Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Mứt Khoai Lang : Cách Làm Mứt Khoai Lang Nhiều Màu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • 7 Ngày Nhẹ Nhàng Cùng Thực Đơn Giảm Cân Với Khoai Lang
  • Mách Bạn 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon
  • Bạn đã biết về công dụng của khoai lang tím chưa? Chúng được các chuyên gia nghiên cứu rằng là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, tốt với người bị bệnh tiểu đường, giúp kháng viêm, ngừa vết thâm và đặc biệt là giảm cân.

    Khoai lang tím thường được chế biến thành dạng luộc hoặc làm bánh, mỗi cách làm sẽ có một hương vị khác nhau.

    Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một hương vị mới từ khoai lang khi nó được ăn kèm với sữa chua, gọi là món bánh khoai lang sữa chua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để làm món khoai lang sữa chua nguyên liệu chuẩn bị hết sức đơn giản, dễ tìm và đặc biệt là rất rẻ tiền:

    • Khoai lang tím: 2 củ
    • Sữa tươi: 1/2 chén
    • Sữa chua: 1 hộp.

    Bạn nên dùng sữa chua tự mình làm sẽ có vị ngon hơn

    Cách chế biến món khoai lang tím nghiền sữa chua:

    Khoai lang tím đem hấp chín

    Khi khoai chín, bạn lấy ta bóc hết vỏ ngoài. Cho nó vào một chiếc tô, dùng thìa dằm nát. Sau đó cho nửa bát sữa tươi vào, trộn đều và tán nhuyễn, mịn.

    Tán nhuyễn khoai lang với sữa chua

    Để khoai thành hình một chiếc bánh, bạn tìm mua những chiếc khuôn làm bánh xinh đẹp. Sau đó cho khoai vào trong khuôn, nén thật chặt rồi cho ra đĩa. Nếu bạn có nhiều khuôn bạn sẽ làm được nhiều hình khác nhau thật bắt mắt.

    Với món ăn đơn giản này nhưng nếu bạn tạo thành hình đẹp, bạn có thể đem nó tặng cho người bạn yêu quý được đấy.

    Tạo hình khoai lang ngộ nghĩnh bằng khuôn làm bánh

    Sau khi bánh đã nắm trên đĩa rồi, bạn đổ sữa chua lên trên. Đổ từ từ cho sữa chua chảy từ trên xuống dưới thân bánh. Trông như món bánh flan có sữa và đá phía trên, nhưng thay vì màu trắng bạc của flan thì khoai lang sẽ có màu tím rất bắt mắt.

    Đổ sữa chua lên trên bánh, và đây chính là kết quả

    Thành quả:

    Vị của bánh khoai lang kết hợp với sữa chua sẽ như thế nào nhỉ? Khoai lang thì vị bùi, thơm; sữa chua vị chua, ngọt, béo… khi kết hợp với nhau tạo thành một vị khá lạ.

    Bạn sẽ tìm thấy hương vị quen quen của món ăn thường ngày, nhưng cũng nhận ra được cái vị lạ khi chúng được kết hợp với nhau. Có lẽ bạn nên bắt tay vào làm ngay để biết chính xác nó khác nhau như thế nào.

    Món bánh khoai lang tím sữa chua sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho các bé hoặc là món tráng miệng cho tất cả chúng ta cũng đều rất hợp lý.

    Với những ai nên ăn kiêng nên ăn món khoai lang tím nghiền sữa chua này, bởi nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà vẫn không bỏ lỡ một món ăn ngon đến từ sữa chua này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Tím Có Thể Hạ Huyết Áp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Đơn Giản
  • Giảm Cân Với Các Món Ngon Từ Khoai Tây
  • Tinh Bột Khoai Tây Và Cách Sử Dụng
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • 4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mê

    Món khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

    6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộm

    Có rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm.

    http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

    • 21/05/2017

      11:54

      Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

    • 05/11/2016

      11:18

      Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

    • 19/08/2016

      05:45

      Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

    • 03/07/2016

      14:43

      Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

    • 18/07/2017

      15:38

    • 13/05/2017

      19:28

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Miệng Và An Toàn Với Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà
  • 2 Thức Uống Từ Dâu Tây Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Rau Khoai Lang Dân Dã
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 1 Tuần
  • Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Khoai Lang Chi Tiết Nhất 2022
  • Thực đơn các món ngon từ khoai lang mật, khoai lang tím với cách làm đơn giản, các loại bánh từ khoai lang cho bé như pho mát nướng khoai lang, bánh khoai lang cho trẻ, khoai lang vừng chiên giòn, khoai lang ngào đường, khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua, Latte khoai lang …

    I. Những lợi ích sức khỏe từ khoai lang

    Chắc hẳn ai cũng biết đến món khoai lang dân dã, đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đây được cho là một món ăn được yêu thích nhất trong mọi loại củ vì nó có vị ngọt cùng độ thơm ngon khó cưỡng.

    Khoai lang là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất chống oxy hóa có tên là beta -carotene chiếm tỉ lệ khá cao trong loại củ này.

    Đây là một trong những loại chất góp phần giúp tăng được hàm lượng vitamin A trong máu, đặc biệt đối với những trẻ em đang trong độ tuổi từ 1 đến 4. Khoai lang khá bổ dưỡng, giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu và có vị ngọt thanh, đáng nhớ.

    Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước, (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Các thành phần chính là carbohydrates (tinh bột) chiếm 53%, các loại đường đơn giản, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose chiếm 23% thành phần carbohydrate.

    1. Cải thiện bệnh tiểu đường

    Ít ai biết rằng, khoai lang còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cho người tiểu đường. Khoai lang có chứa trị số glycemic thấp hơn so với khoai tây.

    Bên cạnh đó, nó có chứa hàm lượng chất xơ cao (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) làm cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

    2. Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

    Đối với những người cần hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, kali cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể nên mọi người cũng cần phải hấp thu.

    Đối với những ai cung cấp đủ lượng kali thiết yếu trong cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp sẽ giảm đi khá nhiều lần.

    Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

    3. Chất chống ung thư

    Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Cũng theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Bên cạnh đó, có một điều tuyệt vời là món ăn những tưởng quá đỗi bình thường này lại giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần.Nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi đi khi ăn khoai lang tím thường xuyên.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đối với những ai có chức năng tiêu hóa không ổn định, khoai lang chính là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

    Sở hữu một lượng lớn chất xơ có tác dụng có thể ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn thúc đẩy được đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Những thành phần giúp kích thích nhu động ruột chủ yếu là Vitamin C và các axit amin, điều này khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Tình trạng đầy bụng dần sẽ thuyên giảm và đồng thời cũng ngăn ngừa được chứng khó tiêu và táo bón.

    5. Giảm viêm

    Giảm viêm cũng là một trong những tác dụng mà khoai lang sở hữu. Choline cũng là một thành phần chứa trong khoai lang là một trong những dưỡng chất khá quan trọng đem lại nhiều công dụng hữu ích như: giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ.

    Cấu trúc màng tế bào được duy trì ổn định hơn nhờ choline, không những thế, nó còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh. Đồng thời, choline còn giúp cơ thể hấp thụ chất béo và làm dịu các chứng viêm kinh niên.

    Những chiết xuất từ khoai lang tím còn chứa chất chống viêm lành tính, hỗ trợ việc ngăn ngừa sự hình thành chất béo cũng như thu gọn các gốc tự do.

    II. Các món ngon từ khoai lang tím, khoai lang mật hấp dẫn dễ làm

    Khoai lang cũng là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin và chất xơ. rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Loại cũ này có vị dễ ăn và dễ chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…

    1. Pho mát nướng khoai lang mật

    Vị thơm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt của món pho mát nướng khoai lang sẽ làm nhiều tín đồ thèm ăn thổn thức.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ khoai lang mật, pho mát
    • Nước cốt chanh

    Cách làm:

    Khoai lang nên rửa sạch và cắt vỏ, hấp chín trong nồi áp suất, sau đó nghiền nát. Cho thêm đường, nước cốt chanh cùng một lớp pho mát phủ bên trên.

    Sau khi đã thêm đầy đủ các nguyên liệu, cho vào nồi vi sóng 200 độ đến khi bề mặt nó vàng lại.

    Lưu ý: Đối với những ai lười thì nên cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, sau đó, băm nhỏ lớp phủ phô mai rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Cách làm bánh khoai lang nghệ cho bé

    Bánh khoai lang là một món ăn vặt khá phổ biến, có công thức dễ làm cùng các nguyên liệu dễ tìm, đây là một món ngon từ khoai lang được đông đảo giới trẻ yêu thích.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang nghệ to
    • 50gr bột mì tinh
    • 30ml sữa tươi có đường
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cho vào hấp chín. Sau khi khoai chín thì chờ khoai nguội rồi bóp nhuyễn cùng với bột mì.

    Sau đó, cho sữa tư vào từ từ để có thể được một hỗn hợp mịn.

    Bật bếp lên, bỏ dầu không cần ngập chảo, chờ dầu nóng thì bỏ bánh khoai lang đã được vò viên sẵn vào chiên cho 2 mặt vàng đều, chiên với lửa riu riu, sau đó, vớt ra và bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu.

    3. Cách làm khoai lang vừng chiên giòn

    Khoai lang vừng chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa thích hiện nay. Với vị giòn rụm thơm ngon cùng mùi đặc trưng của khoai lang làm dậy lên cảm giác thèm thuồng chưa từng thấy.

    Nguyên liệu:

    • 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ
    • 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)
    • 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
    • 1 thìa ăn phở đầy bột mì
    • 1 chút nước
    • Hạt vừng.

    Cách làm:

    Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, cắt một khoanh to bằng ngón tay, sau đó, ngâm khoai cùng với muối loãng trong khoảng thời gian 20-30 phút. Tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước.

    Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều đến khi bột nước đạt độ sền sệt là đã thành công. Lưu ý không cho loãng hoặc là đặc quá.

    Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    Sau 1-2 phút thì cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu là xong.

    Món khoai lang chiên vàng giòn thường có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang mật ngào đường

    Khoai lang ngào đường thích hợp cho khẩu vị của mọi lứa tuổi, ăn khá vui miệng và là một món ăn vặt từ khoai lang được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang mật 500gram
    • 200 gram đường
    • 1 thìa canh bột ngô

    Cách làm

    Sau khi gọt vỏ khoai lang xong, tiến hành cắt quân cờ, ngâm với nước muối loãng. Trộn khoai đã ngâm xong với một thìa canh bột ngô.

    Dùng muỗng đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước. Dùng dầu chiên hoặc nồi chiên không khí cho khoai chín vàng đều. Sau đó để cho thấm dầu, khi nguội là dùng được.

    Tiếp đến, ngào đường cùng với 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.Khi đường dẻo thì cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    Khi vớt khoai ra đĩa, vì còn nóng và có dầu nên nó có thể dính vào nhau. Nhưng đừng lo lắng quá vì khi nguội sẽ tách ra, dùng vừng rắc lên khi còn nóng.

    Thành phẩm là vỏ ngoài ngon, giòn, ngọt vừa phải. Đối với khoai lang tím cũng làm tương tự nhưng thời gian chiên sẽ kéo dài hơn.

    5. Khoai lang lắc phô mai với khoai lang mật

    Món khoai lang lắc phô mai đang là cơn sốt trong giới trẻ. Đây là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt hai năm trở lại đây.

    Chỉ cần nhìn thấy món khoai lang lắc phô mai, vị giác của bạn đã bị kích thích tột độ. Lớp bột phô mai dính bên ngoài có vị hơi mặn mặn kèm theo mùi thơm beo béo vô cùng kích thích vị giác chắc chắn sẽ khiến cho bạn chén hết cả đĩa cũng nên.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang mật (500gram)
    • Bột năng (50 gram)
    • Bột chiên giòn (100 gram)
    • Bột phô mai (50 gram)
    • Gia vị: Muối và dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Bước đầu lúc nào cũng là sơ chế khoai lang trước, gọt cho thật sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn.

    Sau đó, ngâm khoai vào nước loãng pha muối khoảng 5 phút cho khoai không bị thâm và ra nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt ra và để ráo nước.

    Dùng nước sôi đổ từ từ vào bột năng rồi trộn bột thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bột chiên giòn cho ra một cái bát riêng, nhúng từng miếng khoai qua bột năng, sau đó lăn chúng qua bột chiên giòn.

    Bật bếp và đặt chảo dầu ăn lên, đun dầu đến khi già rồi cho khoai lang vào chảo, rán đến khi khoai chín vàng, sau đó gắp khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dùng một cái tô hoặc một cái bọc để lắc khoai với phô mai, thời gian lắc dao động trong khoảng 2 phút là được.

    Sau khi thành phẩm, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn khoai lang lắc phô mai thơm ngon, mặn mặn và nóng hổi do chính bàn tay bạn tạo ra.

    6. Bánh khoai lang Nhật chiên viên hấp dẫn cho bé

    Đối với những đứa trẻ biếng ăn thì bánh khoai lang chiên viên thường là một món khoái khẩu, vị ngọt và béo của chúng sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

    Nguyên liệu: Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa phải và đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã hấp chín rồi thì cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g).

    Cho nhiều dầu ăn vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó, bỏ từng viên khoai lang đã vò vào, chiên với lửa nhỏ, trong quá trình chiên dùng đũa đảo nhẹ tay giúp cho bánh vàng đều hơn.

    Lưu ý:

    • Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.
    • Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng.

    Thành phẩm: Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Cách làm khoai lang dầm sữa chua cho trẻ

    Một món ăn vặt, tráng miệng từ khoai lang và sữa chua thanh mát, khiến nhiều người cảm thấy lạ và thích thú đó chính là khoai lang dầm sữa chua. Đây là một món khá lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • Sữa chua không đường/có đường
    • Khoai lang
    • Sữa đặc Ông Thọ
    • Nước cốt dừa
    • 20 g lạc luộc

    Cách làm:

    Khoai lang tím có thể luộc trong khoảng 30 phút là chín, sau đó bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ. Khoai được xắt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bạn nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều. Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Cách làm món uống Latte khoai lang

    Một món thức uống từ khoai lang không thể bỏ qua mang tên Latte khoai lang sẽ giúp bạn có một buổi cuối tuần cực thư giãn và vui vẻ. Món thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 100 200g khoai lang
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 2-5 hạt hạnh nhân
    • 350 ml sữa
    • Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)
    • Đường

    Cách làm:

    Ngâm khoai lang cho hết đất bẩn rồi sau đó rửa sạch, đem nó đi luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    Sau đó, bạn bỏ vỏ khoai đi và cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    Xay nhuyễn hỗn hợp khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi trong máy xay sinh tố.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    9. Khoai lang nướng kiểu Nhật

    Với thời tiết lạnh giá của mùa đông thì một món ăn nóng hổi sẽ xua tan sự lạnh lẽo trong lòng. Khoai lang nướng kiểu Nhật là một món ăn vặt làm từ khoai lang được bán khá đắt hàng. Có khá nhiều người đã biết món này vì nó khá quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang (400 gram)
    • Bơ lạt (30 gram)
    • Trứng gà (1 quả)
    • Vani
    • Whipping cream (30 ml)
    • Gia vị : Đường, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua khoai về thì nên gọt bỏ hết phần vỏ, sau đó thì cho chúng vào nồi và luộc hoặc hấp đến khi chín hẳn.

    Sau khi khoai lang chín thì cho ra một cái bát to, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai lang rồi cho thêm 30 gram bơ, 20 gram đường, 30 ml whipping cream vào, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp này mịn, dẻo thì dừng lại.

    Tiếp đến, chia nhỏ hỗn hợp khoai lang thành các phần nhỏ rồi nặn thành hình theo ý muốn của bạn.

    Sau khi làm xong thì cho khoai vào khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

    III. Ăn khoai đúng cách như thế nào?

    Bất kỳ loại thực phẩm nào khi sử dụng khoa học và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt, kể cả khoai lang cũng vậy.

    Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, nó cũng có mặt trái, nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Massageishealthy đã tổng hợp một số lưu ý khi ăn khoai lang:

    1. Không nên ăn khoai lang sống

    Khi bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ dễ tiêu hóa hơn khi đi vào cơ thể, ngược lại, nếu không bị nhiệt phá hủy thì nó sẽ rất khó tiêu hóa.

    Đồng thời, trong quá trình luộc khoai, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

    2. Không nên ăn quá nhiều khoai lang

    Bất cứ loại thực phẩm nào dù ngon đến đâu cũng không nên ăn quá mức cho phép, kể cả khoai lang. Mỗi ngày trung bình mọi người chỉ được ăn dưới 3 lạng khoai lang mà thôi.

    Bởi vì khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), bạn sẽ bị chứng ợ hơi và đầy hơi khi ăn khoai quá nhiều.

    Khi đói, tuyệt đối không ăn quá nhiều khoai lang và chỉ ăn riêng khoai lang không. Dạ dày bạn khi đó sẽ rất dễ kích thích sự bài tiết axit dạ dày, bụng bạn có thể sẽ trở nên rất khó chịu.

    3. Không ăn quả hồng cùng với khoai lang

    Quả hồng và khoai lang là hai món khắc nhau nên tuyệt đối không được ăn cùng. Khi ăn thì ít nhất nên cách nhau khoảng 5 tiếng đồng hồ.

    Nếu ăn chúng cùng một lúc, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày bởi lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, khá nguy hiểm.

    Các chất trong khoai lang rất dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa khi ăn, tình trạng ợ hơi và đầy bụng sẽ xuất hiện.

    Chính vì thế, nếu bạn ăn cơm thì chỉ nên nạp 100-200g khoai lang thêm vào bữa ăn bổ sung trong ngày. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

    4. Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả

    Nếu chỉ ăn khoai lang đơn thuần thì chất dinh dưỡng sẽ không thể nào bổ sung đủ được. Hằng ngày khi ăn khoai lang, bạn nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất.

    Ngoài ra, việc kết hợp khoai lang với các loại thực phẩm khác sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

    5. Người bị thận không nên ăn khoai lang

    Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

    Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 món ăn ngon từ khoai lang không thể bỏ lỡ, vậy bạn đã tìm được món mình thích nhất chưa? Nếu đã có ý tưởng về một món ăn làm từ khoai lang cực ngon thì đừng ngần ngại bắt tay thực hiện, trổ tài chinh phục những chiếc “dạ dày khó tính” kia?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Tại Nhà Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Khồng Bị Tanh
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng Và Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột, Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Chỉ 30 Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím, Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    Ii – Cách nấu chè khoai lang đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    III – Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai sọ, bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên phí trên rồi trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Đỏ Thật Ngon
  • Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Bí Đỏ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngọt Miệng
  • Cùng nấu chè trôi nước khoai lang tím để thưởng thức nào! Với cách nấu chè trôi nước khác lạ này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

    Nguyên liệu nấu chè trôi nước khoai lang tím

    Cách làm chè trôi nước khoai lang tím thơm ngon

    – Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ hấp chín rồi đem tán nhuyễn.

    – Trộn khoai lang và bột gạo nếp vào với nhau, cho thêm 2 thìa đường và một chút muối. Đổ nước ấm vào nhồi khoai thành khối bột mịn. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

    – Đỗ xanh đem ngâm khoảng 3 tiếng cho hạt đỗ mềm rồi đem hấp chín. Đỗ chín thì cho vào đó 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa đường rồi dùng thìa tán hoặc máy xay xay nhuyễn.

    – Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho đỗ xanh và sên khô lại.

    – Sau đó tắt bếp, để đỗ xanh nguội, dùng tay vo thành từng viên nhỏ.

    – Lấy bột khoai lang ra nhào lại cho mịn. Cắt thành những miếng bột nhỏ, tán mỏng cho nhân đỗ xanh vào gói tròn lại. Làm tới khi hết bột và nhân.

    Dùng bột khoai và đậu xanh nặn thành những viên tròn nhỏ

    – Lấy khoảng 1 lít nước cho vào đó 3 muỗng canh đường. khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi.

    – Nước sôi thì thả những viên bột vào, khuấy nhẹ. Khi thấy viên bột nổi lơ lửng có nghĩa là bột đã chín.

    – Gừng cắt lát. Cho vào nồi chè. Đun thêm 5 phút nữa thì bắc ra

    – Múc chè ra bát, cho vào đó 1 thìa nước cốt dừa, rắc thêm chút vừng hoặc dừa nạo lên trên. Vậy là chúng ta đã có bát chè trôi nước khoai lang tím thật hấp dẫn.

    Món chè trôi nước khoai lang tím lạ miệng bạn có thể làm vào ngày tết Hàn thực hoặc vào những ngày thời tiết chuyển mùa hơi se lạnh rất tuyệt đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Ngon Không Hề Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm
  • 8 Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngũ Sắc, Chè Xôi Nước Nhân Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Hoặc Bằng Bột Mì, Bột Năng Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Khoai lang tím là một loại thực phẩm dân dã. Bạn thường sử dụng khoai lang để hấp, nướng, nấu chè nhưng ít ai biết được rằng món cháo khoai lang cũng rất hấp dẫn. Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, đây còn được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này Cám Em Organic chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon mê ly cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tác dụng của khoai lang tím

    Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ với cái tên là Pêru. Cây khoai thuộc loài thân thảo dây leo, có lá hình xẻ thùy chân vịt hoặc hình trái tim mọc so le nhau. Khoai lang tím có vỏ nhẵn nhụi, thuôn dài màu tím. Có rất nhiều giống khoai lang, tùy theo từng loại mà thành phẩm sẽ có mùi thơm và độ ngọt khác nhau.

    Khoai lang là một trong các thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả

    Khoai lang tím là loại thực phẩm giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline… Hơn nữa loại củ này chứa nhiều chất chống oxy hóa nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Những người bị cao huyết áp hay mắc những bệnh về tim mạch không nên bỏ qua món ăn tốt mà dễ tìm này.

    3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon nhất

    Cách nấu cháo khoai lang tím với thịt gà

    Sự kết hợp giữa khoai lang tím với thịt gà là nguồn dưỡng chất dồi dào và cực kỳ hấp dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một tô cháo dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Cháo khoai lang tím thịt gà thơm ngon Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 50 gam gạo loại ngon
    • 1/4 con gà ta
    • 1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang tím Dalahouse
    • Các loại gia vị muối, đường, bột ngọt

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai lang. Gọt sạch vỏ, mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp chín. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang Dalahouse thì bỏ qua bước này, bột khoai lang tím sẽ được trộn với cháo ở bước 3.

    Bước 2: Khi khoai chín, nghiền nhuyễn khoai. Thịt gà rửa sạch luộc chín cùng vài hạt muối. Khi gà chín, vớt gà ra chờ nguội. Cho phần gạo đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước gà, nấu nhừ.

    Bước 3: Xé thịt gà theo thớ thành từng sợi nhỏ. Khi cháo nhừ cho khoai lang đã nghiền cùng thịt gà xé vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể sử dụng ngay.

    Cháo khoai lang phô mai độc đáo

    Cứ tưởng chừng như phô mai và khoai lang tím khó mà kết hợp cùng nhau. Nhưng bạn biết không món cháo khoai lang phô mai cực kỳ độc đáo và ngon miệng. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú bởi vị ngọt thanh của khoai và vị béo ngậy của phô mai. Để có được một món cháo chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

    Bột khoai lang tím sấy lạnh Dalahouse Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang sấy lạnh
    • 2 viên phô mai
    • 1 nắm gạo trắng loại ngon.

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Khoai lang tím bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn hấp chín khoai lang. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang tím thì bỏ qua bước này. Chỉ cần nấu cháo trắng rồi trộn 2 thìa cafe bột khoai sấy lạnh vào. Cùng lúc đó, bạn cho phần gạo đã chuẩn bị vo sạch, nấu chín nhừ.

    Bước 2: Khi khoai chín, bạn sử dụng muỗng nghiền nhuyễn khoai. Cho 2 viên phô mai trộn cùng khoai lang tím sao cho thật đều.

    Bước 3: Khi nồi cháo gạo đã chín, bạn trộn hỗn hợp khoai lang tím phô mai vào cháo. Khuấy đề để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn nêm lại các loại gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có được một bát cháo đầy dinh dưỡng cho bữa sáng rồi đó!

    Cháo khoai lang tím cá lóc bổ dưỡng

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 70 gam gạo
    • 1 củ khoai lang tím hoặc sử dụng bột khoai lang tím
    • 1 con cá lóc đồng

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai thật sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Bạn có thể lựa chọn bột khoai lang tím sấy lạnh để thay thay thế cho bước này, sẽ rất tiện lợi đấy.

    Bước 2: Gạo bạn vo sạch, đun nhừ thành cháo.

    Bước 3: Bạn rửa cá sạch với giấm và muối hạt, đến khi hết nhớt. Hấp chín cá, loại bỏ xương để lấy được phần thịt.

    Bước 3: Khi cháo trắng đã nhừ, bạn cho khoai lang tím đã nghiền hoặc bột khoai lang tím cùng với cá lóc vào nồi. Khuấy đều cháo, nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn cần lưu ý, món cháo này cần được ăn ngay khi nóng, để nguội dễ có mùi tanh.

    Bộ sưu tập bột rau củ sấy lạnh dinh dưỡng và tiện lợi (bo-suu-tap-bot-rau-cu-say-lanh-dinh-duong-va-tien-loi)

    Lời kết

    Cám Em Organic shop

    Chuyên bột khoai lang tím dalahouse

    177 Thái phiên F9 Q11

    Hotline: 0908630265

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
  • Hạt Kê Là Gì, Có Tác Dụng Gì & Cách Nấu Sao Cho Ngon
  • Các Mốc Thời Gian Cho Bé Ăn Cháo Xay, Hạt Vỡ, Cơm Nguyên Hạt
  • Khi Nào Mẹ Bắt Đầu Cho Con Ăn Cháo Xay Nhuyễn, Cháo Hạt Vỡ, Cơm?
  • Cách Bảo Quản, Chế Biến Khoai Lang (Ipomoea Batatas)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo, Sấy Khô Để Cả Nhà Thưởng Thức Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Cho Mục Đích Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Không Cần Lò Nướng
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Không Ngán
  • Khoai lang là cây có nguồn gốc châu Mỹ nhiệt đới, lan sang quần đảo Thái Bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đưa về châu Âu và người Bồ Đào Nha đưa sang châu Phi

    Đặc điểm của khoai lang

    Đây là loài cây hoa màu lương thực ăn củ, lấy dây lá trồng hàng năm, họ Khoai lang (Ipomoeacae). Thân bò dài 4 – 5m có khi tới 7m, phân cành ít trồng ở vùng ôn đới thường có dạng bụi. Lá hình tim, nguyên hay có khía. Hoa trắng, vàng hay tím, hình phễu, củ khoai lang là do rễ phình ra, chứa tinh bột, đường, vỏ củ trắng, vàng hay tím, thịt củ trắng vàng hay tím nhạt tùy theo giống.

    Khoai lang là cây có nguồn gốc châu Mỹ nhiệt đới, lan sang quần đảo Thái Bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đưa về châu Âu và người Bồ Đào Nha đưa sang châu Phi. Hiện nay là cây có ở khắp vùng nhiệt đới, ôn đới. Thích hợp với nhiều loại đất đai khác nhau nhưng tốt nhất là đất nhẹ nhiều cát. Là cây giao phấn, ngắn ngày. Khoai lang được trồng bằng các đoạn dây. Ở Việt Nam có 3 nhóm chính:

    Nhóm củ mềm, nhiều nước màu trắng hay vàng da cam. Vị ngọt, mùi thơm, có thể ăn tươi, làm mứt, nấu chè, làm khoai khô (khoai gieo), nghiền thành bột. Gặp ở các tỉnh phía Bắc, Đà Lạt, miền Trung.

    Nhóm thịt chắc, nhiều bột, phù hợp với thái lát, phơi khô, lấy bột. Gặp nhiều ở Nam Bộ.

    Nhóm thịt xơ, chất lượng kém.

    Củ khoai lang có sắc tố vì có tanin, chất đạm, khi gặp sắt biến thành màu tối sẫm. Ngoài ra trong khoai lang còn có chất nhựa keo dễ bị acid phá hủy.

    Trong 100g khoai lang thô có 10,4g nước; 2,1g protein; 0,5g acid hữu cơ; 3,4g celulose và cho 325g calo và lượng nhỏ vitamin Bi (0,09mg%).

    Khoai lang giã nhuyễn (bột) có 14,08g% nước; 2,2g% protein, 0,5g% acid hữu cơ; 80,2g% glucid; 1,6g% celulose va cho 342 calo.

    Các phương pháp chế biến khoai lang

    Cách làm bột khoai lang (công nghiệp)

    Khoai lang sau khi đào ngâm ngay vào nước sạch, rửa nhiều lẩn cho sạch đất cát và một phần vỏ. Thời gian ngâm 2 – 4 giờ. Đem thái lát, rửa lại sạch mủ để khoai không thay đổi màu sắc. Trong khoai lang có tanin dễ bị oxy hóa và tác dụng với sắt tạo ra màu đen sẫm do đó không được ngâm khoai vào thùng sắt. Thái mỏng ngâm vào nước có chứa acid clohydric 1‰, acid sulfuric 1‰ hoặc Na2S04 5‰ trong 10 – 15 phút.

    Chuyển ngay vào hệ thống sấy với nhiệt độ ban đầu 50°c sau đó nâng dần nhiệt độ lên nhưng không quá 60°c. Khoai khô, làm nguội, nghiền nhuyễn thành bột bằng cối, rồi đóng ngay vào bao gói. Bột khoai lang rất dễ hút ẩm nên phải cho vào các túi có chất chống ẩm.

    Bột khoai lang thường làm thành các loại sợi, dùng trong chăn nuôi.

    Cách làm bột khoai lang (cổ truyền)

    Khoai lang ở nước ta trồng nhiều, dùng ăn tươi không hết muốn giữ lâu, người ta thường ngâm rửa sạch, thái lát phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, nghiền nhỏ thành bột. Cho bột vào các chum vại ở dưới có lót ít tro bếp, để dùng dần hoặc để chăn nuôi.

    Bột khoai lang có vị ngọt thanh, dễ tiêu, nhuận tráng, dùng cho người già và trẻ em rất tốt.

    Khoai xéo

    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, phơi khô giòn. Rửa sạch để ráo.

    Đỗ đen vỏ sạch, cùng ít lạc cho vào nồi đun sôi, giảm nhỏ lửa cho đỗ và lạc chín mềm, trút khoai lang và gạo nếp vỏ sạch vào xoong hạ bớt lửa đun đến lúc khoai chín nhừ. Nêm mắm muối vừa ăn, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Bắc nồi nóng, dùng đũa cả xéo cho tới khi khoai nhỏ mịn. Đơm ra bát, dùng muối nén chặt. Món ăn nguội, chấm muối vừng. Muốn ăn ngọt thì cho thêm đường. Món ăn của người miền Trung, ăn vào ngày mưa gió. Ngon, bổ, dễ tiêu hóa.

    Khoai lang hấp khô

    Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bổ đôi, đem phơi khô hoặc sấy bằng lò than củi cho đến khi khoai vừa dẻo là được. Đem ra quạt nguội. Người ta thường dùng giống khoai mật (vỏ đỏ, thịt vàng đậm) ở Đà Lạt để làm khoai lang hấp phơi khô. Khoai khô ăn vừa dẻo hơi dai, vừa ngọt, hương vị rất đặc biệt.

    Bánh quy khoai lang

    Bột khoai lang là nguyên liệu nghèo protein và không có gluten, nên khi làm bánh quy phải cho thêm bột mỳ 40-50% để bột dễ nhào, dễ nở. Bột khoai cũng phải mịn, không cát sạn.

    Quy trình có thể tóm tắt như sau:

    Khoai gieo

    Khoai lang củ rửa sạch, cạo sạch vỏ (cho khoai vào rổ lỗ to, rổ sảo) xóc kỹ, nhúng vào nước đãi đất cát và vỏ ra ngoài theo nước, xếp khoai vào nồi luộc hoặc hấp bằng hơi nước nóng. Người ta thường om khoai lâu ở nhiệt độ gần sôi, khoai gieo sẽ dẻo, ngọt hơn do đường tự sinh ra. Để nguội, thái lát, phơi gần khô, dẻo, cho vào chum vại, đậy kín. Khoai gieo có thể để hàng năm.

    Tinh bột khoai lang

    Củ khoai lang thường dài, vỏ củ mềm, chứa nhiều chất nhựa keo và chất màu.

    Trước khi làm tinh bột người ta cũng rửa, bóc vỏ khoai trong thùng quay hoặc nóng rửa kiểu mái chèo. Khoai được ngâm trong nước vôi loãng. Quy trình chế biến giống như chế biến tinh bột khoai tây.

    Tương khoai lang

    Khoai lang khô đem giã nhỏ, vảy nước lã với tỷ lệ 10 phần khoai, 6-7 phần nước, để 1 – 2 giờ đem hấp chín. Để khoai được xốp trộn thêm 1/4 cám gạo hay cám nếp trước khi đem hấp. Hấp trong 60 phút. Đổ ra nong để nguội 40°c, trộn mốc giống đem ủ cho lên mốc. Sau 5 hoặc 6 ngày mốc được đem ngả tương ngay hay muối mốc.

    Có thể ủ theo cách ủ mốc mật (mốc Cự Đà). Khoai trộn cám đã đổ xong, tãi ra nong ủ 3 ngày. Bóp mốc tơi trộn thêm nước với tỷ lệ 15 – 30% mốc cho vào thúng hoặc chum, vại, rồi nén mốc xuống. Nhiệt độ khối mốc lên dần đến 50 – 55°c. Ủ 2 ngày thì đảo từ trong ra ngoài và ủ thêm 2 ngày nữa là được. Mốc đem trộn với nước đậu và muối rồi cho vào chum vại, đem phơi nắng như cách ngả tương bình thường.

    Rượu khoai lang

    Khoai lang rửa sạch, để ráo, mài xát và xay nghiền nát thành bột nhuyễn. Nếu dùng khoai khô phải đập nát, xay thành bột. Sàng rang để bỏ xơ, lắng hoặc vớt xơ vắt lấy nước.

    Đem nấu sơ bộ ở nhiệt độ 60 – 100ºC để tinh bột trương nở, nấu chín ở 145 – 155°C và nấu chín thêm giữ ở nhiệt độ 105 – 107°C trong ít thời gian nữa. Tùy theo thiết bị có thể nấu gián đoạn hoặc nấu bán liên tục, liên tục.

    Nếu nấu gián đoạn thì cứ 1 tấn nguyên liệu hòa với 1,8 tấn nước và 0,6kg acid sulfuric ở 60° Be từ 30 – 90 phút. Rồi cho vào nồi nấu áp lực tăng dần đến 3at, trong 45 phút.

    Nấu liên tục có nhiều ưu điểm hơn là giảm bớt thời gian nấu nguyên liệu ở nhiệt độ cao, giảm mất đường, tiết kiệm hơi, năng suất nấu và hiệu suất rượu cũng tăng.

    Sau đó hòa loãng dung dịch vừa nấu ra, rồi trộn với mốc Rhizopus delamar hoặc Aspegilius oryzae với tỷ lệ 8 – 10% so với dịch đường để trong 1ml dung dịch có 120 – 160 triệu tế bào men rồi giữ yên 68 – 72 giờ. Đưa đun sôi, cồn nhẹ sẽ bay hơi lên, qua hệ thống làm lạnh rồi chảy xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Và Khoai Lang Chiên Phá Cách!
  • Top 4 Cách Làm Đẹp Da Đơn Giản Với Khoai Tây Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Lạ Miệng Với Món Vịt Kho Khoai Tây Cà Tím, Lấy Lòng Cả Nhà
  • Uống Mỗi Ngày 1 Ly Nước Ép Khoai Tây Để Giúp Thải Độc Gan, Trị Bệnh Gout Hiệu Quả Nhất
  • Mách Nhỏ 3 Cách Làm Trắng Da Mặt Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Độc Đáo Của Người Xứ Lạng
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Sau Sau
  • Thứ Rau Rừng Tên Lạ Hoắc Ùn Ùn Xuống Phố Hút Khách Ngày Đầu Năm
  • Đi Lạng Sơn Chớ Quên Ngồng Cải
  • Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

    Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

    • 500gr khoai lang vàng
    • 100gr bột chiên giòn
    • 1 muỗng muối
    • Dầu ăn

    Cách làm khoai lang chiên như sau:

    Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

    1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

    Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

    Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

    2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

    Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

    Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

    Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

    3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

    Bước 1, 23 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

    Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

    Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Rau Lang Xào Giản Dị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Nước Rau Diếp Cá Uống Giúp Giải Nhiệt, Thanh Mát, Đẹp Da
  • Tối Nào Cũng Uống Ly Nước Rau Diếp Cá Này Rồi Ngủ, Cân Nặng Giảm ‘ầm Ầm’ Không Cần Tập Luyện
  • Cách Làm Salad Tôm Rau Mầm Cho Bữa Tối
  • Học Cách Làm Salad Rau Mầm Thịt Bò Mát, Giòn
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Khoai Lang Lắc Mật Ong Vừa Nhanh Vừa Dễ Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Ngon, Thơm Phức Đãi Khách
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết
  • Những lợi ích tuyệt vời của khoai lang mật

    – Giảm cân: Trong khoai lang mật có chứa rất ít lượng tinh bột so với các thực phẩm khác. Chính thế mà khoai lang mật được xem là bí quyết giảm cân cho chị em phụ nữ.

    – Chống oxy hóa: Khoai lang mật chứa nhiều Vitamin C giúp chị em có làn da sáng khỏe mịn màng, chống lại các tác nhân hại da từ ánh sáng mặt trời. Các nhóm Vitamin B cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc, bổ sung chất Beta – caroten giúp cho mắt sáng khỏe.

    – Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Chỉ số đường huyết của khoai lang là thấp. Hơn nữa, khoai lang còn chứa Magiê, Kali, Vitamin A và chất xơ,… những chất này tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

    Cách phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác

    Dựa vào đặc điểm bên ngoài và bên trong, chúng ta có thể dựa vào 2 cách sau để phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khác.

    Phân biệt trước khi được chế biến

    Đầu tiên dựa vào màu sắc vỏ và ruột bên trong của khoai lang, khoai lang mật trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu hồng đào. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một tý chúng ta sẽ thấy lượng mật này sẽ biến thành màu đen.

    Phân biệt sau khi chế biến

    Sau khi chế biến, chúng ta càng dễ dàng trong việc phân biệt được đâu là khoai lang mật và các loại khoai lang khác. Sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.

    Đặc biệt khi nướng hoặc luộc chín mùi của khoai lang mật thơm hơn và vị ngọt hơn rất nhiều.

    Khoai lang mật các bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: Nướng, luộc, nấu canh, làm bánh, làm mứt,… Khi chọn khoai lang mật chúng ta nên chọn khoai còn cứng tươi, không bị nứt, không nên chọn củ quá to sẽ dễ bị xơ. Một lưu ý nữa là nên phơi nắng cho khoai lang mật héo đi một chút vị sẽ ngon hơn

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Khiến Bé Ăn Mãi Vẫn Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nhận Biết Khoai Lang Mật Với Các Loại Khoai Lang Khác
  • Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất
  • Khoai lang là một trong số những thực phẩm thuộc nhóm rau củ ít bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng vitamin A, C, Folate, sắt và can xi. Loại củ này có tác dụng bổ mắt, chống táo bón, tăng cường hệ miễn dịch.

    Đối với những trẻ đang bắt đầu hành trình ăn dặm, thực phẩm hàng ngày không thể thiếu khoai lang. Để tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào này, mẹ nên biến cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho bé.

    Cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho bé 5 tháng tuổi

    Khoai lang nghiền táo

    – Táo: 1 miếng vừa ăn

    – Táo và khoai lang đem rửa gạch, gọt vỏ, thái miếng, hấp chín.

    – Cho táo và khoai đã hấp vào máy xay nhuyễn, thêm nước để có độ đặc vừa phải.

    Súp khoai lang bí đỏ

    – Bí đỏ: 1 miếng

    – Khoai lang, bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

    – Đổ nước vào nồi, cho khoai lang và bí đỏ vào hầm đến khi nhừ thì tắt bếp.

    – Cho khoai và bí vào máy xay nhuyễn, thêm chút nước hoặc sữa bột đã pha để món ăn có độ đậm đặc vừa phải. Mẹ cũng có thể dùng thìa đánh nhuyễn khoai và bí.

    – Để bé ăn ngon miệng hơn, mẹ có thể thêm ½ thìa dầu gấc hoặc ít bơ vào món súp khoai lang bí đỏ.

    Khoai lang trộn sữa

    – Sữa công thức

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ, hấp chín mềm.

    – Nghiền nhuyễn khoai lang với sữa công thức đến khi hỗn hợp đạt đến độ sách mịn vừa phải là mẹ có thể cho bé ăn.

    Món ăn dặm từ khoai cho bé 6 tháng tuổi trở lên

    Khoai lang trứng gà

    – Lòng đỏ trứng gà: ½ cái

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn hoặc bột ăn dặm

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Sau đó cho vào nồi hấp và nghiền nhuyễn.

    – Trộn đều khoai lang với ít nước lọc hoặc sữa công thức.

    – Cho hỗn hợp khoai đã trộn vào cháo trắng (hoặc bột ăn dặm) khuấy đều.

    – Cho lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào cháo rồi nấu sôi trong khoảng từ 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Cháo cá khoai lang

    – Cá lóc (cá quả) hoặc cá basa, cá diêu hồng: 100g

    – Cháo trắng hoặc bột ăn dặm

    – Gia vị (hành tím, dầu ăn…)

    – Rửa sạch cá rồi đem hấp chín, nghiền nhuyễn. Mẹ lưu ý lấy hết xương dăm trong thịt cá ra, tránh việc bé bị hóc xương.

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn.

    – Băm nát 1 củ hành tím đã rửa sạch, bóc vỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, thêm nước và cháo trắng vào nấu sôi.

    – Cho cá và khoai lang vào, nấu sôi, nêm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

    – Hành tây: 1/3 củ

    – Nước dùng gà: 2 bát

    – Gia vị

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.

    – Đun nóng chảo, cho dầu ăn hoặc bơ vào. Tiếp đến cho hành tây đã thái hạt lựu vào xào.

    – Khi hành tây chín mềm thì cho khoai lang vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    – Đổ nước dùng gà vào nồi khoai, đun sôi, để nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 30 – 40 phút để khoai chín nhừ.

    – Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy hoặc dùng tay tán nhuyễn để trẻ dễ dàng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Cực Ngon, Cực Độc Đáo, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Siêu Ngon Và Đơn Giản
  • Tự Làm Mứt Khoai Lang Nhâm Nhi Trong Ngày Tết Nguyên Đán
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100