Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu Hải Sâm
  • hoan công ty, các nhóm bạn có nhu cầu hội họp, mua làm quà biếu hoặc mua cho gia

    đình mình…

    Trang trại lợn rừng BODASON xin gửi tới toàn quý khách hàng bảng báo giá lợn

    rừng giống, thịt lợn rừng thành phẩm như sau :

    GIÁ THỊT LỢN RỪNG ĐƠN GÍA /KG

    Bán nguyên con 150.000đ/Kg ( Con từ 15 – 50 Kg )

    Bán lẻ theo Kg Thịt đùi, vai : 300.000đ/Kg

    Thịt ba dọi (3 chỉ) : 300.000đ/Kg

     /F?3G@/F?8 @H@?

    I/-”@3@,’J@-+’@KLMF3@N/$/1@OPQ@

    2@3R0@S0?&

    Thực hiện:

    TA13UD7@KV3E1/J&

    <HR$4SWJEQ/ XW1W2$0Y N&

    T$61OPZ@1J21M/@1A121K61K33I/I0S0?&

    + HEO RỪNG KHO NGŨ VỊ HƯƠNG :

    Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó

    ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn

    nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm

    đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi

    kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

    Nguyên Liệu : 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2

    gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

    Thực hiện : Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu

    còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể

    thưởng thức được rồi.

    + HEO RỪNG XÀO HÀNH ỚT :

    Nguyên liệu:

    T,”3/03B

    TC?8

    TC`6N

    T4@1@2@OP//212BQ3e1S1211

    /@13Kg2NS7&KZQZ2N/1 !&IZV0Y CE

    N2NNQ4j/&

    + HEO RỪNG NƯỚNG CHAO :

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một

    món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm

    để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ

    ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi

    thưởng thức.

    Nguyên Liệu :

    Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ,

    đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng

    cà phê.

    Cách làm :

    Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả

    hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi

    cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ

    nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên

    trên.

    Thưởng thức :

    Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm

    không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

    Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn

    là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các

    chợ, siêu thị.

    + HEO RỪNG XÀO LĂN :

    TQE6/ZR10QK[GW10QaNMPSRIEF31kl

    2@2N2/kh/G@/$/@1kOP1iWNOB&&13HZ8 @

    Od/@@Y//[email protected]ES@H1/@KLMm@2M&&&&WR10QPZ0U

    1hEiZ/N0/R10Q&%nR11ZG/Z3QR10QI]M0/

    P3Nj&&&

    + GIẢ CẦY HEO RỪNG :

    – Nguyên liệu: Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml,

    hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

    – Thực hiện: Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và da), đậu

    tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím,

    sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm

    từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun

    sôi trở lại là được.

    -Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là

    món ăn chính trong các bữa tiệc.

    Trang trại lợn rừng BODASON , 

     !”!#$%&'()*&+,-&+**

    R431` 4

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Cách chế biến thịt lợn rừng

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Nguyên Liệu :

    – 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

    – Sả : 2 củ.

    – Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

    – Hành tây : nửa củ.

    – Đường : 1/2 thìa caffe.

    – Muối : 1/5 thìa cà phê.

    – Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

    – Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

    – Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

    – Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

    – Dầu điều : 1 thìa cà phê

    : Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

    Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    – Thịt sườn heo rừng 300g

    – Rượu chát đỏ 30ml

    – Tỏi 1 củ nhỏ

    – Hành tím 2 củ vừa

    – Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

    – Cam thảo 0,02g.

    Cách chế biến

    Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Heo rừng giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

    – Đậu tương 100g

    – Chao đỏ 1 miếng

    – Nước cốt dừa 130ml

    – Hành tím

    – Sả cây 100g

    – Củ riềng 50g

    – Đường 20g

    – Nước dừa 1 chén

    – Bánh mì 1 ổ lớn.

    Cách chế biến:

    Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo
  • Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Heo Thịt Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Giúp Giảm Chi Phí Và Tăng Năng Suất
  • Tự Tìm Tòi Chế Biến Thức Ăn, Nuôi Lợn Khép Kín, Lãi 2 Tỷ Đồng/năm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Lợn rừng được biết đến là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giá bán thịt lợn rừng dao động từ 280.000 – 300.000 đồng/kg, hiện tại cao gấp 7 – 10 lần so với giá thịt lợn thường (28.000 – 40.000 đồng), chưa kể chi phí thức ăn của lợn rừng thấp hơn lợn nhà do được nuôi bằng rau, quả có sẵn ở địa phương như các loại cỏ, mầm cây, rễ cây; thức ăn tinh gồm các loại hạt ngũ cốc, củ quả; thức ăn bổ sung như tro bếp, đất sét, đá liếm. Đặc điểm của lợn rừng là không nên cho nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng như nuôi lợn nhà vì sẽ làm chất lượng của thịt lợn rừng biến đổi và có khi gây ra bệnh tiêu chảy cho lợn. Thời gian nuôi lợn rừng con đến khi xuất bán khoảng 1 năm, dài hơn thời gian nuôi lợn thường khoảng 6-8 tháng nên thịt lợn rừng nhiều nạc, ít mỡ, săn chắc, hàm lượng cholerteron thấp, thịt mềm, thơm ngọt.

    Mô hình nuôi lợn rừng theo phương pháp chăn thả bán tự nhiên, nuôi nhốt (có sân chơi rộng đã rất thành công ở huyện Thạch Thất, thị trấn Đông Anh – Hà Nội, Nghệ An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lai Châu, Hà Giang…

    Hình ảnh Lợn rừng (bên trái), Xuất bán lợn rừng (bên phải)

    Việc chăn nuôi lợn rừng mang lại nguồn thu nhập ổn định, tuy nhiên, theo thống kê của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam năm 2022, cứ 100 hộ nuôi thì có đến 95 hộ nuôi lợn rừng thiếu kiến thức, mắc nhiều sai lầm về nuôi con vật đặc sản này vì vậy lợn rừng dễ bị lớn “sổi”. Chất lượng và mùi vị của thịt bị giảm so với những hộ gia đình nuôi đúng cách. Các trang trại, hộ gia đình chỉ cho ăn rau cùng cám ngô, cám gạo mà không bổ sung thức ăn tinh, đạm dẫn tới tốc độ tăng trưởng chậm. Để khắc phục điều này, sau đây Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú xin gửi đến bà con Một số kỹ thuật chế biến thức ăn cho Lợn rừng thành công.

    Công thức trộn 90 kg nguyên liệu thô xanh

    Công ty CPĐT Tuấn Tú đang cung cấp Máy băm nghiền đa năng 3A thuận lợi cho việc chế biến thức ăn:

    * TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN các loại như: Thân chuối, bèo, rau cỏ, ốc, cua, cá… để chế biến thức ăn cho vật nuôi. Trung bình mỗi giờ, máy nghiền nát nhuyễn được 100Kg nguyên liệu.

    *TÍNH NĂNG BĂM NHỎ: Máy băm nhỏ các nguyên liệu như: Cỏ voi, thân ngô, thân lạc, rau, rơm rạ… thành các đoạn ngắn 1 – 5cm, năng suất băm khoảng 450Kg/giờ. Bà con tận thu cây tươi, phụ phẩm thu hoạch về dùng máy băm nhỏ rồi ủ chua làm thức ăn dự trữ lâu dài cho vật nuôi. Bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc, gia cầm hoặc ủ làm phân xanh.

    * TÍNH NĂNG NGHIỀN BỘT KHÔ các loại nguyên liệu như: Sắn khô, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo. Năng suất nghiền bột của máy khoảng 50-70Kg//giờ. Với tính năng này, bà con chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà.

    Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw – Kiểu phễu tròn, kiểu phễu vuông (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, động cơ xăng nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.

    Tùy thuộc vào tuổi của lợn rừng mà bà con sử dụng công thức trộn phù hợp.

    a. Công thức phối trộn thức ăn tinh dùng cho lợn chửa, lợn nuôi con, đực giống:

    b) Công thức phối trộn thức ăn tinh dùng cho lợn con:

    B3: Phối trộn thức ăn hoàn chỉnh cho lợn rừng:

    Theo PGS. TS Nguyễn Khắc Tích (Viện tư vấn phát triển kinh tế-xã hội Nông thôn và miền núi) đã đưa ra công thức:

    Bà con phải trộn đều nguyên liệu trước khi cho lợn rừng ăn.

    Công ty chúng tôi cung cấp, phân phối trên toàn quốc nhiều dòng máy với nhiều công suất phù hợp với quy mô hộ gia đình: Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3Kw(1pha), Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A5,5Kw (Trục ngang), Máy trộn thức ăn chăn nuôi kiểu đứng 3A5,5Kw,…

    Yêu cầu nguyên liệu: Nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng: không bị ẩm mốc, sâu, mọt, hấp hơi, có mùi lạ và không bị vón cục. Một số nguyên liệu cần được sơ chế trước để lợn dễ tiêu hoá (như đậu tương cần rang chín, vỏ sò, vỏ hến phải nung nóng trước khi nghiền…). Các loại nguyên liệu thức ăn trước khi phối trộn cần nghiền nhỏ. Khối lượng nguyên liệu phối trộn cần phải căn cứ vào số lượng lợn và mức ăn để trộn vừa đủ lượng thức ăn cho khoảng 5-7 ngày rồi lại trộn tiếp, tránh để lâu dễ phát sinh ẩm mốc.

    Bà con có thể sử dụng cho ăn luôn trong ngày (bằng cách trộn đều thức ăn trong 15 phút) với chế độ: 2 – 3 bữa/lần ăn sáng, trưa, tối.

    Hoặc bà con có thể cho vào bao túi nilon kín + rỉ mật để bảo quản trên 1 tuần theo công thức:

    Đá liếm cho lợn rừng giống loại bánh dinh dưỡng cho bò, dê có vai trò bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết cho lợn rừng mà thức ăn thô xanh, thức ăn tinh không thể cung cấp đủ được.

    Để lợn rừng phát triển tốt, nâng cao chất lượng thịt bà con cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết trong quá trình nuôi như khoáng chất, vi lượng thông qua việc làm đá liếm cho lợn rừng.

    B1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách cho ăn: Một ngày lợn rừng cần khoảng 20-25 gam/con.

    : Thức ăn của heo rừng chủ yếu là thực vật. Không nên lạm dụng thức ăn giàu dinh dưỡng để nuôi heo rừng vì nó sẽ làm cho chất lượng thịt heo rừng bị biến đổi và nhiều khi làm cho heo bị bệnh rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Ngay Top Những Món Ăn Vặt Trẻ Em Yêu Thích Và Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu Hải Sâm
  • 【1/2021】Cách Ngâm Rượu Hải Sâm Biển Tăng Cường Sức Khỏe Sinh Lý【Xem 180,972】
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Đỏ 01/2021
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Gai 01/2021
  • Cách chế biến thịt lợn rừng ngon ơi là ngon

    Có rất nhiều cách chế biến thịt lợn rừng ngon, tùy theo khẩu vị của gia đình mình, bạn có thể chọn cách nướng, hấp hay nấu khác nhau. Theo đó, bạn cũng cần phải kết hợp nguyên liệu đi kèm như riềng, mẻ, mắm tôm, hành, sả…khác nhau, để có những mùi vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt riêng cho từng món ăn làm từ thịt lợn rừng.

    Cách chế biến thịt lợn rừng ngon nhất phải kể tới món: thịt heo rừng nướng giả cầy. Do da lợn rừng giòn giòn sau khi được nướng qua, nó sẽ còn giòn và thơm ngon hơn, mang tới cho người ăn những cảm giác thích thú. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm món ăn này luôn thơm ngon, tròn vị dân gian.

    – 1/2 kg heo rừng

    – Riềng 1 củ, xả, mắm tôm(1 muỗng hoặc ½ tùy theo khẩu vị), bột ngọt, màu đều, mẽ

    – Trộn đều hỗn hợp gia vị nêu trên sau đó cho vào thịt.

    – Nướng phần thịt trước . Lửa phải gạt ra hết nướng khoảng 10-15 phút, lật ngược nướng phần da, khi da giòn, nướng lại phần thịt đến khi thịt tỏa mùi thơm ngào ngạt, dùng đầu đũa xiên qua lớp thịt dễ dàng là đã chín. Đem thịt xuống, thái thành từng lát vừa ăn và thưởng thức.

    – Thịt heo nướng chín thấm đẫm gia vị cùng hương thơm thoang thoảng của củ riềng rất hấp dẫn. Món heo rừng nướng giả cầy được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng, ngon miệng của nó.

    – Ăn kèm thịt heo nướng giả cầy là đĩa lá mơ và chén mắm tôm. Vị thơm nồng của thịt, vị bùi của lá mơ quyện trong cái hương vị đậm đà hơi cay của thức chấm làm cho món ăn dân dã này trở nên thú vị và ngon miệng.

    – Trình bày: Xếp thịt ra dĩa với ít giềng xắt miếng và xả cắt khúc cùng với lá hung lũi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà
  • Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Chả Thịt Băm Mùi Tàu Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Từ Thịt Heo Ngay Tại Nhà
  • Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    Các cách chế biến thịt lợn quen thuộc với mọi người như thịt lợn luộc, thịt lợn kho, thịt lợn quay…Với những cách chế biến này, chị em nội trợ không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có được những món ăn ngon chi người thân của mình dùng, giúp mọi người sống vui khỏe. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nấu món ăn từ thịt lợn cho người nhà mình dùng, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi vào bếp.

    Hơn nữa, bạn cũng không cần phải quá lo về các cách chế biến thịt lợn ngon vì nó khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn và giá cả thì hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thịt lợn và thịt lợn xông khói ngon.

    Pate thịt lợn – Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    – 300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…

    – 1 củ hành tây

    – 100g thịt gà ức băm nhỏ (thịt nạc vai xay nhỏ nếu bạn dùng gan heo để làm pate) – 100g bơ

    – Lá rosemary hoặc oregano

    – Gia vị, hạt tiêu

    1 Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2 Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3 Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

    4 Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    Thịt lợn xông khói – Một trong các cách chế biến thịt lợn ngon

    – 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

    – 2 thìa canh xì dầu

    – 2 thìa cà phê muối hạt

    – 1 bát con gạo

    – ½ bát con đường

    – ½ bát con chè mạn

    Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

    Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

    Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

    Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

    Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

    Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

    Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Cách chế biến các món ngon từ thịt lợn

    Nguyên liệu

    – 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ

    – 1 nhánh sả băm thật nhỏ

    – 3 tép tỏi băm nhỏ

    – 2 nhánh hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong.

    – Bún tươi, xà lách, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang và mỡ hành.

    – Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

    – Pha nước sốt ướp thịt gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều.

    – Thịt nạc vai rửa sạch, để khô và thái miếng dày vừa ăn. Dùng búa dần sơ cho thịt mềm. Sau đó ướp với gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

    – Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Bạn nhớ lật đi lật lại để thịt được nướng chín vàng 2 mặt.

    – Chuẩn bị bún và rau sống ăn kèm nào. Cách pha nước chấm chua ngọt như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

    Nguyên liệu:

    – 200g thịt thăn lợn

    – Hạt nêm, tiêu, hành khô

    – Thịt thăn lợn rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng chút tiêu, hạt nêm cho thấm gia vị.

    – Măng tươi rửa sạch, cho ra rổ để ráo.

    – Cho măng vào nồi luộc khoảng 10 phút cho bớt độc và đắng – khi luộc bạn nhớ mở vung. Sau đó cho măng ra rổ, xối nước lạnh rồi xé măng thành sợi nhỏ, dài.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi thêm thịt thăn vào đảo đều.

    – Thêm măng vào đảo đều khoảng 3 phút thì thêm chút nước vào (nếu cần), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp

    – Lấy măng xào thịt ra đĩa, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến Và Sử Dụng Mủ Trôm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm
  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Với Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Lại
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Đáo Để Từ Rong Biển
  • Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

    Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

    • Thịt lợn xay chưng mắm tép
    • Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì
    • Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo
    • Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm
    • Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn
    • Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng
    • Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm
    • Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật
    • Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay
    • Thịt nạc băm viên sốt cà chua
    • Thịt lợn nướng sả
    • Thịt lợn nướng riềng mẻ
    • Thịt heo nướng mật ong
    • Thịt heo nướng chao
    • Thịt heo nướng giả cầy
    • Thịt heo nướng muối ớt
    • Thịt heo nướng sa tế

    Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

    – Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.
      Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
    • Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.
    • Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lợn ba chỉ 500g.
    • Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon
    • Nước dừa tươi (01 quả)
    • Tỏi, ớt, hành lá, đường
    • Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.
    • Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
    • Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.
    • Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.
    • Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.
      Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

    • Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.
    • Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

    • Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.
    • Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.
    • Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

    Danh sách các món có thể bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách chế biến thịt nai rừng

    1. Thịt nai nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt nai

    – 1/2 hũ chao nhỏ

    – 1 muỗng canh sa tế

    – 1/2 muỗng canh tương ớt

    – 6 cây sả

    – 200g đậu bắp

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Bước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Thịt hươu xào cải gồng

    Nguyên liệu:

    – Thịt hươu: 150 gr

    – Cải ngồng: 1 bó

    – Vừng rang chín: 1 nhúm

    – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

    Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.

    Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

    Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

    Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100