5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn xúc xích:

    – 3 quả trứng

    – 1 cây xúc xích

    – Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt

    Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm.

    Khi dùng, đặt những khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm.

    Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn bông cải xanh:

    – ½ bông cải xanh

    – 4 quả trứng

    – Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho

    Cách 3: Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi:

    – 3 quả trứng

    – ¼ củ cà rốt

    – ¼ củ hành tây

    – 1/5 trái bí ngòi xanh

    – Một ít muối, một ít tiêu, dầu hạt nho

    Cà rốt, hành tây, bí ngòi, rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ. Đánh tan 3 quả trứng trong bát, cho ít muối, ít tiêu và hỗn hợp cà rốt, hành tây, bí ngòi thái nhỏ vào bát trứng trộn đều. Tương tự cách làm trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cà rốt, hành tây, bí ngòi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cách 4: Trứng cuộn cá ngừ hộp

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cá ngừ hộp:

    – 1 hộp cá ngừ

    – 1 muỗng cà phê tương ớt

    – 1 muỗng cà phê tỏi băm

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 3 quả trứng

    – Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nhỏ

    – Một ít rau mầm

    Cách 5: Trứng cuộn phô mai

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn phô mai:

    – 3 quả trứng

    – 2 thanh phô mai que

    – Một ít muối, một ít tiêu

    – Dầu ăn

    – Rau mùi tây

    Đánh tan 3 quả trứng trong bát cùng với một ít muối và tiêu. Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo. Gập mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo, tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày 1,5cm-2cm.

    Đặt những miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn. Với 5 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

    (Nguồn: spicy15)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Lợn Rim Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Vị Ngon Giản Dị
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Nấu Đông Miền Bắc Dân Dã Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    500gr thịt nạc heo (Bạn nên chọn phần thịt mông của lợn).

    1 nhánh gừng; 3 cây sả; 2 quả ớt sừng; 1 củ tỏi.

    1 thìa bột ớt; 1 thìa bột điều hoặc dầu điều; 1 thìa cà phê bột nghệ.

    1 thìa cà phê ngũ vị hương; 1 thìa đường; 1 thìa cà phê tiêu.

    1 thìa dầu hào; 1 thìa nước mắm; 1 thìa bột nêm, 1 chút bột canh, 2 thìa dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt lợn đem rửa sạch, cắt theo lát dày khoảng 0,5cm.

    Sả, ớt rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

    Các cách làm món thịt lợn khô ngon

    Dùng cối giã hỗn hợp nguyên liệu gồm sả, tỏi, ở, gừng. Nếu gia đình nào có máy xay, bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức. Lưu ý là đừng say vừa phải, không để nguyên liệu bị nát quá.

    Bước 3: Tẩm ướp thịt lợn

    Đổ các nguyên liệu vừa xay ra bát, tiếp theo cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng rồi trộn thật đều.

    Cho thịt heo vào nồi rồi đổ bát gia vị vừa trộn vào cùng. Lưu ý là đeo bao tay, để đảm bảo vệ sinh và xoa bóp, trộn thật đều cho phần thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt trong thời gian 3 đến 4 tiếng. Bật mí cách làm món thịt lợn ngon đó là hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt từ món thịt heo khô với cách tẩm ướp này.

    Bước 4: Chế biến thịt lợn khô

    Cách làm lợn khô bằng nồi cơm điện

    Cho toàn bộ thịt lợn vào nồi cơm điện và nhấn nút “cook”. Lúc này thịt lợn sẽ tiết ra nước, bạn cứ để như vậy để thịt được chín.

    Khi nào chuyển sang nút “warm” thì bạt mở nắp nồi và lật thịt. Cho thêm gừng đã xay nhuyễn, bột ớt, bột thì là vào. Đảo đều phần thịt để đảm bảo gia vị được ngấm hết. Sau đó đậy nắp nồi và để đến khi phần thịt bên trong khô hẳn là được.

    Cách làm món lợn khô bằng nồi chiên không dầu

    Với nồi chiên không dầu, cách làm món lợn khô sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần rải đều các miếng thịt lên khay chiên của nồi. Sau đó cài đặt nhiệt độ 140 độ trong thời gian khoảng 40 đến 45 phút. Cứ sau 10 phút, bạn lại lấy ra để đảo mặt. Đặc biệt lưu ý là rải từng lớp thịt lợn một, tránh để chồng lên nhau.

    Cách làm món thịt lợn khô bằng lò vi sóng

    Với cách làm món thịt lợn khô bằng lò vi sóng thì sau khi ướp thịt và bỏ vào tủ lạnh, bạn lấy thịt ra, cho nguội bớt rồi cho vào nồi và nấu sôi lên. Nấu như vậy trong khoảng 30 phút, đến khi nào thịt chuyển sang màu nâu đồng thời nước cạn hết thì lấy ra.

    Khi thịt bò nguội bớt, bạn dùng chày lăn đều trên miếng thịt. Mục đích của việc làm này là để thịt được ngấm gia vị nhanh và tốt hơn. Hơn nữa, khi miếng thịt được dàn mỏng sẽ dễ xé.

    Tiếp đến, cho thịt vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 3 đến 10 phút hoặc đợi đến khi nào miếng thịt lợn khô là được. Chú ý không nên quay quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị khô.

    cách làm lợn khô ngon mà đơn giản ngay tại nhà

    Thưởng thức món thịt lợn khô ngon đúng điệu

    Vậy là bạn đã biết cách làm món thịt heo khô tại nhà rồi đúng không nào. Đợi chờ gì nữa mà không thưởng thức thành quả của mình.

    Món thịt heo khô ngon nhất là khi được vắt một chút chanh lên trên, xé nhỏ thớ thịt rồi chấm cùng với một chút tương ớt.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay khó tả của ớt, vị ngọt ngọt của thịt heo lại thêm cái vị chua chua thơm thơm của chanh tươi. Tất cả hòa quyện lại với nhau, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Đặc biệt, đây là mồi nhậu khoái khẩu của cánh mày râu khi lai rai cùng với bia.

    Tuy nhiên, để heo khô được thơm ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng thì bạn nên để thịt heo khô trong bịch kín hoặc lọ, hộp kín. Như vậy sẽ giúp thịt không bị tiếp xúc với không khí. Ngoài ra, khi sử dụng mỗi lần hãy lấy đũa hoặc muỗng để múc thịt ta, tránh dùng tay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Khổ Qua Hăng Đắng Lạ Vị
  • Cách Làm Món Thịt Chân Giò Heo Kho Đậu Khuôn Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Khuôn Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt
  • Đưa Cơm Với Cách Làmmón Thịt Heo Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Vài Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bê Luộc Cuốn Bánh Tráng Thanh Mát Giải Ngán
  • Cách Làm Món Nem Tai Cuốn Lá Sung Ngon, Giòn
  • Cách Làm Nem Tai Thính Gạo Cuốn Lá Sung Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Lợn: Bỏ Túi Ngay Để Cải Thiện Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Măng Cuốn Thịt Gà Hấp
  • Hướng dẫn cách làm nem cuốn thịt lợn thanh đạm dễ ăn cho cả gia đình bạn chỉ với vài bước đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem cuốn thịt lợn

    • 400gr thịt ba chỉ
    • 1 bát con mắm nêm
    • 3/4 quả dứa
    • 1-2 quả dưa leo
    • Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, dưa leo (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn), khế, chuối xanh.
    • Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh
    • Bánh đa nem, bún.

    Cách làm món nem cuốn thịt lợn chi tiết

    – Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 – 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.

    – Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon. Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.

    – Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại, rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

    – Cách pha mắm nêm: Giã nhuyễn tỏi, ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa, bạn có thể cho dứa vào máy sinh tố xay cho nhanh. Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 – 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

    – Khi ăn cuốn thịt heo cùng các loại rau sống và bánh tráng chấm rồi với nước chấm chua ngọt.

    Video Cách làm món nem cuốn thịt lợn thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Ngất Ngây
  • Món Ngon Cuối Tuần: Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài Nướng Thơm Lừng
  • Tôm Cuốn Khoai Tây Cho Bữa Ăn Thêm Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Áp Chảo Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Mềm
  • Nguyên liệu:

    – 400gr thịt ba chỉ

    – 1 bát con mắm nêm

    – 3/4 quả dứa

    – 1-2 quả dưa leo

    – Cà rốt ½ củ

    – Chuối xanh 1 quả

    – Khế ngọt (chua tùy khẩu vị của bạn) 1 quả

    – Rau xà lách, mùi, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích của bạn)

    – Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống).

    – Thịt heo: Có thể dùng thịt mông (loại heo mọi, heo cỏ nặng khoảng 70kg móc hàm), thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Việc lựa chọn loại thịt phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị của mỗi gia đình.

    Cách làm:

    – Thịt heo rửa sạch, đem luộc trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 – 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.

    – Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon. Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát kích cỡ khoảng 20×60 tùy sở thích mỗi người.

    – Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Làm tương tự với chỗ dứa còn lại, rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

    Rau củ quả là những thứ không thể thiếu được của món này

    Ngoài ra, để miếng nem cuốn có thêm nhiều vị, nhiều gia đình phá cách có thể cho thêm giò lụa thái chỉ, nem chua và trứng tráng mỏng.

    Bạn có thể cho thêm giò lụa thái chỉ, nem chua và trứng tráng mỏng.

    Mắm nêm: Món cuốn ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào bát mắm nêm. Vì thế, việc pha mắm nêm cực kỳ quan trọng. Để có bát mắm nêm không mặn, có đủ độ chua, mặn, ngọt bạn có thể say nhuyễn tỏi, ớt, dứa (khoảng ½ bát con). Sau đó trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn nêm 2 – 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh giúp dậy mùi thơm rồi trộn đều.

    Bát mắm nêm quyết định món thịt cuốn ngon hay không

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong khâu chế biến món thịt heo cuốn chống ngán sau Tết. Việc còn lại là mời cả nhà cùng vào bàn, cuộn tròn các nguyên liệu lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Cuốn Sài Gòn Và Hà Nội Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Làm Nem Tai Cuốn Chua Ngọt Món Ngon Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển
  • Bí Quyết Làm Món Giò Cuốn Thơm Ngon, Mới Lạ, Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần Hoặc Lễ Tết
  • Cách Làm Món Thịt Chiên Giòn Sốt Dừa
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Cuối cùng, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5-2cm. Xếp các khoanh trứng lên đĩa ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chỉ với một chút biến tấu đơn giản thôi là chúng ta đã có được món trứng cuộn mới lạ và hấp dẫn thay vì món trứng chiên đơn thuần.

    Chỉ với một chút biến tấu đơn giản thôi là chúng ta đã có được 2 món trứng cuộn mới lạ và hấp dẫn thay vì món trứng chiên đơn thuần.

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – 4 thanh cua

    – Một ít mè đen

    – Muối

    – Lá rau xá lách xoăn

    – Dụng cụ: tấm cuộn sushi, cây ghim

    Cách làm:

    Bước 2

    Tiếp đến, bạn dùng tấm cuộn để cuộn tròn cuộn trứng vừa tráng bên trong đẹp hơn. Tương tự, bạn đổ trứng cuộn 2 thanh cua còn lại. Và dùng dao cắt 2 cuộn trứng thành những khoanh nhỏ dày 1,5cm. Bạn đặt 2 khoanh trứng nằm ngang, dùng cây ghim xuyên qua. Cuối cùng, đặt trang trí 2 hạt mè đen trên mỗi miếng thanh cua là xong.

    Hoàn thành:

    Trang trí, bạn lấy những lá xà lách xoăn đã rửa sạch xếp lên đĩa, xếp 8 cây ghim trứng lên trên tạo hình giống như bông hoa cúc lớn thật đẹp.

    Nguyên liệu:

    – 6 quả trứng gà

    – 3 thanh cua

    – Gia vị: muối, dầu ăn, dầu hạt nho

    – Tấm mành tre cuộn sushi

    Bước 1

    Bước 2

    Với bát trứng còn lại, bạn lọc qua rây cho mịn. Sau đó, chia phần lòng đỏ thành 2 phần. Làm nóng chảo trên bếp bạn đổ một phần lòng đỏ đã chia vào chảo trán mỏng. Đặt cuốn lòng trắng thịt cua lên 1/3 mặt trứng và cuộn sang một bên, tiếp tục đổ phần lỏng đỏ trứng còn lại lên chảo và cuộn. Sau khi trứng cuộn xong, có thể lăn trong tấm cuộn mành tre 5 phút.

    Hoàn thành:

    Cuối cùng, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5-2cm. Xếp các khoanh trứng lên đĩa ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chỉ với một chút biến tấu đơn giản thôi là chúng ta đã có được món trứng cuộn mới lạ và hấp dẫn thay vì món trứng chiên đơn thuần.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Thưởng thức món ngon mỗi ngày với canh cua nấu thiên lý

    Cách làm gà chiên cay kiểu Hàn Quốc

    Cách làm món bò tái chanh ngon miệng

    Nguyên liệu làm món trứng cuộn bông cải cho 4 người ăn.

    – 4 quả trứng gà

    – 30g súp lơ (bông cải xanh)

    – Một ít muối

    – Dầu ăn

    Cách làm làm món trứng cuộn bông cải cho 4 người ăn.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng cuộn bông cải.

    – Đập 4 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát nhỏ, đánh tan đều.

    – Bông cải, bạn tách thành những nhánh nhỏ, tước phần vỏ ở thân và rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món trứng cuộn bông cải.

    – Đun nước sôi, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Để ráo nước. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng và súp lơ vào trong chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy phần trứng vừa cuộn ra ngoài.

    – Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài

    – Cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

    Lưu ý khi làm món trứng cuộn bông cải.

    – Với món trứng cuộn này, bạn thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.

    – Khi ăn bạn cảm nhận được độ mềm của trứng, giòn ngọt của súp lơ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn ngon cơm.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Cách làm món trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối tại nhà.

    Bạn sẽ không còn cảm thấy chán ngán với món trứng tráng, trứng luộc đơn điệu hàng ngày nữa nếu bạn chịu dành ra một chút thời gian để chế biến món trứng cuộn thịt, nấm. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hấp dẫn người ăn bởi hình thức bắt mắt.

    Nguyên liệu:

    – Trứng: 3 đến 5 quả (Tùy thuộc vào lượng người ăn)

    – Thịt xay: 200 gam

    – Nấm

    – Bột năng

    – Hành

    – Gừng

    – Dầu ăn

    – Bột bắp

    – Gia vị: hạt nêm, muối, đường

    – Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến:

    Bước 1: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.

    Bước 4: Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt. Cứ như thế bạn thực hiện rán 2 đến 3 tấm trứng mỏng nữa.

    Bước 5: Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại. Chú ý, bạn không nên cuốn chặt quá cũng không nên cuốn lỏng quá để trứng thơm hơn, ngon hơn.

    Bước 7: Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 đến 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.

    Bước 8: Sau khi đã thành phẩm bạn có thể khéo léo trang trí trứng cuộn bằng cách rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon
  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Và Trứng Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Trẻ
  • Top 10 Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Cho Nàng Béo Giảm Cân Trong Sung Sướng
  • Món Ăn Vặt: 2 Cách Làm Bò Khô Không Cần Lò Nướng Hấp Dẫn, Dễ Dàng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Nhanh Gọn
  • 3 Món Ăn Vặt Từ Chuối Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng

    Cách làm bánh bột mì rán

    Nguyên liệu:

    • 1300 g bột mì đa dụng
    • 3 quả trứng gà
    • 100 ml sữa tươi có đường
    • Dầu ăn

    Thực hiện:

    Cho bột vào tô rồi đánh trứng cho vào cùng. Đánh đều bột rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp cho mịn. Độ đặc của bột tùy theo sở thích của bạn. Nếu nhào bột loảng khi rán xong bánh sẽ mềm hơn và trong quá trình rán bánh cũng mỏng hơn.

    Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo và đun sôi già. Dùng muôi múc bột đổ vào chảo tạo thành những chiếc bánh. Đun lửa nhỏ để bánh được chín đều. Khi mặt dưới đã cứng và vàng, lật mặt để tiếp tục rán mặt còn lại.

    Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ giòn ngon hơn.

    Cách làm bán rán Doremon

    Nguyên Liệu

    Thực hiện:

    Làm nhân Đậu Đỏ

    Đậu đỏ đem rửa sạch ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Cho đậu đỏ vào nồi với lượng nước ngập mặt và ninh trên bếp cho đến khi đậu chín mềm. Sử dụng máy say sinh tố để xay nhuyễn phần đậu.

    Cho đường trắng và phần đậu và trộn đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa sên khoảng 30 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và ngâm vào đậu.

    Đập trứng gà ra bát, đánh cho thật tan cùng với đường. Rây qua rây cho mịn. Cho thêm bột vào và trộn thật đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để 30 phút để bột được nở.

    Cho chảo dầu lên bếp đun nóng già, múc bột đổ vào chảo những lượng bằng nhau. Bánh chín vàng thì lật mặt. Gắp các miến báng ra đĩa. Sau đó phết nhân đậu đỏ lên 1 mặt bánh và kẹp 2 chiếc lại với nhau. Như vậy bạn đã có món bán rán Doremon ngon tuyệt.

    Cách làm bánh gối

    Nguyên liệu phần vỏ:

    • 500 gram bột mỳ đa dụng
    • 1,5 gram men nở
    • Trứng gà 2 quả
    • 220 ml sữa tươi loại ít đường
    • 50 gram bơ nhạt hoặc mặn
    • 1/2 thìa cà phê muối.

    Nguyên liệu phần nhân:

    • 4-5 cái mộc nhĩ
    • Một nắm miến dong
    • 1/2 củ đậu hoặc xu hào
    • 200 gram thịt lợn xay
    • 1/2 củ hành tây
    • Bột nêm, hạt tiêu, hành tím
    • Trứng cút hoặc trứng gà

    Thực hiện

    Xu hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ, trứng luộc chín, bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng gà thì bổ làm tư. Mộc nhĩ ngâm bằng nước ấm cho nở sau đó thái sợi nhỏ, miến ngâm nở cắt nhỏ, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu.

    Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào, cho một thìa bột nêm đảo đều, sau đó bạn chút hành tây vào xào cùng. Mình chỉ xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc xu hào, thêm một thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    Bột sau khi để 30 phút bạn mang ra tạo hình, dùng cây cán bột cán mỏng. Rắc bột áo là bột mỳ khô để chống dính, cán bột mỏng sau đó lấy một cái ăn cơm hoặc bát to hơn bát ăn cơm chút, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn.

    Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.

    Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy nhưng nhỏ để tiết kiệm dầu, chiên bánh ngập dầu và lửa vừa.

    Bạn nên chiên bánh thành 2 lần, lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng ruộm, cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm, rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12+ Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Siêu Lợi Nhuận
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt 2021 Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2021
  • Top 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Vặt Bán Online Kiếm Tiền Tỷ Dễ Như Chơi
  • Bí Quyết Kiếm 30 Triệu Đồng Mỗi Tháng Nhờ Bán Quà Vặt Online
  • 4 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Ngon Miệng Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • 3 Cách Làm Nem Nướng Độc Đáo, Ngon Miễn Bàn
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu:

    – 8 quả trứng gà

    – 1/8 củ cà rốt

    – 4 lá tía tô

    – ½ muỗng muối

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.

    Cách 2: Trứng cuộn há cảo Nguyên liệu:

    – 4 bánh há cảo hấp chín

    – 5 quả trứng gà

    – 1/3 củ cà rốt nhỏ

    – ¼ củ hành tây

    – 3 lá hành

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng canh rượu matsul

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Vậy là món trứng há cảo đã hoàn thành. Bạn xếp từng khoanh trứng xoay tròn quanh thành đĩa hình rẽ quạt, ở giữa bạn đặt ít rau diếp xoắn tạo sắc xanh, tạo màu cho đĩa trứng thật nổi bật. Dùng há cảo làm nhân cho món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Cách 3: Trứng cuộn cà rốt Nguyên liệu:

    – 7 quả trứng gà

    – 1/5 củ cà rốt

    – 2 lá hành baro

    – 1 muỗng và phê muối

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Món trứng cuộn bắt mắt với xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa. Chỉ với 15 phút bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.

    Cách 4: Trứng cuộn nấm

    Nguyên liệu: ảnh 11

    – 5 quả trứng gà

    – 2 nấm đông cô

    – Một gói nấm kim châm

    – 2 muỗng canh pho mát

    – Một muỗng cà phê rượu gạo

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Món trứng cuộn nấm phô mai béo ngậy thơm ngon đã hoàn thành. Đặt từng khoanh trứng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên cho đĩa trứng ngon hơn. Với 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

    Nguồn: mag01 & yalove66

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Nấm, Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Với Trứng Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Tin tức online tv