Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy!
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Nức Nở, Vạn Người Mê
  • 1. Cách chế biến món bò sốt vang đỏ từ phi lê bò nướng

    1.1. Nguyên liệu làm phi lê bò sốt vang

    Để chế biến thịt bò sốt vang ngon đúng cách, bạn chuẩn bị nguyên liệu chính cho 6 – 8 phần ăn gồm:

    • Thịt bò phi lê ngon: 1,3 kilôgam
    • Dầu thực vật: 50 ml
    • Bơ lạt, hình khối: 100 gam
    • Hẹ tây, tỏi, hạt tiêu, ít rau thơm xắt nhuyễn

    Nguyên liệu cho nước sốt:

    • Dầu ô liu: 200 ml
    • Cỏ xạ hương: 1/2 gói, lá nhặt và cắt nhỏ
    • Lá hương thảo: 3 nhánh, lá nhặt và cắt nhỏ
    • Tỏi: 1 củ, băm nhỏ

    Nguyên liệu cho nước sốt rượu vang đỏ:

    • Rượu vang đỏ: 500 ml
    • Rượu Port: 250 ml
    • Dầu thực vật: 1 muỗng canh
    • 4 nhánh hẹ cắt khúc
    • 2 tép tỏi đập dập
    • Hạt tiêu trắng
    • 1/4 gói nhỏ cỏ xạ hương
    • 1 lá nguyệt quế

    1.2. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ

    1.2.1. Tẩm ướp thịt bò và chế biến cùng sốt rượu vang đỏ

    • Thịt bò phi lê sau khi làm sạch, cho vào hộp vừa đủ to để vừa khít.
    • Trộn các thành phần nước sốt như: 200 ml dầu oliu + lá cỏ xạ hương + 3 nhánh lá hương thảo + tỏi băm trong một cái chén và phết lên thịt bò.
    • Đậy nắp hộp thịt bò lại và làm lạnh, để trong 24 – 72 giờ cho thịt ngấm gia vị sốt ướp.
    • Đổ rượu Port và rượu vang đỏ vào một chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi men. Quá trình này gọi là “khử rượu” sẽ mất khoảng 20 phút.
    • Đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo lớn riêng, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng sậm.
    • Thêm hẹ tây, tỏi, hạt tiêu và rau thơm vào. Chiên trong vài phút cho đến khi thịt phi lê chuyển sang màu nâu, sau đó thêm rượu đã khử vào.
    • Đun nhỏ lửa và nấu phi lê bò trong 25 – 35 phút cho đến khi sệt lại.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và ướp lạnh cho đến khi nướng.

    1.2.2. Cách chế biến thịt bò phi lê sốt vang bằng lò nướng

    • Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng đến 200 độ C / quạt 180 độ C / khí 6.
    • Lấy phi lê ra khỏi hộp nước sốt và phủi sạch các loại thảo mộc bám trên bề mặt thịt.
    • Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn. Khi dầu nóng, cho bò phi lê đã sốt rượu vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và chiên trong 5-7 phút, đảo thường xuyên.
    • Thêm từng khối bơ lạt hình lập phương vào miếng phi lê, đảo thường xuyên cho bơ tan sệt sệt như sốt caramel.
    • Sau đó, cho vào lò nướng với các loại thảo mộc và tỏi đã chuẩn bị sẵn, nấu trong lò khoảng 8-12 phút, quay 4 phút một lần và nướng.
    • Để kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa, hãy cắm nhiệt kế đầu dò vào giữa – nhiệt kế phải đọc là 55 – 60 độ C đối với nhiệt độ trung bình hiếm.
    • Lấy hộp thịt bò ra cho vào một cái mâm, bọc lỏng trong giấy bạc và để yên trong 20 phút.
    • Sau 20 phút, cho hộp thịt trở lại lò nướng cho đến khi bơ trong thịt nóng lên.
    • Dọn món phi lê thịt bò hầm sốt rượu vang đỏ ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

    2. Cách chế biến thịt thăn bò bít tết sốt vang đỏ mềm ngon đúng điệu

    2.1. Thành phần chuẩn bị chế biến thịt bò sốt vang đỏ

    • Bít tết thăn: 200 gam
    • 2 hành tím băm nhỏ
    • 25 gam bơ
    • 300 ml rượu vang đỏ
    • 2-3 nhánh cỏ xạ hương tươi
    • 2 muỗng canh thạch nho đỏ
    • 2 muỗng cà phê mù tạt
    • Tiêu đen xay nhuyễn

    2.2. Cách chế biến thịt bò bít tết sốt vang đỏ tại nhà

    • Thăn bò bít tết sau khi làm sạch, ướp với hạt tiêu đen.
    • Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính lớn cho đến khi chảo nóng thì cho các miếng bít tết vào áp chảo trong 2 – 3 phút mà không cần di chuyển.
    • Rắc thêm tí muối lêm miếng thịt, đảo qua đảo lại và áp chảo bít tết thêm 2-3 phút nữa rồi gắp thịt ra để riêng và giữ ấm.
    • Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và phi hành tím băm nhỏ với bơ cho đến khoảng 2 phút.
    • Đổ rượu vang đỏ vào, thêm vài nhánh cỏ xạ hương + 2 muỗng canh thạch nho đỏ + 2 muỗng cà phê mù tạt + 1 ít muối tiêu vào khuấy đều.
    • Cuối cùng, cho miếng bít tết trở lại chảo, đun qua nước sốt và dọn ra đĩa.

    3. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây cà chua chấm ăn bánh mì kiểu Việt

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt bò sốt vang kiểu Việt

    • Thịt bắp bò loại ngon: 500 gram
    • Tỏi: 2 củ
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Khoai tây, cà rốt, ngò gai, húng quế
    • Cà chua: 1 trái
    • Nước xốt cà chua trong hộp: 2 muỗng canh
    • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, nước mắm, tiêu hột xanh, tiêu đen, muối, bột nêm, bột quế
    • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
    • Rượu trắng

    3.2. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây xốt cà chua bằng bột gia vị

    3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang

    • Thịt bò mua về cho thịt thau rửa qua 1 lần nước với lạnh.
    • Tiếp theo, cho vào thau thịt bò một xíu rượu trắng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
    • Cách làm này sẽ giúp cho thịt khử sạch mùi hôi, khi chế biến thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.
    • Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4 cm.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
    • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt miếng to dày để khi nấu không bị nát
    • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
    • Tỏi và gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và đập dập

    3.2.2. Cách ướp thịt bò chế biến với sốt vang bằng gói gia vị

    • Tạo hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gừng – tỏi băm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngũ vị hương + 1 ít bột quế và 1 chén nhỏ rượu vang
    • Bạn trộn đều hỗn hợp trên và ướp vào thịt bắp bò. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    3.2.3. Cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ cà chua chấm ăn bánh mì

    • Bắc 1 cái nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
    • Kế tiếp, bạn cho phần thịt bắp bò đã ướp gia vị vào nồi cà chua xào cho săn lại.
    • Khui hộp nước xốt cà chua cho vào 2 muỗng canh và chế nước sôi xâm xấp mặt thịt, hầm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.
    • Khi bắp bò đã hầm mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc thịt bò xốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu xanh, ớt cay, rau thơm lên bề mặt.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ấm Lòng Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • 30 Món Ăn Ngon Tự Nấu Tại Nhà, Thay Đổi Mỗi Ngày Sẽ Không Bị Ngán!
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mùa Thu
  • Bữa Ăn Ngon Với Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Đơn Giản
  • Gợi ý cho 2 món nướng cuối tuần là Gà nướng và Khoai nướng bằng lò vi sóng Bluestone vừa đơn giản, dễ làm mà lại ngon tuyệt, thơm lừng.

    CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG BẰNG LÒ VÌ SÓNG ĐƠN GIẢN MÀ THƠM NGON NHƯ MẸ LÀM

    Nguyên liệu và dụng cụ chế biến gà nướng bằng lò vi sóng.

    NGUYÊN LIỆU

    • Gà: 1 con (từ 1,5kg đến 2kg)
    • Mật ong: 3 đến 4 muỗng cà phê
    • Dầu hào: 2 đến 3 muỗng cà phê
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu
    • Hành, tỏi, sả, ớt

    DỤNG CỤ

      Lò vi sóng Bluestone có chế độ grill (nướng).

    Bạn có thể chế biến nguyên liệu bao nhiêu cũng được, bạn có thể chuẩn bị phần thịt gà nhiều hơn, hoặc bạn chỉ lựa chọn phần thịt gà nào mà bạn thấy thích, ví dụ như thịt lườn, đùi gà, cánh gà,…

    Bước 1: Làm thịt gà

    Chọn thịt gà thì bạn nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, để thịt gà khi nướng sẽ ngon nhất.

    Bạn tiến hành làm sạch, đầu tiên, rạch bụng để lấy hết phần nội tạng bên trong ra ngoài, bạn có thể giữ lại để làm món xào. Còn con gà, bạn rửa sạch bên trong bụng, dùng muối xát toàn thân con gà, vặt bỏ đi lông còn sót lại. Rửa sạch gà một lần nữa rồi để rổ cho ráo.

    Bạn có thể chặt thành 4 phần, hoặc để cả con nếu lò vi sóng của nhà bạn đủ chứa. Tiếp theo bạn dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để gia vị dễ ngấm vào thân gà hơn, ngon hơn khi nướng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Ớt rửa sạch, thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ

    – Hành bóc vỏ rồi thái nhỏ

    Sau đó để cho nguyên liệu được nhỏ, bạn dùng máy xay, xay cho nhuyễn hỗn hợp trên rồi để ra bát.

    Tiếp theo lấy bát nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên, bạn cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa mật ong, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa bột canh, 1 thìa cafe đường khuấy đều hỗn hợp lên với nhau để cho tan.

    Bước 3: Nướng gà

    Chúng ta tiến hành nướng bằng lò vi sóng nên bạn cần làm nóng lò trước 15 phút với nhiệt độ từ 180 độ C đến 200 độ C. Đặt gà vào khay rồi cho vào lò, nên để thêm một khay ở dưới để đựng phần nước từ gà chảy ra. Nướng gà trong khoảng thời gian 30-40 phút tùy từng loại gà mà chúng ta căn thời gian.

    Khi gà chín sẽ có màu vàng trông rất hấp dẫn,

    mang ra khỏi lò nướng và chặt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi.

    Khoai lang nướng là một trong những món ăn giàu năng lượng, cũng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để nướng khoai trên lò than, vì vậy bạn có thể tham khảo cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon đúng chuẩn mà tiết kiệm thời gian vô cùng.

    Khoai lang là loại thực phẩm bình dân có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, việc nướng bằng lò vi sóng giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cách nướng hay luộc thông thường. Hơn hết khoai lang được nướng trong lò vi sóng giúp khoai lang còn ngọt hơn do không tiếp xúc trực tiếp với nước mà tự chín bằng nước bên trong củ khoai.

    Nguyên liệu và dụng cụ nướng khoai lang bằng lò vi sóng

    • Vài củ khoai lang
    • Lò vi sóng Bluestone có chế độ nướng (Grill)

    Hướng dẫn cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

    CÁCH 1

    Bước 1: Bạn hãy chọn những củ khoai lang có có kích thước vừa phải để lúc nướng tiết kiệm được thời gian. Sau đó, bạn rửa khoai lang cho sạch sẽ rồi để khô ráo, có thể cắt hai đầu khoai lang đi.

    Dùng tăm nhọn hoặc nĩa đâm xung quanh củ khoai lang, việc này giúp khoai khi nướng không bị nứt, khi nhiệt nóng lên khoai lang tập hợp hơi nước có trong nó, giúp nó chín đều và hơn hết là tránh khoai lang bị nổ trong lò.

    Bước 2: Tiếp theo xếp đều khoai lang lên vỉ nướng, cho vỉ nướng vào lò vi sóng, chọn chế độ Grill (nướng), để thời gian khoảng 10 phút. Tùy thuộc vào kích thước của khoai, loại khoai lang và công suất của lò vi sóng mà bạn điều chỉnh thời gian thích hợp.

    Bước 3: Sau 10 phút, lật khoai lại và nướng tiếp mặt dưới khoảng 10 phút.

    – Chọn công suất cao và để thời gian thêm 5 phútrồi lấy ra.

    Với khoai lang tím và khoai lang Nhật thì để lần 1 ở 8 phút, ở công suất trung bình. Lần 2 thì quay thêm 3-4 phút nữa.

    CÁCH 2

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ khoai lang cho hết đất cát bám quanh củ, rồi để ráo. Tiếp tục làm ẩm khoai lang, rồi dùng giấy báo/giấy ăn gói khoai lại, gói khoảng 2-3 lớp, nếu 1 lớp thì không đủ độ nhiệt giữ lại để làm chín khoai. Và hơn hết mục đích của việc này giúp giữ ẩm cho khoai lang, tạo cho nó có lớp vỏ mềm ẩm hơn.

    Bước 2: Sau đó bạn cho khoai lang đã được gói giấy báo kĩ lưỡng vào lò vi sóng, chỉnh chế độ nướng khoảng 5-8 phút. Tùy theo số lượng và khối lượng khoai lang mà bạn có thể tăng thời gian nướng lên. Quay đến khi chín, nếu chưa chín thì tiếp tục quay trong lò.

    Với 2 cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh gọn như vậy, bạn sẽ luôn có khoai lang ngon lành để ăn mà không mất nhiều thời gian, lại còn giữ được hết các chất dinh dưỡng có trong khoai lang.

    Nên nướng đồ bằng lò vi sóng hay nướng bằng than?

    Cách nướng món ăn bằng than hay lò vi sóng thường dùng các nguyên liệu gia vị ướp như nhau. Tuy nhiên, phương pháp nướng bằng than tồn đọng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe vì có nhiều khí độc sinh ra từ than, ô nhiễm môi trường… Thế nên, ngày nay, cách ướp gà nướng lò vi sóng được nhiều chị em chọn lựa với nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, công sức, hương vị vẫn thơm ngon không đổi. Lò vi sóng hiện đại có chức năng nướng thức ăn 2 lửa, nhờ đó, giúp thức ăn chín đều các mặt và lên màu hấp dẫn. Cách nướng bằng lò vi sóng giúp bạn chủ động kiểm soát được chế độ nhiệt, thời gian nướng để tránh làm thức ăn cháy, khét.. và đặc biệt nướng bằng cách này không gây nguy hại cho sức khỏe bởi các khí độc từ than.

    So với cách nướng truyền thống, nướng lò vi sóng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, hoàn toàn có thể thực hiện cho những bữa ăn bận rộn và không có nhiều thời gian chuẩn bị, mặc dù vậy vẫn đảm bảo cho gia đình và bạn bè mình bữa ăn ngon lành và chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Mận Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản
  • Lớp Học Nấu Các Món Vặt Chuyên Nghiệp
  • 19 Cách Thông Minh Để Ăn Uống Lành Mạnh Với Ngân Sách Hạn Chế
  • Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 1
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Cừu Chuẩn Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • 3 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất Đón Tết
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon Miệng Chỉ Với Đơn Giản 5 Bước
  • Thịt cừu được xem là một trong những loại thịt cao cấp có giá thành đắt đỏ nhất và chỉ được phục vụ ở những nhà hàng sang trọng. Thịt cừu tại Việt Nam chủ yếu nhập khẩu từ Úc, đất nước nổi tiếng với ngành chăn nuôi bò và cừu.

    Thịt cừu được xem là loại thịt đỏ phổ biến sau thịt bò, thịt heo và thịt gà. Thịt cừu rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó chúng có mùi hăng đặc trưng so với các loại thịt còn lại mà một số người không thích.

    Tại sao thịt cừu lại có mùi hăng?

    Trước tiên để lựa chọn thịt cừu cho bữa ăn của mình, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tạo nên mùi hăng đặc trưng của thịt cừu.

    Trên thực tế, nguyên nhân của mùi hăng là loại cỏ mà cừu ăn để phát triển. Cỏ chứa chất diệp lục, đây là một hợp chất hữu cơ có gốc phytol tạo ra mùi đặc biệt. Do đó, mùi hương độc đáo đó chính là mùi cỏ.

    Những con cừu trên 1 tuổi thì thịt của chúng càng có mùi nồng hơn do hấp thụ một lượng cỏ lớn hơn. Đặc biệt, cừu càng lâu năm thì lượng mỡ càng nhiều, mùi cũng nồng hơn do hợp chất hữu cơ phytol chủ yếu tập trung trong mỡ cừu.

    Mẹo để có miếng thịt cừu ngon

    Để có được miếng thịt cừu ngon cho bữa tối, h ãy chú ý đến màu sắc của miếng thịt cừu trên tay bạn. Hãy chọn những miếng thịt cừu có màu đỏ hồng, thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt, thịt mềm dễ tiêu hóa, mùi vị nhẹ nhàng. Những phần thịt này thường được lấy từ những con cừu dưới 1 tuổi.

    Không nên chọn những miếng thịt cừu có màu thâm tím và lớp mỡ trắng ngà vì miếng thịt đó đã để lâu hoặc con cừu đó mắc bệnh. Khi ấn vào thì miếng thịt có độ đàn hồi cao, thịt dẻo và có kết cấu mịn chứ không bở.

    Chọn miếng thịt càng ít mỡ càng tốt bởi phần mỡ chính là nguyên nhân tạo ra mùi hăng. Ngoài ra, cừu chứa nhiều chất béo không bão hòa hơn so với thịt bò và thịt lợn, dễ bị oxy hóa. Vì vậy, mùi mỡ bị oxy hóa có thể tạo ra mùi ôi của thịt. Do đó, khi chế biến món cừu, chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ mỡ hoặc thêm vài đường cắt ở giữa mỡ để mỡ dễ tan chảy hơn khi nấu.

    Xử lý mùi gây của thịt cừu trước khi chế biến như thế nào

    Sau khi đã lựa chọn được miếng thịt cừu ngon thì bước tiếp theo là làm giảm bớt mùi đặc trưng bằng vài mẹo sau đây:

    1️⃣ Loại bỏ mỡ cừu: Lọc bớt mỡ xung quanh miếng thịt.

    2️⃣ Dùng muối hạt rắc đều 2 mặt thịt và để khoảng 60 phút rồi mới rửa sạch với nước.

    3️⃣ Để tăng hương vị, các bạn cũng có thể để thịt cừu trong sữa tươi không đường và ngâm vài giờ trước lúc chế biến.

    4️⃣ Dùng rượu sake (hoặc rượu trắng) và gừng để miếng thịt không bị hôi và giúp thịt mềm, thấm gia vị hơn.

    5️⃣ Đơn giản nhất là nướng gừng, cạo bỏ vỏ, giã nhuyễn và ướp thịt trong 20 phút.

    Phương pháp ướp và khử mùi gây trong chế biến

    1️⃣ Ướp thịt cừu là một bước quan trọng quyết định lớn đến món ăn mà bạn chế biến. Các bạn nên ưu tiên ướp thịt với các loại thảo mộc để tăng hương vị và để thịt không bị gây. Một số lá thảo mộc nên dùng như lá hương thảo, cỏ xạ hương, lá bạc hà,… Ngoài ra các bạn cũng có thể ướp với 1 số loại nước hoa quả có tính axit như nước ép cam, nước cốt chanh, nước ép táo,…. Nên ướp thịt lâu một chút để thịt ngấm gia vị, nguyên liệu ướp và không bị gây.

    2️⃣ Thịt cừu có khá nhiều cách chế biến như nướng thảo mộc với phần thịt bên ngoài cháy xém và bên trong mềm ẩm rất thơm ngon và hấp dẫn. Thịt cừu hấp sả, nấu cari, … có mùi thơm kết hợp các loại gia vị, thịt ngon, mềm và không còn mùi hăng nữa.

    3️⃣ Món ăn từ thịt cừu là món ăn chủ yếu trong lễ Phục Sinh của người Phương Tây và phổ biến khắp thế giới nhờ mang ý nghĩa may mắn và sung túc. Không những thế thịt cừu còn rất thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hi vọng những mẹo chế biến thịt cừu ở trên sẽ giúp các bạn chế biến được những món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

    Tại Hải Sản Phương Nam, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm trong nước cũng như thực phẩm nhập khẩu chất lượng. Ngoài sản phẩm Sườn cừu Úc chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

    Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

    Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Công Thức Nấu Cà Ri Siêu Đơn Giản Dành Cho Cô Nàng Hậu Đậu
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Cừu Không Bị Hôi ?
  • Cách Khử Mùi Thịt Cừu Đơn Giản Cho Món Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tàu Hủ Nước Đường (Tàu Hủ Nấu Xi
  • 4 Bí Quyết Nấu Lẩu Tôm Hùm Đơn Giản Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo
  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà
  • Về Mực Sữa Tươi Sống
  • Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược có giá trị đắt nhất thế giới với giá thị trường lên đến 1,6 tỷ VND/kg. Cùng tìm hiểu những cách chế biến đông trùng hạ thảo để phục vụ cho việc điều trị các loại bệnh thông qua những món ngon hàng ngày.

    ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

    Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược sống ở độ cao trung bình 3000-5000m trên cao nguyên Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo tự nhiên không chỉ vô cùng hiếm mà còn có giá trị dược lý cao.

    Ghi chép về đông dược cổ đã chứng minh đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh về thận: suy thận, cải thiện các chức năng thận, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, di tinh, suy giảm chức năng tình dục, giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức lực, mang lại một cơ bắp dẻo dai.

    Vậy, bản chất của đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có bản chất là một loại nấm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinnesis thuộc nhóm nấm Ascomycetes, sống kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một loài sâu bướm mang tên Thitarodes Viette. Mùa đông, sâu bướm sống trong đất bị bào tử của nấm sống kí sinh trên cơ thể và hút hết chất dinh dưỡng nên không thể lột xác thành bướm được. Đến mùa hè khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm trùng thảo đâm chồi mọc lên trên mặt đất. Phần dược tính trong nấm đông trùng hạ thảo được chứng minh là do thành phần chiết xuất từ nấm Ophicordyceps Sinnenis hay còn gọi là nấm trùng thảo.

    THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

    Phân tích hoá học cho thấy, trong thành phần sinh khối của nấm đông trùng hạ thảo có nhiều loại axit amin, D-mannitol, lipit, và vô số nguyên tố vi lượng:L Al, Si, K, Na… Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin: A, B2, B12, E, K, C…

    Không chỉ vậy, trong sinh khối của đông trùng hạ thảo còn có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược tính cao, trong đó phải kể đến: axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, đáng chú ý hơn là nhóm hoạt chất HEAA (hydroxy – etyl – adenosin – analogs) có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh nguy hiểm như: ung thư gan, phổi, thận, viêm gan, tiểu đường, suy giảm hệ miễn dịch, cải thiện hệ thống tuần hoàn và phòng chống nhiều bệnh: suy hô hấp, đột quỵ, tai biến…

    CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THÀNH MÓN ĂN BỔ DƯỠNG

    Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 10g, gà 1 con, gừng 3-5 lát, táo tàu 10 quả, gia vị vừa đủ.

    Chế biến: Gà làm sạch chặt miếng, nhân sâm, táo tàu rửa sạch. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, thêm nước thích hợp đậy nắp đun sôi với lửa lớn sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong vòng 2 tiếng, cho gia vị vừa ăn. Chú ý, khi chế biến đông trùng hạ thảo tươi không rửa sạch để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt gà có thể thay thế bằng thịt lợn, sườn heo theo sở thích cá nhân.

    Món ăn này có tác dụng giúp bổ máu, bổ thận, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khoẻ cho thanh niên và những người ốm lâu ngày, những người thể trạng kém, phòng chống bệnh hạ đường huyết, đặc biệt, phụ nữ dùng có thể dưỡng âm, chống lão hoá cho làn da mịn màng, sáng bóng.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm chim cút

    Nguyên liệu: chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5g. gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến: Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa nước rồi hầm cách thuỷ trong vòng 60phút.

    Công dụng: bồi bổ thận, điều trị các chứng thận hư, thận yếu, làm mạch gân cốt, tăng cường đời sống tình dục, những người có thể trạng gầy yếu có thể cải thiện sức khoẻ.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm ba ba

    Nguyên liệu: ba ba 300g, đông trùng hạ thảo 10g, táo tàu 10 quả, 10g gừng tươi, canh gà,. Gia vị: muối, đường, hạt tiêu.

    Cách chế biến: ba ba làm sạch, bỏ mai, bỏ đầu cắt thành 4 phần. Gừng thái lát. Nước gà đun sôi, cho tất cả nguyên liệu vào, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 45 phút, thêm gia vị vừa ăn.

    Công dụng: Đông trùng hạ thảo hầm ba ba có thể bổ thận, điều trị các bệnh về phổi và thận, điều trị đổ mồ hôi đêm, người nóng ran, ho ra máu. Giảm tắc nghẽn mạch máu, tăng cường sức bền của xương thận. Đặc biệt có thể dùng cho người có thể chất yếu cải thiện sức khoẻ.

    CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGUYÊN CON THÀNH THỨC UỐNG BỔ DƯỠNG

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hãm trà:

    Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình hãm với nước sôi, đậy nắp trong 10 phút.

    Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu nhân sâm

    Ngâm đông trùng hạ thảo tươi và nhân sâm mỗi loại 30g trong 1 lít rượu trắng trên 40 độ. Ngâm trong khoảng từ 20-30 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.

    Công dụng: giúp cho người bị suy nhược cơ thể nhanh chóng lấy lại sức lực, bổ thận, tráng dương, tăng cường khả năng tình dục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • 13 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Dùng Thế Nào Trọn Vẹn Dưỡng Chất
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Trứng Cút Cho Bé Và Lợi Ích Của Thịt Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Cua Đồng Thơm Ngon Cho Bé Còi
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Học Cách Làm Nem Cua Bể Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Cua Bể Giòn Rụm, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nem Cua Bể Thơm Ngon Đặc Sản Hải Phòng
  • – 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa

    – 10 quả trứng cút

    – 150g thịt heo xay

    – 100g nấm mỡ

    – Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Thành phẩm

    Món súp cua trứng cút thịt viên dù khâu chuẩn bị hơi mất nhiều thời gian nhưng bù lại cách làm khá đơn giản mà lại ngọt thơm, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ cho bé mà còn cho cả các thành viên khác trong gia đình. Mỗi khi ăn cua ghẹ bạn có thể lấy riêng ra một ít để dành nấu súp như thế này, vừa tiện lợi vừa đỡ ngại khi phải bóc cua ghẹ.

    Lợi ích của thịt cua biển: giúp bé cao lớn và thông minh

    Bé đã quá ngán với các món thịt, cá. Mẹ vẫn muốn bé được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thông minh và nhanh cao lớn. Tại sao mẹ không chọn mua cua cho bé nhỉ?

    Cua biển cực kỳ nhiều dinh dưỡng cho bé

    Trong thịt cua có nhiều chất vitaminh, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

    85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

    Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu.

    Cho bé ăn cua biển tránh dị ứng

    12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt cua. Số lượng từ ít đến nhiều.

    Mẹ cho trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây.

    Mẹ nào “ham” con cao lớn và thông minh nhanh, cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Thịt cua biển nhiều đạm, cho bé ăn nhiều dễ bị đầy bụng và nôn/trớ.

    Kinh nghiệm của mẹ Mun là một con cua khoảng 600g, mẹ bóc tách lấy thịt, cho con ăn khoảng 5 bữa. Một tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa thịt cua. Không cho bé ăn gạch vì sợ bé khó tiêu.

    Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn của biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

    Nếu cho bé ăn trực tiếp cua biển, mẹ nên bóc tách thịt cua cẩn thận rồi cho bé ăn. Tránh các mảnh vỏ cua biển nhỏ, sắc nhọn còn sót lại hoặc lẫn ở thịt cua khiến bé bị hóc, bị tổn thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cua Đồng
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • 2 Cách Làm Món Cua Rang Muối Ngon Hết Sức Tưởng Tượng
  • Cách Làm Món Cua Rang Muối Ớt Ngon Cho Bữa Tối
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Hướng dẫn cách chế biến thịt chó 7 món, mâm cỗ thịt chó đủ món xào lăn, xáo măng, rựa mận, hấp… Cách làm thịt chó mẹt chuẩn đúng kiểu người sành ăn!

    Thịt chó là món ăn chế biến từ thịt của con chó. Đây được coi là món ăn thông thường và khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại các nước châu Á.

    Ở Việt Nam, thịt chó được coi là món ăn quốc hồn, quốc túy. Thơ ca có câu “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?” để nói về sở thích này.

    Hiện nay ở các nước phương Tây, việc ăn thịt chó được coi là điều cấm kỵ. Ở Việt Nam cũng đã tuyên truyền về việc không ăn thịt chó, nghiệp ăn thịt chó.

    Tuy nhiên theo quan điểm của người viết, thịt chó chỉ là 1 món ăn đơn thuần. Người Việt ta ăn thịt chó từ xưa, như người Nhật ăn thịt cá heo. Do đó không nhất thiết phải bài trừ.

    Cảm giác giữa 1 buổi chiều tối mùa đông, ngồi rung đùi với vài người bạn. Cùng thưởng thức mấy món thịt chó sở trường với vài chén quốc lủi, chẳng phải thú lắm hay sao!

    Hình ảnh thịt chó đủ món :

    Chưa kể đế giá trị dinh dưỡng của thịt chó được đánh giá rất cao. Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, chua, không có độc. Tác dụng của thịt chó là bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

    Về dinh dưỡng, thịt chó giàu protid, lipid, Ca, P, Fe. Bình quân 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat.

    So với mặt bằng chung, giá thịt chó ở mức trung bình. Đắt hơn thịt lợn, gà, vịt…, nhưng rẻ hơn thịt bò, trâu, ngựa…

    Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt chó tươi là 150.000 đồng/kg. Giá thịt chó chín từ 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy món.

    Có nhiều phố thịt chó lớn ở Hà Nội, nổi bật trước đây là Nhật Tân. Hiện nay, có thể kể đến phố Trần Bình, Thái Hà, Nguyễn Khang, Tam Trinh…

    Thế nhưng, không phải ngày nào cũng có thịt chó mà mua. Theo quan niệm ăn thịt chó giải đen, người ta thường chỉ ăn thịt chó vào cuối tháng âm lịch.

    Người ta cắt tiết chó giống như cắt tiết lợn hoặc trâu bò. Quá trình này nhiều máu me nên người viết xin phép không mô tả nhiều!

    Sau đó đun 1 nồi nước sôi rồi thả con cho’ đã được cắt tiết vào. Đảo đều tay để nước sôi thấm mọi kẽ lông giúp dễ cạo lông. Dùng dao cạo lông chó thật sạch.

    Tiếp theo là công đoạn thui chó. Thịt chó cần phải thui sạch lông bằng rơm mới ngon! Yêu cầu thui kỹ tránh sót lông bám, sao cho con chó sau khi thui có màu vàng nhẹ.

    Cuối cùng là mổ, lấy toàn bộ nội tạng bỏ ra ngoài. Rửa sạch lại một lần nữa và úp bụng xuống cho ráo nước.

    Cách chế biến thịt chó 7 món

    Những dân nhậu sành ăn không lạ gì những cụm từ như cầy tơ 9 món hay cầy tơ 7 món. Đây là số lượng các món thịt chó trên 1 mâm thịt chó hoàn chỉnh.

    Cách làm thịt chó cầu kỳ hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên để có 1 mâm cỗ thịt chó thịnh soạn và đầy đủ thì có lắm công phu cũng đáng.

    Thịt chó 7 món gồm những món gì? Hay cầy tơ 7 món gồm những món gì? Không phải ai cũng biết thịt chó 7 món gồm những món sau:

    Thịt chó hấp

    + Thịt chó nạc, chọn loại tươi

    + Sả 1 vài củ để cả lá

    + Tiêu, hạt nêm

    Thịt chó rửa sạch để ráo sau đó mang ướp tiêu , hạt nêm 30 phút. Tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau rồi cuộn thịt chó lại. Cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.

    Thái thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Có thể bày cùng vài miếng giềng thái mỏng đặt lên phía trên.

    Thịt chó nướng

    + Thịt chó chọn phần sườn

    + Mỡ nước, riềng, nghệ, sả, ớt

    + Mắm, mì chính, đường

    + Rau thơm ăn kèm gồm lá mơ, mùi tàu, húng quế, …..

    Thịt chó rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Riềng, sả, ớt giã nát. Nghệ giã nát vắt lấy nước.

    Cho thịt chó vào ướp cùng riềng, nước nghệ, sả, mỡ nước, mắm, mì chính, đường, mắm tôm, mẻ, ớt bằm trong 30 phút. Lượng gia vị cho đều tay tránh đậm hoặc nhạt quá!

    Nhóm than cháy hồng sau đó dàn đều than. Nếu chọn được than hoa là tốt nhất vì lửa không quá mạnh, dễ chín đều

    Cho thịt chó lên vỉ nướng sau đó nướng đều tay. Thấy thịt chó chín cháy xén cạnh là được.

    Thịt chó rựa mận

    Đây là món thịt chó đặc trưng, rất dễ ăn. Tùy theo từng vùng sẽ có cách gọi khác nhau như rựa mận, nhựa mận, rượu mận… Cách chế biến thịt chó rựa mận không quá cầu kỳ.

    + Thịt chó chọn loại không non, không già

    + Tiết chó, muối, mắm, mắm tôm, mì chính, rượu trắng

    Riềng rửa và cạo sạch, sả bóc bớt vỏ. Sau đó đem thái chung, giã mịn.

    Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt đi ướp với hỗn hợp bên trên. Cho thêm muối, mì chính, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết chó.

    Nhớ trộn đều thịt chó với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó đặt lên bếp rồi vặn nhỏ lửa. Lúc đầu cần đảo đều thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi.

    Khi thịt sôi đều, cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là được. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Có thể tắt bếp đi và chờ cho đến khi ăn thì bật lại.

    Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.

    + 1 bộ ruột chó, phổi chó, mỡ chó, mỡ lá lợn, tiết chó

    + Đỗ xanh, lạc nhân, hành khô

    + Riềng non, khế chua, chuối xanh

    + Mắm, muối, mì chính, hành hoa

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần, húng chó, rau răm

    Ruột chó làm thật sạch, lộn bên trong, xát muối rửa kỹ để ráo nước.

    Làm nhân dồi, gồm có các thành phần:

    + Lạc rang bỏ vỏ giã dập

    + Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm nước cho trương lên.

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần băm nhỏ

    + Hành hoa rửa sạch để ráo nước, băm nhỏ.

    + Phổi chó và mỡ băm nhỏ cho nhuyễn

    Thêm tiết, muối, mì chính vừa đủ rồi trộn tất cả làm một. Buộc chặt 1 đầu ruột và dùng dạ dày chó làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào, xong buộc chặt đầu còn lại.

    Cho vào luộc hoặc hấp, không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt, có thể lật nhẹ để dồi chín đều. Khi sôi chừng 20 phút đun nhỏ lửa, vớt ra quấn khúc dồi đã chín vào một ống tre tươi.

    Cuối cùng là cầm ống tre dồi chó nướng trên lửa. Có thể chọn nướng than hoa hoặc bằng rơm. Lưu ý vỏ thì vàng rộm, mà không cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ bóng loáng phải chảy đều khắp cả khúc dồi.

    Thái khẩu vừa bằng đốt ngón tay. Khi bày lên đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng tâm. Ăn cùng riềng non, khế chua, rau sống…rất hợp miệng!

    Thịt chó xáo măng

    + Thịt chó sống, nên dùng phân chân giò

    + Măng tươi, riềng, sả, tỏi, hành tím

    + Mẻ, muối, đường, mì chính, bột nghệ

    Thịt chó rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho thịt chó lên bếp thui vàng rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Măng rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó thả vào chần qua trong nồi nước sôi pha muối loãng giúp loại bỏ độc tố.

    Cho riềng vào cối để giã nát và lọc lấy phần nước cốt. Mẻ bạn rây qua rây lọc để lấy nước cốt và bỏ xác đi. Hành tỏi sả, bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi băm nhuyễn với nhau.

    Trộn tất cả vào nhau, thêm gia vị, ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm đều. Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, khi dầu nóng thì trút phần thịt chó đã ướp vào nồi để xào.

    Khi thịt chó xào hơi săn lại, trút phần măng tươi đã sơ chế vào để xào cùng. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt các nguyên liệu là được.

    Đun hỗn hợp trên mức lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh liu riu cho đến khi cả thịt và măng đều chín mềm. Cuối cùng, chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

    Thịt chó xào lăn

    Đây còn được gọi là nấu thịt chó xào sả ớt.

    + Rượu trắng, mẻ, mì chính

    + Sả, riềng xay, hạt tiêu, bột nghệ

    + Lá móc mật, bột ớt

    Thịt chó rửa sạch, thái mỏng con chì. Nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ ngon và ngọt hơn.

    Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.

    Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và để vào tủ lạnh.

    Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già. Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được.

    Chú ý để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong. cho sả vào đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào cuối cùng.

    Thịt chó nấu giả cầy

    Đã thịt chó lại còn giả cầy, nghe buồn cười nhỉ :)) Nhưng đây là món có thật, và được mấy ông thần nhậu mê lắm đó cả nhà!

    + Sả, riềng, hành và tỏi khô

    + Ớt, muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm

    Băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

    Thịt chó rửa sạch, nướng xém phần da, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt. Thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

    Vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn. Múc ra tô, ăn kèm cùng với bún và rau húng ăn sống. Sẽ ngon hơn khi còn nóng!

    TRÊN ĐÂY LÀ TỔNG HỢP CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHÓ PHỔ BIẾN NHẤT.CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG,NHƯNG LƯU Ý LÀ NÊN HẠN CHẾ ĂN THỊT CHÓ NHÉ!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Món Thịt Lợn Cắp Nách Của Người Mông
  • Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!
  • Cách Làm Thịt Heo Chiên Giòn Hay Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Chay Ngon Như Hàng Cho Dịp Lễ Vu Lan
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Chay Da Giòn, Ăn Cơm Hay Bánh Hỏi Đều Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Thịt Lợn Sạch Và Thịt Nhiễm Giun Sán
  • Nhiệt Độ Để Nấu Thịt Lợn An Toàn Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Mọc Thịt Lợn Thơm Ngon Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Ngon ngọt, khó cưỡng, hấp dẫn là những từ dùng để miêu tả thịt nạc heo. Nó là một loại thịt đa năng, có thể ăn kèm với tất cả mọi thứ , mọi hương vị và món ăn khác nhau. Bạn có thể có nhiều cách chế biến thịt nạc heo như: nướng, hầm, hấp, chiên, xào, hun khói, om,….nhưng cách nào cũng cho ra những đĩa thịt thơm ngon hết sẩy. Thịt heo hiện là một trong những loại thịt thường được ăn nhất và rất phổ biến ở Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam . Từ thịt quay cho đến sườn nướng….

    Đảm bảo để cho ra lò dĩa thịt heo ngon ngọt, bạn nên lựa chọn phần thịt nạc, mềm, không dai. Ướp với nước sốt từ một quả táo và hành tây là sẽ không thể cưỡng lại được.

    Thịt nạc heo được xào trong nước mắm với bơ, dưa chuột, hành lá và và ăn kèm với một ít rau xanh, bạn sẽ không muốn rời xa món ăn độc đáo này đâu.

    Món cà ri gà, dê tuy rất phổ biến ở Việt Nam nhưng tại sao bạn không cải tiến nó với một chút thịt nạc heo nhỉ. Mách cho bạn rằng nếu thêm thì là và ràu mùi vào thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và đưa cơm hơn đấy.

      Thịt heo kiểu Jamaica, một món ăn khá tây đòi hỏi bạn phải đi mua một ít nguyên liệu mà bạn sẽ không tìm thấy được ở căn bếp của mình

    Mọi người sẽ thưởng thức những miếng thịt lợn kiểu Jamaica với một loại nước xốt thơm ngon từ húng tây và nước sốt Worcestershire. Giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong. Tại sao không thử tài của mình với món ăn độc đáo và lạ vị này nhỉ

    Bạn cũng có thể: 5 món ăn trứ danh xứng đáng là đặc sản 4 phương ăn 1 lần là nhớ cả đời

    Nhắc đến thôi là đã thấy thèm, nồi mắm ruốt kho sôi sùng sục với tép, cá tra, cà tím và đặc biệt là không thể thiếu những miếng thịt nạc heo hấp dẫn

    Với hương vị và kết cấu không còn xa lạ đối với người Việt Nam, gỏi cuốn là món ăn buổi xế chiều được bán ở khắp các con ngõ. Chỉ với 5000đ là bạn sẽ có ngay một cuốn gỏi với rau thơm, xà-lách, chuối sống, tép luộc cùng với những lát thịt nạc heo ngon lành

    Lớp bột mềm mịn, với nhân bên trong nóng hổi từ thịt heo, nấm, cà rốt, tiêu là một lựa chọn không tồi cho những ngày rảnh rỗi để chế biến các món ăn ấn tượng từ thịt nạc heo

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Thịt Lợn Nạc Ngon Đơn Giản Mà Ngon Cơm Cùng Cả Nhà
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Chuồng Heo Nái Đẻ Đơn Giản Tiết Kiệm Nhất Nên Làm Như Thế Nào ?
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Vẫn Thơm Ngon Dành Đón Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối
  • Cách Chế Biến Thịt Thăn Bò Mỹ Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Tơ Củ Chi
  • Cung Cấp Thịt Bò Tơ Củ Chi Tại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Thịt Bò Nấu Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 1️⃣【2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây 】® Thedrunkenpot
  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách chế biến thịt thăn bò Mỹ

    Bước 1: Loại bỏ các đường gân

    Nếu bạn có đủ tiền, hãy mua loại thịt thăn đã được cắt sẵn để việc chế biến được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thịt thăn thái sẵn sẽ có giá cao hơn so với thịt thăn nguyên miếng. Bạn cũng có thể tự mình thái thịt. Đầu tiên, loại bỏ những múi cơ chạy dọc theo chiều dài của thịt. Hãy sử dụng một con dao lóc xương để rạch những đường cắt nông dọc theo các chuỗi cơ để loại bỏ chúng nhanh hơn. Tiếp theo, sử dụng con dao lóc xương để tiếp tục loại bỏ những phần màu bạc ở đầu miếng thịt.

    Bước thứ hai: Cắt thịt

    Hãy xác định phần nào của miếng thịt thăn mà bạn sẽ sử dụng để nấu. Phần mềm nhất của thịt thăn bò chính là phần trung tâm của miếng thịt, phần này được gọi là Chateaubriand, thường đượcsử dụng để làm món filet mignon. Bạn cũng có thể sử dụng phần đầu(phần rộng nhất) hoặc đuôi (phần hẹp nhất) của miếng thịt thăn để làm món bò hầm hoặc bò tẩm nước sốt.

    Khi bạn đã tách phần trung tâm của miếng thịt thăn khỏi phần đầu và đuôi, cắt thành miếng 2,5 đến 5 cm. Cách này sẽ khiến cho miếng thịt thăn nhanh chín hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nấu nguyên miếng thịt thăn nhưng hãy nhớ đảm bảo cho các phần chín đều. Đặc biệt dùng giấy ăn thấm khô pầ thịt thăn bò Mỹ để thịt có thể chín giòn bề mặt.

    Ở gofood, Anh chị chỉ cần gọi điện, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà và cung cấp nước sốt phù hợp như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt kem phomai và gia vị ướp sốt tổng hợp.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Tái Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Tái Chanh Đúng Vị Lạ Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Cho Món Kho Và Món Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Tẩm Nước Sốt Vị Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Với Rượu Vang Đỏ Hoanggiaruoungoai.com
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bà Bầu Dưỡng Thai Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Bào Ngư Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Gác Bếp Dân Tộc Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Gác Bếp Chuẩn Như Người Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Gác Bếp
  • Cách chế biến món mỳ ý thịt bò băm thứ nhất: đơn giản mà thơm ngon

    Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

    – 1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột

    – Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

    Cách làm món mỳ ý thịt bò băm:

    Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

    – Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

    – Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

    – Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

    Giai đoạn 3: làm nước sốt

    – Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

    – Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

    – Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

    Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

    Công thức chế biến thứ 2: Mỳ Ý sốt thịt bò băm nhanh mà ngon của mẹ bé Kun

    Mỳ Ý với sốt bò băm là loại sốt đơn giản, dễ chế biến và cũng dễ thưởng thức nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món mỳ ý sốt thịt bò băm và cà chua:

    200 gram mỳ Ý (cho 1 phần ăn)

    1 thìa canh tương cà chua

    – Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mỳ Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mỳ sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.

    – Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút phomat để sợi mỳ được tơi.

    2. Trong lúc chờ mỳ chín ta làm nước sốt:

    – Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn, ướp 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.

    – Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Đun nóng chút dầu, cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

    – Thêm 1 chút dầu, cho cà chua vào đun chín mềm, rồi thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều. Nêm 1 thìa cafe muối, thêm tương cà chua, đảo đều và tắt bếp.

    3. Cuối cùng trộn mỳ và sốt đều lên và thưởng thức.

    Công thức chế biến thứ 3: Mỳ ý (spaghetti) sốt cà chua thịt viên – món ngon dành cho các bé yêu

    – Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)

    – Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

    – Cà bỏ hạt, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

    – Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

    – Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

    – Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

    – Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

    – Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

    – Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

    Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

    Với 3 công thức chế biến trên, chắc chắn các mẹ sẽ cho ra lò những dĩa mỳ ý ngon hết ý. Thật là tuyệt vời khi bổ sung thêm vào thực đơn các món ăn của gia đình mình 1 món ăn mang phong cách Tây, phải không các mẹ.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-lam-my-y-spaghetti-sot-ca-chua-bo-bam-don-gian-ma-ngon-chuan-tay/#sthash.J3Kjjtzc.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Chà Bông
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tin tức online tv