HMO có trong sữa mẹ có đặc điểm thế nào?

(Xem 306)

Cập nhật thông tin chi tiết về HMO có trong sữa mẹ có đặc điểm thế nào? mới nhất ngày 03/07/2020 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HMO có trong sữa mẹ là thành phần có tỷ trọng chỉ xếp sau lypit và cacbonhyđrat, nhưng nó lại là dưỡng chất quan trọng nhất ảnh hưởng đến những thay đổi, phát triển trong cơ thể của trẻ sơ sinh.

HMO có cấu tạo của một đại phân tử, không dễ bị phá vỡ bởi bất cứ nguyên nhân nào. Chính nhờ điều kiện này mà HMO mới có thể tạo nên những tác động trực tiếp lên từng bộ phận mà nó đi qua, đặc biệt là não bộ, hệ tiêu hóa và hệ thống kháng thể.

Bé nhận được gì từ HMO có trong sữa mẹ?

HMO đem lại nhiều lợi ích hơn nhiều người vẫn tưởng, trong đó có 3 tác dụng cực kỳ nổi bật. Tác dụng đầu tiên ảnh hưởng đến đường ruột cùng hệ tiêu hóa. HMO có trong sữa mẹ kích thích sự tăng lên của hàng loạt lợi khuẩn có ích, giúp gia tăng cường độ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ trong dạ dày của trẻ.

HMO cũng tăng nhu động ruột, bảo vệ đường ruột khỏi các nguy cơ hoại tử tiềm tàng. Tác dụng thứ hai ảnh hưởng lên não bộ của trẻ, HMO giúp tăng nhận thức bên ngoài, tăng khả năng ghi nhớ, kích thích sự học hỏi của trẻ. Tác dụng cuối cùng cũng không kém phần quan trọng chính là tạo dựng hệ thống kháng thể 4 lớp, bảo vệ bé tránh xa khỏi những yếu tố có hại từ môi trường xung quanh. Nhờ sức đề kháng tăng cao, mẹ có thể yên tâm để bé chơi đùa, học hỏi mà vẫn đảm bảo con luôn an toàn.

Tầm quan trọng và ứng dụng của HMO có trong sữa mẹ vào sữa bột công thức

Rõ ràng, HMO là vô cùng cần thiết, là thành phần không thể thiếu trong quá trình hình thành nền tảng trong tương lai của trẻ. Chính bởi nhận thức được điều này, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã bỏ công sức để nghiên cứu về HMO có trong sữa mẹ, và cuối cùng đã làm được một bước đột phá lớn: ứng dụng HMO vào sữa bột công thức. Đây thực sự là một cải tiến rất đáng được hoan nghênh khi mà trên thế giới vẫn có hàng triệu đứa trẻ không thể được bú sữa mẹ, dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan.

Hơn hết, các bà mẹ đang nuôi con cũng có thể sử dụng thêm cho con mình trong trường hợp thiếu sữa cho con bú, hay đảm bảo con vẫn được bổ sung dưỡng chất trong trường hợp phải đi nhà trẻ từ khá sớm. Nói tóm lại, sữa bột công thức có chứa HMO là sản phẩm mà mọi trẻ sơ sinh trên thế giới đều cần. Và nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật mà giờ chúng ta đã có được chúng.

Bạn đang xem bài viết HMO có trong sữa mẹ có đặc điểm thế nào? trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!