Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Tra Cứu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất # Top 2 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Tra Cứu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tra Cứu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký nhãn hiệu đã trở thành thủ tục không thể thiếu khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm, việc đăng ký còn giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu tốt nhất có thể.

Trong quá trình thực hiện thủ tục này, bước đầu tiên mặc dù là bước không bắt buộc nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xem xét khả năng nhãn hiệu có được bảo hộ không chính là tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ luôn được khuyến khích thực hiện bởi hiệu quả nó mang lại. Thực chất, ý tưởng về mẫu nhãn hiệu trong những tình huống cụ thể trùng và tương tự lẫn nhau là điều không tránh khỏi.

Thế nhưng với nhiệm vụ phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh với nhau thì nếu nhãn hiệu của bạn trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu khác thì chắc chắn khi đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ.

Do đó, việc tra cứu trước đăng ký giúp bạn đánh giá được khả năng nhãn hiệu của mình được bảo hộ bao nhiêu. Đồng thời từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp, giúp quá trình thẩm định đơn diễn ra dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hiện nay có 2 cách có thể giúp doanh nghiệp tra cứu xem khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu đến đâu:

Tra cứu cơ bản thông qua thư viện số của Cục SHTT

Đây là cách tra cứu thông dụng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng phổ biến, đặc biệt hình thức tra cứu này là miễn phí. Bạn có thể lên website thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để thực hiện tra cứu theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng do hệ thống nhãn hiệu quốc tế cũng như các nhãn hiệu không được cập nhật hằng ngày. Vì vậy, bạn sẽ không tra cứu được những nhãn hiệu nước ngoài chỉ định Việt Nam và các nhãn hiệu mới được đăng ký. Hay nói cách khác tính chính xác khi tra cứu qua hình thức này không cao.

Tra cứu nâng cao khi sử dụng dịch vụ đại diện SHTT

Nhiều trường hợp nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao hoặc có những rủi ro do thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục chưa cập nhật kịp các nhãn hiệu đã được đăng ký thì việc sử dụng các dịch vụ đại diện SHTT lúc này là cần thiết.

Các chuyên gia sẽ cung cấp các gói tra cứu nâng cao, tốn phí và tư vấn cho bạn về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Đừng ngần ngại vì việc tra cứu này tốn phí. Bởi lẽ, nhờ sự đánh giá chính xác về tỷ lệ được bảo hộ như vậy thì sẽ giúp bạn không bị lãng phí về mặt tiền bạc lẫn thời gian khi thực hiện đăng ký mà không biết chính xác có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hy vọng với những thông tin về cách tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng vì không bắt buộc mà bỏ qua bước chuẩn bị quan trọng này khi đăng ký nhãn hiệu bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Chỉ Định Việt Nam

Trong thời đại toàn cầu hòa ngày càng mở rộng như hiện nay thì việc hội nhập đã và đang trở thành mục tiêu không thể tách rời khi muốn phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì lẽ đó mà Việt Nam đang tích cực tham gia các hiệp định quốc tế và mở cửa phát triển.

Trong đó, lĩnh vực sở hữu trí tuệ và đặc biệt là nhãn hiệu cũng được chú trọng xây dựng và khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và đăng ký nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam. Và một trong những điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi thực hiện thủ tục này là chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam

Việt Nam đã trở thành thành viên của Hệ thống Madrid điều chỉnh các vấn đề liên quan đến sở hữu công nghiệp đối với các nước thành viên. Do đó, hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ đã có các quy định về vấn đề này. Trong đó, chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam cũng được nêu rõ.

Cụ thể được quy định trong Thông tư 263/2016/ TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Ngoài các khoản phí nộp đơn, phí cấp văn bằng bảo hộ, phí công bố đơn phải nộp như khi đăng ký nhãn hiệu thông thường thì khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam sẽ chịu thêm các khoản phí như:

Phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam – không bao gồm các khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế: 2.000.000 VNĐ

Phí riêng đối với đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid có chỉ định Việt Nam gồm:

Phí thẩm định đơn cho mỗi nhóm hàng hóa hoặc dịch vụ: 3.600.000VNĐ

Phí thẩm định đơn gia hạn cho mỗi nhóm hàng hóa hoặc dịch vụ: 3.200.000VNĐ

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có chỉ định Việt Nam

Sau khi xác định được chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam để dự trù các khoản kinh phí phát sinh thì quý khách hàng sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký qua các bước như sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký

Bạn sẽ phải nộp bộ hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam tới Văn phòng quốc tế. Sau đó, Văn phòng quốc tế gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội.

Bước 2: Thẩm định nội dung đơn

Sau khi nhận được thông báo của Văn phòng quốc tế về đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn theo thủ tục áp dụng đối với đơn đăng ký nhãn hiệu nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tại đây, Cục sẽ đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 3: Ra quyết định thông báo chấp nhận hoặc từ chối cấp bảo hộ nhãn hiệu đăng ký quốc tế tại Việt Nam.

Nếu nhãn hiệu bạn đăng ký đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu; Nếu nhãn hiệu của bạn không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục sẽ ra thông báo tạm thời từ chối bảo hộ nhãn hiệu có nêu rõ lý do. Lúc này, bạn phải gửi công văn phản hồi về thông báo và đưa ra lập luận thuyết phục cục bảo hộ nhãn hiệu.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản mà Phan Law cung cấp cho bạn về quy trình cũng như chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam.

Vì đây là việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu quốc tế nên ít nhiều sẽ phức tạp hơn so với nhãn hiệu tại nước sở tại. Do đó, nếu có nhu cầu thực hiện thủ tục này vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhé.

Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Theo Quy Định Pháp Luật

Hiện nay, các cá nhân, tổ chức đã quan tâm hơn tới việc đăng ký nhãn hiệu. Bởi nhãn hiệu được bảo hộ càng sớm thì doanh nghiệp sẽ càng có lợi thế cạnh tranh trên thương trường. Vì vậy, thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu luôn được các chủ thể quan tâm.

Do đặc thù về thủ tục hành chính và quyền nhãn hiệu tương đối lớn nên thời gian đăng ký thường kéo dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về vấn đề này cho quý khách tham khảo.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật

Những điều cần làm trước khi đi đăng ký nhãn hiệu là gì?

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, quý khách cần tra cứu mẫu nhãn hiệu trên website của Cục sở hữu trí tuệ để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu của bên mình tránh trường hợp sau khi đã tiến hành nộp đơn vào Cục, trải qua thời gian thẩm định dài thì chuyên viên kết luận nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bên cạnh tra cứu nhãn hiệu, chủ thể đăng ký cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ và điền thông tin chính xác vào mẫu tờ khai đăng ký do Cục ban hành. Bởi đây có thể là lý do khiến đơn của Quý khách bị từ chối trong quá trình Cục thẩm định đơn đăng ký.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay là bao lâu?

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật diễn ra như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Để gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực. Mức lệ phí và thủ tục duy trì, gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ do Chính phủ quy định.

Trên đây là những vấn đề khái quát về thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Cụ Thể Nhất!

Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại. Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Cùng Phan Law tìm hiểu ngay quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại để có thể bảo vệ loại tài sản hết sức đặc biệt này của bạn nhé!

Sơ lược quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại mới nhất.

Để tiến hành quy trình đăng ký tên thương mại của mình, trước hết bạn phải là chủ thể hợp pháp của tên thương mại sử dụng trong kinh doanh trên thị trường cụ thể. Tên thương mại để được bảo hộ phải có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Trên thực tế, theo Nghị định Chính phủ số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006, quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở thực tiễn sử dụng hợp pháp tên thương mại đó tương ứng với khu vực (lãnh thổ) và lĩnh vực kinh doanh mà không cần thực hiện thủ tục đăng ký. Như vậy, việc sử dụng hợp pháp tên thương mại đó sẽ làm chủ thể phát sinh quyền đối với tên thương mại mà không cần trải qua thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại tại cục Sở hữu trí tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan đại diện có thẩm quyền bảo hộ quyền tài sản sở hữu công nghiệp là tên thương mại của bạn. Quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại tại Cục sẽ được xét duyệt dựa trên các yếu tố sau:

Các tên thương mại không được bảo hộ nếu trùng với tên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoặc chủ thể khác không liên quan đến hoạt động kinh doanh thì không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại.

Những tên thương mại đủ điều kiện bảo hộ phải được sử dụng nhằm mục đích thương mại bằng cách dùng tên thương mại để xưng danh trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện tên thương mại trong các giấy tờ giao dịch, biển hiệu, sản phẩm, hàng hoá, bao bì hàng hoá và phương tiện cung cấp dịch vụ, quảng cáo.

Ngoài sử dụng hình thức mặc nhiên được bảo hộ, tên thương mai còn được xét duyệt bảo hộ thông qua những hình thức khác như: nhãn hiệu thương hiệu, bản quyền tên thương mại…

Một lưu ý cho bạn khi muốn tìm hiểu về các thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại của mình, chính là tên thương mại và tên doanh nghiệp là không hề giống nhau! Bạn có thể tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này, cũng như các quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại cụ thể theo từng hình thức tại những bài viết mà Phan Law cùng cấp trên trang website hoặc thông qua tổng đài tư vấn pháp lý trực tiếp của chúng tôi!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tra Cứu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!