Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • 4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mê

    Món khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

    6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộm

    Có rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm.

    http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

    • 21/05/2017

      11:54

      Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

    • 05/11/2016

      11:18

      Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

    • 19/08/2016

      05:45

      Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

    • 03/07/2016

      14:43

      Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

    • 18/07/2017

      15:38

    • 13/05/2017

      19:28

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Miệng Và An Toàn Với Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà
  • 2 Thức Uống Từ Dâu Tây Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

    – Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

    – Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

    – Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

    – Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

    Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

    Nguyên liệu

    – 2 lòng đỏ trứng

    – 1 củ khoai tây lớn

    – Vài miếng cá ngừ ngâm dầu

    – Gia vị: Muối, hạt tiêu

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

    Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

    Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng,

    – 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    – 5 lá bánh mỳ

    – 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

    + Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

    Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

    Nguyên liệu

    – 400g khoai tây

    – 1 típ sốt mayonnaise

    – 4 quả trứng gà

    – 150g bột chiên xù

    – 60g phô-mai lát

    – 60ml sữa tươi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

    Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

    Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

    Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

    Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

    2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

    Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Đẹp Bằng Khoai Tây Đơn Giản Từ A
  • Nguy Cơ Tử Vong Khi Ăn Khoai Tây Nảy Mầm
  • Cách Nấu Bột Khoai Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Xào Khoai Tây Ngon Và Không Bị Nát
  • Tinh Bột Khoai Tây Và Cách Sử Dụng
  • Thành phần trong khoai tây:

    Khoai tây là loại củ được hình thành và phát triển ở dưới đất, mọc từ rễ của cây Solamum tuberosum. Cùng họ với cà, khoai tây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, xuất hiện ở Châu Âu vào thế kỷ thứ 16 và được trồng rộng rãi trên toàn thế giới cho đến ngày nay. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào khi cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, như Kali và Vitamin C, Khoai tây là một sự lựa chọn món ăn đáng tin cậy cho các bé đang tập ăn dặm.

    • Khoai đây tươi chứa đến 80% là nước, ngoài ra chủ yếu là carb, một lượng chất đạm, chất xơ vừa phải và gần như không có chất béo.
    • Khoai tây rất giàu các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, tập trung chủ yếu ở vỏ
    • Khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali và vitamin C. Khi nấu chín khoai tây, hàm lượng vitamin và khoáng chất sẽ giảm đi nhưng có thể hạn chế tình trạng này bằng cách nướng hoặc luộc cả vỏ.
    • Hàm lượng protein trong khoai tây thấp, chỉ từ 1-1,5% đối với khoai tây tươi và 8-9% đối với khoai tây sấy khô.

    Cách chọn & bảo quản khoai tây:

    Chế biến khoai tây cho bé ăn dặm quan trọng nhất việc lựa chọn củ khoai tây tươi ngon nhất. Kinh nghiệm là nên chọn những củ khoai tây có vỏ màu nâu nhạt, chỉ cần cạy nhẹ lớp vỏ khoai bên ngoài sẽ thấy khoai có màu vàng là tốt nhất, so với các loại khoai khác có vỏ trắng thì khoai này sẽ mịn và bở, đồng thời có mùi vị thơm ngon hơn.

    Tránh mua khoai tây có phần vỏ bị trầy xước, dù chỉ đôi chút. Bởi vết trầy xước tuy có nhỏ những vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai và khiến bụi bẩn, đặc biệt là vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong củ khoai. Điều này không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ khi mà sức đề kháng của chúng còn yếu. Do đó, muốn khoai được ngon và an toàn thì chỉ nên chọn những củ khoai lành lặn.

    Khi chọn khoai tây nên tránh chọn những củ khoai tròn đều, không sứt sẹo, mọc mầm hoặc có những đốm xanh vì khoai mọc mầm hoặc có đốm xanh không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.

    Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước. Tránh chọn những củ da bị nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đó là những củ để lâu và đã bị héo sẽ không giữ được độ ngon và chất dinh dưỡng như ban đầu.

    Nên bảo quản khoai ở những nơi khô mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không dự trữ khoai ở tủ lạnh hay ở trong ngăn đá, nơi ẩm ướt vì khoai dễ mọc mầm.

    Để loại bỏ bớt chất độc, trước khi chế biến khoai nên ngâm khoai vào nước muối pha loãng trước 30 phút và trong quá trình chế biến thì cho vào một chút giấm ăn.

    Cách chế biến khoai tây cho bé ăn dặm

    1. Khoai tây nghiền

    Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Nước dùng dashi

    Chế biến

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát nhỏ 5mm-1cm
    • Đặt nước dùng và khoai tây vào nồi, đun sôi cho đến lúc khoai tây mềm
    • Cho khoai tây ra chén và nghiền nhuyễn cho bé ăn

    2. Khoai tây nghiền sữa

    Nguyên liệu:

    • Khoai tây nghiền
    • Bánh mì
    • Sữa mẹ/ sữa bột

    Chế biến

    • Bánh mì cắt bỏ phần vỏ và chỉ chừa phần lõi ở bên trong
    • Pha sữa bột với nước ấm
    • Cho bánh mì và sữa vào máy xay cho thật nhuyễn
    • Cuối cùng cho hỗn hợp này vào khoai tây nghiền và cho bé ăn

    3. Salad khoai tây

    Nguyên liệu

    • Khoai tây
    • Cải xanh
    • Cà rốt
    • Sữa chua

    Chế biến

    • Rửa sạch khoai tây và cà rốt, gọt vỏ và cắt thành lát khoảng 0.5 cm và đem đi luộc chín
    • Bông cải xanh chỉ lấy phần bông, luộc chín và băm nhỏ
    • Cho khoai tây, cà rốt, bông cải trộn chung lại với nhau
    • Cho sữa chua vào hỗn hợp vừa trộn là có thể cho bé ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Hà Thủ Ô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Hà Thủ Ô Đỏ – Chế Sao Cho Đúng?
  • Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Theo Bí Quyết Gia Truyền, Hiệu Nghiệm
  • 3 Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Trị Bạc Tóc Hiệu Quả
  • Cây Hà Thủ Ô Trắng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Các Món Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Nhút
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Rau cần tây với nguồn dinh dưỡng dồi dào chính là loại thực phẩm được khuyên dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngay. Rau cần tây có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác làm ra những món đặc sắc, thơm ngon bá cháy. Và hôm nay, Vita Martcửa hàng thực phẩm sạch Đà nẵng sẽ chia sẻ đến các mẹ công thức chế biến những món ngon đó!

    Thịt bò xào cần tây

    Nguyên liệu: cần chuẩn bị: 300gr thịt bò nạc, 1 củ hành tây, 200gr cần tây, 1/2 quả cà chua, hạt tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho ra bát rồi các loại gia vị: gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính vào trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Rau cần tây mua về cắt bỏ rễ, nhặt sạch lá úng rồi rửa nhiều lần với nước. Cà chua rửa sạch, cắt thành nhiều lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm. Hành chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò vào xào nhanh.

    Bước 4: Thịt bò hơi tái tái, cho cần tây vào xào sơ qua 1 lượt. Tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào, đảo liên tục. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

    Rau cần xào tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 mớ rau cần, 2 quả cà chua, tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Nhặt rau cần loại bỏ rễ và lá ung rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Vớt ra rổ, cắt thành nhiều khúc vừa ăn (4cm) rồi để ráo nước.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, bổ làm 4 thành hình múi cau. Tỏi bóc bỏ, đập dập rồi băm nhỏ khoảng 2/3, 1/3 còn lại không băm.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi thơm tất cả. Vớt nhánh tỏi không băm nhỏ ra cho vào chén để riêng.

    Bước 4: Cho cà chua vào xào đều trên lửa lớn, cho rau cần vào xào rồi cho hạt nêm vào. Tiếp tục xào cho rau ngấm gia vị.

    Bước 5: Rau vừa chín tới thì cho thêm ít nước mắm cùng mì chính vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa vặn rồi tắt bếp. Cho rau xào ra đĩa, cho phần tỏi trong chén khi nảy lên trên và dùng khi món xào còn nóng.

    Cần tây xào đậu hũ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cây rau cần, 2 bìa đậu hũ, 5gr câu kỉ, 5 cái nấm hương, tỏi, gừng, hành lá, hạt nêm, dầu ăn… cùng các dụng cụ làm bếp.

    Bước 1: Rau cần nhặt sạch, loại bỏ phần rễ và lá hỏng rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Vớt ra để ráo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấm hương cần rửa sạch, thái lát. Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Câu kỉ rửa sạch, để ráo nước. Tỏi gừng loại bỏ vỏ, cắt lát rồi băm nhuyễn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu ăn sôi thì cho tỏi và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    Bước 4: Cho rau cần vào xào, câu kỉ, nấm hương vào xào cùng. Nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa miệng ăn.

    Bước 5: Khi rau gần chín, cho phần đậu hũ vào xào cùng cho đến khi rau chín tới. Bạn nêm nếm loại vị rau xào xem đã được chưa rồi tắt bếp. Múc món xào ra đĩa và dùng nóng với cơm.

    Cần tây xào mộc nhĩ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr cần tây, 30gr mộc nhĩ đen, 10gr đỗ trọng, 5gr gừng, 10gr hành lá, tỏi, muồi, dầu ăn… cùng các đồ dùng nấu bếp.

    Bước 1: Rang khô đỗ trọng rồi tán thành bột. Với mộc nhĩ, bạn cần ngâm nước nóng vừa để nấm nhanh nở, sau đó cắt bỏ cuống rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nhặt rau cần tây, loại bỏ sạch những lá hỏng và phần rễ. Rửa sạch rau nhiều lần với nước rồi cắt khúc vừa ăn (khoảng 4 – 5cm). Gừng tỏi cắt miếng, băm nhuyễn, hành cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi, gừng, hành vào phi thơm. Tiếp tục cho mộc nhĩ, cần tây, đỗ trọng vào xào liên tục.

    Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa miệng ăn. Tiếp tục xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp. Cho món xào ra đĩa, cho ít tiêu bột lên và dùng khi còn nóng.

    Xúc xích xào cần tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 chiếc xúc xích hun khói, 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 cây cần tây, 2 tép tỏi, hạt tiêu… cùng các vật dụng nhà bếp.

    Bước 1: Cần tây nhặt sạch, bỏ phần rễ và lá úng. Rửa nhiều lần với nước cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Cắt chéo phần thân để riêng và giữ yên phần lá. Xúc xích cũng cắt thành những lát chéo. Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Bước 2: Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho xúc xích vào đảo đi đảo lại 2 – 3 phút.

    Bước 3: Cho phần thân rau cần tây vào xào trước, cho sốt mayonnaise vào đảo đều tay. Khi thân rau cần gần chín thì cho luôn phần lá rau vào, xào đều thêm ít phút rồi tắt bếp.

    Bước 4: Cho vào món xào ít tiêu bột. Múc món xào ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng.

    Gan lợn xào cần tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 g gan lợn, 1 cây cần tây, 1 cây tỏi tây, 2 tép tỏi, 20ml sữa, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu… các vật dụng nhà bếp.

    Bước 1: Gan lợn mua về cần ngâm với nước muối trong 10 phút, sau đó chà rửa thật kỹ lưỡng nhiều lần. Hoặc bạn có thể ngâm gan vào sữa tươi để khử độc, bài trừ hóa chất.

    Bước 2: Ướp gan với hạt nêm. Trong thời gian ướp gan, bạn có thể nhặt rau cần tây, loại bỏ rễ rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Tỏi tây cắt khúc, chẻ đôi rửa sạch. Tỏi củ bóc bỏ, giã nhuyễn.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp. Khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho cần tây vào xào, cho tiếp tỏi tây vào xào với lửa lớn. Khi rau chín thì trút ra đĩa.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào phi thơm rồi cho gan vào xào chín với lửa lớn. Khi gan chín đều, cho phần rau vừa xào vào xào cùng, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc món xào ra đĩa, rắc lên trên ít bột tiêu và mời cả nhà thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Bạch tuộc xào cần tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 350 gr bạch tuộc tươi, 1/2 củ hành tây, 1 bó nhỏ cần tây, 4-5 chiếc ngô bao tử, 1 củ tỏi, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 quả ớt sừng, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, rửa sạch để ráo nước. Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào đó ít gừng cắt láy, 1 thìa rượu trắng đã chuẩn bị. Khi nước sôi thì cho bạc tuộc vào chần sơ qua trong 1 phút. Vớt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hành tây bóc bỏ, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi thái múi cau. Cần tây bỏ rễ, nhặt lá úng rồi rửa sạch, để ráo và thái khúc vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, đập dập băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái lát mỏng. Ngô bao tử rửa sạch, thái miếng vát chéo.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi thì cho 1/2 phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho bạch tuộc vào xào, nêm nếm sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm. Xào đều tay rồi cho ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho phần tỏi còn lại vô phi thơm rồi cho ngô bao tử vào xào. Bạn cần thêm chút nước để ngô nhanh chín. Cho hành tây, rau cần tây. ớt sừng vào xào tiếp.

    Bước 5: Nêm thêm dầu hào vào để nguyên liệu chín vừa thì cho bạch tuộc vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho vào ít tiêu bột. Múc tất cả món xào ra đĩa, nhâm nhi khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • 19 Món Ăn Từ Cần Tây Ngon Bổ Tăng Sinh Lý, Ngủ Ngon, Chống Ung Thư
  • Kinh Ngạc Về Tác Dụng Của Cây Bồ Công Anh Và Cách Sử Dụng
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Tinh Bột Khoai Tây Dùng Để Làm Gì?
  • 7 Công Dụng Của Tinh Bột Khoai Tây Trong Làm Đẹp Cần Biết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!
  • Bạn đã từng thưởng thức mùi vị món khoai tây nghiền ăn kèm với gà rán hay bò nướng kiểu Âu chưa? Hay bạn đã thử qua món khoai tây nghiền kiểu Pháp đơn giản mà rất bổ dưỡng chưa? Nếu chưa, thì các bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau đây. Cùng kết hợp với một số nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến những món ăn từ khoai tây nghiền ngon bổ giúp thêm năng lượng cho tuần làm việc của bạn.

    Các món ăn từ khoai tây nghiền

    Khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp

    Cách làm món khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp tại nhà rất đơn giản, và nguyên liệu cũng dễ kiếm. Là một món ăn từ khoai tây nghiền bổ dưỡng. Bạn ăn kèm với thịt bò hầm thì càng ngon tuyệt. Nguyên liệu:

    • Khoai tây 500g.
    • Muối 1 thìa.
    • Bơ 2 thìa.
    • Pho mát ¾ chén.
    • Hạt tiêu ¼ thìa.
    • Sữa tươi không đường 1 chén.
    • Hành xanh 2 thìa.

    Cách làm:

    • Khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào nồi luộc, cho khoảng ¼ muối vào.
    • Khoai tây chín mềm vớt ra để ráo. Sau đó, cho khoai tây vào một nồi khác, thêm ¾ muối, 2 thìa bơ vào nồi khoai rồi tiếp tục bắt lên bếp.
    • Dùng thìa hoặc dụng cụ để nghiền nhuyễn khoai tây. Sau đó, bạn thêm pho mát và hạt tiêu vào hỗn hợp khoai tây vừa nghiền, bạn đảo đều tay đến khi pho mát tan hết.
    • Tiếp theo, bạn cho sữa vào đun trong 1 phút, vừa đun vừa đảo đến khi hỗn hợp khoai tây nóng đều là được.
    • Để món ăn ngon hơn bạn thêm một miếng bơ nhỏ lên trên, miếng bơ tan dần trông rất đẹp mắt, bạn trang trí thêm rau củ xào ngọt mát, rắc tiêu lên trên cho món khoai thêm hấp dẫn.

    Khoai tây viên chiên giòn

    Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món khoai tây viên chiên giòn này cũng mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn từ khoai tây nghiền cực kỳ đơn giản, rất dễ làm. Món khoai tây viên chiên giòn ăn ngon hơn khi ăn nóng. Nguyên liệu:

    • 200g khoai tây.
    • 35g bột năng.
    • 10g bột gạo.
    • ¼ thìa bột nổi.
    • ¼ thìa muối.
    • 20ml nước cốt dừa.
    • 23g đường.

    Cách làm:

    • Khoai tây nghiền nhuyễn cho vào tô cùng tất cả các nguyên liệu.
    • Bạn mang bao tay bóp nhồi hỗn hợp có được cho mịn dẻo. Rồi vò thành viên cho đến hết phần bột.
    • Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho khoai vò viên vào chiên. Thỉnh thoảng bạn đảo khoai, để khoai được chín vàng đều. Khoai tây vàng thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

    Khoai tây cuộn thịt xông khói nhân phô mai

    Một trong những món ăn từ khoai tây nghiền khiến bạn mê tít, với lớp vỏ giòn, trong là lớp khoai tây bùi và pho mát béo ngậy thật hấp dẫn. Nguyên liệu :

    • 5 củ khoai tây
    • 6 miếng thịt xông khói.
    • 1 quả trứng gà.
    • 200g bột chiên xù.
    • 200g pho mát cheddar.
    • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.
    • Cây xiên que.

    Cách làm:

    • Khoai tây được nghiền nhuyễn, sau đó trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.
    • Cắt pho mát thành từng khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn bọc khoai tây trộn bên ngoài viên pho mát rồi lăn thành viên tròn.
    • Tiếp theo, bạn lăn viên khoai tây qua một lớp bột chiên xù. Rồi bạn cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.
    • Cuối cùng, bạn chiên những viên khoai tây cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng, đến khi thấy vàng đều là được. Sau khi đã rán vàng khoai, bạn vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Món khoai tây nghiền và thịt heo

  • 200g khoai tây
  • 2 trứng gà.
  • 200g bột chiên xù.
  • ½ thìa đường.
  • 50g thịt nạc băm nhuyễn.
  • 50g hành lá và ngò rí.
  • ½ thìa muối.
  • 200ml dầu ăn.
  • Cách làm:

    • Khoai tây nghiền trộn với thịt nạc xay nhuyễn, thêm muối, đường, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ.
    • Dùng tay nặn những hình thù ngỗ nghĩnh mà bạn thích. Rồi bạn nhúng khoai vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù, cho dầu vào chảo nóng chiên cho chín vàng, nhớ để lửa vừa.
    • Cuối cùng bạn vớt thịt heo ra để ráo dầu, bày ra dĩa trang trí thêm rau.

    Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vô số các

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Miễn Chê Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Mách Bạn Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon
  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • Cách chế biến món súp khoai tây

    Chế biến món súp khoai tây không hề khó chút nào, chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể nấu được món súp thơm ngon cho cả nhà ấm bụng vào bữa sáng rồi. Súp khoai tây thơm nhẹ mùi bơ sữa mịn mượt luôn được nhiều người yêu thích.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu súp khoai tây

    + 300 gram khoai tây

    + 400 ml nước lọc

    + 50ml kem tươi

    + 1/2 củ hành tây

    + 20 gram bơ lạt

    + Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là khoai tây bào vỏ, rửa sạch. Cắt khoai tây thành những khối vuông nhỏ, rửa lại bằng nước muối và để ráo.

    Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng vuông nhỏ

    Bước 2:

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bơ vào chảo, xóc chảo đều cho bơ láng đều mặt chảo.

    Bước 4: Bạn nhanh tay cho hành tây vào và đảo đều. Khi hành tây chín, và thơm thì cho khoai tây, gia vị vào xào đều khoảng 2 phút.

    Bước 6: Cho nước lọc vào nấu đến khi khoai tây chín và trong, nước vơi đi 1/2 ( khoảng 20-30 phút). Không để hỗn hợp quá cạn nước, thành phẩm sẽ bị khô, và không có độ dẻo và sệt.

    Cuối cùng, bạn tắt lửa và cho thêm kem tươi vào và múc ra bát

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món súp khoai tây hấp dẫn này rồi. Súp khoai tây là món ăn giúp chúng ta có thêm sinh lực, năng lượng bổ sung vào cơ thể món ăn được dùng vào buổi sáng sớm sẽ giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn. Súp khoai tây ngon nhất khi ăn nóng. Không những thế, cách nấu súp khoai tây còn rất thích hợp dùng làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình bạn.

    Ngoài ra, nếu làm súp khoai tây cho bé, bạn có thể nấu với ít thịt xay hoặc nước hầm xương để bé ăn ngon và đủ chất hơn nha! Bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi múc ra chén và dùng nóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mặt Nạ Chăm Sóc Da Từ Khoai Tây
  • Món Chay Ngon Từ Khoai Tây Cách Làm Đơn Giản
  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • 8 Món Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Và Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Các Món Ăn Vặt: 20 Món Ăn Vặt Chỉ Với 20K
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Điểm tên các món ăn vặt từ khoai tây phổ biến nhất

    Khoai tây chiên ngon lạ

    1. Thành phần nguyên liệu làm Khoai tây chiên bao gồm:

      500g khoai tây

      • 1 muỗng rau mùi, 1 muỗng canh lá bạc hà xắt nhỏ
      • 5 – 6g muối
      • 1 thìa nhỏ hạt tiêu

    2. Cách làm Khoai tây chiên:

    Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc mềm.

    Bước 2: khi khoai đã chin thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Bước 3: sau đó đem khoai đi lột vỏ và nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho thêm muối, hạt tiêu, rau mùi, lá bạc hà vào và trộn đều.

    Bước 4: Nặn hỗn hợp bột khoai tây vừa tạo thành các miếng dài vừa ăn là được.

    Bước 5: Cho các miếng khoai tây vừa được nặn vào trong tủ lạnh khoảng từ 3 – 8 giờ. Lưu ý đem chiên khoai trong dầu nóng cho đến khi miếng khoai có màu vàng nâu là được.

    Khoai tây chiên phô mai

    • 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cafe muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu
    • Dầu ăn: 300 ml
    • 100 gram bột phô mai
    • Đá lạnh

    2. Cách làm món Khoai tây chiên phô mai:

    • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng dài và nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối.
      • Sau đó đem vớt khoai ra đem luộc sơ với ít gia vị đã được chuẩn bị trước đó. Sau khi luộc xong thì vớt khoai ra và ngâm vào bát nước đá cho khoai giòn.
      • Khi dầu thật nóng thì giảm lửa ở mức vừa rồi cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì đem vớt ra để ráo dầu.
    • Chè khoai tây dành cho những tín đồ hảo ngọt

      Nếu như hai món được làm từ khoai tây kể trên là những món mặn thì món chè khoai tây là món quà ăn vặt dành cho những ai thích những món ngọt. Những người thích ăn chè sẽ không thể nào chưa từng biết đến những món chè như chè khoai lang, chè khoai môn,… tuy nhiên với những món chè được làm từ khoai tây chắc hẳn sẽ làm cho bạn thích thú và lạ lẫm hơn đấy. 1. Nguyên liệu làm món Chè khoai tây:

        Khoai tây: 3-4 củ

        • Đường: 300 gram
        • Muối: 1/2 muỗng cà phê
        • 1 hộp sữa tươi
        • 100 ml nước cốt dừa
        • Dừa nạo, lạc rang

      2. Cách làm món Chè khoai tây:

      • Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm trong nước lạnh có pha ít muối
        • Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt khoai ra để ráo nước.
        • Tiếp theo là bước hấp khoai, khi khoai mềm thì vớt ra tô rồi ướp chung với đường.
        • Cho sữa vào nồi đun sôi chung với đường. Sau khi sữa sôi và đường đã tan hết, cho khoai vào đun cùng cho đến khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
        • Khi dùng thì múc khoai ra bát cho nước cốt dừa, dừa nạo, muốn món ăn thơm ngon hơn thì rắc một ít lạc rang ở bên trên món chè.

      Ngoài những món được giới thiệu ở trên thì vẫn còn rất nhiều

      --- Bài cũ hơn ---

    • Vừa Quen Vừa Lạ Với Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Thật Ngon
    • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
    • Món Ăn Vặt Vỉa Hè: Top 4 Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Mở Quán
    • 12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
    • 8 Món Ăn Vặt Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Sài Thành

    30 Công Dụng Của Khoai Tây Và Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • 18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • 30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon
  • Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới
  • Làm Thế Nào Để Có Những Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Thành phần dinh dưỡng từ khoai tây

    Cây khoai tây có tên khoa học là Solanum Tuberosum L. Loại cây cho củ này thuộc họ cà và hiện được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Được biết, cây xuất hiện đã từ rất lâu đời tại vùng núi Nam Mỹ, Peru và Chile. Sau đó, cây được du nhập sang Châu Âu từ cuối thế kỷ 16 và được trồng rộng rãi tại nhiều nơi cho đến ngày hôm nay.

    Ở nước ta, khoai tây được trồng chủ yếu tại Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc. Củ khoai tây cũng được xếp vào loại nhóm các thực phẩm bổ sung tinh bột cho cơ thể con người. Đặc biệt, khoai tây chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Với 100g củ khoai tây sẽ có hàm lượng những chất dinh dưỡng sau:

    • Nước: 75g
    • Năng lượng: 77 kcal
    • Chất xơ: 2,2g
    • Tinh bột: 15, 44g
    • Chất đạm: 2g
    • Chất béo: 0,1g
    • Vitamin B1: 0,08mg
    • Vitamin B2: 0,03mg
    • Vitamin B3: 1,05mg
    • Vitamin B5: 0,296;
    • Vitamin B6: 0.295
    • Vitamin C: 19,7 mg
    • Vitamin K: 1,9mg
    • Sắt: 0,78mg
    • Canxi: 12mg
    • Magie: 23mg
    • Mangan: 0,153mg
    • Kali: 421 mg
    • Matri: 6mg
    • Kẽm: 0,29mg
    • Photpho: 57mg

    Công dụng của khoai tây là gì?

    Với thành phần dưỡng chất dồi dào trên, khoai tây mang trong mình những công dụng tuyệt với đối với sức khỏe, sắc đẹp và một số công dụng hữu ích trong đời sống thường nhật.

    Đối với sức khỏe

    • Khoai tây có khả năng kháng viêm, giảm đâu
    • Khoai tây có khả năng cải thiện hệ miễn dịch
    • Khoai tây giúp cải thiện chức năng tiêu hóa
    • Khoai tây rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ con người
    • Khoai tây góp phần ngăn ngừa trầm cảm và giảm căng thẳng
    • Khoai tây góp công to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch
    • Khoai tây có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt
    • Khoai tây có vai trò to lớn trong việc hạ huyết áp
    • Khoai tây giúp ngăn ngừa sỏi thận và bệnh gút
    • Khoai tây góp phần hỗ trợ điều trị các căn bệnh loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản
    • Khoai tây giúp làm giảm phù mặt – dấu hiệu của các căn bệnh về gan, thận.
    • Khoai tây rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường
    • Khoai tây rất hữu ích trong việc chữa bỏng

    Đối với làm đẹp

    • Khoai tây có khả năng làm trắng da, trị nám và tàn nhang vô cùng hiệu quả
    • Khoai tây còn được biết đến với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời
    • Khoai tây là món ăn giảm cân an toàn, hiệu quả
    • Khoai tây là người bạn không thể thiếu đối với làn da bị cháy nắng
    • Khoai tây cực kỳ hữu hiệu trong công dụng làm mờ vết thâm
    • Khoai tây còn được sử dụng để trị mụn trứng cá đáng ghét
    • Khoai tây có công dụng giảm sung bọng mắt khi bạn thức khuya, ngủ không đủ giấc
    • Khoai tây có khả năng xóa mờ đi nếp nhăn, giúp da căng mịn tươi trẻ
    • Khoai tây còn được biết đến với công dụng dưỡng tóc và kích thích tóc mọc nhanh, dày
    • Khoai tây giúp chống lão hóa da hiệu quả.
    • Khoai tây góp phần thu nhỏ lỗ chân lông và tẩy tế bào chết

    Đối với đời sống

    • Khoai tây giúp chữa món canh bị mặn và cân bằng vị cho món ăn
    • Khoai tây có khả năng làm sạch vết gỉ sét ở đồ kim loại
    • Khoai tây góp phần làm sạch vết bẩn bám trên quần áo hay vải vóc
    • Khoai tây còn có công dụng đánh bóng giày hiệu quả
    • Khoai tây có khả năng lau sạch bề mặt kính mà không cần xà bong
    • Sử dụng nước luộc khoai tây để tưới cây sẽ giúp cây tươi tốt và nhanh lớn hơn

    Cách làm các món ngon từ khoai tây

    1. Món thịt xay hầm khoai tây

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt heo xay: 300g
    • Khoai tây: 1 củ
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tây: 1/3 củ
    • Lá nguyệt quế: 2 lá
    • Xì dầu: 2 muỗng canh
    • Tiêu: 1/2 muỗng cafe
    • Đường: 1 muỗng cafe
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Bột ớt không cay: 1/2 muỗng cafe
    • Nước: 1 chén

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa cà chua thái múi; hành lá đem thái nhỏ; hành tây, tỏi và hành tím đem lột vỏ và băm nhỏ. Phần khoai tây bạn hãy gọt vỏ và cắt thành các miếng lớn. Còn lại ớt sừng đem thái khoanh.

    Bước 2: Cho vào chảo một muỗng canh dầu và bắc lên bếp. Sau khi dầu nóng cho ít hành tỏi vào phi cho đến khi vàng thơm.

    Bước 3: Cho thịt vào xào đến khi chín tơi rồi đổ ra chén.

    Bước 4: Tiếp tục dùng cái chảo trên để cho vào một muỗng canh dầu. Cho hành, tỏi, hành tây và lá vào xào cho đến khi dậy mùi.

    Bước 5: Cho cà chua vào xào chung trong khoảng 5 phút, tiếp tục cho khoai tây, nước vào thịt vào cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Đảo đều hỗn hợp trong chảo và đậy nắp.

    Bước 6: Hầm trong lửa thấp đến khi nước cạn thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 7: Tắt bếp, cho ớt và hành lá vào đảo đều rồi đổ ra dĩa. Bây giờ bạn chỉ cần trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức thôi!

    2. Món khoai tây Bacon

    Nguyên liệu chuẩn bị: 

    • Khoai tây: 400g
    • Cà rốt: 200g
    • Trứng gà: 2-3 quả
    • hành tây: 1/2 củ
    • Bacon ( thịt nguội): 150 g
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise: 3 muỗng canh

    Cách làm:

    Bước 2: Thái mỏng hành tây, phần bacon đem thái thành các sợi dài. Cho dầu vào chảo nóng rồi xào phần hành tây, bacon với lửa thấp. Khi bacon đã ra hết mỡ và nhìn có độ giòn thì mới tắt bếp và vớt chúng ra đặt trên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Cho khoai tây và cà rốt đã luộc vào chảo, sau đó đảo đều. Trứng đem thái nhỏ, sau dó trộn đều toàn bộ hành tây, bacon, cà rốt, khoai tây cùng toàn bộ gia vị đã chuẩn bị còn lại với nhau.

    Bước 4: Cho mọi thứ ra đĩa và trình bày sao cho đẹp mắt. Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy!

    3. Khoai tây bi chiên giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • khoai tây: 530 gr
    • Tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây: 35 gr
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Bột nêm: 1/3 muỗng cà phê
    • Hành lá

    Cách làm

    Bước 1: Khoai tây sau khi sơ chế thì cho vào nồi nước ngập khoai và luộc đến khi chín thì đổ ra cho ráo nước.

    Bước 2: Tán nhuyễn khoai bằng nĩa, sau đó cho hành, muối, bột nêm và bột khoai vào để trộn đều.

    Bước 3: Tiến hành viên hỗn hợp trên thành những viên bi nhỏ.

    Bước 4: Cho viên khoai vào chiên trong một chiếc chảo nóng. Bạn nên chiên ở lửa hơi cao để viên khoai chín vàng, giòn đều.

    Bước 5: Sau khi các viên khoai đã chín, có màu vàng và giòn, bạn có thể tắt bếp và đặt khoai trong giấy thấm dầu.

    Bước 6: Cho khoai trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức!

    Một số lưu ý khi ăn khoai tây

    Trước khi chế biến thành các món ăn ngon, bạn cần gọt sạch vỏ khoai và ngâm chúng trong nước từ 15 đến 20 phút để loại bỏ đi các chất không có lợi cho sức khỏe.

    Bạn không nên ăn quá nhiều khoai tây chiên, điều đó sẽ tạo nên nhiều tác hại xấu cho tim mạch.

    Không nên chế biến khoai tây chung với cà chua để tránh gây khó tiêu và tạo gánh nặng cho dạ dày.

    Không nên đun hay nấu khoai quá lâu sẽ làm phân hủy đi một số dưỡng chất óc trong củ khoai.

    Tuyệt đối không ăn những củ khoai tây có màu xanh hoặc đã mọc mầm. Bởi vì trong các củ khoai này có chứa những chất có hại, có khả năng gây ngộ độc, thậm chí là tử vong đối với người dùng.

    Bạn nên ăn khoai sống hoặc ép khoai tây uống để hấp thụ tối đa dưỡng chất từ loại củ này.

    Không nên ăn khoai tây một cách lạm dụng. Ngoài ra, người bị dị ứng với khoai tây không nên sử dụng loại thực phẩm này. Đặc biệt, bệnh nhân tiểu đường và phụ nữ đang mang thai cần hạn chế ăn khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Top 130 Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Khoai Tây Giảm Cân Ngon “thần Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân Chỉ Trong 5 Phút
  • Tiết Lộ Bí Quyết Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân Cho Phái Đẹp
  • Cách Ăn Khoai Tây Giảm Cân Đúng Đắn
  • Cách Chế Biến Mặt Nạ Khoai Tây Giúp Da Hết Thâm & Trắng Sáng
  • 8 Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây, Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Trị Mụn Có Tốt Không
  • TÁC DỤNG GIẢM CÂN CỦA KHOAI TÂY

    Tăng cảm giác no lâu

    Trong khoai tây có hàm lượng chất xơ và tinh bột, protein dồi dào sẽ giúp cơ thể duy trì trạng thái no lâu, giảm sự thèm ăn.

    Ít chất béo

    Theo các nghiên cứu trong khoai tây có chứa khá ít chất béo nên sử dụng khoai tây sẽ không phải là lý do khiến bạn tăng cân.

    Hỗ trợ kiểm soát calo đi vào cơ thể

    Trong khoai tây có chứa nhiều vitamin B, C có khả năng đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ. Bên cạnh đó lượng chất xơ trong khoai tây sẽ giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể tốt hơn.

    Đào thải độc tố

    Nếu bạn đang tìm kiếm loại thực phẩm vừa có tác dụng giảm cân lại giúp đào thải độc tố thì không thể bỏ qua khoai tây. Hàm lượng các nguyên tố vi lượng, tinh bột trong khoai tây có khả năng đào thải độc tố khá tốt, ngăn ngừa sự lão hóa.

    Mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao

    Ngoài ra trong khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể cải thiện sức khỏe toàn diện như: Kháng viêm, giảm đau, cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa, tốt cho thần kinh và não bộ, ngăn ngừa cảm giác căng thẳng.

    Một loại củ nhỏ bé không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như khoai tây thì không có lý do gì chúng ta lại không sử dụng chúng để giảm cân và cải thiện sức khỏe phải không? Với những tác dụng này thì giờ bạn đã biết có nên ăn khoai tây khi giảm cân không rồi phải không?

    Chi tiết cách chế biến món khoai tây giảm cân ngon “thần sầu”

    Salad là một trong những món ăn thú vị không ngán mà bạn nên có trong khẩu phần ăn giảm béo. Ăn salad khoai tây có thể kiểm soát tốt hàm lượng chất béo vào cơ thể vì món ăn này không qua chế biến chiên rán, giữ trọn vitamin và các chất dinh dưỡng có trong khoai tây.

    + Chuẩn bị 2 củ khoai tây vừa, hành tím, dưa chuột, cà rốt, sốt mayonnaise

    + Khoai tây, cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn và cho vào nồi hấp.

    + Hành tím và dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, ướp gia vị vừa ăn

    + Sau khi khoai tây chín, bạn nhiền nát rồi cho vào bát dưa chuột và hành tím đang ướp

    + Trộn đều với sốt mayonnaise và thưởng thức.

    + Làm sạch khoai tây rồi hấp chín, có thể thái nhỏ hoặc để nguyên củ

    + Bóc vỏ khoai tây rồi dùng thìa nghiền nát

    + Sau đó nêm nước mắm vừa ăn và thưởng thức.

    Cách làm khoai tây nghiền ăn kiêng vị mặn sẽ không mang đến cảm giác ngán như cách sử dụng khoai tây nghiền với sữa tươi.

    Thêm một cách chế biến món khoai tây giảm cân hiệu quả bạn có thể thực hiện đó là khoai tây xào hành. Tuy nhiên chúng ta sẽ không sử dụng dầu mỡ để xào mà sẽ dùng nước.

    + Chuẩn bị 3 – 4 củ khoai tây (khẩu phần cho 2 người), hành lá, rau thì là, nước và gia vị

    + Gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó bạn rửa sạch khoai tây, hành lá, thì là

    + Cho khoai tây vào nồi hấp chín vừa tới, không hấp chín quá

    + Đổ nước vào chảo, khi nước sôi bạn cho thêm khoai tây vừa hấp vào xào như bình thường, nêm gia vị vừa ăn.

    + Cuối cùng bạn cho thêm hành lá, thì là vào và thưởng thức

    Đây là cách chế biến khoai tây được khá nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Bạn có thể ăn khoai tây ướp với cơm gạo lứt hoặc ăn thay cơm.

    + Chuẩn bị 3 – 4 củ khoai tây, muối hạt, hạt tiêu, các gia vị khác

    + Khoai tây rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp

    + Bóc hết vỏ, rồi cho khoai tây vào bát, cho thêm nước mắm, gia vị vừa ăn

    + Để khoảng 3 phút là có thể dùng

    + Chuẩn bị 1 củ khoai tây, ức gà, cà rốt, rau mùi, hành lá, hạt nêm, bột năng

    + Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu to, cà rốt thái tương tự, hành lá rau mùi rửa sạch thái nhỏ

    + Luộc ức gà, sau đó bạn xé nhỏ

    + Cho khoai tây và cà rốt vào nước luộc gà đã vớt hết váng mỡ nổi lên trên

    + Sau khi khoai tây và cà rốt nhừ bạn cho thịt gà và nấu thêm khoảng 5 phút

    + Pha 1 thìa bột năng vào bát nước, sau đó bạn cho vào nồi đang đun, khuấy nhanh tay để bột tan hết, không bị vón cục

    + Tắt bếp, sau đó cho thêm hành lá và rau mùi và thưởng thức

    Lưu ý khi sử dụng các món khoai tây giảm cân

    Khoai tây rất tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng và có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng khoai tây, kể cả khi bạn áp dụng thực đơn giảm cân bằng khoai tây và sữa chua cũng cần ghi nhớ những điều này.

    + Những người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng khoai tây để giảm cân bởi trong khoai tây có lượng đường cao có thể khiến cơ thể tăng sinh insulin.

    + Những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng thì không nên sử dụng khoai tây

    + Chỉ nên chế biến và ăn khoai tây trong ngày, không ăn khoai tây đã để lâu, qua ngày

    + Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3 – 4 bữa khoai tây, không ăn quá nhiều.

    + Khoai tây có thể mang đến hiệu quả giảm cân tuy nhiên để có kết quả nhanh chóng bạn cần áp dụng thêm các bài tập thể dục eo thon giảm mỡ bụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

    Nếu bạn cảm thấy việc chế biến các món khoai tây quá mất thời gian mà không nhận thấy kết quả, bạn cũng không thể kiên trì luyện tập các bài tập giảm cân thì: Bạn cần tham khảo ngay

    Công nghệ giảm béo siêu tốc chỉ trong 8 ngày Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ

    + Giảm ngay 22 – 30 cm vòng bụng chỉ sau 8 buổi

    + Đào thải mỡ thừa cả những vùng tích mỡ lâu năm nhất

    + Phù hợp với mọi cơ địa

    + An toàn, không xâm lấn, không ăn kiêng, không cần tập luyện

    + Săn chắc da sau khi kết thúc liệu trình giảm béo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu 3 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Vịt Khoai Tây Cho Bé Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng Chỉ Với 4 Bước
  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Không Cần Máy Tại Nhà, 5 Bước Làm Bằng Tay Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Mặt Nạ Khoai Tây Giúp Da Hết Thâm & Trắng Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây, Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Trị Mụn Có Tốt Không
  • Khoai Tây Mọc Mầm Có Ăn Được Không? Cách Phòng Tránh Ngộ Độc, Bảo Quản
  • Chuyên Gia Tư Vấn Cách Làm Cho Khoai Tây Nảy Mầm
  • Trồng Khoai Tây Cực Dễ Từ Củ Mọc Mầm Ngay Trong Nhà Phố
  • Cách Bảo Quản Khoai Tây Không Bị Mọc Mầm
  • Mặt nạ khoai tây chứa nhiều khoáng chất giúp làm đẹp da.

    Ngoài việc đắp mặt nạ khoai tây tự nhiên, tức là sử dụng củ khoai tây sống thái từng lát mỏng hoặc ép lấy nước thoa đều lên mặt, bạn còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tăng tác dụng làm đẹp da, làm trắng da từ mặt nạ khoai tây, hoặc trị thâm, trị mụn phù hợp với từng loại da.

    1. Các loại mặt nạ dưỡng da từ khoai tây

    Mặt nạ trị thâm, trị mụn từ khoai tây

    Cách làm mặt nạ khoai tây này rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch củ khoai tây, sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi đắp lên vùng mắt bị thâm hay những chỗ có mụn hoặc toàn bộ khuôn mặt. Hoặc có thể ép lấy nước, dùng tăm bông thấm lấy nước cốt khoai tây rồi thoa lên mặt. Nhắm mắt lại và thư giãn trong khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh.

    Mặt nạ khoai tây dưỡng trắng, đẹp da

    Chị em vẫn thường truyền tai nhau cách làm trắng da nhờ khoai tây kết hợp với sữa chua, sữa tươi không đường, lòng trắng trứng gà, hoặc dâu tây…, là những nguyên liệu rất tốt với làn da của phụ nữ. Cách làm mặt nạ này tương đối đơn giản, khoai tây sau khi luộc (hấp) chín, tán nhuyễn trộn cùng với một trong các nguyên liệu trên. Sau đó, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt và đắp lên mặt. Tuy nhiên, trước khi đắp mặt nạ, bạn nên rửa mặt thật sạch để da được hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong mặt nạ.

    Mặt nạ khoai tây trộn cùng sữa tươi không đường giúp làm trắng da.

    2. Những lưu ý khi đắp mặt nạ khoai tây

    Kiểm tra da có bị kích ứng không trước khi đắp lên mặt

    Rửa mặt sạch trước và sau khi đắp mặt nạ khoai tây

    Dù đắp mặt nạ khoai tây sống hay chín, trước khi đắp bạn nên rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bám trên da, giúp da hấp thụ các dưỡng chất trong khoai tây tốt hơn. Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng đừng quên rửa lại với nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông, giúp da săn chắc.

    Không nên lạm dụng

    Cũng giống như các loại mặt nạ khác, cách đắp mặt nạ khoai tây cũng cần tuân thủ nguyên tắc 2 lần/tuần và mỗi lần đắp chỉ khoảng 15-20 phút. Vì trong khoai tây có chứa thành phần acid, nếu lạm dụng đắp mỗi ngày, thời gian đắp quá dài có thể gây mỏng da, khiến cho da dễ bị bắt nắng dẫn đến khô, sạm, xỉn màu.

    Mặt nạ khoai tây, cũng như các loại mặt nạ chế biến từ rau củ quả khác, chỉ có tác dụng cung cấp độ ẩm và dưỡng chất tạm thời cho da, chứ không thể giúp da chống lại quá trình lão hóa. Hơn nữa theo thời gian, da không những chỉ chịu tác động từ ánh sáng mặt trời, khói bụi môi trường ô nhiễm mà còn tự sự lão hóa tự nhiên bên trong cơ thể, cụ thể là sự suy yếu của hệ trục “vàng” Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng khiến cấu trúc nền của da nằm ở lớp bì dễ bị tổn thương, biểu hiện ra ngoài với các dấu hiệu như da khô, nhăn và sạm đen.

    Không nên đắp mặt nạ khoai tây quá lâu có thể gây khô da.

    Theo chúng tôi Lưu Thị Hồng: Cấu trúc nền của da được xem như “bộ khung” giúp da căng sáng, đàn hồi, giữ độ ẩm thích hợp và nuôi dưỡng da. Cấu trúc nền khỏe mạnh, làn da sẽ luôn căng sáng, mềm mại, săn chắc và tươi trẻ. Đồng thời chống được tác hại của tia UV và các yếu tố nguy hiểm khác tấn công làn da…. Khi cấu trúc nền bị phá hoại và tổn thương, lớp mỡ tích dưới da giảm, da trở nên lỏng lẻo, chập chùng, khô, vết nhăn xuất hiện nhiều. Da ngày càng mất sức sống, tối màu.

    PGS.TS Lưu Thị Hồng chia sẻ thêm: Sau tuổi 35, hệ trục “vàng” Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng suy giảm hoạt động làm rối loạn bộ 3 nội tiết tố nữ (Estrogen, Progesterone, Testosterone) dẫn đến những trục trặc về sức khỏe, sinh lý, đặc biệt là sự xuống cấp của làn da. Song song đó, làn da còn chịu tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và các yếu tố bên ngoài khác làm cơ thể sản xuất nhiều chất độc hại ROS (Reactive Oxygen Spcecies), từ đó, men tiêu hủy cấu trúc nền MMPs cũng sản sinh nhiều và tăng cường phá hủy cấu trúc protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) làm hư hại cấu trúc nền. Đây là nguyên nhân chính khiến da bị lão hóa.

    Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, để chống lão hóa, bảo vệ làn da hiệu quả, không chỉ quan tâm vào yếu tố đơn lẻ mà phải tác động tận gốc vào 2 yếu tố: Hệ trục “vàng” Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng: Duy trì hoạt động nhịp nhàng của hệ trục giúp cân chỉnh bộ hormone nữ đúng và đủ với nhu cầu của cơ thể, phụ nữ không gặp phải vấn đề tiền mãn kinh – mãn kinh, tinh thần luôn thoải mái, sinh lý viên mãn, giúp phụ nữ đạt đến đỉnh cao của nhan sắc.

    Tinh chất Lepidium Meyenii giúp bảo vệ bộ ba quyền lực não bộ – tuyến yên – buồng trứng nhằm đem lại sự khỏe mạnh và trẻ đẹp toàn diện. Đặc biệt, Sâm Angela Gold chứa tinh chất P. Leucotomos bảo vệ tối đa cấu trúc nền của da, chống lại tác hại của các tia UV và yếu tố độc hại bên ngoài, cải thiện tối đa các vấn đề nhăn, khô, sạm da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da căng sáng, mịn màng từ bên trong.

    Dương Cầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Khoai Tây Giảm Cân Đúng Đắn
  • Tiết Lộ Bí Quyết Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân Cho Phái Đẹp
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân Chỉ Trong 5 Phút
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Khoai Tây Giảm Cân Ngon “thần Sầu”
  • Công Thức Nấu 3 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100