Top #10 ❤️ 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm

Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc

Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”

Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng

Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn xúc xích:

– 3 quả trứng

– 1 cây xúc xích

– Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt

Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm.

Khi dùng, đặt những khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm.

Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn bông cải xanh:

– ½ bông cải xanh

– 4 quả trứng

– Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho

Cách 3: Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi:

– 3 quả trứng

– ¼ củ cà rốt

– ¼ củ hành tây

– 1/5 trái bí ngòi xanh

– Một ít muối, một ít tiêu, dầu hạt nho

Cà rốt, hành tây, bí ngòi, rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ. Đánh tan 3 quả trứng trong bát, cho ít muối, ít tiêu và hỗn hợp cà rốt, hành tây, bí ngòi thái nhỏ vào bát trứng trộn đều. Tương tự cách làm trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cà rốt, hành tây, bí ngòi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Cách 4: Trứng cuộn cá ngừ hộp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cá ngừ hộp:

– 1 hộp cá ngừ

– 1 muỗng cà phê tương ớt

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 3 quả trứng

– Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nhỏ

– Một ít rau mầm

Cách 5: Trứng cuộn phô mai

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn phô mai:

– 3 quả trứng

– 2 thanh phô mai que

– Một ít muối, một ít tiêu

– Dầu ăn

– Rau mùi tây

Đánh tan 3 quả trứng trong bát cùng với một ít muối và tiêu. Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo. Gập mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo, tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày 1,5cm-2cm.

Đặt những miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn. Với 5 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

(Nguồn: spicy15)

Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản

Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê

Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền

Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu

Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản

Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất

Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai

Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

Cách Chế Biến Yến Sào Và Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Yến

Hướng dẫn cách làm kimbap trứng cuộn mềm mịn

Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn cần có:

Cơm nóng

Xúc xích hoặc giò

Cà rốt, dưa leo, rau xanh

Rong biển khô bản to

Giấm gạo

Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …

Trứng

1. Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều với dầu, giấm gạo, đường và muối. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

2. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. Dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

3. Trứng rán, xúc xích cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Bạn có thể dùng ít ớt chuông xanh hoặc rau thơm đi kèm.

4. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

5. Bước cuối cùng các bạn đánh tan các quả trứng còn lại với nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, khi trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.

Làm kimbap xúc xích ngon

Cách làm kimbap xúc xích ngon khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Cơm nóng

– 3 quả trứng gà

– 4 chiếc xúc xích

– 2 củ cà rốt

– 1 bó rau cải

– 1 gói rong biển khô

– 1/3 cup giấm gạo

– 4 tbsp đường

– 1 tsp muối

– 1 tbsp dầu mè

Hướng dẫn cách làm:

– Trộn giấm, đường, muối bạn hãy chờ đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

– Trộn cơm nóng với phần giấm,thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và lúc này bạn hãy chờ cho cơm nguội.

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.

– Thái xúc xích những dải đài.

– Luộc rau cải + chút muối + dầu mè.

– Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bị dính cơm nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính.

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

– Khi làm thì nhớ giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cuốn đến hết tấm rong biển.

– Khi làm thì bạn nhớ xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay, sau đó xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

Cách làm kimbap thịt bò

Với cách làm kimbap thịt bò sẽ làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

5 miếng rong biển

4 chén cơm nóng

2,5 lạng thịt bò thăn

1 củ cà rốt lớn

5 thanh củ cải vàng

1 bó cải bó xôi

3 quả trứng

3 tép tỏi

Nước tương, đường, muối, dầu ăn.

1. Trước tiên là nấu cơm, dùng gạo bình thường nấu cũng được, nhưng để tăng độ dẻo thì bạn nên chọn gạo hạt tròn dành riêng cho làm Sushi thì càng tốt.

2. Cải bó xôi đem rửa cho sạch, rồi trụng sơ qua nước sôi, đổ ra rổ, trụng qua nước lạnh rồi để cho ráo. Cuối cùng trộn với 2 tép tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu mè vào một cái bát, dùng tay trộn đều cho ngấm.

3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi rồi trộn với ¼ muỗng cà phê muối trong 5-10 phút, sau đó bóp bớt nước. Đun nóng chảo và cho một vài giọt dầu thực vật rồi cho cà rốt đã bào vào xào khoảng 1 phút. Đổ ra đĩa bên cạnh cải bó xôi.

4. Đập trứng vào tô rồi cho vào ¼ muỗng cà phê muối rồi đánh đều. Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào tráng mỏng. Cắt trứng thành những dải dài đặt bên cạnh rau.

5. Thịt bò cắt thành các dải dài và vuông vừa phải, sau đó ướp với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh cộng với 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè.

6. Đun nóng chảo với lửa vừa và xào thịt bò cho chín mềm rồi cho ra đĩa.

7. Đặt mành tre lên trên bàn, xếp miếng rong biển lên trên, trải đều khoảng ¾ chén cơm, sau đó cho thịt bò, cà rốt, củ cải vàng, một vài dải trứng, rau cải ở giữa.

8. Khi làm hãy giữ cẩn thận để các thức ăn không bị lệch, rồi cuộn từ từ nhẹ nhàng, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

9. Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

10. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để khi cắt kimbap sẽ không dính vào dao, miếng kimbap sẽ đẹp hơn.

Cách làm kimbap phô mai

Cơm nóng

1 gói rong biển khô bản to

1/3 cup giấm gạo

Đường, muối và dầu mè

2 củ cà rốt

80g phô mai cheddar

3 quả trứng

Các nguyên liệu khác như xúc xích, giò, chả,..tùy thích

1. Cho giấm, đường và muối vào chén nhỏ, rồi quấy đều cho đến khi tan hết.

2. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

3. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, đem trần hoặc hấp qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

4. Chiên trứng với ít dầu rồi thái trứng thành những dải dài

5. Thái các nguyên liệu khác như giò, chả,.. thành những thanh dài.

6. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tìm mua trong các siêu thị). Rồi trải đều cơm lên trên miếng rong biển. Cho phô mai rồi đến phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Nếu tay bạn bị dính cơm thì hãy xoa 1 chút dầu mè vào tay rồi làm, sau đó xoa thêm chút dầu mè lên những chiếc kimbap đã làm xong.

7. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước vừa ăn. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn.

– Cùng thưởng thức thôi nào, món này ăn sẽ rất ngon với vị béo ngậy của phô mai đảm bảo cả nhà bạn đặc biệt là các bé sẽ thích mê cho xem.

Làm kimbap hình trái tim

Nguyên liệu

– Gạo dẻo/gạo tẻ pha với gạo nếp

– Rong biển khô

– Xúc xích

– Trứng gà/trứng vịt

– Dưa chuột, cà rốt, củ cải muối

– Dầu vừng

– Gia vị cần thiết

Cách làm Kimbap

Bước 1: Nấu cơm

Vo sạch gạo, nấu chín cơm bằng nồi cơm điện. Cơm trắng phải là loại cơm mềm và dẻo. Khi cơm chín, xúc ra một chiếc khay, trộn thêm vào đó một chút gia vị và dầu vừng.

Bước 2: Sơ chế

Với xúc xích chín, chia làm tư theo chiều dọc, tạo thành 4 thanh dài.

Với dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ đi rồi thái thành những thanh dài hệt như chiều dài của xúc xích. Thái xong, ướp cà rốt với một ít gia vị và dầu vừng, với phần của dưa chuột thì bạn trộn đều với một chút giấm tỏi.

Với trứng, bạn đập ra bát, thêm chút gia vị, đánh bông lên rồi tráng chín. Tráng xong, bạn cắt trứng thành nhiều sợi dài. Lưu ý là không cắt mỏng và mảnh quá sẽ khiến trứng dễ bị nát khi làm Kimbap đấy.

Bước 3:

Trải lá rong biển, quét lên trên một ít dầu vừng. Bạn trải đều một lớp cơm lên trên tấm rong biển, nhớ chừa lại khoảng 2 cm phần cuối để khi cuộn thì cơm sẽ không bị trồi rơi ra bên ngoài.

Lượt xem: 11818

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ

17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)

15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui

03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây

Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn

2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà

Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc

2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo

Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

Thưởng thức món ngon mỗi ngày với canh cua nấu thiên lý

Cách làm gà chiên cay kiểu Hàn Quốc

Cách làm món bò tái chanh ngon miệng

Nguyên liệu làm món trứng cuộn bông cải cho 4 người ăn.

– 4 quả trứng gà

– 30g súp lơ (bông cải xanh)

– Một ít muối

– Dầu ăn

Cách làm làm món trứng cuộn bông cải cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng cuộn bông cải.

– Đập 4 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát nhỏ, đánh tan đều.

– Bông cải, bạn tách thành những nhánh nhỏ, tước phần vỏ ở thân và rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: các bước thực hiện món trứng cuộn bông cải.

– Đun nước sôi, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Để ráo nước. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều.

– Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng và súp lơ vào trong chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy phần trứng vừa cuộn ra ngoài.

– Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài

– Cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

Lưu ý khi làm món trứng cuộn bông cải.

– Với món trứng cuộn này, bạn thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.

– Khi ăn bạn cảm nhận được độ mềm của trứng, giòn ngọt của súp lơ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn ngon cơm.

Comments

Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang

Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)

Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể

Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà

Bữa Ăn Ngon Với Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Đơn Giản

Bột Ăn Dặm Queen Nature Có Tốt Không, Cách Nấu?

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngon Mê Mẩn Cho Bé Yêu

Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhẹ Bụng

Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản

Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Cá Chà Bông

Lựa chọn và chuẩn bị nguyên vật liệu

Có thể nói rằng cách làm cơm cuộn trứng rất đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng hương vị của nó rất có sức hút và sẽ khiến bạn ngon miệng hơn.

Nguyên vật liệu để làm một phần cơm cuộn trứng bao gồm:

Trứng gà: 3 quả

Cơm trắng: 1 chén đầy

Gia vị : bơ, dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, đường,..

Hành tây: 1/2 củ

Xúc xích: 1 cây xúc xích 280g

Thịt gà: 200g, nên lựa chọn phần ức gà

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào bạn yêu thích để chiên chung với cơm như đậu hà lan, cà rốt, tôm,… Trong trường hợp không có trứng gà bạn cũng có thể thay thế bằng trứng vịt

Công thức làm cơm cuộn trứng

Bước 1: Nấu hành tây và xúc xích

Hành tây sau khi rửa sạch thì tiến hành thái hạt lựu. Thái đều tay và không làm hành tây quá nát. Sau đó cho một ít dầu ăn khoảng 1 muỗng nhỏ vào chảo. Chờ dầu sôi thì bỏ hành tây vào và đảo đều.

Thịt gà và xúc xích cũng đem thái hạt lựu trước khi nấu. Vì thịt gà rất nhanh chín, nên chờ tới lúc phần thịt săn đều thì cho phần xúc xích vào xào chung. Nêm một ít gia vị, chờ tới khi gia vị ngấm đều thì có thể tắt bếp.

Sau đó bỏ chung phần thịt và hành tây vào chung một chảo, rồi tiến hành bước tiếp theo.

Nếu muốn có thêm màu sắc đa dạng cho phần cơm thì bạn có thể bỏ thêm cà rốt hoặc ớt chuông. Tuy nhiên cà rốt nếu không được xào kỹ thì sẽ rất cứng, nên bạn cần xào ngay từ đầu để cà rốt chín đều và mềm hơn

Bước 2: Chiên và trộn đều cơm

Cơm nóng hay cơm nguội đều được. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng phần cơm nguội còn dư lại ở bữa cơm trước. Cơm khô và nguội thì chiên lên sẽ ngon và giòn hơn. Còn nếu bạn sử dụng cơm nóng thì nên lưu ý để cơm ở ngoài một lát, bớt hơi nóng rồi mới cho vào chảo nấu.

Đổ trực tiếp chén cơm vào chảo nấu hành cùng thịt gà và xúc xích. Đảo đều cơm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thêm một thìa cafe nước mắm và một ít hạt tiêu để phần cơm đậm vị hơn.Hoặc cũng có thể cho thêm tương cà trộn chung với cơm. Bạn đảo kỹ cơm trên bếp trong khoảng 2 phút sau đó giảm lửa xuống ở mức thấp.

Nếu muốn phần cơm được giòn hơn thì cho cơm vào chảo riêng, thêm một ít dầu ăn và hành tím. Trải đều phần cơm trên mặt chảo để cơm được vàng giòn. Giữ như vậy trong khoảng 30 giây sau đó đảo đều và tiếp tục chiên như vậy. Cần để lửa ở mức nhỏ, tránh để lửa quá lớn có thể khiến cơm bị cháy và không được ngon. Sau khi thấy cơm giòn đều thì có thể tắt bếp

Đối với trứng, bạn đập 3 quả trứng ra một cái chén và dùng đũa khuấy đều, tới khi lòng đỏ và trắng hòa quyện với nhau. Bỏ bơ và dầu vào chảo và nấu ở mức lửa nhỏ để bơ tan chảy. Tiếp theo bạn sẽ cho phần trứng vào và rán đều trứng quanh mặt chảo. Nêm nếm thêm một chút muối vừa ăn.

Lưu ý không nên chọn chảo quá bé, mà nên chọn những loại chảo với đường kính lớn hơn 20cm để cuộn cơm được dễ dàng và đẹp mắt hơn

Không nên để trứng quá chín mà nên có một màng chất lỏng mỏng trên bề mặt trứng, sau đó bạn cho phần cơm đã nấu vào chảo. Dùng vá chiên xào vén viền trứng đều quanh cơm. Để phần cơm không bị tràn ra ngoài, bạn có thể đặt phần cơm vào chính giữa và dùng trứng ép đều hai bên cho tới khi cơm được bao phủ bởi trứng. Sau đó đổ phần cơm cuộn trứng ra dĩa.

Sau khi hoàn tất nấu nướng, bạn đã có thể thưởng thức được thành quả. Để tránh phần trứng bị nát, quá trình cho cơm ra dĩa cần cẩn thận và thao tác nhẹ nhàng. Bạn hãy thoải mái sử dụng tương cà hoặc ớt để trang trí để phần cơm thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

Một phần cơm cuộn trứng ngon đó là phần trứng bên ngoài phải thật vàng đều, mềm mại hoà quyện với vị tươi ngon của cơm và rau củ bên trong.

Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mùa Thu

30 Món Ăn Ngon Tự Nấu Tại Nhà, Thay Đổi Mỗi Ngày Sẽ Không Bị Ngán!

Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn

Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ

Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

🌟 Home
🌟 Top