Bạch Tuộc Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ăn Chỉ Có “nghiền”

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Cùng Phiêu Với Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Cay Nồng, Thơm Phức
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
  • Kết hợp bạch tuộc với sốt ướp thịt nướng và tương cà sẽ đem đến một món ăn hoàn toàn mới lạ, hương vị thơm dậy mùi dành cho những người yêu thích hương vị mạnh và cay nồng.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

    + Bạch tuộc: 400g bạch tuộc tươi

    + Quả ớt chuông đỏ: ½ quả

    + Dứa chín: ½ quả

    + Chanh: 1 quả

    + Gia vị đi cùng: sốt để ướp thịt nướng, ớt bột, tương cà, muối, hạt nêm, rượu trắng, dầu hào…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – Làm sạch và ướp bạch tuộc

    Rửa sạch bạch tuộc bằng cách bỏ hết nội tạng bên trong thận và rửa bằng rượu trắng. Vắt chanh lấy nước cốt bóp cùng bạch tuộc để loại sạch mùi tanh.

    Cho bạch tuộc vào bát, bỏ vào bát các gia vị sau: dầu hào 1 thìa, sốt ướp thịt nướng 1 thìa, muối nửa thìa, ớt nửa thìa (hoặc ít/nhiều hơn tùy khẩu vị).

    Đảo đều và ướp bạch tuộc như vậy trong 1 – 2 giờ để thịt bạch tuộc ngấm hoàn toàn gia vị.

    – Trong khoảng thời gian 1 -2 giờ ướp bạch tuộc bạn tiếp tục chuẩn bị ớt chuông đỏ và dứa để nấu cùng bạch tuộc.

    – Ớt chuông đỏ rửa sạch, lấy ¼ quả thái chỉ, còn lại xay nhuyễn với một chút nước để tạo thành hỗn hợp ớt chuông đỏ. Lọc lấy nước cốt bỏ phần bã xay.

    – Băm/giã tỏi nhỏ ra cho ra bát.

    – Dứa cũng rửa sạch và thái hạt lựu.

    Bước 2: Thực hiện nấu bạch tuộc sốt tương cà:

    – Sau khi ướp bạch tuộc thì xếp ra khay để nướng qua trong 10 phút, nhiệt độ nướng khoảng 100 độ C thì lấy ra.

    – Bắc chảo lên bếp cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo đun nóng đến một mức nhiệt độ nhất định thì phi thơm tỏi đã được băm/giã nhỏ.

    – Cho 2 thìa tương cà và tỏi trong chảo và đảo đều. Đợi đến khi hỗn hợp tỏi – tương cà sôi thì cho nước cốt ớt chuông ra đảo cùng.

    – Sau khi sốt tương cà sánh lại thì bỏ dứa đã được thái hạt lựu vào sốt đang nấu. Thêm các gia vị muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào,… cho đến khi vừa miệng ăn.

    – Cho bạch tuộc vào sốt cùng hỗn hợp sốt trên. Để bếp nhỏ cho đến khi bạch tuộc ngấm sốt thì tắt bếp bỏ bạch tuộc ra bát.

    Thành phẩm cần đạt được:

    Bạch tuộc sốt tương cà cần phải có vị mặn vừa, thơm mùi ớt chuông và cà chua đặc trưng. Nước sốt cần sánh màu óng, không quá đặc hay quá lỏng. Bạch tuộc không bị cháy đen khi nướng. Khi ăn bạch tuộc không quá dai hoặc quá bở.

    Món 2: Bạch tuộc nướng muối ớt

    Một trong những món ăn thường hay xuất hiện trên bàn nhậu đó là món bạch tuộc nướng muối ớt với hương vị cay cay, dai giòn đặc trưng, rất được lòng người thưởng thức không chỉ trên bàn nhậu mà trong mâm cơm cũng là một món ngon để thay đổi khẩu vị bữa ăn mỗi ngày.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Bạch tuộc: 500g

    + Ớt cay (ớt hiểm): 2 quả hoặc bột ớt cay

    + Chanh: 1 quả

    + Gừng: 1 mẩu nhỏ

    + Các gia vị nguyên liệu khác: Muối, hạt nêm, rau răm/húng quế, hạt tiêu,…

    Các bước thực hiện món bạch tuộc nướng muối ớt:

    Bước 1: Chuẩn bị – sơ chế bạch tuộc:

    – Ớt xay nhuyễn cùng với muối. Hoặc trộn bột ớt cay với muối

    – Nhặt sạch rau răm và rửa sạch.

    – Chanh cắt làm đôi

    – Cạo vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.

    Tất cả để vào một một đĩa để dễ lấy và sử dụng.

    – Bạch tuộc lành sạch ruột bên trong, rứt bỏ bầu và túi mực rồi lộn ngược lại, nếu có rượu có thể dùng rượu rửa sạch bạch tuộc để khử mùi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

    – Để nguyên con ướp cùng với các gia vị muối ớt đã xay nhuyễn, hạt nêm, tiêu, gừng và ướp để trong 15 – 20 phút cho đến khi bạch tuộc ngấm gia vị thì xếp vào khay nướng.

    Bước 2: Thực hiện nấu Bạch tuộc nướng muối ớt

    – Bật lò nướng trước 10 phút trong khoảng 200 độ C.

    – Trong thời gian đó bạn phết qua một ít dầu ăn lên bạch tuộc đã được xếp sẵn trên khay nướng, việc phết qua dầu ăn lên bạch tuộc không chỉ giúp bạch tuộc chin thơm ngon hơn mà nó còn đảm bảo bạch tuộc không bị mất nước quá nhiều trong quá trình nướng.

    – Bỏ khay nướng bạch tuộc vào trong lò nướng hoặc bếp than trong vòng 15 – 20 phút, nướng cho đến khi bạch tuộc chín vàng đều và dậy mùi thơm bay ra là được.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Bỏ bạch tuộc đã được nướng chín ra bát hoặc đĩa. Cắt bạch tuộc thành các miếng ăn vừa miệng là có thể thưởng thức được ngay. Ăn kèm với các gia vị như muối ớt, tiêu, chanh, rau răm.

    Với món ăn này bạn không nhất thiết phải nướng bằng lò nướng. Nếu nhà bạn có than hoa hoặc bếp củi bạn có thể nướng bằng các bếp đó, thịt sẽ thơm ngon dai giòn và dậy mùi hơn nhiều so với lò nướng.

    Thành phẩm cần đạt được:

    Bạch tuộc nướng muối ớt trong quá trình nướng không bị nướng quá cháy hay quá khô, màu ngả nâu đẹp, mùi thơm mạnh hấp dẫn. Gia vị tẩm đều vừa miệng ăn và phải có vị cay đặc trưng. Khi ăn bạch tuộc cần có độ dai mềm và giòn ngậy nhất định.

    Món 3: Canh bạch tuộc nấu dứa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Bạch tuộc: 300g

    + Dứa chín vừa: ¼ quả hoặc ⅓ quả (nếu quả nhỏ)

    + Me: 1 quả

    + Cà chua: 2 – 3 quả

    + Sả: 1 củ

    + Ớt: 1 quả

    + Các nguyên liệu, gia vị đi kèm: rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi, hành lá, bạc hà, thì là…

    Cách thực hiện canh bạch tuộc nấu dứa:

    Bước 1: Sơ chế làm sạch bạch tuộc và chuẩn bị gia vị

    – Bạch tuộc làm sạch bên trong, lộn ngược bạch tuộc, vứt bỏ bầu và túi mực rồi lộn ngược lại, hoặc dùng dao mổ thân bạch tuộc để rút bỏ ruột.

    – Dùng 1 miếng gừng và rượu đã được đập dập nát để rửa sạch mùi tanh của bạch tuộc. Sau đó tiếp tục chuẩn bị một miếng gừng khác cạo sạch vỏ, chia một phần lớn để thái lát và bỏ vào một bát riêng, phần còn lại băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng mỏng.

    – Cà chua rửa sạch bổ nhỏ

    – Luộc chín quả me rồi bỏ hạt, dầm nát.

    – Thái ớt và sả.

    – Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, thì là thái nhỏ, tỏi băm vụn

    Tất cả cùng xếp vào một đĩa để dễ sử dụng.

    Bước 2: Chế biến món canh bạch tuộc nấu dứa

    – Trước khi nấu canh bạn ướp bạch tuộc với các gia vị: hạt nêm, gừng đã được băm nhỏ, sả, ớt và một chút rượu trắng. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì bỏ hành và tỏi vào phi thơm cho đến khi dậy mùi.

    – Tiếp tục cho bạch tuộc vào xào chín sơ qua cho đến khi bạch tuộc chuyển màu tối nâu dần thì tắt bếp, tránh để quá cháy bạch tuộc. Bỏ bạch tuộc ra bát riêng.

    – Bỏ cà chua vào chảo rồi xào chín cho đến khi mềm nát gần giống sốt cà chua. Bỏ thêm nước và đun sôi.

    – Khi canh cà chua sôi tiếp tục cho gừng, me, dứa và bạch tuộc đã xào qua vào nồi đun sôi.

    – Tiếp tục đun sôi canh trong vòng 1 phút hoặc cho đến khi cảm thấy vừa thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị hạt nêm muối, ớt, hành lá, thì là, bạc hà cho vừa miệng rồi bỏ ra bát ăn nóng.

    Thành phẩm cần đạt được:

    Món canh bạch tuộc nấu dứa cần ngọt vị nước cốt của bạch tuộc, nước canh cần có vị chua dịu nhẹ của dứa và me. Bạch tuộc không bị xào quá cháy.

    Bát canh cần có mùi thơm dịu của dứa và bạch tuộc, cùng với đó là hành, thì là, bạc hà. Màu sắc hòa quyện tươi sáng.

    – Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà

    – Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Gừng Thơm Ngon, Giòn Tan Trong Miệng
  • Cách Làm Bạch Tuột Hấp Gừng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Du Khách Khi Đến Cà Mau
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Đúng Điệu, Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Ăn Mãi Không Thấy Chán
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Đúng Điệu, Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Du Khách Khi Đến Cà Mau
  • Cách Làm Bạch Tuột Hấp Gừng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Gừng Thơm Ngon, Giòn Tan Trong Miệng
  • Bạch tuộc Nhật là một nét văn hoá ẩm thực nổi tiếng của đất nước Nhật Bản và hiện nay phổ biến trên khắp Việt Nam và rất được ưa chuộng. Nhưng làm cách nào để chế biến đơn giản ngay tại nhà thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho cả nhà mình 5 món siêu đơn giản, nhanh gọn lẹ mà bất kỳ ai cũng làm được.

    Bạch tuộc rất hoàn hảo cho bất kỳ phương pháp nấu ăn nào.

    Bạch tuộc Nhật là một thực phẩm đa năng phù hợp với các món khai vị, món xào, món nướng, món nướng, món hầm, chiên,… Bạch tuộc có màu đỏ nên rất dễ để hợp với các loại rau xanh, vàu vàng có thể sử dụng từ khai vị đến món chính vừa tuyệt đẹp mà lại rất sang trọng.

    1.Sashimi

    Nguyên liệu:

      Bạch tuộc đỏ, nước tương và mù tạt, gừng hồng.

    • Bạch tuộc rã đông và rửa sạch, dùng khăn giấy của bếp để lau sạch và khô ráo sau đó đặt lên thớt. Dùng con dao sắc bén để thái phần tua bạch tuộc ra trước. (1 con bạch tuộc thường có 8 tua)
    • Đặt tua bạch tuộc xuống thớt, phần thịt trắng ngừa lên trên và các mắt tua hướng xuống mặt thớt. Nghiêng dao 45 độ, cắt thịt bạch tuộc thành các khoanh mỏng tầm 0,5cm. Đừng mỏng quá ăn sẽ không thấy giòn, nếu giày khi chấm nước tương và mù tạt sẽ không thấm được gia vị, nên cắt vừa phải.
    • Sau đó, trang trí lên 1 đĩa kèm theo gừng hồng, nước tương và mù tạt là sử dụng ngay.

    2.Bạch tuộc và salad hành tây

    Nguyên liệu:

    • 1 tua bạch tuộc (100-150g).
    • ½ quả hành tây, bông cải mầm, gừng (vắt lấy nước 1 muỗng).
    • Xì dầu (2 muỗng cà phê), dầu mè (1 muỗng)
    • Rong biển (10g).
      Hành tây cắt mỏng ngâm nước, bạch tuộc thái từng miếng mỏng, rong biển khô cắt thành miếng sau đó trộn các món này với nhau và các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm mầm cải vào và ăn làm món khai vị.

    3.Bạch tuộc và bơ

    Nguyên liệu:

      1-2 chân bạch tuộc, 1 trái bơ, 1 miếng rong biển nướng, dầu mè, muối.

      Cắt chân bạch tuộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cắt bơ thành khối 2-5cm, rong biển cắt thành miếng nhỏ. Sau đó trộn tất cả vào trong một tô và cho dầu mè, muối vừa ăn. Đây là món ăn có đủ thành phần dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ giảm cân.

    4.Bạch tuộc xào khoai tây và tỏi

      Đây là món ăn chung với các loại mì ống, khoai tây và bạch tuộc cắt thành miếng nếu thêm cà chua, cherry thì sẽ rất tuyệt vời và có thể làm món chính.

    Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

    • Rửa khoai tây, gọt vỏ cà cắt từ khối vừa ăn. Sau đó hấp trong 5 phút.
    • Bạch tuộc cắt kích thước vừa ăn, cà chua bi cắt làm đôi, tỏi cắt thành lát nhỏ.
    • Cho dầu lo líu vào và phi tỏi cho thơm sau đó cho khoai tây vào (Không đảo nhiều vì làm cho bề mặt bị chuyển màu) thêm gia vị đường, muối, tiêu và chiên vàng đều.
    • Cuối cùng cho bạch tuộc và cà chua vào đảo thêm lần nữa và tắt bếp.

    5.Bạch tuộc chiên

    • Cắt Bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.
    • Cho bạch tuộc, nước tương, rượu sake và gừng với bột khoai tây vào cái hộp và đậy kín và lắc trộn đều, để trong 30 phút đến 1 giờ.
    • Cho vào một ít nước để cho các thành phần kết dính lại với nhau.
    • Cuối cùng cho dầu vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều các mặt là lấy ra dùng.

    Ngoài 5 món ăn như ở trên, chúng ta còn có thể tự do phá cách và sáng tạo thêm nhiều cách nấu mới cho món Bạch Tuộc theo phong cách riêng của mỗi người. Sẽ tạo ra vô số những món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm Chuẩn Chỉnh Nhất
  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn Và Chiên Nước Mắm
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Chiên Giòn
  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Bằng Nồi Chiên
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn Và Chiên Nước Mắm
  • Chế Biến Món Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm Chuẩn Chỉnh Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Nhật
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Ăn Mãi Không Thấy Chán
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Đúng Điệu, Thơm Ngon
  • Sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc sau khi mua về phải được tách ra để loại bỏ phần nội tạng bên trong. Sau đó, các bạn làm sạch, bóp bạch tuộc với muối tinh và nước cốt chanh để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Nên lưu ý bóp muối và chanh ở từng xúc tua để chắc chắn tất cả các bộ phận đều được sạch. Rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào rổ và để cho thật ráo nước.

    Ướp bạch tuộc chiên giòn

    Bước này khá quan trọng vì quyết định hương vị của cả món ăn. Cho bạch tuộc vào tô rồi ướp cùng tiêu, hạt nêm, bột ngọt và trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đổ bột năng vào tô. Cho bạch tuộc đã ướp vào xóc đều lên sao cho lớp bột áo bên ngoài phủ đều lên từng con bạch tuộc. Phủ thêm một lớp bột chiên giòn ra ngoài bạch tuộc để tạo độ giòn hơn khi ăn bạch tuộc.

    Cách làm bạch tuộc chiên giòn

    Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào. Lượng dầu ăn phụ thuộc vào lượng bạch tuộc sao cho dầu ăn ngập bạch tuộc là được. Cho từ từ bạch tuộc vào chảo chiên đến khi vàng thì vớt ra. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu để đựng bạch tuộc chiên. Chiên với lượng dầu vừa đủ thì bạch tuộc sẽ càng ngon và giòn hơn. Bạch tuộc chiên giòn sẽ ăn cùng với dưa leo và các loại rau sống. Nếu muốn món ăn này hấp dẫn hơn hãy dùng sốt tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm. Chắc chắn, đây sẽ là món ăn yêu thích của mọi gia đình.

    Bạch tuộc chiên giòn không khó để thực hiện mà lại có hương vị thơm ngon. Song bạn cũng cần lưu ý, chỉ chiên bạch tuộc vừa chín tới, không nên chiên quá kỹ sẽ làm bạch tuộc bị dai và mất đi độ ngọt vốn có. Khi lựa chọn bạch tuộc để chiên, bạn chỉ nên chọn những con có kích thước bình thường, không quá to cũng không quá nhỏ, loại này vừa dễ chiên, vừa dễ ăn và chế biến cũng dễ dàng. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Bằng Nồi Chiên
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Bánh Bạch Tuộc Nướng Takoyaki
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bạch Tuộc Xào Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Ngon
  • Bạch Tuộc Xào Cần Tỏi Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hải sản nướng luôn thu hút mọi thực khách bởi hương thơm cuốn hút khi nướng và cả vị tươi ngon đậm đà mang hương vị biển làm người ta xao xuyến. Đặc biệt, bạch tuộc nướng là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi cái giòn dai sần sật mà nhiều loại hải sản khác không có.

    Bạch tuộc nướng chao hương vị lạ lạ mà quen quen giúp bạn ngon miệng hơn với cái vị dân giã. Chao mằn mặn, beo béo quyện vào bạch tuộc nướng thơm phức giòn giòn.

    • 500gr bạch tuộc
    • 1 hủ chao trắng
    • 1 hủ chao đỏ
    • 1 thìa nước tỏi
    • 1 thìa tương ớt
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa dầu vừng
    • 1 thìa rượu thơm

    Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm chao đỏ, chao trắng, tương ớt, nước mắm, nước tỏi, dầu vừng, rượu thơm trộn đều tay để tất cả hòa quyện với nhau

    Bước 3: Cho bạch tuộc vào hỗn hợp đã trộn sẵn và ướp khoảng 30 phút để tất cả gia vị thấm vào bạch tuộc khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị các bạn chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc. Đặt vỉ nướng lên và phết một lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng bạch tuộc sẽ không bị dính. Xếp bạch tuộc vào vỉ và nướng đến khi tỏa mùi thơm và bạch tuộc ngả màu vàng là bạch tuộc chín.

    Cách chế biến bạch tuộc nướng bơ

    Nguyên liệu:

    • 500gr bạch tuộc
    • 15gr bơ
    • 2 thìa muối
    • 2 thìa đường

    Cách ướp bạch tuộc nướng bơ:

    Bước 1: Cho bơ lên bếp và đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy hết, tiếp đến là cho muối, đường, ớt bột vào bơ và khuấy đều

    Bước 3: Chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc, bạch tuộc rất mau chín nên khi nướng bạn phải thường xuyên trở bạch tuộc đều tay để không bị cháy. Nướng đến khi bạch tuộc có mùi thơm và trở màu vàng đều đẹp mắt là được.

    Bước 4: Bày bạch tuộc ra đĩa, thêm ít rau răm và dưa leo ăn kem. Các bạn chuẩn bị nước chấm bạch tuộc nướng muối ớt xanh hoặc tương ớt

    Chỉ với 2 cách chế biến bạch tuộc nướng dễ làm và không mất nhiều thời gian là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều) * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận * Website: chúng tôi * Mail: [email protected] * Fanpage: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Bạch Tuộc Nướng Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Bạch Tuột Nướng Siêu Ngon Với Muối Ớt Và Sa Tế
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm, Cách Nấu Món Ăn Ngon Host Từ Tôm Mọi Người Đang Ưa Thích Nhất
  • Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Chị Em Nên Biết
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Hấp Hành Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Hấp Lá Ổi Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • 3 Cách Hấp Bạch Tuộc Ngon
  • Cách Chế Biến Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Tại Nhà
    • 500gr bạch tuộc
    • 1 nhánh gừng
    • Hành lá
    • Tỏi, ớt trái
    • Nước mắm, đường, bột ngọt, muối

    Bước 1: Bạch tuộc làm sạch, bóp chung với muối để loại bỏ chất nhờn ở những tua bạch tuộc, rửa với giấm để khử sạch mùi tanh, tham khảo cách làm bạch tuộc

    Bước 2:

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái sợi chỉ 1 phần để làm nước mắm gừng
    • Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, phần đầu hành thì chẻ dọc
    • Để bạch tuộc vào trong một tái tô lớn, rải gừng thái sợi, hành lá cắt khúc lên trên, thêm một vài lá ớt sắt

    Bước 3:

    Hấp cách thủy bạch tuộc, để bạch tuộc nguyên con khi hấp sẽ giòn và ngọt hơn

    Hấp bạch tuộc khoảng 15 phút đến khi bạch tuộc chuyển sang màu đậm hơn là đã chín. Gắp bạch tuộc ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn, khi ăn chấm bạch tuộc với nước mắm gừng: cho tỏi, ớt, gừng vào cối giã nhuyễn thêm chút đường, nước mắm và khuấy đều lên sẽ có nước chấm sền sệt ăn rất ngon đấy

    • Chữa cơ thể suy nhược, gầy yếu: thịt bạch tuộc nướng giòn, tán thành bột, uống với nước ấm hoặc rượu. Ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng từ 6-10g
    • Chữa suy nhược cơ thể sau sinh: 100gr thịt bạch tuộc thái nhỏ, phơi khô, chân giò lợn. Hầm chân giò với bạch tuộc cho đến khi nhừ và ăn với cơm 2 bữa hằng ngày
    • Chữa thiếu máu, chậm tiêu: chuẩn bị 100-200gr thịt bạch tuộc, rửa sạch, thái nhỏ và xào cho xăn lại, thêm nước gừng và nước rồi nấu nhừ.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.

    ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: [email protected]

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Thơm Ngon
  • 10 Món Ngon Độc Đáo, Siêu Hấp Dẫn, Dễ Chế Biến Từ Bắp Cải Tí Hon.
  • Cách Làm Bánh Mì Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Bong Bóng Cá Thành Món Ăn Bổ Thận Ích Tinh
  • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Nhúng Giấm Chuẩn 5 Sao
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Thực đơn 8 món nhậu, món ngon từ bạch tuộc, cách chế biến bạch tuộc làm món ăn, món nhậu ngon nhất như cách làm món bạch tuộc xào, bạch tuộc hấp, bạch tuộc luộc, món bạch tuộc xào sa tế, bạch tuộc nhỏ, cách làm bạch tuộc, cách chế biến bạch tuộc nướng, bạch tuộc sốt tương cà, canh bạch tuộc nấu dứa…

    Danh sách và cách làm, cách chế biến bạch tuộc đơn giản, bạch tuộc làm gì ngon nhất có thể liệt kê đến như:

    1. Bạch tuộc sốt tương cà, ớt chuông
    2. Bạch tuộc nướng sa tế, mật ong
    3. Canh bạch tuộc nấu dứa, cà chua
    4. Bạch tuộc nướng muối ớt rau răm
    5. Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn
    6. Bạch tuộc xào với cần tỏi, cà chua
    7. Bạch tuộc xào khoai tây, hành tây
    8. Cơm chiên bạch tuộc với tỏi, hành lá

    I. 8 món ngon từ bạch tuộc dễ làm, bạch tuộc làm gì ngon nhất?

    Một loại hải sản được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị tươi ngon, dễ chế biến đơn giản, bạch tuộc là thực phẩm dễ mua, dễ chế biến mà lại cực ngon, ngay cả những ai vụng nấu ăn cũng có thể trổ tài với các món ăn đến từ bạch tuộc.

    Bạch tuộc thuộc nhóm hải sản giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ thể lực. Nếu như hàng ngày mọi người không thường chọn bạch tuộc trong các bữa ăn thì giờ đây hầu hết ai cũng yêu thích những món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại hải sản này và được ăn hàng ngày thay đổi cho thịt cá, tránh nhàm chán.

    1. Cách làm món bạch tuộc sốt tương cà, ớt chuông

    Thay đổi bữa cơm với các món đơn giản hàng ngày bằng món mới bạch tuộc sốt cà lạ miệng. Với hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng hao cơm.

    Nguyên liệu:

    • Bạch tuộc: 400gr
    • Ớt chuông đỏ: ½ quả
    • Dứa chín: ½ quả
    • Chanh: 1 quả
    • Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng
    • Ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…

    Cách làm món bạch tuộc sốt cà:

    – Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi hoàn toàn.

    – Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Ớt chuông đỏ, dứa rửa sạch. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

    – Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà sánh lại.

    – Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt, để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt.

    – Tắt bếp, xếp bạch tuộc ra đĩa và rưới sốt tương cà lên trên. Trang trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn bằng cách thêm cọng ngò hay một vài miếng ớt, ăn cùng với cơm nóng.

    – Với cách làm đơn giản, món ngon với bạch tuộc sốt tương cà này chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn

    2. Cách chế biến món bạch tuộc nướng sa tế, mật ong

    Với màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm hấp dẫn, bạch tuộc nướng là món ngon từ bạch tuộc thơm ngon rất đặc biệt, đậm đà và là món ăn quen thuộc của người dân miền biển.

    Nguyên liệu:

    • 700 gr bạch tuộc tươi
    • 1 hũ ớt sa tế
    • 2 muỗng cà phê mật ong

    Cách làm món bạch tuộc nướng sate:

    – Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối chanh để bạch tuộc trắng và không còn mùi tanh.

    – Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lót giấy bạc vào khay nướng, dùng cọ quét dầu ăn lên bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.

    – Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.

    Mách nhỏ, bạn cũng có thể nướng bạch tuộc trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều và cũng có thể cùng nhau thực hiện sẽ làm món ăn ngon hơn

    3. Cách nấu canh bạch tuộc nấu dứa, cà chua

    Vị chua nhè nhẹ của dứa và me hòa quyện cùng vị ngọt từ thịt bạch tuộc sẽ cho bạn cùng gia đình một bát canh chua rất ngon và lạ miệng. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay cùng Massageishealthy món canh bạch tuộc nấu dứa.

    Nguyên liệu nấu món canh bạch tuộc:

    • Bạch tuộc: 300gr
    • Dứa: 1/ 4 quả vừa
    • Cà chua: 2 quả vừa phải
    • Me: 1 quả to
    • Sả: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)
    • Gừng, hành khô, hành lá, thì là

    Các bước thực hiện:

    – Dùng dao mổ thân bạch tuộc, làm sạch, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng hoặc chanh tươi để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng vừa ăn và cho vào một cái chén riêng

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát, hoặc bạn có thể mua hộp me sẵn ngoài siêu thị và sử dụng bằng cách ngâm nước cho thôi me ra rồi lọc bỏ phần hạt và cuống.

    – Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ.

    – Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào đảo đều cho miếng bạch tuộc săn lại. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, bỏ bạch tuộc vào một cái chén riêng.

    – Chuẩn bị phần nước dùng. Bạn bỏ một chút dầu, phi hành cho thơm rồi bỏ cà chua vào xào chín, dầm nát.

    – Tiếp đó cho một lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước đã sôi đều thì cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.

    – Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

    – Với cách làm món ngon đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có một tô canh bạch tuộc nấu dứa thơm gon và bổ dưỡng

    4. Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt rau răm

    Cá kèo nướng muối ới, chân gà nướng muối ớt… là những móng nghe thôi đã làm cơn thèm ăn dưng trào. Và bạch tuộc nướng muối ớt cũng vậy, món ăn này sẽ đốn tim bạn ngay từ lần đầu thử.

    Bạch tuộc vừa cay cay của ớt, mặn mặn từ muối, lại vừa thơm và giòn sần sật thật là thích. Để không phải chờ lâu, bắt tay vào thực hiện ngay món ngon bạch tuộc nướng muối ớt đơn giản cùng Massageishealthy

    Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng muối ớt:

    • Bạch tuộc: 500 gr
    • Gừng: 1 mẩu nhỏ
    • Muối: 1/2 thìa cà phê
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    • Ớt: 1-2 quả
    • Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

    Cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon đậm vị:

    – Bạch tuộc nên chọn mua loại còn tươi, còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Có rất nhiều cách để nhận biết con bạch tuộc nào còn tươi ngon, bạn đọc có thể tham khảo một vài cách như nhìn màu sắc, nắn sự chắc hay mềm từ thân bạch tuộc…

    – Tiến hành làm sạch bạch tuộc bằng cách dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ hoặc

    – Dùng dao cắt dọc thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, túi mực, dùng rượu và gừng hoặc chanh tươi để khử tanh, rửa sạch lại với nước muối loãng, để ráo nước.

    – Cắt các tua bạch tuộc thành từng tua hoặc 1 tua nhỏ thành một miếng sao cho vừa xiên. Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

    – Tiến hành nướng bạch tuộc. Trong lúc chờ bạch tuộc ướp ngấm gia vị, bạn chuẩn bị than hồng. Khi than đỏ, bạn xếp bạch tuộc lên nướng, trở đều tay để bạch tuộc không bị cháy hay sống, chín đều và săn lại, có mùi thơm.

    – Bạn có thể làm picnic cuối tuần cùng bạn bè món này, mọi người cùng nhau nướng và ăn sẽ vui hơn rất nhiều.

    – Cách khác là bạn nướng bằng lò vi sóng. Bạn bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c. Xếp bạch tuộc lên khay nướng, quét một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều

    5. Cách chế biến bạch tuộc xào cay kiểu Hàn

    Trong thời tiết mưa nhẹ nhẹ vào chiều như hiện nay ở Sài Gòn mà có một đĩa bạch tuộc xào cay kiểu Hàn thơm ngon để nhâm nhi với bạn bè thì chuẩn bài nhất rồi!

    Bạn có thể làm ngay món ngon từ bạch tuộc này tại nhà mà không cần phải ra quán nè, vừa ngon, an toàn và đảm bảo vệ sinh nữa chứ!

    Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay kiểu hàn

    • Bạch tuộc 2 con
    • Muối 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 7 tép
    • Gừng băm 2 muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 trái
    • Hành tây 115 gr
    • Hành lá băm 4 cây
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • Dầu mè 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1/4 chén
    • Nước tương 3 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Bột bắp 1 muỗng canh
    • Siro bắp 1/4 chén

    Quá trình này không chỉ làm dịu bạch tuộc mà còn làm sạch bụi bẩn hoặc các lớp bùn bám vào bạch tuộc.

    Sau khi thấy bạch tuộc đã mềm, lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó bỏ đi, bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 đến 3 lần dưới vòi nước lạnh. Loại bỏ mắt bạch tuộc, những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc.

    Rửa sạch lại bạch tuộc thêm một lần nữa và để ráo hoàn toàn. Chần qua bạch tuộc trong nồi nước nóng khoảng 10 giây sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn

    Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng đều, cho hành băm, tỏi băm, gừng băm, hành tây vào phi thơm.

    Chuẩn bị phần sốt, bạn lấy một cái chén, cho ớt bột, ớt băm, nước tương, đường, bột bắp, siro bắp (hoặc siro gạo), dầu mè. Trộn đều chúng lên cho hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho bột tiêu đen vào, trộn đều.

    Sau khi đảo cho các nguyên liệu đến vàng thơm trong chảo, bạn cho bạch tuộc vào và thêm phần sốt vào.

    Bởi vì bạch tuộc đã được chần sơ qua ở bước trước đó nên chúng ta không cần xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Xào trong khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.

    Bỏ bạch tuộc ra dĩa, trang trí thêm bằng một chút ớt tươi thái hoặc hành lá, ngò giúp món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng hơn.

    Như vậy là bạn có thể cùng bạn bè hay người thân thưởng thức món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn rồi. Món ăn này có vị cay cay của ớt bột thấm đều bạch tuộc thật hấp dẫn, có mùi thơm, vị ngọt của bạch thuộc và nước sốt say xuýt xoa.

    6. Cách xào bạch tuộc với cần tỏi, cà chua

    Để xào với cần tỏi tây các món như thịt bò hay tim cật dường như đã quá đỗi quen thuộc những vẫn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng của cần tây.

    Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cần tỏi

    • Bạch tuộc 1 kg
    • Cà chua 1 trái
    • Hành boa rô 1 cây
    • Cần tây 3 cây
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Gừng 10 gr
    • Rượu trắng 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Bột canh 1 muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm bạch tuộc xào cần tỏi:

    – Làm sạch và sơ chế bạch tuộc bằng cách cắt ngay dưới mắt bạch tuộc lấy phần xúc tu để riêng. Rạch 1 đường ở phần thân bạch tuộc và lộn nhẹ để lộ phần nội tạng bên trong. Bóc bỏ phần nội tạng đó rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối để hết nhờn, rửa sạch.

    – Có thể rửa bằng chanh tươi hoặc muối để bạch tuộc trắng. Hoặc dùng gừng giã nhỏ, hòa với rượu trắng lấy nước cốt, đem bóp với phần thân và xúc tu bạch tuộc để khử tanh, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

    – Cà chua, cần tây, hành boa rô nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tỏi tây phần đầu trắng thái vát mỏng, phần lá tỏi tây và cần tây cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm.

    – Bắc chảo lên bếp, làm nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo, thả phần đầu trắng tỏi tây vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào to lửa, nêm 3/4 muỗng cà phê bột canh và dầu hào.

    – Cũng như các loại hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên sau khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng đục và săn lại thì các bạn trút ra đĩa.

    – Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo để xào cà chua và cần tây, hành boa rô, nêm 1/4 muỗng cà phê bột canh rồi trút bạch tuộc vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi và dùng nóng.

    Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể thực hiện món bạch tuộc xào cần tây thơm ngon mà lại lạ miệng. Mùi thơm của cần tây sẽ làm mất đi mùi tanh của bạch tuộc, nhưng vị ngọt thì vẫn được giữ nguyên. Ăn nóng với cơm thì không chê vào đâu được.

    7. Cách xào bạch tuộc với khoai tây, hành tây đơn giản

    Nguyên liệu làm bạch tuộc xào khoai tây

    • Bạch tuộc 300 gr
    • Khoai tây 2 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 muỗng canh
    • Lá hương thảo 5 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ớt paprika 1 muỗng cà phê

    Cách làm bạch tuộc xào khoai tây

    – Bạch tuộc rửa sạch, khử tanh bằng chanh hoặc muối, loại bỏ túi mực, cát trong bụng rồi luộc trong nồi nước đã đun sôi khoảng 1 phút để bạch tuộc chín qua.

    – Khoai tây rửa sạch, luộc khoảng 10 phút cho khoai có độ hơi mềm. Sau đó, vớt khoai tây ra, bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, xào khoai tây đến lúc bề mặt chuyển sang màu vàng sẫm.

    – Hành tây cắt miếng mỏng, cho vào chảo cùng tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ôliu, đảo đều.

    – Cho bạch tuộc, khoai tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh, lá hương thảo, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt paprika vào, đảo đều cho chín.

    – Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm bằng một chút ớt hoặc hành ngò thái nhỏ, dùng với cơm trắng nóng. Khoai tây mềm và bạch tuộc giòn với vị cay của bột ớt paprika nổi tiếng mang đến món ăn tuyệt vời.

    8. Cách nấu cơm chiên bạch tuộc với tỏi, hành lá

    Theo đông y, bạch tuộc có tên gọi khác là chương ngư, có nhiều tác dụng bồi bổ. Cơm chiên bạch tuộc là món ăn khá đơn giản có vị ngọt, mặn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất là những người bệnh và phụ nữ sau khi sinh.

    Cơm chiên bạch tuộc còn là món ăn khoái khẩu cho nhiều người, cơm chiên ngon giòn kết hợp vị ngọt của thịt bạch tuộc luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho cách chế biến bạch tuộc đơn giản nhất.

    Nguyên liệu làm cơm chiên bạch tuộc

    • Bạch tuộc 300 gr
    • Cơm 3 chén
    • Hành lá 2 cây
    • Tỏi 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm cơm chiên bạch tuộc

    – Làm sạch bạch tuộc bằng ách rửa sạch với nước muối hoặc chanh để khử mùi tanh, để ráo. Cho bạch tuộc vào nồi luộc sơ qua, để nguội rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi bỏ dầu ăn vào chảo, phi tỏi vàng thơm thì cho bạch tuộc vào xào qua rồi bỏ ra chén.

    – Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho cơm vào chiên đến khi cơm khô lại. Cuối cùng cho bạch tuộc vào xào chung nêm chút muối, tiêu và hành lá cắt nhỏ.

    Với cách làm đơn giản, nhanh vậy là bạn đã có một phần cơm chiên bạch tuộc thơm ngon bổ dưỡng mà không cần phải ra tiệm mua mới có. Bắt tay vào làm món này ngay để mời cả nhà dùng cơm thưởng thức tay nghề nấu ăn của bạn.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng sức khỏe của bạch tuộc

    Món ăn ngon được nhiều bạn trẻ ưa thích và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bạch tuộc không chỉ là nguyên liệu chính cho nhiều món bánh, món ăn vặt đến các món ăn đặc trưng mà ngoài ra thịt bạch tuộc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Ngoài ra, thịt bạch tuộc rất phù hợp với những người chơi thể thao, người muốn giảm cân bởi thịt bạch tuộc dễ ăn nhưng lại chứa ít chất béo

    Phần lớn canxi, kali, phốt pho, vitamin và một số axit béo omega-3 có chưa trong thịt bạch tuộc, là nguồn cung cấp dồi dào nên có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh.

    Thịt bạch tuộc tốt cho hệ tiêu hóa

    Thịt bạch tuộc chứa nhiều selenium, một loại chất có tác dụng rất tốt cho việc chuyển hóa protein để giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

    Bên cạnh đó, selenium cũng hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể loại trừ các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

    Theo Viện Linus Pauling (Mỹ), cơ thể chúng ta cần 55 microgram selenium mỗi ngày, trong khi 85 g bạch tuộc có thể cung cấp khoảng 75 microgram dưỡng chất này.

    Tăng cường trao đổi chất

    Các tế bào máu đỏ mới và hỗ trợ chức năng não bộ hàng ngày được tạo ra phần lớn bởi các nhóm vitamin B12 – khoáng chất cần thiết cho sự trao đổi chất, mà trong thịt bạch tuộc lại gần như là cung cấp đầy đủ các vitamin này cho người sử dụng.

    Cơ thể chúng ta cần trung bình khoảng 2,4 microgram vitamin B12 mỗi ngày, tiêu thụ 85 g bạch tuộc sẽ thu được 30 microgram vitamin B12.

    III. Lưu ý cần nhớ khi ăn bạch tuộc

    Bạch tuộc là hải sản giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngon bổ dưỡng. Nhưng nếu không cẩn thận bạn cũng có thể sẽ trúng độc nguy hiểm hay nhẹ có thể dị ứng.

    – Trong khâu lựa chọn bạch tuộc: Có rất nhiều cách để lựa chọn được những con bạch tuộc tươi ngon, nếu không có quá nhiều kinh nghiệm hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước như ba mẹ, người thân, bạn bè để không chọn phải những loại bạch tuộc có chưa độc tố, cần tránh xa những con bạch tuộc màu xanh thân có đốm vì nó chứa độc tố tetrodotoxin…

    – Nếu bạn muốn thưởng thức những con bạch tuộc tươi sống thì bạn nên chọn ăn ở các nhà hàng thực phẩm có uy tín để đảm bảo những con bạch tuộc tươi sống và đã trải qua chế biến kỹ lưỡng, an toàn cho tất cả mọi người.

    – Đối với những trường hợp có tiền sử bị dị ứng với hải sản thì cũng nên cẩn thận khi sử dụng bạch tuộc. Mọi người có thể ăn trước một lượng nhỏ nếu cảm thấy không có vấn đề gì bất thường có thể ăn tiếp còn nếu xuất hiện dấu hiệu dị ứng thì dừng ngay và liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ.

    Nếu đã ngán những món hải sản quá phổ biến khác như tôm; cua; ghẹ… thì sao không thử ngay những công thức món ngon từ bạch tuộc. Vị tươi ngon, giòn giòn của bạch tuộc kết hợp với nhiều cách chế biến khác nhau chắc chắn cả nhà sẽ thích.

    Hy vọng qua bài chia sẻ món ngon từ bạch tuộc này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày những món ăn ngon và mới lạ để mời cả nhà cùng bạn bè thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Ngon Mê Ly Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhúng Dấm Và Mẻ Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhanh, Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhanh, Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhúng Dấm Và Mẻ Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Ngon Mê Ly Cho Gia Đình
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Để có món bạch tuộc ngon thì trước tiên khâu chọn lựa nguyên liệu cần chuẩn xác.

    Hiện nay, để mua được bạch tuộc tươi sống không phải là chuyện dễ dàng. Dạng phổ biến trên thị trường là bạch tuộc cấp đông. Khi bạch tuộc vừa được đánh bắt lên, nếu được cấp đông chuẩn thì chất lượng của bạch tuộc hầu như không bị giảm chất lượng.

    Để chọn bạch tuộc ngon cách đơn giản nhất là bạn dựa vào màu sắc trên lưng và bụng của chúng:

    Với bạch tuộc tươi ngon thì phần lưng da trơn mịn và phần bụng còn trắng sáng. Nếu phần bụng chuyển sang màu trắng ngà thì đó là những con đã bị ngâm nước.

    Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra qua mùi của bạch tuộc. Với những con bạch tuộc còn tươi sẽ không có mùi, còn những con bị hỏng sẽ có mùi hôi thối.

    Khi đã chọn cho mình những con bạch tuộc tươi ngon thì khâu làm sạch bạch tuộc cũng rất quan trọng. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch hộ hoặc mang về nhà tự làm sạch.

    – Rửa qua bạch tuộc với nước sạch. Nếu thích bạn có thể cắt phần mắt xúc tu để riêng ra hoặc không cần.

    – Loại bỏ nội tạng bạch tuộc: Đặt bạch tuộc nằm ngửa sao cho mắt hướng xuống đất rồi dùng kéo đưa vào sau gáy và cắt. Xẻ đôi thân để lộ phần nội tạng bên trong. Bạn dùng dao và tách bỏ phần nội tạng bên trong ra.

    Bạn chú ý lựa kéo xẻ gần phần da để tránh chọc kéo vào túi mực của bạch tuộc sẽ bị loang nổ mực ra cả con bạch tuộc.

    – Bước tiếp theo đem bạch tuộc bóp cùng chút muối hạt, gừng và rượu để khử mùi tanh và bóp cho ra hết nhớt.

    Gia vị như dầu hào, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối, sốt ướp thịt nướng,…

    Bước 1: Bạch tuộc đã được làm sạch chúng ta ướp cùng 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột, 1 thìa sốt thịt nướng. Để nguyên liệu ướp trong khoảng 1 giờ để ngấm gia vị.

    Bước 2: Cách chế biến bạch tuộc với món ăn này việc sơ chế, chuẩn bị các nguyên liệu khác ngoài bạch tuộc cũng vô cùng quan trọng. Ớt chuông, dứa sau khi rửa sạch và thái nhỏ. Dứa thái hạt lưu và ớt chuông thái chỉ ¼ quả, phần còn lại mang đi xay để lấy phần nước cốt.

    Bước 3: Bạch tuộc sau khi nướng chúng ta tiến hành nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 10 phút.

    Món ăn sau khi hoàn thành chúng ta cho ra đĩa, sử dụng với cơm nóng vô cùng ngon miệng và đưa cơm.

    Khi tìm hiểu về cách chế biến bạch tuộc thì món bạch tuộc nướng muối ớt là một món ăn không thể bỏ qua. Hương vị mới lạ, hấp dẫn và thu hút mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai khi thưởng thức.

    – Rau gia vị như rau răm, húng quế, quất, hạt tiêu,…

    Cách chế biến bạch tuộc với món bạch tuộc nướng muối ớt có những bước cơ bản cần được thực hiện. Tuân thủ các bước giúp chúng ta có được một món ăn tròn vị, đúng nghĩa:

    Khi đã có bạch tuộc được làm sạch sẽ và khử mùi tanh thì bạn cần làm theo các bước tiếp theo:

    Chúng ta sử dụng muối, hạt nêm, tiêu, gừng đập dập, ớt thái lát,… ướp cùng bạch tuộc đã sơ chế. Để nguyên liệu ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Lò nướng nên mở trước khoảng 10 phút, nhiệt độ duy trì ở mức 200 độ C. Cho bạch tuộc đã ướp sẵn vào khay nướng, phết thêm chút dầu ăn và cho vào nướng trong khoảng 10 – 15 phút. Tới khi bạch tuộc đã vàng đều thì bỏ ra.

    Bạch tuộc là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, chúng ta có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau làm phong phú cho thực đơn ẩm thực của bản thân, người thân và bạn bè. Tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích của từng người mà việc chế biến bạch tuộc có thể điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Chế biến đúng cách, món ăn hấp dẫn vừa giúp mỗi người ngon miệng lại bổ sung thêm đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, duy trì sức khỏe tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Tươi Luộc Cho 5 Người Ăn
  • 2 Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Giòn Sựt, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt, Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô
  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 400gr

    – Ớt chuông đỏ: ½ quả

    – Dứa chín: ½ quả

    – Chanh: 1 quả

    – Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…

    – Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi.

    – Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

    – Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100C trong khoảng 10 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà sánh lại.

    – Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt, để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt. Tắt bếp, cho bạch tuộc sốt tương cà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

    Bạch tuộc nướng muối ớt

    Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 500 gr

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Ớt: 1-2 quả

    – Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

    – Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.

    – Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước.

    – Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

    – Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c. Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều).

    Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    – 700 gr bạch tuộc tươi

    – 1 hũ ớt sa tế

    – 2 muỗng cà phê mật ong

    – Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.

    – Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.

    – Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.

    Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.

    Canh bạch tuộc nấu dứa

    Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 300gr

    – Dứa: 1/ 4 quả vừa

    – Cà chua: 2 quả vừa phải

    – Me: 1 quả to

    – Sả: 1 củ

    – Ớt: 1 quả

    – Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)

    – Gừng, hành khô, hành lá, thì là

    – Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ.

    – Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát.

    – Xào chín cà chua rồi dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.

    – Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • 16 Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Hồi Sashimi Theo Phong Cách Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Bào Ngư Ngâm Rượu: Tác Dụng Tuyệt Vời, Hướng Dẫn Cách Ngâm Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn
  • Món ăn Sashimi, Sashimi không còn là món ăn lạ đối với người Việt trong thời gian vài năm trở lại đây. Mặc dù mới được biết đến bởi món ăn lạ, món ăn cá sống, nhưng Cá hồi Sashimi đã được ưa chuộng rộng rãi ở hầu hết các thành phố lớn, các nhà hàng, các quán ăn tới từng bữa cơm của gia đình Việt.

    Đã có rất nhiều người biết đến, và đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng để có món thuần khiết, đúng hương vị Nhật Bản thì ít người biết tới được. Không chỉ ở cách làm mà khâu chuẩn bị, chọn mua nguyên liệu chế biến cũng đã rất quan trọng rồi. Hôm nay, Mr.Hope – ở xin hướng dẫn mọi người cách chọn mua nguyên liệu và cách làm 1 Set Sashimi đúng kiểu Nhật Bản.

    .

      Nguyên liệu chuẩn bị ( 1 Set làm cho 4 người ăn – 1 gia đình ở Việt Nam)
    • 2. 1 thanh cá trích ép trứng Nhật loại 1 (màu đỏ hoặc vàng)
    • 4. 4 con Hàu Sữa sống còn nguyên con
    • 5. 1 Râu Bạch tuộc Nhật 150g (chọn râu to khoảng 150 – 200g/râu)
    • 7. tươi Wasabi (chọn mua mù tạt hiệu SB Nhật Bản, màu Xanh và hàng tươi)
    • 8. Tía tô bản to (nếu mọi người có điều kiện thì mua tía tô Xanh, lá to 68cm. lá số 7, tính từ dưới gốc lên trên ngọn)
    • 9. Củ cải bào trắng sợi chỉ muối (ngâm nước đá 24 tiếng và đã muối đủ gia vị)
    • 10. Chanh chín, vỏ màu vàng
    • 11. Nước tương Sashimi Nhật Bản hiệu Yamasa hoặc Kikoman
    • 12. Đá khô, để lót bên dưới và 1 cái bát to, lòng bát phải rộng và sâu
    • 13. Một vài loại lá gia vị trang trí

    – Cá hồi khi mua về thì không được rửa nước, mà ngâm trong sữa tươi, sau đó lấy khăn mềm thấm đều xung quanh. Mọi người chú ý là không được rửa nước bình thường vào cá và phải thật nhẹ tay. Dùng dao sắc, mỏng, thái miếng cá dọc theo đường vân cá. Lọc phần da, và thái miếng cá dầy khoảng 1cm.

    – Thái cá hồi xong, các bạn xếp gọn vào đĩa. Sau đó thái tiếp Cá trích ép trứng . Dao thái luôn luôn nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt thới và thái miếng nào, dứt điểm miếng đó luôn, không được đè, hay thái day day nhiều lần, làm cho cá bị nát.

    Trong khi thái cá hồi, cá trích, các bạn để hàu, sò đỏ, bạch tuộc dã đông trong ngăn mát. (không dã đông ở nhiệt độ thông thường, tránh làm vi khuẩn xâm nhập)

    – Sau khi thái xong, thì sò đỏ để nguyên con, bạch tuộc các bạn làm như sau:

    Dùng dao, cắt bớt phần tua rua xung quanh, cắt bớt phần mắt ở da xung quanh cho miếng thịt bớt bị nhớt, và thái miếng thịt dây đúng như thái cá hồi.

    Còn Hàu Sữa, thì các bạn tách đôi vỏ, tách riêng cả phần thân và phần sữa hàu ra. Bỏ 1 lớp vỏ kia đi. Và nhớ là cũng không được rửa nước với hàu này, vì hàu này sống trong nước biển, và nước biển rất sạch, nên không cần rửa lại nước như bình thường.

    Thái xong hết, các bạn tiếp tục trang trí

    Xếp tía tô, của cải bào muối tiếp theo la đan xen các miếng thịt vào. Mỗi vị trí bố trí khác nhau cho hợp mắt.

    Nước tương đổ ra bát, chọn bát bé và đổ 2/3 bởi vì khi chấm là phải chấm gần hết miếng thịt.

    Mù tạt tươi, mở nắp, nặn theo hình các loại như bong hoa hồng, hình cây, hoặc hình con gì đó sao cho đẹp

    Các bạn trang trí giống với hình nay là OK

    Vậy là xong rồi. thêm gia vị, trưng bày lên bàn cùng các món khác là đã xong

    Chúc mọi người may mắn

    Xin chào tất cả mọi người

    2. Phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi Tự nhiên

    3. Bảng giá cá hồi chuẩn tại Hà Nội cập nhật mới nhất ngày 14/09/2017

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Cam: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Không Ai Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • Web hay