Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Hiện nay, do sự phát triển, ổn định về kinh tế mà nhiều người đã và đang có ý định, nhu cầu tìm mua tổ yến sào, một loại thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, để sử dụng. Tuy nhiên, do quý hiếm và ít phổ biến mà đa số mọi người vẫn thường băn khoăn không biết cách chế biến các món ăn từ yến sào như thế nào.

    Là một loại thực phẩm thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, trong yến sào có chứa rất nhiều các loại hợp chất quan trọng, cần thiết cho quá trình phát triển, hoàn thiện cơ thể con người. Tuy nhiên, do tổ yến sào có kết cấu đơn giản mà các hợp chất này rất dễ bị bay hơi trong quá trình nấu nướng với nhiệt độ cao. Do đó, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn đọc một số cách nấu tổ yến sào đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

    Hiện nay, các cơ sở buôn bán yến sào thường cung cấp nhiều loại yến sào khác nhau. Chúng được chia làm 3 loại chính là sản phẩm chưa qua sơ chế, sản phẩm đã qua sơ chế và sản phẩm đã chế biến sẵn. Đối với sản phẩm đã chế biến sẵn, các bạn có thể mua về và sử dụng luôn. Còn với sản phẩm đã qua sơ chế, các bạn sẽ cần phải nấu nướng trước khi sử dụng. Nếu mua sản phẩm chưa qua sơ chế, vì tổ yến thường có lẫn lông, bụi bẩn và tạp chất nên các bạn sẽ cần phải làm sạch trước khi chế biến. Về cách làm sạch và sơ chế tổ yến, các bạn có thể tìm hiểu thêm .

    Tổ yến sào chưng cách thủy: Là cách chế biến yến sào đơn giản, phổ biến và tốt nhất hiện nay. Chưng cách thủy tổ yến sẽ giúp lưu giữ các dưỡng chất có trong tổ yến không bị mất đi. Do đó, nếu bạn muốn nấu một món ăn từ tổ yến, tốt nhất là nên chưng tổ yến riêng và chế biến các nguyên liệu còn lại riêng rồi trộn vào với nhau và dùng chung.

    Súp tổ yến: Có thể nói súp là một trong những món ăn thơm ngon nhất làm từ tổ yến. Súp yến sẽ giúp lưu giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến đồng thời hòa quyện, trộn lẫn hương vị tuyệt vời của yến sào với những loại nguyên liệu khác được thêm vào. Bên cạnh đó, với khả năng kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn, súp tổ yến thường được sử dụng làm món khai vị trước các bữa tiệc lớn. Bạn đọc có thể tham khảo cách chế biến món súp cua tổ yến .

    Tổ yến hầm: Cách chế biến tổ yến sào này thường được sử dụng để nấu với các loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng như gà, vịt, bồ câu, thuốc bắc,….Vì vậy nên đây là món ăn “đại bổ”, thường dùng cho người vừa khỏi bệnh, hậu phẫu thuật hay yếu sinh lý,…

    Chè tổ yến: Món chè tổ yến được nấu khá thanh đam, ngọt mát với các loại nguyên liệu như hạt sen, nhãn nhục, táo đỏ cho cảm giác mát mẻ, giúp an thần, tĩnh tâm, tạo giấc ngủ ngon do đó rất thích hợp để sử dụng trước khi đi ngủ.

    Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Danh sách các món ăn ngon làm từ tổ yến sào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Dành Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không Và Cách Chế Biến Ra Sao?
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Người Già Giúp Tăng Cường Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi
  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất – Tổ Yến Nest Art

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 5 – 6 Tháng Đảm Bảo Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Dùng Nhung Hươu Cho Trẻ Em
  • 1. Cách sơ chế tổ yến.

    Tổ yến cần sơ chế gồm 2 loại là tổ yến nguyên tổ (tổ yến thô) và tổ yến huyết. Tuy nhiên, vì giá thành của tổ yến huyết khá cao nên nhiều phụ huynh lựa chọn tổ yến nguyên tổ để chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Nếu bạn không có nhiều thời gian, chỉ cần sử dụng tổ yến tinh chế để tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, vì tổ yến tinh chế đã được sơ chế trước đó nên dưỡng chất sẽ không còn đảm bảo 100% được.

    Các bước sơ chế tổ yến nguyên tổ:

    Chuẩn bị:

    – Dụng cụ: 1 thau nước sạch, một kẹp gắp, 1 rây lớn, 1 thìa (muỗng) sạch, 1 chén sạch.

    – Tai yến: thường sử dụng khoảng 2-3 tai yến (20 – 30g).

    Bước 1:

    Ngâm tổ yến thô (nguyên tổ) từ 1 đến 2 tiếng tùy vào loại yến và độ dày mỏng. Ngâm đến khi tổ yến tơi ra là được.

    Bước 2:

    – Để ráo nước và cho vào đĩa sạch màu trắng để dễ thấy được lông yến. Để thêm 1 chén nươc sạch bên cạnh.

    – Nhặt những sợi lông lớn và tạp chất trước, sau đó nhặt đến các sợi lông nhỏ.

    – Sau mỗi lần nhặt, bạn nhúng đầu kẹp vào chén nước sạch đã chuẩn bị rồi nhặt tiếp.

    Bước 3:

    – Sau khi làm xong Bước 2, một số lông nhỏ và lông tơ vẫn còn sót lại trong tai yến.

    – Bạn tách tổ yến thành các sợi, sau đó cho vào rây. Đặt rây vào thau nước sạch, dùng thìa khuấy nhẹ. Đồng thời nhấc rây lên xuống nhẹ nhàng. Các lông nhỏ và lông tơ sẽ theo dòng nước ra ngoài.

    – Lặp đi lặp lại nhiều lần và thay nước trong thau liên tục, bạn sẽ có những tổ yến sạch.

    Bước 4:

    – Lấy một lượng vừa đủ để chế biến tiếp.

    – Lượng còn lại phải để thật ráo nước và khô rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần.

    * Lưu ý khi sơ chế tổ yến.

    – Không ngâm tổ yến bằng nước nóng vì sẽ làm tổ yến bị rã ra và mất một số chất.

    – Không ngâm quá lâu, chỉ cần tổ yến tơi ra là được.

    – Không sơ chế tổ yến bằng hóa chất, các loại nước trừ nước sạch.

    2. Cách chưng tổ yến đơn giản nhưng giữ nguyên dưỡng chất.

    Khi nói đến chưng tổ yến, chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ nghĩ đến món ăn tổ yến chưng đường phèn đầu tiên. Một món ăn đơn giản, dễ thực hiện và giữ được dưỡng chất quý giá của tổ yến. Tổ yến chưng đường phèn là một trong những cách chế biến tổ yến rất tốt cho bé.

    Cách thực hiện:

    Chuẩn bị tổ yến tinh chế hoặc tổ yến nguyên tổ đã làm sạch lông và tạp chất. Đặt tổ yến và đường phèn vào một chén nhỏ ăn cơm. Đổ nước đầy chén.

    Đặt chén yến vào nồi, đổ đước đến ¼ chén yến.

    Đậy kín nắp, mở lửa lớn vừa đủ cho đến khi nước sôi thì mở nhỏ lại. Chưng khoảng 20 -25 phút, nếu chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão ra. Vừa ăn không ngon vừa bị mất đi dưỡng chất.

    Với cách chế biến tổ yến cho bé này, bé sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh.

    3. Cách nấu chè tổ yến cho bé.

    Chuẩn bị: 1-2 tai yến, Hạt sen (10 hạt), Bạch quả (10 quả), Táo đỏ (10 quả), Đường phèn (20g).

    Thực hiện:

    – Tổ yến sơ chế, làm sạch lông và tạp chất còn lần. Hoặc có thể sử dụng tổ yến tinh chế.

    – Các loại hạt và quả luộc riêng từng loại cho đến khi mềm ra.

    – Cho đường phèn vào nồi nhỏ, đổ nước và nấu cho đến khi tan ra. Cho vào rây lược sạch lại để lấy nước.

    – Cho tất cả vào thố nhỏ rồi chưng cách thủy khoảng 45 – 60 phút với lửa nhỏ. Sau đó có thể sử dụng được.

    4. Cách nấu cháo tổ yến cho bé.

    Chuẩn bị: 1 tai yến (~10g), bí đỏ, gạo, muối, dầu ăn (nên sử dụng dầu ăn cho trẻ nhỏ).

    Thực hiện:

    – Tổ yến sơ chế, làm sạch lông và tạp chất còn lần. Hoặc có thể sử dụng tổ yến tinh chế. Sau đó cắt nhỏ.

    – Gạo rửa sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ.

    – Bí đỏ làm sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi hấp chín, nhừ. Dùng thìa tán nhuyễn.

    – Gạo sau khi ninh nhừ thì cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho tổ yến đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm gia vị và ninh khoảng 5 phút.

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến thì vẫn còn một sản phẩm khác từ tổ yến có thể giúp bạn. Đó chính là sản phẩm Tổ yến ăn liền.

    Bạn chỉ mất vỏn vẹn 5 phút để có một chén tổ yến thơm ngon nhưng vẫn giữ trọn vẹn dưỡng chất.

    Đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và cung cấp đầy đủ chất bổ là những lợi ích mà Tổ yến ăn liền sẽ mang lại cho bạn.

     

    • Họ tên

      *

    • Phone

      *

    • Email

    • Địa chỉ

    • Lời nhắn

     

    Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

    Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

    Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

    4.8

    /

    5

    (

    12

    votes

    )

    0

    0

    Đánh giá

    Đánh giá

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Pha Chế Nước Ép Trái Cây
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ếch
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Cực Nhanh Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà Nguyên Chất 100%
  • Tổng Hợp Các Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gan Cho Bé Ngon Bé Ăn Nhiều Hơn
  • Độc Đáo Món Tôm ‘bằng Hữu’ Ở Hội An
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Củ Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Như Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Em Vào Bếp Hé Lộ Cách Làm Món Tôm Nướng Ngon Rất Đơn Giản
  • Những cách chế biến tổ yến cho bà bầu

    Việc chế biến yến sào cho bà bầu không quá phức tạp và khá đơn giản. Nhưng vẫn cần chế biến sao cho ngon miệng hợp khẩu vị. Bởi giai đoạn mang thai khẩu vị phụ nữ có sự thay đổi, rất khó ngon miệng nên cần chú ý hơn trong việc chế biến yến sào.

    Yến sào rất tốt cho phụ nữ mang thai

    Yến sào hầm gà ác

    Yến sào hầm với gà ác sẽ giúp tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể người phụ nữ. Giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả, thai nhi được phát triển đầy đủ và tốt hơn.

    Yến sào hầm gà ác. Chuẩn bị:

    – 1 con gà ác đã làm sạch hoặc còn sống

    – 1 gói thuốc bắc

    – 3g – 5g yến tinh chế khô

    Cách làm:

    – Đầu tiên yến sào đem ngâm nước trong 10 phút để nở ra

    – Gà ác sau khi được làm sạch thì cho vào nồi chưng với thuốc bắc và khoảng 1,5 chén nước. Đun lửa nhỏ 1 tiếng để thuốc bắc ngấm hết tinh chất vào trong. Đun đến khi mềm thì nêm nếm gia vị.

    – Trong lúc đun gà thì đem yến sào đi hấp cách thủy 20 phút.

    – Khi gà hầm xong thì cho yến vào trong nồi tiếp tục đun lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt đi và có thể dùng

    Cháo yến sào gà xé

    Cháo tổ yến cho bà bầu là món rất dễ ăn, dễ hấp thụ nên thường đường sử dụng cho cơ thể yếu hay mệt mỏi hoặc khẩu vị kém. Khi nấu cháo nếu cho thêm yến sào, thịt gà sẽ tăng thêm hương vị đồng thời tăng cường hàm lượng dinh dưỡng cao cho món ăn.

    Cháo yến sào gà xé Chuẩn bị:

    – Tổ yến

    – Gạo để nấu cháo

    – Thịt gà

    – Một ít rau, hành

    Thực hiện:

    – Tổ yến ngâm nước 45 phút cho nở mềm. Ngâm 100g gạo. thịt gà lóc lịt hấp xửng 15 – 20 phút xé rồi nêm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Cực Ngon Đầy Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Nước Uống Giảm Cân Tại Nhà “giảm Mỡ Bụng Cấp Tốc”
  • Món Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Vừa Bổ Vừa Dễ Nấu
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Tôm Hùm Tại Nhà
  • Lời đầu tiên xin gửi lời chào lời chúc sức khỏe, thành đạt đến Quý khách hàng, Tổ yến sào là món ăn bổ dưỡng vì thế cách chế biến các món ăn ngon từ tổ yến sào là điều mà không ít người trong số chúng ta ngày nay đang cần quan tâm tới!

    1. TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN.

    CÁCH LÀM:

    * Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng đường phèn hạt cho 5Gr tổ yến).

    * Nước chín để nguội

    * Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.

    * Một nồi vừa đủ để đựng chén.

    * Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5Gr/một lần/một người ăn. NGUYÊN LIỆU:

    Bước 1: Tổ yến sau khi mua về,

    * Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn nhặt lông) trước khi qua bước 2.

    * Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến sào vào nước khoảng 5 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

    Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.

    Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

    Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

    Lưu ý: không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

    2. TỔ YẾN NẤU HẠT SEN.

    Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    (khẩu phần 1 người ăn/ 1 lần)tổ yến (khoảng 5g)10~12 hạt sen80g đường phèn400ml nướcNGUYÊN LIỆU:

    *

    *

    *

    *

    * 1/2 Một lát đường mỏng

    * Sơ chế yến sào ( nhặt lông nếu tổ yến mua về là tổ yến thô)

    * Nếu có hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.

    * Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.

    * Đường phèn tán nhỏ. Lưu ý nếu đường không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi. Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

    * Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm,10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.

    THƯỞNG THỨC: Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

    Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    3. CHÈ TỔ YẾN TRÁI CÂY.

    Trong những ngày khí hậu nóng bức, một đĩa trái cây mát lạnh đã làm cho chúng ta sảng khoái. Còn hơn thế nữa, nêu món trái cây này được làm thêm với tổ yến thì còn gì bằng. Xin giới thiệu 1 món rất bổ dưỡng: chè tổ yến trái cây.

    Món tổ yến trái cây giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da, tăng cường sinh lực.

    NGUYÊN LIỆU:

    * 30g tổ yến đã làm sạch.

    * 3 muỗng cafe đường phèn.

    * Viên dưa hấu tùy thích.

    * Viên dưa gang tùy thích.

    * 2 chén nước đầy.

    CÁCH LÀM:

    Bước 1: Đế ráo nước tổ yến

    Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ, đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.Bước 2: Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến, cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 20ph

    Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và thường thức.

    4. TỔ YẾN TIỀM GÀ ÁC + THUỐC BẮC.

    1 con gà ác.1 gói thuốc Bắc.2 chén nước lọc.

    * 30g tổ yến đã ngâm nở, làm sạch.

    *

    *

    *

    * 3 miếng vỏ quýt khô (trần bì).

    * 5 miếng thịt xá xíu.

    CÁCH LÀM:

    * Ngâm vỏ quýt cho nở mềm. Gà mổ bụng, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước vỏ quýt, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để khô ráo.

    *

    * Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ. Trở gà nhiều lần cho chín đều.

    CÔNG DỤNG: Đại bổ, tăng cường sinh lực.

    4. SÚP YẾN SÀO CÀNG CUA.

    Bên cạnh món súp yến sào thịt cua bí đỏ, súp yến sào càng cua cũng làm món ăn rất ngon, bổ sung vào thực đơn món mặn chế biến từ yến sào của bạn.

    *10g tổ yến

    * 3 càng cua tươi

    * 50g dăm bông

    * 1 trái bắp Mỹ

    * 10g nấm đông cô CÁCH LÀM:

    Làm sạch tổ yến. Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.Bước 1:

    Bước 3:Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa. Bước 4:Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    Bước 2:Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

    THƯỞNG THỨC:

    Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.

    Chúng ta đã có một món súp yến sào càng cua không những đẹp mắt mà còn rất ngon và dinh dưỡng.

    Chúc Quý khách ngon miệng.

    MỌI THÔNG TIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

    0919 390 368 – 01632 576 426 – Mr. Hùng

    Mail: [email protected]

    Website: chúng tôi

    Địa chỉ shop: 24/1 Kp 3, phường Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương (gần khu du lịch Đại Nam)

    Nhà yến: Lai Hưng – Bàu Bàng – Bình Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mách Nhỏ Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Chế Biến Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Yến Chưng Củ Sen
  • Cách Chưng Tổ Yến Tươi
  • Đang xem chuyên mục: Y TẾ, SỨC KHỎE

    Up tinTheo dõi tin này

    Cách chế biến tổ yến sào hạt sen:

        • Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim.
        • Một nhíp gắp (kẹp gắp).
        • Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )
        • Một cái muỗng.
        • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

    Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời kì lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). đấu ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

    Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

    Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến

    Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách để ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

    Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại nguyên liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược thân hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp thân thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    tham vấn sử dụng yến sào miễn phí 24/7 tại: chúng tôi

    liên can: Yến Sào Doanh Nhân: 493/21 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, chúng tôi

    CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

    CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    • Nấm linh chi lim xanh-hàng từ rừng LÀO (22/04/2016) (10598 lượt xem)
    • Viên uống collagen ,nhau thai cừu ,sữa ong chúa…..hot! (22/04/2016) (8001 lượt xem)
    • Bộ tinh chất nhau thai cừu……hot! (22/04/2016) (7461 lượt xem)
    • Nhau thai cừu -khắc tinh của nám chúng tôi (22/04/2016) (7335 lượt xem)
    • Một người khỏe-3 ,4 người vui chúng tôi (22/04/2016) (7332 lượt xem)
    • Sụn vi cá mập,thuốc bổ khớp,gan,não,tăng sinh lý……..hot (22/04/2016) (7037 lượt xem)
    • hot…..Sụn vi cá mập, omega3, collagen ,nhau thai cừu…….. hot (22/04/2016) (6747 lượt xem)
    • Bệnh Tụt lợi và biện pháp chữa trị hiệu quả tại nhà (17/08/2015) (6732 lượt xem)
    • Chống mệt mỏi, suy nhược, stress, làm việc quá sức. (22/04/2016) (6428 lượt xem)
    • Công dụng của nấm Lim xanh (22/04/2016) (6029 lượt xem)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chưng Yến, Chế Biến Các Món Ăn Từ Tổ Yến, Yến Khánh Hòa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Yến Là Gì? Tác Dụng Của Tổ Yến Và Cách Dùng Tổ Yến Sào? Vnexpress
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • 1.1 Trẻ biếng ăn do tâm lý:

    Biếng ăn do tâm lý là nguyên nhân chính và thường gặp nhất ở các bé biếng ăn. Nhiều bố mẹ không hiểu được tâm lý của con, không quan tâm đến việc con có thích ăn món ăn đó không, không biết con đã ăn đủ chưa,… nên mỗi khi thấy con không ăn hoặc ăn ít thì cố gắng ép con ăn bằng mọi cách mà không tìm hiểu cụ thể vì sao trẻ biếng ăn.

    Con không ăn thì nịnh nọt, dụ dỗ bằng vô vàn “chiêu bài” khác nhau, khi nịnh không có hiệu quả thì chuyển sang dọa nạt hoặc đánh lừa trẻ, khiến trẻ sợ hãi, vừa ăn vừa “nước mắt lưng tròng”, tìm cách trốn tránh bữa ăn.

    1.2 Thực đơn mỗi ngày của bé ít thay đổi:

    Thực đơn nhàm chán, ít thay đổi cũng là một trong những lý do chính cho việc trẻ biếng ăn. Trẻ phải ăn một món kéo dài trong nhiều ngày, thường xuyên lặp lại hoặc mẹ chỉ chế biến các món ăn một cách đơn điệu, không kích thích được vị giác của trẻ khiến trẻ có cảm giác nhàm chán.

    1.3 Phụ huynh cho trẻ ăn vặt quá nhiều:

    Không ít bậc phụ huynh nghĩ trẻ ăn vặt sẽ giúp bù lại lượng dinh dưỡng chưa cung cấp đủ trong các bữa cơm, cháo,… mà không biết rằng đó chính là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, hơn nữa còn gây hại đến sức khỏe của trẻ.

    Các đồ ăn vặt được phần lớn trẻ yêu thích như snack, khoai tây chiên, xúc xích,… có chứa rất nhiều chất phụ gia, thậm chí còn có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sẽ gây ảnh hưởng đến đường ruột còn non yếu của trẻ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và gây suy giảm hệ miễn dịch.

    Không những vậy, đồ ăn vặt không hề cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Do ăn quá nhiều đồ ăn vặt nên khi đến bữa ăn, trẻ sẽ không muốn ăn cơm và thức ăn nữa, lâu dần hình thành thói quen xấu không những khiến trẻ biếng ăn mà còn chậm tăng cân và phát triển chiều cao.

    1.4 Các bé đang bị bệnh dẫn đến lười ăn:

    Khi trẻ bị bệnh, đặc biệt là các bệnh về loạn khuẩn đường ruột, nhiễm khuẩn đường hô hấp (ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi,…), cơ thể yếu, mệt mỏi, trẻ thường có cảm giác chán ăn nên thường hay biếng ăn. Do đó, bố mẹ cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ.

    2. Tác dụng của yến sào trong việc chữa biếng ăn, còi xương, chậm phát triển ở trẻ

    2.1 Nước yến sào kích thích tiêu hóa:

    Theo nghiên cứu mới nhất, Tổ yến giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Các nguyên tố vi lượng chứa Ca, Fe là khoáng chất cần thiết cơ thể bé thường xuyên bị thiếu dẫn đến còi xương, thiếu máu.

    Đặc biệt hơn, vi chất Cr qúy giá giúp kích thích tăng tiêu hóa và hấp thụ qua màng ruột. Đây là nguồn thực phẩm cao đạm, ít béo mà còn tốt cho sự phát triển của xương, giúp tăng cường miễn dịch nhờ bản thân tổ yến chứa nhiều sắt. Chất đường Galactose không béo nên là nguồn năng lược cực tốt, ăn nhiều cũng không lo béo.

    2.2 Nước yến giúp trẻ tăng cường sức đề kháng:

    Với những trẻ biếng ăn, còi xương nguồn vitamin C, A, nhóm B ( B1 và B12 ) có trong yến sào giúp tăng cường sức đề kháng trẻ chống lại bệnh tật, chấm dứt hẳn tình trạng ốm vặt, cảm cúm hoặc nhức đầu…

    2.3 Nước yến giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon:

    Thông qua việc kích thích hệ tiêu hóa, yến sào còn giúp kích thích cảm giác ăn ngon, tăng sức khỏe, tăng khả năng lưu thông máu, từ đó trẻ ăn ngon, ngủ ngon giấc, không quấy đêm.

    Mà theo như bạn biết, ở tuổi của trẻ, giấc ngủ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển chiều cao cũng như trí tuệ, các hormon kích thích sinh trưởng chỉ tiết ra trong giấc ngủ của trẻ, chính bởi vậy, trẻ biếng ăn và chậm lớn thường quấy đêm.

    2.4 Nước yến mang lại thể lực cho trẻ:

    Trong tổ yến xuất khẩu đi Mỹ có thành phần giúp kháng khuẩn hiệu quả, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, sức khỏe tốt của bé sẽ chặn đứng mọi loại bệnh tật, vi khuẩn gây bệnh có nguy cơ tấn công trẻ trong thời điểm nhạy cảm như giao mùa, đất cát khi trẻ nghịch.

    3. Hướng dẫn cách dùng nước yến cho trẻ em biếng ăn

    Tổ yến nên được chưng đường phèn, hầm với thịt gà hoặc nấu thành dạng súp cho trẻ ăn rất bổ. Với yến tươi bạn nên chú ý khâu chế biến để làm sạch lông và bụi bẩn. Với tổ yến sào chế biến sẵn bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng.

    Để đảm báo nguồn dinh dưỡng ổn định, bạn nên bổ sung một cách lâu dài và đồng đều, không cho ăn nhiều nhưng cần ăn đều. Trong thời gian đầu bạn nên dùng số lượng ít nhưng đều, ngày nào cũng dùng, sau đó giãn cách thời gian sử dụng, có thể là 1 tuần / 2 bữa yến.

    Nên ăn thức ăn chứa yến sào khi bụng đói như buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất hấp thu tối đa.

    Cùng với việc bổ sung yến sào, nước yến sào – nguồn thực phẩm cao dinh dưỡng bạn cũng cần cho bé ăn uống đẩy đủ các loại dinh dưỡng khác cũng như chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao cùng bé và tránh áp lực, căng thẳng trong vấn đề ăn uống và học tập mới cho hiệu quả cao.

    Tổ yến có chứa Lysine – một axit amin giúp trẻ ăn ngon miệng giúp cơ thể trẻ tăng cường trao đổi chất và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt nó có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu và duy trì canxi.

    Đây chính là lợi ích thiết thực nhất mà các mẹ có thể trông chờ từ yến sào với những trẻ biếng ăn, chậm lớn.

    TRYPTOPHAN có trong yến sào có hai chức năng quan trọng, một là được gan chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), hai là cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng.

    Các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu như sắt, đồng, Mn có trong tổ yến giúp phát triển trí não của trẻ. Kẽm có trong yến sào có tác dụng tăng cường hấp thu và tổng hợp Protein, cải thiện cảm giác ngon miệng ở trẻ nên sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

    Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới sự phân chia tế bào, rối loạn phát triển xương làm trẻ còi cọc chậm lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Tổ Yến Đậu Đỏ
  • Kinh Nghiệm Làm Sạch Tổ Yến Thô Còn Lông Đơn Giản Nhưng Vẫn Giữ Được Chất Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Mekong Còn Lông Loại 2
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Còn Lông Mà Không Làm Mất Chất
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Đơn Giản Từ Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Tổ Yến Và Cách Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Ngon Tuyệt
  • Cho Tôi Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Sào?
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Tốt Nhất Chưa?
  • Cách Sơ Chế Tổ Yến Còn Lông
  • Khi ai hỏi, điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống? Câu trả lời đó chính là sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả đúng không?. Nếu không có sức khỏe chúng ta không thể yêu thương, không thể làm việc, học tập…Chính điều đó các bạn nên chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt hơn, đặc biệt là trẻ nhỏ bằng cách bồi bổ cơ thể bằng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

    Yến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên giá thành yến tinh chế sẵn hay yến chưng sẵn khá cao và cộng thêm nữa là có khả năng có chất bảo quản và không đảm bảo nguyên chất nếu bạn không có kinh nghiệm phân biệt tổ yến. Vậy nên lựa chọn tốt nhất là mua yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

    Công đoạn làm sạch tổ yến thô được chia thành 5 bước nhỏ:

    • Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch 1-2 giờ tùy theo loại yến. Về cảm quan thì bạn thấy tổ yến tơi ra là được.
    • Lưu ý không nên ngâm yến vào nước nóng sẽ tan yến và mất một số chất dinh dưỡng. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu sẽ bị nát yến.

    • Yến sau khi ngâm tơi để ráo nước và để vào đĩa màu trắng.
    • Dùng nhíp nhặt sạch tạp chất, sợi lông lớn, lông nhỏ…
    • Lưu ý mỗi lần nhặt lông bạn nhúng đầu nhíp và bát nước sạch để làm sạch nhíp rồi mới nhặt tiếp.
    • Sau khi dùng nhíp nhặt thì yến vẫn còn lẫn những lông tơ nhỏ. Gắp từng phần yến để vào ray sau đó cho vào chậu nước sạch dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống,lông tơ sẽ rơi ra.
    • Thay chậu nước nhiều lần, làm như vậy đến khi yến sạch hoàn toàn.
    • Lưu ý không nên dùng rây lỗ to sẽ bị rơi yến ra ngoài. Không để yến trong nước quá lâu sẽ mất khoáng chất. Tuyệt đối chỉ nên dùng mỗi nước lọc làm sạch yến, không nên dùng thêm chất làm sạch sẽ khiến yến mất chất dinh dưỡng.
    • Yến làm sạch có thể để ráo, bảo quản trong tủ lạnh hoặc sấy khô để bảo quản được lâu hơn.
    • Lưu ý rằng tổ yến còn nước không thể bảo quản được trong tủ lạnh vì tổ yến sẽ bị hư.

    Yến Sào Tâm Yến – sản phẩm đến từ Tâm

    Một số món ăn được chế biến từ yến tốt cho bé

    Yến có rất nhiều tác dụng cho tất cả mọi người. Đặc biệt trẻ nhỏ bổ sung yến giúp kích thích hệ tiêu hóa tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, phát triển hệ xương, tăng khả năng phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu…

    + Yến sơ chưa tinh hay sấy khô thì ngâm nước, nhặt sạch tạp chất và lông. Sau đó cắt nhỏ.

    + Bí gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt nhỏ.

    + Gạo nếp tẻ trộn lẫn vo sạch.

    + Cho bí vào nồi hấp chín, dùng thìa tán nhuyễn.

    + Gạo tẻ và gạo nếp đã vo sạch cho vào nồi ninh nhừ.

    + Khi gạo nhừ hãy đổ bí đỏ đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho quyện vào nhau. Sau đó cho tổ yến vào, nêm gia vị, dầu ăn và ninh thêm 5 phút tắt bếp.

    Thế là các mẹ đã nấu được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho con mình phải không nào!

    Cho bé ăn đều đặn giúp tăng cường sức đề kháng.

      Nguyên liệu: 1 tai yến lớn, 10 hạt sen, 3 hạt bạch quả, 10 trái táo đỏ, 20g đường phèn.

    + Yến ngâm nước, nhặt sạch tạp chất để ráo nước.

    + Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng loại cho mềm.

    + Cho tất cả các nguyên liệu chưng cách thủy 45 phút.

    + Cho nồi nước lên đun sôi đường phèn, tắt bếp.

    + Đổ nước đường vào bát nguyên liệu vừa chưng xong.

    Thế là chúng ta đã có bát chè yến cho bé, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

    Theo các chuyên gia, trẻ em suy dinh dưỡng nên bồi bổ bằng yến chưng đường phèn sẽ có tác dụng rất tốt.

    • Nguyên liệu: 1 tai yến, đường phèn, 1 lát gừng.
    • Sơ chế: Yến ngâm nước, nhặt sạch tạp chất để ráo nước.

    + Cho bát có yến và nước vào nồi chưng cách thủy, lưu ý sau khi nồi sôi sẽ giảm nhỏ lửa.

    + Chưng 20 – 25 phút cho đường phèn và lát gừng vào là tắt bếp.

    Món yến chưng đường phèn là một món được chế biến khá là đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao. Đa số các gia đình luôn chọn cách chế biến này vì vừa dễ làm mà các bé lại dễ ăn.

    Yến chưng đường phèn đơn giản nhưng bổ dưỡng

    Chế biến các món ăn từ yến rất đơn giản nhưng cách sơ chế làm sạch tổ yến thì cũng khá tỉ mỉ. Mình xin bật mí cho các mẹ một địa chỉ cung cấp yến giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo do tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà nuôi yến của công ty tại biển Hà Tiên, Kiên Giang. Khâu làm sạch sơ chế yến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống, tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa độc hại. Hãy đến với Tâm Yến để sử dụng tổ yến nguyên chất đến từng sợi yến

    CN1: 188 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM ( Vincom Nguyễn Xí )

    CN2: CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

    Gọi ngay để được tư vấn, đặt hàng:

    0916 664 118 – 0902 774 444

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Ngon, Bổ, Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • */Cách chế biến món

    Súp Yến sào cua biển là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, món này đặc biệt phù hợp với những người cần bồi bổ cơ thể do thể trạng gầy yếu, vừa bị bệnh hoặc sau điều trị bệnh dài ngày. Các bà nội trợ đảm đang còn băn khoăn gì nữa mà không vào bếp để trổ tài và thể hiện tình yêu với những người thương yêu trong gia đình:

    */Nguyên liệu sử dụng cho 03 người ăn:

    -10g Yến sào tinh chế

    – 1 hoặc 2 con cua biển (tương đương 700 – 800g)

    – 1 trái ngô ngọt

    – 10g nấm đông cô

    – Nước dùng gà

    – Gia vị

    *Bước 1:

    – Yến sào tinh chế ngâm với nước lạnh cho nở và tơi ra, trường hợp sử dụng yến thô nguyên tổ bạn phải làm sạch lông và tạp chất trước khi chế biến

    – Cua luộc chín để nguội, bóc vỏ, xé tơi hết phần thịt, phần càng bóc vỏ để nguyên.

    – Ngô ngọt cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm rồi xắt mỏng

    *Bước 2:

    – Cho yến sào vào tô sứ có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút. Lưu ý đun to lửa lúc đầu, khi nước sôi giảm bớt lửa tránh chưng yến với lửa quá to sẽ dễ hao hụt dinh dưỡng.

    – Cho 2 chén nước dùng gà vừa đủ cho 3 người ăn vào nồi đun sô, tiếp theo cho ngô vào đun tiếp khoảng 3 phút, sau đó cho nấm đông cô thịt cua xé sẵn vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Khi hỗn hợp sôi đều pha khoảng 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước nguội rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    *Bước 3:

    – Cho súp ra từng bát, xếp càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho yến sào đã hấp chín lên trên, để bát súp thêm phần tinh tế bạn có thể dùng thêm rau mùi để trang trí. Dùng súp ngay khi còn nóng.

    Lưu ý: Bạn không nên chế biến Yến sào cùng với các nguyên liệu khác mà phải chưng riêng theo hướng dẫn. Vì các nguyên liệu khác phải đun trực tiếp với lửa mới nhanh chín, còn Yến sào nếu đun trực tiếp với lửa sẽ rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Được Làm Từ Tổ Yến Thô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Mê Ly
  • Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô hoàn hảo là cách mà bạn sẻ chia thật nhiều yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Đây cũng là biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất để bổ sung một nguồn năng lượng, dinh dưỡng dồi dào để luôn mạnh khỏe.

    Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô có gì đặc biệt

    Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô như thế nào

    Có thể nói việc thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn trọng của người thực hiện nếu sản phẩm chọn mua là yến thô chưa qua bất kỳ quá trình can thiệp hay chế biến yến tinh chế của người bán.

    Để thực hiện thành công những phần yến ngon nhất, chất lượng nhất, cần đảm bảo thực hiện đúng theo từng bước được liệt kê như sau:

    • Bước 1: chọn mua yến chất lượng. Yến sào giá sỉ có thể là lựa chọn tốt nếu nhu cầu dùng nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng trong gia đình nhỏ thì lời khuyên vẫn là mua yến lẻ, bởi yến mua về để quá lâu cũng không tốt. Hãy chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín.
    • Bước 2: sơ chế yến sào một cách cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn lông yến và tất cả tạp chất, bụi bẩn bám trên thân sợi yến.
    • Bước 3: chưng yến sào đúng cách trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy theo nguyên liệu kết hợp để xác định thời điểm cho vào cùng với yến đang chưng để đạt kết quả tốt nhất.

    Cách chế biến các món ăn được làm từ tổ yến thô đã được chia sẻ ở trên chính là cách thức tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để tăng cường nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hãy thực hiện và thưởng thức ngay thôi!

    Bài Viết Liên Quan

    Yến vụn bao nhiêu 1 lạng là hợp lý và nên mua? Nếu bạn còn đang …

    1kg tổ yến giá bao nhiêu là điều mà bạn cần nắm rõ trước khi mua …

    Yến vụn Khánh Hòa có chất lượng như yến nguyên tổ hay không? Giá bán và …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Xiêu Lòng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Làm Đẹp Bằng Bột Trà Xanh Thái Nguyên
  • Những Món Ăn Ngon,thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh:
  • 5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

    Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

    Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

    – Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

    – Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

    – Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

    – Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

    – Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

    Cách chế biến tổ yến cho bé

    Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

    – Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

    – Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món yến chưng đường phèn

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

    Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.

    Món súp yến sào

    Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

    – Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món chè yến

    Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

    – Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

    – Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

    Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

    Chi nhánh Hà Nội

    33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

    (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai)

    Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

    Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

    Chi nhánh Hồ Chí Minh

    Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

    (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa)

    Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100