Súp Bong Bóng Vi Cá

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 764,676】
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon, Mát Lành
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Trứng Cút Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản
  • Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

    Chuẩn bị

    8 cup nước lèo.

    1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu.

    2 hộp thịt cua.

    1/3 cup vi cá.

    3 lòng trắng trứng gà.

    4 TSP bột bắp.

    Ngò, dấm đỏ.

    Cách làm

    Chuẩn bị

    Nấu nước lèo:5 lbs xương gà, trụng sơ bằng nước sôi, sau đó cho vào 1 cái nồi lớn, đổ khoảng 1.5 gallon (6 lít) nước lọc, nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại, nướng 1 củ hành tây nhỏ và 1 miếng gừng 1 inch, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lèo. Chịu khó vớt bọt để nước lèo được trong. Nấu khoảng 1 tiếng thì nêm 2 TSP đường 1 1/3 TSP muối 2/3 TSP bột ngọt. Thử lại xem vừa chưa, nếu cần thiết thì nêm thêm, theo phân lượng trên dùng teaspoon làm đơn vị đo lường. Nấu thêm 15 phút nữa là được. Rồi dùng nước lào này nấu súp.

    Bong Bóng cá ngâm nước âm cho mềm ra, rồi thái hạt lựu. Lấy 1 cup đầy.

    Thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.

    Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen).

    Thực hiện

    Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào/

    Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác, cho Bong Bóng cá thịt cua vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống, lòng trắng trứng gà đánh tan, rồi dùng 1 cái vợt lưới (strainer) chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà sẽ có sợi như tóc).

    Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp, khi súp hơi sệt là đủ/

    Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột, đặc quá thì chế thêm nước lèo . Tuyệt đối không dùng nước lạnh, sẽ làm lạt đi vị ngọt mặn của súp.

    Nguồn: Internet.

    Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/sup-bong-bong-vi-ca/)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Hải Sản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Vừa Nhanh Vừa Ngon Đúng Vị Ý
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Để Bán Thơm Ngon, Lãi Cao
  • Thông Tin Và Cách Chế Biến Món Ăn Với Bong Bóng Cá Thiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Chuẩn Công Thức Giòn Ngon Đơn Giản
  • Mẹo Hay Làm Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Tại Nhà Không Thua Nhà Hàng
  • Học Cách Làm Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bong bóng cá Thiều rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người tìm mua về làm món ăn bồi bổ cơ thể. Bạn là dân Sài Gòn và cần tìm mua bong bóng cá Thiều, chẳng còn cần lo lắng về việc phải đi tìm mọi nơi rồi hỏi han để tìm nơi bán bong bóng cá Thiều mà hiện nay đã có Hải sản Chúng tôi chuyên cung cấp bong bóng cá các loại, trong đó có cá Thiều. bạn đặt hàng, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến Hotline để đặt hàng.

    Sản phẩm tốt, chất lượng cao, tất nhiên giá thành không bao giờ là rẻ. Bong bóng cá thiều cũng được xếp vào loại các đối tượng hải sản quý có giá trị kinh tế lớn. Với công dụng bổ ích: dưỡng huyết, bổ âm, kiện thận, tăng cường sinh lực, hết chứng di tình,…Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể mua những chiếc bong bóng cá Thiều biếu tặng ông bà, bạn bè, hay người thật. Đó sẽ là một món quà cực kỳ đáng giá và ý nghĩa.

    Quy cách: Bong bóng cá lấy ra khỏi cơ thể cá rồi đem làm sạch và phơi khô, đóng gói hút chân không bảo quản lạnh.

    Cách chế biến bong bóng cá Thiều thơm ngon:

    + Canh bong bóng cá thịt ếch: Cho tất cả các nguyên liệu sau khi rửa sạch vào tô to bao gồm: 30g kỳ tử, 60g bóng cá, 0.5 kg ếch. Sau đó hầm cách thủy chúng trong vòng 2 tiếng. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một bài thuốc giúp nhuận phế, ích tính, dưỡng âm.

    + Bong bóng cá hấp đường: 60g đường cho vào hòa tan trong nước cùng 30g bong bóng cá đã sơ chế vào đun cách thủy cho chín thật nhừ. Bài thuốc này dùng để trị bệnh trĩ lậu đại tiện xuất huyết. Mỗi ngày 1 lần ăn và ăn phải liên tục trong vòng 7 – 10 ngày.

    Mọi chi tiết về mua bong bóng cá Thiều tại tphcm hay giá bong bóng cá Thiều khô tại tphcm đều sẽ được Hải sản Chúng tôi giải đáp một cách tận tình nhất. Chúc quý khách có những bữa ăn cùng bài thuốc bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mua Bong Bóng Cá Basa Ở Đâu Bán Tại Tphcm Hiện Nay【Xem 264,924】
  • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
  • Hãy Thử Qua Các Cách Làm Nấm Bào Ngư Kho Ngon Trong Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Sa Tế Thơm Ngon Cay Nồng Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
  • Chế Biến Món Bong Bóng Nhồi Thịt Vi Cá Mập Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập
  • 【1/2021】Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Cung Cấp/bán Sụn Vi Cá Mập
  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Ngon Như Đặc Sản Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cho món bong bóng nhồi thịt vi cá mập

    Có lẽ ai cũng biết chút ít về sự nổi tiếng, giá trị cũng như lợi ích của vi cá mập phải không nào? nhưng những lợi ích đó sẽ được phát huy tối đa khi được áp dụng trong món bong bóng nhồi thị vi cá này nha .

    Nguyên liệu cho món này cũng không quá cầu kỳ như những món súp vi cá đâu nên các bạn cứ yến tâm , chỉ cầu nguyên liệu tươi ngon một chút và không bị hư hỏng hay có những chất độc hại nhiễm vào lạ được, nguyên liệu như sau: 8 cup nước lèo, 1 cup bong bóng cá (1 gói Bong Bóng Cá ) Ngâm nước cho mềm ra rồi thái hạt lựu , 2 hộp thịt cua, vi cá mập , 3 lòng trắng trứng gà , bột bắp, ngò , dấm đỏ , xương gà , củ hành. Đầy đủ thì hãy bắt tay làm liền cho nóng nha các bạn .

    Cách chế biến bong bóng nhồi thịt vi cá mập

    Trước tiên ta cần thực hiện đó là phần nước lèo: dùng xương gà trụn sơ qua nước sơi và cho vào 6 lít nước, nước củ hành tây và ít gừng vào chung, nêm thêm tí bột ngột, đường, muối . Bong bóng ngâm nước ấm cho mềm ra , rồi thái hạt lựu . Thịt cua cũng ngâm nước rồi làm khô nước. Thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen .

    Múc 1/2 chén nước lèo để nguội rồi pha bột bắp vào . Cho nước lèo vào 1 cái nồi khác , cho Bong Bóng cá, thịt cua, vi cá nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ xuống , lòng trắng trứng gà đánh tan , rồi dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc ) . Khuấy tan đều chén bột , rồi chế từ từ vào nồi súp . khi súp hơi sệt là đủ. Nếu nồi súp còn lỏng quá thì pha thêm bột , đặc quá thì chế thêm nước lèo .

    Và bây giờ chỉ việc múc ra tô và trang trí rồi thưởng thức thử thành quả, nếu thấy món ăn chưa ấn tượng lắm thì hãy rút kinh nghiệm vào lần sau nha. Nếu cần nguyên liệu bong bóng cá hay vi cá mập bạn có thể mua ở hải sản ông Giàu nha , công ty sẽ giao hàng đến tận nhà bạn, chỉ việc liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Hà Tiên Ngả Nghiêng Vì Lẩu Cá Nhám
  • Tất Tần Tật Các Bước Thực Hiện Món Cá Nhám Nấu Mẻ
  • Cách Làm Mắm Đu Đủ Giòn Ngon Khó Cưỡng Nổi, Thử Qua Là Nhớ
  • Cách Nấu Lẩu Cua Bầu Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • 11 Tác Dụng Của Củ Sen, Cách Bảo Quản Và Nấu Món Ngon
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Chuẩn Công Thức
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Muối Và Bề Bề Rang Me Ngon Miễn Chê
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

    Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng.

    Khách du lịch tới Nha Trang rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá , chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

    Chụp Ảnh Với Biển Xanh Cát Trắng Như Thế Nào Để Ảo Diệu Nhất

    Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng. Du khách du lịch Nha Trang rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá, chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

    Bong bóng cáNha Trang có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm… Bong bóng cá thường được sấy khô hoặc rán sơ. Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Một số món ngon từ bong bóng cá Nha Trang

    Cháo bóng cá:

    Bóng cá 50g, gạo nếp 50g. Bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nấu thành cháo, thêm muối mắm gia vị. Dùng cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược.

    Bóng cá hấp đường:

    Bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bóng cá chế biến, đường hòa tan trong nước, cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 – 10 ngày. Dùng cho trường hợp trĩ lậu đại tiện xuất huyết.

    Trứng gà chiên bóng cá:

    Bóng cá 150g. Bóng cá chế biến, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15 – 30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên trên chảo. Bong bóng cá là món ngon được các tour du lịch đặt rất nhiều.Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng đợt 5 – 7 ngày cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

    Ẩm thực độc đáo Nha Trang

    Tổng hợp lịch trình tour du lịch Nha Trang giá rẻ

    Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Nhúng Giấm Chuẩn 5 Sao
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Bong Bóng Cá Lạc Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Thuốc Bổ Thận Ích Tinh, Dưỡng Cân Mạch
  • 2 Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon.
  • Mẹo Hấp Bề Bề Ngon Ngọt, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Đúng Cách
  • #10 “Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng
  • Bong bóng cá lạc còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô. Món ăn của bong bóng cá được cho là một trong 8 món ăn quý có công hiệu bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng thêm tinh. Đối với người thận suy, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, hết chứng di tinh. Còn đối với người suy nhược nói chung, nó là một liều thuốc tăng sức hiệu quả tốt. Bong bóng cá thiều thích hợp làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.

     

    Cá lạc hay còn gọi là mạn lệ ngư, cá dưa xám là một loài cá biển phân bố ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, cá lạc phân bố ở vùng biển phía Nam như Phú Yên, Đà Nẵng.

    Cá lạc có hàm lượng dinh dưỡng cao bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo, calcium, sắt và Vitamin A và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, bong bóng cá lạc cũng được biết đến là có tình bình, vị ngọt giúp bổ thận ích tinh, dưỡng gân mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, bong bóng cá lạc thích hợp dùng cho các trường hợp như: trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    Chế biến món ăn bổ dưỡng từ bóng cá lạc

    Các món ăn từ bong bóng cá vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, bong bóng cá được cho là nhân sâm biển nhờ có hàm lượng vi chất, các loại vitamin, nâng cao sức đế kháng, bổ thận, tráng dương…

    Khi chế biến nên ngâm bóng cá với chút nước pha ít rượu trắng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và cho mềm bóng cá.

    Bóng cá lạc có thể dùng nấu súp với thịt cua. Chú ý không nên nấu với lửa lớn và đun quá lâu làm nhừ, mềm nhão mất ngon.

    Những món ăn được chế biến với bong bóng cá thường thấy như:

    Bong bóng cá ngũ vị

    Súp bong bóng cá thịt cua

    Bong bóng xào rau củ

    Canh tôm nấu bong bóng cá

    Canh bong bóng cá nấu thịt ếch

    Bong bóng cá nhồi thịt

    Cháo bong bóng cá

    Giá bong bóng cá

    Bong bóng cá có nhiều loại như bong bóng cá đường, bóng cá lạc, cá chẽm, cá tra.. trong số đó phải kể đến bóng cá lạc hoặc cá đường do có hàm lượng vi chất cao.

    Để sấy khô được 1 kilogam bong bóng cá thì cần đến 8-10 kilogam bóng cá tươi. Do đó bong bóng khô thường có giá cao và cũng rất hiếm có.

    Mua bong bóng cá ở đâu?

    Quý khách có nhu cầu mua bong bóng cá lạc khô có thể liên hệ cửa hàng để được tư vấn đặt mua sản phẩm chất lượng, đúng giá, có nguồn gốc.

     

    GỌI NGAY 

    0909 228 083

     (Zalo / Viber )

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Chợ Đồ Khô

    Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
  • Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai – Thơm Và Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Món Bạch Tuộc Hấp Gừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt
  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Vi cá mập được biết đến nhiều từ thời xưa với những món ăn cực kỳ bổ dưỡng chỉ có vua chúa mới được thưởng thức nó. Ngày nay vi cá mập và các món ăn được chế biến từ nó luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.

    Vi cá mập bán như thế nào

    cung cấp vi cá mập – hải sản ông Giàu

    Vi cá mập là phần sụn được lấy từ vây của cá mập, bộ phận quan trọng và nhiều dưỡng chất nhất của cá mập. Thành phần của sụn là chất chondroitin có khả năng ngăn ngừa điệu trị các bệnh về xương khớp, tim mạch và rất tốt cho những ai đang bị những cơn đau khớp hành hạ.

    Trên thị trường có rất nhiều nơi bán vi cá mập với nhiều mức giá khác nhau tùy vào loại vi cá mập mà bạn lựa chọn. Ví dụ như tại cửa hàng chúng tôi nếu bạn lựa chọn mua vi cá mập khô chưa làm sạch thì sẽ có giá cao nhất là 10.100.000 vnđ/kg trong khi đó chỉ với 1.490.000 vnđ thì bạn đã có thể mua được vi cá mập nhưng là loại vi cá mập tươi chưa qua làm sạch và được bảo quản.

    Cách chế biến món súp bong bóng cá

    chế biến món ngon từ vi cá mập

    • Mang bong bóng cá ngâm nước ấm cho mềm rồi sau đó thái hạt lựu. Còn vi cá mập đem ngâm trong nước ấm có pha tí rượu để vi cá nhanh mềm, tương tự thịt cua ngâm nước nóng rồi vắt cho ráo nước.
    • Cho Bong Bóng cá + thịt cua + vi cá vào nồi nước lèo (nấu bằng xương gà) nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ vừa phải. Trứng gà đập ra và lấy lòng trắng trứng đánh tan, dùng cái vợt lưới đổ trừng gà từ từ qua lưới lúc này trứng gà sẽ có dạng sợi như sợi tóc. Cho ít bột bắp vào súp để súp hơi sệt và múc ra chén để dùng.

    Với món đầy bổ dưỡng súp bong bóng vi cá hy vọng sẽ là bữa ăn ngon và tuyệt vời cho bạn và cả gia đình. Đừng quên dùng súp khi súp còn nóng để luôn đảm bảo vị ngon ngọt của món súp bong bóng vi cá nha.

    Giá bán vi cá mập

    + Cước vi cá mập loại 1 (đã qua sơ chế, còn nguyên vây) 100gram : 2,190,000 vnđ

    + Cước vi cá mập loại 2 ( dạng rời) 100gram : 1,690,000 vnđ

    + Vi cá mập khô chưa làm sạch : 10.100.000 vnđ/kg

    + Vi cá mập tươi chưa làm sạch bảo quản lạnh : 1.490.000 vnđ/kg

    + Vi cá mập tươi làm sạch bảo quản lạnh : 7.100.000 vnđ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Soup Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé
  • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
  • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Chế Biến Bong Bóng Cá Thành Món Ăn Bổ Thận Ích Tinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Sáng
  • 10 Món Ngon Độc Đáo, Siêu Hấp Dẫn, Dễ Chế Biến Từ Bắp Cải Tí Hon.
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Hấp Hành Gừng
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Hấp Lá Ổi Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Bong bóng của một số loài cá lớn được chế biến làm thực phẩm dinh dưỡng cao cấp và làm thuốc, có tác dụng bổ thận, ích tinh.

    Bong bóng cá còn gọi bóng cá, ngư biêu, ngư giao, ngư phù, ngư đỗ. Bong bóng cá của một số loài cá lớn như cá chiên, cá tầm, cá lạc, cá đường, cá vàng lớn vùng biển, cá tra, cá ba sa vùng cá nước ngọt… được chế biến làm thuốc và thực phẩm cao cấp về dinh dưỡng.

    Về thành phần dinh dưỡng: bong bóng cá có 84,2% protid dạng keo (gelatin), 2% lipid, đường, nguyên tố vi lượng và vitamin…

    Theo Đông y, bong bóng cá vị ngọt, tính bình; vào thận. Tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng rất tốt cho nam giới bị di tinh, hoạt tinh; người bị nôn ra máu, ho ra máu, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết. Liều dùng mỗi ngày 9 – 50g, bằng cách nấu, hầm, xào, rán.

    Một số món ăn thuốc trị bệnh từ bong bóng cá:

    Cháo bong bóng cá gạo nếp: Bong bóng cá 50g, gạo nếp 50g. Bong bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nấu thành cháo, thêm muối mắm gia vị. Món này dùng tốt cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược.

    Bong bóng cá hấp đường: Bong bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bong bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, đường hòa tan trong nước. Tất cả cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 -10 ngày. Dùng thích hợp cho người bị trĩ, đại tiện xuất huyết.

    Bong bóng cá chiên trứng gà: Bong bóng cá 150g. Bong bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15-30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên. Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng một đợt 5-7 ngày, rất tốt cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

    Súp cua bong bóng cá: Bong bóng cá 10g, xương gà 0,5kg, thịt cua 200g, trứng gà 2 quả, bột năng 100g, hạt nêm, hành tây, rau mùi, bột tiêu vừa đủ. Xương gà chần nước sôi và muối, rửa sạch, cho vào nồi hầm với khoảng 2,5 lít nước trong 1 giờ, lọc lấy nước dùng, cho hạt nêm vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, thái hạt lựu. Thịt cua trộn với hành tây, ít bột tiêu và dầu thực vật. Cho bong bóng cá và thịt cua vào nồi nước dùng, nấu chín kỹ. Hòa bột năng với ít nước lạnh, khuấy cho tan cho vào canh, khuấy đều, đun sôi. Trứng gà đánh tan, rưới vào súp, khuấy đều, múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu vừa ăn. Ăn khi còn nóng. Món khai vị, tác dụng bổ tỳ thận, trị đau lưng.

    Bong bóng cá xào ngũ vị: Bong bóng cá 50g, lạp sườn 3 cây, ớt xào 1 quả, rượu mai quế lộ 1/3 thìa súp, hành lá vài nhánh, 1 củ tỏi, gia vị, dầu thực vật vừa đủ. Bóng cá rửa sạch, ngâm trong nước gừng và rượu, vắt nước thái miếng; lạp sườn, ớt xào thái lát; hành rửa sạch thái ngắn. Bong bóng cá rán vàng, vớt ra để ráo. Tỏi phi thơm, cho lạp sườn vào rán chín, cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn. Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp. Món khai vị, có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, ho ra máu, nôn ra máu, trĩ, đại tiện xuất huyết.

    Tuy nhiên, người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp không dùng bong bóng cá.

    Khi mua bóng cá, cần chọn loại có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khô ráo, có độ cứng giòn đặc trưng. Tránh mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt, có mốc hoặc có mùi tanh nồng. Không nên mua nhiều để dự trữ vì bóng cá rất dễ chuyển màu và mốc. Khi chế biến, rửa sạch, ngâm bóng cá trong nước gừng có pha ít rượu trắng để loại bỏ mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản, Tràn Đầy Dinh Dưỡng
  • Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào?
  • 【1/2021】Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau, Cả Tuần Ăn Không Thấy Chán
  • Học Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giúp Mẹ Đúng Chuẩn “chuyên Gia Dinh Dưỡng” Tại Gia
  • Học Cách Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhàn Của Mẹ Việt Ở Tokyo (P3)
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dạ Dày Lợn
  • Cá là loại thực phẩm chứa ít chất béo, nhiều dinh dưỡng, giàu protein, vitamin rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Trong đó, bong bóng cá cũng là một loại thực phẩm có giá trị mà không phải ai cũng biết tới, các món ăn từ bong bóng cá vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

    Bong bóng cá có thành phần chủ yếu là chất protein dính, nhiều đường, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin, kẽm, sắt… và chứa chất bổ được người ta gọi là “nhân sâm biển”, không những dùng để chữa bệnh mà còn dùng để chế biến thành các món ăn từ bong bóng cá: bong bóng cá xào xoài non, xúp lơ, bong bóng cá xào ớt…

    1. Bong bóng cá ngũ vị

    Nguyên liệu:

    • 50g bong bóng cá
    • 25g hạt điều
    • 3 cây lạp xưởng
    • 2 quả ớt
    • 2 – 3 nhánh hành
    • 1 củ tỏi
    • 1/3 thìa súp rượu mai quế lộ

    Bong bóng cá ngũ vị có tác dụng bổ thận Cách làm:

    Bước 1: Lạp xường, ớt thái lát; hành rửa sạch thái ngắn; bóng cá làm sạch thái nhỏ, rán vàng, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Tỏi đập giập, băm nhỏ, phi trong dầu đến thơm, cho lạp xường vào rán chín, sau đó cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn.

    Bước 3: Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp.

    Bong bóng cá ngũ vị là món ăn khai vị, có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    2. Súp bong bóng cá thịt cua

    Cách làm món súp bong bóng cá cua vô cùng đơn giản Nguyên liệu:

    • 10g bóng cá khô
    • 0,5 kg xương ức gà, đầu cổ hoặc chân gà 0,5kg
    • 200g thịt cua
    • 2 quả trứng gà
    • 100g bột năng
    • Ít hạt nêm, hành tây, rau mùi, hạt tiêu tán mịn

    Cách làm:

    ớc 1: Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hầm xương gà với khoảng 2,5 lít nước, vớt bọt liên tục để nước trong; khi thịt mềm, bỏ xương, cho hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cua trộn với hành tây, 1/3 thìa cà phê bột tiêu và ít dầu, đảo đều.

    Bước 3: Cho bóng cá và thịt cua vào nồi nước dùng, nấu chín kỹ. Hòa bột năng với ít nước lạnh, khuấy cho tan, cho bột vào canh, khuấy đều, đun sôi.

    Bước 4: Trứng đánh tan, rưới vào súp, khuấy đều, múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu. Ăn ngay khi còn nóng.

    3. Bong bóng xào rau củ Bong bóng xào được kết hợp với rất nhiều loại rau củ khác nhau Nguyên liệu:

    • 200g bong bóng cá (các bạn có thể mua bong bóng cá ở ngoài chợ hoặc ở siêu thị; bong
    • 01 quả dứa nhỏ
    • 01 quả cà chua
    • 01 củ cà rốt
    • 01 củ hành tây nhỏ
    • 15g nấm hương
    • 50g đậu Hà Lan
    • 50g ngô bao tử
    • 1 củ gừng
    • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 01 củ
    • Vài nhánh cần tây, hành hoa
    • Gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ.

    Cách làm: Món bóng cá xào rau củ vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon

    Bước 1: Bong bóng cá đem rửa sạch với muối và một chút dấm hay rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Đun nước sôi có thả 1 củ gừng đập dập, chần sơ bong bóng cá cho sạch nhớt. Sau đó đem bong bóng ướp với chút hạt nêm, tiêu, nước mắm, gừng thái sợi khoảng 15 phút cho ngấm

    Bước 2: Nấm ngâm nước ấm, rửa sạch cho hết cát.

    Bước 3: Rau củ đem rửa sạch. Sau đó thái khúc cần tây, hành hoa. Cà rốt, ngô non, dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Hành tây thái sợi nhỏ.

    Bước 4: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho bong bóng cá đã ướp vào xào cho chín. Sau đó trút bong bóng ra đĩa khác.

    Bước 5: Tiếp tục cho chảo dầu nóng già, phi thêm hành tỏi băm nhỏ lần lượt cho nấm hương, cà rốt, ngô non, đậu hà lan, cần tây, hành hoa cho sau cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.

    Bước 6: Sau cùng trút phần bong bóng cá đã xào từ trước vào chảo rau củ đảo đều trên bếp khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp.

    4. Canh tôm nấu bong bóng cá Nguyên liệu:

    • 200g tôm thẻ
    • 100g bong bóng cá
    • 100g giò sống
    • 1 quả trứng
    • 200g bông cải xanh
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 nhánh hành
    • 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe tiêu

    Món canh bong bóng cá thơm ngon, lạ miệng này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình Cách làm:

    Bước 1: Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ. Bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng

    Bước 2: Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng. Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

    Bước 3: Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.

    Bước 4: Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 5: Múc canh tôm nấu bong bóng cá ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

    Mẹo: Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn. Khi cho tôm vào nên nấu với lửa lớn.

    5. Canh bong bóng cá nấu thịt ếch

    Nguyên liệu: Món canh bong bóng cá nấu thịt ếch không nên dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư Cách làm:

    Bước 1: Ếch làm sạch chặt miếng.

    Bước 2: Thịt nạc + chân gà rửa sạch, thịt thái miếng vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở, sau đó rửa lại vài lần cắt khúc.

    Bước 3: Cho kỷ tủ vào nồi nước dùng gà nấu sôi, nêm nếm ít muối, đường, hạt nêm.

    Bước 4: Cho chân gà, ếch, thịt heo, bong bóng cá vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi ếch chín, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc canh bong bóng cá nấu ếch ra tô, dùng nóng.

    6. Bong bóng cá xào dưa chua

    Nguyên liệu:

    • 250g bong bóng cá
    • 500g dưa cải chua
    • 1 củ hành tím, gừng, ớt
    • 2-3 nhánh hành, rau răm
    • Một ít tiêu, hạt nêm, rượu trắng, muối, giấm

    Bóng bóng xào dưa chua là món nhậu khoái khẩu Cách làm:

    Bước 2: Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

    Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho bong bóng cá trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 6: Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều. Tắt bếp, cho bong bóng xào dưa chua ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.

    Theo Đông y, bóng cá vị ngọt, tính bình; vào thận. Có tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    Với các món từ bong bóng cá nên cho với liều lượng vừa phải, với những người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp thì không dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả “chuẩn” Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả Khoa Học Nhất Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Rượu Sake Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Bong Bóng Vi Cá
  • 【1/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 764,676】
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon, Mát Lành
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon Nguyên Chất Tại Nhà
  • Bong bóng cá với hương vị đặc trưng, giàu dinh dưỡng, và được coi là một trong 8 nguyên liệu quý hiếm trong ẩm thực cung đình. Xin chia sẻ mọi người món ăn ngon từ nguyên liệu này đó là súp bong bóng cá.

    Bột năng: 100g

    Tai nấm đông cô: 8 cái

    Hành tây: 1 củ

    Ớt sừng

    Ngò rí

    Giò sống: 100g

    Xì dầu

    Gia vị

    Sơ chế nguyên liệu nấu sup bong bóng cá

    Cách sơ chế bong bóng cá là mọi người ngâm bong bóng cá rượu và ít gừng để khử mùi tanh. Sau khi ngâm mọi người cắt khoanh thành những lát tròn (nếu bong bóng cá lớn mọi người có thể cắt sợi).

    Nấm đông cô mọi người cắt bỏ chân nấm, rửa sạch. Sau đó cho ra tô, rồi cho hạt nêm và tiêu vào trộn đều lên. Để qua một bên.

    Giò sống mọi ngươi cho ra chén, cho một ít tiêu vào tiến hành trộn đều (vì đã quết gia vị rồi), mọi người không cần nêm nếm gì thêm. Sau đó mọi người nhồi giò sống vào nấm đông cô.

    Hành tây lọt bỏ vỏ khô, cắt bỏ hai đầu rồi cắt lát khoanh thành lát mỏng.

    Mọi người lấy nửa tô nước, cho bột năng vào và khuấy đều.

    Tiếp đến mọi người bắt nồi lên bếp, cho 2 lít nước dùng gà vào. Khi nước sôi mọi người cho muối, hạt nêm, bột ngọt và chút xíu đường vào.

    Khi nước sôi trở lại mọi cho nấm đông cô và giò sống vào, rồi cho bột năng vào từ từ và khuấy. Nấu cho đến khi nước sôi lại và giò sống chín kỷ.

    Tiếp đến cho hành tây và bong bóng cá vào. Khi nồi súp vừa sôi lại mọi người tắt bếp, cho ít ngò, tiêu lên trên. Như vậy là món sup bong bóng cá hoàn tất mọi người múc ra tô và thưởng thức.

    Món ăn súp bong bóng cá này giàu dinh dưỡng, thể hiện khéo léo, tỉ mỉ chắc chắn mọi người sẽ rất quý.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Hải Sản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Vừa Nhanh Vừa Ngon Đúng Vị Ý
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Để Bán Thơm Ngon, Lãi Cao
  • Cách Nấu Sâm Bí Đao Không Bị Chua, Giúp Giảm Cân, Thanh Nhiệt Ngày Hè
  • Súp Bong Bóng Cá Nấu Cua Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Xì Xụp Tô Súp Cua Bong Bóng Cá “đắt Nhưng Đáng” Độc Quyền Ở Quận 5
  • Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Cua Đơn Giản, Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Nấu Súp Cua Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Thơm Ngon Đặc Biệt Cả Nhà Đều Thích
  • Súp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói.

    Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp trổ tài nhanh cho bữa sáng của cả nhà thêm ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    Thịt cua: 200gr

    Bột năng: 100gr

    Bóng cá: 100gr

    Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg

    1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm

    Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.

    Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.

    Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.

    Hải sản, thịt bò xiên sả nướng giòn

    Món nướng ấn tượng với sự kết hợp 3 loại: thịt gà, thịt bò và hải sản góp phần làm mới lạ khẩu vị.

    Đùi gà rút xương, để da: 1kg

    Thịt bò xay: 400gr

    Cá basa phi lê: 200gr

    Tép bạc lột vỏ: 200gr

    Mỡ heo xay: 50gr

    Sả bằm, hành tím băm, sả cây, khoai môn sắt sợi, dầu ăn.

    Miến, nấm mèo, cà rốt, dầu mè, dứa xắt hạt lựu, hành lá.

    Tiêu sọ xay, ớt bằm, nước tương, dầu hào, tương ớt, tỏi băm nhuyễn.

    Hạt nêm, đường, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, bún tươi

    Trộn đều thịt bò xay, mỡ heo, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê sả bằm, dầu hào, tương ớt, ít hạt nêm, tiêu, đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ngũ vị hương 30 phút. Sau đó xiên qua cây sả từ phần ngọn.

    Cá và tép xay nhuyễn trộn khoai môn xắt sợi, miến, nấm mèo, cà rốt, hành tím bằm, hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, đường, dầu mè, tiêu xay rồi chia đều như phần thịt bò. Đem tất cả nướng chín. Dùng với nước mắm dứa.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Yến Vi Cá Càng Cua
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Với Nấm Tuyến, Món Ăn Rất Tốt Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo
  • 6 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Và Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Cả Nhà
  • Fan Cuồng Của Những Loại Súp Đã Biết Đến Món Súp Bột Báng Nghe Thì Lạ Mà Lại Ngon Không Tưởng Của Người Quảng Nam Chưa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100