Xem Nhiều 12/2022 #️ Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ / 2023 # Top 12 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ / 2023 mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post

Cách nấu xôi lạc có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng với chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay cầu kỳ hơn trong những chõ đồ xôi truyền thống. Dù là theo phương pháp nào, bạn cũng sẽ có được món xôi lạc tuyệt ngon cho cả nhà. Và hãy tìm hiểu về cách dạy học nấu ăn ngon

The post Cách nấu xôi lạc: Bật mí 2 công thức nấu xôi ngon nhất appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

Đang xem: Nấu xôi bằng chõ

Cách nấu xôi lạc có thể thực hiệnđơn giản dễ dàng lập cập với chiếc nồi cơm điện thân quen hay cầu kỳ hơn Một trong những chõ đồ xôi truyền thống Dù là theo phương thức nào, bạn cũng trở nên có được món xôi lạc tuyệt ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu cần có để nấu xôi lạcCách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điệnBước 1: Ngâm gạo, lạcBước 2: Đồ xôi lạc bằng nồi cơm điệnCách nấu xôi lạc bằng chõ đồ xôiBước 1: Chuẩn bị gạo và lạc nấu xôiBước 2: Đồ xôi lạc bằng chõ

Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 6

Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 7

Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 8

Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 9

Nguyên liệu nấu xôi lạc — cách chế biến xôi lạc ngon

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm gạo, lạc

Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ những hạt có đầu đen hoặc sâu để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của món xôi. Vohoàn thành bạn đem gạo ngâm với nước lạnh từ 6–8 tiếng hoặc nước ấm từ 2–3 tiếng cho hạt gạo nở.

Lạc nhân: Vo sạch lạc, vứt bỏ những hạt nổi xung quanh nước. Voxong xuôi bạn cũng đem lạc đi ngâm từ 3–4 tiếng để đậu phộng được mềm. Nếu không chọn cách ngâm lạc, bạn có thể đem lạc luộc khoảng 10 phút trước khi nấu xôi.

Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ 10

Ngâm gạo nếp — nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

Bước 2: Đồ xôi lạc bằng nồi cơm điện

Gạo và lạc sau khi đã ngâmxong xuôi bạn nhấc ra và vẩy thật kỹ càng nước. Tiếp đến, bạn trộn đều gạo + lạc + muối ăn thật kỹ.

Cho hỗn hợp gạo lạc đã trộn vào nồi cơm điện. Xong xuôi, bạn đổ nước ấm xâm xấp mặt gạo (không đổ quá nhiều) để tránh xôi bị nát. Bật nút nấu cơm và để cho quá trình nấu được thực hiện.

Sau khi nút cook chuyển sang nút warm chừng 5 phút, bạn mở lại nồi cơm, trộn đều nước cốt dừa + dừa tươi nạo sợi vào với xôi. Trộnngừng bạn bật lại nút cook một lần nữa và để cho xôi chín hẳn. Khi nồi cơm điện nẩy lại nút warm một đợt nữa Tức là món xôi lạc của bạn đã hoàn thiện.

Xôi lạc — cach nau xoi lac

Cách nấu xôi lạc bằng chõ đồ xôi

Bước 1: Chuẩn bị gạo và lạc nấu xôi

Ở bước 1 này, bạn thực hiện tương tự như phương thức nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện. Đầu tiên, bạn cũng đem vo thật sạch gạo và lạc. Sau công đoạn vo, bạn ngâm gạo và ngâm lạc trước để quá trình nấu xôi được dẻo và ngon hơn.

Bước 2: Đồ xôi lạc bằng chõ

Hết khoảng thời gian ngâm gạo và lạc, bạn trộn đều hai nguyên vật liệu này cùng với 5 gram muối đã chuẩn bị ở chỗ các nguyên vật liệu Trộnchấm dứt cho các thành phần hỗn hợp gạo lạc vào giá hấp xôi ở trong chõ.

Đồ xôi lạc trong chõ — phương pháp nấu xôi lạc ngon

Đối với nồi nước hấp xôi, bạn bỏ vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với ½ số lượng nước cốt dừa. Đặt chõ xôi lên ở trên nồi hấp rồi đặt trên bếp. Trong vòng 3 phút đầu, bạn đun chõ xôi với mức lửa lớn để nhanh lên hơi. Sau khi nồi nước đã sôi, bạn hạ nhỏ tuổi lửa để hạt xôi và lạc được chín đều.

Đồ xôi khoảng 20 phút, bạn mở vung và đảo đều xôi. Kiểm tra độ chín của hạt gạo và lạc. Nếu thấy hạt gạo và lạchơi hơi mềm bạn cho phần nước cốt dừa + dừa tươi nạo sợi còn lại vào đảo đều Ngược lại, nếu hạt gạo chưa chín kỹ thì bạn căn chỉnh trong khoảng thời gian và tiếp tục đồ xôi.

Xôi lạc muối vừng — cach nau xoi lac

Sau khi xôi lạc chín, ban để nguyên chõ xôi để giữ xôi được nóng và mềm. Tuy nhiên, bạn xem xét là cần được tắt bếp để hơi nước không bốc lênvô số tránh trường hợp xôi lạcbị nát.

Thưởng thức xôi lạc, bạn xới xôi ra khay hoặc bát. Sau khi thực hiện cách nấu xôi lạchoàn thành bạn có thể thưởng thức xôi lạc cùng với muối vừng lạc hoặc ruốc (chà bông). Xôi lạc nên được ăn nóng, có thể dùng cho bữa sáng hoặc các bữa lửng trong ngày.

The post Cách nấu xôi lạc: Bật mí 2 bí quyết nấu xôi ngon nhất appeared first on Cẩm nang đàn bà và gia đình.

Cách Nấu Xôi Lạc Dừa Thơm Ngon Bằng Chõ Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Cách nấu xôi lạc dừa thơm ngon bằng chõ đơn giản tại nhà cũng không mất quá lâu nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn. Vì những lý do đó mà hôm nay chúng tôi xin được bật mí với các bạn cách để nấu món xôi lạc ngon nhất đơn giản mà ai ăn cũng phải khen ngon, hãy khám phá ngay nhe.

– Gạo nếp thơm: 500g.

– Lạc sống (đậu phộng): 200g.

– Dừa tươi: 1 trái.

– Mỡ gà, muối ăn.

– Một cái nồi dùng để nấu xôi.

Các bước thực hiện cách nấu xôi lạc ngon:

Bước 1: Xử lý gạo nếp

– Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng hồ.

– Thời gian tuy có ít ỏi nhưng cũng phải ngâm để món xôi lạc khi thành phẩm mới thơm và dẻo được. Ngâm xong ta đổ gạo vào một cái ra và cho một ít muối ăn vào xóc thật đều nha.

– Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất chính là gạo hoa vàng hay còn gọi với tên khác là nếp ả, loại nếp này rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng bắc bộ, hạt tròn dẻo rất thơm ngon.

Bước 2: Ngâm lạc hay đậu phộng

– Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều.

– Chú ý: Để có cách nấu xôi lạc ngon thì trước khi ngâm lạc ta phải lọc bỏ những hạt kẹ, mốc và sạn có lẫn trong lạc. Phải chọn được những hạt lạc to, đều nhau đặc biệt không bị mọt hay vỡ nát.

– Sau khi lạc đã nở thì ta lấy tay bóp nhẹ vào hạt lạc sao cho vỏ của chúng bong ra hết là được.

Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi lạc

– Lấy cái nồi đã chuẩn bị sẵn từ trước ta đổ nước dừa tươi vào bắc lên bếp, đồng thời cho gạo, lạc vào một cái xửng rồi đặt lên trên nồi nước, bật lửa hấp với thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

– Nếu nhà chúng ta có nồi cơm điện thì khi mua nồi có sẵn cái vĩ nhựa dùng để hấp, dùng nồi cơm điện để hấp xôi cũng được.

– Trong khi nấu chúng ta chú ý không để nước ở nắp nồi chảy xuống xôi lạc để tránh bị nhão nha.

– Khi thấy xôi lạc đã chín thì mở nắp vung cho phần mỡ gà vào dùng đũa đảo đều tay sao cho mỡ gà ngấm đều phần xôi là được. Cuối cùng đậy nắp nồi lại rồi tắt bếp, kết thúc tốt đẹp cách nấu xôi lạc.

Mách nhỏ: Giúp món xôi ngon hơn chúng ta nên cho lạc vào nấu trước khi nào nước xôi ta mới cho gạo vào nấu cùng một lần nữa như thế thì lạc mới bùi và ngon. Vì gạo và đậu chúng ta đã ngâm nước sẽ rất nhanh chín nên các bạn phải chú ý thật kỹ nha.

Rất nhanh và tiện lợi mỗi sáng thức dậy bạn không kịp thời gian để ăn sáng thì bạn đã có ngay món xôi lạc ngon rồi đấy. Vì chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để nấu xôi lạc cho bữa sáng ngon miệng rồi!

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Dẻo Tơi Như Nấu Chõ / 2023

Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này, không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng mà còn không phải cất công chuẩn bị những vật dụng như chõ hay nồi hấp chuyên dụng. Chỉ cần một chút lưu ý nhỏ cùng với chiếc nồi cơm điện là bạn đã có món xôi thơm ngon, hạt xôi dẻo, tơi như khi nấu với chõ. Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện, bạn có thể ngâm gạo trước hoặc không ngâm đều có thể cho ra đĩa xôi ngon.

1. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện nhưng không ngâm gạo trước

Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện, bạn dùng ấm siêu tốc để đun một ấm nước sôi trước. Đun nước bằng ấm siêu tốc sẽ nhanh hơn khi bạn cho nước vào nồi cơm điện để cắm sôi.

Sau đó, bạn vo gạo sạch, bỏ chút muối vào trộn đều với gạo, đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước sôi vào xâm xấp mặt gạo rồi cắm điện, bật nút nấu như khi nấu cơm bình thường. Nếu bạn nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước sôi cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi vì gạo nếp chín bằng hơi. Nếu cho quá nhiều nước, xôi sẽ bị nát.

Bạn chú ý, khi nào thấy nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.

Để thêm khoảng 5-7 phút nữa tùy theo nhiều gạo nếp hay ít gạo nếp rồi bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống xôi.

Lúc này, bạn sẽ thấy hạt gạo ráo và mềm, cho ra đĩa không khác gì so với cách nấu xôi bằng chõ.

2. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện nhưng ngâm gạo trước

Nếu nấu xôi bằng nồi cơm điện theo cách này, bạn cần ngâm gạo khoảng 3-4 tiếng và để gạo không bị vỡ, bạn nên vo gạo trước khi ngâm.

Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rổ, tráng qua nước để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó, trộn đỗ xanh hoặc gấc tùy theo món xôi bạn muốn nấu, cho chút muối để món xôi thêm đậm đà.

Nếu muốn nấu xôi làm bữa sáng, bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước sẽ rất tiện. Sáng hôm sau dậy, bạn chỉ cần vo sạch gạo nếp và đỗ xanh rồi để vào rổ ráo nước là có thể bắt đầu nấu xôi bằng nồi cơm điện rồi.

Khi nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, bạn nên cho một chút nước thôi để gạo chỉ sôi một lúc là được, không nên để gạo sôi lâu quá sẽ bị nát. Khi nước cạn, bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2-3 phần thôi, sau đó để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Đến khi xôi chín được 8 hoặc 9 phần, bạn đánh tơi lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn, mỡ gà xuống đáy nồi để chống bị cháy. Bạn nên bỏ túi mẹo hay này để khi áp dụng cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện sẽ thơm ngon dẻo như ý.

Một lưu ý nữa là khi nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc, đỗ xanh vào đun sôi trước vài phút rồi mới đổ gạo vào thật nhanh, trộn đều lên. Gạo ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng mặt gạo hoặc nhiều hơn một chút.

*Nguyên liệu nấu xôi bằng nồi cơm điện:

– 20g lá cẩm (có thể cho nhiều hơn hoặc ít đi tùy theo ý muốn màu xôi đậm hay nhạt) – ½ trái dừa – 400g gạo nếp – Một chút mè trắng rang vàng – Nước cốt dừa – 2 hoặc 3 chiếc lá dứa.

3. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo không cần chõ:

– Dừa nạo thành sợi nhỏ, sau đó cho dừa nạo vào ngâm với đường, cho thêm chút nước và 2-3 lá dứa vào, đun trên lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn và dừa có màu trong thì tắt bếp.

– Gạo nếp vo sạch, để ráo nước.

– Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi, sau đó lọc lấy nước.

– Đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước lá cẩm vào với tỉ lệ 1:1, chỉ để nước lá cẩm xâm xấp mặt gạo rồi nhấn nút nấu như bình thường. Còn nếu bạn muốn cho nước cốt dừa cho thơm thì đổ ít nước hơn. Sau khi xôi chín, đổ nước cốt dừa vào, bật lại nút nấu một lần nữa.

– Khi xôi chín, xới ra đĩa, cho thêm dầu dừa lên, rắc mè rang lên trên cùng.

Vậy là bạn đã có đĩa xôi lá cẩm có màu tím vô cùng đẹp mắt, dẻo dẻo, thơm thơm mùi dừa.

Ngoài cách làm xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện, bạn có thể học cách làm xôi lá dứa bằng nồi cơm điện hoặc xôi lạc, xôi ngô cũng rất ngon. Như vậy, chỉ với một chiếc nồi cơm điện là bạn đã có rất nhiều món xôi thơm ngon, dẻo, hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày. Khi áp dụng cách làm xôi lá dứa bằng nồi cơm điện, bạn có thể làm theo cách làm xôi lá cẩm, chỉ khác là thay lá dứa bằng lá cẩm để món xôi có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng của dứa.

Nếu bạn đang muốn đổi cho gia đình một chiếc nồi cơm điện mới, hiện đại và chất lượng hơn thì có thể tham khảo chiếc nồi cơm điện Cuckoo CR-1122 hoặc chiếc nồi cơm điện Sharp KS-11ETV đều là những sản phẩm phù hợp với nhiều gia đình, nồi cơm điện Sharp KS-11ETV có dung tích 1 lít, đủ nấu cho gia đình từ 2-4 thành viên với giá thành hợp lý, đồng thời chiếc nồi này còn được trang bị một lớp chống dính hiện đại, giúp cơm nấu ngon hơn, nhanh hơn mà không hề bị cháy khét và hệ thống dây điện rút gọn gàng sau khi nấu xong cũng tiện lợi cho người sử dụng. Còn nếu bạn muốn một nồi cơm điện có dung tích cao hơn thì đừng bỏ qua nồi cơm điện Cuckoo CR-1122 với 2.0 lít giúp bạn nấu được nhiều cơm hơn, nồi có 2 chế độ nấu chính là nấu cơm và hấp cơm cho hạt gạo chín đều, dẻo thơm. http://topgia.vn/cach-nau-xoi-bang-noi-com-dien-thom-ngon-deo-toi-nhu-nau-cho-7928n Chắc chắn sau khi tham khảo cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, dẻo tơi này các bạn sẽ có thể tự tin làm các món xôi ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức mỗi ngày rồi.

Mẹo Nhỏ: Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng Chỉ Mất 10 Phút Bạn Đã Biết Chưa? / 2023

Chỉ cần tốn 10 phút là bạn sẽ có món xôi gấc cực ngon , bạn có tin không? Rất đơn giản khi nấu xôi gấc bằng lò vi sóng . Hãy vào bếp và thử làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Gạo nếp (khoảng 2 chén).Trái gấc tươi.Đường.Muối.Dầu ăn.Rượu trắng.Nước cốt dừa và cơm dừa nạo (không bắt buộc).

Trái gấc phải tùy vùng miền và khí hậu thì mới phát triển được. Do vậy nếu như nơi bạn ở không có hoặc là không đúng mùa thì hãy chọn cách khác đó là mua thịt gấc đóng hộp đông lạnh. Tất nhiên gấc tươi sẽ thơm ngon hơn nhưng nếu không tìm mua được thì sự lựa chọn hợp lý vẫn là gấc đông lạnh.

Cách làm xôi gấc bằng lò vi sóng

Trái gấc chín bổ đôi rồi dùng dao nạo lấy phần hạt và ruột gấc ra để vào chén trộn thêm chút rượu và muối vào. Nếu như bạn sử dụng gấc đông lạnh trong hộp thì cũng đổ gấc ra chén và cũng trộn thêm rượu và muối.

Tiếp theo, đổ phần gấc vừa chuẩn bị vào phần gạo nếp. Dùng tay bóp để trộn đều cho gạo nhuộn màu đỏ gấc đều và đẹp mắt nhất.

Bước cuối cùng đó là tiến hành làm xôi bằng lò vi sóng. Cách nấu này khá nhanh, cũng gần tương tự như cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất vậy, bạn chỉ cần vài phút là có ngay món xôi thơm phức đấy.

Thành phẩm nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Khi ăn múc xôi ra đĩa, rắc cơm dừa nạo lên trên, hoặc trộn cùng xôi tùy ý. Món xôi gấc màu đỏ tươi, thơm phức này là món quà Tết đúng điệu dành cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Xôi ăn bùi bùi, ngọt thơm và dẻo mềm thật tuyệt, vị gấc càng tăng thêm độ hoàn hảo của món ăn. Tùy vào sở thích, bạn có thể tạo hình xôi đẹp mắt theo khuôn. Xôi gấc dùng để cúng trong mỗi dịp lễ Tết là phù hợp lắm đấy.

Theo yeugiadinh

Giày mà bị chật, lấy ngay… máy sấy tóc làm mẹo này là giày sẽ vừa vặn như mới

Chỉ với một vài mẹo nhỏ cùng những đồ vật đơn giản ngay tại nhà, những đôi giày bị chật sẽ trở nên vừa vặn bất ngờ.

Dùng máy sấy và tất

Cách này rất đơn giản, bạn mang vài đôi tất dày và đi giày sau đó dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giày. Khi giày bắt đầu nóng lên thì cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn dần ra. Sau đó, để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã vừa chân chưa.

Bước 1: Đi một hoặc nhiều đôi tất dày.

Bước 2: Xỏ chân vào giày và dùng máy sấy, sấy xung quanh giày.

Bước 3: Tháo tất, sau đó thử lại đôi giày.

Như vậy, đôi giày của chúng ta đã trở nên vừa vặn hơn. Với cách này, bạn lưu ý đừng để máy sấy sát quá vì máy sấy có thể làm giày cháy xém.

Ngoài cách trên, chúng ta có thể làm theo những cách sau, cũng rất đơn giản và hiệu quả.

Dùng nước

Bước 1: Chuẩn bị 2 túi zip (nilon), cho nước vào 2 túi đó rồi để vào trong phần mũi giày, mỗi bên giày một túi.

Bước 2: Làm đông lạnh đôi giày vừa cho túi nước vào. Gặp lạnh, nước trong túi sẽ nở ra làm giày dãn ra theo.

Bước 3: Nhấc 2 túi nước ra và đi thử, đôi giày đã vừa vặn hơn.

Tuy nhiên đối với cách này, bạn không nên dùng cho những đôi giày đắt tiền vì giày sẽ nhanh mất dáng.

Dùng lọ xịt giãn giày

Cách này thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần ra cửa hàng bán giày hay những nơi đóng giày, mua một lọ xịt giãn giày về xịt để giày nhanh dãn ra.

Lưu ý: Khi sử dụng nước xịt, đôi giày sẽ dễ mất màu, nên đừng lạm dụng nhiều. Bạn nên nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Ngoài ra, thành phần chính của nước xịt này là cồn nên hãy pha nước xịt với nước theo tỉ lệ 1:1, sẽ giảm hư hại cho đôi giày của bạn.

Theo Khám Phá

Mẹo hay giúp bạn làm cơm rang cực ngon Nếu muốn có được món cơm rang ngon hết ý, nhất định bạn phải biết những mẹo nhỏ này. Nên để cơm trong tủ lạnh trước khi rang Điều quan trọng nhất khi làm món cơm rang đó chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá…

Bạn đang xem bài viết Chỉ Bạn Cách Nấu Xôi Bằng Chõ / 2023 trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!