Pha sữa cho bé sơ sinh quan trọng như thế nào

1

Các mẹ hiện nay vẫn hay thắc mắc và băn khoăn vì sao con uống nhiều sữa, ăn khá nhiều mà vẫn không tăng cân,…Việc pha sữa cho con nhỏ các bố mẹ tưởng dễ ợt thế nhưng là cả một công việc rất cần chú ý. Việc pha sữa cho bé sơ sinh có chuẩn hay không sẽ quyết định gần như cả hiệu quả của sữa đối với cơ thể bé. Các mẹ thường giữ trong đầu suy nghĩ là con ăn càng nhiều càng tốt, thế như pha sữa không chuẩn sẽ khiến bé quá tải hấp thu, gây béo phì, thừa chất, phát sinh nhiều bệnh khác.

Tham khảo Sữa cho trẻ sơ sinh để được bao lâu

Cơ thể của trẻ sơ sinh sẽ hấp thu vừa đủ chất dinh dưỡng, phát triển toàn diện và tràn đầy năng lượng nếu như được uống sữa với tỷ lệ chuẩn, cách pha cũng như liều lượng vừa đủ. Pha sữa cho bé sơ sinh cần phải giữ được vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ tránh nhiễm bẩn, vừa phải căn liều lượng vừa đủ, tỷ lệ nước và bột đồng đều sẽ giúp sữa đạt độ loãng vừa đủ, bé ăn ngon miệng hơn.

Pha sữa cho bé sơ sinh đảm bảo vệ sinh

Sự an toàn trong cách chăm sóc bé sơ sinh là điều được đặt lên hàng đầu. Nếu các bố mẹ không cẩn trọng để mất vệ sinh các dụng cụ pha sữa cho bé về lâu dài sẽ làm cơ thể bé bị nhiễm khuẩn, giảm sức đề kháng, nặng hơn là ngộ độc,… Các dụng cụ dùng để pha sữa cho bé sơ sinh phải được rửa sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, phơi khô và xếp vào tủ kín, tránh để bừa bãi dính bụi bẩn, các côn trùng đậu bám gây mất vệ sinh.

Trước khi dùng để pha sữa, các mẹ cần tráng qua các dụng cụ bằng nước ấm để tiệt trùng, loại bỏ vi khuẩn vi trùng, bụi bẩn bám trên đó. Khi pha sữa cần dùng đúng dụng cụ chuyên để pha sữa cho bé sơ sinh để ước lượng tỷ lệ chuẩn, liều lượng vừa đủ. Các mẹ rất cần chú ý tới những hướng dẫn cụ thể, chi tiết ở trên vỏ hộp để nắm được cách pha chuẩn, giúp bé ăn ngon hơn, ăn đều đặn theo lịch và nhờ đó phát triển toàn diện.

Tham khảo Sữa dành cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Pha sữa cho bé sơ sinh phải đúng tỷ lệ và liều lượng

Để đảm bảo dinh dưỡng cho con, mẹ cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn trên vỏ hộp. Nhiều trường hợp mẹ muốn con ăn được nhiều hơn mà pha nhiều thìa bột, khiến sữa bị đặc và con bị táo bón, khó tiêu hóa. Điều này vừa gây hại cho con lại vừa gây phí sữa.

Vì vậy tùy theo từng độ tuổi của con mà mỗi mẹ phải nắm được tỷ lệ pha sữa cho bé sơ sinh đúng chuẩn. Sự kết hợp giữa bột và nước hài hòa sẽ cho ra một bình sữa đầy dinh dưỡng, bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn, nhờ đó mà hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn.