Xem Nhiều 12/2022 #️ Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng / 2023 # Top 12 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng / 2023 mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cơm lứt hạt kê thực dưỡng

Nguyên liệu

1 lon gạo lứt2. 1/4 lon nước lã3. 1/4 lon kê4. 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm

Bước 1: Đãi kê, ngâm 15 phút rồi vớt ra để ráo

Hạt kê tách vỏ

Bước 2: Gạo lứt vo đãi sạch sẽ, ngâm nước 1-2 tiếng thì vớt ra

Gạo lứt

Bước 3: Thêm nước sạch vào nước ngâm cho đủ 2 lon đổ vào nồi, đậy vung, đun lửa lớn cho nhanh sôi. Bỏ gạo vào, dùng đũa khuấy đều rồi đậy vung lại, để sôi lại 10 phút. Mở vung, nêm muối, khuấy đảo nhẹ và nấu gạo với nước. Cơm cạn nước, mở vung, bỏ kê vào, dùng đũa trộn đều và đậy vung nấu tiếp cho chín

Bước 4: Đợi cơm chín lấy ra bát, ăn cùng muối vừng

Cơm lứt hạt kê

Bột Rau Cải Bó Xôi…

35.000 đ

45.000 đ

Bột rau diếp cá nguyên…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Cần Tây Nguyên…

35.000 đ

45.000 đ

Bột Lá Bánh Gai Khô…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

35.000 đ

40.000 đ

Hoa Đậu Biếc Khô…

60.000 đ

70.000 đ

Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê / 2023

Thực dưỡng Bà Loan xin giới thiệu 6 món ăn từ hạt kê, trích trong sách “nghệ thuật nấu ăn vui khỏe” của bà Lima Ohsawa và Diệu Hạnh.

1. Cơm hạt kê bí đỏ

Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 50 gr bí đỏ, 2 bát nước lọc, 1/3 mcf muối hầm.

Cách làm:

+ Hạt kê đãi sạch, ngâm nước độ 1 giờ, vớt ra để ráo

+ Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ bỏ chỗ vỏ cứng (nếu có hạt thì moi ra) và cắt thành những cục vuông cạnh độ 5 mm

+ Đun sôi nước lọc, bỏ kê vào, dùng đũa khuấy đều, đậy vung, để sôi lại độ 5 phút. Nêm muối và bỏ bí vào, khuấy trộn nhẹ.

+ Đậy vung, lót tấm thiếc dưới nồi, bớt lửa nấu thêm 20-25 phút cho kê nở chín

+ Nhắc xuống, xới trộn đều rồi đậy vung để vài phút.

+ Ăn với muối mè hoặc tương

Có thể đãi kê xong để ráo, rồi đem rang vàng và bỏ vào nồi một lần với nước để nấu. Nếu dùng nồi áp suất thì bớt nửa bát nước và nấu độ 20 phút. Nhớ để áp suất hạ hết mới mở nắp nồi.

2. Bánh mì kê

Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 2,5 bát nước lọc, 1/4 mcf muối hầm, 2 muỗng canh mè rang, dầu mè

Cách làm:

+ Hạt kê đãi rửa sạch, bỏ vào nồi với nước lã, đun lửa lớn cho nhanh sôi. Nêm muối, dùng đũa khuấy đều, đậy vung, lót tấm thiếc dưới nồi, bớt lửa nấu tiếp độ 30 phút cho kê nở chín.

+ Trộn mè (mè có thể giã dập) vào kê, đậy vung, tắt lửa, để trên lò độ 5 phút rồi nhắc xuống, không mở vung.

+ Đốt lò nướng nóng lên 177 độ C, xoa dầu vào một khay nướng bánh hình chữ nhật có cạnh 20 x 30 cm, dùng muỗng múc kê nóng đổ vào, trải đều và ép kê xuống còn độ dày 5 cm. Đút khay vào lò nướng độ 20 phút. Lấy ra, để nguội, dùng dao bén cắt ngang thành 24 lát vuông cạnh 5 cm.

+ Ăn với miso, nước tương thực dưỡng tamari, tương hạt lỏng hoặc kẹp rau củ xào.

3. Bánh tráng lứt kẹp kê (bánh đa kê)

Nguyên liệu: 1/2 bát hạt kê, 1 bát nước lọc, 1/4 mcf muối hầm, 1 bánh tráng lứt, 2 muỗng canh bơ mè.

Cách làm

+ Đãi và ngâm kê, rồi nấu chín, đổ cơm kê ra rá hoặc mẹt, để nguội. Bánh tráng nướng giòn.

+ Dùng muỗng (hoặc miếng quết kê làm bằng mo cau hình chữ nhật cạnh 4 x 6 cm) xúc kê phết vào một mặt bánh tráng. Trải bơ mè trên lớp kê. Gập đôi cái bánh úp hai mặt kê vào nhau. Cắt hoặc bẻ bánh thành những miếng nhỏ.

Nên ăn ngay vì để lâu bánh tráng ỉu mềm, dai không ngon. Muốn ăn ngọt có thể thay bơ mè bằng xốt bí đỏ bơ mè hoặc bằng nửa chén đậu xanh nấu chín trộn chút đường thô (vàng, nâu, đen) và giã hoặc xay nhuyễn.

4. Cháo kê, chè kê

Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 4-5 bát nước lọc, 1/2 mcf muối hầm

Cách làm:

+ Đãi và ngâm hạt kê đội 2 giờ, rồi vớt ra bỏ vào nồi với nước, bác lên bếp đun lửa lớn cho nhanh sôi. Nêm muối, bớt lửa, lót tấm thiếc dưới nồi và nấu đậy vung (nếu sôi trào thì mở hé) độ nửa giờ

+ Dùng đũa khuấy trộn cho kê nhừ và để thêm độ 5 phút rồi nhắc xuống. Ăn với muối mè hoặc miso, nước tương tamari hoặc mứt biển rang dầu

Có thể đãi hạt kê xong, vớt ra để ráo (không ngâm), đem rang chín rồi xào với 1 mcf dầu mè cho vàng thơm, để nguội rồi bỏ dần vào nước khuấy tan trước khi nấu. Muốn thêm hương vị, có thể nấu kê với bí đỏ, bông cải. Hoặc nấu kê với đường thô (đen, vàng, nâu) thành món chè kê.

5. Cháo kê đậu đỏ

Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 1/3 bát đậu đỏ, 7 bát nước lọc, 1/2 mcf muối hầm

Cách làm: Lần lượt đãi hạt kê và đậu, vớt ra để riêng cho ráo. Đun sôi 1 chén nước, bỏ đậu vào nấu độ 20 phút. Đổ kê và 6 chén nước vào, nêm muối, trộn đều, đun lửa cho nhanh sôi. Đậy vung, lót tấm thiếc dưới nồi, bớt lửa nấu độ 2 giờ. Dùng đũa khuấy trộn cho kê nhừ, đậy vung để vài phút rồi nhắc xuống.

Ăn với muối mè hoặc miso, nước tương thực dưỡng tamari, tương hạt lỏng.

Nếu dùng nồi áp suất thì bớt 1 chén nước và bỏ chung các thứ vào nồi nấu độ 1 giờ rưỡi. Nhớ chờ áp suất hạ hết mới mở nắp khuấy trộn.

6. Bánh kê nướng

Nguyên liệu: 2 chén hạt kê, 1 cây cải bông nhỏ, 3-4 đầu poaro, 5 bát nước lọc, 1/4 mcf muối hầm, dầu mè, xốt sắn dây miso

Cách làm:

+ Đãi và ngâm hạt kê độ 2 giờ, vớt ra để ráo. Tách cải bông thành những nhánh bông nhỏ, đem ngâm nước loãng độ 10 phút, rửa sạch.

+Poaro (hoặc 1 củ hành tây lột bỏ vỏ khô) rửa sạch, xắt nhỏ.

+ Bỏ hạt kê, bông cải, poaro hoặc hành và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun lửa lớn cho nhanh sôi. Nêm muối, đậy vung, bớt lửa, nấu độ 30 phút. Trong lúc kê đang nấu thì làm xốt sắn dây miso.

Khi hạt kê và rau củ đã chín đem giã hoặc xay thành bột dẻo. Dùng tay thấm nước cho ẩm và nắn bột kê thành những cái bánh tròn bẹt (mỗi cái 2 muỗng canh bột). Xoa dầu vào mặt khay nướng bánh đặt trên bếp than đỏ, sắp bánh vào nướng vàng đều hai mặt.

Ăn với xốt sắn dây miso

Thực dưỡng Bà Loan chúc độc giả ngon miệng với các món ăn từ hạt kê

Thực Dưỡng Ohsawa Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Hơn / 2023

41975 2015-06-11 18:24:30

Nấu cơm gạo lứt ngon nhất theo phương phápThực Dưỡng Ohsawa.

Bí mật về cách tạo ra hạt cơm gạo lứt ngon hơn.

Bí quyết duy trì việc ăn gạo lứt lâu dài để chữa bất kỳ bệnh nan y (ung thư, tiểu đường, suy thận, u gan, yếu sinh lý nam nữ, bệnh gút).

Cơm lứt ngon nhất có hình dáng chín nở vừa tới, búp nước và mềm dẻo.

Cơm lứt ngon nhất có hình dáng không quá nở cũng không quá tốp. Theo kinh nghiệm các chuyên gia Thực Dưỡng Ohsawa, cơm lứt làm say mê hầu như đại đa số mọi người là cơm lứt chín nở vừa tới, búp nước và mềm dẻo. Muốn nấu cơm lứt ngon nhất phải hội tụ nhiều yếu tố. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ yếu tố về cách ngâm gạo, dụng cụ và cách canh lửa sao cho hạt cơm gạo lứt dễ ngon miệng.

GẠO LỨT NGÂM ÍT NHẤT 9 TIẾNG CHO CƠM NGON HƠN

Theo các nhà khoa học phương tây, các loại lương thực chính là cốc loại nên được ngâm trước khi nấu, đặc biệt gạo lứt. Đối với gạo lứt, việc ngâm giúp nước làm mềm vỏ lứt. Việc làm mềm này là sự tương tác hóa học giữa các chất dinh dưỡng trong lớp cám (lớp vỏ lứt) giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Tiến trình kích hoạt dưỡng chất trong gạo lứt từ 8 đến 10 tiếng. Mùa hè hay xứ nóng, bạn nên ngâm gạo lứt trong nước ấm 40 độ C khoảng 8 – 9 tiếng; cùng nhiệt độ nước, 40 độ C, mùa đông, gạo lứt cần được ngâm từ 9 – 10 tiếng.

(Chú ý giữ thời gian cho chính xác để có được kết quả như ý)

NỒI ÁP SUẤT INOX VỚI LỬA GA LÀ CẶP ĐÔI NẤU CƠM LỨT DỄ NGON HƠN:

Để có cơm lứt ngon mà dễ nấu, bạn nên nấu bằng nồi áp suất bằng inox và lửa ga. Nồi áp suất inox khiến cơm chín dần từ trong ra ngoài, không làm nát hạt cơm nên giữ được nhiều dưỡng chất.

Hơn nữa, nồi áp suất inox giúp tiết kiệm năng lượng và hạn chế độc chất hơn so với nồi áp suất nhôm.

Dân thành phố nói riêng và đời sống công nghiệp thế kỷ 21 nói chung, việc dùng lửa ga đã trở nên phổ biến. Theo quan điểm gắn kết giá trị truyền thống và hiện đại của Thực Dưỡng Ohsawa, việc dùng lửa ga phù hợp hơn dùng dùng lửa điện từ nhưng không tốt bằng lửa than củi. Do tính phổ biến của lửa ga nên nấu cơm lứt bằng nồi inox trên lửa ga vừa giúp cơm lứt ngon hơn mà dễ dàng và tốt cho sức khỏe.

THỰC DƯỠNG OHSAWA HƯỚNG DẪN

7 CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT TRẮNG NGÀ

NGON TUYỆT VỜI:

(Lưu ý những hướng dẫn sau đây dành riêng cho gạo lứt trắng ngà và ngâm đủ thời gian)

Đổ gạo lứt ra mẹt tre (rổ tre dạng bẹt, đáy bằng và nông) nhặt sạch trấu, sạn.

Đổ gạo vô rổ tre và rửa sơ.

Đổ gạo và nước vô thố sứ, tỷ lệ 1 chén gạo lứt trắng ngà với 1,2 chén nước (1,2 chén = 1.1/5 chén). Sau đó ngâm gạo 8 – 10 tiếng trong nước ấm 40 độ C. Nhớ đậy thố sứ bằng rổ tre để tránh bụi đồng thời cho cho không khí tương tác với gạo lứt ngâm.

Sau khi đủ giờ ngâm gạo lứt , nêm muối vào thố sứ chứa gạo ngâm cùng nước ngâm đủ giờ; tỷ lệ ¼ muỗng cà phê muối : 1 chén gạo. Tiếp theo mang thố sứ để vào NỒI ÁP SUẤT CHƯNG CÁCH THỦY. Nhớ đậy nắp có quấn vải mùng trên thố sứ để tránh nước rơi vào cơm, khiến cơm quá nở. Sau cùng cài chặt nắp nồi áp suất lại.

Đun nồi áp suất có sản phẩm bên trong trên bếp ga trong 10 phút.

Tắt lửa để yên đó, sau 20 phút, bật lửa lên nấu tiếp, trong 10 phút.

Tắt lửa, để yên đó, không được mở nắp, sau 30 phút cơm chín hãy mở nắp.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm nấu gạo lứt đầu tiên từ huấn luyện viên thực dưỡng Lan Thơ ở đây!

Trần Hương Lan Thơ

Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả / 2023

Triệu chứng bé mắc bệnh mụn kê

Bệnh mụn kê thường gặp ở trẻ sơ sinh, bệnh thường xuyên đc biết đến là nang kê, mụn sữa. Biểu hiện mẩn đỏ ở vùng trán, mũi, hai má, cổ và sườn lưng làm bé khó tính hay quấy khóc.

Mới đầu bệnh chỉ thường xuất hiện 1 vài chấm đỏ sau đó lan dần thành từng mảng đỏ lớn. Quan sát làn da của trẻ, nếu thấy có những hạt kê trông như các hạt mụn nhỏ dại li ti, mềm

Một vài ý kiến cho rằng bệnh mụn kê không nguy hiểm, có thể tự mất sau một vài tuần hoặc một tháng tùy vào cơ địa của bé. Tuy nhiên nếu không lưu tâm rất dễ dàng làm da trẻ bị vấy bẩn gây ra những bệnh về viêm da, mưng mủ vô cùng có hại.

Tắm hạt kê cho trẻ có tốt không

Ông bà ta đã truyền lại rất nhiều phương pháp dùng để chữa mụn kê vô cùng hữu hiệu. Trong đó phải kể đến là tắm hạt kê cho bé. Đây là một trong những cách an toàn không đe dọa gì đến thể lực và làn da của trẻ. Thành phần có trong hạt kê khá lành tính. Đặc biệt với khá nhiều chức năng tránh thiểu những bệnh về da như mẩn ngứa, bệnh mụn kê, mụn sữa ở trẻ sơ sinh,…

Hạt kê có chứa đầy đủ tất cả Vitamin (B1, B2, A, E), protein, cùng Phần lớn những loại khoáng chất như phốt pho, mangan, sắt, đồng,… rất tốt cho sức đề kháng.

Mặc dù với Đa số tác dụng và công hiệu nhưng những ba mẹ khi vệ sinh cho bé cần lưu ý sử dụng kịp thời điểm và liều lượng không cần vượt lạm dụng vì có khả năng gây tính năng ngược gây gây tổn hại đến da của bé. Mỗi bé có kết cấu da khác nhau nên thời gian và hiệu quả cũng có sự khác biệt.

Tắm hạt kê cho bé như thế nào mới mang lại hiệu quả cao?

Phương pháp tắm hạt kê cho bé cũng không khác nhiều đối với các cách tắm khác với khâu chuẩn bị và thực hiện vô cùng dễ dàng.

Tắm hạt kê cho bé có tác dụng tốt trong việc chữa trị mụn kê

Chuẩn bị hạt kê:

Cho khoảng 200g hạt kê vào chảo nóng rồi đảo đều tay. (Nên chú ý lựa chọn các hạt kê không xẩy ra mốc hay sâu bệnh)

Rang nhỏ lửa cho đến khi hạt kê chuyển qua màu vàng sậm tiếp nối tắt bếp để nguội.

Chuẩn bị một ấm siêu tốc hay nồi nước.

Cách pha nước tắm:

Đổ hạt kê đã rang vàng vào nồi nước đã chuẩn bị. Hâm nóng tới khi nước chuyển màu rồi tắt bếp. Ngâm trong nồi khoảng 15 phút để cho nguội bớt.

Dùng khăn xô lọc bã kê. Lấy phần nước đun kết chắt nước ra chậu và kiểm tra nhiệt độ trong chậu ấm thì mẹ dùng nước đó cho trẻ tắm như bình thường.

Chuẩn bị thêm nước sạch được hâm nóng, chế thêm vào phần dung dịch nước hạt kê. Để ý nhiệt độ đầy đủ ấm áp giành riêng cho bé nhiệt độ nước tắm hợp lý là 35 – 38 độ C. (Có thể tùy vào khí hậu. Nên tắm cho trẻ trung bình trưa chiều hạn chế tắm tối và tắm nơi kín gió.

Mẹ áp dụng khăn xô ngấm nước tắm lau sạch từng bộ phận bên trên thân thể bé. Lau nhẹ nhàng ở khuôn mặt, kế tiếp vòng tay ra sau sống lưng, nâng cằm lên. Chú ý lau nhẹ tay vì trẻ bị mụn kê thường xuyên da rất giản đơn thương tổn.

Sử dụng khăn bông ngấm đều toàn con người cho trẻ chú ý tới những kẽ tay chân, nách của bé rồi mang quần áo đủ ấm.

Luôn giữ cho cơ thể bé sạch sẽ là cách tốt nhất để phòng ngừa mụn kê ở trẻ

Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ bị mụn kê

Các mẹ nên khoác cho bé các ăn mặc quần áo rộng là từ cotton tạo xúc cảm dễ chịu. Giảm những quần áo chật bó sát vào da của trẻ có khả năng làm tổn hại nặng hơn.

Trẻ sơ sinh khi mắc phải bệnh mụn kê thông thường bây giờ da trẻ rất dễ mẫn cảm trước những ảnh hưởng từ bên phía ngoài lên làn da của bé. Cần những mẹ cần lưu tâm quan trọng đặc biệt không được cọ xát tay hay dùng các trang bị chức năng trực tiếp lên da bé có thể làm da bé nhiễm trùng, viêm da.

Khi vệ sinh, tắm cho bé nên hết sức nhẹ nhàng cần áp dụng khăn xô mềm thấm rồi lau rửa lên những vùng bị mụn.

Phối hợp cơ chế ăn uống khoa học đủ dưỡng chất. Ba mẹ cũng để ý tới sự việc vệ sinh môi trường kế bên trẻ cần giặt giũ quần áo, chăn ga, gối, khăn định kỳ tuyệt vời không áp dụng xà phòng, nước tẩy cọ có độ pH quá cao vì có khả năng làm da trẻ kích ứng nhiều hơn nữa.

Mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh thường xuyên. Điều này hỗ trợ bé dung nạp lượng Vitamin cần thiết. Nên tránh cho trẻ tiếp xúc với tia nắng trực tiếp hay tia nắng vào giữa trưa.

Ngoài cách tắm hạt kê cho bé, các mẹ cũng có thể sử dụng các loại lá khác trong dân gian như: Tắm lá riềng cho trẻ sơ sinh và phương pháp tắm lá khế cho trẻ rất an toàn và hiệu quả chữa trị mụn kê vô cùng hữu ích.

Cần tìm hiểu thêm chủ ý thầy thuốc để lựa chọn lựa cách tắm phù hợp cho bé.

Bạn đang xem bài viết Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng / 2023 trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!