Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Nhanh, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà # Top 5 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Nhanh, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Nhanh, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách làm dầu gấc nhanh, đơn giản bằng nồi cơm điện tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu làm dầu gấc vô cùng đơn giản: Gấc. Lượng dầu gấc bạn muốn làm ra bao nhiêu thì bạn mua nhiều gấc bấy nhiêu. Ngoài ra các bạn chuẩn bị dầu. Nếu dầu gấc dùng để làm đẹp, các bạn có thể dùng dầu dừa hoặc dầu olive. Nếu dùng làm dầu ăn thì các bạn có thể dùng dầu thực vật để tiết kiệm chi phí. Có 02 loại dầu gấc là dầu gấc thông thường và dầu gấc nguyên chất. Để phục vụ ăn uống và làm đẹp, bạn có thể làm dầu gấc thông thường. Nếu bạn muốn làm dầu gấc nguyên chất, các bạn phải cần một lượng gấc lớn hơn rất nhiều. – Chọn gấc: Các bạn chọn các quả gấc có vỏ đỏ tươi, đều màu, hơi mềm, cuống vẫn còn tươi. Những quả gấc như thế này thường sẽ là các quả gấc chín cây. Khi bổ ra các bạn sẽ thấy ruột gấc đỏ tươi, không bị sẫm màu.

Bước 2: Sơ chế gấc

– Bổ gấc ra làm đôi. Các bạn lấy phần ruột gấc ra bên ngoài. Các bạn có thể để trong tô hoặc nếu làm nhiều, các bạn nên để ở mâm hoặc những khay lớn, để làm khô vỏ gấc được nhanh hơn. – Các bạn nhớ tách những hạt gấc ra, tránh để chúng chồng lên nhau để phơi khô cho nhanh se hạt gấc. – Phần cơm vàng thì các bạn cũng không nên bỏ đi. Lúc quả gấc còn xanh thì đây là phần giàu vitamin A nhất. Khi gấc chín, một phần vitamin A từ phần cơm vàng này sẽ chuyển vào phần hạt phía trong, tuy nhiên phần còn lại chứa trong cơm gấc vẫn còn rất nhiều. Hơn nữa phần cơm vàng này còn chứa nhiều DHA, do đó các bạn không nên bỏ phần này đi. Đối với phần cơm vàng này, các bạn tách ra khỏi vỏ gai bên ngoài. Khi quả gấc chín, phần cơm vàng sẽ mềm nên dễ dàng tách ra khỏi vỏ gai. Các bạn thái phần thịt vàng này thành các miếng nhỏ (tương tự như thái mỡ lợn làm dầu mỡ). Các bạn lưu ý cắt thành những miếng đều nhau để khi chế biến, phần cơm vàng sẽ chín đều nhau, tránh việc miếng cháy, miếng lại chưa chế biến hết. – Sau khi phơi khô xong, các bạn bắt đầu tách hạt. Các bạn có thể dùng dao tách hạt gấc ra khỏi áo gấc. Khi hạt gấc đã khô thì việc tách này rất dễ dàng và không bị dính tay.

Bước 3: Nấu dầu gấc

– Cho một chút dầu vào chảo để khi đun gấc không bị dích và bám nồi. Các bạn đặc ở chế độ Cook (Nấu). Chờ đến khi dầu sôi. – Cho phần cơm vàng vào trước. Vì phần cơm vàng dày hơn nên cần thời gian lâu hơn. Khi các bạn cho phần cơm này vào dầu sôi sẽ thấy tương tự như phần mỡ lợn đang bị sôi và se đi vậy. Nếu không phơi khô thì lúc này phần thịt vàng sẽ ướt và sẽ bị dính vào nồi. Các bạn đổ thêm dầu và tiếp tục chờ dầu sôi. – Sau khoảng 20 – 25 phút dầu sôi thì phần cơm dừa cũng se lại một ít, các bạn cho màng áo gấc vào. – Các bạn cho thêm dầu. Lượng dầu cho vào này tùy thuộc vào độ đặc của dầu gấc mà bạn muốn tạo ra. – Các bạn chờ dầu sôi. Việc sử dụng nồi cơm điện sẽ hạn chế việc cháy bã, tuy nhiên các bạn cũng chú ý đảo phần cơm vàng và màng áo để se đều bã và dầu gấc ra đươc nhiều hơn. – Khoảng thời gian đun là khoảng hơn 1 tiếng tùy vào lượng gác bạn làm. Đến khi các bạn thấy bã gấc đã bị teo lại và khô lại thì các bạn chuyển nồi cơm về chế độ Warm (Giữ ấm). Dùng môi thủng vớt bã gấc ra. Phần thu lại sẽ là dầu gấc. Để tránh lãng phí phần bã gấc này các bạn có thể dùng để nấu sốt vang, nấu mì hoặc rang cơm thì sẽ rất ngon. – Bước cuối cùng các bạn đổ dầu gấc để lọc qua một cái rây để loại bỏ phàn bã cặn. Phần thu được cuối cùng chính là dầu gấc. Thật đơn giản phải không nào? Sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp chúng ta hạn chế được việc cháy bã. Do đó, khi nấu bằng chảo, các bạn phải lưu ý hơn, còn với nồi cơm điện, các bạn có thể tranh thủ làm việc khác, thỉnh thoảng đảo đều cho chín đều.

Cách Làm Dầu Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà

1. Tại sao nên tự làm dầu gấc tại nhà với chiếc nồi cơm điện tự động?

Cách làm tinh dầu gấc tại nhà bằng chiếc nồi cơm điện tự động không còn quá mới mẻ với nhiều chị em nội trợ, khi muốn tự tay chế biến một “dược phẩm” làm đẹp tự nhiên cho riêng mình tại nhà. Đơn giản chỉ với 2 thao tác: nhấn nút “Cook”, và chuyển từ nút “Warm” về “Cook”, bạn có thể tận dụng thời gian để làm nhiều công việc nội trợ khác. Nhờ đó, trách nhiệm coi sóc gia đình của bạn sẽ được chu toàn hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể đảm bảo được nguồn nguyên liệu nấu dầu gấc đều có nguồn gốc tự nhiên, tận dụng được triệt để công dụng làm đẹp của loại tinh dầu đa năng này.

Mặc dù dễ tìm mua, nhưng dầu gấc được bán ở siêu thị, cửa hàng lại có giá thành khá cao. Hơn nữa, một số dòng sản phẩm dầu gấc lại chứa chất bảo quản, không rõ về nguồn gốc. Đó là lý do nhiều chị em phụ nữ lại có xu hướng học cách làm tinh dầu gấc bằng chiếc nồi cơm điện sẵn có tại nhà để sử dụng cho an tâm. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo cho sức khỏe sắc đẹp, cách làm dầu gấc cho bé ăn dặm cũng đem đến nhiều lợi ích tốt cho sự phát triển của trẻ. Với một loại thực phẩm có nhiều lợi ích như vậy, thì bận rộn cỡ nào đi chăng nữa, bạn cũng nên “tậu” ít nhất một hũ để dùng khi cần thiết chứ nhỉ!

2. Hướng dẫn cách làm tinh dầu gấc nguyên chất với nồi cơm điện nhanh nhất

2.1. Nguyên liệu để làm dầu gấc bằng nồi cơm điện

1 quả gấc chín đỏ

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi cơm điện.

Mẹo: Cách làm dầu gấc nấu bằng nồi cơm điện muốn thu thành phẩm nhiều, đạt chuẩn chất lượng thì nên chọn những quả gấc có màu đỏ, da căng, và gai đều.

2.2. Cách làm dầu gấc bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

2.2.1. Sơ chế quả gấc

Cũng giống như bao cách làm tinh dầu gấc tại nhà khác, đầu tiên chúng ta sẽ cạo lấy phần thịt của quả gấc. Nếu bổ đôi, bạn sẽ thấy trong đó có hai phần, một là phần thịt màu vàng ở rìa của quả gấc. Một phần đó chính là hạt gấc màu đỏ thẫm ở giữa.

Chúng ta sẽ tách lấy 2 phần này để riêng ra hai tô.

Riêng với tô thịt vàng, dùng dao để thai nhỏ ra, để khi đun thì sẽ không bị cháy khét.

2.2.2. Cách phơi khô và tách thịt gấc làm tinh dầu bằng nồi cơm điện

Nếu thấy hạt gấc khô hết. Gấc không còn bị nhớt, tay sờ vào không còn bị dính nữa thì đã đạt yêu cầu.

Sau đó, dùng tay để gỡ bỏ phần phần hạt, tách lấy thịt để riêng.

Lưu ý: Đối với cách làm dầu gấc từ gấc tươi nấu bằng nồi cơm điện, chúng ta sẽ bỏ qua công đoạn phơi khô. Sau đó, sẽ thực hiện việc nấu dầu ngay sau khi sơ chế xong quả gấc. Như vậy, chúng ta sẽ tiến hành nấu dầu gấc từ thịt gấc tươi. Tuy nhiên, công đoạn đun dầu sẽ lâu hơn, vì lượng nước trong thịt gấc khô vẫn còn khá nhiều.

2.2.3. Cách nấu dầu gấc bằng nồi cơm điện

Bình thường, khi làm dầu gấc, chúng ta sẽ sử dụng nồi nấu ăn hoặc là chảo chống dính. Với cách làm dầu gấc bằng nồi cơm điện này, hãy chuẩn bị rửa và lau khô nồi cơm điện để thay thế cho phương pháp truyền thống.

Tiếp đó, chúng ta sẽ thả phần thịt màu vàng vào trước. Vì đây là phần cơm dày hơn so với thịt lấy từ hạt gấc nên thời gian để đun sẽ lâu hơn một chút. Đợi một chút thì cho thêm ít dầu vào nữa. Vì đây là phần thịt bị ướt nên sẽ dễ dính nồi.

Đợi 20 – 25 phút, khi mà phần thịt vàng bắt đầu se lại. Dầu tiết ra một ít thì cho trực tiếp phần gấc đỏ vào. Nhớ là trong thời gian đun thì liên tục đảo, sau đó, đậy nắp lại.

2.2.4. Cách lọc lấy tinh dầu gấc làm bằng nồi cơm điện

Sau tầm 1 tiếng, có lẽ dầu gấc đã bắt đầu tiết ra hết.

Khi đó, bã gấc cũng bị khô teo lại, bật sang chế độ Warm.

Chờ thêm một lát cho bã lắng xuống thì múc lấy phần dầu trong suốt.

Phần còn lại thì lấy màn vải để lọc bỏ phần cặn gấc.

3. Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của cách làm dầu gấc bằng nồi cơm điện

3.1. Ưu điểm

Cách làm dầu gấc bằng chiếc nồi cơm điện tiện lợi có 2 ưu điểm chính gồm có:

Thứ nhất, việc sử dụng nồi cơm điện thay cho các loại nồi bình thường sẽ giúp tiết kiệm được gas. Nếu bạn dùng nồi cơm điện để nấu thì chi phí điện sẽ không tốn là bao nhiêu. Ngược lại, việc đun bằng nồi có thể gây tốn khá khá gas.

Thứ hai, cách làm dầu gấc bằng nồi cơm điện giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nấu nướng hơn. Thay vì ngồi canh, bạn có thể tranh thủ để làm những công việc khác như nấu nướng, giặt giũ. Chỉ cần thỉnh thoảng mở nắp, đảo đều để dầu gấc không bị dính nồi là được. Bạn có thể ninh dầu gấc trong thời gian lâu mà vẫn không sợ nổ, cháy như bếp gas.

4.2. Nhược điểm

Như bạn đã biết, nồi cơm điện chỉ ở hai mức cố định đó là nấu và giữ ấm. Vì thế, cách làm tinh dầu gấc bằng nồi cơm điện khó điều chỉnh được nhiệt độ giống như nấu bằng bếp gas. Nếu không để ý, bã gấc có thể bị dính nồi, gây ra cháy khét. Do đó, để cho ra mẻ dầu gấc thành công như ý muốn, bạn cần phải chọn được loại nồi có công suất cũng như thể tính phù hợp.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

1. Nguyên liệu

Để chế biến được dầu dừa tinh khiết và nguyên chất, cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm:

Khoảng 1/2kg dừa nạo sẵn (tương đương với 1 trái dừa khô).

Nửa lít nước sôi.

1 tấm vải mỏng hoặc rây lọc.

Muỗng dùng để khuấy, lọ thủy tinh có nắp đậy để đựng và bảo quản dầu dừa.

Và đương nhiên là phải có 1 nồi cơm điện để tiến hành tinh lọc dầu dừa.

2. Cách làm

Các bước tiến hành thực hiện quy trình chế biến dầu dừa:

Bước 1: Ngâm 1/2kg dừa khô đã nạo vào 500ml nước sôi, để trong khoảng 15 – 20 phút cho dừa ngấm nước, nở mềm giúp cho việc vắt lấy nước dễ dàng, nước cốt nhiều và đậm đặc hơn.

Bước 2: Sau khi ngâm dừa xong, dùng vải mỏng để vắt thật khô phần cơm dừa, lấy nhiều lượng nước cốt nhất có thể, lọc lại nước cốt dừa đã vắt được qua rây để loại bỏ cặn và chuẩn bị cho khâu nấu.

Bước 3: Đổ phần nước cốt dừa vừa lọc được vào nồi cơm điện, nhấn nút “cook” của nồi để nấu sôi nước cốt. Trong quá trình nấu nước cốt dừa không nên đậy nắp nồi cơm điện giúp tránh cho nước tràn ra ngoài, gây lãng phí và mất an toàn. Đồng thời, cứ khoảng 10 – 15 phút lại dùng muỗng khuấy đều phần nước cốt trong nồi, không để nước cốt dừa đọng lại dưới đáy và dẫn đến bị cháy khét.

Nấu nước cốt dừa trong khoảng thời gian 40 phút cho hỗn hợp cạn dần, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện những công việc khác trong thời gian chờ để nước cốt dừa khô cạn, thay vì phải lo canh lửa như khi thực hiện cách làm dầu dừa truyền thống.

Bước 4: Khi phần nước cốt trong nồi cơm đã sánh sệt lại và bắt đầu tách dầu, lúc này mới đậy hờ nắp nồi cơm điện lại để dầu không bị bắn ra ngoài. Tiếp tục nấu thêm khoảng 20 phút cho dầu tiết ra hoàn toàn. Thi thoảng mở nắp nồi và khuấy đều hỗn hợp để không bị cháy.

So với khoảng thời gian 40 phút nấu sôi nước cốt dừa, thì trong quá trình dừa tách dầu, tần suất khuấy hỗn hợp nên nhiều hơn, vì lúc này hỗn hợp đã bay hơn cạn nước nên rất dễ cháy khét. Sau khoảng 60 phút, xác dừa sẽ cô đặc lại đọng dưới đáy nồi và có màu vàng cánh gián, phần dầu nhiều hơn, có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu, khi đó các bạn có thể ngắt điện nồi cơm điện.

Bước 5: Sau khi ngắt nguồn điện thì tiến hành tách chiết dầu dừa từ nồi cơm điện để riêng ra một chén sạch, để dầu thật nguội sau đó cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

Lưu ý: Nên tách dầu sớm chứ không nên để quá nguội rồi mới tách vì như vậy lượng dầu sẽ bị hao giảm đi do ngấm ngược lại vào phần xác dừa.

Thúy Hằng tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách nấu xôi mặn thơm ngon

Thành phần nguyên liệu nấu xôi mặn

Gạo nếp

Lạp xưởng

Chả lụa

Tôm khô

Và không thể thiếu gia vị: dầu ăn, bột nêm, đường, nước tương, hành…

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Đem phần gạo nếp vo sạch sau đó cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối, dầu ăn, xì dầu rồi thêm nước và nấu chín như nấu cơm bình thường.

Phần lạp xưởng lấy ra thái miếng vát mỏng, tôm khô rửa sạch ngâm nước tầm 15 phút cho mềm rồi vớt tôm ra và phần hành lá thái nhỏ, chả lụa thì cắt sợi.

Tôm khô sau khi ngâm nở dùng phần hành lá cắt nhuyễn phi thơm tiếp đó cho tôm khô vào xào nhanh tay.

Phần hành lá còn lại đun dầu nóng và cho vào chén để làm mỡ hành.

Cho phần xôi ra dĩa, lấy ít mỡ hành lên trên, với ít lạp xưởng và tôm khô, chả lụa và cuối cùng cho ít nước tương lên trên. Vậy là xong món xôi mặn ngon đúng điệu, thưởng thức thôi nào..

Tham khảo cách nấu xôi mặn ngon nào:

Mua gạo nếp nấu xôi mặn ở đâu ngon?

Với cách nấu xôi mặn thập cẩm ngon, việc tìm kiếm các loại gạo nếp ngon để nấu là khâu vô cùng quan trọng.

Với thị trường gạo rộng lớn, chất lượng gạo vẫn là vấn đề quan tâm thì mua gạo nấu xôi mặn ở đâu uy tín giá rẻ?

Chúng tôi chuyên cung cấp gạo cao cấp và chất lượng. Bạn nên thử ngay để góp phần ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Đặt hàng tại Gaongon24h để được giá tốt mà chất lượng lại đảm bảo. Kèm theo giao gạo tận nơi miễn phí vận chuyển khi mua từ 10 kg.

Tham khảo bảng giá gạo nếp tại cửa hàng chúng tôi:

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm nơi cung cấp gạo cho nhà hàng của mình vui lòng liên hệ ngay qua hotline 0896.677.707 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Nhanh, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!