Xem Nhiều 2/2023 #️ “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị # Top 4 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 2/2023 # “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế nhưng, nếu bạn chưa có điều kiện đến nơi đây để nếm thử mùi vị của món bún chả cá thơm ngon thì có thể tự làm tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Cách nấu bún chả cá Nha Trang thật sự không quá khó nên nếu bạn quyết tâm là có thể thực hiện thành công món ăn này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món bún chả cá Nha Trang

Bất kể khi nấu món ăn nào dù là đơn giản hay cầu kỳ thì bạn  cũng cần xác định và chuẩn bị được những nguyên liệu món ăn đó bao gồm những gì để tránh thiếu vị, hay đang chế biến mà phải dừng lại để đi mua. Nguyên liệu để hoàn thiện món bún chả cá Nha Trang bao gồm:

Dứa thơm: 1/2 trái

Cà chua: 4 trái

Bún: 1.5 kg

Đầu cá thu: 2 cái

Xà lách, bắp chuối, giá, ớt xay, tiêu, hành lá, hành tím, chanh, hạt điều tạo màu.

Hạt nêm, đường, mì chính, muối, dầu ăn và nước mắm.

Để mua được chả cá ngon thì bạn phải lựa miếng còn nguyên và không bị cắt vụn. Khi ấn ngón tay vào miếng chả, bạn sẽ thấy có độ đàn hồi và chả phải có mùi thơm thì đó mới chính là miếng chả cá ngon.

2. Sơ chế nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

Đầu tiên bạn hãy bóc hành tím sau đó rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Đầu cá thu bạn làm sạch, bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt và khử mùi tanh  rồi rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo. Ướp đầu cá thu với hỗn hợp các gia vị gồm có”  1 muỗng hạt nêm v 1 muỗng cafe muối cùng với 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều. Ướp đầu cá trong khoảng thời gian là 1 tiếng đồng hồ là được.

3. Cách chế biến món bún chả cá Nha Trang

Bước 1: Tạo màu dầu điều

Bạn bật bếp chờ cho chảo nóng thì cho vào 2 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi, bạn  cho hạt màu điều vào đảo đều rồi để khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp.

Bước 2: Nấu nước dùng ăn bún

Bạn bật bếp lên, chờ cho nồi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi chờ đến khi dầu sôi sủi tăm thì cho hành tím đã được đập dập vào để phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thì bạn cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.

Sau đó, bạn cho khoảng 1 lít nước nguội vào để có thể nấu thành nước dùng. Nêm nếm thêm nhiều gia vị theo công thức: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm cùng với vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều.  Tiếp theo, bạn hãy đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.

Khi nước dùng sôi to thì bạn cần điều chỉnh giảm lửa, để liu riu nấu cho đến khi đầu cá thu đã chín nhừ. Thời gian nấu nước dùng  trong khoảng 45 phút đến 1 giờ là được.

Bước 3: Hoàn thành món bún chả cá Nha Trang

Món ăn ngon không chỉ thể hiện ở hương vị mà còn ở phần trình bày đẹp mắt. Cách bài trí món ăn đẹp chính được coi như một sự thành công đầu tiên khi bạn làm món ăn. Bún chả cá Nha Trang bài trí  vừa đơn giản lại rất bắt mắt. Bạn lấy lượng bún 2/3 bát, xếp cả cá đều lên mặt bún rồi hãy chế nước dùng ngập chả. Lấy một vài cọng rau thì là và 1 trái ớt tỉa hoa để trang trí lên bát. 

“Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món bún chả cá Nha Trang

Bất kể khi nấu món ăn nào dù là đơn giản hay cầu kỳ thì bạn cũng cần xác định và chuẩn bị được những nguyên liệu món ăn đó bao gồm những gì để tránh thiếu vị, hay đang chế biến mà phải dừng lại để đi mua. Nguyên liệu để hoàn thiện món bún chả cá Nha Trang bao gồm:

Dứa thơm: 1/2 trái

Cà chua: 4 trái

Bún: 1.5 kg

Đầu cá thu: 2 cái

Xà lách, bắp chuối, giá, ớt xay, tiêu, hành lá, hành tím, chanh, hạt điều tạo màu.

Hạt nêm, đường, mì chính, muối, dầu ăn và nước mắm.

Chả cá Nha Trang: bạn hãy chuẩn bị 2 miếng lớn, dùng chả cá chiên hoặc chả cá luộc đều được. (Nếu không mua được đúng loại chả cá Nha Trang thì bạn có thể dùng chả cá của những vùng khác để thay thế cũng được).

Để mua được chả cá ngon thì bạn phải lựa miếng còn nguyên và không bị cắt vụn. Khi ấn ngón tay vào miếng chả, bạn sẽ thấy có độ đàn hồi và chả phải có mùi thơm thì đó mới chính là miếng chả cá ngon.

2. Sơ chế nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

Đầu tiên bạn hãy bóc hành tím sau đó rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Đầu cá thu bạn làm sạch, bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt và khử mùi tanh rồi rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo. Ướp đầu cá thu với hỗn hợp các gia vị gồm có” 1 muỗng hạt nêm v 1 muỗng cafe muối cùng với 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều. Ướp đầu cá trong khoảng thời gian là 1 tiếng đồng hồ là được.

Chả cá Nha Trang rửa sạch rồi cắt miếng xéo vừa ăn. Nếu bạn mua chả cá hấp thì nên chiên sơ qua trên chảo dầu sao cho 2 mặt chả cá được vàng đều là được.

Xà lách, hành lá, bắp chuối, giá và ớt rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, để ráo. Hành lá, ngò và ớt sau khi rửa sạch thì bạn bỏ cuống và xắt lát nhỏ.

Cà chua, dứa thơm rửa sạch. Cà chua bạn hãy cắt múi cau còn thơm cắt miếng xéo vừa ăn.

3. Cách chế biến món bún chả cá Nha Trang

Bước 1: Tạo màu dầu điều

Bạn bật bếp chờ cho chảo nóng thì cho vào 2 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi, bạn cho hạt màu điều vào đảo đều rồi để khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp.

Để nguội rồi chắt bỏ hạt màu điều, còn nước dầu điều để riêng ra chén.

Bước 2: Nấu nước dùng ăn bún

Bạn bật bếp lên, chờ cho nồi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi chờ đến khi dầu sôi sủi tăm thì cho hành tím đã được đập dập vào để phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thì bạn cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.

Sau đó, bạn cho khoảng 1 lít nước nguội vào để có thể nấu thành nước dùng. Nêm nếm thêm nhiều gia vị theo công thức: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm cùng với vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều. Tiếp theo, bạn hãy đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.

Khi nước dùng sôi to thì bạn cần điều chỉnh giảm lửa, để liu riu nấu cho đến khi đầu cá thu đã chín nhừ. Thời gian nấu nước dùng trong khoảng 45 phút đến 1 giờ là được.

Khi đầu cá đã được ninh nhừ thì bạn cho cà chua, thơm và chả cá đã được cắt thành miếng vừa ăn vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò vừa xắt nhỏ vào rồi khuấy đều rồi tắt bếp.

Bạn múc đầu cá ra, dùng rây để lọc hết thịt cá và bỏ xương. Bạn hãy cố gắng lọc thật kỹ để loại bỏ hết xương nhằm tránh để bị hóc xương khi ăn. Phần thịt cá thì đổ vào nước dùng để ăn cùng với chả cá.

Bước 3: Hoàn thành món bún chả cá Nha Trang

Món ăn ngon không chỉ thể hiện ở hương vị mà còn ở phần trình bày đẹp mắt. Cách bài trí món ăn đẹp chính được coi như một sự thành công đầu tiên khi bạn làm món ăn. Bún chả cá Nha Trang bài trí vừa đơn giản lại rất bắt mắt. Bạn lấy lượng bún 2/3 bát, xếp cả cá đều lên mặt bún rồi hãy chế nước dùng ngập chả. Lấy một vài cọng rau thì là và 1 trái ớt tỉa hoa để trang trí lên bát.

Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị

Nếu ai đã từng ăn bún chả cá Nha Trang thì chắc hẳn sẽ không quên được vị trong ngọt tự nhiên của nước dùng, vị dai thơm của chả cá ăn cùng với bún tươi và rau sống ngon hết chỗ nói. Với công thức sau đây, bạn có thể tự nấu bún chả cá Nha Trang và thưởng thức tại nhà!

Nguyên liệu nấu bún cá Nha Trang

Chả cá Nha Trang: 2 miếng lớn

Đầu cá thu: 2 cái

Thơm: ½ trái

Cà chua chín: 4 trái

Bún tươi: 1,5 kg

Rau sống ăn kèm: xà lách, bắp chuối bào, hành lá, ngò, giá đỗ…

Chanh, ớt

Hạt điều tạo màu

Hành tím: 2 củ

Các gia vị thường dùng: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn

Lưu ý, bạn dùng chả cá chiên hay chả luộc đều được. Nếu không mua được chả cá Nha Trang có thể thay bằng các loại chả khác nhưng phải đảm bảo chả cá thật thơm ngon, miếng chả có mùi thơm và độ đàn hồi tốt, hương vị dai ngọt đậm đà.

Bạn có thể mua chả cá chiên hoặc chả cá hấp

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ, để riêng.

Đầu cá thu làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt, sau đó xả lại với nước rồi để ráo. Ướp đầu cá với hạt muối, hạt nêm, đường và hành tím đập dập với lượng vừa đủ, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Chả cá Nha Trang rửa sạch, nếu mua chả cá mới làm thì không cần rửa, cắt miếng xéo vừa ăn, để riêng. Nếu mua chả cá hấp, bạn cho vào chiên sơ sao cho 2 mặt chả cá vàng đều rồi cắt miếng.

Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo.

Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thơm cắt miếng xéo vừa ăn.

Cách nấu bún chả cá Nha Trang

Tạo màu dầu điều

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hạt màu điều vào đảo đều. Sau khoảng 2 phút, dầu có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp, để nguội, chắt bỏ phần hạt màu điều, lấy phần nước ra chén để riêng.

Nấu nước dùng

Nấu nước dùng từ đầu cá thu đem lại vị ngọt thanh hấp dẫn

Khi nước dùng sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi nấu liu riu cho đến khi đầu cá chín nhừ, thời gian nấu khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Cho tiếp cà chua, thơm và chả cá thái miếng vào nước dùng, nấu thêm vài phút cho cà chua chín thì thêm hành, ngò vào khuấy đều, tắt bếp. Hoặc bạn cũng có thể để khi ăn mới cho thêm hành, ngò.

Múc đầu cá ra, lọc lấy thịt cá, cho phần thịt cá vào nồi nước dùng để ăn cùng chả cá.

Thành phẩm món bún chả cá Nha Trang

Cho bún ra tô, múc thịt cá, chả cá, thêm vài miếng cà chua cho đẹp mắt, rắc thêm chút hành, ngò rồi chan nước dùng nóng lên trên, ăn cùng các loại rau sống. Để món bún trở nên hoàn thiện hơn, bạn hãy chuẩn bị thêm chén nước mắm tỏi ớt để chấm chả cá.

Tô bún chả cá Nha Trang nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận được vị thanh thanh của nước dùng, vị dai ngon của chả cá, vị ngọt tự nhiên của thịt cá thu, ăn cùng sợi bún mềm tươi và đĩa rau sống xanh giòn rất hấp dẫn. Với món bún chả cá Nha Trang này, bạn sẽ có những bữa ăn sáng thú vị hoặc ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày.

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Và Chuẩn Vị Nhất

– Nếu không mua được đúng chả cá Nha Trang thì bạn có thể dùng chả cá của các vùng khác cũng được.

– Bạn cần chú ý lựa chọn chả cá loại ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để mua được chả cá ngon thì bạn nên chọn loại nguyên miếng, không bị cắt vụn, khi ấn vào miếng chả thấy còn độ đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng.

Chi tiết các bước nấu bún chả cá Nha Trang

(Ướp đầu cá thu)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chả cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nếu bạn mua chả cá hấp thì chiên sơ qua cho chả cá vàng đều là được.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, xắt nhỏ.

Đầu cá thu làm sạch, rửa với nước muối pha loãng cho hết nhớt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn ướp đầu cá với các gia vị: hạt nêm, muối, đường, hành tím đập dập. Ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể đem nấu.

Nhặt sạch các loại rau và rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Hành lá, rau mùi, ớt sau khi rửa sạch thì thái lát nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng bún

Bắc nồi lên bếp đun nóng cùng một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì cho đầu cá thu vào chiên sơ 2 mặt.

Cho 1 lít nước vào nồi để hầm nước dùng. Ban đầu bạn bật lửa to để nồi sôi nhanh, khi nồi sôi thì vặn nhỏ lửa để hầm liu riu cho đầu cá tiết hết chất ngọt ra nước dùng.

Trong quá trình hầm, bạn hãy nêm nếm các gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm và vài lát ớt nhỏ sao cho vừa khẩu vị.

(Trình bày và thưởng thức món bún chả cá)

Khi đầu cá đã ninh nhừ thì bạn cho chả cá, dứa, cà chua vào nồi nước dùng. Đun sôi thêm khoảng 2 phút thì cho hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào, khuấy đều, tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Trụng bún qua với nước sôi rồi xếp vào tô

– Xếp chả cá lên trên mặt bún, rắc thêm một ít hành lá, thì là xắt nhỏ rồi chan nước dùng lên trên.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một tô bún chả cá Nha Trang. Món ăn này ăn kèm với các loại rau sống như: xà lách, giá đỗ, hoa chuối sẽ rất ngon.

Ngoài ra, cách nấu bún chả cá Nha Trang ngon đúng điệu còn ăn kèm với nước chấm mắm ớt. Bạn có thể pha chế nước chấm mắm ớt dễ dàng theo công thức sau: nước mắm, đường, tỏi băm, ớt xay (tỉ lệ 4 muỗng đường: 5 muỗng nước mắm).

Bạn đang xem bài viết “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!