Khác nhau của đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước và Nghị định thư Madrid

(Xem 219)

Cập nhật thông tin chi tiết về Khác nhau của đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước và Nghị định thư Madrid mới nhất ngày 03/07/2020 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo như những bài viết trước, Việt Nam đã trở thành thành viên của Hệ thống Madrid. Vì thế, các doanh nghiệp nước ta có thể làm đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua hệ thống này.

Chúng ta có thể hiểu rằng, họ có thể đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài. Đồng thời, trong quan hệ quốc tế, áp dụng nguyên tắc có qua có lại thì Việt Nam cũng có nghĩa vụ tương tự đối với các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài.

Ưu điểm hệ thống Madrid đăng ký quốc tế nhãn hiệu

Có rất nhiều ưu điểm cần đề cập đó là việc chủ thể chỉ cần nộp một đơn duy nhất, đơn lập bằng một thứ tiếng, đóng một khoảng phí theo một đơn vị tiền tệ, thời hạn hết hiệu lực của đơn cùng một ngày, chỉ một lần xin gia hạn khi muốn gia hạn.

Bên cạnh đó, hết thời hạn từ chối đơn sẽ tự động được bảo hộ và muốn thay đổi thông tin chỉ cần thông qua một thủ tục duy nhất.

Điểm nổi bật cần ưu tiên áp dụng đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid

Thỏa ước Madrid có nhược điểm đó là trước khi đăng ký quốc tế thì đơn phải được đăng ký và cấp bảo hộ tại quốc gia xuất xứ. Do đó, khi đơn được cấp thì chủ thể mới có quyền đăng ký đơn quốc tế. Điều này mô hình chung sẽ làm kéo dài thời hạn, mà có một khó khăn là thời hạn thẩm định đơn của quốc gia được chỉ định rất ngắn chỉ mười hai tháng.

Điểm nổi bật của Nghị định thư Madrid lại cho phép đăng ký quốc tế nhãn hiệu dưa trên một đơn đăng ký cơ sở chứ không nhất thiết dựa trên một Giấy chứng nhận đăng ký.

Khác biệt về trình tự thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế giữa hai văn bản

Nghị định thư cơ bản cũng như Thỏa ước nhưng có một số điểm khác biệt sau đây về hình thức cần xem và ghi lại như sau:

Thứ nhất, chủ thể căn cứ vào Giấy chứng nhận nhãn hiệu hoặc cũng có thể là đơn yêu cầu tại nước xuất xứ.

Thứ hai, đơn có thể viết bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Thứ ba, thời hạn để cơ quan chức năng của quốc gia chỉ định thẩm định đơn là mười tám tháng thay vì mười hai tháng như Thỏa ước.

Qua đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hết sức có giá trị. Đây là những điều cần lưu ý khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua hệ thống Madrid.

Bạn đang xem bài viết Khác nhau của đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước và Nghị định thư Madrid trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!