★ Sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện về mọi mặt

(Xem 304)

Là một bậc phụ huynh đang nuôi con, ắt hẳn mọi người đều đã biết đến HMO – một dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình lớn lên của trẻ. Thật vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu và chứng mình sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện về mọi mặt của cơ thể.

Tuyệt vời hơn, nếu như trước đây, bé chỉ có thể hấp thu HMO từ một nguồn duy nhất là sữa mẹ, thì nay HMO đã được ứng dụng thực tiễn trong sữa bột công thức thế hệ mới. Đây là một sự kiện vô cùng đáng mừng, vì từ nay các bà mẹ đã có thêm một “người bạn đồng hành” để hành trình nuôi con trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn.

Đâu là đặc điểm khiến sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện?

Không phải ngẫu nhiên mà sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện như vậy. Vì có kết cấu đặc thù nên HMO có thể di chuyển đến mọi bộ phận, cũng không dễ dàng bị phá hủy bởi các enzim dạ dày. Nhờ thế, HMO có thể phát huy tối đa khả năng mạnh mẽ của mình. Có HMO, não bộ của bé sẽ được phát triển các khả năng ghi nhớ, nhận thức, thúc đẩy sự học hỏi bản năng.

HMO cũng là nền tảng giúp bé có sức đề kháng tốt với các ảnh hưởng từ môi trường. Chưa hết, với hệ tiêu hóa, HMO tăng nhu động ruột, kích thích hình thành lợi khuẩn, bé sẽ ăn ngon cùng tiêu hóa tốt hơn. HMO cũng bám dính các virus có hại rồi đào thải nó ra khỏi đường tiêu hóa, tránh các nguy cơ tiềm tàng xảy ra. Sơ lược như trên cũng đủ đển chứng tỏ công năng thần kỳ mà HMO đem lại.

Cách sử dụng sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện

Mặc dùng HMO rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng tùy tiện và không đúng lúc. Để phát huy tác dụng của sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện, mẹ chỉ nên cho bé dùng điều độ. Hơn hết, HMO có trong sữa mẹ nên mẹ hãy trực tiếp cung cấp cho bé thông qua cách này, thay vì bù vào bằng các sữa HMO công thức. Các chuyên gia trên thế giới đã khẳng định: sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, và không gì có thể thay thế hoàn toàn được.

Nói chính xác, mẹ có thể vừa cho bé bú đều, vừa sử dụng sản phẩm sữa ngoài để bổ sung thêm nếu có tình trạng thiếu sữa. Bé được nuôi bằng sữa mẹ chắc chắn sẽ không còn điều gì tuyệt vời bằng, bản thân bé sẽ có đầy đủ nền tảng để tha hồ học hỏi, vui chơi và lớn khôn cùng bạn bè, người thân.

~~~

Những tác dụng sữa HMO cho bé dưới 1 tuổi

Từ khi HMO được chứng minh là vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ, rất nhiều bậc phụ huynh đã thắc mắc về những thông tin xoay quanh đại dưỡng chất này. Hơn hết, ai cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn rằng con mình có thực sự hợp với sữa HMO hay không; những tác dụng sữa HMO cho bé dưới 1 tuổi khác gì với tác dụng của sữa HMO cho bé trên 1 tuổi,…

Thực chất, HMO tác động tương đương nhau với tất cả các bé ở mọi lứa tuổi, nhưng với bé dưới 1 tuổi, cung cấp HMO là bắt buộc thì bé mới khỏe mạnh, lớn nhanh ở giai đoạn tiếp theo. Vì bé dưới 1 tuổi cần bú sữa mẹ, mà sữa mẹ là nguồn cung cấp HMO tốt nhất. Từ đó, bé sẽ được được bổ sung dưỡng chất cho việc hình thành não bộ, xây dựng hệ thống kháng thể và tăng cường tiêu hóa.

Cơ chế tạo nên những tác dụng sữa HMO cho bé 1 tuổi

HMO là một đại phân tử khá lớn, liên kết bền vững và có khả năng tự di chuyển đến các bộ phận trong cơ thể trẻ qua các mao mạch. Dạ dày con người có rất nhiều loại enzim phân hủy khác nhau, năng lực làm việc là rất mạnh, nhưng HMO hoàn toàn không hề hấn gì cả. Bởi thế, nó tự do làm những điều nó muốn.

Các nghiên cứu thống kê đã cho thấy hoạt động hiệu quả của HMO trong việc đẩy lùi các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đường hô hấp trong cơ thể trẻ. Hơn hết, hệ thống kháng thể 4 lớp sẵn sàng làm việc ngày đêm, “đá bay” mọi tác nhân xấu muốn thâm nhập vào cơ thể trẻ. Đây chính là cơ chế tạo nên những tác dụng sữa HMO cho bé dưới 1 tuổi.

Những tác dụng sữa HMO cho bé dưới 1 tuổi có phù hợp trên tất cả cơ địa?

Có vài ý kiến thắc mắc liệu rằng HMO có gây dị ứng trên cơ địa bất kỳ nào không, câu trả lời là không hề. Những tác dụng sữa HMO cho bé dưới 1 tuổi phù hợp trên tất cả cơ địa trẻ. Thực tế đây không phải là câu hỏi khó trả lời, bởi lẽ HMO chiếm tỷ trọng lớn thứ 3 trong sữa mẹ, mà sữa mẹ thì luôn phù hợp với trẻ sơ sinh.

Vậy nên, để trở thành một bậc phụ huynh sáng suốt, sử dụng sữa HMO cho con là điều mà các mẹ nên làm. Nhưng bạn cũng phải để ý để không vướng phải các trường hợp cung cấp “quá tải” dưỡng chất. Hơn hết, sữa mẹ luôn là thức ăn tuyệt vời nhất cho bé dưới 1 tuổi, và mẹ phải tận dụng triệt để nguồn thức ăn sạch sẽ, thuần khiết này. Bé nhà bạn chắc chắn sẽ lớn nhanh, thông minh và mạnh khỏe cho mà xem!

Bạn đang xem bài viết ★ Sữa HMO giúp bé phát triển toàn diện về mọi mặt trên website Abbankevents.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!