Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Dâu New Zealand Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Ngon Cho Bé Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Ngọt Dẻo Ngon Ngày Tết 2022
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Đà Lạt Ngon Cực Kỳ
  • Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe:

    – Nguồn cung cấp vitamin B, C và K, giúp cơ bắp khỏe mạnh.

    – Chứa nhiều loại chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    – Giàu các khoáng chất như kali, mangan và đồng, tăng khả năng miễn dịch.

    – Chứa phenol ngăn ngừa ung thư.

    Dâu tây có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, do đó bạn nên đưa nó vào chế độ ăn của bé.

    Tuy nhiên nếu dâu tây cũng có những tác hại nhất định với trẻ khi bạn chưa cho ăn đúng cách như:

    – Nghẹt thở: Vỏ của quả dâu tây thường trơn, do đó nó dễ khiến bé nuốt luôn mà không nhai. Điều này sẽ khiến bé dễ bị mắc nghẹn và gây nghẹt thở.

    Dâu tây có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ. Những gia đình có tiền sử bị dị ứng thức ăn hoặc những bé bị hen suyễn thì ba mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn. Dâu tây có thể khiến bé bị:

    + Chứng phát ban trên da

    + Sưng mặt, lưỡi và cổ họng

    + Ngứa ran trong miệng

    + Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé, gây chuột rút, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

    + Đôi khi, quả dâu tây còn có thể gây ra những tình trạng nguy hiểm như sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng của bé.

    Những cách chế biến món dâu tây cho bé tập ăn

    Dưới dây là một số món ăn từ dâu tây cho bé, các mẹ tham khảo để làm nha!

    1. Xắt miếng nhỏ cho bé

    Khi cho bé ăn, tốt nhất bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ để bé dễ nhai. Bạn hãy làm điều này cho đến khi bé học được cách tự ăn. Vì dâu tây có chứa hàm lượng thuốc bảo quản khá cao nên bạn cần chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Hoặc không thì hãy tự trồng tại nhà với những giống dâu tây chịu nhiệt, cách trồng không khó mà phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

    3. Quy tắc 3 ngày

    Bất cứ khi nào bạn tập cho bé ăn một món mới, bạn nên đợi ít nhất ba ngày, sau đó bạn mới cho bé ăn tiếp. Điều này giúp bạn quan sát xem bé có bị dị ứng hoặc gặp vấn đề với thực phẩm đó hay không.

    Dù bé không bị dị ứng đi nữa thì cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé ăn nửa ly dâu tây hoặc những loại trái cây khác. Bạn nên cho bé ăn nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • Dâu Tây Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Tuyệt Chiêu Muối Dưa Chuột Bao Tử Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2022 hiện nay như một hiện tượng tại Đà Lạt. Dây tậy một loại trái cây đặc sản Đà Lạt nay cùng các vị

    DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC ĐÀ LẠT

    MÓN LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2022

    ===========

    Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 18. Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.

    Qủa Dâu Tây Đà Lạt

    Với mùi thơm hấp dẫn hòa quyện giữa 2 vị chua và ngọt, chứa nhiều Vitamin C và Flavonoit rất tốt cho sức khỏe nên dâu tây được xem là món khoái khẩu của nhiều người.

    Hoà theo phong trào các món ăn “lắc” như xoài lắc, cóc lắc, khoai lang lắc,… người Đà Lạt cũng sáng tạo thêm một món ăn mới, tận dụng đặc sản tại chính nơi này là món dâu lắc. Dâu tươi trộn với nước đường, muối tôm rồi lắc đều và được bán với giá 15.000 đồng/ly.

    Dâu tây lắc

    * Dâu Tây Lắc – món thần thánh Đà Lạt (ảo)

    Quả Dâu tây có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt thanh pha lẫn vị chua được người tiêu dùng ưa chuộng. Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao (100g dâu tây cho khoảng 34 Calo) nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao.

    Quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

    Dâu có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và hấp dẫn. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món. Vì thế, người dân Đà Lạt đã biến tấu ra món “Dâu aây lắc”

    Món ăn này cũng rất dễ làm, ngoài ra còn giữ được đúng hương vị tự nhiên tươi ngon của quả dâu.

    * Cách làm món “Dâu tây lắc”:

    Nguyên liệu:

    +  Dâu tươi

    + Muối tôm

    + Đường

    – Cách làm:

    + Dâu có vị không quá chua, rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch

    + Lấy ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôiI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Với Củ Dền Hiệu Quả
  • Spicy Cod Roe Fried Potato Ball
  • Cùng Bảo Vệ Đặc Sản Cá Chìa Vôi Trên Sông Nhà Bè
  • 【8/2021】Địa Điểm Cung Cấp Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tốt Nhất【Xem 489,258】
  • 【8/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 339,174】
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Các Món Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Nhút
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Rau cần tây với nguồn dinh dưỡng dồi dào chính là loại thực phẩm được khuyên dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngay. Rau cần tây có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác làm ra những món đặc sắc, thơm ngon bá cháy. Và hôm nay, Vita Martcửa hàng thực phẩm sạch Đà nẵng sẽ chia sẻ đến các mẹ công thức chế biến những món ngon đó!

    Thịt bò xào cần tây

    Nguyên liệu: cần chuẩn bị: 300gr thịt bò nạc, 1 củ hành tây, 200gr cần tây, 1/2 quả cà chua, hạt tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho ra bát rồi các loại gia vị: gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính vào trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Rau cần tây mua về cắt bỏ rễ, nhặt sạch lá úng rồi rửa nhiều lần với nước. Cà chua rửa sạch, cắt thành nhiều lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm. Hành chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò vào xào nhanh.

    Bước 4: Thịt bò hơi tái tái, cho cần tây vào xào sơ qua 1 lượt. Tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào, đảo liên tục. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

    Rau cần xào tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 mớ rau cần, 2 quả cà chua, tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Nhặt rau cần loại bỏ rễ và lá ung rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Vớt ra rổ, cắt thành nhiều khúc vừa ăn (4cm) rồi để ráo nước.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, bổ làm 4 thành hình múi cau. Tỏi bóc bỏ, đập dập rồi băm nhỏ khoảng 2/3, 1/3 còn lại không băm.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi thơm tất cả. Vớt nhánh tỏi không băm nhỏ ra cho vào chén để riêng.

    Bước 4: Cho cà chua vào xào đều trên lửa lớn, cho rau cần vào xào rồi cho hạt nêm vào. Tiếp tục xào cho rau ngấm gia vị.

    Bước 5: Rau vừa chín tới thì cho thêm ít nước mắm cùng mì chính vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa vặn rồi tắt bếp. Cho rau xào ra đĩa, cho phần tỏi trong chén khi nảy lên trên và dùng khi món xào còn nóng.

    Cần tây xào đậu hũ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cây rau cần, 2 bìa đậu hũ, 5gr câu kỉ, 5 cái nấm hương, tỏi, gừng, hành lá, hạt nêm, dầu ăn… cùng các dụng cụ làm bếp.

    Bước 1: Rau cần nhặt sạch, loại bỏ phần rễ và lá hỏng rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Vớt ra để ráo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấm hương cần rửa sạch, thái lát. Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Câu kỉ rửa sạch, để ráo nước. Tỏi gừng loại bỏ vỏ, cắt lát rồi băm nhuyễn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu ăn sôi thì cho tỏi và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    Bước 4: Cho rau cần vào xào, câu kỉ, nấm hương vào xào cùng. Nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa miệng ăn.

    Bước 5: Khi rau gần chín, cho phần đậu hũ vào xào cùng cho đến khi rau chín tới. Bạn nêm nếm loại vị rau xào xem đã được chưa rồi tắt bếp. Múc món xào ra đĩa và dùng nóng với cơm.

    Cần tây xào mộc nhĩ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr cần tây, 30gr mộc nhĩ đen, 10gr đỗ trọng, 5gr gừng, 10gr hành lá, tỏi, muồi, dầu ăn… cùng các đồ dùng nấu bếp.

    Bước 1: Rang khô đỗ trọng rồi tán thành bột. Với mộc nhĩ, bạn cần ngâm nước nóng vừa để nấm nhanh nở, sau đó cắt bỏ cuống rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nhặt rau cần tây, loại bỏ sạch những lá hỏng và phần rễ. Rửa sạch rau nhiều lần với nước rồi cắt khúc vừa ăn (khoảng 4 – 5cm). Gừng tỏi cắt miếng, băm nhuyễn, hành cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi, gừng, hành vào phi thơm. Tiếp tục cho mộc nhĩ, cần tây, đỗ trọng vào xào liên tục.

    Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa miệng ăn. Tiếp tục xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Cho món xào ra đĩa, cho ít tiêu bột lên và dùng khi còn nóng.

    Xúc xích xào cần tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 chiếc xúc xích hun khói, 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 cây cần tây, 2 tép tỏi, hạt tiêu… cùng các vật dụng nhà bếp.

    Bước 1: Cần tây nhặt sạch, bỏ phần rễ và lá úng. Rửa nhiều lần với nước cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Cắt chéo phần thân để riêng và giữ yên phần lá. Xúc xích cũng cắt thành những lát chéo. Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Bước 2: Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho xúc xích vào đảo đi đảo lại 2 – 3 phút.

    Bước 3: Cho phần thân rau cần tây vào xào trước, cho sốt mayonnaise vào đảo đều tay. Khi thân rau cần gần chín thì cho luôn phần lá rau vào, xào đều thêm ít phút rồi tắt bếp.

    Bước 4: Cho vào món xào ít tiêu bột. Múc món xào ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng.

    Gan lợn xào cần tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 g gan lợn, 1 cây cần tây, 1 cây tỏi tây, 2 tép tỏi, 20ml sữa, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu… các vật dụng nhà bếp.

    Bước 1: Gan lợn mua về cần ngâm với nước muối trong 10 phút, sau đó chà rửa thật kỹ lưỡng nhiều lần. Hoặc bạn có thể ngâm gan vào sữa tươi để khử độc, bài trừ hóa chất.

    Bước 2: Ướp gan với hạt nêm. Trong thời gian ướp gan, bạn có thể nhặt rau cần tây, loại bỏ rễ rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Tỏi tây cắt khúc, chẻ đôi rửa sạch. Tỏi củ bóc bỏ, giã nhuyễn.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp. Khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho cần tây vào xào, cho tiếp tỏi tây vào xào với lửa lớn. Khi rau chín thì trút ra đĩa.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào phi thơm rồi cho gan vào xào chín với lửa lớn. Khi gan chín đều, cho phần rau vừa xào vào xào cùng, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc món xào ra đĩa, rắc lên trên ít bột tiêu và mời cả nhà thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Bạch tuộc xào cần tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 350 gr bạch tuộc tươi, 1/2 củ hành tây, 1 bó nhỏ cần tây, 4-5 chiếc ngô bao tử, 1 củ tỏi, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 quả ớt sừng, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, rửa sạch để ráo nước. Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào đó ít gừng cắt láy, 1 thìa rượu trắng đã chuẩn bị. Khi nước sôi thì cho bạc tuộc vào chần sơ qua trong 1 phút. Vớt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hành tây bóc bỏ, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi thái múi cau. Cần tây bỏ rễ, nhặt lá úng rồi rửa sạch, để ráo và thái khúc vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, đập dập băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái lát mỏng. Ngô bao tử rửa sạch, thái miếng vát chéo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi thì cho 1/2 phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho bạch tuộc vào xào, nêm nếm sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm. Xào đều tay rồi cho ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho phần tỏi còn lại vô phi thơm rồi cho ngô bao tử vào xào. Bạn cần thêm chút nước để ngô nhanh chín. Cho hành tây, rau cần tây. ớt sừng vào xào tiếp.

    Bước 5: Nêm thêm dầu hào vào để nguyên liệu chín vừa thì cho bạch tuộc vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho vào ít tiêu bột. Múc tất cả món xào ra đĩa, nhâm nhi khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • 19 Món Ăn Từ Cần Tây Ngon Bổ Tăng Sinh Lý, Ngủ Ngon, Chống Ung Thư
  • Kinh Ngạc Về Tác Dụng Của Cây Bồ Công Anh Và Cách Sử Dụng
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

    – Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

    – Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

    – Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

    – Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

    Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

    Nguyên liệu

    – 2 lòng đỏ trứng

    – 1 củ khoai tây lớn

    – Vài miếng cá ngừ ngâm dầu

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

    Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

    Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng,

    – 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    – 5 lá bánh mỳ

    – 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

    + Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

    Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

    Nguyên liệu

    – 400g khoai tây

    – 1 típ sốt mayonnaise

    – 4 quả trứng gà

    – 150g bột chiên xù

    – 60g phô-mai lát

    – 60ml sữa tươi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

    Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

    Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

    Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

    Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

    2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

    Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • 4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mê

    Món khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

    6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộm

    Có rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm.

    http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

    • 21/05/2017

      11:54

      Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

    • 05/11/2016

      11:18

      Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

    • 19/08/2016

      05:45

      Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

    • 03/07/2016

      14:43

      Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

    • 18/07/2017

      15:38

    • 13/05/2017

      19:28

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Miệng Và An Toàn Với Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà
  • 2 Thức Uống Từ Dâu Tây Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Măng Tây?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Măng Tây Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Trong 4 Bước
  • 10+ Cách Nấu Món Măng Tây Ngừa Ung Thư Đẹp Da Cho Người Việt
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Măng Tây Giòn Ngon
  • Măng Tây Có Mấy Loại, Công Dụng Và Cách Chế Biến Ra Sao
  • 5 Cách Chế Biến Măng Tây, Món Ngon Từ Măng Tây Như Xào Tỏi, Xào Tôm, Xào Thịt Bò
  • Măng tây với vị giòn ngọt đặc trưng, giàu dinh dưỡng, đang trở thành món rau yêu thích của nhiều gia đình và có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn… Đặc biệt cách chế biến măng tây cũng không quá phức tạp. Bạn có thể luộc, hấp, xào, nấu canh hay nấu súp măng tây đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    1. Cách sơ chế măng tây

    Khi mua măng tây, bạn nên chọn những ngọn măng xanh tươi, mập mạp, không bị dập nát, phần gốc măng không bị khô héo.

    Rửa sạch măng tây. Cắt bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ ở gốc, lấy phần măng xanh non ( Chú ý không nên gọt bỏ phần vỏ ngoài của đọt măng). Sau khi sơ chế măng, bạn có thể tận dụng phần gốc măng để nấu nước uống rất tốt trong việc lợi tiểu, thải độc gan. Có thể phơi khô gốc măng để dùng dần.

    Nhìn chung, cách chế biến măng tây không quá phức tạp. Bạn có thể luộc, hấp, xào, nấu canh hay nấu súp măng tây đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    2. Măng tây luộc

    Sau khi rửa sạch, sơ chế măng tây, bạn cắt măng thành các khúc nhỏ vừa ăn. Đun một nồi nước. Khi nước sôi ta thả măng tây vào, cho thêm một chút muối để giữ màu tươi xanh cho măng tây và đun thêm trong khoảng 3 -5 phút.

    3. Cách hấp măng tây

    Măng tây sau khi sơ chế, rửa sạch, bạn cắt khúc vừa ăn ( khoảng 5-7 cm). Rải đều măng tây vào rổ hay giá hấp. Xếp măng với khoảng cách đều, không quá dày hay quá thưa để đảm bảo măng được chín đều.

    Sau khi măng đã chín, bạn xếp măng ra đĩa và có thể ăn kèm cùng nước chấm hay nước sốt để tăng thêm vị đậm đà, dậy lên hương vị thơm ngon của món ăn.

    4. Măng tây nướng

    Măng tây nướng cũng là một cách chế biến măng tây được nhiều người lựa chọn cho thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Cách làm măng tây nướng cũng khá dễ. Bạn có thể dùng chảo hoặc lò nướng để nướng măng.

    Bạn quét một chút dầu ô liu lên măng, sau đó cho lên chảo, đảo đều đến khi măng chín. Chú ý, nếu nướng bếp than thì khoảng 30s chúng ta phải đảo một lần tránh ngọn măng tây bị cháy.

    Bên cạnh việc nướng măng tây bằng chảo, bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng măng ( thường chỉnh độ nóng ở 220 độ C). Tương tự như khi nướng bằng chảo, bạn chỉ cần ướp măng tây cùng dầu ôliu cho thêm chút muối hoặc tiêu để tăng vị thơm ngon, đậm đà cho món nướng. Sau đó đặt măng tây vào lò nướng. Măng sẽ rất nhanh chín khi nướng bằng lò.

    5. Măng tây xào

    Bạn có thể xào măng tây với thịt bò, thịt gà, nấm, mực… Bạn nên ướp thịt trước cùng muối, hạt nêm, hạt tiêu, sau đó xào thịt gần chín thì cho măng tây vào xào cùng.

    6. Canh măng tây

    Canh măng tây thịt gà, canh măng tây thịt bằm, canh măng tây nấu xương, măng tây nấu canh chua… là 1 vài trong những món canh làm từ măng tây quen thuộc được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để cải thiện thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

    7. Nấu súp măng tây, cháo măng tây ăn dặm cho trẻ

    Chế biến măng tây làm nguyên liệu nấu súp hay cháo ăn dặm cho bé là một gợi ý được nhiều mẹ lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Bạn có thể nấu măng tây với cá hồi, yến mạch, thịt cua, tôm, gà… nhưng nên xay nhuyễn mọi nguyên liệu để bé dễ ăn hơn.

    Cùng với đó, khi bắt đầu một món ăn mới thì thường bé sẽ không quen nên các mẹ hãy kiên trì tập cho bé ăn dần và có thể áp dụng những món cháo hay súp măng tây cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên.

    Nhìn chung, bạn có thể sử dụng măng tây để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau khi kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để làm phong phú hơn các món ăn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Xanh Dũng Hà
  • 6 Chủ Đề Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Từ Chuyên Gia Mỹ
  • Cách Làm Các Món Canh Măng Tây Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Măng Tây Thanh Mát Cho Mâm Cơm Mùa Hè
  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Học Ngay Cách Làm Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng – 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • Mách Nhỏ Mẹ Làm Cháo Ghẹ Cho Bé Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Với Giá Đỗ Khiến Bé ” Ăn Thun Thút “, Tăng 1Kg Sau 3 Tuần
  • Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy, đây là một trong những loại thực phẩm thường được các mẹ lựa chọn để cho vào thực đơn ăn dặm của bé.

    Thành phần của dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, B, K giúp cơ thể của bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, dâu tây cũng là loại quả có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ  khi sử dụng. Các loại khoáng chất đa dạng như kali, mangan và đồng có trong dâu tây cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Bên cạnh những loại rau củ, thịt cá để chế biến đồ ăn dặm cho bé, dâu tây cũng là một sự lựa chọn phù hợp bởi lượng vitamin và các dưỡng chất thiết yếu có trong quả dâu tây.

    Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc làm các món ăn bằng dâu tây cho bé ăn dặm, cách chế biến đơn giản. Beyeume sẽ chia sẻ với bạn đọc, các mẹ một vài món đồ ăn dặm có thể chế biến từ quả dâu tây.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và sữa bột

    Sữa bột là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi đứa trẻ. Khi sử dụng sữa bột kết hợp với dâu tây, mẹ đã dễ dàng tạo ra một món ăn dặm mới cho bé để thay đổi khẩu vị, giúp bé không còn cảm thấy ngán.

    Đối với món sữa dâu tây này, các mẹ có thể thực hiện các bước chế biến tương đối đơn giản, nhanh chóng và có được những món ăn dặm mới cho bé.

    Cách thực hiện món sữa dâu tâycho bé ăn dặm:

    • Bước 1: Chuẩn bị 1-2 quả dâu tây rửa sạch, 1 muỗng sữa bột cùng với 2 muỗng nước

    • Bước 2: Cho nước và dâu tây say khi cắt nhỏ vào chảo rồi nấu cho dâu tây mềm nhuyễn

    • Bước 3: Khi thấy dâu tây đã được nấu nhuyễn, mẹ cho sữa bột đã chuẩn bị vào khuấy đều

    • Bước 4: Sau khi nấu xong, các mẹ có thể dùng rây để lược bỏ những phần thô, kích thước lớn để bé dễ ăn hơn. 

    Chỉ với vài bước thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản thôi, mẹ đã có ngay một món ăn dặm mới và hấp dẫn cho bé rồi.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và khoai lang

    Bên cạnh dâu tây, khoai là là một trong những loại thực phẩm được mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé và cả hệ tiêu hóa. Sự kết hợp giữa khoang lang và dâu tây giúp các mẹ làm ra được cho bé một món ăn dặm mới thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

    Để chế biến dâu tây cho bé ăn dặm và khoai lang, các mẹ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/4 củ khoang lang, 2 quả dâu tây cắt nhỏ , 2 muỗng nước và 1 khúc bột bánh mì nướng nghiền mịn

    • Bước 2: Cho dâu tây, khoang lang vào nồi nấu chín, sau đó nghiền nhỏ, cho thêm bột bánh mì nước đã nghiền mịn vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy các nguyên liệu thật mịn.

    • Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho món ăn nguội bớt rồi dùng rây lược lại, đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn dặm của bé thật mịn.

    Đây cũng là một món ăn tương đối dễ thực hiện cho các mẹ. Chỉ với một vài loại thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ tìm, các mẹ đã có ngay cho bé một món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và tốt cho cơ thể, sự phát triển của trẻ.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây đậu phụ

    Đậu phụ là một món ăn có giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ khi sử dụng làm thức ăn dặm. Với món ăn này, các mẹ có thể chế biến đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cách thực hiện món ăn dặm bằng dâu tây và đậu phụ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 lát đậu phụ non, 1 quả dâu tây và một ít nước

    • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu, đậu phụ non và dâu tây và nước vào chảo nấu chín.

    • Bước 3: Đợi tất cả các nguyên liệu nguội bớt thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn để cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Thực Đơn Ăn Dặm Từ Dâu Tây Thời Kì Gokkun (5
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Cà Rốt Nghiền Cho Bé 6 Tháng Tập Ăn Dặm
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Tuyển Tập Các Cách Ăn Quả Dâu Tây Ngon Lạ Miệng Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Dâu Tây Vừa Ngon Miệng, Vừa Đẹp Da Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Những Món Ăn Nhẹ, Món Ăn Vặt Làm Từ Dâu Tây Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ngon Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây Ngon Mát
  • 2 Cách Ngâm Rượu Dâu Tây Đơn Giản Và Thật Ngon Tại Nhà
  • Xà lách dâu tây

    Với cách ăn này, bạn không cần tốn nhiều thời gian mà có thể chiêu đãi gia đình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát. Bạn chỉ cần chuẩn bị chút gia vị gồm: dâu tây, xà lách trái oliu, táo xanh, giấm, đường, dầu oliu mù tạc. Và cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho dâu tây, xà lách đã được sơ chế vào âu, thêm ít oliu, táo xanh. Tiếp đến cho thêm ít giấm, mù tạc, đường, dầu oliu vào trộn đều. Cuối cùng chỉ việc cho xà lách, dâu tây, táo xanh, oliu ra dĩa, rưới thêm ít nước sốt lên trên trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

    Nước sốt dâu tây

    Với vị chua chua ngọt ngọt, nước sốt dâu tây sẽ giúp bạn có một bữa ăn sáng vừa nhanh, vừa gọn lại rất tiện lợi, ngon miệng. Khi ăn, bạn chỉ việc kết hợp với bánh mì, bánh quy hay bánh bông lan đều rất ngon. Thêm một ly nước dâu nguyên chất để giải khát khi bạn cảm thấy cô họng khô khan.

    Sinh tố dâu tây

    Thêm một loại thức uống được các bạn trẻ yêu thích, với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhằm tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư và kiểm soát được cân nặng của mình. Một ly sinh tố dâu mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc cho dầu tây đã được sơ chế vào máy xay, thêm ít đá xay, sữa chua vào xay nhuyễn. Cuối cùng chỉ việc rót hỗn hợp trên ra ly, thêm ít sữa tươi vào khuấy đều là có thể thưởng thức rồi.

    Bánh flan dâu tây

    Thêm một món ăn vừa quen thuộc lại khá lạ miệng, món dâu dây sấy chắc hẳn sẽ đem đến cho các bạn một món ăn vặt vừa dai dai vừa ngọt ngọt, chua chua khiến các bạn trẻ mê mẩn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ít dâu tây đã dược sơ chế vào nồi, thêm ít đường vào trộn đều cho dâu tây ngấm đều đường. Tiếp đến, bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ đến khi dâu chín mềm và nước đường chuyển sang màu hồng nhạt. Nấu thêm 30 phút nữa cho nước đường sệt lại và chuyển sang màu nâu sẩm thì tắt bếp. Cuối cùng chỉ việc cho dâu vào khay nướng cho vào lò sấy khô là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Ép Dâu Tây Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Kết Hợp Rau Củ Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Đà Lạt Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Ngọt Dẻo Ngon Ngày Tết 2022
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Sữa Chua Ngon Cho Bé Đơn Giản Ở Nhà
  • 5 Cách Làm Mứt Dâu Tằm, Mứt Dâu Ta Dâu Tây Đà Lạt Ăn Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Mứt Dâu Tây Đà Lạt Tươi Ngon
  • Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngon Dẻo Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngọt Mát
  • Dâu Tây Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • Ngon ngọt đẹp mắt với cách làm mứt dâu tằm, mứt dâu tây Đà Lạt dẻo ngon ăn kèm bánh mì với thành phần nguyên liệu dễ nhất tại nhà.

    Dâu tằm là một loài quả vô cùng thân thuộc trong đời sống của người Việt Nam, dâu tằm gắn liền với ngành nghề dệt lụa và lụa tơ tằm đã trở thành một nét đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam.

    Không chỉ dùng làm nguyên liệu cho nghề lụa các bộ phận của cây dâu tằm lại còn là một vị thuốc quý, nhất là quả dâu tằm chính là một vị thuốc nam bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Quả dâu tằm (hay gọi là tang thầm) là vị thuốc quý dùng để ngâm rượu làm thuốc bổ tăng cường sức khỏe, quả dâu tằm còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp sáng mắt. Ngoài ra, quả dâu tằm còn được làm nên một món mứt đẹp mắt và ngon miệng nữa đấy.

    A Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn với bánh mì đơn giản

    Với cách làm mứt dâu tằm đơn giản mà lại tuyệt ngon, với các bước thực hiện khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền.

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu tằm

    Cách làm mứt dâu tằm dẻo ăn bánh mì từ Massageishealthy

    1. Bước 1:

      Dâu tằm khi mua về các bạn gọt bỏ cuống, rửa thật sạch rồi ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút cho thật sạch bụi bẩn, vớt dâu ra rổ, để cho ráo nước.

    2. Bước 2:

      Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ngon các bạn cần cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ mỗi một lớp dâu bạn ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 giờ.

    3. Bước 3:

      Cho nước đường với dâu tằm vào trong xoong, bắc lên trên bếp, đun lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi, đun lửa nhỏ lại, đổ nước đường thật đều vào trong xoong dâu.

    4. Bước 4:

      Tiếp tục các bạn đun đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc và có một màu đổ thẫm rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là gần hoàn thành xong món mứt dâu tằm rồi đó.

    5. Bước 5:

      Cuối cùng chờ để cho mứt nguội, cho vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Lưu ý với cách làm mứt dâu tằm nguyên quả dẻo ngon

    • Dùng gelatine mứt sẽ được mềm, dẻo, bảo quản được lâu hơn so với bột năng, bột sắn dây, bột đao.
    • Khi nấu các bạn dùng nồi to gấp đôi lượng mứt dâu vì khi sôi mứt rất dễ bị trào ra ngoài.
    • Dâu tằm nhiều nước hơn loại dâu tây nên nấu lâu hơn, phải cho vào trong máy xay nhỏ.

    Cách sử dụng và bảo quản mứt dâu tây

    Lúc này bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt dâu tây. Mứt dâu tây để nguội trong chảo sau đó cho vào hủ thủy tinh rồi cất giữ nơi khô ráo.

    Mứt dâu tây để trong ngăn mát có thể để được 6 tháng, nếu để ngăn đá có thể để được khoảng 1 năm.

    Mứt dâu tây ăn với gì thích hợp nhất? Bánh mì, đá bào?

    Mứt dâu tây có thể sử dụng với nhiều cách ăn khác nhau. Với món mứt này, bạn có thể phết lên bánh mì hoặc bánh quy để dùng bữa ăn sáng.

    Hoặc trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể làm siro dâu, mứt dâu đá bào, sữa chua…

    Mứt dâu tây có thể ăn với nhiều thứ như bánh mì, bánh quy… Mứt dâu tây vừa mang hương vị ngọt, vừa có vị chua thanh nhẹ nhàng, đây sẽ chính là món hấp dẫn nhất trong đĩa bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn.

    Với món mứt dâu tằm này các bạn có thể ăn kèm với bánh mì lát hay ăn với đá bào mát lạnh rồi chế mứt dâu tằm lên cũng rất tuyệt trong mùa hè này đấy.

    B Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

    Mứt dâu dẻo ngọt, khô dai đi cả nhà ơi! Mời mọi người cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về siêu ngon siêu ngọt để nhâm nhi thỏa thích ạ!

    Dâu tây chắc ai cũng biết công dụng của nó đối với sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp nhưng để làm được mứt dâu thơm ngon đúng điệu thì nhiều người còn ngần ngại.

    Không quá khó để làm được hai loại vừa mứt dâu dẻo và mứt dâu khô nhưng cần phải có tí khéo léo để sản phẩm làm ra được như mong muốn.

    Mứt dâu phải ngọt, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, màu đỏ hồng bắt mắt cuốn hút mặc dù không sử dụng phẩm màu nào.

    ột đĩa mứt dâu khô bạn có thể để dành nhâm nhi lúc xem phim khá thú vị hoặc mứt dâu dẻo cho vào tủ lạnh mát mát thưởng thức cảm giác mê ly luôn. Tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt cùng Massageishealthy nha cả nhà.

    Nguyên liệu làm mứt dâu Đà Lạt

    • Đường cát tinh luyện: 1kg.
    • Dâu tươi Đà Lạt ngon: 1ký.
    • Hương vani: một ống.
    • Chanh tươi: hai trái.
    • Muối: hai muỗng.

    Cách chế biến mứt dâu Đà Lạt dẻo ngon

    Bước 1: Sơ chế dâu

    Để có phương pháp làm mứt dâu tây dẻo vừa thơm vừa ngon thứ nhất ta nên biết lựa những quả dâu chín tươi, vì dâu tây khi hái khỏi cây dâu sẽ không tiếp tục chín như những loại trái cây khác.

    Không mua các quả bầm dập, bị ướt bởi vì chúng đã bị rưới nước để cho dâu nhìn tươi hơn.

    Tiếp đấy chúng ta xắt bỏ hết cuống quả dâu, rửa cho thật sạch qua với nước sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút, lấy ra rổ cho bớt nước.

    Bước 2: Ngâm dâu với đường cát

    Dâu tây sau khi bắt ráo nước chúng ta mang ra thái thành hai, làm 2, bỏ vào cái thau nhỏ.

    Sau đó chúng ta trút đường cát vào đánh đều cho thấm đường, và sẽ cho vào chỗ khô thoáng hai h.

    Bước 3: Xào mứt dâu

    Các bạn bắt chảo lên trên bếp sau đó trút dâu tây vừa mới tẩm ướp cùng với nước đường cát vào, khi này nước dâu tây hòa cùng với nước đường cát tạo thành một hỗn hợp sền sệt màu sắc hồng hồng.

    Bật lửa nhỏ và đảo cho thật đều cho dâu tây thấm thật đều đường và không bị cháy đen.

    Cứ thế lấy đũa trộn đều cho đến lúc thấy nước dâu cạn gần tất cả thì cho nước cốt chanh vào, để ý vứt toàn bộ phần hạt ra nghen (Nước cốt chanh sẽ làm cho cách làm mứt dâu tây không bị đóng cục và có vị chua thanh hấp dẫn hơn).

    Khi thấy đường bắt đầu kéo sợi tơ và mứt có độ dẻo một lượng vừa đủ thì chúng mình cho hương vani vào, đảo vài lần rồi tắt lửa. Đổ mứt dâu tây vào một cái âu sạch cho hết nóng hẳn rồi bỏ vô lọ bảo quản.

    C Cách chế biến mứt dâu tây sấy khô vừa thơm vừa ngon khác biệt

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dâu sấy khô

    • Dâu tây tươi ngon: một ký.
    • Đường cát trắng: 500gr.
    • Muối ăn tinh: hai muỗng.

    Bước 1: Rửa sạch dâu

    Dâu tây khi đã mua về các bạn rửa thật sạch, thái quăng toàn bộ lá, để lại cuộn ngắn để cho bắt mắt, sau đó bỏ vô chậu nước muối ăn loãng ngâm khoảng 1/2h rồi vớt ra để khô bớt nước.

    Đặt có cách làm mứt dâu ráo vừa thơm vừa ngon như mong muốn chúng ta cần phải xem phương pháp lựa chọn dâu tây ở hướng dẫn ở bên trên nhe.

    Bước 2: Rim dâu tây với đường cát

    Trút dâu tây và đường vào ở trong một cái chảo lớn, bắc lên trên bếp bật bếp với lửa nhỏ, đường sẽ chảy ra – hòa quyện với màu đỏ của dâu tạo nên màu hồng vô cùng hấp dẫn.

    Đun khoảng chừng nửa tiếng thì vớt lên hết dâu ra ngoài dĩa, còn chỗ nước đường cứ tiếp tục đun để cô sánh lại.

    Khi nước đường cát đặc quánh, thì chúng ta cho dâu tây vào rim cho đều 2 mặt, đến khi nào nhìn thấy xem đường cát đảo sang màu nâu sậm thì nhắc xuống.

    Bước 3: Sấy khô dâu

    Đổ dâu cho vào lò sấy, cái đặt nhiệt độ khoảng 1000C với thời gian chừng hai h, đến khi nào dâu khô hết thì tắt lò sấy lấy dâu tây ra để nguội sau đó bỏ vào hũ cất giữ và dùng dần.

    Với cách chế biến mứt dâu tây sấy khô bằng lò sấy này thì mứt dâu cất giữ được lâu dài và dễ dàng, không sợ mau hỏng như những loại mứt dẻo.

    Yêu cầu đối với cách chế biến mứt dâu tây

    Trước lúc làm mứt dâu ta nên biết cách chọn những quả dâu chín tươi mọng, có màu sắc đỏ thắm, đừng mua các trái có màu xanh vì chúng chưa chín, hoặc những trái bị bầm tím hoặc bị nhũn ra.

    Đặc điểm khác lạ của quả dâu là khi hái khỏi cây dâu sẽ ngưng chín, các bạn chú ý điều này nha.

    Sau khi rửa sạch sẽ dâu tây các bạn càng phải ngâm cùng với hỗn hợp nước muối loãng độ 1/2h làm cho dâu tây an toàn hơn sau đó mới làm các bước tiếp theo.

    Khi rim các bạn luôn phải cẩn thận, đảo cho thật đều tránh để mứt dâu tây bị cháy đen mất đi màu sắc và hương vị hấp dẫn vốn có của mứt dâu.

    Bảo quản ở bình thủy tinh hoặc lọ nhựa, đặt nơi sạch sẽ thoáng mát hoặc ngăn để mát tủ lạnh càng tốt.

    Có được công thức làm mứt dâu này rồi thì chắc ai cũng tự tin vào bếp làm ngay để thưởng thức. Không quá khó để tìm mua được những quả dâu tây tươi ngon về làm mứt.

    Tuyệt vời hơn khi cùng một nguyên liệu nhưng khi hoàn thành sản phẩm thì được thưởng thức những hai loại mứt, loại nào cũng hấp dẫn cuốn hút.

    Mứt dâu dẻo cuốn hút với màu hồng mọng sệt sệt ngọt ngon thì mứt dâu khô dai dai, thơm ngon không kém gì.

    D Cách làm mứt dâu tây nguyên quả dẻo ngon

    Nguyên liệu làm mứt dâu tây nguyên quả

    Các bước làm mứt dâu tây nguyên quả

    Dâu tây cắt cuống, rửa sạch với nước. Sau đó, bạn ngâm dâu tây khoảng 25 phút với nước muối pha loãng, sau đó, vớt ra và để ráo nước.

    Cho dâu tây vào bát to, cho đường vào theo tỉ lệ 1:1 tùy sở thích của mỗi người thích ngọt hay không có thể tăng giảm bớt.

    Xóc đều dâu tây với đường để đường thấm đều vào dâu tây.

    Khi đường tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi, sên nhỏ lửa đến khi cạn.

    Khi nước đường cạn, bạn cho thêm nước cốt chanh vào để đường không bị vón cục.

    E Cách làm mứt dâu ta nguyên quả dẻo ngon đơn giản

    Không lâu nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán rồi, Tết thì Massageishealthy thích nhất chính là được nếm đủ các loại kẹo, mứt.

    Và một trong số những món mứt mà mình thích nhất chính là mứt dâu tằm. Một lần được thử loại mứt này ở nhà một người thân và bị ghiền nên Massageishealthy đã tìm học cho bằng được cách làm mứt dâu tằm.

    Dâu tằm không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn có rất nhiều công dụng có ích đối với cơ thể con người.

    Rất nhiều bài viết cho rằng dâu tằm là loại quả có nhiều chất xơ, vì thế chúng có thể hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện các vấn đề về táo bón, đầy hơi và quặn thắt ruột. Chất xơ trong loại quả này cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Không chỉ vậy, dâu tằm còn chứa vitamin C – một loại vitamin có công dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cơ thể con người được tăng sức đề kháng cũng như kiểm soát đường huyết. Nói sơ qua thôi cũng đã thấy loại quả này kì diệu rồi đúng không nào?

    Thế nhưng, phải thú thật là ở Sài Gòn mà muốn kiếm được dâu tằm tươi ngon thì hơi khó. Thường thì Massageishealthy thấy chúng ta chỉ có thể tìm ở một số cửa hàng bán đồ Đà Lạt, dâu không được tươi như lúc mới hái xuống nhưng cũng chấp nhận được.

    Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800 gram dâu tằm (dâu ta)
    • 250 gram mạch nha
    • 250 gram đường trắng
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh

    Các bước làm mứt dâu ta nguyên quả

    Bước 1: Mua dâu về, bạn đổ ra một chiếc rổ lớn rồi lựa những trái bị hư, dập hoặc chưa chín để bỏ đi.

    Sau đó, bạn ngâm phần dâu vào một thau nước sạch trong vòng nửa tiếng, cắt bỏ phần cuống trái đi. Rửa dâu lại một lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.

    Cho dâu cùng với phần đường trắng đã chuẩn bị vào một chiếc thau hoặc nồi (có tráng men) để trộn đều. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 1 tiếng để đường có thể ngấm vào dâu.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn tất khâu ướp dâu với đường, bạn cho nước cốt chanh và phần mạch nha đã chuẩn bị cùng với 100ml nước lọc vào nồi dâu, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ.

    Bạn cũng đừng quên vừa đun vừa đảo đều tay để mứt dâu của chúng ta keo và sánh hơn.

    Mẹo nhỏ cho bạn khi bảo quản mứt là nên làm sạch kỹ lọ thủy tinh và nắp mà chúng ta sử dụng.

    Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được cách làm mứt dâu ưng ý của riêng mình để có mứt dâu thơm ngon chiêu đãi cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Dọc Mùng Không Ngứa
  • 3 Món Ngon Từ Củ Dền, Cách Chế Biến Củ Dền Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Củ Dền Làm Say Lòng Người Ít Được Biết Đến
  • Trang Về Rau Củ Quả Từ Trang Trại Tới Bàn Ăn.
  • Cách Làm Nước Ép Từ Củ Dền Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Dâu Tây Cho Trẻ Ăn Dặm Chuẩn Vị Thơm Ngon Để Con Nhanh Cao Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Mẹo Bảo Quản Gấc Tươi Dùng Được Cho Cả Năm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Táo Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đủ Chất Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Dâu tây chứa nhiều năng lượng, chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, kali, folate… Theo trang MomJunction, nguồn dinh dưỡng từ dâu tây sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tạo điều kiện cho hệ cơ xương phát triển chắc khỏe.

    Từ thời điểm 8 tháng tuổi trở đi, mẹ hãy chế biến các món ăn dặm từ dâu tây nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con.

    Cách chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

    Sinh tố chuối dâu tây

    Dâu tây và chuối chứa lượng lớn nguyên tố kali sẽ hỗ trợ sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Mẹ có thể kết hợp hai loại trái cây làm món sinh tố trong thực đơn ăn dặm cho con.

    Nguyên liệu:

    – Dâu tây: 1 chén con

    – Chuối: 1 chén con

    – Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 100ml

    Thực hiện:

    Mẹ lần lượt cho chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm sữa vào và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đổ sinh tố ra chén và cho bé thưởng thức. Trẻ sau 12 tháng có thể thay thế sữa mẹ, sữa công thức bằng sữa tươi thanh trùng để cơ thể hấp thu nhiều chất béo.

    Sinh tố xoài dâu tây

    Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với sắc đỏ của dâu tây sẽ khiến trẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cách chế biến món sinh tố xoài dâu tây cho bé ăn dặm tương tự như sinh tố chuối dâu tây.

    Mẹ chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm dâu tây, xoài chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén và cho bé thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong.

    Dâu tây xay bột yến mạch

    Yến mạch là ngũ cốc thích hợp hàng đầu cho trẻ ăn dặm. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Sự kết hợp của dâu tây và yến mạch sẽ giúp bé ăn ngon, thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.

    Mẹ cần chuẩn bị 1 chén dâu tây xay nhuyễn, 2 chén bột yến mạch để chế biến món ăn này. Tiếp đến, trộn hỗn hợp dâu tây và yến mạch đều tay sau đó thêm nước lọc để tạo độ sệt nhất định. Nếu bé chưa thể ăn dặm thô hoàn toàn, mẹ nên cho vào máy xay nhuyễn để con thưởng thức dễ dàng hơn.

    Chúc chị em thành công khi chế biến dâu tây cho bé ăn dặm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Xứ Huế
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100