Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Tươi Đảm Bảo Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Chua Phù Mỹ Và Các Cách Chế Biến
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • 6 Món Mắm Đặc Sản Của Người Huế
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cá chỉ vàng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình người dân chài. Nó chủ yếu phân bố ở vùng biển ven bờ, khu vực vùng biển Đông Nam Bộ là khu vực có số lượng cá chỉ vàng nhiều nhất so với các vùng biển khác. Vì vậy cá chỉ vàng là món ăn quanh năm hoặc trong nhà luôn có cá chỉ vàng dự trữ.

    Đặc điểm hình ảnh cá chỉ vàng

    Cá Chỉ Vàng là loại cá biển sống ở nước mặn trên tầng trên của biển và thường ở gần bờ biển. Chúng thuộc họ cá Khế với thân hình dẹp, lưng cá màu xanh đậm, bụng cá trắng bạc. Đặc điểm để dễ dàng nhận dạng loại cá này nhất chính là đường chỉ vàng trên thân cá. Cũng chính vì thế mà cá này có tên là cá chỉ vàng.

    Thức ăn của cá chỉ vàng là những động vật hay sinh vật nổi. Cá chỉ vàng thường tập trung sống thành đàn cùng bơi cùng di chuyển theo đàn với nhau nhằm cũng là tăng mức độ an toàn của cá hơn. Mùa sinh sản của cá chỉ vàng thường vào khoảng đầu hạ cuối thu tức tháng 4 đến tháng 8 hằng năm. Với số lượng cá sinh sản lớn, giống cá chỉ vàng khó bị cạn nên thường xuyên được đánh bắt quanh năm.

    Tôi đã có dịp về thăm vùng quê nghệ an và đã được thưởng thức những món ăn được chế biến từ cá chỉ vàng. Bao gồm cả cá chỉ vàng khô và cá chỉ vàng tươi. Nhưng không đơn giản để làm ra được cá chỉ vàng khô mà ngon. Mỗi lần người ta làm cá chỉ vàng khô, thì phải chọn những chú cá to đều, và còn tươi khi mới đánh bắt lên. Một trong các yếu tố để được cá chỉ vàng khô mà vô cùng quan trọng đó là nắng của trời. Phải khéo chọn ngày nắng, và đặc biệt phải biết đo nắng làm sao cho cá vừa đủ se mình.

    Cá chỉ vàng là một loại cá khá quen thuộc với mọi người, nhắc đến cá chỉ vàng người ta nghĩ ngay đến cá chỉ vàng nướng thơm ngon trong các bữa nhậu. Nhưng rất í tai để ý đến những món ăn quen thuộc được chế biến từ những con cá chỉ vàng tươi sống

    Cách chế biến cá chỉ vàng thơm ngon

    Làm sạch cá tươi cắt vây, mang cá, mổ bụng bỏ đi phần ruột sau đó dùng muối xát lên thân cá để lọc bớt vẩy và giảm bớt độ tanh rồi xả lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Tiếp theo đem cá chỉ vàng ra rổ để một lát cho ráo nước rồi đem ướp cá với 1 muỗng tiêu, 2 muỗng muối ăn, 1 chút nước mắm và đợi trong khoảng 30 phút để cá chỉ vàng ngấm gia vị.

    Gừng đem gọt vỏ và thái thành những sợi nhỏ, hành băm nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gừng và hành vào phi thơm, tiếp đến cho thêm chút dấm và 2 chén nước lọc vào rồi đun sôi nồi nước gia vị trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

    Sau 10 phút, khi thấy nước gia vị kho cá hơi cạn thì bắt đầu xếp từng con cá chỉ vàng vào, để ngập trong nước kho. Đun với lửa nhỏ để cho cá chín mềm và gia vị ngấm sâu vào cá cho hương vị đậm đà, thỉnh thoảng bạn hãy lật cá sang mặt còn lại để gia vị có thể ngấm đều trên khắp phần thân cá.

    Đun cho đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm thêm xì dầu cùng chút gia vị để món cá kho được đậm đà thơm ngon sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi tiếp tục đun cho đến khi thấy nước kho cá sệt sệt lại thì tắt bếp.

    Gắp cá chỉ vàng vừa kho xong đưa lên đĩa, chan thêm chút nước kho lên bề mặt cá cho cá có màu vàng nâu đều, rồi dọn ra thưởng thức cùng cơm trắng, hương vị nóng sốt của cá chỉ vàng kho gừng xì dầu sẽ làm say mê bất cứ ai, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh của mùa đông hay những ngày mưa lạnh.

    Để chế biến được những món ăn hấp dẫn từ cá chỉ vàng tươi với chất lượng thơm ngon nhất bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • – 10 con cá chỉ vàng cỡ 3,4 ngón tay, có màu vàng nhạt, gân đỏ.

    Cách làm: Bỏ dầu vào chảo, chờ dâu sôi, bỏ cá khô vào. Cá chiên thường nhanh chín, chúng ta nên để lửa nhỏ kèm, pha lượng dầu ăn vừa đủ không quá nhiều đảm bảo độ dai của cá, lượng béo vừa phải. Khi có có mùi thơm, vàng rộp lên, vớt cá lên để vào khăn giấy cho thấm bớt dầu mỡ. Sau đó dùng nóng với tương ớt.

    Cá chỉ vàng khô vốn dĩ sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than hoặc cồn. Tuy nhiên với thời đại ngày nay, việc tạo ra bếp than để nướng cá âu cũng là điều gian nan. Vì vậy cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể kể đến là nướng cá trên bếp gas.

    Bạn có thể phết qua một lớp mật ong hoặc dầu ăn trên bề mặt cá, sau đó giữ cá bằng đũa rồi nướng. Trong lúc nướng nên chú ý để lửa vừa phải, trở đều tay tránh việc cá bị cháy. Không nên nướng quá lâu, cá sẽ bị khô hơn và mất đi độ ngọt và béo.

    Nguyên liệu:

    – 15 – 20 con cá chỉ vàng cỡ vừa.

    – Hành tỏi khô băm nhỏ.

    – Hành lá cắt thật nhỏ.

    – Gừng băm nhỏ.

    – Nước mắm, đường, nước.

    Do cá khô chỉ vàng được phơi trên bãi biển nên việc dính cát bụi là điều không thể tránh khỏi, để đảm bảo vệ sinh, trước khi chế biến nên ngâm nước ấm cho mềm, không nên cố gắng rửa cá quá sạch, chỉ nên chần qua nước, vớt để ráo. Sau đó cho vào rán qua với dầu để lấy lại độ giòn của cá.

    Rim cá chỉ vàng ngon đúng điệu

    Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi, đổ nước mắm, đường và nước vào. Nên đổ một lượng nước vừa phải, vừa đủ săm sắp khi cho cá vào. Nếu ăn được cay có thể cho thêm hạt tiêu và vài lát ớt. Sau khi đun sôi nước, cho cá vào, đun sôi trở lại rồi giảm thật nhỏ lửa cho sôi liu riu.

    Khi gần cạn cho gừng băm nhỏ vào đảo đều, để 5 phút cho ngâm rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều rồi bắc ra ngay, dùng kèm với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • Giá Cá Chình Bao Nhiêu 1Kg_Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Chình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • Cá Chỉ Vàng Khô Với Cách Chế Biến Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • Các Món Ăn Làm Từ Chả Cá Đảm Bảo Ngon, Dễ Thực Hiện
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Cá Chép Đơn Giản Làm Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chép Ngon Và Dễ Làm Cho Các Bữa Cơm Gia Đình Ấm Áp
  • Tìm hiểu về cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng ( Selaroides leptolepis) là loại cá ưa sống tại vùng nước mặn, tập trung nhiều ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Cái tên “cá chỉ vàng” được bắt nguồn từ chính những điểm đặc trưng của loài cá này. Cá có thân mình dẹt, dài khoảng 0,6cm – 1,5cm và rộng khoảng 0,5cm. Trên thân có một sọc vàng óng ánh kéo dài từ đầu cho đến đuôi cá.

    Khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 trong năm là thời điểm lý tưởng để cá chỉ vàng sinh sản và phát triển. Với đặc điểm sinh sống theo bầy đàn nên ngư dân có thể dễ dàng đánh bắt được cá chỉ vàng với số lượng lớn mỗi lần quăng lưới.

    Sau khi thu hoạch được cá chỉ vàng tươi, ngư dân sẽ tiến hành phơi khô đồng loạt và bán ra thị trường. Như vậy, cá chỉ vàng không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn là “sứ giả” của biển cả đem đến cho con người món ăn hấp dẫn.

    Cá chỉ vàng khô hiện tại đang bán trên thị trường thường có 2 loại. Loại thứ nhất là loại cá chỉ vàng khô chưa ướp gia vị và loại kia là loại đã ướp gia vị. Đối với những người sành ăn hải sản thì họ chỉ ưu chuộng loại cá chỉ vàng khô 1 nắng và chưa có ướp gia vị.

    Giá cá chỉ vàng khô hiện tại trên thị trường giao động từ 120 ngàn đến 200 ngàn đồng/1kg.

    Hướng dẫn cách ướp cá chỉ vàng phơi khô

    Cá chỉ vàng tươi được tẩm ướp và phơi khô để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo. Cách ướp cá chỉ vàng phơi khô không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ để đạt chất lượng cao và thời gian sử dụng lâu dài.

    Theo kinh nghiệm của các ngư dân có kinh nghiệm lâu năm, cách ướp cá chỉ vàng được thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

    • Bước 1: Chọn những con cá có thịt dày, tươi ngon nhất. Nếu cá quá nhỏ, ít thịt hoặc bị ươn thì bạn cần loại bỏ vì không đảm bảo chất lượng.
    • Bước 2: Mổ ruột cá, bỏ đầu cá và xương. Sau đó dùng một con dao thật sắc để mổ cá một đường thẳng theo sống lưng.
    • Bước 3: Rửa sạch cá. Chuẩn bị một chậu nước muối để ngâm cá khoảng 1 giờ giúp loại bỏ được mùi tanh và làm thịt cá săn chắc hơn.
    • Bước 4: Tẩm gia vị (muối, hạt nêm, đường, mì chính, hạt tiêu, bột ớt…) sao cho ngấm được đều vào thịt cá.
    • Bước 5: Phơi cá vào những ngày nắng to. Bạn có thể phân loại thành cá 1 nắng, 2 hoặc 3 nắng để phù hợp cho chế biến từng món ăn.

    Hướng dẫn cách làm món ăn từ cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng làm gì ngon? là thắc mắc của rất nhiều người. Đôi khi, nếu có nguyên liệu đạt chuẩn nhưng không biến cách chế biến thì sẽ mất thẩm mỹ và không đảm bảo dinh dưỡng. Có 3 món ăn từ cá chỉ vàng phổ biến nhất là: Cá chỉ vàng nướng, cá chỉ vàng rim và cá chỉ vàng chiên.

    Cá chỉ vàng nướng

    Một trong những món ăn vô cùng quen thuộc với anh em thích nhậu là cá chỉ vàng nướng. Bạn có thể linh hoạt nướng bằng: Cồn, than hoa hay lò vi sóng tùy vào điều kiện thực tế. Hãy chọn những con cá khô to, mình dày, thơm ngon, không bị mốc.

    • Nướng cá chỉ vàng bằng cồn: Tẩm đều cồn lên thân cá. Sau đó xếp cá 1 lượt lên trên kẹp, nướng trên bếp cồn. Đảo liên tục hai mặt cá cho đến khi vàng đều, có mùi thơm.
    • Nướng cá chỉ vàng bằng than hoa: Cách nướng cá chỉ vàng bằng than hoa cũng tương tự như nướng bằng cồn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không để lửa lớn vì sẽ làm cháy cá, mất vị thơm ngon.
    • Nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng: Nếu bạn không khéo tay thì nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng là sự lựa chọn an toàn. Đặt cá đều lên đĩa, sau đó đóng cửa lò, để chế độ nướng, vặn nút ở nấc 3. Sau khoảng 2 phút bạn có thể mang ra thưởng thức.

    Cá chỉ vàng rim

    Vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị chua của me và hơi cay cay của ớt tạo nên món cá chỉ vàng rim có hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm như sau:

    • Nguyên liệu: Khoảng 5 lạng cá chỉ vàng, 1 quả me, tỏi, ớt, gia vị (nước mắm, hạt nêm, mì chính…).
    • Cách làm: Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi, sau đó cho cá vào chiên vàng. Pha nước sốt me vừa miệng rồi đổ vào sốt cùng với cá. Để lửa nhỏ rim cá cho đến khi nước sốt cô đặc và ngấm đều vào thịt cá thì tắt bếp.

    Cá chỉ vàng chiên

    Để làm cá chỉ vàng chiên, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 5 lạng cá chỉ vàng, rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Chiên cá trong chảo dầu khoảng 2 phút. Đến khi vàng đều hai mặt cá thì vớt ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chình Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa
  • 5 Cách Biến Tấu Lạ Miệng Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm 20 Món Ngon Với Cá Biển Làm Phong Phú Bữa Ăn Gia Đình
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Khô Đúng Cách, Chuẩn Vị Thơm Ngon ✅
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Khô Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Bằng Giấy Bạc Cực Ngon
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Ngon Không Cưỡng
  • Bạn chỉ biết đến cá chỉ vàng qua các bữa nhậu? Bạn có biết cá chỉ vàng sống ở đâu và chúng có đặc điểm gì không? Và quan trọng là có những cách chế biến cá chỉ vàng nào đơn giản mà ngon nhất?

    Cá chỉ vàng là một loại cá sống ven biển vùng Tây Nam Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương… Thân cá có hình thoi dài, trên lưng có màu xám, bụng vùng trắng, cá thường sinh sản vào đầu mùa hạ đến cuối thu. Cá chỉ vàng sau khi đánh bắt thường được sơ chế bằng cách phơi khô. Vậy sau khi phơi khô, cá chỉ vàng có thể được chế biến thành những món ăn gì?

    Nguyên liệu:

    • 500gr cá chỉ vàng khô cỡ vừa, các con đều nhau.
    • Hành tỏi khô băm nhỏ.
    • Hành lá cắt khúc.
    • Gừng băm nhỏ.
    • Nước mắm, đường, nước, ớt.

    Cách làm:

    Ngâm cá vào nước ấm khoảng 15 phút để loại bỏ sạn, cát còn trong cá. Rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi, sau đó cho nước mắm, đường và nước vào.

    Nguyên liệu:

    • 2 trái xoài xanh, 1 củ cà rốt
    • 400gr cá chỉ vàng khô
    • Nước mắm, ớt , đường, rau răm, chanh.

    Cách làm:

    Xoài và cà rốt gọt sạch vỏ, nạo thành sợi dài.

    Hành thái lát mỏng, ngâm hành vào trong dấm cho bớt hăng.

    Làm nước trộn gỏi, nếu xoài chua thì trộn nước theo tỷ lệ 2 thìa đường: 2 thìa mắm. Nếu xoài ít chua bạn vắt thêm chanh và không bỏ đường.

    Cách pha nước trộn gỏi xoài như sau: Ớt băm nhuyễn, tỏi giã hai nát. Trộn đều nước mắm với ớt, tỏi băm vắt thêm chanh. Đổ nước trộn vào xoài, cà rốt cho ngấm đều.

    Nướng cá chỉ vàng chín trên bếp than, bếp gas, cồn (có thể xem cách làm ở mục 1). Khi cá được nướng chín, bạn xé cá thành sợi nhỏ, bỏ xương đi. Cho cá đã xé vào xoài, cà rốt trộn đều cho ngấm gia vị. Bày ra đĩa, cùng theo rau răm, và các loại rau thơm khác, như vậy là bạn đã có món gỏi cá chỉ vàng khô lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Đơn Giản
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Trích
  • Về Với Tuổi Thơ Ăn Món Cá Trích Kho Rục Sở Trường Của Má
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Nước Chè Ngon Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Thu Kho Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cá Chỉ Vàng Tươi Mua Ở Đâu? Chất Lượng Ra Sao?【Xem 107,316】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cá Dũa Là Gì? Cá Dũa Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Cá Dứa 1 Nắng Kho Thơm
  • Truy cập website: chúng tôi để tìm hiểu thêm những đặc sản chất lượng khác.

    Đặc điểm của cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng là loại cá nhỏ có chiều dài trung bình khoảng 15 cm, có con to kích thước lên tới 22 cm. Thân cá hình thoi, bụng và lưng cong đều, thuôn dài, phần eo đuôi nhỏ. Dọc hai mặt thân phần lưng có 2 đường chỉ vàng óng ánh chạy từ phần đuôi lên phần dưới mang. Đây chính là lý do nó có tên gọi cá chỉ vàng.

    Phần lưng cá màu xanh xám, giữa có một đường chỉ vàng, bụng cá màu trắng bạc. Nổi bật trên những màu sắc đó là một đốm đen ngay phía dưới chỗ thấp nhất của mang cá. Vây ở gần mang và bụng cá màu trắng hơi trong, vây ở lưng và phần đuôi có màu vàng sẫm. Miệng nhọn, mắt tròn. Thịt trắng, thơm, có vị hơi chua. Cá sống thành đàn, thường ăn sinh vật nổi trong nước.

    Cách chế biến cá chỉ vàng tươi

    Cá chỉ vàng rim me

    • 500 gam cá chỉ vàng.
    • Me.
    • Tỏi, ớt, nước mắm, đường, nước sôi để nguội.

    Quy trình chế biến:

    • Bước 1: Làm sạch cá chỉ vàng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
    • Bước 2: Pha nước sốt me. Hai thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 chút ớt băm vừa với khẩu vị ăn cay của gia đình bạn, 1 thìa me nhỏ. Trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể cho nhiều hơn nếu thích gia vị nào đó nhiều.
    • Bước 3: Cho dầu chiên vào chảo đun nóng. Cho cá vào rán vàng đều hai mặt.
    • Bước 4: Đun sốt me. Cho sốt me vào chảo cá, đun sôi, cho lửa nhỏ cho đến khi nước cá ngấm đều gia vị, sốt cô đặc sền sệt lại.
    • Bước 5: Bày ra đĩa.

    Nên biết: Ăn cá chỉ vàng có béo không? Cách ăn tốt cho sức khỏe? Nguyên liệu chế biến: Quy trình chế biến:

    Cách chế biến cá chỉ vàng khô – Cá chỉ vàng tẩm gia vị

    • Bước 1: Làm sạch cá. Bỏ phần đầu cá và phần ruột. Lấy dao xẻ đôi phần lương cá chỉ vàng. Dùng muối xát đều hai mặt của miếng cá rồi dùng nước rửa sạch.
    • Bước 2: Hỗn hợp gia vị. Băm nhỏ ớt, cho hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, mì chính vào trộn đều.
    • Bước 3: Tẩm ướp gia vị. Dùng hỗn hợp gia vị phết đều hai mặt miếng cá. Để ướp trong khoảng 3 – 4 giờ cho gia vị ngấm đều vào phần thịt cá.
    • Bước 4: Phơi cá. Đem cá xếp ra giá phơi hoặc nia. Phơi cá dưới trời nắng to để thịt cá se đều. Phơi đến khi màu trắng của thịt cá chuyển sang màu hơi đỏ vàng là được. Hoặc cũng có thể làm khô cá bằng cách sấy trong lò sấy.

    Nguyên liệu chế biến:

    Cá chỉ vàng kho tiêu

    Quy trình chế biến:

    • Cá chỉ vàng tươi.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa nước mắm.
    • 1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm.
    • 2 thìa đường.
    • Gia vị khác: tiêu, hành, ớt, gừng, nước màu…
    • Bước 1: Làm sạch cá. Dùng muối xát đều hai mặt cá để loại bỏ phần ráp bên ngoài và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch.
    • Bước 2: Ướp cá. Cho một chút muối và 1 thìa mắm vào ướp cá trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng. Chiên cá cho phần bề mặt hơi vàng, tránh chiên lâu cá sẽ bị khô. Như vậy cá vừa có độ giòn nhẹ và vẫn giữ được thịt mềm, ngọt.
    • Bước 4: Kho cá. Xếp những lát gừng đều trải kín bề mặt đáy để cá không chạm đáy, tránh bị cháy và vị gừng sẽ thấm đượm tất cả nồi cá kho. Cho cá vào nồi, cho các gia vị còn lại hành, hạt tiêu, ớt, nước màu, một chút nước bắc lên bếp kho. Đun sôi nồi, sau đó để lửa nhỏ. Chú ý tránh để cạn nước kho vì cá sẽ bị khô và thịt không ngon nữa.
    • Bước 5: Bày ra đĩa.

    Cách bảo quản cá chỉ vàng tươi

    Cá chỉ vàng cần được làm sạch trước khi bảo quản. Loại bỏ phần đầu và ruột cá, dùng muối xát đều toàn thân cá và rửa lại bằng nước sạch.

    Cá chỉ vàng tươi nếu không sử dụng ngay hoặc dùng còn thừa thì không nên để ngoài vì dễ bị ươn làm mất chất dinh dưỡng cũng như không còn vị ngọt thơm mà có mùi khó chịu.

    Thường thì người ta sẽ cho phần cá sạch vào trong hộp kín hoặc bọc kín vào túi bóng để tránh gây ra mùi tanh cho tủ lạnh. Để cá vào ngăn mát có thể bảo quản 4 – 5 ngày. Nếu cho vào ngăn đông lạnh có thể để trong vòng 1 tháng mà vẫn có thể giữ được sự tươi ngon và chất dinh dưỡng của cá.

    Mọi người thường chỉ quen thuộc với đặc sản cá chỉ vàng khô, là một món quà khi đi du lịch biển. Cá chỉ vàng tươi còn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Với những gợi ý trên, hy vọng chị em nội trợ sẽ có nhiều cách chế biến cá chỉ vàng tươi ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Cá Chiên Sông Đà Đậm Chất Núi Rừng Tây Bắc
  • Cách Làm Cá Cơm Tươi Kho Xoài Ngon Nhất Ăn Vào Là Mê Ngất
  • Cá Chuồn Là Cái Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu?
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

    Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

    Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

    Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

    Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

    Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

    Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

    Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

    Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

    Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Cách sơ chế cá chỉ vàng đảm bảo dinh dưỡng

    – Cá chỉ vàng làm sạch, dùng muối sát lên thân cá để loại bỏ bớt vảy cá và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường và 1 chút nước mắm vào cá ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị

    – Cho cá chỉ vàng đã ướp vào chảo dầu nóng chiên sơ rồi vớt để riêng ra đĩa

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

    – Cho 1 chút dầu ăn vào nồi và thêm gừng vào phi thơm sau đó xếp cá vào nồi rồi cho nước xăm xắp mặt cá

    – Đặt cá lên bếp kho đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục kho đến khi nước kho cá sệt lại là được

    Cá chỉ vàng sốt cà chua

    Đây là món ăn cá tươi quen thuộc, dễ ăn mà bất kỳ bà nội trợ cũng đều biết. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

    Chuẩn bị 5 lạng cá khô cùng 3 quả cà chua, hành, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu.

    Rửa sạch cá khô, để ráo nước, sau đó chiên sơ cá cho đến khi có màu vàng nhạt.

    Phi hành, cà chua vào cùng dầu ăn, nước mắm, đun cho đến khi cà chua đã nhuyễn thì cho cá vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa đủ.

    Cho một chút nước sôi vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt cô đặc để cá có đủ thời gian ngấm gia vị. Sau đó tắt bếp và ăn nóng cùng với cơm.

    Cách làm món cá chỉ vàng rim cay

    Bước 1: Nướng cá chỉ vàng khô (có thể sử dụng bếp ga, bếp cồn, than, lò vi sóng), nướng lửa nhỏ thôi để cá không bị cháy.

    Bước 2: Sau khi cá chỉ vàng được nướng xong, bạn sử dụng tay gạt đi phần cá bị cháy để cá ngon hơn và dai hơn. Tiếp theo sử dụng chày đập nhẹ cho cá mền ra, không được đập nát.

    Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hỗn hợp, tỏi, gừng, sả.

    Bước 4: Để lửa nhỏ lại, cho đường, ớt, mắm vào đảo đều lên, đến khi đường tan hết.

    Bước 5: Để lửa nhỏ hơn xí nữa, liu riu thôi, cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo qua đảo lại nhiều lần cho cá thấm gia vị. Rim cá trong khoảng 10 đến 15 phút khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có món cá chỉ vàng rim cay rồi.

    Để làm được món này bạn cần phải lựa chọn loại cá chỉ vàng tươi ngon, nhiều thịt. Cá chỉ vàng tươi khi mua về phải rửa sạch, để ráo nước. Gừng tươi làm sạch vỏ, đem rửa rồi đập dập. Tiếp theo bạn cho cá và gừng vào ướp, bạn có thể cho chanh, ớt, tiêu, mì chính và 1 ít nước mắm vào ướp chung cho đậm đà mùi vị.

    Để chế biến được những món ăn hấp dẫn từ cá chỉ vàng tươi với chất lượng thơm ngon nhất bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • Giá Cá Chình Bao Nhiêu 1Kg_Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Chình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • 6 Món Ăn Từ Cá Mú Biển Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • 3 Nguyên Tắc Vàng Khi Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong Đạt Hiệu Quả Cao
  • Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Cách Chế Biến Và Tác Dụng Của Nhung Hươu Tươi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Nhung Hươu Với Mật Ong Như Thế Nào?
  • 3 nguyên tắc vàng khi chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong là phương pháp sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong hiệu quả mang lại giá trị sử dụng cao, đảm bảo lượng dưỡng chất có trong nhung còn nguyên vẹn. Kiến thức về những nguyên tắc vàng được phổ biến sau đây giúp người dùng có cách ngâm cũng như cách sử dụng đạt kết quả.

    Nhung hươu tươi ngâm mật ong là cách chế biến được nhiều người sử dụng bởi đây là cách chế biến khá đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến nhung hươu để đảm bảo hiệu quả sử dụng và mang lại thức uống ngon miệng cũng phải chú ý một số nguyên tắc nhất định về nguyên liệu, cách chế biến và thời gian ngâm..

    Nguyên tắc 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

    • 200-300g nhung hươu tươi. Nên mua nhung hươu tươi chính hãng để tránh các tác dụng không mong muốn. Tốt nhất nên sử dụng nhung hươu Siberia sẽ cho chất lượng cao nhất.
    • Mật ong rừng nguyên chất 1.5-2 lít
    • Bình thủy tinh có nắp đậy kín

    Nguyên tắc 2: Cách ngâm nhung hươu tươi với mật ong

    • Bình thủy tinh ngâm nhung hươu đem đi làm vệ sinh thật sạch sau đó rửa lại với rượu 40 độ C, để khô.
    • Nhung hươu tươi đã sơ chế sạch, có thể dùng dao lam hoặc hơ nóng, làm sạch hết phần lông mao và da cáy, rửa lại bằng rượu gừng và để khô. Tiếp đó đem nhung hươu thái lát vừa phải rồi xếp vào bình.
    • Cho mật ong theo tỷ lệ cứ khoảng 100g nhung hươu tương đương với ½ lít mật ong rừng nguyên chất, sau đó đậy thật kín nắp bình để nơi khô ráo thoáng mát.

    Thời gian ngâm nhung hươu tươi nên để khoảng 30 ngày mới đem đi sử dụng, càng ngâm lâu nhung hươu càng có độ dinh dưỡng cao. Khi dùng hết phần nước có thể thêm mật ong sử dụng trong 3 lần ngâm liên tiếp đều tận dụng được nguồn dinh dưỡng quý giá từ nhung. Mỗi lần nên sử dụng khoảng 10-15ml trước bữa cơm, dùng 1-2 lần/ngày, khoảng 2-3 lần/tuần có thể hấp nóng hoặc hòa với rượu uống đều phù hợp.

    Những ai không nên dùng nhung hươu ngâm mật ong?

    Những người không nên dùng nhung hươu ngâm mật ong thường là người có thể trạng sau:

    – Người bị huyết áp cao

    – Người hay bị tiêu chảy, người lạnh

    – Người có van tim hẹp

    – Người có độ đông máu cao

    – Người đang mắc chứng viêm thận nặng

    Trường hợp muốn dùng nhung hươu những đối tượng này hãy tham khảo ý kiến của các sĩ và các chuyên gia để được tư vấn và sử dụng cho phù hợp. Những nguyên tắc vàng chế biến nhung hươu tươi giúp người dùng nắm bắt được nguyên liệu cần có, cách chế biến cũng như thời gian ngâm thích hợp sử dụng để đảm bảo công dụng của nhung hươu tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ý Khi Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong
  • Giới Thiệu Về Nhung Hươu, Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Nhung Hươu Nai Có Thể Sử Dụng Được Cho Nhiều Đối Tượng Khác Nhau Từ Trẻ Em, Nam Giới, Phụ Nữ, Người Già Giúp Cả Gia Đình Cùng Vui Khỏe. Tác Dụng Của Nhung Nai Tương Tự Nhung Hươu. Nhưng Cụ Thể Nhung Nai Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Tươi
  • 4 Cách Làm Nhung Hươu Tươi
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cà Chua Cấp Tốc Chỉ Trong 3 Ngày
  • Giảm Cân Bằng Trứng Cà Chua Trong 3 Ngày Siêu Hiệu Quả
  • Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ làm bạn đã có được một ngón canh cá chỉ vàng nấu chua ngọt cho bữa trưa gia đình.

    Nguyên liệu nấu canh cá chỉ vàng chua ngọt

    Canh cá chỉ vàng chua ngọt là món ăn từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là ở vùng miền Nam Bộ. Buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh cá chỉ vàng chua ngọt, kèm với cơm nóng thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 kg cá chỉ vàng tươi ngon ( tùy theo số lượng người ăn ).

    – 2 quả cà chua, 1/4 trái dứa vừa chín tới.

    – Hành lá, tiêu, một vắt nhỏ me chua, đường, hạt nêm và ớt trái.

    Món canh cá chỉ vàng chua ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Cá chỉ vàng mua về làm sạch mang, ruột để tránh mùi tanh của cá, sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Dứa rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua thái miếng, hành lá thái khúc. Me cho vào bát để chần với nước sôi, tách hạt me ra, chỉ lấy nước cốt.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo sơ. Tiếp đến cho cá vào đảo sơ với ít gia vị. Khi cá săn thì cho nước đã đun sôi vào. Đun đến khi cá chín cho tiếp dứa vào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá, ớt thái lát vào rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Canh cá nấu ngọt phải dùng khi nóng thì mới thơm ngon.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Nướng Riềng Mẻ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Cá Nướng Ướp Mắc Khén
  • 🛒ĐẶT MUA: Cá chỉ vàng Bá Kiến – Đặc sản Cá chỉ vàng chất lượng, giá phải chăng nhất tại Hà Nội!

    Cá chỉ vàng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

    • Cá chỉ vàng khô khoảng 10 con
    • Tương ớt
    • Chảo cũ
    • Cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ
    • Vỉ nướng

    Các bước tiến hành:

    • Xếp cá chỉ vàng một lượt vào vỉ nướng. Không xếp chồng lên nhau sẽ làm cá chín không đều.
    • Đổ cồn vào lòng chảo. Bật lửa.
    • Lật đều hai mặt vỉ nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng là được.
    • Để nguội bớt rồi xé nhỏ thưởng thức.
    • Từng miếng cá chỉ vàng giòn nhưng không hề dai được ướp gia vị đậm đà quyện với tương ớt chua ngọt, càng nhai càng ngon. Đây vừa là món ăn vặt cũng là mồi nhắm ngon cho anh xã nhà bạn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 5-7 con
    • Xoài xanh 1 quả
    • Rau gia vị: húng quế, rau thơm, rau răm…
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Đậu phộng
    • Gia vị cần có: đường, nước mắm, dấm ăn, tương ớt…

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dùng cồn y tế nướng cá chỉ vàng hoặc dùng dầu ăn để chiên. Sau đó lấy kéo cắt theo chiều ngang của thân thành miếng khoảng 1 cm.
    • Xoài xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bào sợi. Những sợi xoài khi bào cố gắng để làm dài sợi để món ăn thêm hấp dẫn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ rồi làm nhuyễn, ớt thái lát mỏng hoặc cũng đem băm nhỏ.
    • Rau gia vị nhặt sạch rồi đem rửa, vẩy cho ráo nước.
    • Đậu phộng cho vào chỏ khô rang chín. Đổ ra rổ, đợi cho nguội bớt lấy tay xuầy cho tung hết vỏ. Dùng chày và cối, giã sao cho hạt đậu phộng vỡ ra làm 2, 3 là được.

    Bước 2: Ướp gia vị Cho các gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, dấm, tỏi ớt băm nhỏ vào trộn chung với xoài xanh bào sợi. Trộn lên để gia vị được phân bố đều. Đợi trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 3: Trộn món gỏi cá chỉ vàng khô Sau khi đủ thời gian ướp xoài xanh, bạn đi găng tay nhẹ nhàng vắt khô nước để không làm nát sợi xoài. Trộn xá chỉ vàng khô đã nướng thơm vào cùng xoài xanh. Thêm rau gia vị vào. Cuối cùng rắc phộng lên trên. Đậu phộng phải cho vào cuối cùng để giữ được độ giòn của nó. Nếu cảm thấy khô quá thì có thể thêm vào một chút nước chua ngọt.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 10 con.
    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt tươi thái nhỏ
    • Sốt me
    • Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Pha nước sốt me gồm nước sốt me, nước mắm, nước trắng, đường theo tỉ lệ 1:2:1:2. Đánh đều lên để gia vị trộn đều vào nhau cùng với hành tỏi khô băm nhuyễn, ớt.
    • Chiên cá chỉ vàng. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho cá chỉ vàng vào. Lật đều hai mặt cho đến khi chín cá.
    • Sau khi chiên chín cá thì đổ nước sốt me vào cùng. Đảo đều để những con cá ngấm đều cá nước. Khi nước trở nên sền sệt bám hết vào cá chỉ vàng là được.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Trích Kho Mía Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Ăn Bảo Đảm Nghiện
  • Cách Làm Cá Kho Trám
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100