Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách # Top 14 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu

Chè xanh mới hái: để đảm bảo tính tươi ngon của nguyên liệu

Nước sạch: tốt nhất là nước giếng, nước mưa, nước máy cũng được nhưng sẽ không ngon bằng

Gừng, đường, mật ong, mật mía (tùy thích): để pha nước chè nếu muốn

Dụng cụ nhà bếp cần chuẩn bị

Ấm pha trà

Bình ủ ấm trà

Ấm đun nước

Củi ít gây khói như gốc tre chẳng hạn (nếu ở nông thôn)

Bếp gas (nếu ở thành phố)

Chậu

Rổ

Nước sạch

Chén sứ uống trà hoặc ly thủy tinh

Sơ chế các nguyên liệu

Chè xanh

Chè xanh chọn lựa những lá bánh tẻ, không quá non, không quá già. Non quá sẽ kém vị và không thơm. Già quá nước pha sẽ có vụn trà và chát.

Nếu pha chè gay, kiểu pha của người xứ Nghệ An – Hà Tĩnh, có thể bẻ cả cành, không cần chọn lựa lá.

Nhặt bỏ lá sâu, hư.

Rửa sạch và để thật ráo nước.

Lưu ý khi rửa không được làm dập lá chè để tránh nước chè bị đỏ.

Nước sạch

Cho nước vào ấm đun nước, đặt lên bếp củi đã đánh lửa xong để tránh ám khói là nước trà có mùi khó chịu. Nếu dùng bếp gas, bạn có thể thoải mái đặt ấm lên bếp lúc nào cũng được.

Đun sôi nước.

Để ấm nước sôi không tắt lửa nhằm đảm bảo nước luôn nóng đủ độ để pha chè xanh.

Không nên dùng ấm đun nước siêu tốc, tuy nhanh nhưng nước thường sôi sớm hơn 100 độ C nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước chè xanh.

Ấm pha trà

Chọn loại ấm lớn, không dùng ấm quá bé sẽ không cho được lá trà vào ấm.

Xóc rửa thật kỹ, không chà cọ bên trong lòng ấm để tránh làm hỏng lớp men ấm.

Để thật ráo nước hoặc tráng qua nước sôi nhằm đảm bảo vệ sinh và tránh chè dễ bị thiu.

Cách pha chè xanh ngon

Vò nhẹ lá chè.

Cho lá chè vào ấm pha trà.

Rót nước sôi vào ấm vừa đủ ngập lá chè.

Rót hết phần nước sôi trong ấm bỏ đi.

Rót nước sôi vào đầy ấm trà.

Đậy nắp ấm trà.

Cho ấm trà vào bình ủ khoảng 1 tiếng cho nước chè ngấm, chuyển sang màu xanh hơi vàng là đạt.

Lưu ý không vò lá chè khi chưa chế nước sôi vào ngay, vì như thế nước chè bị đỏ, vị có thể chát và nước chè để không được lâu.

Cách uống chè xanh

Dùng nước sôi tráng qua tất cả các ly để đảm bảo vệ sinh, tránh mùi lạ, giúp cảm nhận mùi vị chè xanh tốt hơn.

Rót nước chè vào ly.

Nếu bạn thích cho thêm mật hoặc đường vào lúc này, khuấy đều.

Với chè gừng, bạn nên cho gừng thái lát vào cùng lúc với lá chè để chất gừng ngấm.

Khi uống hết nước chè, bạn có thể chế thêm nước sôi, ủ ấm khoảng 30 phút cho nước 2, ủ ấm khoảng 15 phút cho nước 3.

Nếu nước chè đã nhạt màu, nhạt vị, bạn nên đổ bỏ và pha ấm mới.

Trường hợp nước chè để qua đêm trong bình ủ, nước chè vẫn còn thơm, chưa bị thiu, bạn hãy rót hết nước chè ra một cái ấm khác. Sau đó cho nước sôi mới vào ấm chè và ủ ấm. Khi uống rót 1/3 ly nước chè cũ và chế nước chè mới vào, nước chè vẫn sẽ ngon như mới nấu.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Cách Pha Chè Xanh Không Bị Đỏ Và Ngon Để Đãi Khách

Để có được một chén chè ngon, đậm đà hương vị để đãi khách thì bạn phải nắm được cách pha chè xanh không bị đỏ. Tại Việt Nam, một chén nước chè mời khách được coi như lời chào hỏi của chủ nhà cho khách. Chính vì vậy, một chén nước chè ngon sẽ thể hiện được sự tôn trọng và hiếu khách của chủ nhà.

Chè xanh còn được người Việt gọi với nhiều cái tên như chè tươi, trà… là một thức uống thông dụng được đặt trong các gian phòng khách của mỗi gia đình Việt. Một ấm trà ngon như thay lời mời chào và giúp mọi người được hàn huyên, trò chuyện với nhau vui vẻ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nắm được cách pha chè xanh không bị đỏ và ngon để đãi khách. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn bạn chuẩn bị một ấm chè thật ngon đúng chuẩn.

Chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng

– Lá chè tươi: 300g

– Đường: 300g

– Nước trắng: 3 lít

– Vài lát gừng

Lưu ý: Khi lựa chọn lá chè thi bạn nên chọn những lá chè tươi, không quá già để nước chè sẽ thơm và tinh khiết hơn. Không lựa chọn lá chè quá già và bị nát vì sẽ khiến chè thành phẩm bị chát.

Chuẩn bị dụng cụ khi pha trà là một trong những cách pha chè xanh không bị đỏ và ngon

– Ấm pha trà

– Bình ủ ấm trà

– Ấm đun nước

– Củi khô ít gây khói (nếu ở nông thông)

– Bếp gas (nếu ở thành phố)

– Chậu rửa chè

– Chén uống chè

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chè xanh

Lựa chọn những lá chè xanh Thái Nguyên không quá non, không quá già và vụn. Lá non sẽ khiến che không đậm đà, nhạt vị. Lá gì và vụn sẽ khiến nước chè bị chát.

Bạn có thể biến tấu kiểu pha chè của người Nghệ An – Hà Tĩnh. Với kiểu pha chè này, bạn có thể bẻ cả cành và không cần lựa chọn lá.

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá sâu, lá hỏng. Sau đó rửa sạch và để đến khi ráo nước.

Lưu ý: Khi rửa chè không được để lá chè bị dập nát để tránh nước chè bị đỏ khi pha.

Cách pha chè xanh không bị đỏ và ngon là sử dụng nước sạch

Bạn có thể sử dụng nước mưa, nước giếng khoan đã được lọc sạch. Cho nước vào ấm và đun đến khi sôi. Nếu bạn sử dụng bếp củi thì tránh nước bị ám khói để trà khi đun không bị ám khói. Khi nước sôi nhưng không để lửa tắt, phải đảm bảo nước luôn đủ nóng để pha chè.

Ấm pha  chè

Bạn nên chọn loại ấm lớn để đảm bảo cho đủ 300g lá chè tươi. Trước khi pha chè,  bạn nên xóc rửa thật kĩ nhưng không chà cọ bên trong để lớp men không bị hỏng. Tiếp theo bạn tráng một lượt nước sôi rồi để ráo nước nhằm đảm bảo vệ sinh.

Cách pha chè xanh không bị đỏ và ngon đãi khách

– Bạn vò nhẹ lá chè rồi cho vào ấm pha chè.

– Rót lượt nước sôi đầu tiên vào ấm cho đủ ngập lá chè, sau đó đổ lượt nước đó đi.

– Bạn rót lượt nước tiếp theo vào đầy ấm chè rồi đậy thật chặt nắp ấm lại.

– Cho ấm chè vào bình ủ 1 tiếng để chè được ngấm và chuyển màu.

Lưu ý: Bạn không được vò lá chè khi chưa cho ngay vào nước sôi. Như thế sẽ khiến nước chè bi đỏ, chát và không để được lâu.

Cách thưởng thức chè

Sau khi chè đã ngấm, bạn rót chè ra chén nhỏ và tráng qua một lượt nước.

Bạn có thể cho gừng và đường (tùy vào sở thích người uống) cùng lúc với lá chè để gừng và chè được ngấm.

Nếu bạn đã thưởng thức hết ấm chè thì có thể cho thêm nước sôi, ủ thêm 30 phút cho nước lần 2, 15 phút cho nước lần 3. Đây cũng là cách pha chè xanh không bị đỏ nước.

Nếu nước chè đã nhạt vị và nhạt màu, bạn nên đổ bỏ và pha ấm mới.

Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn: Chè trôi nước không biết đã xuất hiện bao lâu rồi, chúng ta có thể thấy món chè trôi nước này xuất hiện ngay ở những bài thơ xưa. Nhưng mà hện nay, trên thực tế, món chè trôi nước trải qua bao năm tháng, với mỗi bàn tay khác nhau, món chè trôi nước đã trở nên phong phú và thật đa dạng hơn cùng với cách chế biến khác nhau. Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày sẽ trình bày món chè trôi nước truyền thống nhất mà được mọi người vẫn ưa chộng nhất, chính là món chè trôi nước nhân đậu xanh.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh

Bước 2: Chế biến nhân đậu xanh

– Chuẩn bị một nồi nước bắc lên trên bếp để nấu đậu xanh cùng với phần nước cốt dừa, khi chúng đã chín rồi chúng ta đem đi đánh cho thật là nhuyễn.

– Khi nhìn thấy hỗn hợp đậu xanh đã được tán nhuyễn thì các bạn hãy bỏ thêm chút muối cùng với đường và hành phi vào tiếp tục trộn cho thật đều. Sau đó các bạn đem vo lại thành những viên tròn tròn nhỏ, bắt mắt.

Bước 3: Nhồi bột cho dẻo vừa để nắn

– Phần bột năng, chúng ta trút hết tất cả vào một cái thau, nấu một nồi nước sôi sau đó lấy nước đổ vào thau bột, lấy một cái thìa để trộn đều phần bột này, khi nào thấy bột đã nguội thì hãy lấy tay nhồi cho bột được dẻo hơn, vừa để nắn.

– Các bạn vo bột này lại thành các viên tròn sao cho vừa ăn rồi cán dẹp ra thành miếng mỏng, cuối cùng các bạn cho đậu xanh vào giữa để làm nhân rồi vo tròn lại thật là nhẹ tay, tránh để bột bị biến dạng.

Bước 4: Thực hiện cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh

– Tiếp tục các bạn đun lại một nồi nước sôi rồi thả những viên bánh vào và đem luộc cho đến khi nào thấy được bánh nổi lên mặt nước thì các bạn vớt ra là được, sau đó cho bánh ngay vào thau nước lạnh để bánh không thể bị dính lại với nhau được.

– Đun sôi một nồi nước đường rồi cho những viên bánh và những lát gừng thái nhỏ vào nấu cùng, nhớ để lửa nhỏ thôi nha, nấu khoảng chừng là 15 phút thôi là được.

– Sau khi món chè trôi nước nhân đậu xanh chín rồi thì chỉ còn việc múc những viên chè ra và thưởng thức ngay thôi!

Thấy không, quá đơn giản, chỉ có vài bước làm quen thuộc thì các bạn sẽ có ngay một nồi chè trôi nước nhân đậu xanh ngon rồi, nhân của đậu xanh dẻo dẻo, bùi bùi nữa, bánh dai dai. Ăn vào rất là ngon.

Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Không Tả Nổi Của Chị Em Nên Biết.

Chè dưỡng nhan là một tinh túy của y học nhưng cách nấu chè dưỡng nhan lại là cả một quá trình nghệ thuật. Địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè ở đâu chất lượng?

Chè dưỡng nhan là một tinh túy của y học nhưng cách nấu chè dưỡng nhan lại là cả một quá trình nghệ thuật. Địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu chất lượng?

Chè dưỡng nhan là món chè thanh mát giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Món chè này vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện bằng những nguyên liệu vừa rẻ tiền vừa dễ tìm. Đây là món ăn rất tốt cho người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Vậy chè dưỡng nhan là gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay phần tiếp theo.

Chè dưỡng nhan là một trong những sự kết hợp tuyệt vời giữa các vị thuốc trong Đông y. Cần phải có sự kết hợp hài hòa của các vị thuốc quý như nhựa đào, tuyết yến, tuyến liên tử, quế hoa, tảo đỏ,…

Với công dụng dưỡng dung nhan tuyệt vời cho pháp đẹp, nên ngày xưa rất được các cung tần, mỹ nữ ưa thích. Đến nay, những công dụng này lại càng được các chị em phụ nữ khai thác triệt để và tin dùng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cũng như làm đẹp hiệu quả.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chè dưỡng nhan có tốt hay không thì chúng tôicó thể đảm bảo là đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và tốt phụ nữ muốn làm đẹp da, tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy học cách nấu và dùng món chè này thường xuyên để nâng cao sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Trong nghệ thuật nấu chè dưỡng nhan, cùng với sự kết hợp tuyệt vời của các loại thuốc quý kể trên. Chè dưỡng nhan là tinh hoa cho tất cả các tác dụng mà các vị thuốc mang lại như nhựa đào, tuyết liên tử, hoa mộc, táo đỏ,… Có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện làn da, làm mát, giải độc tố cho cơ thể, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da của mình. Chè dưỡng nhan là một trong các thần dược giúp mang lại một làn da tươi sáng, trẻ trung, khỏe mạnh cho bạn.

Làm đẹp da chính là tác dụng hàng đầu của chè dưỡng nhan. Món chè này đang được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt là phái nữ. Không chỉ thơm ngon mà món chè còn giúp người dùng có một làn da trẻ khỏe, sáng mịn và tràn đầy sức sống.

Theo nhiều nghiên cứu, trong món chè này có hàm lượng Collagen lớn có khả năng chống lão hóa, giảm các vết nhăn và giữ gìn nhan sắc hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết nhưng chè dưỡng nhan có công dụng giúp giảm cân khá hiệu quả. Khi bạn dùng chè sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Khiến bạn có cảm giác no nhanh chóng, giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ vậy mà rất hiệu quả trong quá trình giảm cân.

Tiểu đường là một căn bệnh thường gặp ở trẻ em và người cao tuổi. Những người bị bệnh này có lượng đường trong máu rất cao, dẫn đến tình trạng béo phì.

Tuy nhiên, để hỗ trợ điều trị bệnh này, bạn có thể dùng chè dưỡng nhan mỗi ngày. Thành phần có trong chè có tác dụng giúp ổn định lượng đường trong máu. Từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Trong chè dưỡng nhan chứa nhiều loại dưỡng chất như các loại vitamin, chất khoáng, đặc biệt là hoạt chất Rhamnoise. Hoạt chất này có tác dụng thanh huyết, lọc máu trong cơ thể, giúp giải nhiệt và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Không lạ gì khi chè dưỡng nhan lại có tác dụng làm mát và giải độc gan. Như các bạn đã biết, nhiều nguyên liệu trong chè đều là vị thuốc quý trong Đông y, có khả năng đào thải các chất độc trong cơ thể, giảm thiểu mức làm việc cho gan, giúp làm mát gan và bảo vệ gan.

là một loại chất tiết thực vật. Hay còn được gọi là Tổ yến thực vật. Nó được tiết ra từ phần lõi trong thân cây Gum Tragacanth. Hiện nay, tuyết yến đang là loại thực phẩm được săn đón dùng trong nhiều món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt, đây còn là nguyên liệu chính góp phần tạo nên món chè thơm ngon rất được phái đẹp ưa chuộng. Nó còn được mệnh danh là chè dưỡng nhan, công dụng rất hiệu quả.

Tuyết yến là loài cây được trông nhiều ở các nước châu Á. Đây là một trong các loại dược liệu có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, và các chất cần thiết cho việc dưỡng nhan tuyệt vời. Đặc biệt trong tuyết yên có chứa nhiều axit D_Galacturonic, L_Fucose giúp cân bằng độ ph cho làn da, kích thích sự phát triển của protein. Vì vậy, tuyết yến luôn là một nguyên liệu cần không thể thiếu cho bát chè dưỡng nhan của mình.

hay còn được gọi bằng một cái tên mỹ miều khác là đào hoa lệ, có nghĩa là nước mắt hoa đào. Đây là một cái tên buồn nhưng đầy thơ mộng và mang lại nhiều tác dụng tốt cho con người. Đặc biệt là trong chế biến các món ăn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải khát. Nhựa đào là chất tiết từ cây đào, chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Như chúng ta được biết, nhựa đào là một loại chất được tiết ra từ thân của cây đào. Đây là một trong những loại thuốc quý được trồng nhiều ở Trung Quốc. Nhựa đào được mệnh danh là thần dược về nhan sắc trong Đông y. Vì trong nhựa đào có chứa rất nhiều các khoáng chất, amino axit. Đặc biệt trong nhựa đào có rất nhiều Collagen là một trong những chất cần thiết cho da. Nhựa đào trong bát chè dưỡng nhan có tác dụng làm mát, cung cấp Collagen cho làn da.

là phần hạt của cây bồ kết, trông giống hạt đậu tằm. Đây là một loại thực phẩm thuộc họ Đậu rất giàu dinh dưỡng. Tuyết liên tử còn có tên gọi khác là hạt bồ mễ, không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp chữa bệnh mà còn giúp cải thiện làn da hiệu quả.

Tuyết liên tử hay còn gọi là hạt bồ mễ là quả từ cây bồ kết. Đây là một lại thực phẩm giàu protein thực vật, giàu vitamin cần thiết cho cơ thể. Đây là loại dược liệu có tác dụng rất tốt trong việc định thần bổ khí. Đặc biệt trong cách nấu chè dưỡng nhan, Tuyết liên tử đóng một vai trò qua trọng đề làm nên một bát chè dưỡng nhan tuyệt vời. Bằng việc cung cấp nhiều vitamin và các chất dĩnh dưỡng khác giúp trẻ hóa làn da.

Là một loại thuốc trong Đông y, có vị ngọt. Táo đỏ có tác dụng định thần, trị các chứng suy nhược thần kinh. Trong táo đỏ có chứa rất nhiều Vitamin khác nhau rất tốt cho cơ thể.

Kỷ tử: Kỷ tử là một trong những loại liệu thường thấy ở các nhà thuốc. Với màu đỏ rực với công dụng làm đẹp, tránh lão hóa làn da. Đây là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong bát chè dưỡng nhan.

Quế hoa: Quế hoa là một loại thảo dược có tính ấm, vị cay, hương thơm nhẹ nhàng. Loại hoa này thường được dùng để chữa trị chứng hôi miệng, đau răng, viêm họng, đau nhức xương khớp, đau dạ dày và đặc biệt có khả năng thư giãn, an thần hiệu quả. Đó cũng là lý do mà người ta thường thêm nguyên liệu này vào món chè dưỡng nhan.

Long nhãn là bộ phận dược liệu được sử dụng chủ yếu của cây nhãn. Nó có vị ngọt, tính bình, ấm, có tác dụng giúp an thần, chữa mất ngủ, thiếu máu và làm tăng tuổi thọ. Nhờ những tính vị và công dụng này mà long nhãn đã đóng một vai trò không thể thiếu trong chè dưỡng nhan.

Cách nấu chè dưỡng nhan là sự khóe léo kết hợp các loại thảo dược bổ dưỡng, một trong những phương pháp nấu chè dân gian cho các quý phi trong cung dùng để tạo ra một bát chè thơm ngon, dinh dưỡng có tác dụng tốt cho sức khỏe và dưỡng dung nhan tuyệt vời.

Thông thường trong cách nấu chè dưỡng nhan sẽ có kết hợp với các vị thuốc như nhựa đào, quế hoa, tuyết yến, táo đỏ, tuyết liên tử,…

Các bạn lấy một lượng nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử đem ngâm với nước cho đến khi các loại dược liệu nở ra. Lưu ý là đem ngâm từng loại riêng với nhau, sau đó rửa sạch, loại bỏ tạp chất.

Tương tự lấy long nhãn, táo đỏ, kỷ tử đem rửa sạch để ráo.

Sau khi làm sạch, long nhãn, táo đỏ hay kỷ tử các bạn có thể để nguyên hay chẻ đôi ra. Đặc biệt, riêng táo đỏ các bạn nên chẻ đôi quả táo ra để trong quá trình nấu chè, táo đỏ sẽ có tác dụng làm ngọt nước.

Đầu tiên cho từ 0.8-1.3 lít nước vào nồi. Sau đó tiến hành bỏ nhựa đào, táo đỏ và long nhãn vào đun sôi lên.

Trong quá trình đun sôi khoản 15 phút cho thêm lượng lường đường phèn và kỳ tử vừa phải vào tiếp tục nấu. Tiếp đến chúng ta bỏ tuyết yến, quế hoa, tuyết liên tử vào tiếp tục nấu chín. Lưu ý đới với tuyết yên khi các bạn cảm thấy chè đã gần chín mới bỏ tuyết yên vào. Vì để tránh cho tuyết yến không bị hòa tan trong nước do quá trình đun sôi.

Sau khi chè vừa chín tới, các bạn hãy tắt bếp, cho vào một cái bát hoặc chai tùy ý, rồi bỏ vào tử lạnh thường thức.

Chè dưỡng nhan có nhiều cách nấu khác nhau. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình mà thêm bớt các nguyên liệu khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là cách nấu chè dưỡng nhan với 10 vị dược liệu cơ bản gồm: nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỷ tử, đông trùng hạ thảo, hạt chia, quế hoa.

Cho 10g mỗi vị nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, táo đỏ vào bát ngâm riêng 12 tiếng, cho nở hết. Sau đó cho qua ray lọc lại để loại bỏ bụi bẩn

Ngâm 10g hạt sen nửa tiếng cho nở. Cho hạt chia và kỷ tử ngâm 20 phút cho nở rồi vớt ra.

Cho táo đỏ, hạt sen và lá dứa vào 1 lít nước đun trong 20 phút cho mềm. Sau đó cho long nhãn, kỷ tử, đông trùng hạ thảo vào nấu 10 phút. Tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại vào (trừ hạt chia) vào nấu thêm 5 phút. Rồi cho thêm đường phèn nấu tan, nêm vị vừa miệng rồi tắt bếp cho hạt chia vào. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là ta đã có một món chè thanh nhiệt cho cả gia đình vào mùa hè.

Chè dưỡng nhan 12 vị đơn giản là loại chè gồm 12 vị thuốc bắc gồm: hạt sen khô, bạch quả, lá dứa, quế hoa, nấm tuyết, kỷ tử, nhựa đào, long nhãn, táo đỏ, hạt chia, tuyết yến, bồ mễ.

Đúng với cái tên của nó giúp dưỡng nhan thì các chị em phụ nữ không lo da nhăn sạm trong những ngày nắng gắt như bây giờ.

Cách làm cũng đơn giản tương tự như cách làm chè dưỡng nhan 10 vị.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên chuẩn bị mỗi lại 10 g. Sau khi rửa qua sơ chế thông thường ta chia chúng ra các bát khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ chế biến bằng cách khác nhau.

Ta cho nhựa đào, tuyết yến, bồ mễ vào bát nước ngâm khoảng nửa ngày cho nở hết ra rồi rửa lại qua một nước để làm sạch bụi bẩn.

Cho hạt chia, kỷ tử, hạt sen khô vào chung một bát ngâm nửa tiếng cho nở rồi vớt ra cho ráo nước. Riêng táo đỏ, nấm tuyết ngâm 1 tiếng. Còn những loại khác chỉ cần rửa ra để ráo là được không cần ngâm.

Cách thực hiện:

Cho hạt sen và lá dứa vào hầm trước. Sau khi hạt sen đã chín tới ta vớt hạt sen ra xả với nước lạnh, còn lá dứa thì vớt xác ra bỏ.

Tiếp theo cho táo đỏ vào nấu khoảng 10 phút thì mới cho tiếp nấm tuyết, kỷ tử, long nhãn, bạch quả vào nấu 15 phút. Cuối cùng cho hết nguyên liệu còn lại vào (hạt chia để lại) nấu thêm 5 phút. Cho đường nâu vào khuấy đều, tắt bếp rồi cho hạt chia vào.

Để nguội muốn dùng ngay thì cho thêm đá còn không thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Nên cho chúng vào những chai thủy tinh nhỏ xinh để tiện mang đi khi ra ngoài. Vậy là bạn đã có một thức uống vừa dưỡng nhan vừa thanh mát cho cả nhà.

Có nhiều thắc mắc xung quanh câu hỏi: “ăn chè dưỡng nhan có mập không?”, “chè dưỡng nhan có giảm cân không?” của đa số chị em.

Khi ăn chè dưỡng nhan, bạn sẽ cảm thấy no, không muốn ăn thêm gì nữa, do đó sẽ hạn chế việc ăn thêm các loại thực ăn khác. Ngoài ra, trong chè còn có kỷ tử, táo đỏ giúp bạn bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp giảm hấp thụ các chất béo no có hại.

Do đó, ăn chè dưỡng nhan không những không làm tăng cân, mà nó còn là món ăn tuyệt vời giúp giảm cân, vừa tạo cảm giác ngon miệng, vừa không sợ béo như các loại chè khác. Đây quả là món chè độc nhất vô nhị, đem lại tác dụng ngược mà chắc chắn chị em nào cũng mê mẩn.

Chè dưỡng nhan để tủ lạnh được bảo lâu?

Chè dưỡng nhan ăn ngon nhất khi vừa nấu xong, nhưng mỗi lần nấu chè dưỡng nhan các chị em sẽ nấu khá nhiều vì vậy sẽ không ăn hết, nên các chị em thường để tử lạnh, trên nguyên tắc để tủ lạnh thì ngày hôm sau vẫn dùng được.

Chúng tôi đã từng thử nghiệm để tủ lạnh 3-5 ngày và đem ra sử dụng vẫn còn vị ngon, nhưng cũng nên khuyến khích các chị em không nên để tử lạnh quá lâu, vì thức ăn càng mới càng ngon, nếu tủ lạnh không đủ độ lạnh sẽ gây thiu thức ăn.

Nếu để ở ngoài nhiệt độ bình thường, tốt nhất nên ăn hết trong ngày. Vì nếu không bảo quản lạnh, chè dưỡng nhan dễ bị chua, nhất là ngày nắng nóng với nhiệt độ cao.

Còn các thành phần, nguyên liệu chưa chế biến trong loại chè dưỡng nhan để tủ lạnh được bao lâu thì không nên sử dụng lại? Thông thường các dược liệu này nếu các bạn mua ở địa chỉ uy tín sản phẩm chất lượng có thể để trong tủ lạnh từ 5-12 tháng mà không hề bị hư hỏng.

Tiệm thuốc bắc có bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan không?

Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái cung cấp sỉ lẻ nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan, có combo nấu chè để khách thoải mái lựa chọn. Hãy liên hệ đặt mua ngay theo thông tin sau:

Hotline đặt hàng: 0926456456 – 0927002002 để được hỗ trợ và tư vấn chọn combo nấu chè phù hợp.

Địa chỉ mua hàng: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hiện nay các loại dược liệu này rất dễ tìm thấy ở các nhà thuốc Đông y. Để dễ dàng tìm kiếm các bạn có thể liên hệ đến trang web: . Nơi đây sẽ mang đến cho bạn tất cả các loại dược liệu giúp bạn có được một bát chè dưỡng nhan thơm ngon, bổ dưỡng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ dược sĩ chuyên nghiệp của Thảo dược An Quốc Thái.

Bạn đang xem bài viết Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!