Top 12 # Các Cách Chế Biến Thịt Thỏ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “Ghiền” / 2023

Tại sao thỏ lại bị hôi?

– Thỏ bị hôi là do không làm sạch lông, không xử lý thỏ bằng cách thui qua thỏ để làm sạch lông thỏ trước khi chế biến.

– Ở trên thân con thỏ bộ phận hôi nhất là chỗ xương đuôi phần tiếp xúc với hậu môn của thỏ.

– Phần tuyến sữa của thỏ rất ngon nhưng cũng rất hôi.

Cách chế biến thịt thỏ không có mùi hôi

Thịt thỏ tuy ngon nhưng nếu không chế biến đúng cách sẽ để lại mùi hôi tanh khó ăn (Ảnh: Internet)

Để có món thịt thỏ ngon đúng chuẩn, trước tiên bạn phải biết cách chọn thịt thỏ. Khi mua thỏ, bạn nên chọn thịt còn tươi nguyên, da thỏ hồng hào, không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc. Sau khi mua về, bạn nên trui thỏ qua lửa, rồi loại bỏ phần nội tạng. Tiếp theo, cắt bỏ phần xương đuôi tiếp xúc với hậu môn và phần tuyến sữa của thỏ vì đây là phần có mùi hôi nhất. Sau đó, bạn dùng rượu và gừng giã nát chà xát lên phần thịt thỏ rồi rửa sạch với nước. Như vậy, khi chế biến món ăn thịt thỏ sẽ tươi ngon và không còn mùi hôi.

Thịt thỏ làm món gì ngon

Ngoài nguyên liệu chính là thịt thỏ, bạn cần chuẩn bị thêm tỏi, sả, riềng, mẻ, mắm tôm cùng các loại gia vị nêm nếm. Sau khi đã sơ chế thỏ như cách trên, bạn ướp thịt thỏ với tỏi và sả băm, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm cùng riềng băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 30 – 45 phút để thịt ngấm đều gia vị. Tiếp theo, cho thịt vào chảo xào săn, rồi cho thêm ít nước, nấu với lửa nhỏ để thịt chín mềm. Khi thịt chín, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành thịt thỏ giả cầy, bạn cho ra đĩa và rắc một ít đậu phộng rang là được.

Thịt thỏ roti

Bạn ướp thỏ đã qua sơ chế với tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm và trộn đều, ướp trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho thịt thỏ vào xào săn rồi cho thịt ra đĩa. Tiếp tục, cho dầu vào chảo, cho hoa hồi, quế, tỏi băm vào xào thơm, rồi cho thịt thỏ vừa xào vào đảo cùng. Khi xào được 10 phút, bạn cho nước dừa, rượu trắng vào nấu với lửa nhỏ để thịt chín mềm. Để có màu sắc bắt mắt, bạn cho thêm 1 thìa màu điều vào. Khi thịt thỏ chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị và thưởng thức.

Thịt thỏ nướng

Sau khi sơ chế thỏ, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn vào trộn đều. Ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho thịt thỏ ra vỉ, nướng trên than hoa. Trong quá trình nướng, bạn dùng nước ướp phết đều lên thịt để thịt thỏ không bị khô. Khi chín, bạn thưởng thức món ăn cùng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Thịt thỏ xốt vang

Thịt thỏ xốt vang có màu sắc đẹp mắt và hương thơm lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Chế biến thịt thỏ xong, bạn đem ướp với hạt tiêu, muối, rượu vang đỏ hoặc trắng khoảng 20 phút. Cà chua các bạn đem gọt vỏ, bỏ hột, băm nhỏ. Bắc xoong lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo đều cho vàng. Sau đó, cho nước dùng vào xăm xắp mặt thịt, nấu sôi. Trong thời gian chờ sôi, bạn đem cà chua gọt vỏ, băm nhuyễn và cho vào chảo phi thơm với tỏi băm. Tiếp đến, bạn cho bột mỳ vào xào cùng cà chua, nêm nếm cho vừa ăn, rồi lấy một ít nước dùng bên thịt thỏ cho vào để làm nước xốt. Khi nước xốt sôi, bạn cho xốt vào thịt thỏ và nấu khi thịt thỏ chín. Cuối cùng, bạn cho rượu vang vào và tắt bếp.

Thịt thỏ xào sả ớt

Hành tây bóc vỏ, cắt mùi. Ớt sừng trâu loại bỏ hạt, thái miếng chéo nhỏ. Sả thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn ướp thịt thỏ với dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, bột cà ri trong 30 phút. Sau đó, phi thơm tỏi băm, sả, ớt, rồi cho thịt thỏ vào xào. Khi thịt thỏ gần chín bạn cho hành tây vào và nếm nếm với gia vị, rồi tắt bếp.

Chế Biến Thịt Thỏ Có Khó Không? 10 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Siêu Đơn Giản / 2023

Ngoài thịt thỏ xào thì người ta còn chế biến được vô vàn các món ăn ngon từ thịt thỏ nữa. Mặc dù ở nhiều nơi đây là loại thịt thông dụng nhưng ở Việt Nam chúng chưa phổ biến như như thịt gà, bò hay lợn. Nhưng nếu muốn đổi khẩu vị hay đãi khách thì thịt thỏ là lựa chọn không tồi đầu.

1. Kỹ thuật chế biến thịt thỏ đúng chuẩn

Muốn món ăn ngon thì trước tiên cần phải chọn thịt thỏ cho đúng đã. Thịt thỏ để chế biến phải là thịt tươi, hồng hào. Thịt không có mùi lạ hay thâm đen. Các thớ thịt dày, chắc chắn.

Thịt thỏ trước khi chế biến thì đem thui qua lửa rồi lấy hết nội tạng. Đặc biệt phải bỏ hết xương đuôi phần tiếp giáp với hậu môn và tuyến sữa. Những vị trí này gây nên mùi hôi của thịt.

Tiếp tục dùng rượu gừng để chà toàn thân thỏ từ trong ra ngoài. Sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Như vậy món ăn vừa tươi lại không hề bị hôi chút nào.

– Thỏ bị hôi là do bạn chưa làm sạch lông thỏ. Thịt thỏ trước khi chế biến cũng không đem đi thui qua lửa cho sạch lông hoàn toàn.

– Phần hôi nhất là phần xương tiếp xúc với hậu môn. Phần này không bỏ đi thì hôi lắm.

– Mặc dù tuyến sữa của thỏ ngon nhưng chúng cũng rất hôi.

2. Các món ngon chế biến từ thịt thỏ

Món đơn giản nhất khi làm thịt thỏ là xào nấm. Thịt thỏ sau khi làm sạch thì thái miếng mỏng vừa tới và đem đi ướp gia vị. Nấm nên chọn nấm rơm hoặc nấm tươi. Miễn sao chúng an toàn là được.

Nấm đem rửa với nước muối cho sạch. Sau đó phi thơm tỏi trên bếp rồi cho thịt thỏ vào xào to lửa. Xào đến khi săn lại thì cho nấm vào đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tiêu và ớt.

Tương tự như trên thịt thỏ cũng làm sạch rồi chặt miếng và mang đi ướp gia vị cùng sả, ớt, đường. Thêm chút dầu ăn vào ướp cùng. Ướp 1 giờ là thịt thỏ ngấm rồi. Sau đó đem thịt thỏ xếp vào vỉ và nước trên bếp than cho thơm.

Khi lật vỉ thì quét 1 lớp dầu ăn lên thịt cho mềm. Món này ăn với tương ớt hay muối tiêu chanh đều được.

Giả cầy thịt thỏ thì cần thêm sả, ớt, riềng, mẻ, mắm tôm thì mới đúng vị được.

Tương tự bạn sơ chế thịt thỏ như trên rồi mang đi ướp. Gia vị ướp gồm sả băm, mì chính, mắm tôm, riềng băm. Vì mắm tôm mặn rồi nên bạn không cần dùng nước mắm nữa. Trộn đều và ướp trong 45p cho ngấm.

Đem thịt đi xào săn rồi thêm 1 chút nước nữa vào đun. Khi đun thì đun nhỏ lửa đến lúc thịt chín mềm là được. Khi thịt chín thì nếm lại 1 lần cho vừa miệng. tắt bếp và múc giả cầy ra đĩa. Thêm chút lạc rang giã nhỏ là được.

Thịt thỏ làm sạch, chặt miếng ướp với hạt nêm, đường, mì chính và dầu ăn. Ướp chừng 1 giờ thì mang đi nướng trên bếp than.

Khi nướng thì phết lớp nước ướp lên cho thịt mềm và đậm đà. Khi thịt thỏ chín đều 2 mặt thì mang ra dùng cùng muối tiêu chanh.

Thịt thỏ sau khi chặt miếng thì đem ướp cùng rượu vang (đỏ hay trắng đều được). Thêm chút tiêu và muối vào và trộn đều. Để trong 20p cho thịt ngấm. Cà chua làm món này cần bỏ hạt và bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi lên rồi cho thịt thỏ vào xào lăn.

Chế thêm ít nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi. Lúc này bạn đem cà chua vừa thái nhỏ đi chế nước sốt. Dùng 1 chảo khác phi thơm tỏi lên rồi cho cà chua vào dầm nhuyễn.

Ở chảo cà chua thì thêm bột mì vào cho nước sốt sánh. Nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Múc 1 ít nước đun thịt thỏ cho sang nồi cà chua cho các vị hòa quyện.

Nước sốt sôi thì đổ vào nồi thịt thỏ và nấu chín. Trước khi tắt bếp cho chút rượu vang vào là được.

Thịt thỏ khi làm món này nên lọc riêng xương và thịt. Thịt thỏ thái miếng mỏng rồi ướp gia vị 20p cho ngấm. Gia vị gồm hành tỏi băm nhuyễn, chút tiêu xay, hạt nêm, muối, đường. Đập 1 quả trứng gà ta vào bát sau đó thêm chút bột nang và vừng rang vào khuấy cho tan bột.

Nhúng thịt vào bột và thả vào chảo dầu sôi. Rán đến khi thịt chín vàng là được rồi. Món này ăn với tương ớt hay nước chấm chua ngọt đều ngon.

Thịt thỏ cũng lọc riêng xương ra sau khi làm sạch. Thịt thỏ thì đem đi ướp với dầu hào, tỏi băm và cà ri cho đậm đà. Thời gian ướp 30p.

Phi thơm tỏi, sả, ớt trên bếp rồi đổ thịt thỏ vào xào đều tay. Cần giữ lửa to đều thì thịt mới săn và không ra nước. Nếm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp và múc ra đĩa.

Muốn thịt đậm thì ướp với gia vị trước khi hấp. Thêm gia vị, hạt tiêu, sả đập dập và lá chanh. Rồi cho tất cả vào túi nilon và buộc kín lại. Cuối cùng cho vào nồi hấp. Cứ 10p thì lật 1 lần cho thịt chín đều.

Khi thịt thỏ trắng nghĩa là đã chín rồi. Bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa. Thái mỏng và bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng mọi người nào.

Món thịt thỏ quay ngon nhất là dùng đùi thỏ. Đùi thỏ đem chặt nhỏ và ướp cùng giấm, đường, tỏi hành băm và tiêu cho ngấm. Nếu thích thì bạn cho thêm húng vào ướp cùng. Ướp 30p cho ngấm. Nếu để nguyên đùi ướp cũng được. Nhưng thời gian ướp và nướng lâu hơn.

Đặt 1 chảo nhôm lên bếp. Phết 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào đùi thỏ rồi mới mang đi quay. Sau 5p thì lật lại và quét 1 lớp nước cốt dừa lên phần nào đã xém vàng. Cứ làm như thế khi 2 mặt thịt dần chuyển vàng đều là được rồi.

Thịt thỏ thái quân cờ rồi ướp cùng cà ri, sốt cà chua, gia vị và lá nguyệt quế. Ướp 30p cho ngấm. Phi thơm tỏi trên bếp rồi cho thịt thỏ vào xào sơ. Đổ thêm nước dừa vào ngập thịt là được. Hầm nhỏ lửa trong 30p cho thịt nhừ và ngấm.

Thấy thịt chín thì mới cho cà rốt và khoai tây vào nấu chung. KHi rau củ và thịt chín nhừ thì cho rượu vang vào. Đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn dùng gói bột cà ri pha sẵn để nấu cũng được. Hương vị cũng thơm ngon lắm đấy. Món này ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon như ý.

3. Kết bài

Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Ngon Nhất / 2023

Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm ngon nhất

Nguyên liệu chế biến thịt thỏ nướng

1 con thỏ đã được sơ chế sạch. Nên lựa chọn mua thỏ tại các cơ sở chuyên cung cấp thịt thỏ có xuất xứ đầy đủ và rõ ràng.

4 củ sả, 4 quả ớt tươi, 3 củ tỏi, 5 củ hành khô.

1 củ gừng tươi.

1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và 2 quả chanh.

Cách chế biến thịt thỏ nướng

Sơ chế nguyên liệu

Sả bóc vỏ, rửa sạch thái lát chéo mỏng. Ớt cắt cuống, rạnh dọc thân, moi hết hạt rồi băm nhuyễn. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, giã nát.

Tiến hành khử mùi hôi của thịt thỏ bằng cách: banh rộng thân thỏ rồi rửa sạch bằng nước. Chà xát gừng đã giã nát đều lên thân thỏ cả bên trong và bên ngoài. Để nguyên như vậy trong 5 phút, tinh chất trong củ gừng sẽ khử sạch mùi hôi của thịt thỏ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng rượu trắng khử hôi bằng cách chà sát rượu lên thịt thỏ tương tự như sử dụng gừng. Sau 5 phút, rửa lại thịt thỏ bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Bạn có thể lọc thịt thỏ để nướng hoặc nướng nguyên con đều ngon.

Ướp thịt thỏ

Khâu quan trọng nhất trong cách chế biến thịt thỏ nướng chính là công đoạn tẩm ướp giúp dậy lên hương vị thơm ngon nguyên bản của loại thịt này cũng như khiến từng thớ thịt đậm vị hơn nhờ ngấm đều gia vị. Tẩm ướp thịt thỏ với sả, ớt, tỏi, hành khô đã sơ chế bên trên cùng với 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều để thịt ngấm gia vị nhanh hơn. Nếu ướp nguyên còn thì sử dụng bao tay nilon và thoa đều gia vị tẩm ướp lên da và bên trong thân thỏ.

Để thịt thỏ thơm ngon mà vẫn giữ được độ mềm mọng cũng như có mùi thơm quyến rũ, bạn nên ướp thịt theo trình tự sau đây:

Ướp thịt thỏ với nước mắm và hạt nêm trước để thịt được đậm đà và nhanh ngấm các gia vị kế tiếp.

Tiếp theo ướp thịt thỏ với đường.

Tiếp tục tẩm ướp với hành, tỏi, sả hạt tiêu.

Cuối cùng là ớt.

Ướp thịt thỏ từ 1 -2 tiếng để gia vị ngấm đều và sâu vào bên trong.

Nướng thịt thỏ

Thịt thỏ ngon nhất nướng trên than hoa. Lưu ý để than đỏ hồng và không có ngọn lửa kết hợp với lật thịt đều tay giúp thịt nướng chín đều, không bị cháy khét. Nướng tới khi toàn bộ da thỏ hoặc miếng thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được. Để thịt không bị cháy và chống khô, cách 10 phút bạn nên quết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt.

Chia Sẻ Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ / 2023

Thịt thỏ chứa ít chất béo, hàm lượng protein cao nên rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ thịt thỏ

Theo Đông y, thịt thỏ tính mát, bổ gân, có giá trị dinh dưỡng cao. Một chiếc đùi thỏ cung cấp 30% omega – 3 nhu cầu trong ngày đối với người trưởng thành, cao gấp 3 lần các loại thịt khác và hầu như không có cholesterol. Món ngon từ thịt thỏ rất tốt cho những người huyết áp cao, mắc bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, các nhóm vitamin B dồi dào (B1, B2, B6, B12) có trong nó sẽ bảo vệ hệ thần kinh và giúp cơ bắp phát triển tốt, có lợi cho quá trình tái tạo tế bào. Thường xuyên ăn thịt thỏ sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, hoạt động trao đổi chất diễn ra hiệu quả.

Ngoài ra, thịt thỏ còn chứa nhiều chất lecithin, có tác dụng bảo vệ mạch máu, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Dinh dưỡng của thịt thỏ phù hợp với người bị bệnh thận vì nó chứa rất ít natri. Đặc biệt, thịt thỏ chứa rất ít chất béo, hàm lượng protein cao, ít collagen nên thích hợp cho những ai muốn giảm cân. Hàm lượng protein trong thịt thỏ khoảng 21,50%, cao gấp đôi hàm lượng protein ở thịt heo, thịt dê, hơn 18,7% ở thịt bò và hơn 33% ở thịt gà.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không ăn thịt thỏ cùng củ cải, rau cải vì sẽ gây ngộ độc. Thịt thỏ không được nấu lẫn, ăn cùng với cá loại thịt ba ba, thịt rùa trong một bữa ăn vì sẽ gây đầy bụng, tiêu chảy.

Mẹo xử lý thịt thỏ không có mùi hôi

Để thịt thỏ không bị hôi, trước bạn phải chọn thịt thỏ tươi ngon, da thỏ hồng hào, không bị thâm đen, thớ thịt dày và chắc. Thịt thỏ sau khi mua về, dùng dụng cụ khò hoặc thui thịt thỏ trên bếp gas cho thịt săn lại. Tiếp theo, cắt bỏ phần xương đuôi tiếp xúc với hậu môn và phần tuyến sữa của thỏ vì đây là phần có mùi hôi nhất. Sau đó bạn dùng rượu pha loãng một chút gừng giã nát để chà xát thịt thỏ, rửa kỹ nhiều lần trong hỗn hợp rượu rồi rửa sạch lại với nước. Chú ý, không rửa thịt thỏ bằng nước trắng vì thịt thỏ rất dễ bị tanh.

Thịt thỏ làm món gì ngon

Thịt thỏ nấu roti

Nấu roti thịt thỏ là một trong những phương pháp chế biến thông dụng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu thịt thỏ roti

1kg thịt thỏ

3 cánh hoa hồi

1 miếng nhỏ quế chi

3 tép tỏi

1 quả dừa

Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, dầu màu điều (không bắt buộc)

Các bước thực hiện thịt thỏ nấu roti

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ mua về thui vàng trên bếp gas, cắt bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt. Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bổ đôi quả dừa và chắt lấy nước dừa tươi.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp thịt thỏ

Ướp thịt thỏ cùng với tỏi băm, ngũ vị hương và chút gia vị tiêu, hạt nêm, nước mắm cho ngấm gia vị.

Nấu thịt thỏ roti

Đun dầu nóng trên chảo, cho thịt thỏ vào đảo đều đến khi thịt săn lại rồi để ra đĩa riêng. Cho dầu ăn vào một cái chảo khác, cho hoa hồi, quế và tỏi băm vào đảo cho thơm. Tiếp đến cho thịt thỏ vào đảo cùng. Cho nước dừa, rượu trắng vào đun riu riu lửa để thịt chín mềm. Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp hơn, bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đợi thịt chín mềm, nêm lại gia vị rồi dọn ra bát và thưởng thức.

Thịt thỏ nướng mù tạt

Thịt thỏ nướng mù tạt rất được yêu thích bởi vị mù tạt kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm thịt thỏ nướng

700g thịt thỏ

80g mù tạt

Lá thơm, tỏi, rượu trắng

Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ô liu

Các bước làm thịt thỏ nướng

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ mua về thui vàng trên bếp gas, cắt bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Ướp thịt thỏ

Cho 80g mù tạt vào bát sạch, thêm vào một ít muối, tiêu tùy theo khẩu vị rồi trộn đều. Phết phần gia vị này lên trên mình thỏ đã được làm sạch. Ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt thỏ ngấm đều gia vị.

Nướng thịt thỏ

Đặt thịt thỏ lên khay nướng lót sẵn giấy bạc, phết thêm một lớp dầu ô liu lên thịt rồi cho vào lò nướng. Điều chỉnh ở nhiệt độ 180 độ C rồi tiến hành nướng thịt chín mềm. Nướng thịt trong 15 phút đầu rồi mở lò cho tỏi đập dập vào, tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút. Bạn có thể quấn thịt bằng những miếng thịt ba chỉ cắt lát mỏng để giữ cho thịt thỏ không bị khô.

Khi thấy thịt thỏ đã chín và bốc mùi thơm hấp dẫn thì lấy khay thịt ra. Để thịt nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, dọn ra đĩa và thưởng thức.

Thịt thỏ xốt rượu vang

Nấu thịt thỏ với xốt rượu vang sẽ làm tăng mùi vị thơm ngon của thịt thỏ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm thịt thỏ xốt rượu vang

1kg thịt thỏ

100ml rượu vang trắng

100g cà chua

100g cà rốt

30g bột mì

Hành tây, rau ngò

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, tỏi

Cách làm thịt thỏ xốt rượu vang

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ làm sạch lông, tiến hành thui vàng, cắt bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của thịt. Sau khi sơ chế, cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên chín vàng trên chảo dầu nóng.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau rồi đem xào chín trên bếp.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ kích cỡ vừa ăn rồi cũng xào chín tương tự.

Ướp thịt thỏ

Sau khi sơ chế thịt thỏ xong, bạn đem ướp thịt với ngũ vị hương, hạt tiêu, muối, bột nêm, tỏi đập dập trong khoảng 30 phút.

Làm nước xốt bột mì

Xốt bột mì có công dụng tạo màu và độ sánh cho món thịt thỏ xốt rượu vang. Bạn trộn 2 muỗng bột mì, 2 muỗng dầu ăn vào bát sạch, khuấy đều rồi cho hỗn hợp bột vào chảo nóng. Đảo đều trên đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Làm thịt thỏ xốt rượu vang

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào, chiên cháy cạnh sao cho thịt có màu vàng đẹp. Khi thấy thịt thỏ săn lại thì đổ ½ bát rượu vang đỏ xâm xấp mặt thịt, đun xốt rượu vang trong khoảng 15 phút để rượu bay hơi và món ăn không bị chua.

Nấu thịt thỏ với rượu vang (Ảnh: Internet)

Sau đó cho thịt thỏ và xốt rượu vang vào nồi áp suất, thêm vào cà rốt, cà chua đã xào chín. Đổ một lượng nước vừa đủ rồi ninh thịt thỏ trong nồi áp suất đến khi thịt chín nhừ. Sau cùng bạn cho nước xốt bột mì vào nồi thịt thỏ, đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp, dọn món ra bàn và thưởng thức.

Thịt thỏ xào lăn

700g thịt thỏ

100g dừa nạo sẵn

1 củ hành tây

1 quả ớt sừng

Gia vị: tỏi, sả, rau mùi, dầu hào, hạt nêm, bột cà ri.

Các bước làm thỏ xào lăn

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ tươi làm sạch lông, tiến hành thui vàng, cắt bỏ nội tạng bên trong rồi đem bóp với hỗn hợp rượu pha loãng gừng giã nhuyễn để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch lại, vớt ra để ráo nước. Lọc xương và thịt thành 2 phần riêng.

Hành tây bóc vỏ, thái thành múi rồi đem ngâm với nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn nên cho hành tây vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thái thì sẽ không bị cay mắt.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và phần hạt bên trong, thái miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch với nước, đem đập dập rồi băm nhuyễn.

Nạo cùi dừa rồi cho ra bát, đổ một ít nước ấm vào, vắt lấy nước cốt.

Ướp thịt thỏ

Cho thịt vào tô sạch, tẩm ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột cà ri, tỏi băm và các gia vị khác, đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thỏ ngấm đều gia vị.

Ướp thịt thỏ với gia vị trước khi xào trên chảo dầu nóng (Ảnh: Internet) Xào thịt thỏ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, sả, ớt băm. Khi tỏi, sả chuyển màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt thỏ đã ướp gia vị vào đảo đều. Nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Xào đến thịt thỏ chín mềm là có thể dùng được.

Thịt thỏ xào lăn đậm vị, rất ngon miệng (Ảnh: Internet)

Lưu ý là không nên xào thịt thỏ quá lâu như thế sẽ làm mất vị thịt và làm cho thịt khi ăn có cảm giác bị dai. Tốt nhất khi cho thịt vào, bạn nên đảo đều và nhanh tay.

Thịt thỏ nấu giả cầy

Thịt thỏ nấu giả cầy đậm đà, dậy hương thơm đặc trưng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu thịt thỏ giả cầy

1kg thịt thỏ nguyên con thỏ

Tỏi, sả, riềng, mẻ, mắm tôm

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm,…

Các bước nấu thịt thỏ giả cầy

Sơ chế nguyên liệu

Dùng hỗn hợp rượu trắng pha loãng gừng giã nát để chà xát và làm sạch thịt thỏ, đồng thời để khử mùi hôi. Sau đó bạn bọc báo hoặc giấy bạc, cho lên bếp ga thui qua cho vàng lớp da bên ngoài, món thịt thỏ nấu giả cầy sẽ thơm ngon hơn. Dùng dao sắc lọc thịt riêng, cắt miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt thỏ

Cho thịt thỏ vào tô sạch, ướp cùng với tỏi, sả, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng riềng. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thịt thỏ.

Ướp thịt thỏ với gia vị rồi tiến hành nấu giả cầy (Ảnh: Internet) Nấu thịt thỏ giả cầy

Cho thịt lên chảo dầu nóng, xào cho thịt săn lại. Tiếp đó cho thêm môt chút nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nhỏ và đun liu riu khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. Nếm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị là bạn đã hoàn thành món thịt thỏ giả cầy thơm ngon rồi. Thịt giả cầy thỏ ăn cùng bún tươi rất ngon miệng và hấp dẫn.