Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Teriyaki Kiểu Nhật Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Món Cơm Cá Hồi Ngon Mê Ly, Ai Cũng Mê Mẩn Ngay Lần Thử Đầu Tiên
  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả
  • Cách sơ chế và chế biến trứng cá hồi 

    Tại sao chúng ta phải biết cách sơ chế và chế biến món trứng cá hồi

          Trứng cá hồi là một trong những món ăn mà có hàm lượng dinh dưỡng phải nói là đáng kể nhất trong các dòng trứng. Cũng chính vì thế mà nó rất giá trị và quý giá được sử dụng trong các bữa ăn của những gia đình quý tộc và hoàng gia của những thập niên 19 ở Nga. Và ngày nay nó đã được xuất khẩu và phổ biển đi khắp các nước ở Châu Á, và Châu Âu. Hiện nay nó vẫn còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khoẻ của trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi và cho mọi đối tượng. 

    Trứng cá hồi hiện nay đang ở trên thị trường Việt Nam chủ yếu là trứng cá hồi tươi đông lạnh. Cho nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

    1.Bảo quản

    • Đối với trứng cá hồi tươi đông lạnh , nhiệt độ để bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Và khi bảo quản ở nhiệt độ này sẽ được 6 tháng.

    • Trứng cá hồi đã được làm sạch, loại bỏ các màng lưới bọc xung quanh trứng cá, lựa chọn những phần trứng đều tươi ngon và trọn trịa. Sau đó đưa qua hệ thống kiểm tra chất lượng để chọn lọc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu và cho cấp đông, để đóng gói sản phẩm. Nên khi về đến Việt Nam, chúng ta chỉ cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Nếu mở hộp ăn thì nên sử dụng trong 3-4 ngày và bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. 

    2. Cách rã đông 

    Đối với trứng cá hồi đông lạnh sẽ rã đông bằng 3 phương pháp và thường áp dụng chung cho các loại hải sản đông lạnh đó là:

    • Rã đông qua đêm: Rã đông trong ngăn mát để qua đêm trong vòng 8-10 tiếng để trứng cá rã đông hoàn toàn. Đây là phương pháp tốt nhất và ưu tiên sử dụng vì những sản phẩm cấp đông. Sử dụng cách này sẽ làm nhiệt độ thay đổi từ từ và trứng cá sẽ không bị thay đổi chất lượng.

    • Rã đông tự nhiên: Sau khi lấy trứng cá hồi từ trong tủ lạnh ra sẽ bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 4-5 tiếng. Sau đó là lấy ra sử dụng trực tiếp. 

    • Rã đông nhanh bằng cách ngâm nước: Khi ngâm lưu ý là ngâm trong nước lạnh và đậy kín hợp và ngâm trong 3-4 tiếng để trứng được rã đông hoàn toàn. 

    ***Lưu ý: Đối với các hải sản đông lạnh khác có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với trứng cá hồi không nên rã đông bằng cách này vì sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như dinh dưỡng. Trứng cá hồi thông thường là sử dụng ăn sống trực tiếp thì mới giữ lại được hương vị, cũng như chất dinh dưỡng nếu như được chế biến và làm nóng lên sẽ làm cho món ăn giảm đi một phần chất lượng và hương vị. 

    Cách chế biến trứng cá hồi 

    Sau công đoạn bảo quản và rã đông là sẽ chế biến trứng cá hồi sẽ tuỳ theo văn hoá của từng quốc gia sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là ăn sống và sử dụng trực tiếp không phải qua chế biến. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Đông:

    Thông thường trứng cá được sử dụng vào nấu các món ăn như: Sashimi, Sushi, spaghtti Nhật, ăn với cơm trắng,cháo,…

    • Sashimi trứng cá hồi: trứng cá hồi sẽ được ăn kèm với các món Còi sò điệp Nhật, cá hồi phi lê, cá ngừ phi Lê, bạch tuột Nhật, ăn kèm với các món rong biển, gừng hồng và chấm bồ tạt, nước tương của Nhật. Đây là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng của Nhật mà khi vào các nhà hàng ở Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp món ăn này. 

    • Sushi trứng cá hồi: Sẽ ăn kèm với các món sushi, cơm cuộn. Cách làm của món này bao gồm: lớp ngoài có rong biển khô, cuộn với cơm, trứng gà chiên cắt sợi, cà rốt cắt sợi, xúc xích, đậu ve,…sau đó cuộn tròn lại và cắt miếng vừa ăn. Cho thêm trứng cá hồi tươi vào và ăn sống. Đây là món ăn dễ làm mà các chị em có thể tuỳ theo sở thích mà sẽ biến tấu tuỳ theo nhu cầu của gia đình mình. 

    • Trứng cá hồi ăn với cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, và được coi là món ăn rất sang chảnh. Chỉ cần một chén cơm trắng và cho ngập trứng cá hồi kèm nước tương vào khán và sử dụng. Có thể ăn kèm thêm các món trộn hoặc dưa chua.
    • Cháo trứng cá hồi: Được sử dụng chủ yếu cho các bé nhỏ. Khi nấu cháo nhuyễn cùng với các loại rau xanh hoặc cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,…Và chúng ta sẽ đổi món liên tục cho bé, sau khi nấu cháo nhuyễn chúng ta sẽ hấp chín trứng cá hoặc xào chung với dầu dành cho bé. Và trộn vào cháo cho bé ăn. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Tây

    Thường sử dụng trứng cá hồi vào trang trí, ăn kèm bánh sandwich, bánh mì, ăn với bò bít tết, hoặc chỉ đơn giản là ăn trứng cá hồi và uống rượu. 

    • Sandwich với bơ và trứng cá hồi: Thích hợp trong các bữa ăn nhanh, các bữa tiệc buffer, tiệc đứng, các lễ hội nhẹ nhàng. Bao gồm bánh mì sandwich, bơ, dầu ô líu, trứng cá hồi,… Và chúng ta cho các món này lên sandwich và sử dụng trực tiếp. 

    • Ăn trứng cá hồi với sâm panh: Một nét sang chảnh của dòng dõi quý tộc mà đặc trưng ở các nước Nga, Ý,.. là họ thưởng thức trứng cá hồi tươi cùng ly rượu sâm panh. Thể hiện một đẳng cấp sang trọng, quý phái độc đáo mà những bậc quý tộc vương giả thưởng thức. 

    Trứng cá hồi vô cùng ngon và dinh dưỡng 

    Dù sử dụng và chế biến bất kỳ cách nào thì khi ăn cũng đều cảm nhận được những viên trứng cá căng tròn, có vị tanh nhẹ của hải sản biển, và khi nhai có vị giòn, béo, và tan ngay trong miệng mà chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

    ————————————–

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    www.volehien.com

    —————————

      Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)

      Youtube: Hải sản Nhập khẩu

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Và Cách Chế Biến Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • Cách Nấu Xương Cá Hồi 01/2021
  • Là một thực phẩm mới du nhập vào nước ta khoảng chục năm nay, thế nhưng, cá hồi đã nhanh chóng chinh phục được các bà nội trợ Việt vì giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình.

    Theo các chuyên gia, trong 120g cá hồi hấp chứa 168 calo, 4g chất béo omega-3, 28g protein cùng hàm lượng dồi dào tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, phospho và magie. Cũng vì lý do này mà dù có giá cao hơn so với các loại cá khác, thế nhưng, cá hồi vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em.

    Chị Nguyễn Thanh Thảo (Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mình đọc nhiều thông tin, thấy nói cá hồi có chứa nhiều omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nên cũng thường xuyên cải thiện cho con bằng món này. Tuy nhiên, điều mình lo lắng là loại cá mình sử dụng cho bé có đáp ứng tiêu chuẩn không vì giờ thấy cá hồi bán tràn lan quá. Hàng nhập khẩu cũng có, hàng nuôi trồng trong nước cũng có, giá cả thì bán mỗi nơi một kiểu nên cũng chẳng biết đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng kém chất lượng”.

    Bàn về vấn đề này, T.S Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho rằng: Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã nuôi thành công cá hồi tại Sapa và Đà Lạt để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Xét về mặt dinh dưỡng, cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, chất lượng thịt cá cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như chúng được dùng thức ăn tăng trưởng hay sử dụng một số loại thuốc không được ngành nông nghiệp cho phép… Với cá nhập khẩu, nguồn gốc nhập ở đâu, quy trình bảo quản thế nào cũng vô cùng quan trọng. Thực tế, nếu cứ cấp đông, rồi lại xả đông, rồi lại cấp đông… không theo một tiêu chuẩn nào thì nó sẽ tạo ra một chất độc trung gian trong cá hồi. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

    Thực tế cho thấy, hiện nay, cá hồi không chỉ xuất hiện ở các siêu thị – nơi có điều kiện bảo quản tốt mà ngay ở các chợ nhỏ lẻ, các gian hàng online cũng kinh doanh loại thực phẩm này. Thế nên, khi mua cá hồi, bạn cần mua ở những cửa hàng uy tín, tránh mua cá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

    Khi mua cá, bạn nên cầm phần đuôi lắc, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng tay ấn mạnh vào mình cá để xem có độ đàn hồi không. Nếu là cá tươi thì khi bỏ tay ra sẽ không để lại vết lõm trên bề mặt và ngược lại. Ngoài những yếu tố này ra, cá tươi sẽ có mắt trong, đen, không vẩn đục.

    Với những người chọn mua fillet, miếng fillet phải vàng cam, chắc. Cá ươn khi sờ tay lên bề mặt sẽ có cảm giác ướt, ẩm, khi rút xương, cá sẽ “dóc” bở.

    Không nên dùng cá hồi để chế biến món kho, rán

    Vẫn theo T.S Đáng, thực tế, nếu cá hồi tươi, có thể ăn sống, tuy nhiên, với những cá đã bảo quản lâu thì việc này lại rất nguy hiểm. Bởi lẽ, khi thịt cá tiếp xúc với không khí, chất đạm trong cá dễ bị phân hủy và tạo ra chất trung gian chuyển hóa như histamin hay một số chất axit amin trung gian khác, ăn vào là bị ngộ độc. Tốt nhất, cá hồi tươi nên được sử dụng trong vòng 24 giờ. Để giữ cá không bị ôi, bạn có thể dùng đá để ướp lạnh.

    Với cá cấp đông, bạn có thể sử dụng để chế biến thức ăn chín. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: vì dinh dưỡng trong cá rất dễ bị mất, thế nên, để rã đông cá hồi, bạn nên cho nó vào ngăn mát tủ lạnh tới khi lớp đá tan dần. Việc này còn giúp thịt cá không bị bở, nát. Thời gian lý tưởng để cấp đông cá tối đa là 3 tháng.

    Cá hồi nhanh chín nên bạn chỉ cần nấu cá trong thời gian ngắn (không nên dùng để chế biến món kho hay rán). Thực tế cho thấy, nếu nấu cá quá lâu ở nhiệt độ cao, thịt cá sẽ sạm lại, rất khô. Cá vừa chín tới hoặc hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngọt. Một lưu ý nữa trong quá trình chế biến là: cá hồi có vị ngọt, đậm tự nhiên nên bạn không nên cho quá nhiều gia vị, nếu không nó sẽ mất đi hương vị tự nhiên.

    – Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Cách làm giảm mùi tanh của cá hồi

    – Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

    – Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh

    – Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Tươi Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Ngon Tê Tái Cả Người
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cá Hồi Sốt Cam Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Viên Rán
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • 1. Cá hồi+spaghetti:

    Cá hồi tươi, mua về luộc sơ qua, để đó. Spaghetti luộc chín mềm, thái nhỏ vừa ăn. Cho bơ hơi nhiều 1 tí vào chảo, đun tan, cho hành tây thái nhuyễn vào, xào qua, cho cá hồi đã gỡ nhỏ vào, đảo thơm, cho thêm tí rau spinach (rau bó xôi) băm nhuyễn vào, cho thêm tí tẹo nước luộc gà (or nước sôi thường cũng được) cho đỡ khô, cuối cùng cho spaghetii vào, đảo đều, cuối cùng là sốt kem*, gia vị (muối, hạt tiêu..).. Khi ăn nếu thích thì cho thêm cheese bột vào cũng được

    2. Cá hồi+bí đỏ (pumpkin) +cheese+hành tây

    Pumpkin lượng gấp đôi cá (cá thu or cá gì cũng được, miễn là thịt nhiều). Pumpkin gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín, dùng thìa (muỗng) đánh nhuyễn.

    -Cá luộc sơ qua, xé sợi nhỏ, trộn với bí đỏ. Thêm vào hành tây băm nhuyễn.

    -Nặn hỗn hợp trên thành những hình tròn dẹt nhỏ nhỏ. Lần lượt lăn viên cá đó qua bột mì (1), lòng đỏ trứng đánh tan (2), rồi cuối cùng là bột cà mỳ (or bột chiên xù-giồng như ruột bánh mì vụn) (3) (nhớ đúng thứ tự 1,2,3 ), rồi cho vào chảo nhiều dầu ăn đã nóng, chiên lên chín vàng 2 mặt. Ăn kèm với sốt cà chua or cà chua mini sống, và bắp cải luộc, xắt nhỏ (cài này tùy khẩu vị). Nhớ nêm gia vị khi trộn hỗn hợp để vừa ăn.

    3. Cá (DH, lóc, hồi)+ đậu cove/hòa lan

    4. Cá (DH, lóc, hồi)+bí đỏ+sữa

    -Bí đỏ, cá thái nhỏ, đun với nước súp rau (nước luộc các loại rau như caror, báp cai, cu cai…), đun nhỏ lửa cho mềm cá và bí. Khi đã mềm, cho sữa tươi vào, đun thêm cho sôi trở lại, nêm gia vị rồi tắt bếp (về lượng: bí 15gr, cá 20gr, nước súp 50cc, sữa tươi: 15cc, mình có thể tự điều chỉnh theo ý)

    – Cá hồi, cá ngừ or gan muốn bớt tanh thì thái ra rồi ngâm với sữa tươi khoảng 15 phút, sau đó vớt ra đem xào nấu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Trước đây ta thường thấy trên diễn đàn của địa điểm ăn uống thường chỉ có những địa điểm như cafe, nhà hàng, quán ăn được review, hôm nay chúng tôi xin tự giới thiệu về 1 loại hình mới, Cửa Hàng Hải Sản Ông Giàu, chuyên cung cấp thủy hải sản tươi, đông lạnh và đảm bảo chất lượng.Tại nơi đây, các bạn sẽ được cung cấp khá đầy đủ các mặt hàng thủy hải sản, đặc biệt là Cá hồi nguyên con được nhập khẩu từ Nauy.

    Một vài nét về Cá Hồi Nauy nguyên con:

    Một con cá hồi Nauy thường có khối lượng từ 5 – 7kg, thậm chí có con nặng hơn thế. Cá hồi Nauy có nguồn protein dồi dào, nhiều dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ, giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý. Không những thế, cá hồi cũng có thể giúp hạ huyết áp và cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim cho mọi lứa tuổi và là điều cần thiết trong việc tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

    Bao nhiêu tiền để mua được cá hồi nguyên con?

    Cá hồi được nhập khẩu nguyên con từ Nauy rất tươi ngon và về hàng ngày.

    Giá cá hồi Nauy nguyên con: 380.000đ/kg

    Các món ăn với Cá hồi Nauy:

    Món thứ 1: Bữa trưa văn phòng ngon với cơm nắm cá hồi

    Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!

    Nguyên liệu bạn cần có gồm:

    • 2 – 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng
    • 1 tô cơm đã nấu
    • Tiêu muối
    • Dầu ăn để chiên.

    Bước 1: Cá hồi rửa sạch, dùng giấy lau khô, ướp với tiêu, muối đều 2 mặt trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Bước 3: Gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành những miếng nhỏ, bỏ da nếu có.

    Bước 4: Cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng, trộn thật đều. Bạn nên dùng cơm mới nấu chín, còn nóng để cơm dễ thấm gia vị của cá, nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm nóng cơm trước khi trộn với cá.

    Bước 5: Trải màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng, múc cơm lên, lượng cơm ít nhiều tuỳ vào bạn muốn nắm cơm to hay nhỏ.

    Món thứ 2: Gỏi da cá hồi chiên giòn với xoài

    (theo Món ngon)

    Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt như thì là, xoài, hạt điều…

    Nguyên liệu gồm:

    • – Da cá hồi 150 g
    • – Xoài tượng 1 trái
    • – Hành tây nhỏ 1 củ
    • – Ớt sừng 1 trái
    • – Rau răm 50 g
    • – Bột bắp 2 muỗng cafe
    • – Đậu phộng rang 2 muỗng canh
    • – Muối 1/2 muỗng cafe
    • – Hạt nêm 1/2 muỗng cafe
    • – Tiêu 1/3 muỗng cafe
    • – Dầu ăn để chiên

    Bắt đầu nào:

    Bước 1:

    Để làm nước trộn bạn cần có:

    2 muỗng cafe súp nước mắm, 1 muỗng cafe dấm, 1 muỗng canh tương cà chua, khuấy đều.

    Bước 2:

    Da cá hồi cắt khúc khoảng 3cm, ướp với muối và bột ngọt, trước khi chiên để ráo, vẩy vào ít bột bắp. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Bước 3:

    Xoài gọt vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt sợi mỏng theo chiều ngang.

    Bước 4:

    Tất cả cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào bát, trộn đều với nước trộn, cho rau răm cắt nhỏ vào.

    Bước 5:

    Lưu ý: Khi lạng da cá hồi nên lạng còn ít thịt dính vào, dùng hăn sạch lại khô da cá rồi mới trộn bột bắp vào, đem chiên, nếu cho bột nhiều cá sẽ bị nhão khi trộn gỏi.

    Cho gỏi ra đĩa, đặt da cá lên, rắc đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Đã bao giờ bạn cảm thấy không yên tâm về độ tươi ngon khi mua cá hồi ở ngoài chợ hay giá cả khá đắt đỏ của các nhà hàng kiểu Nhật Bản và muốn tự mình chế biến các món ăn yêu thích tại nhà. Với cá hồi tươi phi lê, bạn có thể thoải mái chế biến các món ăn sống như sashimi cá hồi, sushi cá hồi, cơm cuộn cá hồi… cho một bữa ăn cực kì chất lượng và thơm ngon.

    Tuy nhiên phải nhìn nhận rằng đối với đa phần người Việt hiện nay thì giá cá hồi tươi vẫn còn khá cao. Vậy làm sao để bữa ăn vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng mà chi phí lại không quá cao? Sự lựa chọn đó chính là cá hồi đông lạnh.

    Cá hồi đông lạnh, một nguyên liệu, nhiều món ăn!

    Với cá hồi đông lạnh cắt khúc, các mẹ sẽ tha hồ chế biến các món ăn cho cả nhà như: cá hồi chiên nước mắm, cá hồi nướng giấy bạc, cá hồi sốt cà chua, cá hồi hấp xì dầu, canh cá hồi thì là… hay có thể nấu các món cháo cá hồi cho bé ăn cực kì ngon và bổ dưỡng.

    Cá hồi nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    – 300 g cá hồi phi lê

    – ½ củ hành tây

    – 5 quả cà chua bi

    – 2 thìa ầu oliu

    – Lá oregano

    – Hành lá, húng tây

    – Muối, tiêu, đường

    Các bước thực hiện:

    – Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô bề mặt thịt cá sau đó thái cá thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Cho một chút dầu oliu, 1 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nhỏ rượu vang trắng vào cá ướp khoảng 15 phút.

    – Hành lá, húng lìu rửa thật sạch rồi để ráo nước

    – Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái thành hạt lựu

    – Cắt cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm tư

    – Hành lá, hung tây, lá oregano rửa sạch, cắt khúc (lá gia vị)

    – Cho một chút muối, đường và dầu oliu vào rau quả vừa chuẩn bị trộn đều lên

    – Xếp rau củ vào giấy bạc sau đó cho cá vào rồi rắc đều lá gia vị lên trên cá rồi xoắn chắt 2 đầu giấy lại. Sau đó, cho gói cá vào trong lò nướng nướng khoảng 25 -30 phút ở nhiệt độ 200 độ C là cá chín đều, thịt cá thơm phức

    2.Cá hồi sốt cà chua cực thơm ngon:

    Món cá hồi sốt cùng cà chua và chút ớt cay cay để ăn cùng với cơm sẽ rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    – 10ml dầu ăn

    – 900 g cá hồi

    – 4 tép tỏi

    – 10g cà phê bột ớt

    – 5g bột cà ri

    – 1 chén sốt cà chua (nếu có có sốt cà chua bạn có thể tự làm bằng cách thái nhỏ cả chua, rồi cho lên sốt với một chút dầu ăn, bột canh)

    – 5g gừng băm nhỏ

    – 1/2 củ hành tây nhỏ

    – 2g bột ớt cayenne

    – 1 ít rau mùi

    Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Ướp cà hồi với muối, hạt tiêu rồi cho vào, đặt mặt có da cá xuống trước. Rán cá cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi bên từ 2-3 phút. Tắt bếp, đặt chảo cá sang một bên.

    Bước 2: Cho nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mì vào máy xay, xay nhuyễn.

    Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp nước sôt cà chua vào chảo, đun sôi nhẹ trong 5 phút. Sau đó cho cá hồi vào, đun sôi liu riu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi cá chín và ngấm gia vị.

    Sau đó, cho cá hồi sốt cà chua ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

    3.Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon:

    Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và an toàn. Trong cá hồi có chứa các thành phần Omega 3 là DHA và EPA giúp phát triển trí não và thị lực của trẻ. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp các loại vitamin B, D, các axit béo và các vi chất sắt như sắt, canxi, maggie, kali… giúp tăng năng lượng, khả năng miễn dịch, tái tạo làn da và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    Cá hồi vốn không phải là thực phẩm quen thuộc trong món ăn của người Việt Nam, nhưng nhờ các dưỡng chất tuyệt vời do cá hồi mang lại, mà nhiều gia đình đã quyết định sử dụng loại cá này thường xuyên để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em.

    Cách nấu cháo cá hồi đơn giản tại nhà1. Nguyên liệu:

    – 40 gram gạo tẻ.

    – 40 gram gạo nếp.

    – 2 miếng cá hồi fillet (dùng cá hồi fillet cho dễ chế biến).

    – 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ gừng.

    – Hành lá, ngò.

    – 1 bộ xương gà hoặc 1-2 ống xương heo.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng (nếu có)

    2. Sơ chế – Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, thái nhuyễn.

    – Gạo và nếp vo sơ qua, để ráo rồi rang một nửa chỗ gạo, nếp này.

    – Cá hồi rửa sạch, khử tanh bằng chút gừng và rượu. Rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi rượu. Thái lát cá hồi, ướp cùng hành, tỏi, một chút bột nêm, tiêu, muối.

    – Rửa sạch xương gà, xương ống heo với muối.

    3. Nấu – Đun sôi nước, trụng sơ xương gà, xương ống heo để loại bỏ chất bẩn. Đun lại nồi nước thứ 2 với lượng nước tương đương với lượng gạo đã chuẩn bị. Hầm xương trong 20 phút cho mềm và ngọt nước.

    – Cho gạo và nếp vào nước dùng đã chuẩn bị ở trên, đun liu riu đến khi cháo nở hoa. Khuấy đều để tránh bị vón và bám đáy nồi. Nêm gia vị cho cháo trước khi cho cá hồi vào.

    – Bắc chảo nóng, xào sơ qua cá hồi.

    – Cháo chín mềm thì cho cá hồi vào đảo nhẹ cho cá đủ chín. Cá hồi rất nhanh chín và dễ nát, nên nếu muốn dùng những miếng cá hồi nguyên vẹn bạn nên cát lát cá dày hơn. Hoặc cắt nhỏ để cá nát hoàn toàn nếu nấu cho bé nhà bạn.

    4. Trình bày – Múc cá ra tô, cho thêm chút hành lá, ngò và hành khô phía trên.

    – Rắc thêm chút tiêu nếu muốn.

    Cá hồi Thảo Nguyên Xanh được nhập khẩu với số lượng lớn và chất lượng luôn được đảm bảo.

    Website: http://cahoithaonguyenxanh.com

    Facebook: https://www.facebook.com/cahoithaonguyenxanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cho Bé Có Đôi Mắt Sáng, Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Chay Mụn Trứng Cá Chỉ Bằng Lá Cây Mùa Hè
  • Cách Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Với 3 Loại Lá Cây
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

    Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

    1.1.Nguyên liệu

    • Trứng cá hồi: 50 gam
    • Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau thì là, hành khô
    • Dầu oliu: 2-3 muỗng
    • Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

    1.2.Chế biến và thưởng thức

    • Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Băm nhuyễn hành khô.
    • Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.
    • Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.
    • Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

    2. Salad trứng cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Chế biến và thưởng thức

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

    Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

    Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

    Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

    3. Những món khác từ trứng cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Phân Biệt Và Thưởng Thức Trứng Cá Muối Caviar
  • Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng
  • Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy?
  • Cách Làm Món Hàu Xào Giá Đỗ
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Trở Lên Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Rất Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Hưỡng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cũng bởi thịt cá hồi bổ dưỡng và ngon ngọt nên không mấy lạ lẫm khi nguyên liệu này được người Nhật yêu thích dùng làm sushi nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ vậy, tại Việt Nam cá hồi cũng rất được ưa chuộng và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau khiến ai cũng không thể quên được.

    Cách chế biến cá hồi

    Khi mua cá hồi về, bạn cắt thịt cá hồi từ đầu đến đuôi cá để thịt cá mịn và không bị đứt đoạn. Tiếp theo, bạn mở phần bụng cá và cắt bỏ phần ruột bên trong, đánh sạch vảy bụng cá, rồi dùng nhíp gỡ bỏ hết phần xương còn bên trong thịt cá. Về da cá, bạn dùng con dao nhỏ, dẹp cắt từ phần đuôi cá theo chiều ngang, kéo căng da và cắt theo đường dao. Sau cùng, bạn chỉ việc cắt cá thành từng miếng tùy vào món ăn và sở thích là được.

    Khi chế biến cá hồi, bạn nên dùng loại dao sắc bén để thịt cá được mịn và không bị nát nhừ (Ảnh: Internet)

    Những mẹo để chọn cá hồi tươi ngon

    Để có một món ăn ngon trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để biết cá hồi có tươi hay không, khi chọn cá, bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch thì có nghĩa cá còn tươi. Hoặc bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, ngược lại cá bị bở và không có độ đàn hồi là cá không tươi.

    Bên cạnh đó, nếu như bạn không thể chế biến cá ngay thì nên ướp lạnh cá và bảo quản trong khoảng 24h hoặc nếu bạn sử dụng tủ đông, bạn có thể bảo quản cá trong 3 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông là được.

    Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi

    Làm thế nào để khử mùi tanh của cá hồi (Ảnh: Internet)

    Nhằm tạo nên các món ngon đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Để chế biến cá hồi không bị tanh, bạn có thể dùng một trong các cách như sau:

    – Cách 1: Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

    – Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.

    – Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe lạ lắm đúng không nào? Nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

    Tham khảo chi tiết: Mẹo phi lê cá cực dễ chỉ cần đọc qua ai cũng biết làm

    Những điều cần tránh khi chế biến cá hồi

    Ngoài những mẹo trên, bạn cũng cần phải nắm được những điều cần tránh khi chế biến cá hồi để không gây nên những hậu quả đáng tiếc.

    – Lựa chọn cá không rõ nguồn gốc: Những con cá hồi không đảm bảo chất lượng có thể bị nhiễm Vibrio vulniculus, Salmonella, Vibrio parahaemolyticus. Và khi ăn vào, con người có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Thậm chí, cá hồi cũng có thể nhiễm kim loại độc hại là nhân tố gây ra bện ung thư. Do đó, việc mua ở những địa chỉ uy tín cần được ưu tiên hàng đầu.

    – Sơ chế không cẩn thận: Nếu bạn không sơ chế kỹ lưỡng, thịt cá sẽ dễ gây các nhiễm khuẩn và ảnh hưởng cơ thể. Hơn nữa, cá hồi có rất nhiều xương, bạn nên lọc cẩn thận để tránh tình trạng bị hóc xương.

    – Bảo quản không đúng cách: Nếu ướp lạnh cá chỉ nên dùng trong 24 giờ. Không được sử dụng thịt cá chảy nước hay đổi màu. Khi muốn sử dụng, không cho cá vào lò vi sóng để rã đông mà nên cho vào ngăn mát để cá rã đông từ từ.

    – Khi chế biến, hạn chế lật giở vì cá rất mềm và dễ làm nát cá.

    – Không nấu cá quá chín cá sẽ bị cứng, khô và mất ngon.

    10 món ăn ngon từ cá hồi

    Cá hồi thường được sử dụng kết hợp với các nguyên liệu như: Bí đỏ, rau sống, mù tạt … và mang đến hương vị đặc trưng riêng cho từng món ăn. Một trong những điều khi sử dụng cá hồi làm nguyên liệu chính là không nên chế biến cá trong thời gian lâu, vì sẽ làm thịt cá khô và không ngon. Nếu bạn yêu thích cá hồi, bạn có thể thay đổi thực đơn bằng các món ăn phổ biến như sau:

    Những món ăn từ cá hồi luôn được đánh giá cao về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Từ trước đến nay, cá hồi luôn được xếp vào nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để thưởng thức hết vị ngon của nguyên liệu này, bạn cần phải biết chế biến. Tham khảo ngay cách chế biến cá hồi Nauy đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn hấp dẫn, ngon khó cưỡng.

    Cá hồi Nauy kho tiêu

    Món cá hồi kho tiêu hòa quyện giữa vị béo ngậy của cá với vị cay nồng của tiêu. Mang đến cho bạn hương vị đậm đà, ăn rất hao cơm.

    Nguyên liệu:

    • 3 lát cá hồi Nauy
    • 1 tép tiêu xanh
    • 100 ml nước dừa
    • 1 nhánh hành tây
    • 1 trái ớt hiểm
    • Gia vị nêm nếm: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, nước màu

    Cách chế biến cá hồi Nauy kho tiêu:

    Đầu tiên, bạn cần rửa cá nhiều lần với nước sạch, lóc bỏ phần ruột thừa rồi dùng thấy thấm cho ráo nước. Cho cá vào tô, ướp với tỏi băm, ớt băm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, muối và nước màu. Ướp cá khoảng 30 phút.

    Tiếp đến, cho cá vào niêu đất hoặc nồi sâu lòng, thêm nước dừa và tiêu hạt vào kho trên lửa liu riu. Khi thấy cá chín đều, nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Rắc tí tiêu xay lên cá cho dậy mùi thơm. Sau cùng, múc cá hồi ra tô thêm hành lá lên trên, thưởng thức cùng cơm nóng và các món ăn kèm.

    Đây là món ăn rất nổi tiếng được người Nhật ưa chuộng. Nếu bạn muốn đổi vị thì hãy thử chế biến theo công thức sau:

    Nguyên liệu:

    • 300g cá hồi Nauy tươi ngon
    • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
    • 1 nắm lá tía tô
    • 1 củ gừng
    • Gia vị: Mù tạt và xì dầu

    Cách làm:

    Cá hồi sơ chế sạch, dùng khăn sạch thấm khô nước rồi xẻ cá thành miếng mỏng vừa ăn. Nên thái lát cá dày khoảng 0.4 – 0.5 mm và lưu ý không nên ấn quá mạnh tay dễ làm cá bị nát. Tiếp đến, bạn vắt nước cốt chanh lên lát cá và áp chảo tái/chín 1 phần.

    Cà rốt, củ cải và lá tía tô sơ chế sạch sẽ, để ráo nước. Hai loại củ này, bạn bào sợi hoặc cắt lát mỏng hình tròn. Thưởng thức sashimi cá hồi: Xếp một miếng cá lên lá tía tô, thêm cà rốt, củ cải rồi cuộn lại. Chấm sashimi cá hồi với nước tương trộn mù tạt, ăn kèm với salad chua ngọt,…

    Một vài công thức khác từ cá hồi Nauy

    Cá hồi Nauy rất thơm ngon, bổ dưỡng, bạn có thể chế biến thành các món ngon sau: Ruốc cá, cá kho tộ, cá nướng nghệ, cá sốt ngũ vị hương,…

    Bí quyết chế biến cá hồi Nauy không lo mùi tanh

    Cá hồi tươi sống hay đông lạnh khi rã đông sẽ có mùi tanh nồng đặc trưng. Vì vậy, để món ăn thơm ngon, không bị quá tanh bạn cần chế biến đúng cách:

    • Sử dụng gừng hoặc rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của cá hồi hiệu quả trong tích tắc.
    • Nếu nướng cá thì bạn nên áp chảo sơ qua, mùi tanh cũng giảm đi đáng kể.
    • Nên nướng cá trước khi ướp xì dầu hoặc các nguyên liệu kho tộ, sốt chua ngọt, trộn salad,…
    • Khi sơ chế cá hồi, bạn nên nhẹ tay tránh để cá nhũn nát. Đặc biệt nên dùng giấy hoặc khăn sạch thấm ráo nước trước khi chế biến các món ăn.

    Mua cá hồi Nauy chất lượng, tươi ngon

    Không khó để bạn tìm mua được cá hồi Nauy nguyên con hoặc phi lê cá chất lượng hảo hạng tại các cửa hàng nhập khẩu, siêu thị lớn,…Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được nơi bán cá hồi tươi sạch, đảm bảo an toàn.

    Muốn chế biến nhiều món ngon từ cá hồi Nauy, quan trọng nhất chính là khâu chọn mua nguyên liệu. Do đó, bạn nên chú ý tổng thể cá: Màu sắc, mùi đặc trưng, thịt có chảy nước hay không,…hạn chế mua cá bị nhũn nát, quá hạn sử dụng hay có mùi hôi lạ.

    Lựa chọn đơn vị phân phối cá hồi Nauy chính hãng sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thay vì đau đầu không biết nên mua loại cá này ở đâu, cách nhanh chóng nhất là bạn có thể tìm mua tại cửa hàng Goodfood.vn

    Goodfood chuyên cung cấp cá hồi tươi ngon nguyên con Nauy và cá hồi phi lê tươi Nauy. Sản phẩm được kiểm định chất lượng chặt chẽ, đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng loại cá tươi ngon nhất. Khách hàng có nhu cầu đặt mua sỉ/lẻ số lượng lớn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ giao hàng tận nơi trong khu vực nội thành TP.HCM.

    Như vậy, bạn cần tham khảo sản phẩm chất lượng để có cách chế biến cá hồi Nauy thơm ngon,hấp dẫn, ăn hoài không ngán. Chi tiết sản phẩm cập nhật thêm tại website: https://goodfood.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !
  • Cách Nấu Các Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cho Bé Có Đôi Mắt Sáng, Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×