Hướng Dẫn Dùng Bông Atiso Đỏ Giảm Cân Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Và Ăn Bông Atiso Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Không Thể Tin Nổi Cách Nấu Món Chay Hằng Ngày Lại Quá Dễ Dàng
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Đủ Đầy Hương Vị
  • Atiso đỏ là dược liệu nhiều công dụng có thể hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, trị viêm họng, làm đẹp da, giúp hạ huyết áp, ức chế sự phát triển của khối u… Đặc biệt, atiso đỏ còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, dùng bông atiso đỏ giảm cân là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Giảm cân với dược liệu này không chỉ mang đến kết quả tốt mà còn tốt cho sức khỏe, không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn.

    Bông atiso đỏ và công dụng giảm cân

    Atiso đỏ còn có tên gọi khác là cây Bụp giấm, là dược liệu sống hàng năm, cây có màu tím nhạt, lá hình trứng thuôn dài, hoa không có cuống, mọc ở sát nách, tràng hoa màu đỏ tía, trắng hoặc hồng. Hoa nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, quả hình trứng, bên ngoài là một lớp lông thô.

    Bông atiso đỏ thường được dùng để pha trà nóng, làm các loại đồ uống lên men, đồ uống lạnh, rượu vang, bánh kẹo. Có tác dụng cải thiện tiêu hóa, làm dịu thần kinh, điều trị tăng huyết áp, làm thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, đây còn là loại thảo mộc có tác dụng giảm cân tuyệt vời.

    Sở dĩ bông atiso đỏ được sử dụng nhiều để giảm cân là vì:

    • Trong hoa atiso có chứa polyphenol hibiscus có tác dụng giảm viêm. Điều này sẽ mang đến hiệu quả giảm cân tốt cho người bệnh bị viêm trong cơ thể. Khi bị viêm, chức năng insulin bị suy yếu khiến cơ thể khó xử lý glucose làm cơ thể bị tăng cân khó kiểm soát. Hơn nữa với người thừa cân, có hội chứng chuyển hóa bị viêm mãn tính sẽ rất mắc tiểu đường, bệnh gan nhiễm mỡ.
    • Bông atiso đỏ còn có khả năng ngăn thừa cân quá mức do có thể ngăn chặn sự hấp thu đường và tinh bột của cơ thể. Điều này sẽ giúp loại bỏ các loại đường phụ gia, đường bổ sung trong cơ thể, loại đường này có trong nước sốt, sữa chua, bánh mì, đồ uống và các thực phẩm chế biến.
    • Bông atiso đỏ còn có tác dụng cải thiện sự hấp thu chất béo của cơ thể, nó giúp chuyển hóa chất béo từ thực phẩm thành năng lượng thay vì để chúng lưu trữ trong các tế bào mỡ.
    • Các hoạt chất trong atiso đỏ còn giúp làm giảm nồng độ cortisol (hormone gây căng thẳng) trong máu giúp cải thiện chứng năng tim, làm giãn mạch máu. Bởi lẽ một trong những nguyên nhân gây thừa cân béo phì thường gặp là do căng thẳng, stress kéo dài.
    • Bông atiso còn chứa polyphenol (hợp chất chống oxy hóa tự nhiên), có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể từ đó ngăn ngừa sự hình thành chất béo, ngăn chặn sự hình thành lipid trong gan.

    Cách dùng bông atiso đỏ giảm cân đúng cách

    Có thể thấy, bông atiso đỏ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, ngoài ra, loại bông này còn có chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin C có thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Một số cách giảm cân với bông atiso đỏ có thể kể đến như:

    1. Giảm cân với siro bông atiso

    Siro bông atiso là thức uống giảm cân vừa có tác dụng trị ho, viêm họng vừa giúp loại bỏ mỡ thừa ra ngoài cơ thể hiệu quả.

    Nguyên liệu: 2kg hoa atiso đỏ, 1.5 kg đường trắng (cứ 1kg hoa thì 800g đường)

    Cách thực hiện:

    • Hoa atiso đỏ mua về rửa sạch, tách cánh hoa ra khỏi đài, nên dùng dao để bỏ phần đế đi trước cho dễ tách
    • Dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên trên, phần cánh để riêng, phần nhụy có thể mang đi phơi khô để ngâm rượu hoặc hãm với nước uống
    • Cánh hoa atiso rửa sạch với nước muối, dùng nước sôi để nguội tráng lại, để ráo nước
    • Lấy cánh hoa cho vào lọ ngâm với đường, cứ một lớp hoa thì rải một lớp đường lên trên
    • Đến khi hết thì đậy chặt nắp lại để nước khô ráo thoáng mát
    • Sau 5 ngày bạn có thể dùng nước này để uống hoặc đun lên thành siro để dùng.

    Cách pha nước siro atiso:

    • Lấy 1 thìa canh siro atiso pha với 300ml nước lọc, bỏ thêm đá
    • Để ly nước có vị thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể thêm một vài cánh hoa vào ly
    • Dùng 1 thìa canh siro atiso pha với 200ml soda
    • Để nước uống ngon hơn, bạn có thể thêm vài cánh hoa atiso, vài viên đá cùng một ít nước cốt chanh.

    Lưu ý: Mặc dù siro atiso tốt cho sức khỏe, có thể hỗ trợ giảm cân nhưng không nên lạm dụng. Chỉ nên dùng 2 – 3 ly/tuần, sử dụng thường xuyên sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa.

    2. Giảm cân với nước atiso đỏ khô

    Nếu không thích nước uống từ siro atiso, bạn có thể dùng hoa atiso khô nấu nước để uống. Đây là cách giảm cân đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện và rất phù hợp với người bận rộn mong muốn loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

    Nguyên liệu: 3g hoa atiso đỏ khô, 200ml nước sôi, 200ml nước sôi để nguội, một ít đường phèn hoặc mật ong.

    Cách thực hiện:

    • Tráng dụng cụ pha trà với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và đánh thức trà để trà có vị chua thanh cùng màu đỏ đẹp mắt
    • Cho 3g atiso đỏ khô vào, nấu 200ml nước sôi, cho vào ấm trà, hãm trong 15 phút để các đài hoa nhả chất dinh dưỡng và màu
    • Cho mật ong vào 200ml nước sôi để nguội đã chuẩn bị, cho trà atiso đã pha vào 200ml nước pha mật ong, trộn đều
    • Cho thêm đá hoặc ướp lạnh, dùng mỗi ngày một ly nước trà atiso để hỗ trợ giảm mỡ thừa trong cơ thể.

    3. Cách làm nước ép hoa atiso đỏ giảm cân

    Bên cạnh việc sử dụng trà hay siro bông atiso đỏ, bạn có thể dùng loại hoa này ép thành nước để uống. Nếu dùng nước bông hoa atiso để giải khát, hỗ trợ giảm cân, trong khâu thu hoạch bạn phải chú ý vì đài và lá của loại hoa này chín rất nhanh. Bạn nên thu hoạch trong 15 – 20 ngày sau khi hoa nở, lúc này hoa atiso vẫn còn mềm, màu đỏ sẫm chưa nhăn. Nên lấy đài hoa rửa sạch, ép lấy nước, để dễ uống thì cho thêm vào một ít nước lọc và đường.

    4. Giảm cân với nước sắc từ bông atiso đỏ

    Nước sắc từ bông hoa atiso đỏ có công dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu, hạ đường huyết. Đặc biệt, loại nước uống này còn có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cân.

    Cách thực hiện:

    • Lấy 70g bông atiso đỏ, rửa sạch, để ráo nước
    • Cho hoa atiso vào cốc, hãm với 700ml, uống như trà
    • Sử dụng hết trong ngày, để dễ uống có thể thêm một ít mật ong.

    Một số lưu ý khi dùng bông atiso giảm cân

    Bông atiso mặc dù là thảo mộc tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh gây phản tác dụng. Cụ thể:

    • Không nên sử dụng bông atiso cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé
    • Bông atiso có tác dụng ức chế enzym phá hủy nhanh lượng tinh bột dư thừa trong cơ thể, ngăn chặn quá trình hấp thu quá nhiều carbohydrate. Bông atiso cũng giàu vitamin C vừa giúp đẹp dáng vừa hỗ trợ nuôi dưỡng da trắng hồng, tuy nhiên chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, không nên lạm dụng.
    • Việc thường xuyên dùng hoặc dùng quá liều lượng sẽ gây ra hiện tượng co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
    • Không uống khi đang đói và hạn chế uống vào buổi tối. Không dùng nước máy để pha trà vì clo có trong nước máy có thể làm tăng vị nồng và chua của atiso.
    • Nếu bạn bị huyết áp thấp thì nên thêm đường vào nước atiso để dùng, không dùng quá 3 tách trà mỗi ngày vì có thể gây tổn thương đến gan.

    Như vậy, có nhiều cách dùng bông atiso giảm cân đơn giản, dễ thực hiện lại rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc sử dụng bông atiso, bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống khoa học để quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương!
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Từ Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Ăn Các Món Ăn Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Đậu Ngự Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Nếp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Có lẽ ai cũng biết bông atiso có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng cách nấu bông atiso khô thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, DalatFOODIE xin chia sẻ bí quyết nấu bông atiso khô đơn giản, chỉ mất chừng 30 phút là có ngay bình trà atiso thanh mát cho cả nhà.

     

    Cách nấu bông atiso khô thanh nhiệt

     

    Đầu tiên, để có được một bình trà atiso ngon, bạn phải chọn được những bông atiso khô nguyên chất, sạch và an toàn. Trà bông atiso được nấu từ bông atiso khô nguyên chất sẽ có hậu ngọt, dễ uống mà không cần đường thêm đường.

     

     

    Khi mua bông atiso khô về, bạn nên bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 2 nắm tay (tầm 50g bông atiso). Sau khi lấy bông, nhớ cột kín miệng túi đựng bông atiso.

     

    Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông Atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

     

     

    Sau khi rửa sạch, cho bông atiso vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước, đun sôi nước trong vòng 15 phút (tùy vào thích uống đậm hay nhạt mà có thể thêm bớt lượng nước cho phù hợp).

     

     

    Sau 15 phút đun sối, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào bình nước, lược bỏ phần bông đi. Bảo quản trà atiso trong ngăn mát tủ lạnh, uống trong vòng 24h là tốt nhất. Khi uống có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, uống trà atiso nguyên chất vẫn có tác dụng tốt hơn.

     

     

    Tìm hiểu tác dụng của trà atiso

     

    Hoa atiso khô từ xưa đã được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh về suy gan thận, viêm thận cấp, mạn tính hoặc sưng khớp xương.

     

    Atiso có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, cynarin cùng các vitamin A , B1, B2, C. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và chất cynarin trong bông atiso rất cao. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, lợi mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, thanh nhiệt, tăng tiết sữa cho sản phụ…

     

     

    Bông atiso có tác dụng làm thải độc cho gan, nên nhiều chuyên gia khuyên những người có chức năng gan yếu hoặc men gan cao, thường xuyên nổi mẩn, ngứa, nóng trong người, nước tiểu có màu vàng đậm, ăn uống khó tiêu hoặc thường xuyên uống rượu bia thì nên uống trà atiso để cải thiện tình trạng bệnh.

     

    Do có tính năng thải độc gan rất mạnh, nên uống trà atiso còn giúp làm đẹp da. Vì da yếu, kém tươi, nổi mụn nhiều một phần cũng do gan. Uống trà atiso điều độ sẽ giúp da bạn tươi tắn, khỏe, hồng hào lên mỗi ngày.

     

    Mong rằng với cách nấu bông atiso khô đơn giản mà DalatFOODIE vừa chia sẻ ở trên, bạn và gia đình sẽ có những li trà atiso khô thanh ngọt để giải khát và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Đậu Lăng: Lợi Ích Cho Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách Làm Siro Hoa Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm) Ngon Tại Nhà
  • Chào mấy mẹ, tình hình là có nhiều mẹ được tặng cho vài kg bông atiso tươi, được bạn bè tư vấn là hầm với xương với giò heo ăn rất bổ, atiso đem nấu nước uống mặt đỡ mụn hơn hẳn. Những bạn có con nhỏ hầm atiso ăn tạo sữa cho bé rất tốt nhưng nhiều bạn lần đấu thấy bông atiso nó lạ quá nên vào bếp loay hoay mãi chẳng biết làm sao cả !

    Atiso Tươi Hầm Giò Heo Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    Cách làm bông atiso tươi thì mấy mẹ biết được rồi còn địa điểm bán bông atiso uy tín thì như thế nào ?

    Có nhiều mẹ liên lạc cho mình hỏi muốn mua hoa atiso tươi nhưng cũng bó tay luôn vì nghe nói kiếm mua được hoa atiso tươi khá cực phải ko các mẹ ?

    Các mẹ nên biết Atiso chỉ thu hoạch được vào 2 mùa trong năm là tháng 8 và tháng 1 nên trong 2 tháng này các mẹ có thể mua được Atiso Tươi Đà Lạt với giá vừa phải. Atiso tươi tại vườn có giá từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, tại chợ Đà Lạt, 1 kg bông tươi giá khoảng 110.000 – 120.000 đồng

    Khi hết mùa và trong mùa cao điểm du lịch giá loại nông sản này sẽ tăng đáng kể có khi tăng lên đến gần 100.000 – 200.000đồng/kg so với giá khi vào mùa nhưng cũng không có hàng để mua.

    Thế nên vào đúng mùa cao điểm, việc các mẹ muốn mua được bông atiso tươi thì hơi cực cũng là điều dễ hiểu thôi các mẹ ạ. Vào mùa này nhiều mẹ hỏi mãi mà ko được, tìm ra các chợ đầu mối còn ko có hàng nữa, nếu mua được thì giá hơi cao thôi. Nhưng thà bỏ tiền mua nó còn hơn uống mấy loại lảm nhảm khác. Chất lượng từng miếng đó các mẹ ạ.

    Atiso Đà Lạt Có Tác Dụng Trị Mụn Hiệu Quả

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ
  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Về Phòng Khám Xuân Hồng
  • Gel Dưỡng Da Lô Hội Aloe Vera Gelly Mã Số 061
  • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
  • Xịt Khoáng Lô Hội Aloe Vera Soothing Mist
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

    Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

    Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

    Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    • Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách nấu

    – Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    – Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

    – Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar
  • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Nước Mát Tại Nhà Giải Nhiệt Đẹp Da Khỏe Dáng
  • Cách Nấu Nước Mát Với Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Nước Sâm Tại Nhà Cực Kì Dễ Làm Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Sâm Mát Lạnh Cực Đơn Giản
  • Bài nên tìm hiểu

    Atiso là một loại hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Atiso có 2 loại chính là atiso Đà Lạt và atiso đỏ. Thông thường, các loại nước atiso thường có vị chua hoặc ngọt nhẹ, thường được dùng để nấu lấy nước uống, ngâm với đường làm siro hoặc phơi, sấy khô làm trà

    Với vẻ ngoài gai góc, khô cứng, ít ai biết rằng , nước atiso có tác dụng làm mát, giúp cơ thể chống lại các bệnh về gan, ung thư và bệnh tim mạch. Thành phần của nước atiso có chứa nhiều vitamin C, K, folate, magie, kali, đồng,…, giúp loại bỏ độc tố, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa trong cơ thể

    Đặc biệt, nước atiso còn rất tốt cho chị em phụ nữ. Thường xuyên sử dụng nước atiso sẽ giúp chị em có một làn da sáng mịn, hồng hào đồng thời có một vóc dáng cân đối, trẻ trung

    Hiện tại, atiso tại Việt Nam tồn tại dưới 2 dạng chính: bông atiso tươi và atiso khô? Mỗi loại bông atiso sẽ được nấu theo một phương pháp khác nhau để đảm bảo độ tươi ngon cũng như dinh dưỡng bên trong thành phần của atiso

    • 2 lít nước
    • 1 bông atiso tươi (Chọn những bông atiso nặng tay, các cánh hoa đóng lại, xếp đều nhau)
    • 1 lát chanh
    • Đường phèn
  • Rửa bông atiso với nước
  • Cắt đầu của lá atiso: Nếu cây atiso có gai ở đầu lá, hãy dùng kéo cắt bỏ nó. Bước này chủ yếu làm gia tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho con người khi ăn atiso
  • Loại bỏ những chiếc lá già bên ngoài bông atiso (những lớp lá gần với cuống nhất)
  • Tiếp đó, dùng kéo loại bỏ từng đầu gai bên ngoài lá atiso
  • Cắt bỏ phần cuống thừa, chỉ giữ lại khoảng 2cm cuống gần với hoa. Nếu muốn sử dụng phần cuống hoa này bạn cần bóc lớp vỏ cứng bên ngoài cuống
  • Dùng dao cắt bông atisso thành từng lát mỏng, dày 1cm (cắt theo chiều thẳng đứng của hoa)
  • Đổ nước vào nồi, thêm một vài hạt muối rồi đun sôi. Thêm bông atiso vào nồi, chờ nồi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm 20 phút rồi thêm một chút đường phèn, 1 lát chanh, chờ đường tan hết thì tắt bếp
  • Dùng rây lọc bỏ bã atiso, lấy nước chia vào nhiều chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng
  • Hoa atiso sau khi sấy khô sẽ được dùng để pha trà uống. Cách nấu atiso khô cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo những bước sau đây của chúng tôi

    • 10g hoa atiso khô (lựa chọn mua bông atiso của Đà Lạt)
    • 2 lít nước
  • Cho bông atiso vào nồi, rót nước vào nồi, đun sôi trên bếp khoảng 20 phút với lửa nhỏ
  • Dùng rây lọc bỏ bã trà, phần nước trà chia thành những chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng
  • Nước atiso có vị ngọt nhẹ, dùng làm mát vào mùa hè sẽ rất tốt
  • Tùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước atiso theo từng độ đặc, loãng khác nhau. Nước atiso có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày
  • Nguồn: https://camnangsong360.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Mì Ngon Lạ Đổi Gió Cho Gia Đình
  • 6 Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Gói 7 Cấp Độ, Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Hải Sản Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Gió Mùa Về Rồi, Đừng Bỏ Qua 3 Cách Nấu Mì Gà Tiềm Đậm Đà Này!
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Đậm Đà Hấp Dẫn
  • 5 Tác Dụng Của Atiso Đối Với Sức Khỏe, Thanh Lọc Cơ Thể, Cách Chế Biến Và Nấu Bông Atiso Uống Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoa Atiso Đỏ ? Có Tác Dụng Thần Kỳ Như Thế Nào Đối Với Cơ Thể
  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Món Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Làm Nước Uống Ngon Bổ Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5
  • Mẹ Việt Ở Tokyo Hướng Dẫn Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Để Con Tập Nhai
  • Atiso có tên tiếng Anh là Artichoke, một loại cây có nhiều tác dụng lợi ích cho sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ. Tác dụng của atiso có thể kể đến như tốt cho gan thận, thanh lọc cơ thể, hoa aito có tác dụng chống lão hóa da, viêm nhiễm, thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả. Hoa atiso được chế biến thành các món ăn trong gia đình hằng ngày hoặc pha trà để uống.

    Đặc điểm của cây Atiso nhận biết như thế nào, mọc ở đâu?

    Hoa atiso trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, bạn có thể bắt gặp ở chợ, siêu thị,… hay những loại atiso đã được sấy khô để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

    Cây atiso là loại cây ưa lạnh, được trồng chủ yếu ở một số vùng như Đà Lạt, Sa pa hay vùng Tam Đảo. Atiso có nguồn gốc từ Châu Âu, tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây lá gai, cao khoảng 1m đến 1m2, thân cây cao, cứng, mọc thẳng đứng và có khía cạnh, phủ lông trắng.

    Lá cây Atiso mọc so le nhau, to dài, cuống lá to ngắn, lá có mặt trên màu xanh và mặt dưới phủ một lớp lông trắng.

    Bông atiso được bao bọc bởi các lớp lá bắc nhìn giống cánh hoa có màu xanh và nhọn, bên trong những lớp lá bắc là bông atiso có màu đỏ thẫm hoặc màu tím hơi nhạt. Đế hoa hơi dầy và phủ một lớp lông tơ, quả nhẵn, màu nâu sẫm và có mào lông trắng.

    Thành phần có trong Atiso bao gồm những gì?

    Bông atiso có tác dụng được các nhà khoa học chứng minh chứa rất nhiều các hợp chất như kali, canxi, natri hay các khoáng chất như inulin, inulinaza rất tốt cho cơ thể người sử dụng.

    Do là loại cây mang lại nhiều công dụng tốt nên cây atiso được con người nuôi trồng khá phổ biến ở những vùng lạnh ở nước ta đặc biệt là Đà Lạt.

    Tác dụng của hoa atiso được dùng làm trà, ngâm đường làm nước uống, là mứt hay sử dụng trong chế biến món ăn, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.

    Lá atiso có vị đắng được điều chế để chữa bệnh suy gan thân, không chỉ lá, thân và rễ cây atiso cũng được sử dụng làm thuốc thái mỏng chữa bệnh như thông tiểu tiện, thông mật, viêm thận, các bệnh về khớp như sưng xương khớp, đau nhức xương khớp mãn tính,…

    Có nên dùng nhiều Atiso hằng ngày không?

    Tuy là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không nên lạm dụng cây atiso, điều này đã được các chuyên gia đông y lên tiếng cảnh báo.

    Do nhiều người nhận thấy tác dụng của atiso quá thần kỳ mà lạm dụng, gây ra những tác hại ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như chướng bụng, hại gan, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa, gây mệt mỏi cho cơ thể và có thể nguy hiểm hơn.

    Nếu như bạn chưa biết mua hoa atiso ở đâu thì có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng rau sạch hay tại các chợ lớn.

    Hoặc bạn có thể mua các sản phẩm được chế biến sẵn từ hoa atiso để sử dụng như trà atiso, nước uống đóng hộp atiso hay tại hiệu thuốc tây có bán thuốc được điều chế thành dạng ống như actisamin, atiso dạng viên,..

    Tác dụng của atiso đối với sức khỏe, thanh lọc cơ thể ra sao?

    Những người thường xuyên phải uống bia rượu hay sử dụng chất kích thích, làm tổn hại cho gan rất nhiều. Hoa atiso là áo giáp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ gan ngay.

    Với nhiều chất tốt cho gan như silymarin, cynarin là những các chất chống oxy hóa có tác dụng phục hồi các chức năng của gan, giúp bảo vệ gan khỏi những chất độc mà hàng ngày bạn đang đưa vào cơ thể.

    Một số người nói sử dụng thuốc tây tốt hơn, cũng không sai, sử dụng thuốc tây giúp trị bệnh nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều tác dụng phụ hay lại thêm gánh nặng cho gan phải làm việc. Sử dụng bông atiso tươi giúp cải thiện các bênh về gan, giúp gan mát, sức khỏe tốt hơn.

    Hoa atiso có tác dụng chống lão hóa, viêm nhiễm

    Chị em phụ nữ là phái đẹp, nhan sắc là điều mà mọi cô gái đều muốn có, nhưng theo thời gian sẽ làm nhạt phai.

    Tin vui là không chỉ mỹ phẩm đắt tiền mới giữ được nhan sắc mà một trong những thực phẩm rất gần gũi như tác dụng của Atiso có thể giúp chị em chống lão hóa, giữ sắc đẹp chống các bệnh viêm nhiễm.

    Tương tự như một số loại hoa khô, atiso cũng có thể sử dụng nhờ những chất chống oxi hóa chứa trong mỗi cánh hóa, khi sử dụng sẽ giúp tăng cường và thúc đẩy hệ miễn dịch một cách mạnh mẽ.

    Hơn thế trong hoa atiso còn chưa 2 loại chất vô cùng tốt mà ít ai biết đó là chất rutin giúp tăng sự đàn hồi và dẻo dai cho các mao mạch, hạn chế đứt vỡ mao mạch và chất anthocyanins giúp chống viêm não, giảm viêm lão hóa,..

    Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư

    Được mệnh danh là thần dược không phải ngẫu nhiên mà loại cây atiso này nhận được. Ngoài những hợp chất đặc biệt chỉ có ở hoa atiso giúp ích cho cơ thể thì hoa atiso tươi hoặc sấy khô có khả năng đặc biệt, là loại bỏ các tế bào chết, tế bào không cần thiết ra khỏi cơ thể mà không làm ảnh hưởng, tác dộng đến các tế bào khác, hạn chết được sự lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

    Nếu sử dụng một lượng hợp lý hoa atiso không những tốt cho sức khỏe, sắc đẹp mà còn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bênh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…

    Tăng điều tiết tuyến mật và thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả

    Bạn nghe nói về tác dụng của Atiso giúp giảm cân, giảm mỡ nhưng không chỉ giảm cân giảm mỡ mà hoa atiso còn có tác dụng điều tiết dòng chảy của túi mật trong hệ thống dẫn mật giúp cơ thể phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp túi mật hoạt động tốt hơn.

    Tác dụng của atiso giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể

    Cholesterol là loại chất xấu, gây hại cho cơ thể, gẫy tắc nghẽn mạch máu, gây ra những cơn đâu tim, đột quỵ, nguy hiểm cho sức khỏe con người.

    Để ngăn ngừa là phòng tránh các bênh này, các bác sỹ đã chỉ ra trong bông atiso có nhứa nhiều thành phần giúp đào thải lượng cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách chúng kiềm chế hợp chất HMG – CoA reductase, phòng chống tối đa nguy cơ bị đau tim và đột quỵ ở người

    Cách nấu bông atiso tươi, khô, cách chế biến bông atiso tươi đơn giản

    Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

    Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Massageishealthy sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

    Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

    Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    • 3-4 bông Atiso
    • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    • Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách nấu

    – Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    – Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

    – Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

    Các cách ngâm hoa Atiso đỏ để uống giúp thanh lọc cơ thể

    Cách làm mứt Atiso đỏ (hoa Bụt Giấm, hoa Hibiscus), 3 cách ngâm hoa Atiso đỏ, siro Atiso uống thanh nhiệt, giải độc gan

    Sử dụng hoa atiso như thế nào đúng cách và hiệu quả

    Bông atiso là loại hoa có nhiều công dụng, tính mát, được dùng trong pha trà, ẩm thực,… có lợi cho sức khỏe người dùng nhất là tốt cho gan. Có nhiều dạng điều chế khác nhau để bảo quản và sử dụng như sấy khô, hầm uống hay nấu thành cao lỏng, cao mềm.

    Đối với hoa atiso tươi bạn có thể chết biến thành mứt, ngào đường, làm nước uống giải khát mùa hè hay dùng trong nấu ăn cho cả hoa atiso khô và tươi như hoa atiso nhồi thịt, bông atiso nấu xương, dùng cánh hoa hầm chân giò, atiso hấp thịt, bông atiso luộc,…

    Các món ăn này đều ngon và bổ dưỡng cho cơ thể, món canh hoa atiso là món được nhiều bà nội trợ trổ tài nhất bởi sự đơn giản mà lại rất ngon của loại hoa này.

    Cách nấu nước, pha trà từ bông atiso tươi để uống

    Nguyên liệu:

    – 3-4 bông atiso

    – 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

    – Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách atiso tươi:

    – Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông atiso vừa, không già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được đánh giá là nhiều dinh dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe.

    – Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    – Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    – Vì thời gian hầm bông atiso khá lâu nên nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ khoảng 4-5 tiếng.

    – Khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

    – Phần bông atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Nước atiso tươi có vị ngọt tự nhiên, thơm nhẹ, dễ uống và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu nước atiso đơn giản trên, chắc chắn bạn có thể tự tay nấu để làm nước uống cho cả nhà, vừa mát, tốt cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi và làm đẹp da.

    Cách chế biến hoa atiso hầm giò heo

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
    • Cà rốt: 1 củ;
    • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
    • Ớt sừng: 3 quả;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

    Sơ chế:

    Giò heo rửa sạch chặt khúc, để ráo nước. Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;

    Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;

    Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;

    Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn; Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát; Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Cách nấu atiso hầm giò heo:

    Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;

    Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;

    Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;

    Vặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên; Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.

    Sử dụng hoa atiso nên lưu ý những gì?

    – Trà atiso có vị ngọt, thơm tự nhiên dễ uống, nhưng không nên uống quá 500ml mỗi ngày. Khi uống quá nhiều sẽ gây nhiều triệu chứng khó chịu như chướng bụng, bụng có cảm giác đói nhưng ăn được vài miếng đã cảm thấy no, gây ứng chế cho dạ dày,…

    – Nhưng nếu giữ lượng nước uống trong mức giới hạn, sử dụng hàng ngày sẽ làm giảm gánh nặng cho gan, thận và đường ruột, nhất là những người thường xuyên rượu bia, sử dụng chất kích thích.

    – Hoa atiso chứa một lượng sắt nhất định và chiếm ưu thế hơn các thành phần dinh dưỡng khác. Do vậy cần lưu ý khi sử dụng, nếu dùng vừa đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng lạm dụng nhiều trong thức ăn hay trà sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa của đường ruột, gây khả năng co thắt toàn bộ cơ trơn, gây táo bón, gây biếng ăn, thiếu chất và mệt mỏi cơ thể.

    – Với những người mắc một số bệnh mãn tính cần chú ý uống theo liều lượng, không nên tùy ý sử dụng vì cho rằng là sản phẩm từ tự nhiên không gây hại. Vì khi uống quá nhiều các chất có trong cây atiso sẽ gây tổn hại cho gan, gây ra tác dụng ngược, có thể gây ngộ độc,…

    – Để đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe chỉ nên uống một lượng vừa đủ hoặc sử dụng dưới sự chỉ định, hướng dẫn từ bác sỹ.

    – Một lưu ý nữa là chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của Atiso. Bạn cần lưu ý trước khi chọn mua bông atiso, nên mua ở những nơi bán uy tín, chất lượng. Tránh bị làm giả, làm nhái, gây hại khi sử dụng.

    – Sau khi mua về cần rửa sạch, đảm bảo vệ sinh trước khi đem sử dụng, tránh các chất bảo quản, bụi bẩn hay sâu bọ sót lại, khi sử dụng sẽ gây ra những trường hợp không mong muốn.

    Mầm đậu đen là gì – 6 tác dụng của Mầm Đậu Đen đối với sức khỏe con người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đơn Giản Tại Nhà
  • Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Với Các Món Ăn Từ Bông Atiso
  • Bí Quyết Trồng Cây Atiso Đỏ Cho Cây Phát Triển Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Canh Bông Atiso Thơm Ngon Bổ Dưỡng Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Trà Atiso Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Và Tác Dụng Quả Atiso Đỏ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Chúng Hiệu Quả Nhất
  • Thảo Mộc Bông Atisô Sấy Khô Thanh Lọc Cơ Thể
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Với Đường Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Để Làm Đồ Uống Cực Ngon
  • Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

    Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

    Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

    Mẹo nhỏ:

    Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Hướng dẫn bạn cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản:

    Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

    Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

    Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường, cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

    Các bước chi tiết cách ngâm hoa atiso ngon bổ dưỡng tại nhà:

    Hơn thế DIVA Gốm Sứ giới thiệu đến bạn đọc một số cách pha chế hoa atiso đỏ ngon tuyệt mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

    Trà từ hoa atiso đỏ tươi: sau khi mua về, tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Đun nước sôi, sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều và thưởng thức.

    Nguồn: Sưu tầm(Phunuyeukieu)

    Siro hoa atiso đỏ: hoa tươi sau khi mua về, ta cũng tách hạt đi rồi rửa sạch hoa và để cho ráo nước. Cứ 1 kg hoa tươi thì dùng 800g đường để ngâm. Lấy 1 cái bình rửa sạch và lau cho thật khô, xếp hoa atiso đỏ vào, cứ 1 lớp hoa ta cho 1 lớp đường, xong hết thì ta đậy chặt nắp lại và giữ chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào trong vòng 5 – 7 ngày để đường tan hết. Vớt cánh hoa ra khỏi siro, siro này có thể dùng ngay nhưng để giữ được lâu, ta sẽ bắt lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi siro sôi thì tắt bếp, đợi nguội, cho vào chai và dùng dần. Với cánh hoa, ta có thể sên thành mứt, ăn cũng rất ngon.

    Rượu atiso đỏ: hoa atiso đỏ sau khi mua về ta cũng tách hạt, rửa sạch rồi để cho thật khô ráo. Xếp hoa vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó từ từ đổ rượu vào và cất bình nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 3 tháng là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Thơm Ngon Nhất
  • Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Độc Đáo Với Cao Atiso Ngâm Rượu Cho Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso
  • Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Sẽ Ít Người Biết Công Thức Đơn Giản Với Hạt Atiso Đỏ Ngâm Rượu
  • Công Dụng Của Hạt Atiso Đỏ Dùng Làm Gì?
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Buổi Sáng Cực Nhanh Mà Đủ Chất
  • Cải Tiến Cách Chế Biến Món Ăn Trong Bữa Ăn Của Trẻ
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Bào Ngư Khô
  • Công dụng của atiso sấy khô Đà Lạt

    Đà Lạt được biết đến là vùng đất trồng atiso nổi tiếng với chất lượng hàng đầu cả nước. Với hàm lượng vitamin và dưỡng chất cao, atiso sấy khô Đà Lạt mang đến rất nhiều công dụng nổi bật cho sức khỏe người dùng. Một số công dụng có thể được kể đến như:

    – Bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, kali, magie,…

    – Tăng cường khả năng chống oxy hóa, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, chống lại bệnh tật

    – Giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    – Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng

    – Giảm lượng cholesterol, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

    – Điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh huyết áp cao

    – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

    Cách nấu bông atiso sấy khô Đà Lạt

    Với những công dụng được trình bày ở trên, không khó để giải thích tại sao atiso sấy khô Đà Lạt lại được đông đảo người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng như vậy. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể phát huy hết công dụng của mình, bạn cần dùng sao cho đúng cách.

    Cho khoảng 10g atiso sấy khô vào bình rồi thêm nước sôi sao cho nước ngập mặt bông atiso. Tráng qua khoảng 10-15s rồi đổ bỏ nước đầu tiên này đi. Tiếp đến, cho khoảng 2000ml nước sôi vào bình. Ngâm trà khoảng 3-5 phút là bạn có thể thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh, sau 3-5 phút thì chắt lấy phần nước, để nguội và cho vào tủ lạnh uống dần. Thành phẩm đạt chuẩn là nước atiso có màu nâu nhạt, mùi thơm tự nhiên lan tỏa. Bạn có thể thêm đường hoặc điều chỉnh lượng trà tùy theo sở thích của mình.

    Sản phẩm có thể sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ có thai và người đang điều trị bằng thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 2022
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Sơ Sinh Tốt Nhất
  • Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Cách Người Nhật
  • Cách Chế Biến Và Cất Giữ Đồ Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật (P1)
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Siêu Nhanh, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách làm mứt hoa atiso đỏ

    Nguyên liệu:

    – 1kg hoa Atisô đỏ

    – 800g đường cát trắng

    – 1 chiếc lọ thủy tinh

    Cách làm:

    – Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.

    – Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.

    – Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.

    – Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa hồng, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.

    – Phần nước đường bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây là sirô hoa hồng dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon.

    Hoa Atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Tên khoa học của loài cây này là Hibiscus, đây là loài thảo mộc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được biết đến tại châu Âu từ hàng trăm năm trước. Mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ là món đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. rất đơn giản, các bạn có thể làm một lần và cất trong tủ lạnh làm món ăn vặt rất hấp dẫn.

    Cách làm mứt hoa atiso đơn giản mà ngon. Nguyên liệu:

    – 3kg hoa atiso đỏ

    – 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

    Cách làm:

    – Hoa mua về rửa sạch.Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.

    – Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

    – Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

    – Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước.Sau đó rải một lớp đường lên trên.

    – Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm hoa atiso đỏ này đảm bảo cả nhà sẽ có uống thơm ngon để thưởng thức.Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.Còn phần cánh bạn gắp ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh ngọt là bạn có món mứt tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100