Tắm Trắng Bằng Dâu Tằm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Trắng Hồng Tự Nhiên Từ Dâu Tằm
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Cực Độc Lạ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Thơm Ngon Nhớ Kỷ Niệm Tuổi Thơ
  • Nhớ Tuổi Thơ, Làm Bánh Tằm Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Muối Mè Vừa Thơm Vừa Béo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bên cạnh đó, lá dâu tằm còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit amino, do vậy khi tắm trắng bằng lá dâu tằm và mật ong sẽ giúp nuôi dưỡng làn da, làm sạch, dưỡng ẩm, đồng thời chống lão hóa mang đến vẻ đẹp mịn màng trắng sáng cho làn da bạn.

    Sau khi tắm sạch với nước và dùng kem tẩy tế bào chết, bạn thoa hỗn hợp này lên da massage nhẹ nhàng để khoảng 15 phút thì bạn tắm lại với nước ấm là được. Thực hiện 2 lần/tuần sẽ cho kết quả khả quan.

    Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp làm trắng da bằng nước ép cà chua và mật ong.

    Kết hợp quả dâu tằm và sữa chua để làm trắng da toàn thân

    Cách làm trắng da toàn thân tự nhiên bằng dâu tằm còn được nhiều người lựa chọn khi kết hợp quả dâu chín và sữa chua. Với công thức này làn da của bạn sẽ trở nên sáng mịn và mềm mại.

    Cách làm mặt nạ dâu tằm để dưỡng trắng da toàn thân:

    Thông thường cách làm là bạn xay nhuyễn 100g quả dâu tằm sau đó trộn đều với 2 hộp sữa chua không đường. Sau khi làm ướt da bạn thoa hỗn hợp này lên da rồi massage nhẹ nhàng trong 30 phút. Cuối cùng chỉ việc tắm lại với nước ấm là được. Một tuần 2 lần thực hiện phương pháp này bạn có thể nhanh chóng sở hữu làn da đẹp như ý.

    White ADIVA – Giải pháp làm trắng da toàn diện

    Dưỡng chất uống làm đẹp WHITE ADIVA là sản phẩm làm trắng da dạng nước với 100% nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật. WHITE ADIVA đột phá phương pháp làm trắng da từ bên trong, cho làn da trắng hồng và rạng ngời sức sống ra bên ngoài.

    Với bí quyết làm trắng da an toàn từ hơn 50 năm của phụ nữ Nhật, White ADIVA dạng nước bổ sung bằng đường uống, với công thức chuyên biệt: Glutathione làm trắng da tự nhiên an toàn từ bên trong, kết hợp cùng các dưỡng chất vitamin C, B, E tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các đốm đen, làm mờ các vết thâm nám giúp da trắng mịn toàn thân, an toàn và hiệu quả.

    Glutathione làm trắng da toàn thân thông qua cơ chế đó là can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme Tyrosinase, làm đảo ngược quá trình hình thành hắc sắc tố Melanin, đồng thời tăng cường tạo ra các sắc tố Melanin sáng giúp da trắng khỏe, hồng hào và đều màu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Mứt Dâu Tằm Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Siro Dâu Tằm Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Dành Cho Nam Giới Với Dâu Tằm
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng Chuẩn Vị Sài Gòn Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Thủ Thuật Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Và Công Dụng Kỳ Diệu Của Dâu Tằm Với Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Trái Dâu Tằm: Món Ăn Ngon, Vị Thuốc Quý!
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Mà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Rượu dâu tằm có tác dụng rất tốt với sức khỏe, nếu biết cách sử dụng một cách khoa học. Loại rượu này tương đối phổ biến với người dân Việt Nam. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều người chưa hiểu hết về tác dụng của rượu dâu tằm.

    không chỉ là một loại quả có vị ngon, có nhiều tác dụng với sức khỏe mà rượu dâu tằm cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Để rượu dâu tằm phát huy tối đa tác dụng thì đòi hỏi người ngâm phải biết cách ngâm rượu đúng cách và khoa học.

    Dâu tằm tiếng anh là mulberry, khi chín có màu tím sậm gần như là màu đen, chưa chín thì ăn có vị chua. Ở Việt Nam, từ dâu tằm làm rượu dâu tằm, thì các món như , , hay là các món được nhiều người yêu thích.

    Các bạn cũng cần lưu ý hiện nay trên thị trường nhiều loại dâu tằm nhập khẩu từ Trung Quốc có giá thành rẻ vì loại này ủ thuốc, để nhận biết loại này chỉ có cách nhìn vào đầu cuống, nếu dâu tằm Trung Quốc thì cuống dâu tằm vẫn còn xanh nguyên, nên tuyệt đối không được chọn loại này, mà bạn nên chọn những quả dâu có cuống đã ngả màu vàng vì đây là loại dâu tằm tốt.

    Một số gia đình muốn trữ rượu dâu tằm uống quanh năm, do đó họ thường mua dâu tằm chín rồi sấy khô để đó sử dụng dần. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, quả dâu tằm khi đã được sấy khô đem đi ngâm rượu sẽ có thời gian đợi uống lâu hơn là 30 ngày so với dâu tằm tươi ngâm rượu.

    Nguyên liệu làm dâu tằm

    Bạn chuẩn bị khoảng 2,5kg dâu tằm. Tuy nhiên khi mua dâu tằm đúng mùa để ngâm rượu thì bạn tránh mua dâu trái mùa vừa bị giá cao, vừa có nguy cơ mua phải dâu tằm ngâm hóa chất bảo quản, nguồn gốc không rõ ràng. Chọn những quả dâu chín tới chứ đừng chọn những quả quá xanh hoặc chín quá.

    Thêm 1,5kg đường trắng, trắng nồng độ từ 35 -38 độ, có rượu nếp ngâm càng tốt và bình thủy tinh, tuyệt đối không dùng hũ nhựa, có bình sứ thì được.

    Cách ngâm rượu dâu tằm

    Khi ngâm rượu dâu tằm cũng như bạn làm mứt dâu tằm vậy, nó chỉ khác ở bước thêm rượu sau khi đã qua công đoạn làm mứt thôi. Khi cho dâu tằm và đường vào bình thủy tinh thì phải đảm bảo dâu và bình thủy tinh đều ráo nước hết nha.

    Cho dâu và đường theo thứ tự, một lớp đường và một lớp dâu, bạn cẩn thận chia sao để đường là lớp trên cùng nha. Và đậy kín trong tối thiểu 1 tháng. Lúc này là mứt rồi nè các mẹ, có thể đem ra pha với chút đường chút đá uống giải khát cũng ngon lắm đó.

    Sau đó cho thêm rượu vào bình dâu tằm, tùy thuộc vào người uống bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy ý. Rồi ngâm tiếp trong 1 tháng nữa là có rượu dâu tằm uống rồi nè. Lọc bã dâu tằm để lấy rượu uống nha, điều cần lưu ý là bạn không cho gừng vào nếu vừa ngâm để lấy mứt vừa để làm rượu nha.

    Điều kiện bảo quản

    Tránh ánh nắng trực tiếp, khô ráo thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C.

    Tác dụng của rượu dâu tằm

    • Bổ can thận, dưỡng huyết, dưỡng huyết, trù phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông huyết khí
    • Trị đau lưng, viêm khớp,
    • Cải thiện nhan sắc
    • Kích thích ăn ngon, ngủ tốt và tăng cường sức khỏe
    • Có thể làm cho tóc bạc đen lại, sáng mắt
    • Chữa ù tai, chữa các chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…
    • Tăng cường sinh lý cho đàn ông
    • Phụ nữ uống rượu dâu tằm và ăn quả dâu tằm nhiều da sẽ sáng đẹp, hồng hào, kinh nguyệt đều đặn, ít mắc các bệnh phụ nữ.

    Rượu dâu tằm uống thường xuyên với lượng vừa phải sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài rượu dâu tằm còn một vài loại rượu ngâm củ quả nữa cũng rất tốt. Bạn cũng có thể tham khảo và chọn cho mình loại rượu phù hợp. Mỗi loại rượu đều có cách ngâm, tác dụng hay hương vị khác nhau, nên bạn chọn cho mình loại rượu phù hợp nhất nha.

    Đối với rượu dâu tằm, người uống cần đặc biệt lưu ý. Rượu dâu tằm uống vị ngọt, rất dễ uống vì vậy nhiều người thường uống nhiều dẫn đến bị say rượu và không thể kiểm soát. , ngộ độc rượu nói chung đều không tốt cho gan và sức khỏe. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (có thể dùng kèm với đá lạnh), lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Quả Dâu Tằm Vị Thuốc Bồi Bổ Sức Khỏe, Bổ Thận Tráng Dương Mạnh
  • Cách Làm Nước Dâu Tằm Tuyệt Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 1️⃣【Cách Làm Mứt Dâu Tằm Dẻo Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Mousse Dưa Lưới Tráng Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Ngâm Nước Dâu Tằm Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Siro Dâu Tằm Ngon Tại Nhà Với 2 Bước Đơn Giản
  • Cách Ngâm Dâu Tằm Đơn Giản Làm Nước Giải Khát Để Được Lâu Tại Nhà
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Rượu Dâu Tằm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Dạ Dày Lợn Xào Răm Hành Đơn Giản, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Dạ Dày Lợn Trong Vòng Một Nốt Nhạc
  • Nước dâu tằm là đồ uống vừa tươi ngon lại bổ rẻ cho những ngày hè.

    Nguyên liệu:

    2kg dâu tằm chín

    1-1,2kg đường

    Cách làm:

    Bước 1: Cho dâu tằm vào chậu nước sạch, rửa nhẹ nhàng để dâu tằm ra hết bụi bẩn. Không nên rửa mạnh tay vì dâu chín rất dễ nát. Nếu sợ màu tím của dâu phai ra tay khó rửa bạn có thể dùng gang tay nấu ăn khi rửa dâu. Rửa khoảng 2-3 nước. Vớt dâu ra, để ráo.

    Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, thêm một xíu muối, khuấy đều để muối tan. Khi nước sôi, tắt bếp, để cho nước nguội bớt rồi cho dâu vào chần trong vài phút (3 phút). Sau đó bớt dâu ra để cho ráo nước. Cách làm này sẽ giúp cho dâu không bị màng khi ngâm.

    Bước 3: Cho một lớp dâu vào trong khay chứa lớn. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến khi hết. Đậy kín đường lại.

    Nếu bạn làm si rô dâu, thì sau khi ngâm đường qua một đêm, cho dâu vào nồi đun sôi. Sau đó giảm lửa, đun thêm khoảng 35-40 phút. Nước trong quả dâu sẽ ra hết. Để dâu nguội. Lọc lấy phần nước si rô dâu cho vào lọ bảo quản. Còn phần quả có thể xay ra làm mứt, sên cho đặc lại rồi ăn kèm với bán mì hoặc làm bánh quy các loại… Hoặc để nguyên quả, sên cho chắc lại, để dành ăn vặt.

    Lưu ý, nếu ngâm nước dâu tươi, nước uống sẽ rất thơm và tươi ngon. Còn làm si rô dâu, nước si rô sẽ kém thơm hơn nhưng lại để được lâu hơn.

    – Làm rượu dâu

    Sau khi cho đường vào dâu, rồi để như vậy trong khoảng 1 tuần, lúc này đường đã tan hết, rồi đổ khoảng 1 lít rượu vào. Thỉnh thoảng dùng muôi nhấn mạnh để phần dâu bên trên ngấm rượu. Để ngâm như vậy khoảng một tháng là uống được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Dâu Tằm Ngon Và Không Lo Bị Hỏng
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc Đơn Giản Chỉ Trong 5 Bước
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Dễ Dàng
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Siro Dâu Tằm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Dừa Nước Có Tác Dụng Gì, Cách Ăn Quả Trái Dừa Nước
  • 5 Món Chế Biến Từ Dừa Sáp Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 2 Cách Làm Dê Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nấu Thủ Công Tại Nhà
  • Một thức uống bổ dưỡng vào nhữn ngày hè nóng lực vừa có công dụng giải khát nước siro dâu tằm còn có những tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như chữa một số bệnh như Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí… Đã được ghi chép lại trong các sách đông y.

    Vì vậy bạn đang cần tìm hiểu cách ngâm dâu tằm làm sao cho hiệu quả, hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới bạn đọc những cách làm siro dâu tằm bổ dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu ngâm

    Bước này đặc biệt quan trọng vì nó quyết định chất lượng sản phẩm bình siro ngâm bạn phải chú ý đến cách chọn cũng như tỉ lệ chuẩn bị để làm siro dâu thơm ngon.

    – Dâu tằm: 1kg

    – Đường: 0,5kg

    – Gừng: 1 lát nhỏ

    – Bình ngâm vừa đủ

    Cách chọn dâu tằm

    Chọn những quả dâu chín vừa tới đừng chọn những quả xanh quá cũng như những quả chín quá. Các bạn cũng cần lưu ý hiện nay trên thị trường nhiều loại dâu tằm nhập khẩu Trung Quốc có giá thành rẻ vì loại này ủ thuốc để nhận biết loại này chỉ có cách là nhìn vào đầu cuống nếu là dâu tằm trung quốc thì cuống trái dâu tằm vẫn còn xanh nguyên nên tuyệt đối không chọn loại này, mà bạn nên chọn những quả dâu có cuống đã ngả sang màu vàng vì đây thực sự là trái dâu tốt.

    Cách làm siro dâu tằm

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu phía trên chúng ta bắt đầu tiến hành cách ngâm siro dâu thơm ngon

    • B1. Dâu tằm sau khi mua, vặt bỏ cuống và lá còn sót, loại bỏ những quả không đủ tiêu chuẩn xong cho dâu tằm vào rổ lớn rửa trong chậu nước đầy (trái dâu tằm rất dễ nát nên khi rửa không nên cho tay vào khoắng mà cầm rổ lắc tròn dưới chậu). Rửa 2-3 lần cho đến khi nước rửa đã sạch thì tráng qua nước đun sôi để nguội, san mỏng ra để trái dâu khô ráo.
    • B2. Dùng dao thái củ gừng thành từng miếng có độ dày từ 0,5-1cm
    • B3. Cho gừng và dâu tằm vào trong bình ngâm xếp từng lớp dâu dày khoảng 1,5-2cm rồi phủ kín đường, sau đó lại xếp dâu rồi lại phủ đường, cứ liên tục như vậy cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. ( lưu ý lớp trên cùng các bạn nên để đường dầy một chút để tránh bị bọ )
    • B4. Dùng nilon hoặc màng bọc thức ăn bọc kín miệng bình ngâm, đậy nắp. Ngâm trong 5-6 ngày tùy số lượng dâu bạn ngâm nhiều hay ít.
    • B5. Sau khi bình dâu ngâm đường đã tan hết phần đường, gạn toàn bộ phần nước, để xác dâu riêng. Đun nồi nước trên lửa nhỏ chừng 45 phút, đến khi nước cốt dâu tằm sôi đều, sánh lại thì tắt bếp, để nguội siro hẳn rồi chắt vào lọ thủy tinh sạch đậy lắp kín. Bảo quản trong tủ lạnh.

    Phần xác dâu tằm bạn có thể dùng để cách làm rượu siro dâu tằm hoặc làm mứt dâu

    Những công dụng của siro dâu tằm vào những ngày hè oi bức là thực sự quý báu

    Điều kiện bảo quản và cách dùng siro dâu tằm

    Sau khi chế biến siro dâu tằm xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình siro dâu tằm thơm ngon bổ dưỡng

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Yêu cầu thành phẩm nước siro dâu tằm

    – Món siro dâu tằm (nước dâu tằm ngâm đường) phải sánh đặc như rựa, có mùi thơm nhẹ của gừng và mùi chua thanh của dâu.

    – Món siro dâu tằm ngon là khi có màu đỏ sậm, pha nước sẽ ra màu đỏ hồng tím, uống không bị chua gắt, cũng không quá ngọt khé vị đường mà chỉ thanh thanh, nếu cho thêm một chút đá vào thì ngon tuyệt

      Ngày uống 1-2 lần sau mỗi lần hoạt động thể dục xong

    Phía trên là cách cách làm siro dâu và cách cách pha siro dâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rượu Dâu Tằm Tại Nhà Ngon
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Nhất Từ Quả Dưa Chuột
  • Cách Làm Rượu Dâu Tây Tại Nhà
  • Cách Ngâm Dâu Tây Với Đường Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Tuyết Hấp Xì Dầu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Rượu Dâu Tằm Tại Nhà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Siro Dâu Tằm Tại Nhà
  • Cây Dừa Nước Có Tác Dụng Gì, Cách Ăn Quả Trái Dừa Nước
  • 5 Món Chế Biến Từ Dừa Sáp Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 2 Cách Làm Dê Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Một loại vang được chiết xuất từ quả dâu tằm uống vào có vị thơm ngọt thanh rất thơm ngon dành cho các quý ông quý bà đặc điểm loại rượu dâu tằm rất dễ uống có nồng độ thấp. Dâu tằm một loại cây phổ biến tại việt nam có rất nhiều lợi ích trong đó quả dâu chứa rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí. Vậy bạn muốn tìm cách ngâm rượu dâu tằm, hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách chế biến cách làm rượu dâu tằm tại nhà đơn giản.

    Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu

    Bước này đặc biệt quan trọng vì nó quyết định chất lượng sản phẩm bình rượu dâu tằm ngâm bạn phải chú ý đến cách chọn cũng như tỉ lệ chuẩn bị để làm bình rượu ngon.

    – Dâu tằm

    – Đường phèn giã nhỏ ( hoặc đường trắng )

    – Bình ngâm rượu thủy tinh

    – Rượu trắng

    Chọn những quả dâu chín vừa tới đừng chọn những quả xanh quá cũng như những quả chín quá. Các bạn cũng cần lưu ý hiện nay trên thị trường nhiều loại dâu tằm nhập khẩu Trung Quốc có giá thành rẻ vì loại này ủ thuốc để nhận biết loại này chỉ có cách là nhìn vào đầu cuống nếu là dâu tằm trung quốc thì cuống trái dâu tằm vẫn còn xanh nguyên nên tuyệt đối không chọn loại này, mà bạn nên chọn những quả dâu có cuống đã ngả sang màu vàng vì đây thực sự là trái dâu tốt

    Cách chọn bình ngâm

    Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết.( có bình sứ thì càng tốt )

    Cách chọn rượu ngâm

    Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 35-38 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình các bạn nên chọn loại rượu Kim Sơn sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 25-28 độ là chuẩn.

    Cách ngâm rượu dâu tằm

    Hiện nay có 2 cách ngâm mà dân Việt Nam ta thường dùng nhất để có một bình rượu dâu tằm hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cả 2 cách, và cách nào cũng đều thơm ngon bổ dưỡng và tùy theo nhu cầu cũng như sở thích từng người.

    Cách 1. Cách ngâm dâu tằm trực tiếp với rượu

    Ở cách này bạn chuẩn bị

    – 1kg dâu tằm

    – 500g đường phèn giã nhuyễn

    – Bình ngâm vừa đủ

    – Rượu 1 lít

    • B1. Dâu chọn mua về rửa sạch từ 1-2 nước ( lưu ý rửa nhẹ nhàng tránh dập ) rồi tiếng hành cắt bỏ cuống xong để ráo nước
    • B2. Bỏ dâu tằm vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg dâu tằm với 500g đường phèn đã giã nhỏ rải đều đường phèn vào bình ngâm để khoảng 30 ngày thỉnh thoảng lắc đều bình ngâm cho quả dâu tằm ngấm đều ( lưu ý: Ở lớp dâu trên cùng các bạn nên đổ thật đầy đường vào để tránh xuất hiện bọ khi ngâm )
    • B3. Đổ rượu trực tiếp vào bình ngâm dâu tằm đậy lắp kín để thêm một tháng nữa cho đến khi rượu ngấm vào hết
    • B4. Đổ rượu ra miếng lọc bã để loại bỏ bã dâu khỏi rượu Rượu dâu đậm hương vị thơm ngon mà màu lại rất đẹp.

    Cách này hơi mất thời gian một chút nhưng bạn vừa có nước siro để uống vào những ngày hè oi bức lại vừa được rượu ngâm dâu tằm thơm ngon

    – 3kg dâu tằm

    – 1kg đường phèn giã nhuyễn ( hoặc đường trắng )

    – Bình ngâm vừa đủ

    – Rượu 1 lít

    Để làm được cách này bước đầu tiên các bạn phải có một bình ngâm siro dâu tằm trước tiên. Các bạn có thể tham khảo cách làm siro dâu tằm ở đây

    • B2. Sau 1 tháng, bạn dùng khăn sạch đổ hỗn hợp rượu ngâm với dâu tằm trong bình vào vắt cạn phần rượu dâu tằm, phần xác dâu lúc này đã nhuyễn có thể bỏ đi. Phần rượu dâu tằm cũng cần được bảo quản trong bình thủy tinh, ở điều kiện nhiệt độ ngăn lạnh thì càng tốt.

    Tác dụng của rượu dâu tằm

    Những công dụng của rượu dâu tằm là rất tốt cho sức khỏe

    • Trị chứng dối loạn tiêu hóa
    • Bổ can thận
    • Trừ phong
    • Lợi tiểu
    • Cải thiện triệu chứng mất ngủ

    ~ Rượu dâu tằm cả nam và nữ đều uống được. Ở nhà mình luôn có sẵn 2-3 bình rượu dâu tằm cứ mỗi tối vợ con quây quần bên nhau cùng nhau thưởng thức 1-2 chén rượu dâu tằm thì thật là tuyệt vời.

    Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu dâu tằm

    Sau khi chế biến rượu dâu tằm xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu dâu tằm tốt.

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Cách dùng rượu dâu tằm sao cho hiệu quả

    • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn ( có thể dùng kèm với đá lạnh)
    • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Dễ Làm Nhất Từ Quả Dưa Chuột
  • Cách Làm Rượu Dâu Tây Tại Nhà
  • Cách Ngâm Dâu Tây Với Đường Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Tuyết Hấp Xì Dầu Ngon Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Tuyết Nướng Đúng Cách
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Cực Ngon Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Khát Với Nước Dâu Tằm Mùa Nắng
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Nước Dâu Tằm Siro Ngọt Lịm Dễ Uống
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Dừa, Cách Làm Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Béo Thơm Tươi Mát Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ăn bánh mì

    • 700 gam dâu tằm chín
    • 250 gam đường trắng
    • 30 ml nước cốt chanh

    Cách làm mứt dâu tằm ăn bánh mì:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dâu tằm khi mua bạ nên chọn những quả căng mọng nước, không bị giập, rồi đem về loại bỏ cuống và những quả bị hỏng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 2: Ướp dâu tằm với đường

    Tiếp theo cho dâu tằm vào nồi cùng với đường, để đường và dâu được thấm đều thì khi cho nửa phần dâu vào nồi thì bạn rắc nửa phân đường vào, su đó xen kẻ đến nốt nữa phần còn lại. Để khoảng 3 tiếng để đường được tan chảy và ngấm vào dâu hơn.

    Bước 3: Xào mứt dâu tằm

    Đặt nồi lên bếp cùng với dâu tằm và nước đường ướp dâu tằm đun sôi, sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy nhẹ, nhớ là để lửa nhỏ để các nguyên liệu được ngấm vào nhau. Trong quá trình đun khoảng bạn nên dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp dâu tằm được keo và sánh hơn. Bạn có thể đun từ 40 đến 50 phút, quá trình này để càng lâu thì mứt càng ngon. Đến khi thấy hỗn hợp dâu mềm ra, nước đường sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội.

    Cách làm mứt dâu khác

    Nguyên liệu làm mứt dâu

    – Dâu tằm 600 gr

    – Đường trắng 200 gr

    – Mạch nha 200 gr

    – Nước cốt chanh 2 muỗng

    Cách làm mứt dâu tằm

    – Ngâm dâu tằm trong nước 30 phút, sau đó cắt bỏ cuống, bỏ những trái hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu với nước rồi vớt ra để ráo nước.

    – Trộn dâu với đường trong thau lớn, chờ trong 1 – 2 tiếng cho ngấm đường vào dâu.

    – Cho nước cốt chanh, 100 ml nước lọc và mạch nha vào nồi dâu rồi đun lửa nhỏ. Đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp sánh.

    – Đợi khi nào mứt dâu nguội, hãy múc mứt dâu ra lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản. Mứt dùng được 1 tháng, như vậy là đủ để bạn đãi khách trong dịp Tết rồi.

    Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm sấy khô

    • Dâu tằm chín: 800 gram
    • Đường trắng: 300 gram
    • Chanh: 1 quả

    Cách làm mứt dâu tằm khô:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mang dâu tằm đi rửa sạch, chọn những quả chín mọng để làm mứt. Cho 1 nửa số dâu tằm đã chuẩn bị vào cái nồi to, cho thêm 150 gam đường.

    Tiếp theo cho hết số dâu tằm còn lại vào và rắc thêm 150 gam đường. Ta được 2 lớp dâu tằm. Bạn ướp dâu tằm với đường và chờ cho đường tan hết khoảng 2-3 tiếng, nước đường ngấm vào dâu tằm sẽ cho ra món mứt thơm ngon.

    Bạn tiến hành cắt và vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hạt.

    Bước 2: Làm mứt dâu tằm khô

    Sau khi ướp dâu tằm xong, đường lúc này đã tan hết. Bạn hãy chuyển sang công đoạn làm mứt.

    Đặt nồi dâu tằm ngâm đường lên bếp rồi đun cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Bạn cho thêm nước cốt chanh vào. Khi đun bạn hãy liên tục khuấy đều. Lưu ý hãy khuấy nhẹ tay để dâu tằm không bị nát.

    Bạn sên cho đến khi thấy dâu tằm mềm ra, nước đường sánh và keo lại. Sau 40 phút thì món mứt cũng đạt yêu cầu. Bạn hãy tắt bếp và đợi mứt nguội hẳn.

    Cuối cùng, bạn hãy cho mứt vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 100 độ C, sấy trong 20 phút cho mứt khô thì mang ra để nguội.

    Cho mứt ra đĩa và thưởng thức. Bảo quản mứt trong lọ thủy tinh có nắp đậy và để nơi khô ráo, thoáng mát.

    Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm mật ong đơn giản

    – 1,5 kg quả dâu tằm chín.

    – 1 lít mật ong nguyên chất

    – Bình thuỷ tinh sạch

    Cách làm mứt dâu tằm mật ong:

    – Bạn ngâm dâu tằm khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sau đó để ráo. Nên để dâu thật khô nước để khi ngâm dâu sẽ không bị lên men.

    – Tiếp theo bạn cho dâu vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong nguyên chất vào ngập dâu sau đó đậy kín nắp và để nơi thoáng mát.

    – Bạn ngâm dâu tằm với mật ong khoảng 2-3 ngày khi thấy dâu có dấu hiệu phình lên, đôi khi bị lên men nhẹ. Lúc này bạn hãy dùng đũa tre đảo đều rồi đặt ở chỗ thoáng mát hơn. Lưu ý nhiệt độ rất dễ làm cho dâu tằm bị lên men.

    – Bạn ngâm khoảng 10-15 ngày sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt, còn quả dâu tằm thì bạn tận dụng để làm mứt.

    – Bạn hãy cho thêm đường vào các quả dâu tằm sau đó cho vào chảo xào đến khi nào khô đặc lại. Món này ăn kèm với bánh mì sẽ rất tuyệt. Phần nước cốt bạn rót ra chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần như siro.

    Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây dẻo ngon

    Nguyên liệu để làm mứt dâu dẻo:

    • 1 kg dâu tây.
    • 1 kg đường.
    • Nước cốt của 1 quả chanh.
    • 3ml tinh chất vani.
    • Một ít muối.

    Cách làm mứt dâu dẻo:

    Bước 1: Sơ chế quả dâu

    Đầu tiên, dâu tây các bạn nhớ chọn những trái to, chín mọng, không giấp nát. Sau đó, đem cắt bỏ cuống rồi ngâm dâu vào chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp dâu với đường

    Tiếp đó, đem dâu ra cắt làm đôi sau đó cho vào tô to trộn thêm đường. Dâu tây và đường được trộn theo tỷ lệ 1:1, sau đó trộn thật đều để tất cả những miếng dâu tây được ngâm với đường và để trong khoảng 2 tiếng.

    Bước 3: Xào mứt dâu

    Đặt 1 cái chảo lên bếp rồi cho dâu tây ướp đường vào đun với lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong thời gian đun bạn nhớ đảo thật nhẹ tay để tránh làm dâu tây bị nát. Khi thấy nước dâu gần cạn thì vắt nước cốt chanh cho vào chảo để tránh mứt dâu bị đường vón cục, không dẻo, mất ngon và còn để tạo vị chua cho mứt dâu. Tiếp tục đun đến khi nước đường quánh lại, kéo tơ, mứt dâu có độ dẻo thì tắt bếp. Cuối cùng thì cho tinh chất vani vào và đảo đều. Chờ cho mứt nguội thì thưởng thức hoặc cất vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần!

    Bước 4: Hoàn thành

    Vạy là bẹn đẫ hoàn thành xong món mứt dâu dẻo ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Mà Cực Đơn Giản
  • Trái Dâu Tằm: Món Ăn Ngon, Vị Thuốc Quý!
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Và Công Dụng Kỳ Diệu Của Dâu Tằm Với Sức Khỏe
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Tươi Ngon
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngon Dẻo Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • Ngon ngọt đẹp mắt với cách làm mứt dâu tằm, mứt dâu tây Đà Lạt dẻo ngon ăn kèm bánh mì với thành phần nguyên liệu dễ nhất tại nhà.

    Dâu tằm là một loài quả vô cùng thân thuộc trong đời sống của người Việt Nam, dâu tằm gắn liền với ngành nghề dệt lụa và lụa tơ tằm đã trở thành một nét đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam.

    Không chỉ dùng làm nguyên liệu cho nghề lụa các bộ phận của cây dâu tằm lại còn là một vị thuốc quý, nhất là quả dâu tằm chính là một vị thuốc nam bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Quả dâu tằm (hay gọi là tang thầm) là vị thuốc quý dùng để ngâm rượu làm thuốc bổ tăng cường sức khỏe, quả dâu tằm còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp sáng mắt. Ngoài ra, quả dâu tằm còn được làm nên một món mứt đẹp mắt và ngon miệng nữa đấy.

    A Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn với bánh mì đơn giản

    Với cách làm mứt dâu tằm đơn giản mà lại tuyệt ngon, với các bước thực hiện khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền.

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu tằm

    Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn bánh mì từ Massageishealthy

    1. Bước 1:

      Dâu tằm khi mua về các bạn gọt bỏ cuống, rửa thật sạch rồi ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho thật sạch bụi bẩn, vớt dâu ra rổ, để cho ráo nước.

    2. Bước 2:

      Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ngon các bạn cần cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ mỗi một lớp dâu bạn ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 giờ.

    3. Bước 3:

      Cho nước đường với dâu tằm vào trong xoong, bắc lên trên bếp, đun lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi, đun lửa nhỏ lại, đổ nước đường thật đều vào trong xoong dâu.

    4. Bước 4:

      Tiếp tục các bạn đun đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc và có một màu đổ thẫm rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là gần hoàn thành xong món mứt dâu tằm rồi đó.

    5. Bước 5:

      Cuối cùng chờ để cho mứt nguội, cho vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý với cách làm mứt dâu tằm nguyên quả dẻo ngon

    • Dùng gelatine mứt sẽ được mềm, dẻo, bảo quản được lâu hơn so với bột năng, bột sắn dây, bột đao.
    • Khi nấu các bạn dùng nồi to gấp đôi lượng mứt dâu vì khi sôi mứt rất dễ bị trào ra ngoài.
    • Dâu tằm nhiều nước hơn loại dâu tây nên nấu lâu hơn, phải cho vào trong máy xay nhỏ.

    Cách sử dụng và bảo quản mứt dâu tây

    Lúc này bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt dâu tây. Mứt dâu tây để nguội trong chảo sau đó cho vào hủ thủy tinh rồi cất giữ nơi khô ráo.

    Mứt dâu tây để trong ngăn mát có thể để được 6 tháng, nếu để ngăn đá có thể để được khoảng 1 năm.

    Mứt dâu tây ăn với gì thích hợp nhất? Bánh mì, đá bào?

    Mứt dâu tây có thể sử dụng với nhiều cách ăn khác nhau. Với món mứt này, bạn có thể phết lên bánh mì hoặc bánh quy để dùng bữa ăn sáng.

    Hoặc trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể làm siro dâu, mứt dâu đá bào, sữa chua…

    Mứt dâu tây có thể ăn với nhiều thứ như bánh mì, bánh quy… Mứt dâu tây vừa mang hương vị ngọt, vừa có vị chua thanh nhẹ nhàng, đây sẽ chính là món hấp dẫn nhất trong đĩa bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn.

    Với món mứt dâu tằm này các bạn có thể ăn kèm với bánh mì lát hay ăn với đá bào mát lạnh rồi chế mứt dâu tằm lên cũng rất tuyệt trong mùa hè này đấy.

    B Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

    Mứt dâu dẻo ngọt, khô dai đi cả nhà ơi! Mời mọi người cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về siêu ngon siêu ngọt để nhâm nhi thỏa thích ạ!

    Dâu tây chắc ai cũng biết công dụng của nó đối với sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp nhưng để làm được mứt dâu thơm ngon đúng điệu thì nhiều người còn ngần ngại.

    Không quá khó để làm được hai loại vừa mứt dâu dẻo và mứt dâu khô nhưng cần phải có tí khéo léo để sản phẩm làm ra được như mong muốn.

    Mứt dâu phải ngọt, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, màu đỏ hồng bắt mắt cuốn hút mặc dù không sử dụng phẩm màu nào.

    ột đĩa mứt dâu khô bạn có thể để dành nhâm nhi lúc xem phim khá thú vị hoặc mứt dâu dẻo cho vào tủ lạnh mát mát thưởng thức cảm giác mê ly luôn. Tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt cùng Massageishealthy nha cả nhà.

    Nguyên liệu làm mứt dâu Đà Lạt

    • Đường cát tinh luyện: 1kg.
    • Dâu tươi Đà Lạt ngon: 1ký.
    • Hương vani: một ống.
    • Chanh tươi: hai trái.
    • Muối: hai muỗng.

    Cách chế biến mứt dâu Đà Lạt dẻo ngon

    Bước 1: Sơ chế dâu

    Để có phương pháp làm mứt dâu tây dẻo vừa thơm vừa ngon thứ nhất ta nên biết lựa những quả dâu chín tươi, vì dâu tây khi hái khỏi cây dâu sẽ không tiếp tục chín như những loại trái cây khác.

    Không mua các quả bầm dập, bị ướt bởi vì chúng đã bị rưới nước để cho dâu nhìn tươi hơn.

    Tiếp đấy chúng ta xắt bỏ hết cuống quả dâu, rửa cho thật sạch qua với nước sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút, lấy ra rổ cho bớt nước.

    Bước 2: Ngâm dâu với đường cát

    Dâu tây sau khi bắt ráo nước chúng ta mang ra thái thành hai, làm 2, bỏ vào cái thau nhỏ.

    Sau đó chúng ta trút đường cát vào đánh đều cho thấm đường, và sẽ cho vào chỗ khô thoáng hai h.

    Bước 3: Xào mứt dâu

    Các bạn bắt chảo lên trên bếp sau đó trút dâu tây vừa mới tẩm ướp cùng với nước đường cát vào, khi này nước dâu tây hòa cùng với nước đường cát tạo thành một hỗn hợp sền sệt màu sắc hồng hồng.

    Bật lửa nhỏ và đảo cho thật đều cho dâu tây thấm thật đều đường và không bị cháy đen.

    Cứ thế lấy đũa trộn đều cho đến lúc thấy nước dâu cạn gần tất cả thì cho nước cốt chanh vào, để ý vứt toàn bộ phần hạt ra nghen (Nước cốt chanh sẽ làm cho cách làm mứt dâu tây không bị đóng cục và có vị chua thanh hấp dẫn hơn).

    Khi thấy đường bắt đầu kéo sợi tơ và mứt có độ dẻo một lượng vừa đủ thì chúng mình cho hương vani vào, đảo vài lần rồi tắt lửa. Đổ mứt dâu tây vào một cái âu sạch cho hết nóng hẳn rồi bỏ vô lọ bảo quản.

    C Cách chế biến mứt dâu tây sấy khô vừa thơm vừa ngon khác biệt

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu sấy khô

    • Dâu tây tươi ngon: một ký.
    • Đường cát trắng: 500gr.
    • Muối ăn tinh: hai muỗng.

    Bước 1: Rửa sạch dâu

    Dâu tây khi đã mua về các bạn rửa thật sạch, thái quăng toàn bộ lá, để lại cuộn ngắn để cho bắt mắt, sau đó bỏ vô chậu nước muối ăn loãng ngâm khoảng 1/2h rồi vớt ra để khô bớt nước.

    Đặt có cách làm mứt dâu ráo vừa thơm vừa ngon như mong muốn chúng ta cần phải xem phương pháp lựa chọn dâu tây ở hướng dẫn ở bên trên nhe.

    Bước 2: Rim dâu tây với đường cát

    Trút dâu tây và đường vào ở trong một cái chảo lớn, bắc lên trên bếp bật bếp với lửa nhỏ, đường sẽ chảy ra – hòa quyện với màu đỏ của dâu tạo nên màu hồng vô cùng hấp dẫn.

    Đun khoảng chừng nửa tiếng thì vớt lên hết dâu ra ngoài dĩa, còn chỗ nước đường cứ tiếp tục đun để cô sánh lại.

    Khi nước đường cát đặc quánh, thì chúng ta cho dâu tây vào rim cho đều 2 mặt, đến khi nào nhìn thấy xem đường cát đảo sang màu nâu sậm thì nhắc xuống.

    Bước 3: Sấy khô dâu

    Đổ dâu cho vào lò sấy, cái đặt nhiệt độ khoảng 1000C với thời gian chừng hai h, đến khi nào dâu khô hết thì tắt lò sấy lấy dâu tây ra để nguội sau đó bỏ vào hũ cất giữ và dùng dần.

    Với cách chế biến mứt dâu tây sấy khô bằng lò sấy này thì mứt dâu cất giữ được lâu dài và dễ dàng, không sợ mau hỏng như những loại mứt dẻo.

    Yêu cầu đối với cách chế biến mứt dâu tây

    Trước lúc làm mứt dâu ta nên biết cách chọn những quả dâu chín tươi mọng, có màu sắc đỏ thắm, đừng mua các trái có màu xanh vì chúng chưa chín, hoặc những trái bị bầm tím hoặc bị nhũn ra.

    Đặc điểm khác lạ của quả dâu là khi hái khỏi cây dâu sẽ ngưng chín, các bạn chú ý điều này nha.

    Sau khi rửa sạch sẽ dâu tây các bạn càng phải ngâm cùng với hỗn hợp nước muối loãng độ 1/2h làm cho dâu tây an toàn hơn sau đó mới làm các bước tiếp theo.

    Khi rim các bạn luôn phải cẩn thận, đảo cho thật đều tránh để mứt dâu tây bị cháy đen mất đi màu sắc và hương vị hấp dẫn vốn có của mứt dâu.

    Bảo quản ở bình thủy tinh hoặc lọ nhựa, đặt nơi sạch sẽ thoáng mát hoặc ngăn để mát tủ lạnh càng tốt.

    Có được công thức làm mứt dâu này rồi thì chắc ai cũng tự tin vào bếp làm ngay để thưởng thức. Không quá khó để tìm mua được những quả dâu tây tươi ngon về làm mứt.

    Tuyệt vời hơn khi cùng một nguyên liệu nhưng khi hoàn thành sản phẩm thì được thưởng thức những hai loại mứt, loại nào cũng hấp dẫn cuốn hút.

    Mứt dâu dẻo cuốn hút với màu hồng mọng sệt sệt ngọt ngon thì mứt dâu khô dai dai, thơm ngon không kém gì.

    D Cách làm mứt dâu tây nguyên quả dẻo ngon

    Nguyên liệu làm mứt dâu tây nguyên quả

    Các bước làm mứt dâu tây nguyên quả

    Dâu tây cắt cuống, rửa sạch với nước. Sau đó, bạn ngâm dâu tây khoảng 25 phút với nước muối pha loãng, sau đó, vớt ra và để ráo nước.

    Cho dâu tây vào bát to, cho đường vào theo tỉ lệ 1:1 tùy sở thích của mỗi người thích ngọt hay không có thể tăng giảm bớt.

    Xóc đều dâu tây với đường để đường thấm đều vào dâu tây.

    Khi đường tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi, sên nhỏ lửa đến khi cạn.

    Khi nước đường cạn, bạn cho thêm nước cốt chanh vào để đường không bị vón cục.

    E Cách làm mứt dâu ta nguyên quả dẻo ngon đơn giản

    Không lâu nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán rồi, Tết thì Massageishealthy thích nhất chính là được nếm đủ các loại kẹo, mứt.

    Và một trong số những món mứt mà mình thích nhất chính là mứt dâu tằm. Một lần được thử loại mứt này ở nhà một người thân và bị ghiền nên Massageishealthy đã tìm học cho bằng được cách làm mứt dâu tằm.

    Dâu tằm không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng có ích đối với cơ thể con người.

    Rất nhiều bài viết cho rằng dâu tằm là loại quả có nhiều chất xơ, vì thế chúng có thể hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện các vấn đề về táo bón, đầy hơi và quặn thắt ruột. Chất xơ trong loại quả này cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Không chỉ vậy, dâu tằm còn chứa vitamin C – một loại vitamin có công dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cơ thể con người được tăng sức đề kháng cũng như kiểm soát đường huyết. Nói sơ qua thôi cũng đã thấy loại quả này kì diệu rồi đúng không nào?

    Thế nhưng, phải thú thật là ở Sài Gòn mà muốn kiếm được dâu tằm tươi ngon thì hơi khó. Thường thì Massageishealthy thấy chúng ta chỉ có thể tìm ở một số cửa hàng bán đồ Đà Lạt, dâu không được tươi như lúc mới hái xuống nhưng cũng chấp nhận được.

    Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800 gram dâu tằm (dâu ta)
    • 250 gram mạch nha
    • 250 gram đường trắng
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh

    Các bước làm mứt dâu ta nguyên quả

    Bước 1: Mua dâu về, bạn đổ ra một chiếc rổ lớn rồi lựa những trái bị hư, dập hoặc chưa chín để bỏ đi.

    Sau đó, bạn ngâm phần dâu vào một thau nước sạch trong vòng nửa tiếng, cắt bỏ phần cuống trái đi. Rửa dâu lại một lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.

    Cho dâu cùng với phần đường trắng đã chuẩn bị vào một chiếc thau hoặc nồi (có tráng men) để trộn đều. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 1 tiếng để đường có thể ngấm vào dâu.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn tất khâu ướp dâu với đường, bạn cho nước cốt chanh và phần mạch nha đã chuẩn bị cùng với 100ml nước lọc vào nồi dâu, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bạn cũng đừng quên vừa đun vừa đảo đều tay để mứt dâu của chúng ta keo và sánh hơn.

    Mẹo nhỏ cho bạn khi bảo quản mứt là nên làm sạch kỹ lọ thủy tinh và nắp mà chúng ta sử dụng.

    Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được cách làm mứt dâu ưng ý của riêng mình để có mứt dâu thơm ngon chiêu đãi cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Dọc Mùng Không Ngứa
  • 3 Món Ngon Từ Củ Dền, Cách Chế Biến Củ Dền Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Củ Dền Làm Say Lòng Người Ít Được Biết Đến
  • Trang Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.
  • Cách Làm Nước Ép Từ Củ Dền Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Giải Khát Với Nước Dâu Tằm Mùa Nắng
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Nước Dâu Tằm Siro Ngọt Lịm Dễ Uống
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Dừa, Cách Làm Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Cách làm mứt dâu tằm và mứt dâu tây mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có những món mứt thơm ngon đãi khách ngày Tết. Bên cạnh đó, những món mứt này còn được biến tấu khác nhau thích hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Bạn có thể sử dụng quanh năm mà không sợ dâu bị dập nát, hư hỏng mà vẫn giữ được nguyên vị dâu thơm ngọt truyền thống.

    Thật tiện lợi khi tủ lạnh luôn có sẵn những hủ mứt dâu thơm lừng. Hũ mứt dâu sánh mịn có thể cứu nguy cho bạn khi vô tình thức dậy muộn và không kịp chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Không những thế, chỉ cần chưa đến 3 phút là bạn đã có ngay một cốc nước giải khát thơm ngon mát lạnh từ mứt dâu có sẵn trong tủ lạnh. Ngoài ra mứt dâu còn là món ăn không thể thiếu trong khay mứt Tết của mỗi gia đình. Cách làm mứt dâu tại nhà không quá cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi ở bạn sự tỉ mỉ và kiên nhẫn để cho ra thành phẩm tuyệt vời nhất.

    1. Cách làm mứt dâu tằm

    1.1. Lợi ích từ quả dâu tằm

    Dâu tằm hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là dâu ta chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa trong cơ thể. Các vấn đề về đường ruột, táo bón, đầy hơi… đều được cải thiện khi ăn loại trái cây này. Bên cạnh đó chất xơ trong dâu tằm còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho tim mạch, là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Hơn nữa dâu tằm còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Đây là dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ vì vậy nó có khả năng làm tăng sức đề kháng của cơ thể cũng như giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì.

    1.2. Cách làm mứt dâu tằm dẻo

    Nguyên liệu:

    • 1kg dâu tằm
    • 300gam mạch nha
    • 300gam đường cát trắng
    • 3 trái chanh

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế

    • Dâu tằm mua về chọn những quả ngon, loại bỏ những quả bị hư, dập hoặc chưa chín, Phần dâu còn lại đem ngâm trong thau nước sạch khoảng nửa tiếng rồi cắt bỏ phần cuống. Rửa dâu lại lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.
    • Vắt chanh lấy nước cốt.

    Bước 2: Ướp đường

    • Chuẩn bị sẵn một thau lớn, cho dâu tằm và đường cát vào trộn đều.
    • Để yên ít nhất 1 tiếng để đường ngấm vào dâu.

    Bước 3: Sên mứt

    1.3. Cách làm mứt dâu tằm sấy khô

    Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế Bước 2: Sên mứt

    • Bắc lên bếp một nồi to, cho hỗn hợp dâu tằm đã ướp đường vào nồi đun trên lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa xuống mức thấp nhất.
    • Trong quá trình đun, thỉnh thoảng khuấy nhẹ tay để dâu tằm không bị nát.
    • Cho thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.
    • Khi thấy nước đường sánh và keo lại thì tắt bếp đợi cho nguội.

    Bước 3: Sấy khô

    • Cho phần mứt dâu tằm này vào lò vi sóng hoặc lò sấy hoa quả khô, chỉnh nhiệt độ khoảng 100℃ trong 20 phút thì lấy ra dĩa và thưởng thức.
    • Nếu muốn bảo quản mứt dùng lâu hơn, hãy cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy để ở trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

    1.4. Một số ứng dụng từ mứt dâu tằm

    Mứt dâu tằm mật ong làm nước giải khát

    Nguyên liệu:

    • 1,5kg dâu tằm chín
    • 1 lít mật ong nguyên chất

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế

    • Dâu tằm mua về phải rửa nhiều lần với nước, loại bỏ những quả dập rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để diệt vi khuẩn và bụi bẩn bám trên quả dâu tằm.
    • Sau khoảng 15 phút thì vớt ra rửa sạch rồi để chỗ khô cho ráo nước. Nên phơi dâu cho thật khô để khi ngâm không bị lên men.

    Bước 2: Ngâm dâu tằm với mật ong

    Mứt dâu tằm ăn bánh mì

    Sau khi đã chế biến mứt dâu tằm dẻo, đem bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bánh mì, bạn chỉ cần lấy một ít mứt phết lên là có thể dùng ngay. Đây là món ăn vừa ngon, vừa tiện lợi cho những buổi picnic cuối tuần hoặc là những buổi sáng thức dậy muộn mà chưa kịp chuẩn bị đồ ăn sáng.

    2. Cách làm mứt dâu tây

    2.1. Lợi ích của dâu tây

    Dâu tây là loại quả đặc biệt có lợi cho sức khoẻ con người. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta chưa tìm thấy trong bất kì loại thực phẩm nào khác. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 11 lợi ích của việc sử dụng dâu tây thường xuyên, đó là:

    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Bảo vệ mắt
    • Phòng chống ung thư
    • Ngăn ngừa các nếp nhăn
    • Đánh bại cholesterol có hại
    • Hạn chế viêm nhiễm
    • Điều chỉnh huyết áp
    • Tăng cường chất xơ
    • Kiểm soát cân nặng
    • Hỗ trợ cho sức khoẻ tiền sinh sản
    • Hỗ trợ trị bệnh gout

    2.2. Cách làm mứt dâu dẻo

    Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế dâu

    • Dâu tây mua về, ngâm khoảng 15 phút trong thau nước rồi rửa từng quả cho sạch đất bám vào quả dâu trong quá trình trồng trọt.
    • Tiếp tục ngâm dâu tây vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ hết thuốc trừ sâu còn dư thừa trên quả dâu. Sau đó vớt dâu ra, để ráo, tách bỏ phần cuống xanh.
    • Cho dâu tây đã làm sạch cuống vào rổ, rửa qua nước sạch một lần nữa rồi để cho thật ráo nước. Vì dâu tây là loại quả mọng, rất dễ bị dập, nát nên bạn không thể rửa dâu tây một cách vội vàng. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn từng chút một.
    • Cắt trái dâu làm đôi hoăc để nguyên trái tuỳ độ to nhỏ của trái dâu. Không nên cắt quá nhỏ để tránh tình trạng khi sên mứt, dâu bị nát không giữ được vị nguyên chất của quả dâu khi thưởng thức.

    Bước 2: Ướp dâu Bước 3: Sên dâu

    • Bắc lên bếp một chảo sâu lòng, cho hỗn hợp dâu ướp đường vào và để lửa ở mức trung bình. Khi trong chảo xuất hiện các bong bóng li ti, nghĩa là hỗn hợp đã sôi, ta nên hạ lửa xuống mức thấp nhất.
    • Thỉnh thoảng dùng tay lắc chảo nhẹ nhàng để dâu thấm đều đường. Dâu tây rất dễ nát, do vậy không nên dùng đũa khuấy, đảo dâu khi đang sên mứt.
    • Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, bắc nồi xuống để hỗn hợp nguội đi. Sau đó lại tiếp tục cho lên bếp đun sôi rồi lại để nguội, lặp đi lặp lại khoảng 4 – 5 lần cho hỗn hợp keo, đặc sánh lại là được.
    • Tiếp tục cho tinh chất vani vào đảo thật nhẹ tay rồi tắt bếp.
    • Chuẩn bị sẵn một lọ thuỷ tinh đã lau khô, đợi mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ và đậy nắp thật kín để bảo quản. Có thể bảo quản mứt dâu trong ngăn mát tủ lạnh để tăng độ thơm ngon của món mứt.

    2.3. Cách làm mứt dâu tây khô

    Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế dâu

      Dâu tây mua về rửa thật sạch từng quả. Cắt bỏ phần cuống xanh rồi ngâm khoảng 30 phút trong nước muối pha loãng. Sau thời gian trên, vớt dâu tây ra rổ, rửa dâu dưới vòi nước sạch một lần nữa rồi để cho thật ráo.

    Bước 2: Sên dâu Bước 3: Sấy dâu

    • Lấy từng trái dâu ra, sắp vào lò nướng để ở nhiệt độ trung bình trong 1 giờ. Hoặc máy sấy hoa quả trong khoảng 2 tiếng cho đến khi miếng dâu khô hẳn thì lấy dâu ra.
    • Để dâu nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thuỷ tinh sạch và khô để bảo quản.

    2.4. Cách chọn dâu tây để làm mứt

    Để thực hiện thành công món mứt dâu ngay tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị những quả dâu tây đạt chuẩn. Những quả dâu tây chất lượng thường có màu đỏ tươi, căng mọng nước và chín đều cả quả. Không nên chọn mua những quả dâu còn đốm xanh lá cây vì dâu có đặc trưng là khi đã hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những loại quả khác. Đồng thời, không chọn những quả dâu có màu đỏ sẫm hay xuất hiện những đốm đen vì rất có thể đấy là những quả dâu lâu ngày hoặc kém chất lượng.

    Bên cạnh đó, bạn cần để ý phần cuống lá. Nên chọn mua những quả còn nguyên cuốn lá và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô và úa vàng nghĩa là dâu đã được bày bán quá nhiều ngày dẫn đến chất lượng bị giảm sút.

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi chọn dâu là khoảng cách giữa cuống lá và quả càng xa nhau thì quả dâu đấy sẽ càng ngọt.

    2.5. Một số ứng dụng từ mứt dâu tây

    Mứt dâu ăn bánh mì

    Chỉ cần phết mứt dâu lên bánh mì sandwich là bạn đã có một bữa ăn sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng mà lại tiết kiệm được thời gian. Bánh mì sandwich phết dâu tây chính là lựa chọn hấp dẫn cho những người hảo ngọt. Vị ngọt quánh của mứt và mùi thơm đặc trưng của dâu tây sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.

    Pha nước giải khát từ mứt dâu (siro dâu)

    Cho khoảng 4 muỗng cà phê mứt dâu vào 100ml nước ấm và khuấy đều. Nếm thử, nếu thấy nhạt thì cho thêm một ít đường. Điều chỉnh lượng đường và mứt dâu theo khẩu vị của riêng bạn. Cho thêm vài viên đá nhỏ vào cốc. Vậy là bạn đã có một cốc nước giải khát cực kỳ thơm ngon và mát lạnh.

    Làm nhân bánh bằng mứt dâu

    Chuẩn bị xong cốt bánh bông lan, bạn phết mứt dâu lên mặt bánh rồi cho hai lớp bánh áp sát vào nhau. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 80 độ C. Khi bánh nóng, mứt sẽ chảy ra tạo thành một lớp mỏng đều giữa hai lớp bánh. Lấy bánh ra ngoài và để nguội là bạn đã có một chiếc bánh bông lan mứt dâu thơm ngon. Vị chua, ngọt và mùi thơm của mứt làm cho bánh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều và không ai có thể cưỡng lại được.

    Thanh Hoà tổng hơp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Mà Cực Đơn Giản
  • Trái Dâu Tằm: Món Ăn Ngon, Vị Thuốc Quý!
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Và Công Dụng Kỳ Diệu Của Dâu Tằm Với Sức Khỏe
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Giải Khát Với Nước Dâu Tằm Mùa Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Nước Dâu Tằm Siro Ngọt Lịm Dễ Uống
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Dừa, Cách Làm Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Béo Thơm Tươi Mát Tại Nhà
  • Cây Rau Dừa Nước Với Tác Dụng Của Rau Rừa Nước Và Cách Dùng Hiệu Quả
  • Mùa hè mà được một cốc xi rô dâu ngọt ngào, mát lạnh như thế này thì còn gì bằng.

    Dâu tằm khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước. Dâu có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được nhiều người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ thận, máu, và giải khát rất tốt…

    Nguyên liệu:

    – Dâu tằm: 2 kg

    – Đường: 800 gr – 1 kg

    Thực hiện:

    Bước 1: Dâu tằm đem thả vào chậu nước đầy, dùng tay khoắng nhẹ để rửa sạch cát, bụi bám vào dâu. Rửa khoảng vài nước, cho đến khi dưới đáy chậu không còn cát đọng lại là được. Vì dâu tằm rất dễ bị nát nên các thao tác nên làm nhẹ nhàng và nên rửa từng ít một. Hoặc có thể cho một ít dâu vào rổ rồi xả dưới vòi nước.

    Bước 2: Đun sôi một nồi nước to với một chút muối, để cho nước nguội bớt (khoảng 70 độ). Thả một ít dâu vào ngâm khoảng 1- 2 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước, làm cho đến hết số dâu.

    Bước 3: Rải một lớp dâu vào khay (hộp, lọ, xoong) lớn rồi lại rải một lớp đường lên trên. Cứ rải một lớp dâu lại đến 1 lớp đường cho đến khi hết dâu và đường, rồi đậy kín lại. Ngâm dâu qua đêm, sáng hôm sau dâu sẽ tiết ra rất nhiều nước và đường thì tan hết.

    Bước 4: Cho tất cả dâu, nước dâu vào nồi đun sôi thì hạ lửa nhỏ để dâu sôi trong khoảng 40 – 45 phút.

    Bước 5: Để nồi dâu nguội bớt, gạn lấy phần nước cốt dâu, cho vào lọ thủy tinh. Chờ khi nước dâu nguội hẳn thì đậy nắp lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Bước 6: Cho phần quả dâu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho thêm chút đường nữa nếu dâu chưa đủ ngọt. Cho phần dâu xay nhuyễn này lên bếp sên cho đến khi đặc quánh lại thì tắt bếp. Để cho mứt dâu nguội hẳn, cho vào lọ thủy tinh rồi cũng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Những hôm trời nóng chỉ cần rót một ít nước dâu tằm vào cốc, thêm nước và đá là đã có một cốc siro dâu mát lạnh để giải nhiệt rồi.

    Phần mứt dâu có thể đem dùng để làm kem, ăn kèm bánh mì…

    Thùy Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Và Mứt Dâu Tây Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Mà Cực Đơn Giản
  • Trái Dâu Tằm: Món Ăn Ngon, Vị Thuốc Quý!
  • Cách Làm Món Nước Dâu Tằm Tên Lửa Của Cá Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Cốt Trái Cây
  • 3 Thức Uống Kết Hợp Dừa Tươi Giải Nhiệt Cơ Thể Tức Thì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Dừa Nước, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dừa Nước
  • Nước Cốt Dừa. Cách Làm Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp
  • Loại trái cây nhỏ bé này nói riêng và những loại quả có màu đỏ nói chung, không chỉ “đẹp mã”, hấp dẫn mà còn chứa siêu dưỡng chất, chống ung thư, đẹp da, cung cấp collagen tự nhiên.

    Có lẽ vì vậy mà ngày bé mỗi khi ra Hà Nội chơi, trẻ con chúng tôi đứa nào cũng mê tít. Dáng vẻ mỏng manh, nhỏ, giản dị, và đầy màu sắc của loại quả đặc biệt này khi vắt vẻo trên cành luôn tạo rung cảm đặc biệt. Cứ nhìn cái quả là nước miếng ứa ra, cả ký ức thời thơ ấu hiện về.

    Khi trời đất bắt đầu chuyển mùa oi ả thì tháng 4 trái dâu tằm xuất hiện chín mọng với tác dụng thanh nhiệt. Và cách ăn uống thông minh vẫn luôn là mùa nào thức nấy.

    Tôi may mắn có dịp được gặp những người phụ nữ thú vị. Gian bếp của họ luôn ủ đầy đủ các món ăn chơi và thức uống tốt cho sức khỏe. Dù có người giúp việc hay không, tất cả đều bỏ thời gian, công sức vào bếp. Nấu ăn không phải để phục vụ người khác mà là món quà dành cho chính mình. Và tôi nhìn thấy cuộc sống lung linh – ai cũng muốn được về nhà.

    Nhân buổi tụ tập bạn bè, tôi được mời thưởng thức món nước uống đầy tinh thần này. Điều thích nhất là trái dâu ngọt mà còn vị hơi chua. Đường thốt nốt vị thanh thay thế đường tinh luyện đầy hóa chất. Màu nước đỏ càng kích thích vị giác nhờ ly đẹp. Tôi thầm cám ơn bạn đã chỉ một cách làm chưa từng có trên mạng, tỏa nhiệt và nồng nàn, làm nhanh – gọn – lẹ như “tên lửa”.

    Và cám ơn con gái cưng góp ý giúp mẹ chỉnh nền chữ “Nước dâu tằm” từ màu đen thành hồng Barbie tuyệt đẹp.

    Hạnh phúc một ngày bắt đầu góp nhặt từ mỗi phút giây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nước Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe
  • Quả Dâu Tằm – Vị Thuốc Cải Lão Hoàn Đồng Tới Món Ngon Mỗi Ngày – Mẹ Tự Nhiên
  • Bạn Có Biết Cách Ngâm Rượu Quả Dâu Tằm Cực Tốt Cho Gia Đình Mình
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Đúng Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100