quá lâu, tốt nhất là xào làm sao lòng vịt chín tới là ngon nhất, không bị dai và quắt đi.

Cách xào lòng vịt như sau: bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn đợi nóng thì cho hành tím phi thơm lên rồi đổ lòng vịt đã ướp trước đó đảo đều lên. Lúc này hạ lửa nhỏ liu diu cho đến khi lòng chín. Nếu thấy nhạt thì bạn cho thêm gia vị cho vừa ăn, nhưng không cần đậm đà lắm vì khi ăn cùng với xôi thì xôi trước khi hấp đã ngâm gia vị nên cũng đậm đà . Khi lòng chín thì tắt bếp để tiến hành hấp xôi.

Bắc xửng hấp lên bếp, lót bên dưới lá thơm rồi hãy đổ xôi vào hấp. Đậy nắp xửng sao cho kín rồi cho lửa lớn để nước trong nồi hấp sôi hẳn lên thì cho lửa nhỏ liu riu. Đợi khoảng 15 phút thì nếp đã chín, đổ lòng vịt đã xào chín rồi vào đảo đều lên, hấp thêm 5-10 phút cho đến khi xôi và lòng vịt đã thấm vào nhau, xôi chín thì tắt bếp.

Cuối cùng thì bạn cho xôi ra một chiếc bát nhỏ, ấn đều rồi úp ngược lại ra đĩa, tươi một chút mỡ hành lên trên và thưởng thưởng thôi.

Với cách nấu xôi lòng vịt với chi phí chưa đến 30 nghìn đồng, thời gian làm khá nhanh thì các mẹ đã chế biến được một món ăn vô cùng hấp dẫn để làm bữa sáng cho cả gia đình mình. Tiết kiệm đấy chứ nhưng lại ngon, bổ dưỡng, mà vẫn ấm bụng. Các mẹ còn chần chừ gì mà không bổ sung món ăn hấp dẫn này trong thực đơn buổi sáng cho cả nhà mình.

Nếu bạn không có thời gian nấu thì bạn có thể đưa cả nhà đến vịt 29 của chúng tôi để thưởng thức món ăn hấp dẫn này với giá không quá đắt đâu nhé. Ngoài món lòng vịt hấp xôi thì cả gia đình mình có thể lựa chọn nhiều món ăn hấp dẫn khác từ vịt. Chúng tôi là cửa hàng chuyên món vịt với hàng chục món khác nhau, mỗi món lại mang một hương vị khác nhau để giúp thực khách có nhiều trải nghiệm ẩm thực.

Vịt 29 có nhiều cơ sở khác nhau, phân bố đều khắp các quận huyện nội thành nên bạn có thể đến cửa hàng gần nhà mình nhất để trải nghiệm ẩm thực về các món vịt nhé. Nếu muốn ship hàng về nhà thì bạn có thể đặt món qua hotline: 0243.8252929 chúng tôi ship tận nhà cho bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!