Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đơn Giản Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng, vài điều cần lưu ý

    Mẹ lưu ý, giai đoạn 2, từ 7 đến 8 tháng tuổi, có thể mẹ sẽ khá sốt ruột khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Vì lúc này có thể bé sẽ tăng cân chậm hơn. Tăng chậm ơn so với một số bé khác ăn dặm theo kiểu truyền thống.

    Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng. Chất lượng hơn số lượng. Chỉ cần mẹ đảm bảo bé ăn uống ngon miệng và đủ chất thì bé vẫn sẽ phát triển hoàn thiện bình thường. Điều quan trọng ba mẹ cần nhớ trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng tuổi là: Giúp bé ăn ngon.

    Nghĩa là cái quan trọng của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là giúp bé có niềm vui ăn uống. Tập cho bé thói quen ăn uống tốt. Giúp bé nếm được nhiều vị ngon, phong phú chứ không phải là cố ép hay “vỗ béo” bé. Điều này sẽ giúp bé không bị căng thẳng áp lực khi ăn, tránh biếng ăn

    Chế biến thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng

    Có một số món ăn dặm mẹ có thể cho bé làm quen trong giai đoạn này. Ví dụ như, ngoài những món trong giai đoạn trước, có thể kèm theo trứng, thịt gà, cá, nấm… Mẹ cũng cần lưu ý đến việc chế biến thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng. Cách cho bé ăn vẫn là xay nhuyễn, rồi dần dần tập cho bé ăn thô hơn, đặc hơn. Ăn dặm kiểu Nhật bé 7 tháng hay 8 tháng, thì bé đã có thể tập ăn thô. Và đây là thời điểm rất tốt để bé hình thành thói quen nhai, nuốt.

    Thời gian cho bé ăn dặm vẫn là sáng, chiều, xen kẽ các bữa bú. Lưu ý là bé vẫn cần bú mẹ trong giai đoạn này để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Nếu điều kiện cho phép, mẹ nên cho bé bú đủ ít nhất là 12 tháng. Hạn chế cho nhiều gia vị, dầu mỡ vào thức ăn của bé trong giai đoạn này.

    Một số món cho bé ăn dặm dễ chế biến gợi ý cho mẹ

    • Nấu cháo: Cháo có thể nấu trong nồi cơm điện. Mẹ ngâm gạo trước khi nấu. Và sau khi cháo chín thì không lấy ra ngay mà để thêm chừng 30-40 phút cho nhuyễn. Bé 8 tháng thì không cần xay, cháo nhuyễn là đã có thể ăn được. Nhưng trứng, thịt, đậu, rau có trong cháo thì mẹ cần xay nhuyễn trong khi chế biến.
    • Các loại rau: Mẹ có thể luộc chín rồi xay nhuyễn rau, củ cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Với Các Loại Cá
  • Hướng Dẫn Cách Xay Thịt Mịn, Nhuyễn Cho Trẻ Ăn Dặm Không Bị Hóc, Nghẹn
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 30 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Dễ Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Để Có Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Vo gạo, ngâm 30 phút cho gạo nhanh nhừ. Gan gà được lọc hết màng xơ và băm nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó tán nhuyễn.

    Bắc gạo lên bếp, đổ nước nấu nhừ thành cháo, sau đó cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi khoảng 2 đến 3 phút, nêm gia vị và một chút dầu ăn là bạn đã có một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé rồi.

    gạo tẻ, gạo nếp, cá lóc và gia vị.

    Cá lóc bạn cạo sạch vẩy, làm sạch nội tạng rồi đem luộc chín, sau đó bạn gỡ lấy thịt mang đi ướp gia vị. Phần xương cá bạn có thể xay nhỏ rồi lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nước nấu chín nhuyễn thành cháo. Khi cháo đã chín, bạn cho phần thịt cá vào khuấy đều, đun sôi trở lại là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo cá lóc thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Gạo tẻ, cá lóc, rau cải xoong và gia vị.

    Cá lóc được làm sạch vẩy, bỏ nội tạng. Sau đó được mang đi luộc hoặc hấp cách thủy. Khi cá chín, bạn gỡ lấy thịt mang ướp gia vị. Xương cá bạn mang xay nhỏ, lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo.

    Rau cải xoong được nhặt và rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ hoặc xay lấy nước cho vào cháo.Khi nấu cháo chín nhừ bạn cho thịt cá, rau cải xoong , gia vị vào cháo rồi khuấy đều đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

    Thịt gà, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút (1 quả), bột sắn.

    Thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ bạn cần rửa sạch, xay nhuyễn, lưu ý là xay riêng thịt gà và mộc nhĩ, nấm hướng. Sau đó, bạn cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên và tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ, bột sắn đã hòa với nước vào nồi. Với trứng cút, ban tách lấy lòng đỏ, khi nồi súp sôi bạn cho lòng đỏ trứng cút vào đánh tan. Khi súp đã sôi lại lần nữa, bạn nêm gia vị vào là xong. Với món súp lạ miệng này, chắc chắn bé yêu sẽ không thể chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đơn Giản Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 30 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Xay Thịt Mịn, Nhuyễn Cho Trẻ Ăn Dặm Không Bị Hóc, Nghẹn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Với Các Loại Cá
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Sang giai đoạn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Các mẹ đã có thể cho con ăn đồ mặn để giúp cung cấp thêm cho các con nguồn năng lượng. Và trong tất cả các loại cá thì cá quả là được lựa chọn hợp lý nhất. Thịt các quả có vị ngọt, thơm ngon, thịt nạc, ít xương dăm, không độc hại, đặc biệt là không gây dị ứng cho các bé nên rất an toàn. Đồng thời thịt cá có chứa hàm lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm.

  • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
  • Cháo trữ đông
  • Khoai sọ 2 củ
  • Rau chùm ngây vừa đủ
  • Cà chua, bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thì băm nhỏ
  • Cháo rã đông
  • Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho bí đỏ vào luộc đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
  • Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào xào, sau đó thì cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua được nhừ ra.
  • Bắc nồi cháo lên, cho hỗn hợp cá xào cà chua vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ, rau cài vào quấy cùng. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.
  • Rau cải rửa sạch, cho vào trần qua với nước đun sôi để cháo không bị hăng. Hoặc các mẹ có thể không cần trần qua rau cũng được. Băm hoặc nghiền nhuyễn.
  • Nguyên liệu

    • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
    • Cháo trữ đông
    • Cà chua 1 quả
    • Dứa cắt miếng vừa đủ
  • Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
  • Bắp cải cắt miếng vừa đủ
  • Phomai (Loại nhỏ, viên)
  • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
  • Rau bắp cải rửa sạch, cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhỏ rồi rây lại.
  • Cháo 1 viên rã đông hâm nóng. Cho 1/2 viên phomai vào đảo đều lên. Nêm 5ml dầu oliu
  • Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc bắp cải vừa xong vào hâm nóng lại. Trộn đều với bắp cải nghiền.
  • Bé mới làm quen với chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả (Thuộc cá thịt trắng).
  • Nguyên Liệu

    • Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
    • Susu cắt miếng vừa đủ
    • Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
  • Cháo 1 viên rã đông hâm nóng.
  • Susu gọt vỏ, rửa sạch. Luộc susu đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
  • Bé mới làm quen với chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả (Thuộc cá thịt trắng).
  • Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
  • Cho cháo vào nồi đun cho cháo sánh rồi cho tiếp cá vào quấy tầm 2p cho cá mềm và tơi hơn. Hỗn hợp chín thì cho ra bát. Đổ susu đã nghiền nhuyễn vào trộn đều. Nêm 1/2v phomai vào nghiền đều với cháo.
  • Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nước luộc hoa vào hâm nóng lại rồi đánh bông cá lên (Mỗi bữa chỉ ăn 15gram).
  • Nước luộc rau để bé uống
  • Nguyên liệu

    • Cá quả 1 con khoảng 500g – 1 kg
    • Cháo trữ đông
    • Khoai sọ 2 củ
    • Rau mồng tơi vừa đủ
    1. Đối với Bé dưới 1 tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này của bé, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
    2. Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật… Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
    3. Đây là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng trở lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhanh Cho Bé
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Gợi Ý Cho Các Mẹ Những Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Dễ Làm Cho Mẹ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ, đặc biệt là các chị em sớm phải quay trở lại làm việc, không thể chăm con toàn thời gian. Các chuyên gia dinh dưỡng và cùng bác sĩ nhi khoa khuyến cáo trẻ sơ sinh cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo sức đề kháng và sự phát triển toàn diện của trẻ.

    Tuy nhiên từ 4-6 tháng tuổi khá nhiều bé đã có thể ăn dặm, bé có thể học ăn thêm một số loại thực phẩm ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    Để xác định trẻ 4 tháng có được ăn dặm không, bố mẹ có thể cân nhắc một số biểu hiện cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm như:

    * Trẻ cứng cổ, giữ đầu thẳng và ổn định.

    * Bé đã ngồi vững hoặc ngồi được khi có sự hỗ trợ

    * Trẻ tập trung và bị thu hút khi thấy người lớn ăn

    * Ngay sau khi bú sữa trẻ vẫn đói

    * Trẻ luôn tóp tép miệng, đánh lưỡi qua hai bên

    Nếu trẻ 4 tháng tuổi có những dấu hiệu trên và được sự tư vấn đồng ý của thầy thuốc nhi khoa, bé hoàn toàn bắt đầu hành trình ăn dặm.

    Trẻ 4 tháng ăn được những gì?

    Để giúp trẻ 4 tháng tuổi khởi đầu ăn dặm thuận lợi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, tốt nhất khi bắt đầu tập ăn, mẹ nên cho con ăn bột ngọt sau đó mới chuyển sang ăn bột mặn. Vì bột ngọt có hương vị gần giống sữa mẹ nên các bé mới học ăn dặm sẽ thích thú và dễ thích nghi hơn.

    Mẹ có thể chế biến bột ngọt ăn dặm cho bé 4 tháng bằng các loại bột tự xay, kết hợp với củ quả xay nhuyễn trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sau 1 thời gian 1-2 tháng, mẹ tiếp tục cho bé chuyển sang ăn bột mặn với các loại thực phẩm giàu đạm động vật như thịt, cá, trứng… để bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng phù hợp với sự phát triển của trẻ.

    Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé 4 tháng của Nhật hoặc của châu Âu được nhiều bà mẹ lựa chọn vì tính tiện lợi. Để chọn bột ăn dặm cho bé 4 tháng nào tốt, các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu sản phẩm, thành phần chế biến, giá trị dinh dưỡng cũng như cho bé ăn thử để tìm hiểu sở thích hoặc tìm thực phẩm gây dị ứng cho trẻ.

    Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa, liều lượng bao nhiêu?

    Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm chỉ mới là giai đoạn tập ăn, do vậy các mẹ không cần lo lắng về việc bé nhà mình ăn nhiều hay ít.

    Bé chỉ cần ăn 1 bữa mỗi ngày. Liều lượng bột của mỗi bữa chỉ cần từ 1-3 thìa. Sau đó sẽ tăng dần về số lượng thức ăn và bữa ăn trong ngày tùy vào sự thích thú và hợp tác của trẻ trong bữa ăn.

    Cách làm bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

    1. Cách làm bột gạo cho bé 4 tháng ăn dặm

    Nguyên liệu:

    + 300 gram gạo tẻ quê ngon, hạt tròn to, thơm.

    + Máy xay thực phẩm

    + Rây lọc

    + Bước 1: Cho vào gạo rổ nhặt bỏ và sàng sạch các trấu, sạn nếu có. Nếu được thì chọn chỗ sạch sẽ, có nắng to phơi gạo 2 ngày trước khi làm bột. Gạo để nấu bột cho trẻ mới ăn dặm chỉ nên dùng gạo tẻ để bé học ăn, không nên trộn thêm bất cứ loại hạt nào khác như gạo nếp, đậu xanh… vì trẻ chưa thể tiêu hóa được.

    + Bước 2: Cho gạo vào máy xay thực phẩm để xay thật mịn. Xay gạo làm nhiều lần để đảm bảo khi nấu được bột mịn, nhuyễn. Nếu không thể xay tại nhà, mẹ có thể xay bột tại các cửa hàng xay bột chuyên nghiệp.

    + Bước 3: Sau khi xay gạo xong hoặc lấy gạo từ cửa hàng xay bột về, mẹ có dùng rây lọc để lọc sạch bột một lần nữa. Chia nhỏ bột đã xay vào các hộp nhỏ thủy tinh để tiện sử dụng đồng thời hạn chế bột tiếp xúc với không khí. Trẻ 4 tháng ăn dặm lượng ăn còn ít, do vậy mỗi lần làm bột ăn dặm cho bé, mẹ có thể làm nhiều 300 gram hoặc 500gram gạo, hết lại làm tiếp để luôn có bột mới thơm ngon cho bé.

    Nếu các mẹ ngại chế biến bột gạo cho bé, có thể sử dụng bột ăn dặm mua sẵn ngoài hàng.

    2. Bột gạo bí đỏ cho bé 4 tháng ăn dặm

    – Nguyên liệu: Bí đỏ: 10gr, bột gạo: 20gr, 1 thìa cà phê dầu ăn.

    – Cách làm:

    +Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hấp chín bí đỏ rồi rây nhuyễn.

    +Bước 2: Hòa tan 200 ml nước lạnh và 20 g bột gạo. Khuấy đều tay không được để bột gạo vón cục. Tiếp đó đổ bí đỏ vào cùng. Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, luôn tay quấy bột nếu không sẽ cháy bột.

    + Bước 3: Khi thấy bột thơm, sánh mịn, cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi đổ bột ra bát.

    3. Bột gạo sữa cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 20 gram bột gạo (Bột mẹ tự xay hoặc bột ăn dặm cho bé 4 tháng hipp mua sẵn), 20 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    – Cách làm:

    + Với bột ăn dặm mua sẵn, bột đã được làm chín. Do vậy, cho đủ 3 thìa bột với bao nhiêu ml sữa mẹ hoặc sữa công thức tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất, là các mẹ đã có một bát bột ngọt thơm ngon cho bé thưởng thức.

    + Với bột tự làm, mẹ cần nấu chín bột. Sau khi bột chín, đổ sữa mẹ hoặc sữa công thức vào bột gạo đã nấu, được hỗn hợp lỏng cho bé ăn.

    4. Bột gạo thịt lợn và bông cải xanh

    – Nguyên liệu: 10gr bột gạo, 20gr thịt lợn, 20gr bông cải xanh

    – Cách nấu:

    + Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, xay nhuyễn

    + Bước 2: Thịt lợn xay nhuyễn và rồi khuấy đều với 30ml nước lạnh.

    + Bước 3: Hòa tan bột gạo với một chút nước để được bột lỏng không vón cục.

    + Bước 4: Đun chín nước thịt lợn, sau đổ đổ bột gạo vào khuấy đều đến khi bột chín. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào bột rồi đổ ra bát cho bé ăn

    5. Bột trứng cà rốt

    – Nguyên liệu: 10gr bột gạo, 1/2 lòng đỏ trứng gà ,20gr cà rốt, 1 thìa cà phê dầu ăn

    – Cách nấu:

    + Bước 1: Cà rốt rửa sạch, thái miếng đem hấp chín rồi rây nhuyễn.

    + Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng gà.

    + Bước 3: Hòa tan bột với nước, bắc nồi lên bếp, tiếp theo đổ lòng đỏ trứng gà, cà rốt vào khuấy đều nấu đến khi bột chín thì cho dầu ăn vào. Mẹ vừa thổi vừa cho bé ăn nóng bột trứng nếu không sẽ tanh.

    6. Bột sữa bí đỏ

    – Nguyên liệu: 20 gram bí đỏ, 20 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

    – Cách làm:

    + Bước 1: Bí đỏ thái miếng đem luộc chín. Phần nước bí đỏ luộc, đổ ra 1 chén con. Bí đỏ sau khi luộc, rây nhuyễn.

    + Bước 2: Pha sữa công thức theo yêu cầu của nhà sản xuất. Hoặc hâm nóng sữa mẹ ở nhiệt độ 40 độ C. Đổ sữa vào bí đỏ nghiền nhuyễn, trộn đều rồi cho bé ăn. Sau khi ăn mẹ có thể cho bé 1 thìa nước bí đỏ luộc uống tráng miệng.

    Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-che-bien-bot-an-dam-cho-be-4-thang-c32a718693.html

    Lan Hương (Tổng hợp) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Thông Thường Cach Che Bien Cac Mon An Doc
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Nhung Hươu Siberia
  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Nấu Phở Ăn Liền Ngon: Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Cho Ngày Hè
  • Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ
  • Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Mẹ Cần Ghi Nhớ
  • Cách Làm 7 Món Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Ngon & Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Làm Sinh Tố Xoài Cực Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

    Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

    1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui

    Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

    Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

    2. Rau củ hấp trứng

    Cách nấu: 1/2 quả bí ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà. Sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

    Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

    Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại rau khác.

    Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

    3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và dăm bông (1 miếng dăm bông nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

    4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui

    Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

    5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng)

    Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

    Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

    6. Khoai, táo, ớt chuông và cá

    Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

    Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

    Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

    Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

    7. Thịt gà và rau củ

    Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

    8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

    Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

    Nho và cam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 3 Món Bột Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bỗ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất 2021
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn 100% Cho Bé Từ 5
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Trẻ 7
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn Nhất Cho Bé Từ 5 Đến 6 Tháng Tuổi
  • Các Mẹ Đã Biết Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Thế Nào Chưa?
  • Chắc chắn rằng khi sinh con ra mẹ luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của con, Khi con đã 8 tháng tuổi thì ngoài sữa mẹ ra các mẹ cần bổ sung rất nhiều thực phẩm để cho con ăn dặm. Top 10 món ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi chính là một trong những điều mà các mẹ quan tâm đấy.

    Các mẹ chỉ cần xay nhuyễn xoài cùng chút nước lọc. Thế rồi hòa tan sắn dây cùng nước nguội rồi vừa đun vừa khuấy đến khi bột chuyển sang màu trắng trong là được. Thêm với đó là cho sắn dây và xoài ra ly vừa nguội để cho bé ăn. Bé sẽ vô cùng thích và ăn được nhiều. Với tính mát, bổ dưỡng của món sinh tốt xoài bột sắn dây này mà các mẹ phải lưu ngay lại trong thực đơn của mình.

    Hẳn những mẹ đã có kinh nghiệm cho con ăn dặm thì món sinh tố vú sữa rắc hạt lanh không thể thiếu được cho con đúng không nào? Các mẹ chỉ cần lấy hết ruột quả vú sữa và loại bỏ cùi, hạt. Sau đó xay nhuyễn cùng chút nước lọc, đồng thời cho ra ly rồi rắc hạt lanh lên trên là xong.

    Sữa luôn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thêm với đó là khoai lang đậu cúc thơm ngon. Các mẹ hãy xay mịn đậu cúc và có thể cho thêm bột ngô hoặc bột mì làm bánh. Nước thu được đun sôi lăn tăn. Các mẹ cũng hãy bảo quản tủ lạnh sử dụng trong vòng 2 ngày là được rồi đấy.

    Lê vốn được biết đến là một loại quả vô cùng mát và bổ dưỡng. Mẹ chỉ cần thái hạt lựu lê ra, bỏ lê, kỉ tử và chà là vào nồi đồng thời dùng thìa tán chà là cho tan ra. Tiếp theo là cho 200ml nước lọc, bắc lên bếp đun sôi lửa liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Xong rồi lọc lấy nước và cho bé uống là bé đã có một món ăn dặm lý tưởng rồi.

    Từ lâu thì sữa óc chó, đậu xanh rang cũng là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho con yêu. Óc chó tách lấy nhân rồi phần xanh rửa vo sạch rang thơm. Các mẹ cho óc chó đậu xanh vào sữa công thức đã pha sẵn xay mịn, lọc qua rây. Bắc lên bếp, bỏ thêm lá dứa đun sôi lăn tăn là được rồi đấy.

    Với món puding dâu xoài kem chia thì mẹ chỉ cần một nửa quả xoài chín và với quả dâu tây. Thêm vào đó là10ml whipping, hỗn hợp kem sữa béo với thành phần chính là sữa tươi nguyên chất (chưa tách bơ và không đường) và bơ nhạt (không muối). Mẹ hãy ngâm gelatin trong nước lọc khoảng 10 phút. Đồng thời cũng xay nhuyễn dâu tây cùng 20ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun đến khi hơi ấm. Cho 1/3 gelatin và khuấy đều. Múc ra cốc rồi để ngăn mát tủ lạnh 5 phút là được ăn rồi đó.

    Chuối là một quả vô cùng giàu dinh dưỡng và mẹ hãy thay đổi khẩu vị bằng cách đổi món cho con, chế biến chuối bằng cách làm bánh chuối. Con yêu cũng sẽ vô cùng thích thú về điều này đấy các mẹ ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 6 7 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tăng Cân Mẹ Yên Tâm
  • Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2 Cho Bé Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Tổng Hợp Những Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • Cách chế biến thức ăn dặm cho bé vô cùng quan trọng và cần sự khéo léo để đảm bảo kích thích nhu cầu vị giác của bé và giúp bé hấp thu lượng dưỡng chất nhiều nhất để bé phát triển tốt nhất.

    Thông thường thời gian ăn dặm của bé là từ 6 tháng tuổi. Lúc này các mẹ cần bắt đầu cho trẻ làm quen với các loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ và sữa công thức. Tuy nhiên với những trẻ sinh non thì thời gian ăn dặm sẽ muộn hơn. Trong giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ.

    Trong giai đoạn trẻ bắt đầu bước vào ăn dặm mục đích chính chỉ là để bé làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ

    Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy lựa chọn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, các thực phẩm được nghiền mịn để bé dễ nuốt và hấp thu dưỡng chất được tốt hơn. Bữa ăn dặm đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé.

    Bữa ăn dặm đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng xay thật mịn, nấu loãng. Sau thời gian sẽ thô hơn và tăng dần mức độ thô theo độ tuổi của bé

    Làm quen với cháo trắng rất quan trọng nên các mẹ không nên nóng vội. Sau một thời gian làm quen với cháo trắng, các mẹ có thể bổ sung thêm một số loại rau cho bé như khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ… Và đến cuối 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé làm quen với thịt cá trắng rồi đến thịt động vật, hải sản,…

      Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm. Tiếp đến cho bí vào xay nhuyễn hoặc dùng thìa dầm nhuyễn và tiến hành lọc để loại bỏ phần xơ của bí. Dùng phần nước luộc bí rồi cho bí vào đó đun sôi, quấy đều trong 2 đến 3 phút thì tắt bếp. Ngoài ra các mẹ cũng có thể làm khoai tây nghiền tương tự như cách làm bí đỏ vậy.

    • Cháo đậu phụ non và cải ngọt (có thể thay cải ngọt bằng loại rau lá xanh theo mùa). Cải đem nhặt, rửa sạch rồi luộc chín và nghiền nhỏ, tiến hành lọc để loại bỏ phần sơ. Đậu phụ non đem luộc sơ hoặc chần nước sôi rồi đem nghiền nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp rau, đậu phụ non cho vào nước luộc rau và đun sôi, quấy đều. Đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
    • Đậu Hà Lan nghiền sữa: đem đậu nhặt, rửa sạch rồi luộc chín mềm. Cho đậu vào xay mịn hoặc dầm nhuyễn. Sau đó tiến hành lọc để loại bỏ chất xơ. Đem phần đậu cho vào chút nước luộc đậu đun sôi rồi thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào, đảo đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.

    Một số món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    – Bí đỏ nghiền: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu rồi đem hấp hoặc luộc cho chín mềm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Mẹ Tây Cách Làm Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Giữ Lại Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Lưu Ý Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Mà Các Mẹ Cần Biết!
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 11 12 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng Tuổi Chuẩn Viện Dinh Dưỡng Mẹ Làm Được
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhanh Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Đủ Lượng Và Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Đủ Chất Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Nấu Các Món Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Trẻ 6
  • Cách Nấu 30 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi
  • Bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

    Bé ở giai đoạn này có thể ăn nhiều hơn nhưng vẫn kết hợp bú mẹ và 2-3 bữa bột đặc. Đồng thời, bổ sung thêm nước quả, hoa quả nghiền hoặc các đồ ăn vặt như váng sữa, sữa chua, flan, caramel… Cụ thể hàm lượng mỗi ngày như sau:

    • Bú mẹ/ sữa: 500-600ml
    • Bột gạo: 40-60g (mỗi bữa sử dụng 3-4 thìa cà phê)
    • Rau xanh: 40g hoặc hơn
    • Thịt (cá, tôm): 40-50g
    • Dầu mỡ: 5-6 thìa cà phê
    • Bú mẹ/ sữa: 500-600ml

    Lưu ý khi nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

    Tuy là thời gian trẻ cứng cáp rồi nhưng vẫn cần ghi nhớ một số lưu ý khi nấu bột ăn dặm.

    • Tốt nhất là không nên nêm thêm gia vị vào thức ăn của bé, vì lượng gia vị trong thức ăn đã phù hợp.
    • Đối với trẻ 8 tháng tuổi thì sữa mẹ vẫn được coi là thực phẩm chính. Chỉ nên coi thức ăn là thức ăn bổ sung.
    • Để tránh bé bị dị ứng với các loại thức ăn mới, nên cho ăn thử trước 1 – 2 miếng. Mẹ chờ khoảng 30 phút sau mà bé vẫn bình thường thì mới cho bé ăn tiếp.
    • Không nấu chung thịt, cá, trứng,… cùng lúc vì sẽ khó hấp thu các loại chất đạm cùng lúc.

    Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

    • Chọn nguyên liệu nơi uy tín, sơ chế thật kỹ lưỡng để đảm bảo thức ăn an toàn cho bé.
    • Chủ động độ đặc loãng của bột sao cho phù hợp với khẩu phần, khả năng hấp thụ của bé.

    Cách nấu bột ăn dặm truyền thống cho bé 8 tháng tuổi

    Bột ăn dặm đậu hũ cà chua

    • 4 thìa bột gạo
    • 1 bát nước
    • 1 thìa thịt cà chua (bỏ vỏ bỏ hạt, chỉ thấy thịt)
    • 1 thìa đậu hũ non tán nhuyễn

    Bước 1: Nấu chín đậu hũ, cà chua, tắt bếp sau khi chín đều.

    Bước 2: Đun sôi nước và cho bột gạo vào đảo đều cho đến khi chín kỹ thì cho các nguyên liệu vào đảo liền tay.

    Bước 3: Đợi hỗn hợp sôi thêm lần nữa rồi bắc xuống, cho thêm dầu ăn là món ăn đã hoàn thành.

    Bột cháo tôm cải bẹ trắng

    • 4 thìa bột gạo
    • 1 bát nước lọc
    • 1 thìa tôm bóc vỏ băm nhuyễn
    • 1 thìa cải bẹ trắng băm nhuyễn

    Bước 1: Đun sôi nước và rau rồi cho tôm vào

    Bước 2: Tôm chín tắt bếp

    Bước 3: Nấu nước rồi cho bột gạo vào đảo đều tay, rồi cho rau và tôm và khuấy đều

    Bước 4: Chờ khi chín đều thì bắc xuống và cho dầu ăn vào. Bạn có ngay một tô bột cháo tôm cải bẹ trắng.

    Tham khảo các món khác cho bé từ nguyên liệu tôm tại Nấu bột ăn dặm với tôm

    Bột ăn dặm kiểu Nhật cho bé 8 tháng tuổi

    Bột ăn dặm thịt heo cải ngọt

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Đun sôi thìa thịt heo băm nhuyễn đã chuẩn bị sẵn

    Bước 2: Cho thêm cải ngọt vào nấu mềm sau đó bắc xuống để nguội

    Bước 3: Trộn đều với bột mới pha và thêm dầu ăn, nước mắm là đã có thể cho bé thưởng thức rồi!

    Bột súp thịt heo nấm rơm cho bé 8 tháng ăn dặm

    Bước 2: Bắc xuống để nguội bớt rồi cho bột gạo vào đảo đều

    Bước 3: Cho thêm dầu ăn vào là dùng được ngay

    Nấu bột ăn dặm với thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Đủ Chất
  • Cách Nấu Bột Chuẩn Cho Bé Từ 4 Tháng Tuổi Với Bột Ăn Dặm Mabu
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 7
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Những Bí Quyết Dành Cho Mẹ
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Giúp Bé Tăng Cân
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Củ Quả Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Bột Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Sai Lầm Nên Tránh Trong Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm
  • Bước 1: Gạo đem vo sạch rồi nấu cho sôi.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn. Lưu ý, các mẹ nhớ phải rút chỉ lưng của tôm thật kỹ trước khi mang đi nấu cháo cho bé.

    Bước 3: Khi cháo sôi đem đổ hết tôm đã được xử lý ở trên vào nồi rồi để nhỏ lửa đến khi cháo chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho cháo vào máy xay sinh tô xay nhuyễn rồi cho tiếp ½ thìa dầu ô liu vào là được.

    Để món cháo tôm giữ được mùi vị và hương thơm thì sau khi băm tôm nhỏ bạn có thể xào chín tôm rồi để riêng. Đợi khi cháo chín thì bỏ tôm vào rồi đem xay nhuyễn. Cho bé ăn cháo lúc còn ấm.

    2. Món cháo thịt heo nấu cùng khoai tây cho bé ăn dặm

    Với thành phần đa dạng đạm và tinh bột, khoai tây cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất thiết yếu cho sức phát triển của trẻ. Vậy nên, các mẹ không nên bỏ qua thực phẩm này trong thực đơn ăn dặm của bé. Để nấu cháo thịt heo khoai tây cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 20g gạo tẻ, 20g thịt lợn nạc và 1 củ khoai tây.

    Bước 1: Vo sạch gạo tẻ rồi nấu cho sôi.

    Bước 2: Thịt lợn rửa sạch rồi đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    Bước 3: Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn.

    3. Món cháo gà được nấu với bắp ngô cho bé ăn dặm

    Cháo gà kết hợp cùng các loại nấm, bắp ngô không những thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho bé như chất xơ, nguồn năng lượng cho bé vận động cả ngày. Muốn chế biến món cháo này bạn cần chuẩn bị 20g gạo tẻ, 50g ức gà bao gồm cả da, 30g ngô bắp, 1 củ nấm hương, 1 cánh nhỏ mộc nhĩ, 1,5 thìa cà phê dầu ô liu.

    Bước 1: Vo gạo, đem nấu chín.

    Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm với nước cho nở mềm. Thái nhỏ hay băm sơ.

    Bước 3: Bắp ngô tách lấy hạt, xay nhỏ.

    Bước 4: Ức gà làm sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn.

    Bước 5: Cháo sôi cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào rồi nấu cho chín. Đem cháo xay nhuyễn rồi nêm thêm 1.5 thìa cà phê dầu ô liu vào.

    4. Món súp bí đỏ với hành tây cho bé ăn dặm

    Để nấu súp bí đỏ với hành tây cho trẻ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hành tây, bí đỏ, nước dùng gà, bơ, bột sắn hay bột ngô.

    Bước 1: Xào qua hành tây với bơ đến khi hành chuyển sang màu vàng.

    Bước 2: Trong lúc nấu hành các mẹ có thể cho bí đỏ và nước dùng gà vào nồi nấu trong thời gian 10 phút rồi cho hành tây vào xào qua.

    Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn.

    Bước 4: Đem đặt lên bếp nấu lại, thêm chút bột sắn hay bột ngô vào để giúp món súp được sánh mịn hơn.

    5. Món súp thịt bò với khoai tây cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g thịt nạc, 30g cà rốt, 30g khoai tây, dầu ăn, hành và rau mùi.

    Bước 1: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch cà rốt và khoai tây. Cắt miếng rồi đem nấu mềm, xay cho nhuyễn.

    Bước 2: Thịt bò đem lọc bỏ gân, mỡ xay nhuyễn, đánh đều cùng 30ml nước.

    Bước 3: Nấu chín thịt bò rồi cho thêm cà rốt, khoai tây vào xay thật mịn. Nếu các bé thích mẹ có thể cho thêm hành mùi vào.

    Bước 4: Múc súp ra bát, cho thêm chút dầu ô liu vào trộn đều lên rồi để bớt nóng hãy cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tăng Cân Nhanh Mà Dễ Nấu Cho Mẹ
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Gợi Ý Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Để Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến Trên 1 Tuổi
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng Siêu Ngon Hấp Dẫn Thiết Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ
  • Cách Làm Khô Cá Sặc Bổi Ngon Tại Nhà
  • Chế biến 12 loại quả ăn dặm

    Gợi ý cách chế biến quả lê, táo, đào, mận… cho bé ăn dặm.

    1. Chọn và chế biến đu đủ ăn dặm

    Đu đủ kết hợp với táo, lê, chuối… xay nhuyễn là món ngon cho bé 8 tháng tuổi.

    2. Chế biến dâu tây ăn dặm

    Dâu tây trộn với sữa chua, táo, đào, lê hay chuối thích hợp cho bé từ 8 tháng.

    3. Chế biến quả mơ ăn dặm

    Để giảm chua, nên kết hợp mơ với khoai lang, táo, lê, chuối… Món dùng cho bé từ 6 tháng.

    4. Chế biến quả bơ ăn dặm

    Bơ giàu omega3, trộn với chuối chín là món thơm ngon cho bé tập ăn dặm.

    5. Chế biến quả mận ăn dặm

    Hỗn hợp mận xay nhuyễn giúp bé 6 tháng phòng táo bón.

    6. Chế biến đào ăn dặm

    Đào xay nhuyễn với sữa chua, dâu tây, chuối hay lê… thích hợp cho bé 6 tháng.

    7. Chế biến táo ăn dặm

    Táo giàu xơ, vitamin C tốt cho bé 6 tháng.

    8. Chế biến quả chuối

    Chuối có thể cho bé ăn ngay sau khi nghiền nhuyễn hoặc trộn vào các loại rau quả khác (hay bột ăn dặm) của bé.

    9. Chế biến quả cherry

    Cherry có thể kết hợp cùng các loại quả có vị ngọt, sữa chua hoặc ngũ cốc.

    Bé 8 tháng ăn được nho xay nhuyễn với quả bơ, dâu tây, lê, đào; carrot, khoai lang nấu chín; sữa chua, thịt gà nấu chín. 11. Tập cho bé ăn lê

    Lê trộn với bột ngọt ăn dặm là món ngon cho bé 6 tháng.

    12. Cho bé uống nước ép từ quả lựu

    Cho cả hạt lựu vào máy xay sinh tố ép lấy nước. Đây là đồ uống giàu vitamin B, C cho bé 8-10 tháng

    Phối hợp thức ăn : Có một số nguyên tắc cần nhớ như sau :

    – Phối hợp thức ăn có tính nóng, ấm và lạnh theo đông y

    – Không nên cho trẻ dưới 8 tháng ăn các loại đồ hải sản vì trẻ ở tuổi đó chưa đủ men tiêu hoá các loại thức ăn này, đồng thời có một số trẻ nhỏ dễ bị dị ứng với đồ ăn hải sản.

    – Giữ nguyên tắc thực phẩm thuần nhất : Thực phẩm càng thuần nhất thì càng tạp điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hoá. Ví dụ không nên phối hợp giữa cá, tôm cua, ốc…với các loại thịt, đặc biệt là thịt có màu đỏ. Có nghĩa là chỉ nên cho trẻ ăn một loại đạm động vật trong một bữa ăn.

    – Không nên phối hợp qúa nhiều loại rau trong cùng một nồi cháo hoặc bột hỗn hợp. Lý do là làm mất hương vị riêng của từng loại rau và có thể gây khó tiêu hoá.

    – Việc phối hợp quá nhiều thực phẩm trong cùng một bữa dễ gây khó tiêu và làm trẻ chán ăn.

    – Chất xơ trong thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc tiêu hoá, nhưng cũng không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn quá nhiều chất xơ vì có thể gây ra tiêu chảy vì ruột bị kích thích quá mức hoặc có trong một số trường hợp lại có tác dụng ngược lại do chất xơ ứ đọng lại trong ruột dẫn đến táo bón.

    – Thay đổi bữa ăn cho phong phú : ví dụ nếu trong thức ăn đã có thành phần sữa (ví dụ bột sữa hoặc súp nấu có cho thêm pho mai) thì phần ăn tráng miệng nên là hoa quả.

    – Phối hợp tốt giữa các loịa đạm có nguồn gốc thực vật và động vật. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỷ lệ phối hợp tốt nhất là 50/50. Ví dụ trong một ngày có thể cho trẻ ăn bữa trưa thức ăn có chất đạm nguồn gốc động vật, bữa tối đạm có nguồn gốc thực vật.

    – Tất cả các thức ăn mới cần được tập dần, theo dõi quá trình tiêu hoá của trẻ rồi tăng từ từ về số lượng.

    2- Nguyên tắc thích ứng với từng trẻ :

    Quan sát chính bản thân con mình để tìm ra một cách nấu thức ăn và cho bé ăn thích hợp.

    3 – Cách nấu súp rau và nước cháo để pha sữa :

    Bắt đầu từ cuối tháng thứ tư hoặc đầu tháng thứ 5, bạn có thể tập cho bé làm quen dần với chất bột bằng cách cho bé ăn thêm mỗi ngày một bữa sữa pha với nước cháo hoặc súp rau. Trong những ngày đầu, để giúp trẻ dễ tiêu hoá, khi pha sữa với nước cháo, bạn nên bớt lượng sữa chỉ còn bằng 2/3 lúc pha sữa bằng nước đun sôi. Sau đó khi trẻ đã quen thì có thể tăng lại lượng sữa như bình thường.

    – Nước cháo : Nước cháo có thể nấu đơn giản bằng gạo tẻ hoặc nếp. Cũng có thể cho thêm vào một số thành phần khác như hạt sen, mía tím, cà rốt, bí đỏ…rồi chắt lấy nước pha sữa cho trẻ.

    – Trẻ từ 6 tháng có thể nấu các loại đậu đỗ, chắt nước pha sữa mỗi ngày 1-2 bữa.

    – Nước rau :

    Khoai tây hoặc khoai lang hoặc cà rốt : 400 gr gọt vỏ, cắt khúc nhỏ

    Các loại rau khác (tỏi tây, bầu bí, rau ngỏ, bắp cải, rau cải …) : 100 gr, rửa sạch.

    Nước : 1 lít – Muối : 5 g

    Nấu nhừ rau củ các loại. Sau đó nghiền kỹ bằng một cái thìa to, lọc lấy nước dùng để pha sữa cho trẻ.

    Bé từ 5 tháng trở lên cũng có thể bắt đầu cho ăn mỗi ngày một bữa súp rau, pha sữa hoặc không. Thành phần cũng như trên, nhưng bớt nước đi 1/3 nước và sau khi xay thì không lọc bỏ bã.

    4 – Một số loại súp rau củ khác :

    Có thể phối hợp được rất nhiều loại rau củ với nhau : khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ, rau…Tốt nhất là nên nấu bằng nồi áp suất. Rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc các loại rau củ đã chọn, sau đó cho vào nồi áp suất (co the xao qua voi chut bo va hanh truoc cho thom) cho nước xâm xấp vừa đến mặt các loaị rau củ là được. Đun sôi rồi để nhỏ lửa chừng 10 phút, để nguội rồi đem ra, nếu muốn cho thêm rau thì cho vào lúc này, đun sôi lại cho chín rau rồi xay, thêm nước nếu cần.

    – Nếu muốn nấu súp sữa ngọt bạn chỉ cần ninh nhừ các loại rau củ này sau đó khi xay thì cho thêm vài muỗng sữa vào. Nếu muốn nấu với sũa tươi hoặc sữa đậu nành, bạn chỉ cần cho ít nước khi hầm rau củ, khi xay đổ thêm luợng sữa tươi tuỳ ý.

    – Nếu muốn làm súp mặn, hầm luôn rau củ với thịt, cá, tôm, hoặc lạc cùng với chút muối hoặc nước mắm, sau đó xay mịn là được. Cho thêm lạc hoặc ít ngô tươi nạo nhỏ tạo cho súp có mùi thơm hấp dẫn.

    – Nếu muốn nấu với vừng bạn nên xay vừng trước vì vỏ vừng rất cứng, cho vào xay chung với bột sẽ khó tan được vỏ. Trẻ nhỏ dưới 8-9 tháng chỉ nên cho lượng vừng thoáng qua vì cho vừng nhiều thì khó ăn.

    *** Các loại súp rau củ ngọt có thể dành cho bữa sáng, súp rau củ ngọt có thể nấu với mía hoặc nước mía, nếu là mía nguyên khúc, cần chú ý vớt ra hết trước khi xay. Cũng có thể cho chút mật ong đê thay đổi mùi vị.

    ***Các loại súp rau củ mặn có thể cho kèm một chút pho mai bò cười hoặc kiri rất thơm.

    *** Kiếu nấu này có thể áp dụng với cả các loại cháo gạo.

    *** Bạn cũng có thể chỉ luộc khoai tây thật chín, sau đó bóc vỏ, thả vào nước sôi hoặc sữa tươi, sữa đậu nành rồi xay hoặc lấy dĩa đánh mịn cho bé ăn.

    5 – Môt số món ăn cho bữa sáng :

    Trong đa số các trường hợp, bữa sáng nên cho trẻ ăn ngọt.

    – Trẻ khoảng 5-10 tháng thì món ăn sáng chủ đạo vẫn là sữa thêm chút chất bột như bột ăn liền ngọt, hoặc sữa pha với các loại nước cháo, nước rau…thêm một chút chất bột như bánh quy.

    – Từ 11 tháng trở ra, trẻ có khả năng nhai tốt hơn, nuốt ít bị sặc hơn, bạn có thể thay đổi bữa sáng bằng một số loại bánh uống với sữa, hoặc bột sắn nấu với vừng và sữa, cháo gạo trắng xay với sữa, khoai tây nghiền với sữa,

    cũng là một trong những lựa chọn phong phú cho bé …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Không Nhớt Dính
  • Top 3 Các Món Ăn Pháp Dễ Làm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100