★ Thực hiện đăng ký nhãn hiệu rượu cho các làng nghề thủ công sản xuất rượu

(Xem 243)

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Thực hiện đăng ký nhãn hiệu rượu cho các làng nghề thủ công sản xuất rượu mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rượu là một loại đồ uống đang ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, không chỉ có rượu sản xuất nội địa mà còn có rất nhiều các rượu ngoại được nhập khẩu vào.

Do các làng nghề hoạt động sản xuất  trong nước chủ yếu là thủ công nên mẫu mã, chất lượng chưa ổn định và không có tính cạnh tranh cao. Chính vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu rượu cho các làng nghề này là cần thiết nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế.

Điều kiện của làng nghề thủ công được sản xuất kinh doanh

Thứ nhất, có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công.

Thứ hai, đảm bảo điều kiện về môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hóa sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bảo hộ khi các làng nghề thủ công đăng ký nhãn hiệu rượu

Để rượu này được đến tay người tiêu dùng và tăng sản phẩm được tiêu thụ. Ngoài các điều kiện ở trên, các làng nghề cần tuận thủ việc đăng ký nhãn hiệu rượu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đó chính là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Việc này rất có ý nghĩa, bởi lẽ, nó giúp làm tăng sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn và cũng như hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm.

Hồ sơ cần chuẩn bị đăng ký nhãn hiệu rượu

Một bộ gồm: 02 tờ khai đăng ký theo mẫu quy định, 09 mẫu nhãn hiệu, giấy ủy quyền nếu đơn nộp thông qua người đại diện, tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên và chứng từ nộp phí, lệ phí. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng ký nhãn hiệu tập thể thì cần thêm quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của rượu, bản đồ khu vực địa lý và văn bản của ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu rượu.

Như vậy, các làng nghề phải liên hệ đến những đơn vị có chuyên môn để tiến hành tra cứu và đăng ký nhãn hiệu rượu cho mình. Đồng thời, bạn mong muốn tiến hành các thủ tục bảo hộ nhãn hiệu của làng nghề tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

~~~

Quy trình đăng ký nhãn hiệu thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Nước ta hướng tới quá trình phát triển về mọi mặt, các loại thực phẩm chức năng đang ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, các quảng cáo về chúng cũng rất đa dạng và phong phú nên tính cạnh tranh khá cao.

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, chủ sở hữu cần tiến hành việc đăng ký nhãn hiệu thực phẩm chức năng càng sớm càng tốt.

Khi quyết định đăng kí bạn phải biết thực phẩm chức năng là gì?

Đây là một loại thực phẩm hay là một sản phẩm có tác dụng hỗ trợ, phục hồi và tăng cường quá trình hoạt động của các bộ phận trong cơ thể con người. Nó giúp cơ thể thoải mái, tăng sức đề kháng và hạn chế các nguy cơ bệnh tật xảy ra.

Nó không phải là thuốc và đồng thời có hoặc không có chứa các chất dinh dưỡng trong thành phần cấu tạo.

Đăng ký nhãn hiệu thực phẩm chức năng được thể hiện ra sao?

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của hàng nghìn các doanh nghiệp hoạt đồng sản xuất kinh doanh ra các sản phẩm khác nhau.

Đối với thực phẩm chứng năng cần phải được công tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường để lưu hành. Do đó, một yêu cầu đặt ra các sản phẩm này khi làm thủ tục đăng ký phải cung cấp đầy đủ tài liệu đặc biệt là những tài liệu khoa học có giá trị chứng minh các chất chứa trong nó.

Thực tế, các doanh nghiệp ngày cành quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo hộ. Do một nguyên nhân, nhãn hiệu cũng được xem như là tài sản vô hình nhưng có giá trị lâu dài và bền vững xuyên suốt với hoạt động của các công ty.

Các bước tiến hành đăng ký nhãn hiệu thực phẩm chức năng.

Một lưu ý nho nhỏ, trước khi nộp hồ sơ, các doanh nghiệp nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu mục đích nhằm xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu không bị trùng lặp. Từ đó, nhanh chóng tìm kiếm phương án mới để thay đổi cho phù hợp.

Nhìn chung, tương tự giống với việc đăng ký các nhãn hiệu khác. Quá trình này cũng trải qua các giai đoạn sau đây:

  • Nộp hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là cơ quan tiế nhận và xử lý hồ sơ;
  • Thẩm định hình thức
  • Công bố đơn;
  • Thẩm định nội dung;
  • Cấp văn bằng.

Như vậy, quy trình đăng ký nhãn hiệu thực phẩm chức năng nhìn có vể đơn giản nhưng khá phức tạp. Trong trường hợp, các cá nhân hay doanh nghiệp nào có mong muốn tiến hành việc đăng ký này, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết ★ Thực hiện đăng ký nhãn hiệu rượu cho các làng nghề thủ công sản xuất rượu trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!