Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu chính xác nhất?

(Xem 314)

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu và như thế nào để phù hợp với các quy định hiện tại là từ lâu đã là thắc mắc chung của nhiều tổ chức cá nhân đang quan tâm đến vấn đề bảo hộ thương hiệu cho mình.

Pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành đã công bố các hướng dẫn cần thiết cho những cá nhân tổ chức có nhu cầu đăng ký, tuy nhiên dưới góc nhìn của những người chưa có sự am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, hệ thống thủ tục này đang trở thành rào cản.

Nắm được những thắc mắc đó, Phan Law đã đưa ra các thông tin cần thiết để giúp bạn có những hiểu biết tường tận hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu là đúng nhất đối với quy định của pháp luật hiện hành? Hiện tại, cơ quan tối cao chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề xoay quanh lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại nước ta là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bạn có thể tiến hành đăng ký nhãn hiệu bằng cách gửi hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ: 384-386, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Thành phố Đà Nẵng: 135, Minh Mạng, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Đơn đăng ký có thể gửi theo các hình thức: Nộp trực tiếp, nộp trực tuyến trên cổng thông tin điện tử và nộp theo đường bưu điện; hoặc nộp đơn thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ.

Những giai đoạn xét duyệt hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sau khi nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được xem xét về hình thức để đánh giá các thông tin có trong đơn như hình mẫu nhãn hiệu, đăng ký kinh doanh hợp pháp của chủ đơn, quyền sở hữu nhãn hiệu của chủ đơn, các nhóm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ sử dụng nhãn hiệu… Khi hình thức đã được kết luận là phù hợp với quy định hiện hành, Cơ quan đăng ký tiến hành công bố đơn.

Đơn đăng ký sau khi được công bố bước vào giai đoạn thẩm định của cơ quan đăng ký. Trong khoảng thời gian 9 tháng, Cục sở hữu trí tuệ tiến hành đánh giá dựa trên các khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Nếu các điều kiện trong đơn đăng ký chưa đáp ứng các tiêu chí được đề ra Cục sẽ gửi công văn thông báo các vấn đề còn thiếu sót. Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu sau khi nhận được công văn sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung, giải trình, đưa ra các dẫn chứng thuyết phục để phản hồi với Cơ quan đăng ký xem xét lại hồ sơ của mình cho đến khi bộ hồ sơ không còn bất kỳ thiếu sót gì, quá trình thẩm định nội dung hoàn thành.

Cục sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu và công bố văn bằng trên trang sở hữu công nghiệp quốc gia. Kết thúc toàn bộ quá trình nộp và thẩm định hồ sơ kéo dài từ 12-14 tháng.

Sau khi theo dõi bài viết trên hẳn bạn đã phần nào hình dung được câu trả lời cho câu hỏi ban đầu của mình: Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu chính xác nhất? trên website Abbankevents.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở đâu? - Xem 345
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam? - Xem 325
Quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu gội - Xem 316
Phí đăng ký bảo hộ logo sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ - Xem 309
Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam - Xem 308
Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho thương hiệu cà phê - Xem 286
Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao nhiêu? - Xem 281
Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào? - Xem 261
Phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu sản phẩm - Xem 247
Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 245
Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ như thế nào? - Xem 243
Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019 - Xem 241
Quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại cụ thể nhất! - Xem 240
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước giải khát như thế nào? - Xem 238
Việt Nam thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid như thế nào? - Xem 237
Tại sao cần quan tâm việc đăng ký thương hiệu quốc gia? - Xem 237
Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật - Xem 230
Quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam - Xem 228
Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam - Xem 226
Tại sao cần đăng ký bộ nhận diện thương hiệu? - Xem 223