Yến Chưng Đường Phèn Táo Đỏ Công Dụng Và Cách Chế Biến

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Bé Theo Kiểu Pháp Và Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Để Bắt Đầu Một Ngày Hoàn Hảo
  • Món yến chưng đường phèn táo đỏ gồm những nguyên liệu chính là tổ yến khô, táo đỏ và đường phèn. Mỗi thành phần trong món yến chưng táo đỏ đều có thành phần dinh dưỡng riêng, được bình chọn là món ăn thanh mát và dễ ăn nhất.

    Tổ yến được xem là “thực phẩm vàng” trong việc bồi bổ sức khoẻ từ thời xa xưa. Hiếm có 1 loại thực phẩm nào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như . Bởi trong tổ yến có chứa 2 thành phần chính: glycol và protein. Trong đó glyco chứa 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, còn protein chứa tới 18 axit amin có hàm lượng cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,… và 31 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Thường xuyên bồi bổ sức khoẻ bằng yến sào, sẽ giúp bạn:

    Táo đỏ có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng cho các món hầm, món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.

    Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, chứa các thành phần giàu dinh dưỡng như: protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,…

    Là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chữa bệnh huyết áp thấp, chống dị ứng và chống ung thư.

      Đối với trẻ em: Yến chưng đường phèn táo đỏchứa rất nhiều các loại axit amin cần thiết thiết cho sự phát triển toàn diện về hình thể cũng như trí não của trẻ. Món ăn yến chưng táo đỏ này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ trẻ trước các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, nước bẩn…., kích thích cơ thể phát triển vượt trội. Ngoài ra, yến chưng táo đỏ còn giúp trẻ có làn da hồng hào, tóc đen.
      Đối với mẹ bầu: Đây là một loại thực phẩm , tuy nhiên nó lại mang tính hàn nên đối các mẹ đang mang thai không nên dùng luôn vào 3 tháng đầu của thai kỳ. Từ tháng 4 trở đi, khi thai nhi dần ổn định trong bụng mẹ, lúc này bổ sung dinh dưỡng là tốt nhất. Theo các nhà khoa học, Yến chưng táo đỏ có đặc tính nuôi dưỡng tốt các tế bào, tái tạo lại hệ miễn dịch nên vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai. Xét về dinh dưỡng, yến chưng táo đỏ mang đến nhiều loại protein, sắt, carbohydrate và chất xơ đều là những dưỡng chất rất quan trọng trong quá trình tổng hợp dưỡng chất khi mang thai của các chị em.
      Đối với người cao tuổi: Đối với người già, người lớn tuổi, người ốm bệnh…sử dụng yến chưng táo đỏ đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, chống mất ngủ, tinh thần luôn thoải mái và giúp ăn ngon miệng hơn.

      Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (các bạn có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến thô ). Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước.
      Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với táo đỏ vào nồi chưng yến và đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có một món yến chưng táo đỏ ngon đúng điệu.

    – Lựa chọn táo đỏ ngon, to, không mốc.

    – Bạn không nên nấu và chưng yến sào với các món ăn khác sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    Để món yến chưng táo đỏ phát huy tối đa công dụng và làm tăng vị giác, bạn nên ăn lúc còn nóng. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ dai dai, giòn giòn của yến, vị ngòn ngọt của đường phèn và thanh mát của táo đỏ.

    Vì là yến tự chưng không chất bảo quản, không chất phụ gia với nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon nên bạn có thể bảo quản món yến chưng táo đỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 ngày.

    Như vậy, bạn đã biết được 3 tác dụng tuyệt vời của yến chưng táo đỏ cũng như cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn chăm sóc sức khoẻ gia đình, bạn có thể tham khảo sản phẩm yến chưng táo đỏ từ CiCi Thượng Đỉnh Yến.

    Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng táo đỏ cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

    CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Táo Đỏ
  • Công Thức Làm Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tai Yến Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Với Máy Làm Sữa Hạt
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Thử Theo Cách Này, Món Xôi Lạc Tưởng Khó Nấu Sẽ Dẻo, Bùi Thơm Ngon Vô Đối
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • ​Hành tím: 2 củ nhỏ
    • Hành tây: ½ củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Củ sắn: ½ củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Hành lá: 3 cây
    • Bánh mì không: 1/3 ổ
    • Cà chua chín: 3 – 4 quả
    • Ngò rí: 1 bó nhỏ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Các gia vị thường sử dụng: tương ớt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè…

    Cách làm:

    Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần đầu hành băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

    Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng hoặc dùng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vắt thật ráo nước, không được để củ sắn thấm nước.

    Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

    Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút cho sạch hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo thịt rồi thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

    Cho thịt xay vào một cái tô lớn, đập trứng gà vào, cho thêm phần đầu hành, hành tây, hành tím, tỏi phi, củ sắn vắt ráo nước. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè. Bạn bóp nát bánh mì rồi cho hết vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu.

    Lưu ý: Hành tím và hành tây giữ lại mỗi loại một ít để làm nước sốt cà chua

    Dùng bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu. Ướp trong vòng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Sau 15 phút ướp thịt, bạn đeo bao tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra lòng bàn tay rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn.

    Để thịt không bị dính vào tay khi vo thịt, bạn thoa chút dầu ăn lên bao tay trước khi làm và thi thoảng thoa lại một chút. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

    Bạn cho các viên xíu mại vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút , sau đó cho ra đĩa, phần nước thịt tiết ra giữ lại để nấu nước sốt cà chua.

    Băm nhỏ vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Cho phần hành tím và hành tây thái nhuyễn, cà chua thái hạt lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm.

    Cho vào chảo thêm 200ml nước và phần nước khi hấp xíu mại vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cho vừa ăn.

    Khi sốt cà chua sôi lại bạn thả viên xíu mại vào, đảo nhẹ nhàng cho xíu mại thấm nước sốt thì tắt bếp.

    Bạn dọn xíu mại ra chén, thêm vào một vài cọng ngò rí. Thưởng thức cùng cơm nóng, bún hoặc chấm bánh mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Top 66 Cách Chế Biến Thịt Ngựa Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Hằng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Tối Lôi Cuốn Với Thịt Heo Quay Kho Nước Tương Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách chế biến thịt ngựa rất đa dạng và phong phú dù thịt ngựa không phải là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt xưa nay. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hương vị lại khá thơm ngon, hấp dẫn. Do đó, nhiều chị em nội trợ hiện đại đã và đang tìm hiểu để đưa món thịt ngựa vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

    Thịt ngựa có nhiều thành phần dinh dưỡng như nhiều chất đạm, ít chất béo và ít cholesterol. Theo Đông y, thịt ngựa có vị ngọt, tính hơi hàn, dùng để bồi bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, tăng cường gân cốt rất tốt.

    Thịt ngựa có thể dùng để làm nhiều món như hầm, nấu, xào, nướng, làm chả,…Một số cách chế biến thịt ngựa thường được ưu tiên sử dụng bao gồm:

    Thịt ngựa xào

    Có thể nói món thịt ngựa xào là món đơn giản và dễ làm nhất từ thịt ngựa. Nguyên liệu xào cùng cũng rất đa dạng, dễ kiếm. Chị em có thể thử một số món xào thịt ngựa như:

    • Thịt ngựa xào rau củ
    • Thịt ngựa xào rau cải
    • Thịt ngựa xào rau muống
    • Thịt ngựa xào rau cần
    • Thịt ngựa xào hành tỏi
    • Thịt ngựa xào lăn
    • Thịt ngựa xào măng chua, măng trúc
    • Thịt ngựa xào lá lốt
    • Thịt ngựa xào rau răm
    • Thịt ngựa xào rau ngổ
    • Thịt ngựa xào sả ớt

    Với mỗi một món thịt ngựa xào, chị em chỉ tốn khoảng 15 đến 20 phút là đã có thể hoàn thiện món ăn, trình bày trong mâm cơm để cả gia đình thưởng thức.

    Thịt ngựa nướng – một trong những cách chế biến thịt ngựa

    Với những tín đồ đam mê đồ nướng thì hãy thử qua món thịt ngựa nướng. Hương thơm hấp dẫn từ những miếng thịt ngựa nướng xém xém quả thực rất hấp dẫn. Cuối tuần tụ tập bạn bè tự tổ chức một bữa thịt ngựa nướng tại nhà chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi.

    • Thịt ngựa nướng rau củ
    • Thịt vai ngựa nướng hành mỡ

    Vừa nhâm nhi một vài ly bia với đĩa thịt ngựa nướng, vừa trò chuyện với bạn bè, người thân về công việc, gia đình, cuộc sống chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị.

    Thịt ngựa hấp

    Thịt ngựa hấp cũng chỉ tốn khoảng 5 phút tẩm ướp gia vị, 10 phút hấp lồng là chị em đã hoàn thành xong một món ngon hấp dẫn lại bổ dưỡng.

    Cách chế biến thịt ngựa – Lẩu thịt ngựa

    Thịt ngựa bằm

    Thịt ngựa bằm cũng là món ăn mà nhiều chị em đã sử dụng trong bữa cơm gia đình mình. Món ăn này lạ miệng lại dễ ăn, giúp đổi khẩu vị cho cả các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Một số món thịt ngựa bằm bao gồm:

    • Thịt ngựa bằm xúc bánh đa.
    • Ngựa bằm cuốn bánh tráng.

    Thịt ngựa hầm

    Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp dùng để bồi bổ khí huyết cho người ốm yếu, hư nhược cơ thể, gân cốt yếu kém. Người ta thường làm món:

    • Ngựa hầm nấm đùi gà.
    • Đuôi ngựa hầm thuốc bắc.

    Tùy vào sở thích và khẩu vị của người ăn mà chị em có thể linh động chế biến sao cho phù hợp.

    Dù với cách chế biến thịt ngựa như thế nào thì việc bảo quản thịt ngựa cho tươi ngon cũng đều rất quan trọng. Chị em cần lưu ý một số điều sau:

    • Khi làm món thịt ngựa băm, cần đem chế biến ngay bởi ở dạng này, thịt ngựa sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nhất là khi chị em bảo quản không cẩn thận.
    • Thịt ngựa nên hạn chế cho vào tủ lạnh bởi để trong tủ lạnh sẽ khiến thịt ngựa bị khô do mất nước. Khi đem ra chế biến, món ăn sẽ không được thơm ngon.

    Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý các điểm nhỏ sau trong quá trình sử dụng thịt ngựa để nấu nướng:

    • Nếu không biết làm hoặc chưa có kinh nghiệm làm các món gỏi, tái chanh, bóp thấu…thì chị em không nên thực hiện các món này với thịt ngựa.
    • Có thể nấu thịt ngựa tương tự với các món như thịt bò, thịt bê để dễ chế biến.
    • Khi đã đun chảo nóng già thì mới cho thịt ngựa vào đảo. Như vậy, miếng thịt ngựa sẽ có một lớp thịt chín ở bề mặt, giúp cho nước, chất béo, glycogen trong thịt ít bị thoát ra ngoài, giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Cách Làm Nước Hàng Thịt Kho Tàu Cực Ngon Không Cần Nước Dừa
  • Chưng Nước Hàng Đúng Cách: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Nước Hàng Cho Món Thịt Cá Kho Lên Màu Vừa Đẹp Lại An Toàn
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Cho Ngày Tết
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • Sườn xào chua ngọt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cách làm sườn xào chua ngọt không quá khó bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ có được đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng và thấm đẫm nước xốt chua ngọt rất bắt mắt. Đặc biệt, trong những ngày đông se lạnh sắp tới như thế này thì vị chua ngọt cùng một chút vị cay sẽ tạo ra một bữa ngon miệng cho gia đình.

    -Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng, bột năng

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà, rau mùi, ớt

    – Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, giấm gạo lên men

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng nhỏ vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài khoảng 4cm, ướp với gia vị: 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 chút nước tương, ít tiêu, hành tím băm. Sau đó bạn trộn đều với lòng trắng trứng, lăn áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Lớp áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp thịt sườn thấm đều gia vị, giữ lại được nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào lại không bị khô.

    -Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào chảo xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa để riêng.

    -Sau đó cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, lượng dầu ăn đủ ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    -Cách pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương cà và 1/2 chén nước. Rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu thích ăn cay thì bạn thêm chút ớt vào!

    – Phi thơm tỏi rồi cho sườn đã chiên vào, đổ nước xốt vào, xào trên lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt thêm sền sệt, thêm hành tây và ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu là được.

    – Múc sườn đã đến độ vàng ra đĩa, rắc tiêu bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm để thưởng thức đúng vị nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Đặc Biệt Cho Hè Này
  • Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Giai Đoạn 9 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Nui Cho Bé Trên 7 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 11 Tháng Tuổi, Trị Chứng Biếng Ăn Cho Bé
  • Cách Làm Nui Xào Bò Giòn Ngon Ngọt, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Rau Củ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Bán Thịt Dê Núi Ninh Bình Đóng Gói 2Kg Tại Hà Nội
  • Bé từ 9 tháng tuổi trở lên bắt đầu bước sang một giai đoạn ăn dặm mới, các bà mẹ cần lên thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 1 cách hợp lý để cho bé luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Giai đoạn này, bé có thể ăn được hầu hết các loại rau. Có thể cho bé ăn cả phần cuống rau, nhưng mẹ nên cắt nhỏ để bé dễ nhai hơn.

    Một vài nguyên tắc vẫn phải nhắc lại để các mẹ lưu ý:

    – Để bé tự cầm/ xúc ăn. Cha mẹ chỉ nên hỗ trợ khi cần thiết.

    – Một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 9 tháng tuổi.

    – Mỳ luộc chín mềm vừa độ bé ăn được. Cắt nhỏ hay để nguyên hoặc xay tùy khả năng ăn thô của các con.

    – 1 quả cà chua chín (khoảng 100g) cắt đôi, bóp bỏ hạt, thái hạt lựu. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào. Bật lửa xào cho cà chua mềm mềm. Thêm chút nước cho cà chua chín mềm.

    – 2 con tôm nhỏ bóc vỏ, cắt hạt lựu hay băm nhỏ. Cho vào nồi cà chua đang sôi. Nêm thêm chút muối tùy thích.

    – Cho ra dĩa. Khi ăn dùng kéo cắt mỳ ngắn đi một chút cho bé dễ xúc.

    – 1 muỗng canh nui, 1/2 củ khoai tây vừa gọt vỏ, thái hạt lựu, 1 muỗng canh cà rốt thái hạt lựu, 1 muỗng canh đậu que cắt nhỏ, 1 muỗng canh thịt gà băm nhỏ. Ngò rí.

    – Cho khoảng 1/2 tô nước vào nồi nấu sôi lên, cho cà rốt, khoai tây (khoai tây cắt to hơn cà rốt), đậu que, nui vào nấu cho tất cả chín mềm. Cho thịt gà băm nhỏ vào, nấu sôi lên.

    Khi ăn cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào (dầu oliu hay dầu cải hay dầu hướng dương hay dầu mè, dầu hạnh nhân, dầu hạt óc chó…, hay bơ lạt, phô mai…

    Gợi ý: Thịt gà băm nhỏ, cho vào bát với chút nước khuấy đều để cho vào súp nấu không bị vón cục.

    3. Cơm canh bí đỏ nấu tôm

    – Một miếng bí đỏ vừa sức ăn của bé, 1-2 con tôm cỡ vừa.

    – Các nấu canh bí tôm: Bí cắt miếng vừa ăn cho vào nước nấu chín mềm. Cho ra chén và bớt lại 1 ít nước. Tôm bỏ vỏ, cắt ngắn, hoặc giã nhỏ. Cho vào canh nấu sôi lên cho chín. Thêm hành, ngò cắt nhỏ. Cho ra bát để bé thưởng thức cùng với cơm trắng nấu mềm.

    4. Cơm thịt bò, canh củ dền

    – Cách xào thịt bò với hành tây: 1 muỗng canh thịt bò băm nhỏ. Củ hành thái nhỏ, cho vào xào với chút dầu. Cho thịt bò vào, thêm chút nước cho mềm thịt.

    – Cách nấu canh củ dền, khoai tây, cà rốt: Cho nước vào nồi nấu sôi, thêm cà rốt cắt miếng nhỏ, khoai tây cắt to hơn, củ dền vào nấu cho chín.

    Canh củ dền ra nước rất ngọt nên không cần nêm nếm gì cũng ngon rồi. Nếu có thịt heo hay xương thì cho vào canh nấu chín cho thơm ngon hơn. Thêm hành, ngò cắt nhỏ cho món ăn thêm ngon.

    5. Bí ngòi xào tôm, cơm nấu cà rốt

    – Gạo vo sạch cho vào nồi nấu với cà rốt thái nhỏ.

    – Bí ngòi rửa sạch, cắt vừa. Cho khoảng 1 thìa cà phê bơ nhạt vào nồi cho nóng tan, cho bí vào xào thơm. Nhanh tay thêm nước vào nấu chín.

    – Tôm rửa sạch, bỏ vỏ rồi giã nát. Canh chín, cho tôm vào đảo đều. Tắt bếp, thêm ngò vào.

    Gợi ý: Với cách nấu canh tôm ngoài nấu với bí, mẹ có thể thay đổi với các loại rau củ khác: bí đỏ, bí xanh, bầu, mướp, rau xanh các loại. Tôm giã rất ngọt nên không cần nêm nếm gì vẫn ngon.

    6. Canh súp lơ xanh thịt băm ăn với cơm

    – Các nấu canh thịt băm, nấm: thịt heo băm nhuyễn với nấm, viên nhỏ nhỏ lại. Súp lơ xanh rửa sạch cho vào nồi với nước vừa đủ, nấu sôi lên và chờ cho súp lơ chín mềm. Cho thịt viên vào, nấu sôi lên cho thịt chín.

    – Cần tây và cà rốt mẹ có thể cho bé ăn sống hoặc luộc chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Từ 8
  • Cách Làm Nui Xốt Bò Viên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Giới Thiệu Các Loại Nui, Nui Nào Nấu Món Gì Là Ngon Nhất
  • Nui Xào Bò Rau Cải: 2 Cách Làm Đơn Giản, Cả Nhà Ăn “hết Veo” Chỉ Vài Phút
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Ôi Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Chè Thái Lan Thơm Ngon Đơn Giản Có Thể Tự Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Tại Nhà Mà Không Bị Đắng Chưa Ai Chê Được
  • Cách Làm Chè Bưởi Lạnh Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Thú Vị Với Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Mà Không Hề Đắng
  • Cách Làm Chè Bưởi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chè Bánh Lọt
  • Cách chế biến chè thái lan thơm ngon đơn giản có thể tự làm tại nhà: Chè Thái là một món ăn vặt ngon của đa số các bạn trẻ. Người dân Sài Gòn thường tụ tập bè bạn và người thân vào mỗi buổi tối cuối tuần vào những quán chè ngon để cùng nhau vui đùa bên những ly chè Thái này đây. Món chè Thái thật thơm ngon mà lại còn thật hấp dẫn nữa, các bạn có thể tự tay mình chế biến ra món chè Thái này ngay tại nhà của mình một cách nhanh chóng và gọn lẹ nữa. 6 món ngon mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn có thể có được những ly chè Thái thật là tuyệt vời nhất nè!

    Cách làm chè Thái ngon

    – Lấy ra một cái thau nhỏ, chúng ta cùng hòa quyện 5 gam bột thạch vào cùng với 300ml nước lọc sạch và đường (về phần đường thì các bạn cho một lượng đường tùy theo sở thích, nêm nếm sao cho thật vừa ăn), đun sôi lên khoảng chừng là 2-3 phút phần bột thạch này.

    – Thỉnh thoảng các bạn hãy hớt bọt dơ ở trên mặt nồi nước rồi chúng ta tắt bếp ngay.

    – Đổ phần bột thạch ra riêng hai cái bát, nhỏ vào bên trong mỗi một cái bát màu thực phẩm.

    – Quấy đều màu lên cho màu được hòa tan ra hòa quyện vào thạch, sau đó thạch sẽ được nguội lại và sẽ là đông lại thành một cục.

    Bước 2: Sơ chế trái cây ăn chung với chè Thái

    – Chuối và bơ chín, các bạn gạt bỏ vỏ và bỏ hạt ra, thái ra thành từng miếng.

    – Những trái chôm chôm các bạn cũng đem đi bóc lột bỏ vỏ.

    – Khi nào các bạn thấy thạch đã được đông đặc lại thì chúng ta thái ra thành từng miếng ra dài dài cũng giống như là thái miếng chuối ra như vậy đấy.

    Bước 3: Hoàn thành cách làm chè Thái

    – Cho hết tất cả các phần trái cây đã được chế biến và thạch cho vào một cái bát thật to chung lại với nhau. Sau đó, các bạn đổ thêm phần sữa tươi và sầu riêng cho vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Với 2 Công Thức Làm Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Chè Thái Ngọt Lịm
  • Chi Sẻ 2 Cách Làm Chè Thái Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen
  • Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen Bằng Nồi Áp Suất Tiết Kiệm Điện
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mâm Cơm Trưa Nay
  • Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc

    Hướng dẫn cách chọn gà

    • Loại gà tốt nhất được dùng để hầm cùng thuốc bắc đó chính là gà ác. Gà ác thường có kích thước nhỏ, một con gà trưởng thành trung bình có trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg.
    • Gà ác có da, thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.
    • Ngoài ra, nếu bạn không mua được gà ác thì có thể thay thế bằng loại gà ri, gà công nghiệp…

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Kỷ tử đem rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra, để ráo.
    • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Bước 3: Hầm gà

    Cho gà và các nguyên liệu táo tàu, kỷ tử, gừng vào nồi áp suất, thêm nước 300ml nước vào, tiến hành hầm khoảng 60 – 90 phút là được.

    Nếu bạn không có nồi áp suất, có thể sử dụng nồi inox để hầm. Cách làm đơn giản như sau:

    • Đặt nồi lên bếp, cho gà, kỷ tử, táo tàu và gừng vào rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung kín.
    • Bật nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã hoàn thành xong món gà hầm thuốc bắc, bạn hãy múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc hạt sen

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Hạt sen đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
    • Nguyên liệu thuốc bắc đem chần qua với nước nóng rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Hầm gà

    • Đặt nồi lên bếp, rải các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi rồi đặt gà lên trên.
    • Tiếp theo, bạn cho hạt sen lên trên rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung.
    • Bật nhỏ lửa và hầm trong khoảng 60 – 90 phút cho gà hầm chín nhừ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món gà hầm hạt sen, bạn múc ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc ngải cứu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 1 mớ to ngải cứu
    • 1 gói nguyên liệu thuốc bắc
    • 1 củ nghệ tươi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn…
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Hầm gà

    • Đặt nồi lên bếp, xếp một lớp mỏng ngải cứu xào xuống dưới nồi, cho gà ác vừa ướp vào rồi xếp tiếp một lớp ngải cứu lên trên, đậy kín nắp.
    • Đổ 2 bát con nước vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Và Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Mùa Đông Mẹ Nấu Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Đầy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Hầm Thuốc Bắc Lợi Sữa Cho Người Mới Sinh
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu ⋆ Chef Of King

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Cách Nấu Gạo Lứt: Nên Ngâm Và Nấu Gạo Lứt Thế Nào Cho Tốt? (Zen Lifestyle #1)
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Gạo Lứt Muối Mè
  • Ăn Gạo Lứt Muối Mè Đúng Cách Giảm Cân
  • Hẳn bạn đã nghe nhiều về gạo lứt với lớp vỏ cám nâu đỏ khá lợi hại đối với sức khỏe con người. Happy Trade sẽ giới thiệu một số cách chế biến gạo lứt cho bà bầu khá đơn giản mà tốt cho em bé, lại đẹp da, giảm cân và lợi sữa sau khi sinh.

    Lợi ích của gạo lứt

    Gạo lứt là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin như B6 và magiê. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 350-400 milli magiê mỗi ngày để tốt cho sự tăng trưởng của em bé.

    Hơn nữa, các bà bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng do ảnh hưởng của thai kì có thể sử dụng gạo lứt như một bài thuốc an thần để chống rối loạn tâm lý và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Các chất xơ và dinh dưỡng có trong gạo lứt giúp chống lại các hóa chất trong đại trang và tế bào gây ung thư vú. Gạo lứt còn giúp người phụ nữ mang thai tránh khỏi bệnh tim mạch.

    Vậy nên chế biến gạo lứt như thế nào để mang lại sản phẩm an toàn cho bà bầu.

    Nếu mẹ không có thời gian để tự làm gạo lứt thì không cần quá lo lắng vì hiện tại đã có thể an tâm mua gạo lứt đỏ hướng hữu cơ an toàn cho sức khỏe.

    Nước gạo lứt rang cho bà bầu

    Chuẩn bị gạo lứt trước khi rang

    Gạo lứt có thể chọn hạt dài hoặc tròn.

    Một bước quan trọng trước khi chế biến gạo lứt không nên bỏ qua đó là ngâm gạo với nước, sử dụng nước đã qua khử trùng thì tốt hơn. Thực hiện việc ngâm gạo là bước cơ bản nhất để loại bỏ phần lớn axit phytic có trong gạo nâu. Trong 100g gạo nâu có chứa 1250 mg acid phytic cao hơn so với yến mạch (1170 mg).

    Cho lượng nước gấp đôi lượng gạo và ngâm gạo qua đêm, ít nhất 7 tiếng đến nhiều nhất 24 tiếng đồng hồ trước khi chế biến. Có thể để gạo ngâm vào tủ lạnh để tránh bị thiu.

    Vớt gạo ra để ráo trước khi rang.

    Bước 1. Rang gạo:

    – Cho gạo lứt vào chảo nóng và dùng đũa hoặc vá gỗ đảo đều tay để hạt gạo không bị cháy.

    – Rang gạo đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, màu sẫm hơn và săn lại thì tắt bếp.

    – Bảo quản gạo đã rang trong bình ở nhiệt độ thường hoặc tủ lạnh để giữ lâu hơn.

    Bước 2. Nấu nước gạo lứt rang:

    – Đong 1 cốc gạo lứt rang và 3 lít nước. Đun cả nước và gạo cho đến khi gạo chín mềm.

    – Khi nước nấu nguội thì dùng khăn lọc để lấy nước uống riêng. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh.

    – Hoặc có thể sử dụng phích nước hãm 50g gạo rang với 800 ml nước nóng già trong 2 tiếng đồng hồ thì sẽ dùng được.

    Nước gạo lứt rang với đậu đen cho bà bầu

    Bên cạnh gạo lứt, đậu đen (đỗ đen) cũng là thực phẩm giàu chất xơ, protein và đa dạng khoáng như canxi, sắt, mangan và vitamin. Đậu đen cũng chứa nhiều flavonoid như là hợp chất chống oxy hóa. Ngoài ra, nước đậu đen còn bổ sung cho bà bầu một lượng khá anthocyanin, cũng là một hợp chất chống oxy hóa, giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm rủi ro mắc một số bệnh ung thư nhất định.

    Các bà bầu có thể chuẩn bị nước gạo lứt rang với đậu đen theo các bước đơn giản sau.

    • Bước 1. Ngâm và rửa sạch gạo lứt với đậu đen trước khi chế biến.
    • Bước 2. Thực hiện rang gạo lứt cho đến khi gạo chuyển màu và săn lại. Nên vặn lửa nhỏ để hạt gạo ko bị cháy và gãy. Rang nóng gạo đen trong chảo khác khoảng 10 phút.
    • Bước 3. Đun 1 lýt nước sôi. Cho vào nồi 1 muỗng canh gạo lứt và đun đến khi thấy hạt gạo mềm. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đậu đen đã rang vào. Khi nước sôi trở lại thì mở lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để các chất trong gạo lứt và đậu đen tiếp tục giải phóng ra ngoài.
    • Bước 4. Khi hỗn hợp nước gạo lứt với đậu đen đã nguội thì lọc lấy nước uống.

    Nước gạo lứt rang với đậu đen trên vừa giúp cơ thể thanh nhiệt gan, bổ thận, sáng mắt vừa giúp da dẻ sáng hồng từ bên trong nhờ quá trình làm sạch máu và loại bỏ độc tố.

    Cháo gạo lứt cho bà bầu

    Cháo gạo lứt khá thích hợp để làm bữa ăn phụ mà lại cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu. Có thể nấu kèm cháo gạo lứt với cá hồi, tôm…

    • Bước 1. Lấy một nắm gạo, ngâm và rửa sạch gạo trước khi chế biến.
    • Bước 2. Cho gạo vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu cháo và nêm gia vị vừa ăn.

    Nếu muốn nấu cháo sườn gạo lứt thì nên đun sôi lượng nước vừa đủ. Đến khi nước sôi thì cho sườn vào. Đun sôi lại 5 đến 7 phút thì cho gạo lứt vào. Nêm nếm gia vị ưa thích. Nấu cháo đến khi gạo chín nhừ thì đã có món cháo gạo lứt ngon lành và bổ dưỡng. Rắc chút ít tiêu bột trắng và hành lá thái sẵn để món cháo thêm vị thơm và hấp dẫn.

    Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng arsenic trong gạo lứt cao hơn gạo trắng. Mà arsenic có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Vậy nên cân nhắc khi lựa chọn và sử dụng các cách chế biến gạo lứt cho bà bầu. Không khuyến khích bà bầu sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng mỗi ngày.

    Hẳn bạn đã nghe nhiều về gạo lứt với lớp vỏ cám nâu đỏ khá lợi hại đối với sức khỏe con người. Happy Trade sẽ giới thiệu một số cách chế biến gạo lứt cho bà bầu khá đơn giản mà tốt cho em bé, lại đẹp da, giảm cân và lợi sữa sau khi sinh.

    Lợi ích của gạo lứt

    Gạo lứt là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin như B6 và magiê. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 350-400 milli magiê mỗi ngày để tốt cho sự tăng trưởng của em bé.

    Hơn nữa, các bà bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng do ảnh hưởng của thai kì có thể sử dụng gạo lứt như một bài thuốc an thần để chống rối loạn tâm lý và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Các chất xơ và dinh dưỡng có trong gạo lứt giúp chống lại các hóa chất trong đại trang và tế bào gây ung thư vú. Gạo lứt còn giúp người phụ nữ mang thai tránh khỏi bệnh tim mạch.

    Vậy nên chế biến gạo lứt như thế nào để mang lại sản phẩm an toàn cho bà bầu.

    Nếu mẹ không có thời gian để tự làm gạo lứt thì không cần quá lo lắng vì hiện tại đã có thể an tâm mua gạo lứt đỏ hướng hữu cơ an toàn cho sức khỏe.

    Nước gạo lứt rang cho bà bầu

    Chuẩn bị gạo lứt trước khi rang

    Gạo lứt có thể chọn hạt dài hoặc tròn.

    Một bước quan trọng trước khi chế biến gạo lứt không nên bỏ qua đó là ngâm gạo với nước, sử dụng nước đã qua khử trùng thì tốt hơn. Thực hiện việc ngâm gạo là bước cơ bản nhất để loại bỏ phần lớn axit phytic có trong gạo nâu. Trong 100g gạo nâu có chứa 1250 mg acid phytic cao hơn so với yến mạch (1170 mg).

    Cho lượng nước gấp đôi lượng gạo và ngâm gạo qua đêm, ít nhất 7 tiếng đến nhiều nhất 24 tiếng đồng hồ trước khi chế biến. Có thể để gạo ngâm vào tủ lạnh để tránh bị thiu.

    Vớt gạo ra để ráo trước khi rang.

    Bước 1. Rang gạo:

    – Cho gạo lứt vào chảo nóng và dùng đũa hoặc vá gỗ đảo đều tay để hạt gạo không bị cháy.

    – Rang gạo đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, màu sẫm hơn và săn lại thì tắt bếp.

    – Bảo quản gạo đã rang trong bình ở nhiệt độ thường hoặc tủ lạnh để giữ lâu hơn.

    Bước 2. Nấu nước gạo lứt rang:

    – Đong 1 cốc gạo lứt rang và 3 lít nước. Đun cả nước và gạo cho đến khi gạo chín mềm.

    – Khi nước nấu nguội thì dùng khăn lọc để lấy nước uống riêng. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh.

    – Hoặc có thể sử dụng phích nước hãm 50g gạo rang với 800 ml nước nóng già trong 2 tiếng đồng hồ thì sẽ dùng được.

    Nước gạo lứt rang với đậu đen cho bà bầu

    Bên cạnh gạo lứt, đậu đen (đỗ đen) cũng là thực phẩm giàu chất xơ, protein và đa dạng khoáng như canxi, sắt, mangan và vitamin. Đậu đen cũng chứa nhiều flavonoid như là hợp chất chống oxy hóa. Ngoài ra, nước đậu đen còn bổ sung cho bà bầu một lượng khá anthocyanin, cũng là một hợp chất chống oxy hóa, giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm rủi ro mắc một số bệnh ung thư nhất định.

    Các bà bầu có thể chuẩn bị nước gạo lứt rang với đậu đen theo các bước đơn giản sau.

    • Bước 1. Ngâm và rửa sạch gạo lứt với đậu đen trước khi chế biến.
    • Bước 2. Thực hiện rang gạo lứt cho đến khi gạo chuyển màu và săn lại. Nên vặn lửa nhỏ để hạt gạo ko bị cháy và gãy. Rang nóng gạo đen trong chảo khác khoảng 10 phút.
    • Bước 3. Đun 1 lýt nước sôi. Cho vào nồi 1 muỗng canh gạo lứt và đun đến khi thấy hạt gạo mềm. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đậu đen đã rang vào. Khi nước sôi trở lại thì mở lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để các chất trong gạo lứt và đậu đen tiếp tục giải phóng ra ngoài.
    • Bước 4. Khi hỗn hợp nước gạo lứt với đậu đen đã nguội thì lọc lấy nước uống.

    Nước gạo lứt rang với đậu đen trên vừa giúp cơ thể thanh nhiệt gan, bổ thận, sáng mắt vừa giúp da dẻ sáng hồng từ bên trong nhờ quá trình làm sạch máu và loại bỏ độc tố.

    Cháo gạo lứt cho bà bầu

    Cháo gạo lứt khá thích hợp để làm bữa ăn phụ mà lại cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu. Có thể nấu kèm cháo gạo lứt với cá hồi, tôm…

    • Bước 1. Lấy một nắm gạo, ngâm và rửa sạch gạo trước khi chế biến.
    • Bước 2. Cho gạo vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu cháo và nêm gia vị vừa ăn.

    Nếu muốn nấu cháo sườn gạo lứt thì nên đun sôi lượng nước vừa đủ. Đến khi nước sôi thì cho sườn vào. Đun sôi lại 5 đến 7 phút thì cho gạo lứt vào. Nêm nếm gia vị ưa thích. Nấu cháo đến khi gạo chín nhừ thì đã có món cháo gạo lứt ngon lành và bổ dưỡng. Rắc chút ít tiêu bột trắng và hành lá thái sẵn để món cháo thêm vị thơm và hấp dẫn.

    Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng arsenic trong gạo lứt cao hơn gạo trắng. Mà arsenic có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Vậy nên cân nhắc khi lựa chọn và sử dụng các cách chế biến gạo lứt cho bà bầu. Không khuyến khích bà bầu sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bà Bầu
  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu 2 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bầu Ngon Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu 2 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bầu Ngon Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu ⋆ Chef Of King
  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Hẳn bạn đã nghe nhiều về gạo lứt với lớp vỏ cám nâu đỏ khá lợi hại đối với sức khỏe con người. Happy Trade sẽ giới thiệu một số cách chế biến gạo lứt cho bà bầu khá đơn giản mà tốt cho em bé, lại đẹp da, giảm cân và lợi sữa sau khi sinh.

    Lợi ích của gạo lứt

    Gạo lứt là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin như B6 và magiê. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 350-400 milli magiê mỗi ngày để tốt cho sự tăng trưởng của em bé.

    Hơn nữa, các bà bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng do ảnh hưởng của thai kì có thể sử dụng gạo lứt như một bài thuốc an thần để chống rối loạn tâm lý và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Các chất xơ và dinh dưỡng có trong gạo lứt giúp chống lại các hóa chất trong đại trang và tế bào gây ung thư vú. Gạo lứt còn giúp người phụ nữ mang thai tránh khỏi bệnh tim mạch.

    Vậy nên chế biến gạo lứt như thế nào để mang lại sản phẩm an toàn cho bà bầu.

    Nếu mẹ không có thời gian để tự làm gạo lứt thì không cần quá lo lắng vì hiện tại đã có thể an tâm mua gạo lứt đỏ hướng hữu cơ an toàn cho sức khỏe.

    Nước gạo lứt rang cho bà bầu

    Chuẩn bị gạo lứt trước khi rang

    Gạo lứt có thể chọn hạt dài hoặc tròn.

    Một bước quan trọng trước khi chế biến gạo lứt không nên bỏ qua đó là ngâm gạo với nước, sử dụng nước đã qua khử trùng thì tốt hơn. Thực hiện việc ngâm gạo là bước cơ bản nhất để loại bỏ phần lớn axit phytic có trong gạo nâu. Trong 100g gạo nâu có chứa 1250 mg acid phytic cao hơn so với yến mạch (1170 mg).

    Cho lượng nước gấp đôi lượng gạo và ngâm gạo qua đêm, ít nhất 7 tiếng đến nhiều nhất 24 tiếng đồng hồ trước khi chế biến. Có thể để gạo ngâm vào tủ lạnh để tránh bị thiu.

    Vớt gạo ra để ráo trước khi rang.

    Thực hiện ngâm gạo lứt trước khi chế biến để loại bỏ axit phytic. Nguồn: Internet

    Bước 1. Rang gạo:

    – Cho gạo lứt vào chảo nóng và dùng đũa hoặc vá gỗ đảo đều tay để hạt gạo không bị cháy.

    – Rang gạo đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, màu sẫm hơn và săn lại thì tắt bếp.

    – Bảo quản gạo đã rang trong bình ở nhiệt độ thường hoặc tủ lạnh để giữ lâu hơn.

    Bước 2. Nấu nước gạo lứt rang:

    – Đong 1 cốc gạo lứt rang và 3 lít nước. Đun cả nước và gạo cho đến khi gạo chín mềm.

    – Khi nước nấu nguội thì dùng khăn lọc để lấy nước uống riêng. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh.

    – Hoặc có thể sử dụng phích nước hãm 50g gạo rang với 800 ml nước nóng già trong 2 tiếng đồng hồ thì sẽ dùng được.

    Nước gạo lứt rang với đậu đen cho bà bầu

    Bên cạnh gạo lứt, đậu đen (đỗ đen) cũng là thực phẩm giàu chất xơ, protein và đa dạng khoáng như canxi, sắt, mangan và vitamin. Đậu đen cũng chứa nhiều flavonoid như là hợp chất chống oxy hóa. Ngoài ra, nước đậu đen còn bổ sung cho bà bầu một lượng khá anthocyanin, cũng là một hợp chất chống oxy hóa, giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm rủi ro mắc một số bệnh ung thư nhất định.

    Nước đậu đen cũng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, nhất là lúc tiết trời nóng bức (nguồn: Internet)

    Các bà bầu có thể chuẩn bị nước gạo lứt rang với đậu đen theo các bước đơn giản sau.

    • Bước 1. Ngâm và rửa sạch gạo lứt với đậu đen trước khi chế biến.
    • Bước 2. Thực hiện rang gạo lứt cho đến khi gạo chuyển màu và săn lại. Nên vặn lửa nhỏ để hạt gạo ko bị cháy và gãy. Rang nóng gạo đen trong chảo khác khoảng 10 phút.
    • Bước 3. Đun 1 lýt nước sôi. Cho vào nồi 1 muỗng canh gạo lứt và đun đến khi thấy hạt gạo mềm. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đậu đen đã rang vào. Khi nước sôi trở lại thì mở lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để các chất trong gạo lứt và đậu đen tiếp tục giải phóng ra ngoài.
    • Bước 4. Khi hỗn hợp nước gạo lứt với đậu đen đã nguội thì lọc lấy nước uống.

    Nước gạo lứt rang với đậu đen trên vừa giúp cơ thể thanh nhiệt gan, bổ thận, sáng mắt vừa giúp da dẻ sáng hồng từ bên trong nhờ quá trình làm sạch máu và loại bỏ độc tố.

    Cháo gạo lứt cho bà bầu

    Cháo gạo lứt khá thích hợp để làm bữa ăn phụ mà lại cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu. Có thể nấu kèm cháo gạo lứt với cá hồi, tôm…

    Cháo gạo lứt cho bà bầu khá đơn giản và dễ ăn. Nguồn: Internet

    • Bước 1. Lấy một nắm gạo, ngâm và rửa sạch gạo trước khi chế biến.
    • Bước 2. Cho gạo vào nồi với lượng nước vừa đủ để nấu cháo và nêm gia vị vừa ăn.

    Nếu muốn nấu cháo sườn gạo lứt thì nên đun sôi lượng nước vừa đủ. Đến khi nước sôi thì cho sườn vào. Đun sôi lại 5 đến 7 phút thì cho gạo lứt vào. Nêm nếm gia vị ưa thích. Nấu cháo đến khi gạo chín nhừ thì đã có món cháo gạo lứt ngon lành và bổ dưỡng. Rắc chút ít tiêu bột trắng và hành lá thái sẵn để món cháo thêm vị thơm và hấp dẫn.

    Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng arsenic trong gạo lứt cao hơn gạo trắng. Mà arsenic có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Vậy nên cân nhắc khi lựa chọn và sử dụng các cách chế biến gạo lứt cho bà bầu. Không khuyến khích bà bầu sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng mỗi ngày.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân, Giữ Dáng
  • Bột Gạo Lứt Giảm Cân: Công Dụng, Cách Làm, Nơi Bán Uy Tín
  • Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Học Lỏm Cách Làm Măng Chua Ngâm Dấm Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Giấm Xơ Mít Cá Lóc Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Sao Cho Được Sạch Hết Nhớt Và Lấy Máu Tanh ?
  • Với vị chua chua thơm thơm của giấm cảm giác rất ngon miệng, không thấy ngán. Hôm nay, Angon sẽ giới thiệu đến các bạn món dê nhúng giấm ngon tuyệt vời để cuối tuần bạn có thể trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân .

    Cách chế biến món dê nhúng dấm ngon tuyệt đỉnh chỉ với 3 bước đơn giản

    Nguyên Liệu chế biến món Dê nhúng giấm

    – 200gthịt dê tươi

    – 50 g củ hành tím

    – 1 củ hành tây

    – Rau sống, dứa, khế, chuối chát

    – 1 quả dừa xiêm lấy nước

    – Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước tỏi, tỏi khô, mắm nêm, giấm trắng. Bún, bánh tráng.

    200 g thịt dê tươi rửa sạch thái lát vừa ăn.

    Cách làm món dê nhúng giấm

    Bước 1:

    – Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt, chuối chát tước bỏ vỏ ngoài (ngâm qua nước pha muối cho hết mủ và khỏi đen). Khế gọt bỏ đường viền các cạnh, thái lát mỏng để sẵn.

    Khế, chuối chát, rau sống rửa sạch.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập phi vàng. Hành tây bóc vỏ thái lát dọc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng.

    Bước 2:

    – Thịt dê thái lát mỏng, ướp chút dầu ăn, nước tỏi, tiêu, tỏi phi vàng rồi xếp ra đĩa bày thêm tỏi và hành tây thái lát lên trên.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cho nước dừa xiêm giấm, gia vị vào nồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 3:

    – Xếp rau sống, khế, chuối chát, dứa, bún, bánh tráng ra đĩa to.

    – Khi dùng bắc xoong nước dừa lên bếp đun sôi, cho thịt dê vào nhúng vừa chín tới, lấy ra cuốn với các loại bánh tráng, bún, rau sống. Ăn kèm mắm nêm.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Dịu
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Ngọt Không Tanh Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dưa Chua Nhà Hàng Cũng Phải Chào Thua
  • Cách Nấu Cá Chạch Với Hoa Chuối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Chạch Nấu Hoa Chuối Cho Bữa Ăn Thêm Ấm Cúng
  • Tin tức online tv