Xem Nhiều 2/2023 #️ Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ? # Top 3 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 2/2023 # Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ? mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ hai – 18/01/2016 21:06

Em vừa mua được ít nhung hươu còn tươi định để dành nấu cháo cho cu con ăn ,nhưng vì nhóc nhà em còn bé quá (6 tháng thôi) nên chưa biết để dành bằng cách nào, ngâm rượu thì sợ trẻ con không ăn được, định sấy khô nhưng chưa biết sấy như thế nào để không bị mất chất bổ. Các mẹ chỉ giúp em cách chế biến với!

Chế biến nhung cũng rất cầu kỳ, sự giá trị của nhung có tốt hay không 90% là do chế biến. Nhung cắt xong cần chế biến ngay vì có nhiều máu và chất thịt, để lâu có thể bị thối, sinh dòi bọ. Chế biến không cần thận như sấy nóng quá, nhung bị nứt ra, máu nhung tiết ra hết cũng mất giá trị. Nhung thường chế biến theo 2 cách: 1. Đem cặp nhung ngâm rượu 1 đêm, phải để chỗ cắt lên trên cho chất nhung không tan hết vào rượu. Hôm sau rang cát cho nóng vừa, để vào một cái ống ở giữa để cặp nhung, vẫn để chỗ cắt lên phía trên. Khi cát nguội, lại đổ ra thay cát mới rang vào. Mỗi lần thay cát lại nhung nhung vào rượu cho rượu thấm vào. Cứ làm như vậy cho đến khi khô. sau đó cất vào hộp có nắp kín trong có gạo rang hay vôi chưa tôi để giữ cho khô ráo. 2. Tẩm rượu vào nhung rồi sấy khô. Sau đó lại tẩm rượu vào sấy khô lần nữa. Làm như vậy nhiều lần đến khi nhung khô kiệt là được. Nếu làm không cẩn thận, nhung có thể bị nứt, máu chảy ra mất, kém giá trị. Thường công việc chế biến nhung đòi hỏi 2-3 ngày. Một cặp huyết nhung nặng 800g, khi khô chỉ còn chừng 250g. Trước khi dùng, người ta nung một cái dùi sắt hay miếng sắt cho đỏ, lăn xung quanh cho cháy hết lông. Thời trước, nhung chủ yếu là sản phẩm săn bắn. Trừ nhung hoẵng được đánh giá là kém giá trị vì quá bé còn các nhung hươu nai khác đều được coi trọng, giá đắt gấp nhiều lần nhung nuôi. Ngày nay bán trên thị trường chủ yếu là sản phẩm chăn nuôi. Nhung bán trên thị trường phần lớn là nhung già (Gác sào) hầu như không có huyết nhung. Nguyên nhân là người bao tiêu sản phẩm muốn mua nhung già để dễ bảo quản, dễ làm khô, dễ bán vì người mua ít biết cách phân biệt nhung có chất lượng tốt, xấu. Mặt khác người chăn nuôi thấy cắt nhung già thì con vật bị cắt nhung chảy ít máu (Vì chân đế đã biến thành xương non). Bạn muốn mua nhung tốt, nên tìm đến tận cơ sở nuôi hươu nai có rất nhiều ở Yên Bái (Chủ yếu ở huyện Yên Bình) xem từ khi nó mới nhú, ngã giá, chờ đến lúc đạt tiêu chuẩn huyết nhung thì cắt mang về tự chế biến theo đúng phương pháp trên thì nhung mới thực sự tin tưởng và tốt.

– Chần nước sôi (luyện nhung): Đối với nhung tươi, cho đầu nhung cắt vào nồi nước sôi 3 – 4 lần , mỗi lần 15 – 20 phút, đến khi có bọt ở miệng cắt và nhung có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì thôi. Sau đó phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 70 – 80°C trong vòng 2 – 3 giờ rồi lấy ra. Đốt rồi cạo sạch lông tơ rồi tẩm rượu nóng cho mềm, thái thành từng phiến, phơi khô để dùng. Với cách này ta có thành phẩm nhung khô.

– Sấy cát hay sấy gạo: Rửa và lau bằng rượu gừng, để khô rồi cho cát nóng 30 – 40°C vào ngập những cặp nhung (để ngược các vết cắt lên phía trên). Khi cát nguội, thay cát mới có nhiệt độ cao hơn 60 – 70°C. Làm nhiều lần đến khi nhung khô hoàn toàn. Đôi khi thay cát bằng gạo. Gạo này có thể dùng nấu cháo ăn sau khi sấy. Chú ý không nên dùng cát hay gạo quá nóng, nhung sẽ nứt và bên trong cũng khó khô, do đó cần nâng nhiệt độ sấy lên từ từ. Nhung hươu khô có thể dùng ngâm rượu hoặc tán thành bột hoặc sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền.

2. Sơ chế nhung hươu

– Để nguyên cây: Rửa sạch bằng rượu có giã một chút gừng (giữ nguyên lớp lông nhung) hoặc giữ trạng thái đông đá, dùng dao lam hoặc do sắc cạo hết lớp lông và da cáy bên ngoài (không giữ lớp lông nhung). Dùng dao có mũi nhọn xăm đều trên nhung (để rượu thấm đều vào bên trong). Ngâm với rượu trắng 50°C.

– Thái lát cách 1: Giữ trạng thái đông đá dùng dao lam hoặc dao sắc cạo hết lớp lông và da cáy bên ngoài, sau đó dùng dao lam sắc hoặc máy thái lát rồi chế biến.

– Thái lát cách 2: Giữ trạng thái đông đá dùng dao lam sắc hoặc máy thái lát, sau đó dùng kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi chế biến.

– Xay nhỏ: Sau khi có nhung thái lát có thể bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến.

Trong các trường hợp sơ chế nhung thái lát hoặc xay nhuyễn, phần chưa dùng đến chia thành nhiều bịch nhỏ bảo quản trong tủ đá khoảng 30 ngày.

3. Chế biến đơn giản và phổ biến

– Cháo nhung hươu: Nhung hươu tươi thái lát mỏng (có thể thái sợi, băm nhỏ hoặc để nguyên lát). Cháo trắng được nấu chín (khoảng 1 chén), bỏ nhung hươu vào, nấu tiếp cho đến khi nhung hươu chín mềm là được. Sau khi nấu cho vào vài củ hành nướng. Mỗi ngày ăn một lần, mỗi lần khoảng 10g nhung hươu. Cần ăn 20 – 25 ngày liền.

– Trứng gà hấp nhung hươu: Lấy 10g nhung hươu tươi thái lát mỏng rồi thái thành sợi hoặc băm nhỏ (nếu dùng nhung hươu khô thì lấy 0.5 – 1g bột nhung), trứng gà 1 quả. Cho nhung vào trứng gà (để nguyên trứng hoặc trộn đều) hấp chín. Hàng ngày ăn vào buổi sáng sớm lúc đói bụng. Cần ăn từ 20 – 25 ngày liền. Cách này tiện lợi cho trẻ em và người không biết uống rượu.

– Rượu nhung hươu tươi: Lấy khoảng 100g nhung hươu tươi thái lát ngâm vào 1,5 – 2 lit rượu ngon từ 40 – 50°C, để 14 ngày là uống được (nếu nhung để nguyên cây nên ngâm 25 – 30 ngày). Mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 1 – 2 lần trước bữa ăn làm khai vị. Cách này phù hợp với người lớn và có thể uống được rượu.

– Rượu nhung hươu, trùng thảo: Nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g, rượu ngon (40 – 50°C) 1,5 lít. Các vị trên thái nhỏ cho vào bình rượu để trong 10 ngày gạn lấy rượu uống. Ngày uống 20 – 30ml. Dùng cho người đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh, liệt dương… do thận dương hư suy, tinh huyết khuyết tổn sinh bệnh.

– Rượu nhung hươu sơn dược: Nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, bột sơn dược 30g, bỏ vào túi vải buộc lại thả vào bình rượu cùng lộc nhung. Để 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 03 thìa canh. Chữa liệt dương, người già đái đêm.

– Bột nhung hươu: Tán nhỏ nhung hươu thành bột, mỗi ngày uống từ 1 – 3g, chia 3 lần, chiêu với nước ấm. Cách này có thể dùng cho mọi lứa tuổi.

Nhung phải là sừng non thì mới tốt bạn ạ, gọi là nhung yên ngựa, ở Hương Sơn – Hà Tĩnh người dân nuôi cho ăn toàn cỏ với lá cây nên chất lượng rất tốt. Còn nhung mà săn được trong rừng thường là gạc huowu (sừng hươu đã già) chỉ có thể nấu cáo thôi

Vào Topic này mới thấy, toàn các mẹ chưa dùng nhung hươu bao giờ tư vấn cho nhau. Toàn nghe đồn thế này, người nói thế kia…

Sơ chế: – Nhung Hươu tươi sau khi mua về các bạn bóc túi chân không và lấy nhung ra, rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô.

– Lột bỏ phần ni lông bịt ở gốc nhung, phần cao xương hươu dùng để bịt ngăn huyết nhung và các dưỡng cất thoát ra ngoài thì giữ lại để ngâm rượu hoặc nấu cháo (chỉ có nhung hươu được cung cấp bởi chúng tôi mới có phần cao này).

– Dùng dao lam cạo sạch lớp lông nhung mịn màu trắng ở ngoài Có thể dùng bếp gas vặn to lửa để loại bỏ lớp lông này CÁCH CHẾ BIẾN THÔNG DỤNG

Cách 1: Cháo nhung hươu Nhung tươi thái lát mỏng sau đó băm nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Nấu cháo chín nhừ trước mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau. Mỗi bận dùng 2g đến 5g nhung đã xay nhỏ (tương đương với một lát nhung cỡ đồng xu 5.000đ).

Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ hặc mang ra tiệm thuốc đông y nhờ thái lát dùm. Với phần này trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút. Được chế biến từ nhung hươu tươi, cháo nhung hươu cũng giống như cháo thịt bình thường, khi dùng cho cảm giác thanh nhẹ, ngọt lịm, giòn mềm như sụn heo, gà nhưng đậm đà hơn, cảm giác như vị ngọt tràn trên đầu lưỡi. Lớp da bao bên ngoài nhung lại cho cảm giác béo mềm. Cháo nhung hươu có tác dụng tốt đối với toàn thân, dễ tiêu hóa và hấp thu nên rất phù hợp với người già yếu, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy…, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm nhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt đến việc chuyển hóa các chất Protid và Glucid. Mỗi ngày dùng một đến hai lần.

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé

Nhung hươu là thực phẩm đại bổ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vậy làm sao để chế biến nhung hươu cho bé đúng cách và an toàn?

Đối với trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn, nhung hươu chính là giải pháp giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, tuy nhiên phải biết cách chế biến nhung hươu đúng cách mới tận dụng được giá trị dinh dưỡng có trong dược liệu đại bổ này.

1. Các cách chế biến nhung hươu cho bé

Hiện nay trên thị trường nhung hươu có 3 dạng chính là nhung hươu tươi, nhung hươu khô và bột nhung hươu, cả ba loại nhung hươu đều có thể dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho bé, tuy nhiên trong đó nhung hươu tươi có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, tuy nhiên bảo quản không được lâu, khi sử dụng cần chế biến cầu kỳ.

Đối với nhung hươu khô thái lát và bột nhung hươu, hàm lượng dưỡng chất không nguyên vẹn như nhung tươi nhưng sử dụng tiện lợi hơn nhiều, không cần qua công đoạn chế biến làm sạch lông.

– Cách chế biến nhung hươu tươi

Cách chế biến nhung hươu tươi quan trọng nhất ở công đoạn làm sạch lông nhung hươu. Để làm sạch lông nhung bạn phải tẩm cồn 90 độ làm ướt cặp nhung rồi đốt trong khoảng 2 phút, sau đó dùng dao hoặc vật sắc mỏng cạo sạch lông. Cuối cùng dùng rượu gừng lau sạch nhung hươu rồi thái lát, khi thái nếu thấy nhung quá cứng có thể ngâm với rượu ấm cho dễ thái hơn.

Công đoạn làm sạch lông nhung rất quan trọng vì việc sử dụng lông nhung trong thời gian dài có thể gây viêm đường tiêu hóa ở trẻ. Sau khi thái lát mỏng nếu không dùng hết có thể bảo quản trong tủ đá.

– Nhung hươu nấu cháo: Cách chế biến nhung hươu nấu cháo không hề khó, các mẹ chỉ cần nấu cháo trắng cho tới khi chín rồi cho khoảng 0.5 gram nhung hươu bột, hoặc tươi, hoặc nhung hươu khô dạng lát đều được, quấy đều, cho gia vị rồi đun trong khoảng 10 phút là được. Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi không nên dùng nhiều hơn 0.5g nhung mỗi ngày, mỗi ngày nên chia cháo ra dùng 2 lần. Một tuần nên dùng từ 2-3 lần

Nhung hươu và các sản phẩm của nhung hươu không thể sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa phát triển nếu dùng có thể gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Công dụng của nhung hươu nấu cháo: Nhung hươu nấu cháo có thể bồi bổ dinh dưỡng cho trẻ bị thiếu cân nặng, còi xương, biếng ăn, kích thích hấp thụ dinh dưỡng, cải thiện chức năng tiêu hóa.

– Nhung hươu hấp trứng gà: Dùng 0.5g nhung (có thể dùng nhưng tươi, nhung khô đều được) đánh tan với 1 quả trứng gà, cho gia vị vừa ăn rồi bọc giấy bạc hấp cách thủy cho tới khi chín thì đem ra sử dụng. Ngày nên dùng 1 lần, một tuần không dùng quá 3 lần.

Công dụng của nhung hươu hấp trứng gà: Giúp bổ sung canxi, chống còi xương, tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy phẩm chất của nhung phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, môi trường sống của hươu, giống hươu và quy trình chăm sóc. Dựa vào những tiêu chuẩn như vậy, dòng nhung được đánh giá đứng đầu về chất lượng phải kể đến đó là nhung hươu Siberia của Liên Bang Nga. Từ giống hươu tuyết Maral thể trọng lớn đến môi trường sống tự nhiên trong sạch nhưng khắc nghiệt ở vùng núi Altai, Siberia điều đủ để nên phẩm chất thượng hạng của nhung hươu ở nơi đây.

Nhung hươu khô Pankal được chế biến từ nhung hươu Siberia, sấy khô theo phương pháp làm lạnh, hoàn toàn không làm mất dưỡng chất từ nhung hươu tươi, là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa tiện lợi vừa an toàn và bổ dưỡng dành cho bé.

Hoặc liên hệ với hotline sau để được tư vấn: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: chúng tôi

Cách Dùng Nhung Hươu Cho Trẻ Em

1. Nhung hươu nấu cháo

Cháo nhung hươu là món ăn đơn giản và cực dễ làm bên cạnh những nguyên liệu có sẵn. Cháo nhung hươu thường được dùng để bồi bổ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy và trẻ em còi xương, chậm lớn. Chỉ từ 5-10g nhung hươu khô hoặc tươi, bạn đã có thể nấu được một nồi cháo bổ dưỡng và ngon miệng. Lưu ý, nên băm hoặc xay nhỏ nhung hươu trước khi nấu, sau khi bỏ nhung hươu vào khoảng 5 phút là có thể tắt bếp để tránh làm mất dinh dưỡng. Sử dụng loại gạo thơm và nấu cùng với nước hầm xương hoặc nước dùng gà để tăng thêm hương vị cho món cháo.

Cháo dinh dưỡng nhung hươu cho bé chậm lớn, suy dinh dưỡng 

2. Nhung hươu ngâm mật ong

Nhiều vị phụ huynh thắc mắc trẻ em có nên ăn nhung hươu ngâm mật ong hay không? hay chỉ có người lớn mới phù hợp để sử dụng? Thật ra, nhung hươu ngâm mật ong cũng là một trong những phương pháp chế biến nhung hươu được nhiều người ưa chuộng, ngay cả với trẻ em. Cách làm thì hết sức đơn giản, với 200g nhung hươu tươi có thể ngâm cùng với nửa lít mật ong thiên nhiên nguyên chất. Nhung hươu phải được sơ chế từ trước, phần cứng thì chẻ nhỏ sau đó cho vào bình ngâm với mật ong khoảng 2 đến 3 tháng là có thể dùng được. Khi sử dụng, rót một chút ra chén nhỏ, hòa cùng với nước cơm và hấp cách tủy trong vòng 10 phút. Chỉ nên sử dụng nhung hươu ngâm mật ong 1 lần/tuần cho trẻ nhỏ để đạt hiệu quả. Bên cạnh đó cần lưu ý mặc dù mật ong và nhung hươu là hai loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe nhưng chúng đều có tính ấm. Đối với trẻ nhỏ bị nóng trong, táo bón hay nhiệt, không nên sử dụng nhung hươu ngâm vào lúc này.

Trẻ em ăn nhung hươu có tốt không khi kết hợp với mật ong? 

3. Bột nhung hươu

Đối với trẻ còi xương, chậm lớn còn một phương pháp chế biến nhung hươu khác là cho bé sử dụng bột nhung hươu khô nghiền sẵn. Cha mẹ có thể hòa một lượng nhỏ nhung hươu (1-3g) vào nước ấm và cho bé uống mỗi ngày. Hoặc nhanh hơn nữa là sử dụng sản phẩm nước hồng sâm nhung hươu pha sẵn của Korea Red Ginseng tiện lợi. Lưu ý bột nhung hươu khi mua về phải được bảo quản kỹ trong lọ kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, nhà sản xuất về thời gian cũng như liều lượng nhung hươu cho bé dùng.

4. Nhung hươu hấp trứng gà

Nếu bé nhà bạn không chịu uống bột nhung hươu pha cùng với nước, bạn có thể lấy từ 0,5-1g nhung hươu đem hấp cùng với trứng gà đã được kiểm dịch an toàn. Hay đục một lỗ trên quả trứng gà và cho bột nhung hươu vào để hấp. Món ăn này nên sử dụng vào buổi sáng khi bụng còn đói để tăng hiệu quả. Cho bé ăn đều đặn như vậy trong 20 ngày rồi dừng lại để so sánh những chuyển biến về chiều cao, cân nặng cũng như thể trạng sức khỏe. Theo đó, các chất dinh dưỡng trong trứng gà và nhung hươu có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của cơ thể và hệ thống thần kinh ở mọi lứa tuổi. Chưa hết, nhung hươu hấp trứng gà còn giúp bảo vệ gan, cân bằng nội tiết tố và chậm quá trình lão hóa đối với trẻ nhỏ là khả năng miễn dịch và tăng trưởng chiều cao, trí tuệ

Làm nhung hươu hấp trứng gà cho bé ăn ngon, ngủ ngon 

5. Mua nhung hươu ở đâu chất lượng nhất

Hiện tại, rất dễ dàng để có thể mua được nhung hươu với số lượng và mức giá đa dạng. Tuy nhiên, mua ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng như đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng lại là vấn đề khó đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Thương hiệu uy tín như Lộc Nhung Hươu Đồng Nai được rất nhiều người đánh giá cao về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm. Ngoài những cửa hàng cung cấp nhung hươu trên thị trường, các bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua nhung hươu chính hãng, chất lượng từ những nhà cung cấp hàng đầu trong nước và quốc tế tại chúng tôi với chính sách giao hàng nhanh và vô cùng tiện lợi.

Nhung hươu phải nguyên chất và có nguồn gốc rõ ràng 

Vừa rồi là những gợi ý về những tác dụng của nhung hươu với trẻ em mà cha mẹ không thể không biết. Ngoài việc tập trung vào chế độ dinh dưỡng, cha mẹ nên trang bị những kiến thức hữu ích về chăm sóc bé, tạo cho bé những thói quen tốt và môi trường sống trong lành để phát triển toàn diện và khám phá thế giới. Chúc mẹ sớm tìm được các loại thực phẩm bổ dưỡng giàu dinh dưỡng phù hợp với trẻ.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH LỘC NHUNG ĐỒNG NAI

75/25/2 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp HCM

Điện thoại: 0868 895 708

Hotline tư vấn: 0903 688 957

Email: locnhungdongnai@gmail.com

5 Cách Chế Biến Nhung Hươu Giúp Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới

Đông y có chỉ rằng nhung hươu Hương Sơn có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, chữa liệt dương, di tinh, vô sinh, bệnh lậu, giúp tăng cường sinh lý toàn diện cho cả nam và nữ. Nhung hươu tốt như vậy nên trong bài viết này Tamsoa hướng dẫn các bạn 5 cách chế biến nhung hươu giúp tăng cường sinh lý cho nam giới.

Một trong những công dụng của nhung hươu đối với nam giới là bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, tuy nhiên cũng cần có những cách chế biến, chẳng hạn như 5 cách sau đây.

Nhung hươu nấu với bắp cải, nấm hương

Cách chế biến: nhung hươu ngâm vào rượu trắng cho tan hết; nấm hương ngâm cho nở, làm sạch; bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Cho nước vừa đủ vào nồi, thêm gia vị, đổ hết rượu ngâm nhung hươu vào và đun lửa to cho sôi, khi sôi giảm lửa xuống vừa phải, đến lúc nước hơi đặc cho bắp cải, nấm hương cùng một ít bột lọc (có thể dùng bột năng, sắn dây thay thế) đun tiếp cho đến khi sền sệt thì là được. Múc ra dùng khi còn nóng, món này giúp ôn thận, tráng dương.

Nhung hươu hầm chim cút

Nhung hươu, nhục thung dung hầm tim lợn

Chế biến: tim lợn rửa sạch, thái miếng to tầm 2 đốt ngón tay; nhung hươu và nhục thung dung cho vào túi vải sạch rồi buộc kín. Cho tất cả vào nồi nước, thêm gừng vào, hầm trong vòng 40 phút rồi nêm gia vị vào, đun thêm 5 phút rồi bắc ra, bỏ túi vải ra, ép cho hết nước vào nồi rồi múc tim hầm ra dùng hết với nước cốt, có thể cho thêm hạt sen vào hầm cùng nếu thường mất ngủ. Mỗi ngày dùng 1 lần, dùng liên tục 7 ngày, món này chữa bệnh suy tim, thận lạnh dẫn đến loãng tinh.

Nhung hươu và cật dê

Cách chế biến: cật dê rửa sạch, nấu chín rồi mang xay nhỏ. Hạt tơ hồng cùng hồi hương cũng xay nhỏ rồi trộn cùng với nhung khô bột và cật hươu đã xay nhỏ lúc trước, sau đó nặn thành từng viên nhỏ tầm đầu ngón tay út. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên với rượu trắng hâm nóng (hoặc nước sôi pha muối nếu không dùng được rượu). Cách này chữa liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục.

Với những món ăn ở trên, dù ít nhưng cũng giúp các bạn biết được yếu sinh lý nên ăn gì, và ngoài các món ăn thì còn có thêm cách ngâm rượu như phần tiếp sau đây.

Nhung hươu tươi hoặc khô ngâm cùng với rượu trắng từ 45-50 độ trong vòng 1 tháng, có thể kết hợp với các vị thuốc bắc khác. Đây là cách chế biến đơn giản mà có hiệu quả cao trong việc điều trị liệt dương, yếu sinh lý của nam giới.

Bạn đang xem bài viết Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ? trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!