Xem Nhiều 6/2023 #️ Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa # Top 13 Trend | Abbankevents.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa mới nhất trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gạo lứt muối mè là phương pháp ăn mà tiên sinh Ohsawa phát minh ra và cách ăn này đã được truyền bá rộng rãi ra khắp thế giới.

Tiên sinh Ohsawa sinh năm 1893 tại Kyoto, Nhật Bản và mất 23 tháng 04 năm 1966. 

Năm 1908 ông bị bệnh lao, y học chính thống thời đó không chữa được. Sau này, tiên sinh đã điều trị bằng cách ăn uống dựa trên sự cân bằng các nguyên tố K/Na. Thấy bệnh tiến triển dần và khỏi hẳn nên đến năm 1924, tiên sinh dành toàn thời gian cống hiến cho phong trào thực dưỡng và truyền bá thực dưỡng ra nhiều nước trên thế giới.

Cách nấu cơm gạo lứt ăn với muối mè đen (muối vừng đen)

Mọi người nên nấu cơm gạo lứt bằng nồi đất hoặc nồi áp suất thì cơm sẽ giữ được dưỡng chất, thơm dẻo ngon hơn tuy nhiên nấu bằng 2 loại nồi này sẽ lâu hơn nồi cơm điện.

Trước khi nấu cơm gạo lứt nên đãi sạch, nhặt bỏ chấu, sạn, sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa đủ không để cơm khô cũng như quá nhão

Cho thêm một phần tư thìa cà phê muối hầm, một miếng phổ tai đặt lên trên mặt gạo, phổ tai làm cho cơm nhanh dẻo hơn

Cho thêm đỗ đỏ, hạt sen tùy khẩu vị từng người

Đậy kín vung nồi áp xuất sau đó bắc lên bếp khi nào cơm sôi chúng ta để sôi 20 phút rồi tắt lửa hoặc bắc ra khỏi bếp

Cứ để như thế 30 phút rồi bắc lên bếp nấu tiếp khoảng 15 phút chúng ta bắc ra và để thêm khoảng 20 phút là chín.

Hướng dẫn rang cơm gạo lứt ăn với muối mè đen

Khi nấu cơm gạo lứt chín, xới ra mâm dàn mỏng ra phơi khô đổ vào túi linon rang dần.

Khi phơi cơm, phải đảo cơm thường xuyên mới cho hạt cơm khô đều tách rời nhau thì cơm rang mới được giòn.

Mỗi ngày phơi cơm dưới ánh nắng, khi tắt nắng cất đi mai phơi tiếp thì rang cơm mới dễ phồng thơm ngon.

Khi cơm khô những hạt chưa rời nhau thì ta bóp ra cho rời để rang.

Dùng chảo vừa đủ cho 1 kg muối hầm vào rang cho muối thật nóng đến khi muối bốc hết hơi rồi mới cho cơm với lượng vừa đủ vào để rang chúng ta đảo đều tay để cơm rang không bị cháy.

Rang cơm đến khi hạt cơm phồng lên và vàng thơm thì tắt lửa, đổ ra rổ inox lọc bỏ hết muối xong để nguội rồi mới cho vào túi linon buộc kín dùng dần

Số muối đã rang sẽ để dùng cho 15 lần nữa thì bỏ đổi lấy muối hầm mới để rang cơm lứt tiếp.

Cách ăn gạo lứt muối mè từ số 1 đến số 7

Tiên sinh Ohsawa đã lập ra mười mẫu thực đơn có tính cách tổng quát để mỗi người tự cho mình một mẫu thích hợp như sau:

Cách ăn thực dưỡng

Hạt ngũ cốc

Rau củ 

Canh súp

Thịt

Rau sống, trái cây

Tráng miệng

Nước uống

số 7

100%(gạo lứt muối mè)

uống càng ít càng tốt(Nên uống trà gạo lứt)

số 6

90%

10%

số 5

80%

20%

số 4

70%

20%

10%

số 3

60%

30%

10%

số 2

50%

30%

10%

10%

số 1

40%

30%

10%

20%

-1

30%

30%

10%

20%

10%

-2

20%

30%

10%

25%

10%

5%

-3

10%

30%

10%

30%

15%

5%

Để hỗ trợ điều trị bệnh chúng ta phải ăn hoàn toàn 100% gạo lứt muối mè (theo tiên sinh Ohsawa) hay ăn theo phương pháp số 7, trước khi ăn số 7 chúng ta ăn dần từ số 1 lên đến số 7 để cho cơ thể thích ứng, khi ăn ra chúng ta ăn ngược lại từ số 7 về số 1

Mè đen: Đãi mè đen sạch ngâm mè đen với nước sạch khoảng 15 phút sau đó bỏ ra rang chín đến khi ăn thấy dòn là được.

Khi ăn gạo lứt chúng ta ăn cùng với muối mè đen vì muối mè đen là chất dầu rất tốt cho xương khớp của cơ thể.

Đồ ăn phụ: Trà gạo lứt, bột gạo lứt, sữa thảo mộc, tương tamari, tương tỏi, miso, rong biển, phổ tai…..

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè

Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường (Không được nấu bằng nồi cơm điện): Nấu nước sôi, đổ gạo và một phần tư muỗng cà phê nuối hầm vô nước sôi, khuấy đều. Đậy nắp, nấu cho soi bùng lên rồi tắt lửa, nhắc nồi xuống vẫn đậy nấp để 15 phút. Sau đó nhắc nồi lên bếp, nấu tiếp lửa nhỏ cho đến khi chín.

Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất: Một gạo + một rưỡi nước (dong bằng lon sữa bò) + một phần tư muỗng cà phê muối hầm. Cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Nấu sôi xì hơi, tắt lửa. Để yên 15 phút. Sau đó nấu tiếp lửa nhỏ đến khi chín.

Cách nấu cơm gạo lứt tốt nhất: Chưng cách thủy bằng nồi áp suất: Một chén gạo lứt nấu với hơn một chén nước. Nếu cơm khô, thêm nước; nếu cơm nhão bớt nước (1 kg gạo lứt + một muỗng cà phê muối hầm). Gạo lứt + nước + muối để vô tô và đặt tô này vào nồi áp suất có nước. Nước trong nồi áp suất cho vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lứt đã có nước, đến khi nghe sôi kêu nồi đợt đầu 15 phút, tắt lửa, để yêu đó. Sau 20 phút, bật lửa lên náu tiếp, nghe sôi kêu nồi đợt hai 5 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau là chín cơm.

Nấu cơm cách chưng cách thủy trong nồi thường: Một chén gạo lứt nấu với hơn một chén nước ( 1 kg gạo lứt + 1 muỗng cà phê muối hầm). Nếu cơm khô, thêm nước; nếu cơm nhão, bớt nước. Gạo lứt + nước + muối để vào tô và đặt tô này vào nồi có nước. Nước trong nồi cho vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lứt đã có nước, đến khi nghe sôi xi hơi đợt đầu 30 phút, tắt lửa, để yên đó. Sau 15 phút, bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi xì hơi đợt hai 10 phút thì tắt lửa. Để 30 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau thì chín cơm.

Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng

Cháo gạo lứt dành cho người giảm cân

Cách nấu cháo gạo lứt giảm cân đơn giản, thực hiện nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

– 200g gạo lứt – 50g mè (vừng) trắng – 1 củ cà rốt – 1 củ cải trắng – 1 cây hành boa rô – 100g nấm rơm – Vài cọng ngò rí – Gia vị: Nước tương (xì dầu), dầu hào, dầu mè, dầu ăn, muối, hạt nêm chay.

Cách nấu cháo gạo lứt giảm cân

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại – Gọt vỏ củ cải trắng, cà rốt, rửa sạch, cắt hạt lựu. – Nhặt bỏ gốc rễ của hành boa rô, bào sợi phần thân trắng. – Ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt hạt lựu. – Rang mè trắng cho đến khi bắt hương thơm, tắt bếp và trộn cùng một ít muối.

Món cháo gạo lứt thịt bò dành cho bé

Nguyên liệu

– 1 muỗng canh gạo lứt – 1 muỗng canh gạo Jasmine nâu – 10g cà rốt – 10g thịt bò – Gia vị: Muối, nước mắm.

Cách nấu cháo gạo lứt thịt bò cho bé

Cháo gạo lứt thịt bò cho bé có thể kết hợp với nhiều loại rau khác để tăng giá trị dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

– Cháo gạo lứt rang: Cách nấu cháo gạo lứt rang tương đối đơn giản, bạn chỉ cần rang vàng gạo rồi nấu cháo. Món cháo này đặc biệt thích hợp với người mới ốm dậy, người đang suy nhược cơ thể. – Cháo gạo lứt đậu xanh: Gạo lứt kết hợp cùng đậu xanh tạo nên món cháo không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn đặc biệt bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. – Cháo gạo lứt nấu rau răm: Đây là món ăn đốn tim nhiều người bởi hương vị hoàn quyện của gạo lứt hầm, nấm rơm (hoặc nấm đông cô, nấm sò), đậu phụ (đã cắt lát, chiên vàng), gừng cắt sợi chỉ, tiêu xay và rau răm. – Cháo gạo lứt đậu đỏ, rong biển: Món cháo này rất lợi cho sức khỏe, có tác dụng bổ máu và lợi tiểu đặc biệt phù hợp với những người bị bệnh nặng. – Lưu ý: Tất cả những món ăn trên đều có thể áp dụng cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm điện để thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của gạo lứt

Gạo lứt chứa hàm lượng các dưỡng chất vitamin B3, vitamin B1, vitamin B6 và nhiều khoáng chất khác tương đối cao. Theo nghiên cứu, cứ 150g gạo lứt khi nấu sẽ chứa 84mg magie trong khi gạo trắng chỉ có 19mg.

Sử dụng gạo lứt đúng cách có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch. Đây cũng là nguyên liệu hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả bởi gạo lứt chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Không chỉ vậy, gạo lứt rất giàu chất chống oxy hóa nên thường rất được lòng chị em phụ nữ.

Sử dụng gạo lứt đúng cách đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ (Ảnh: Internet)

Gạo lứt cũng là nguyên liệu tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ. Chính vì thế, nhiều mẹ ưu tiên sử dụng gạo lứt để nấu thành các cháo ăn dặm thơm ngon cho bé. Các món cháo gạo lứt cung cấp dưỡng chất hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Như vậy, bạn đã có thể vào bếp thực hiện cách nấu cháo gạo lứt giảm cân và cách nấu cháo gạo lứt dành cho bé nhanh chóng tại nhà. Đồng thời, với những thông tin hữu ích về gạo lứt, hi vọng bạn có thể hiểu rõ giá trị dinh dưỡng và cách kết hợp gạo lứt với các nguyên liệu khác khi nấu cháo.

Cách Nấu Gạo Lứt Với Muối Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách nấu gạo lứt muối mè – có rất nhiều cách nấu gạo lứt vô cùng nhanh và bổ dưỡng dành cho gia đình, vừa không tốn thời gian lại vừa bổ sung được rất nhiều chất dinh dưỡng dành cho người thân. Vậy, tại sao bạn không học cách nấu gạo lứt ngay ngày hôm nay? Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gạo lứt: Một lon gạo (lon sữa bò)

– Nước: hai lon

– Muối hầm: ¼ thìa cà phê (bạn lưu ý không được dùng muối I ốt và muối bọt hay muối để chế biến). Ngoài ra bạn cũng lưu ý có thể điều chỉnh tùy theo lượng gạo

Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường:

Đun nước sôi, đổ gạo và ¼ muỗng cà phê nuối hầm vào nước sôi, khuấy đều. Sau đó đậy nắp, nấu cho nước sôi bùng lên rồi tắt lửa. Nhấc nồi xuống lưu ý vẫn đậy nắp kín trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, nhấc nồi lên bếp lần cuối cùng, nấu tiếp trong lửa nhỏ cho đến khi chín.

Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất:

Một lon gạo và một lon rưỡi nước (đong bằng lon sữa bò), cùng ¼ muỗng cà phê muối hầm. Bạn cho gạo, nước cùng muối vào nồi cùng một lượt. Khi nồi sôi xì hơi thì tắt lửa và để trong 15 phút. Cuối cùng đun tiếp với lửa nhỏ đến khi chín.

– Chưng cách thủy bằng nồi áp suất:

Ngoài cách nấu trực tiếp bằng nồi áp suất, bạn còn có thể nấu gạo lứt bằng cách chưng cách thủy như sau:

Một chén gạo lứt nấu cùng với một chén nước. Khi nấu, bạn lưu ý nếu cơm khô cho thêm nước; nếu cơm nhão thì rút bớt nước (công thức chuẩn: 1 kg gạo lứt + một muỗng cà phê muối hầm). Sua khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn cho Gạo lứt + nước + muối để vào bát và đặt bát này vào nồi áp suất có nước xâm xấp.

Lưu ý: Nước trong nồi áp suất chỉ cho vừa đủ để khi nước sôi lên không bị tràn nước vào bát gạo. Bật lửa, chưng cách thủy bát gạo lứt đã có nước, đến khi nghe nồi kêu đợt đầu khoảng 15 phút thì tắt lửa. Để nồi nguyễn trên bếp trong 20 phút, bật lửa lên nấu tiếp, nghe nồi kêu đợt hai 5 phút thì tắt bếp. Sau khi để 30 phút là chín cơm.

Ngoài cách nấu gạo lứt bằng cách chưng cách thủy bằng nồi áp suất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chưng cách thủy bằng nồi thường:

– Chuẩn bị nguyên liệu y như cách chưng cách thủy bằng nồi áp suất. Nước trong nồi cho vừa đủ, xâm xấp ½ chiếc bát để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào bát gạo.

– Bật bếp, chưng cách thủy bát gạo lứt đã có nước cho đến khi nghe sôi đợt đầu khoảng 30 phút thù tắt lửa, để yên đó. Sau 15 phút, bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi xì hơi đợt hai 10 phút thì tắt lửa. Để 30 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau thì chín cơm.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!