Xem Nhiều 6/2023 #️ Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Theo Quy Định Pháp Luật # Top 12 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Theo Quy Định Pháp Luật # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Theo Quy Định Pháp Luật mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, các cá nhân, tổ chức đã quan tâm hơn tới việc đăng ký nhãn hiệu. Bởi nhãn hiệu được bảo hộ càng sớm thì doanh nghiệp sẽ càng có lợi thế cạnh tranh trên thương trường. Vì vậy, thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu luôn được các chủ thể quan tâm.

Do đặc thù về thủ tục hành chính và quyền nhãn hiệu tương đối lớn nên thời gian đăng ký thường kéo dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về vấn đề này cho quý khách tham khảo.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật

Những điều cần làm trước khi đi đăng ký nhãn hiệu là gì?

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, quý khách cần tra cứu mẫu nhãn hiệu trên website của Cục sở hữu trí tuệ để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu của bên mình tránh trường hợp sau khi đã tiến hành nộp đơn vào Cục, trải qua thời gian thẩm định dài thì chuyên viên kết luận nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bên cạnh tra cứu nhãn hiệu, chủ thể đăng ký cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ và điền thông tin chính xác vào mẫu tờ khai đăng ký do Cục ban hành. Bởi đây có thể là lý do khiến đơn của Quý khách bị từ chối trong quá trình Cục thẩm định đơn đăng ký.

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay là bao lâu?

Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật diễn ra như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Để gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực. Mức lệ phí và thủ tục duy trì, gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ do Chính phủ quy định.

Trên đây là những vấn đề khái quát về thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Quy Định Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Theo Pháp Luật Hiện Hành

Nhãn hiệu tạo ra sự khác biệt, tạo ra được dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của một đơn vị tổ chức, cá nhân. Để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tối đã thì cần đi đăng ký bảo hộ.

Việc làm này nhằm công nhận và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ với lợi ích công cộng. Vậy, quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành

Quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có phải là bắt buộc không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải bắt buộc mà mang tính tự nguyện, bởi đây là quyền của các chủ thể. Mặc dù không phải là thủ tục hành chính bắt buộc nhưng quá trình này lại có ý nghĩa cũng như có vai trò rất quan trọng.

Theo điểm a Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì khi các doanh nghiệp đi đăng ký bảo hộ thì sẽ được xác lập quyền sử dụng độc quyền nhãn hiệu và được cấp văn bằng bảo hộ nếu thỏa điều kiện.

Việc làm này giúp các chủ thể đánh dấu quyền sở hữu, không chủ thể nào được xâm phạm. Đồng thời, cũng thể hiện việc Nhà nước thừa nhận và bảo vệ quyền sở hữu này của chủ thể đăng ký.

Những lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu là gì?

Được bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên toàn quốc. Nếu đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ được bảo hộ trên lãnh thổ đăng ký.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Tránh sự đánh cắp thương hiệu từ các đối tượng khác. Quyền lợi được bảo hộ toàn diện.

Nếu có tranh chấp thì văn bằng sẽ một bằng chứng có lợi cho cơ sở sản xuất kinh doanh của mình.

Có lợi cho quá trình quảng bá nhãn hiệu. Nhãn hiệu được quảng bá sẽ được biết đến rộng rãi.

Những giấy tờ cần thiết khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì những giấy tờ cần có khi đi đăng ký nhãn hiệu gồm:

Tờ khai (02 bản)

Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện)

Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác

Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trên đây là những vấn đề khái quát về quy định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào?

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế mang lại những ý nghĩa to lớn và thiết thực cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Vì vậy, ngày nay các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm việc bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm của mình ở nước ngoài. Vậy quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế diễn ra như thế nào?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định;

Ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu trong trường hợp Văn phòng quốc tế nhận được đơn đó trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp đơn không được người nộp đơn hoàn thiện để gửi đến Văn phòng quốc tế trong thời hạn nói trên thì ngày nhận được đơn tại Văn phòng quốc tế sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Bạn có biết quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế?

Chủ sở hữu nhãn hiệu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu, sau đó nộp cho Cục sở hữu trí tuệ. Sau khi nhận được thông báo của Văn phòng quốc tế về đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có chỉ định Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn theo thủ tục áp dụng đối với đơn đăng ký nhãn hiệu nộp trực tiếp cho Cục Sở hữu trí tuệ;

Thẩm định nội dung đơn: Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ;

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế như thế nào?

Ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối bảo hộ nhãn hiệu đăng ký quốc tế:

Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối đơn cho Văn phòng quốc tế (nêu rõ lý do và nội dung từ chối); Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu đăng ký quốc tế, công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tới quý khách hàng quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế diễn ra như thế nào.

Hướng Dẫn Tra Cứu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất

Đăng ký nhãn hiệu đã trở thành thủ tục không thể thiếu khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm, việc đăng ký còn giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu tốt nhất có thể.

Trong quá trình thực hiện thủ tục này, bước đầu tiên mặc dù là bước không bắt buộc nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xem xét khả năng nhãn hiệu có được bảo hộ không chính là tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ luôn được khuyến khích thực hiện bởi hiệu quả nó mang lại. Thực chất, ý tưởng về mẫu nhãn hiệu trong những tình huống cụ thể trùng và tương tự lẫn nhau là điều không tránh khỏi.

Thế nhưng với nhiệm vụ phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh với nhau thì nếu nhãn hiệu của bạn trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu khác thì chắc chắn khi đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ.

Do đó, việc tra cứu trước đăng ký giúp bạn đánh giá được khả năng nhãn hiệu của mình được bảo hộ bao nhiêu. Đồng thời từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp, giúp quá trình thẩm định đơn diễn ra dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hiện nay có 2 cách có thể giúp doanh nghiệp tra cứu xem khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu đến đâu:

Tra cứu cơ bản thông qua thư viện số của Cục SHTT

Đây là cách tra cứu thông dụng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng phổ biến, đặc biệt hình thức tra cứu này là miễn phí. Bạn có thể lên website thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để thực hiện tra cứu theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng do hệ thống nhãn hiệu quốc tế cũng như các nhãn hiệu không được cập nhật hằng ngày. Vì vậy, bạn sẽ không tra cứu được những nhãn hiệu nước ngoài chỉ định Việt Nam và các nhãn hiệu mới được đăng ký. Hay nói cách khác tính chính xác khi tra cứu qua hình thức này không cao.

Tra cứu nâng cao khi sử dụng dịch vụ đại diện SHTT

Nhiều trường hợp nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao hoặc có những rủi ro do thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục chưa cập nhật kịp các nhãn hiệu đã được đăng ký thì việc sử dụng các dịch vụ đại diện SHTT lúc này là cần thiết.

Các chuyên gia sẽ cung cấp các gói tra cứu nâng cao, tốn phí và tư vấn cho bạn về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Đừng ngần ngại vì việc tra cứu này tốn phí. Bởi lẽ, nhờ sự đánh giá chính xác về tỷ lệ được bảo hộ như vậy thì sẽ giúp bạn không bị lãng phí về mặt tiền bạc lẫn thời gian khi thực hiện đăng ký mà không biết chính xác có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hy vọng với những thông tin về cách tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng vì không bắt buộc mà bỏ qua bước chuẩn bị quan trọng này khi đăng ký nhãn hiệu bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Bạn đang xem bài viết Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Theo Quy Định Pháp Luật trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!