Cá Chiên Sông Đà 1

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chỉ Vàng Kho Tiêu
  • 5 Cách Làm Cá Dứa Một Nắng
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon
  • 【8/2021】Cá Dầm Xanh – Loài Cá Hoang Dã Mang Hương Vị Tuyệt Hảo【Xem 260,370】
  • 【8/2021】Cá Duồng Sông Đồng Nai Giá Bao Nhiêu Tiền – Chế Biến Món Gì Ngon【Xem 87,417】
  • Cá Chiên sông Đà đã từng là một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm. Vì cá Chiên chỉ ăn tép sông tự nhiên nên chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc, miếng thịt vàng ươm như ướp nghệ và là đặc sản Tây Bắc được nhiều người săn lùng.

    Cá Chiên sông Đà là loài cá hung dữ, thường sống ở vùng nước xiết, đằm mình trong những hang hốc dưới đáy các con sông lớn của núi rừng Tây Bắc như sông Đà, sông Lô, sông Gâm… Chúng có kích thước to lớn, hình thù gớm ghiếc, lừ đừ trôi như khúc gỗ mục sần sùi và chuyên ăn thịt những thủy sinh nhỏ hơn mình.

    Tuy hình thù gớm ghiếc, kỳ dị nhưng thịt cá Chiên sông Đà lại rất thơm ngọt, vàng ươm như ướp nghệ, miếng thịt nàng nạc, mỡ màng, cắt khúc trông rất bắt mắt. Chẳng thế mà nó được nhiều người săn lùng và được coi là vật phẩm quý hiếm cống tiến vua, chúa thời xa xưa.

    Thịt cá Chiên sông Đà nổi tiếng thơm giòn, ngon ngọt từ lâu, chẳng thế mà nó được vinh dự là một trong 5 loài cá tiến vua vang bóng một thời. Thịt cá Chiên có màu vàng ươm, thân không có xương dăm, chỉ có duy nhất xương sống chạy dọc sống lưng. Đặc biệt, loài này nổi tiếng với bộ lòng to, dày như dạ dày lợn, giòn sần sật. Cho đến nay, cá Chiên sông Đà vẫn là món đặc sản mà nhiều người săn lùng.

    Cá Chiên sông Đà chế biến món nướng, gỏi, lẩu măng chua… đều rất ngon và bổ dưỡng. Bởi, trong cá Chiên chứa nhiều acid béo không no omega – 3, DHA, EPA nên rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Do đó, nếu cho trẻ ăn cá Chiên thường xuyên sẽ giúp phát triển trí tuệ, thông minh, sáng mắt… Còn đối với người già, các acid amin trong cá Chiên giúp phòng ngừa bệnh tật, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

    Do chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt nên cá Chiên sông Đà thường được các bà nội trợ chế món nướng, gỏi cá Chiên, cá Chiên sốt hoa chuối, cá Chiên xào lá lốt, lẩu cá Chiên…

     

    Các loại cá khác: 

     

    MICFOOD.VN SIÊU THỊ CÁ SÔNG ĐÀ TẠI HÀ NỘI

    • Địa chỉ: 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

    • Email:

      [email protected] 

    • Hotline: 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559

    • Website:

      https://micfood.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 190,377】
  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Sông Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Bổ Sung Thực Đơn 4 Món Ngon Từ Cá Thu Bắt Cơm Xuất Sắc
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Bí Quyết Làm Sạch Nhớt Cá Tầm! Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Nơi Đây Chuyên Cung Cấp Các Mặt Hàng Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Những món ăn từ cá Tầm sẽ mang lại những giá trị dinh dưỡng cao và rất bổ ích cho sức khỏe.

    Công ty TNHH thủy hải sản Hải Đăng HB xin giới thiệu đến mọi người một số cách chế biến món ngon từ cá Tầm Cá tầm nướng riềng mẻ

    Quen vì cách thức nướng riềng mẻ, lạ vì từ trước đến nay, rất nhiều người không biết thậm chí không nghĩ tới loại cá tầm có thể thưởng thức theo cách này.

    Tương tự như những loại cá khác, cá tầm nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi của củ riềng, đặc biệt, cảm giác dai sần sật của xương cá tầm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

    Nguyên liệu

    Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.

    – 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.

    – 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.

    – 5-6 xả cây đã băm nhỏ.

    – Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

    – 1 chén mẻ ngấu (tùy thích)

    Thực hiện

    Bước 1

    Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.

    Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.

    Bước 2

    Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá. Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.

    Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.

    Bước 3

    Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.

    Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    – Muối hạt, dầu ăn, hành, rau thơm

    Thực hiện:

    Đập đầu cá cho chết, dùng mũi dao chích máu ở mang cá rồi dội nước cho sạch nhớt. Cứ để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây và đánh vảy. Đặt con cá lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng hay mặt cái khay nhôm càng tốt. Phần đầu và đuôi có thể làm Súp hoặc lẩu.

    Dùng một cái nồi đất hay mặt cái xoong nhôm cũ, đổ tất cả muối hột vào nồi, khoả đều rồi đặt cá vào. Đậy nắp thật kín (dùng lá chuối lót trước rồi đậy nắp vung lên). Bắc nồi lên bếp đun từ 20 đến 45 phút ( tùy số lượng người ăn, nhiều hay ít cá). Hơi nóng của nồi, của muối làm cho cá chín thật khô. Từng miếng cá có màu sắc vàng ruộm, vỏ ngoài giòn tan. Ăn món này ngon nhất là khi cá còn nóng hổi, miếng cá hơi giòn, dai, dậy lên mùi thơm, và vị mặn mòi của muốn cũng khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.

    Ngày nay, người ăn thay muối ớt bằng các loại nước chấm. Khi thì nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường, khi thì nước mắm chấm gồm tương hột, sả, đường, lạc, hoặc dùng mắm nêm và bao giờ cũng kèm theo rau sống, bánh tráng

    – Măng củ, cà chua, dứa xanh

    – Tỏi, ớt tươi, hành khô.

    – Mùi tàu, hành hoa, thì là,…

    Canh cá tầm nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1:

    – Rửa sạch cá tầm và để ráo nước

    – Măng chua ruar sạch, đế ráo nước và luộc nghĩ rồi bỏ riêng cho nguội

    Bước 2:

    – Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và cho và phi thơm, vàng

    – Cho dứa xanh, măng vào xào kỹ rồi nêm gia vị cho vừa ăn

    Bước 3:

    – Đổ nước cho ngập măng và đun sôi rồi cho cá tầm vào

    – Đun lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, măng và cá đều có màu trắng hay nước canh trong.

    – Tắt bếp, cho hành hoa, mùi tàu, thì là đã rửa sạch, thái nhỏ vào.

    CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ CÁ TẦM !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 631,026】
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 189,684】
  • Gỏi Cá Chiên Sông Đà Đậm Chất Núi Rừng Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?
  • 【1/2021】Cá Chỉ Vàng Tươi Mua Ở Đâu? Chất Lượng Ra Sao?【Xem 107,316】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cá Dũa Là Gì? Cá Dũa Làm Món Gì Ngon?
  • Cá chiên có hình thù “kỳ dị” nhưng làm món gỏi cá chiên sông Đà lại ngon tuyệt

    Cá chiên rất to khỏe, có con nặng đến vài chục cân, thậm chí có ngư dân đã săn được con cá chiên khổng lồ nặng đến cả trăm cân. Với dân săn cá ngoại đạo thì chúng là sinh vật cực kỳ gớm ghiếc, nhiều người còn rùng mình run sợ khi nhìn thấy loại cá này. Bởi, hình hài của chúng có phần “kỳ dị”, với cái đầu to tướng bè ra, râu ria dài ngoe nguẩy, cái miệng thì cứng như đá, rộng ngoác lộ ra bộ răng sắc như dao, màu da loang lổ lấm chấm và toàn thân trơn nhẵn bóng.

    Chính vì to khỏe nên cá chiên có khả năng vượt thác rất tốt và chúng thường sinh sống ở vùng nước sâu, chảy siết, nước xoáy, vùng thác đổ mạnh, cạnh hang đá và vùng ghềnh đá treo leo. Cũng vì đặc tính sinh sống như vậy nên cá chiên có bản tính hung hãn, to khỏe. Chúng ăn thịt tất cả những loài thủy sinh nhỏ hơn mình, thậm chí còn tấn công cả thuyền của ngư dân nếu cảm thấy nguy hiểm. Do đó, cá chiên sông Đà được ngư dân gọi là “chúa tể” của vùng nước dữ.

    Thịt cá chiên sông Đà nổi tiếng thơm giòn, ngon ngọt từ lâu, chẳng thế mà nó được vinh dự là một trong 5 loài cá tiến vua vang bóng một thời. Thịt cá chiên có màu vàng ươm như ướp nghệ, thân không có xương dăm, chỉ có duy nhất xương sống chạy dọc sống lung. Đặc biệt, loài này nổi tiếng với bộ lòng to, dày như dạ dày lợn, giòn sần sật. Cho đến nay, lòng cá chiên vẫn là món đặc sản mà nhiều người săn lùng.

    Với vị ngon đặc biệt nên cá chiên sông Đà được người dân vùng núi Tây Bắc chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng món ăn chế biến từ cá chiên độc lạ, mang đậm chất hương vị núi rừng Tây Bắc nhất có lẽ là món gỏi cá chiên sông Đà.

    Thịt cá chiên sông Đà vàng ươm và giòn ngọt

    Cách làm gỏi cá chiên sông Đà đậm chất núi rừng Tây Bắc

    Nguyên liệu gồm:

    -Cá chiên loại nhỏ khoảng 1,5kg

    -Lá chát (một loại lá đặc trưng của núi rừng Tây Bắc), có thể thay bằng hỗn hợp lá lộc vừng, lá sung, lá xoài non.

    -Mắc khén, hạt dổi

    -Muối hạt

    -Ớt chỉ thiên

    -Rau hung quế

    -Một ít thính gạo

    Cách làm gỏi cá chiên sông Đà:

    Bước 1: Cá chiên rửa sạch, cắt đuôi cá rồi dựng đứng lên cho máu cá chảy hết

    Bước 2: Dùng dao lột da cá, sau đó lọc lấy phần thịt cá, nhớ bỏ đường gân trắng đi và giữ lại bộ lòng cá chiên

    Bước 3: Phần thịt cá lọc được đem thái miếng mỏng và nhỏ, rồi cho vào bát to

    Bước 4: Lá chát đem giã nát, ớt chỉ thiên thái lát, mắc khén, hạt dổi đem nướng cho chín thơm rồi giã nhỏ.

    Bước 5: Cho các nguyên liệu trên vào cá đã thái miếng mỏng và trộn đều, rắc thêm chút muối, thính gạo và thêm chút nước rồi đảo đều. Lá chát và thính gạo sẽ làm thịt cá chiên chín tái và chuyển sang màu trắng. Đến lúc đó là có thể thưởng thức món gỏi cá chiên sông Đà.

    Món gỏi cá chiên mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc

    Dùng món gỏi cá chiên làm đồ nhâm nhi khi trò chuyện với bạn bè trong tiết trời đầu xuân thì ngon hết ý. Chính vị ngọt mềm, giòn sần sật tự nhiên của cá chiên hòa quyện với vị chan chát của lá rừng, thơm nồng của mắc khén, hạt dổi và vị cay của ớt sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị của núi rừng.

    Để tìm hiểu thêm về cách chế biến các món ăn ngon từ cá sông Đà, bạn có thể tham khảo tại http://casongda.com.vn/blog

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Tươi Kho Xoài Ngon Nhất Ăn Vào Là Mê Ngất
  • Cá Chuồn Là Cái Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu?
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay
  • Cách Làm Món Cá Chạch Chấu Sông Đà Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon❤️✔️
  • Mẹo Nướng Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Tại Nhà
  • Đãi Cả Nhà Chả Cá Lá Lốt Dân Dã Mà Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi 🍪 Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Chả Cá Thác Lác 🏵️ Món Ăn Dai Ngon 🤗 Không Thể Dừng Đũa
  • Cá Chạch chấu sông Đà thịt dai, ngọt, không tanh là món ăn thượng hạng khó tìm. Cá Chạch chấu sông Đà có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau: cá Chạch chấu kho nghệ, lẩu cá Chạch chấu măng chua, cá Chạch chấu chiên riềng sả, cá Chạch chấu kho tiêu,…

    Cách làm cá Chạch chấu sông Đà nướng muối ớt nhậu lai rai

    Món cá chạch chấu sông Đà nướng muối ớt có vị cay cay mặn mặn xen kẽ cùng vị ngọt của cá, rất thích hợp dùng làm món ăn trong những ngày se lạnh và nhâm nhi bên một ly bia thì lại hết sức tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá Chạch chấu ½kg

    • Phèn chua một ít

    • Cơm mẻ khoản ½ chén

    • Khế chua, chuối xanh, dưa leo, thơm

    • Rau ăn sống: rau thơm, rau diếp cá, rau răm,… (nhiều loại).

    • Gia vị ướp: muối, hạt nêm,…ớt sừng trái

    Công đoạn thực hiện cách làm cá Chạch chấu sông Đà nướng muối ớt

    • Bước 1: Chọn nguyên liệu cá Chạch chấu ngon

    Micfood.vn tự hào là đơn vị cung cấp cá Chạch chấu sông Đà tươi sống nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội. Những con cá Chạch chấu sông Đà đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi giao tới tay người tiêu dùng.

    Ở chúng tôi có cá Chạch chấu sông Đà khối lượng từ 0,2kg-1kg chất lượng hảo hạng với giá cả vô cùng hợp lý.

    Để mua được những con cá Chạch chấu sông Đà tươi ngon tại Hà Nội hãy đến với chúng tôi trực tiếp mua hàng tại cửa hàng chúng tôi tại 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội hoặc gọi ngay cho chúng tôi 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559 để đặt hàng.

    • Bước 2: Ướp cá Chạch chấu thấm đều gia vị

    Sau khi đã mua được cho mình những chú cá ngon, các bạn tiến hành cho chúng ra thau nhỏ, dùng một cục phèn chua, giấm, hoặc muối để rửa cá cho hết tanh và nhớt.

    Bạn rửa lại bằng nước cho sạch sẽ rồi dùng một chút gia vị gồm ít hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ, và không quên phần muối và ớt sừng đã được giã nhuyễn để ướp phần cá vừa làm sạch xong.

    • Bước 3: Nướng những chú cá chạch chấu thôi nào

    Tiếp đến, bạn nên chuẩn bị một cái bếp than hồng đã cháy nóng rồi đặt vỉ nướng lên, sau đó thì nướng từ từ cá chạch cho đến khi chúng chín đều.

    Khi bạn thấy cá chuyển thành màu vàng và khói bốc lên nghi ngút là đã chín, lúc này, phần lớp da cá bên ngoài bắt đầu se se lại trông thích mắt.

    Công đoạn cuối cùng của việc nướng cá, dùng cọ quét phết cơm mẻ lên trên phần thân của cá chạch chấu, như vậy là chỉ sau vài phút thì bạn đã có thể thưởng thức được món ăn cực kỳ hấp dẫn này rồi!

    • Bước 4: Làm nước chấm gồm, mẻ muối ớt.

    Muốn món cá chạch chấu sông Đà thêm phần hoàn hảo thì không thể nào thiếu được nước chấm:dùng một ít muối, ít ớt giã nhuyễn, sau đó thì cho một phần cơm mẻ vào chén giã cùng.

    Thịt cá béo béo đối với cá chạch nướng muối ớt thì có nghĩa là nó đã đạt yêu cầu, bạn sẽ nghe được một mùi thơm lừng hoà quyện khi nướng cá trên vỉ nướng.

    Cùng với đó là nước chấm chua chua của mẻ, cay nồng của ớt sừng và mặn mặn của ít muối sẽ khiến vị giác của các thành viên trong gia đình bị kích thích tột độ, mọi người sẽ cực kỳ hài lòng với món ngon từ cá chạch chấu sông Đà này đấy.

    Các loại cá khác: 

     

    MICFOOD.VN SIÊU THỊ CÁ SÔNG ĐÀ TẠI HÀ NỘI

    • Địa chỉ: 689 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

    • Email: [email protected]

    • Hotline: 0243.245.4085- 0243.245.4086- 0964.915.559

    • Website: https://micfood.vn/

    cá chạch chấu sông đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng Cá Sấu Nguyên Con
  • Cá Nướng Úp Chậu
  • 4 Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Chuẩn
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Nục Nướng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Bún Chả Cá Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)
  • 5 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách chế biến bún chả cá

    Du khách nên một lần thưởng thức món Bún chả cá có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.

    Tour du lịch ẩm thực Đà Nẵng

    • 300g cá thác lác nạo
    • 200g phi lê cá basa
    • 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.
    • 1 muỗng canh bột mì
    • xương ống heo để nấu lấy nước.
    • 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm
    • 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay
    • 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi
    • 2 muỗng canh mắm ruốc
    • Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống
    • Hành lá, hành hương
    • Các gia vị thông thường.
    • Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì
    • Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.
    • Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.
    • Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.
    • Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.
    • Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.

    – Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.

    – Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

    Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

    Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

    Cách chế biến bún chả cá Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Hấp Bạch Tuộc Ngon
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Hấp Lá Ổi Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Hấp Hành Gừng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Thơm Ngon
  • 10 Món Ngon Độc Đáo, Siêu Hấp Dẫn, Dễ Chế Biến Từ Bắp Cải Tí Hon.
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Không Tanh Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi Hun Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Từ cá hồi có thể chế biến được rất nhiều món ăn đều vô cùng thơm ngon như món cá hồi chiên xù, sushi cá hồi, cá hồi nướng, cá hồi chiên nước mắm.

    – Nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ giấm

    – 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong

    – Các gia vị khác gồm: Muối và hạt tiêu

    – Đầu tiên bạn sơ chế cá hồi rồi rửa sạch, tiếp đó thì bạn thấm khô, ướp cá với một chút hạt tiêu và muối rồi để 30 – 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Tẩm ướp cá hồi với gia vị

    – Sau khi cá đã ngấm đều gia vị rồi bạn cho cá hồi vào chiên trong chảo dầu nóng, cần chú ý trong thời gian chiên để các mặt của miếng cá đều chín vàng, không bị cháy.

    – Cho vào chảo vài lát chanh mỏng để làm mất đi mùi tanh khó chịu của cá.

    – Sau đó bạn cho gia vị vào gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt, nước cốt canh , vừng rang, 1 muỗng dầu vừng rồi bạn khuấy đều để cho nước sốt ngấm đều vào cá.

    Cá hồi chiên đơn giản lại hấp dẫn

    – Sau khi cá hồi chiên chín bạn gắp cá ra đĩa,rồi dùng dao sắt trùng qua nước sôi cắt thành các miếng cá nhỏ vừa ăn.

    – Bạn cho cơm nóng ra đĩa rồi bày các loại ra sống và rau thơm lên bên trên cơm, xếp phần cá chiên đã xắt miếng lên đĩa cơm.

    – Cuối cùng là rưới phần nước xốt lên trên cùng và thưởng thức khi còn nóng.

    Món cá hồi chiên thơm ngon hết sẩy

    Món ăn sẽ thật hấp dẫn với nước sốt ngọt ngọt và chua chua rất hấp dẫn rưới lên trên miếng thịt cá có mùi thơm thanh dịu, khi ăn với cơm nóng mới cảm nhận được sự tuyệt vời khi bạn thưởng thức món ăn này. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế biến món cá hồithơm ngon và hấp dẫn không kém gì các nhà hàng rồi đấy.

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Giòn Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bận Rộn
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • Cách Chế Biến Mòn Bò Úc Nướng Đá Đặc Sản Của Nha Trang
  • Uống Mủ Trôm, Phải Lưu Ý Để Không Gây Hại
  • Cá Nheo Sông Đà Nên Làm Món Gì Ngon Giá Bán Bao Nhiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Nục Giúp Bữa Cơm Chiều Thêm Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Thu Không Thể Bỏ Qua
  • Món Ngon Từ Cá Trắm Đen
  • Cá Chìa Vôi – Loài Cá Hiếm Chỉ Có Ở Khu Vực Châu Á
  • Món Ăn Hảo Hạng Của Dân Sành Ăn
  • 165

    Views

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    Cá nheo có thể chế biến theo đa dạng công thức và gia vị, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Là người sành ăn lại am hiểu về dinh dưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua thực phẩm này.

    Vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của chúng như thế nào mà lại được lòng thực khách như vậy. Hãy tìm hiểu về loài sinh vật này,  các công thức chế biến nó chuẩn vị và giữ chất nhất.

    Giới thiệu về nguồn gốc

    Nheo là một sinh vật da trơn với tên khoa học tiếng anh được gọi là Siluridae, thuộc bộ Siluriformes.

    Chúng có khoảng hơn 100 loài trong 12 chi và phân bố từ Đông Âu sang khắp miền châu Á.

    Đa số các loại đều có đặc điểm là không vảy, da trơn, miệng rộng và phần đầu hơp dẹp. Phía trên lưng của chúng có một chiếc vây nhỏ và phần vây hậu môn thì dài hơn một chút.

    Những con nhỏ có kích thước khoảng 8 cm nhưng khi trưởng thành chúng có thể dài tới 3 m.

    Phân loại và đặc điểm

    Hầu hết các loại ở châu Á có chung đặc điểm trên còn ở châu Âu thì khác một chút. Cá nheo châu Âu hay còn biết đến là Silurus Glanis là loài có tuổi thọ cao tới 50 tuổi.

    Chúng sống ở môi trường nước ngọt và được người dân Trung Âu gọi là loài cá thể thao. Đây là loài ưa lạnh với hồ sâu và rộng, thích ẩn nấp ở mọi nơi nhất là phiến đá.

    Cũng chính vì vậy mà ở những nơi râm mát thì sẽ thường thấy loài này tập trung nhiều hơn.

    Đây là một loại động vật ăn thịt nhưng có thể ăn rất nhiều loại như giáp xác, côn trùng. Ngoài ra còn có thể ăn con kích thước lớn như vịt chuột ếch nhái và ăn cả đồng loại.

    Ngoài ra còn có nheo Mỹ được nhân tạo và nuôi trồng rất nhiều góp phần tăng trưởng thủy sản. Chúng thuộc chi Ictalurus được săn bắt mỗi năm với số lượng lớn đen lại giá trị kinh tế cao.

    Đây là loài ăn tạp và sinh sản nơi hốc đá, vết nứt, sống chủ yếu ở hồ tự nhiên.

    Cách làm mồi câu

    Tuy là loài ăn tạp nhưng chúng lại rất tinh ranh và không thể sử dụng mồi thuốc để câu. Có thể làm mồi câu cá nheo từ phần ruột của bất kỳ loại nào nhưng tốt nhất là cá.

    Đây là phần có nhiều mỡ, béo ngậy và toả ra mùi thu hút khiến nheo dễ cắn câu hơn. Để đạt hiệu quả cao thì bạn nên kết hợp cùng lòng vịt, cắt nhỏ rồi trộn đều 2 loại.

    Khi đi câu, trước hết nên thả một chút mồi xuống để thu hút rồi mới đặt cành tại đó. Đây là loài sống ở tầng đáy nên bạn cần phải thả mồi chìm sâu và ngâm xuống tận đáy.

    Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm mồi từ gan heo cũng mang lại hiệu quả.

    Tuy nhiên đây là một loại rất tinh ranh khó có thể đánh bắt dễ dàng nên giá thành cao. Vậy hiện nay thị trường bán cá nheo bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu chất lượng đảm bảo?

    Các cửa hàng hải sản hầu hết đều có loại cá này hoặc bạn cũng có thể gọi giao hàng. Mọi thứ đều rất thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng với mức giá khoảng 320 nghìn đồng 1 kg.

    Cách chế biến món chuối đậu

    Cách làm cá nheo rất đa dạng, chế biến lại đơn giản bởi độ thơm ngon sẵn có của nó. Đầu tiên là món cá nheo om chuối đậu, chỉ nghe đến thôi đã thấy tỏa hương vị hấp dẫn.

    Nguyên liệu bao gồm 1 con nheo, 100 gam thịt ba chỉ, 2 bìa đậu phụ, 3 quả chuối xanh. Ngoài ra còn có tía tô, rau răm, hành lá, nghệ, hành khô, gia vị mắm, muối, tiêu và ớt.

    Nên lựa chọn con to tươi có đuôi dài thì phần thịt sẽ dày, dễ chế biến và cắt khúc. Sơ chế bằng cách ngâm chanh vắt 5 phút rồi dùng muối chà lại cho sạch và khử mùi tanh.

    Gia vị ướp gồm hành khô băm nhuyễn, bột canh, bột nghệ rồi ướp trong khoảng 40 phút cho ngấm.

    Lột vỏ chuối xanh rồi cắt khúc thành 4 phần rồi lại bổ làm 4 và ngâm nước muối loãng. Đậu phụ thái miếng rồi mang đi chiên vàng đều 2 mặt, thái nhỏ rau thơm và thái chỉ thịt.

    Rang sơ qua thịt ba chỉ cháy cạnh 5 phút rồi cho chuối trộn cùng bột nghệ vào đảo chung. Sau đó cho nước dùng ngập chuối rồi cho cá vào đun lửa to cùng cho tới khi nước sôi.

    Vặn nhỏ lửa và đun liu diu khoảng 20 phút cho cả chuối, thịt và cá đều đạt độ nhừ. Nêm nếm lại gia vị, cho rau thơm vào rồi tắt bếp và có thể múc ra bát thưởng thức.

    Ngoài ra chúng ta còn có một cách nấu cá nheo cũng cực kỳ hấp dẫn là lẩu cá nheo. Món ăn này mà chế biến vào mùa đông se lạnh được quay quần cùng nhau thì còn gì bằng.

    Cách chế biến món kho

    Nguyên liệu để chế biến món cá nheo kho gồm 200 gam giềng, 200 gam mía và các gia vị. Cũng như các chế biến món om chuối trước hết chúng ta cần phải sơ chế và làm sạch cá.

    Sau đó xắt thành từng khúc vừa ăn, để ráo rồi cho vào nồi ướp cùng 1 muỗng đường. Và 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng tiêu, 2 thìa muối và ướp khoảng 40 phút.

    Phần giềng và mía rửa sạch, giềng giã nhuyễn còn mía thì tước vỏ, xắt thành nhiều khúc nhỏ.

    Cho dầu ăn và đường vào thắng để làm nước màu, đường sánh và ngả sang màu vàng là được.

    Lót riềng và mía vào nồi kho rồi đặt trực tiếp cá đã được ướp vào rồi đỏ nước màu. Cho thêm một chút nước dùng rồi đun thật nhỏ lửa khoảng 2 tiếng cho nhừ và đậm vị hơn.

    Cách chế biến món nướng

    Để làm cá nheo nướng riềng mẻ thì bạn cần mẻ, riềng, bột nghệ, mắm tôm, ớt và thì là.

    Rửa thật sạch cá rồi rửa lại lần nữa bằng chanh hoặc giấm ớt cho bớt chất nhớt và bẩn. Dùng dao khía một vài đường trên mình để khi ướp thịt cá ngấm gia vị và chín nhanh hơn.

    Riềng giã nhỏ còn mẻ lọc để lấy nước cốt rồi cho vào cá ướp cùng 1 thìa mắm tôm. Để cho ngấm khoảng 30 phút thì đem đi chiên qua dầu rồi để ráo cho chả bớt mỡ ra.

    Sau đó đặt cá lên vỉ nướng của bếp than hoa đỏ hồng và nướng vàng đều cả 2 mặt. Lưu ý lật giở cá thường xuyên để tránh bị cháy xém, khi có mùi thơm và vàng là được.

    Hương vị chua thanh của giềng mẻ đậm chất dân dã thôn quê rất được lòng các thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Vi Cá Mập Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Vi Cá Mập
  • Chế Biến Cá Mập Sữa
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Bông Atiso Tươi
  • Thực Đơn 30 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi
  • Mách Bạn Cách Làm Sạch Bông Atiso Đúng Cách
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Xanh Đỏ Tại Nhà
  • Cá thu là 1 trong số các loài cá có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Không những vậy đặc điểm của giống cá này là nhiều nạc ít xương. Thịt cá mềm mà lại không tanh quá. Do đó người ta hay để làm nhiều món ăn cho nhiều đối tượng.

    Hiện nay trong bữa ăn của các gia đình Việt cá thu là 1 loại nguyên liệu quen thuộc. Vừa ngon mà giá thành cũng hợp lý nữa. Nhưng liệu chế biến những món ăn từ cá thu như nào để hấp dẫn?

    Bạn đừng lo, bài viết này không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về cá thu. Mà còn giúp bạn có thêm nhiều món ăn về cá thu nữa đấy!

    1. Cách làm các món ngon chế biến từ cá thu

    – Cá thu mang đi sơ chế sạch sẽ rồi rửa thật sạch. Thái khúc vừa ăn rồi để thật ráo. Như vậy cá dễ ngấm gia vị hơn.

    – Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho cá vào rán vàng cát mặt lên là được. Mục đích là để thịt cá được chắc hơn. Khi riem không bị vỡ nát.

    – 5p đầu khi nấu cá thì đun to lửa. Nồi cá sẽ sôi bùng lên. Sau đó mới hạ lửa xuống đến mức vừa. Đợi nước gần cạn thì hạ nhỏ lửa hết cỡ. Khi nào thấy nước cạn và keo lại bám đều vào cá là được rồi.

    – Muốn món ăn ngon thì bạn nên nêm nước mắm trước cho vừa miệng đã. Bạn nên dùng nước mắm thay cho bột canh đối với món ăn này.

    – Và những ngày se lạnh 1 chút cá thu rim tiêu gừng làm bữa cơm thêm ngon và đậm vị. Thịt cá đậm đà hương vị của các nguyên liệu hòa cùng chút cay nồng của tiêu và gừng. Thế là cái lạnh của mùa đông trôi đi quá nửa rồi đấy!

    – Thịt ba chỉ sau khi được làm sạch sẽ thì bạn đem thái miếng vừa ăn. Không quá to cũng không quá nhỏ

    – Gừng và riềng thì đem thái lát mỏng cho thơm

    – Đun thịt ba chỉ trên bếp vài phút cho ra bớt mỡ. Khi miếng thịt xém vàng các mặt rồi thì hạ nhỏ lửa, gắp thịt ra.

    – Dùng chính mỡ đun thịt khi nãy để làm cá xém vàng.

    – Cho tiếp gừng và riềng đã thái lát vào nồi và cho thêm nước dừa vào om cá. Muốn các có màu vàng đẹp mắt thì bạn thắng thêm chút đường rồi cho vào nồi cũng được. Không có nước đường thắng thì khi đun cạn cá và thịt vẫn có màu nâu.

    – Đậy vung rồi cứ đun nhỏ lửa. Khi nào nước đặc lại thì tắt bếp. Thịt cá lúc này săn lại rồi.

    – Muốn món ăn thơm hơn thì bạn có thể thêm chút tiêu vào lúc nấu ăn cũng rất ngon đấy!

    – Sau khi làm sạch cá thì bạn thái lát vừa phải rồi đem đi ướp. Ướp chừng 30p là cá ngấm rồi. Sau đó đem cá đi chiên vàng rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Đổ nước sôi vào me khô. Dùng thìa dẫm nhuyễn rồi đem lọc lấy nước cốt me.

    – Đem hành tỏi băm cho vào chảo rán cá phi thơm vàng lên. Sau đó gắp ra là được.

    – Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút dầu ăn, đường, muối, nước cốt me và gia vị vào rồi đun sôi lên. Nêm cho vừa miệng ăn thì thả cá vào.

    – Hạ nhỏ lửa và đun tới khi nước sốt sánh lại. Rắc tiêu và ớt vào đảo đều.

    – Ngoài dùng me khô thì bạn cho nước sốt me cũng được. Mấy chai nước sốt me bạn mua trong siêu thị là có đấy! Nhưng nó sẽ không ngon bằng như khi bạn tự chế biến.

    Những miếng cá thu thơm ngon hòa cùng nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt. Chà một miếng cá thấm đẫm gia vị sẽ khiến nồi cơm của bạn nhanh hết vô cùng.

    Nhưng phải làm sao để cá thấm đẫm được hương vị, thịt cá săn chắc, nước sốt vừa miệng lại sánh đẹp. Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

    – Cá thu bạn đem sơ chế cho sạch sẽ rồi để thật ráo nước. Đem ướp thêm gia vị cho ngấm. Để 30p cho thịt cá ngấm hoàn toàn.

    – Đem hành tím bóc hết vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá thì nhặt sạch rồi thái nhỏ ra. Hai loại hành này thì để riêng. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ múi cau thành 6 hoặc 8.

    – Cá thu muốn sốt được ngon và đẹp mắt thì bạn đem đi rán vàng trước. Khi cá vàng thì gắp để riêng ra đĩa. Cá thu sau khi sốt xong thì sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt đấy!

    – Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi thả hành khô đã băm vào phi thơm lên.

    – Khi hành đã thơm vàng thì cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 chút nước và dùng thìa dằm cho nhuyễn cà chua ra để có màu đẹp mắt. Bạn nêm thêm gia vị vào cho vừa miệng ăn là được.

    – Khi cà chua đã dằm nhuyễn rồi thì thả cá thu vào. Đậy vung rồi đun hỗn hợp thêm chừng 10p nữa cho cá ngấm. Lúc đun bạn có thể lật giở cá đều để ngấm 2 mặt. Hoặc dùng muôi để rưới nước sốt lên cá cho đều. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho đều rồi tắt bếp.

    – Gắp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt cà chua lên cho đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào khi đun để món ăn đẹp hơn. Sau đó thì dùng với cơm nóng thì ngon hết ý. Thịt cá chắc hòa cùng sốt cà chua mặn mặn chua chua. Chà nghe thôi đã thấy thật kích thích rồi.

    Ngoài các món trên thì cá thu nướng cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn. Vì chúng không chỉ ngon mà còn dễ chế biến nữa. Vậy cách làm món ăn này như thế nào?

    • Lá chanh già: 15 lá
    • Hành khô: 1 miếng cỡ 2 đốt ngón tay
    • Tiêu xanh: 10g. Bạn đem tiêu xanh tách lấy hạt
    • Ớt hiểm: vài ba quả theo sở thích ăn cay của bạn
    • Lá chuối: 10 lá lành lặn
    • Quất: vài ba quả
    • Vừng rang và giã nhỏ rồi
    • Gia vị nấu ăn thông thường: dầu ăn, sữa đặc, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

    – Cá thu sau khi sơ chế sạch sẽ thì đem đợi ráo nước. Dùng mũi dao nhọn khía vài đường lên 2 mặt cá. Mục đích là được cá sau khi nướng xong sẽ đẹp hơn đồng thời ướp ngấm gia vị hơn.

    – Tỏi và hành khô bóc vỏ, giã nhuyễn cùng tiêu xanh đã tách hạt. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, lấy hạt rồi cũng giã nhỏ. Để riêng ớt ra 1 bát.

    – Trải giấy bạc ra mặt phẳng rồi lót thêm 1 lớp lá chuối lên giấy bạc. Tiếp tục rải lá chanh lên lá chuối cùng 1 chút dầu ăn để cá ngậy hơn khi nướng. Xếp các vào giấy bạc rồi đem đi nướng. Bạn nướng bằng bếp than hay lò nướng đều được cả.

    – Để tiết kiệm thời gian trong khi đợi cá nướng xong thì đi pha nước chấm cá. Nước chấm cá bạn pha theo như sau. Sữa đặc, nước quất, nước mắm, vừng rang, ớt xanh theo tỉ lệ 2:2:1:1:½. Sau đó đem trộn thật đều cho cá nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    – Cá thu chín thì đem trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và bày với nước chấm. Từng miếng thịt cá bùi thơm hòa cùng nước chấm chua ngọt lại có chút ngậy béo. Mới nghe thôi mình tin là nhiều bạn đã muốn bắt tay vào làm rồi đấy! Cả nhà bạn ai mà không mê món này cho được cơ chứ!

    Cá thu kho tiêu là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Món ăn này dùng mùa nóng hay mùa lạnh thì đều khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn hơn. Không cần cầu kỳ đâu chỉ cần chút đậu rán và rau luộc là bạn có được bữa cơm ngon miệng rồi đấy!

    – Cá mua về bạn đem sơ chế cho sạch. Dùng dao sắc đánh vảy, chặt vây, rồi lấy hết nội tạng của cá. Rửa lại với nước cho sạch sẽ rồi để cho ráo. Đem cái thái thành từng khúc dày cỡ 2,5 cm.

    – Sau đó cho cá vào nồi trồi thêm gia vị vào cho vừa miệng ăn là được. Các gia vị bạn dùng cho cá là muối, đường, hạt nêm, nước mắm. Mỗi loại bạn cho 1 chút cho vừa miệng ăn là được. Nếu thích ăn cay thì thêm tiêu và ớt. Còn không thì bạn không cần cho cũng được. Nhưng theo mình thì cho 1 chút tiêu vẫn thơm ngon hơn. Bạn để cá yên trong vòng 30-45 phút cho thịt cá ngấm gia vị là được.

    – Đợi cá ngấm rồi thì thêm 300ml nước sạch cùng chút nước màu vào nồi cá và đun to lửa. Khi nào cá sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa xuống rồi cứ thế đun cho đến khi cá ngấm hết gia vị.

    – Đun thêm 30p đến khi cá săn thịt lại và nước hơi cạn thì thêm chút dầu ăn và tiêu xay vào cho cá thơm. Sau đó đậy vung và đun thêm chừng 5p nữa cho ngấm rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp đi là được.

    – Dùng 1 đĩa sạch để bày cá ra cho đẹp mắt. Món này nên dùng ngay khi còn nóng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau. Khi ăn cùng cơm trắng thì bạn sẽ cảm nhận được hoàn toàn hương vị của món ăn và sự thơm bùi của từng hạt gạo.

    Vào ngày hè oi ả bạn đã từng nghĩ đến sẽ thưởng thức 1 đĩa chả cá thơm ngon chưa nhỉ? Món ăn này sẽ giúp bữa cơm nhà bạn bỗng lạ miệng hơn bao giờ hết đấy!

    Thịt cá thu có hương vị của biển cả hòa cùng chút hương vị của quê hương. Mình tin mới nghe thôi nhiều bạn đã không kìm được mà muốn thưởng thức ngay 1 đĩa cá thu rồi đấy!

    • Hành lá và thì là mỗi loại 1 bó vừa đủ là được
    • Hành tím: 2 củ. Nên chọn hành ta cho thơm
    • Thịt xay: 2 lạng
    • Các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp: Đường, nước mắm, hạt nêm mỗi loại 1 thìa. Cùng với 1 chút mì chính, bột canh và tiêu.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dùng dao sắc tiến hành phi lê lấy thịt cá ở hai bên.

    – Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch cho hết các vết đen. Đem hành đập dập rồi băm nhỏ. Hành hoa, thì là nhặt sạch lá úa rồi đem cả 2 cùng thái nhỏ. Để chung 2 loại với nhau.

    – Từ các nguyên liệu đơn giản nhưng là sự hòa quyện giữa hương vị của biển cả và đồng nội. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

    Bước 2: Tiến hành làm

    – Bạn đem cá và thịt xay cho vào 1 bát và trộn đều. Thêm chút gia vị vào bát để cho dậm đà. Bạn chỉ cần dùng 1 số gia vị có sẵn trong bếp thôi như hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm,…. Để yên trong vòng 15p cho cá ngâm hoàn toàn.

    – 15 phút sau thì mang đi xay nhuyễn. Trong lúc xay thì thêm hành khô và dầu ăn vào cho thịt cá được mềm. Trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện. Sau khi xay xong thì đem hành lá và thì là đã thái nhỏ vào hỗn hợp trên. Trộn đều lên lần nữa là được.

    – Hỗn hợp xay xong thì dùng thìa múc 1 ít rồi nặn viên tròn lại. Kishc thước không nên quá to cũng không quá nhỏ. Dùng ngón tay ấn nhẹ để miếng chả cá dẹt ra với độ dày vừa phải. Cứ làm đến khi hết nguyên liệu. Cho toàn bộ lá úa rồi đem cả 2 cùng thái nhỏ. Để chung 2 loại với nhau.

    – Từ các nguyên liệu đơn giản nhưng là sự hòa quyện giữa hương vị của biển cả và đồng nội. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

    Lưu ý: Khi xếp chả vào vỉ bạn nên xếp chúng thưa nhau ra 1 chút. Vì khi hấp chả cá còn nở ra nữa. Để gần các miếng dễ bị dính vào nhau.

    – Khi chả cá nguội thì đem chiên trong dầu nóng. Đến khi vàng ruộm 2 mặt là được. Gắp ra đĩa và bày biện sao cho đẹp mắt. Trang trí thêm rau sống và các loại củ quả cho món ăn hấp dẫn. Muốn chả cá đỡ ngấm dầu thì trước khi bày ra đĩa bạn lót thêm 1 lớp giấy thấm dầu nữa là được.

    2. Cá Thu và những thông tin bạn đã biết?!

    Một số nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng ở châu Âu đã thử nghiệm trên 290 phụ nữ. Tất cả họ đều ăn cá thu đều đặn liên tục mỗi ngày. Và đến chu kỳ kinh nguyệt thì tất cả đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

    Bạn biết không người ta đã chỉ ra rằng cá thu có thể làm các đốm mụn trên da bạn giảm bớt đi đây. Sau thời gian dùng cá thu thì các vết mụn mủ hay mụn bọc cũng xẹp dần đi. Còn omega-3 có trong cá thu sẽ giúp các vết mụn bị vỡ ngăn được vi khuẩn xâm nhập.

    Cá thu được xem là một loại thực phẩm có công năng làm bớt mụn da trên mặt, giảm và xẹp nhanh các mụn bọc. Ngoài ra, trong cá thu, cá cháy, cá hồi, cá xanh còn có axít Omega 3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

    Chất béo của cá rất đặc biệt, chúng chứa các chất béo chưa bão hòa, là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt…

    Trẻ em dùng nhiều omega-3 sẽ tạo cơ hội cho trí não phát triển toàn diện. Từ đó khả năng ghi nhớ và trí thông minh của trẻ được cải thiện đáng kể. Còn đối với người lớn hay bất cứ ai thì hoạt động tại các mạch máu nhờ omega 3 là hoạt động tốt hơn.

    Cá nói chung và cá thu nói riêng đều giúp con người cung cấp những loại khoáng chất cần thiết. Như lượng phootpho, sắt, canxi, kẽm,… Đồng thời lượng vitamin trong cá cũng rất nhiều. Đó là vitamin nhóm B như B1, B12 hay vitamin PP. Từ đó mà cơ thể người được khỏe mạnh hơn.

    Bạn biết đấy dù cái gì cũng có 2 mặt lợi và hại. Cá thu cũng không ngoại lệ. Dù rằng công dụng của chúng là nhiều vô kể. Tuy nhiên đừng nên lạm dụng nó quá đà. Sẽ gây phản tác dụng cho chính bạn đấy! Liều lượng được khuyên cho mỗi người là chỉ ăn 1-2 con trong 1 lần thôi. Mỗi tuần cũng chỉ sử dụng từ 2-3 lần. Không nên lạm dụng quá đà.

    Các loại cá biển hay cá thu đều có lượng thủy ngân cao. Do đó khi bạn lạm dụng chúng thì hậu quả gây ra có thể là ngộ độc thủy ngân. Cực kỳ nguy hiểm có tính mạng. Chưa kể thủy ngân ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bào thai. Vì thế mẹ bầu cũng cần hạn chế ăn loại cá này.

    Đương nhiên những người có làn da nhạy cảm, cơ địa dị ứng thủy hải sản cũng không nên dùng. Chúng có thể ngon miệng như sau đó da bạn sẽ bị nổi mẩn ngứa.

    3. Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Chế Biến Rau Càng Cua
  • Ăn Mít Xong Chớ Vội Vứt Hạt Mít Đi, Bởi Vì Vô Vàn Món Ngon Và Lợi Ích Sức Khỏe Từ Hạt Mít
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Mít Mà Bạn Cần Biết
  • Cách Nấu Đậu Lăng Đỏ Thành Các Món Tuyệt Ngon
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cà Chua Cấp Tốc Chỉ Trong 3 Ngày
  • Hướng dẫn chi tiết cách chế biến canh chua cá mè

    Cá mè hôi là một loại thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe với hàm lượng axit béo omega 3 cao, nhiều loại vitamin A, D, B,… và có nhiều chất khoáng. Khi chế biến thành các món ăn từ cá mè còn có thể chữa được nhiều loại bệnh. Loại cá này có vị ngọt, bổ não, khỏe gân cốt, giảm chóng mặt và rất lành tính. Nhiều lợi ích là vậy nhưng cá mè hôi lại có mùi tanh rất đặc trưng, tanh hơn rất nhiều các loài cá nước ngọt. Bởi vậy nên khi sơ chế bạn nên làm sạch sẽ và có thể áp dụng một vài cách sau đây để loại bỏ mùi tanh.

    Cách khử mùi tanh của cá mè hôi.

    Mời bạn xem thông tin thêm về món :

     

    Mẹo khử mùi tanh của cá mè hôi.

    • Đầu tiên bạn phải làm cá thật sạch, trong công đoạn mổ bụng cá ra sẽ nhìn thấy các lớp màng màu đen có bên trong, chú ý bóc hết lớp màng đó đi vì chúng chính là nguyên nhân tới mùi tanh. Bỏ nội tạng, cắt đuôi, móc mang và rửa lại với nước sạch.
    • Sử dụng chanh hoặc giấm pha cùng một chút nước lạnh rồi bỏ cs đã làm sạch vào ngâm chừng 5 phút. Nếu bạn muốn rán cá thì có thể ngâm lâu hơn bởi khi ngâm thịt cá vào nước chanh hoặc giấm khi rán sẽ hạn chế bắn dầu và cá không bị nát.
    • Trộn hỗn hợp muối, gừng, rượu trắng trà lên mình con cá để loại bỏ mùi tanh.
    • Đê cá có mùi thơm hấp dẫn, hãy ướp cùng với tiêu, ớt, hành, gừng,…. Các loại gia vị như mẻ, sấu, khế, dứa để món ăn thêm vị chua.

    Các bước thực hiện nấu món canh chua cá mè hôi

    ở phần trên của bài viết bạn đã thấy món ăn này rất hấp dẫn rồi phải không nào? Và bây giờ hãy đồng hành cùng nàng nước Châu Đốc tìm hiểu các bước chế biến món ăn này.

    Canh chua cá mè hôi thơm ngon đậm đà.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá mè chừng 1kg hoặc có thể to hơn tùy vào số thành viên gia đình bạn.
    • Các loại rau dậy mùi như rau thơm, thì là, ngò, hành lá.
    • Cà chua và sấu non mỗi loại 3 quả.
    • Các loại gia vị khác.

    Các bước chế biến món canh chua cá mè hôi

    Bước 1: Sau khi đã làm sạch và khử mùi tanh của cá. Đem cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn sau đó ướp với các gia vị để cá ngấm đều rồi chiên sơ cá

    Bước 2: Cà chua cắt thành từng lát hoặc bổ múi cau.

    Bước 3: Đợi nồi nóng thì phi thơm hành cùng một chút dầu ăn, hành vàng đều cho cà chua vào xào chung. Khi cà chua đã chín mềm, nước có độ sánh thì bỏ sấu vào và đổ 2/3 nồi nước.

    Bước 4: Nước sôi đổ cá vào, cho lửa nhỏ nấu tầm 20 phút để thịt cá mềm và ngọt hơn. Nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

    Bước 5: Cuối cùng bạn bỏ các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo đều và tắt bếp. Như vậy là đã có một nồi canh chua cá mè hôi thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.

    Hướng dẫn chế biến món cá cóc sông kho nước dừa

    Cá cóc sông kho nước dừa là một món ăn dân gian và rất đưa cơm trong tiết trời se lạnh. Để thực hiện món ăn này ngon chuẩn vị không phải ai cũng biết. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá cóc kho nước dừa chuẩn bị miền Tây.

    Cá cóc sông kho nước dừa thơm ngon bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • 1 cân cá cóc.
    • Các loại gia vị, hành, tỏi.
    • Các loại rau ăn kem như xà lách, bông điên điển, dưa chuột

    Các bước thực hiện món cá cóc kho nước dừa:

    Bước 1: Chọn những con cá còn sống, làm sạch và khử mùi tanh rồi ướp cùng các laoij gia vị  như muối, đường, bột ngọt và đặc biệt là gốc hành tươi giã nhuyễn. Lưu ý để có vị ngon đúng chuẩn miền Tây thì khi làm cá không được loại bỏ vảy cá.

    Bước 2: Đổ nước dừa xiêm tươi pha mắm lên trước, khi nước sôi thì cả cá vào. Lưu ý cá không xếp chồng lên nhau, nước phải xâm xấp vừa ngập mình cá.

    Bước 3: Đun cá ở lửa nhỏ liu riu, nước sôi trở cá để ngấm gia gia vị cho đều.

    Bước 4: Khi nước trong nồi cạn và có hiện tượng cháy cạnh thơm phức thì bắc ra thưởng thức cùng cơm trắng và các loại rau đã chuẩn bị.

    Thưởng thức món cá mè hôi – cá cóc sông ngon nhất ở đâu tại Châu Đốc?

    Món cá mè hôi – cá cóc sông đã trở thành món ăn bình dân đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm ra đúng vị miền Tây. Bởi vậy bạn hãy tới ngay: Đường Thi Sách, tổ 3, Khóm Châu Thơi 2, p.Châu Thới B, Tp. Châu Đốc, An Giang là đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Đặc biệt món ăn này sẽ được chính tay người dân miền Tây chế biến để tạo nên được hương vị chính gốc. Ngoài ra bạn có thể đặt món ăn này từ xa theo số hotline của Làng nướng Châu Đốc: 097.834 8989 

    Như vậy làng nướng Châu Đốc đã tổng hợp chi tiết cách chế biến cá mè hôi – cá cóc sông để các bạn có thể tự tay thực hiện món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả gia đình. Ngoài ra, để có thể lựa chọn và thưởng thức các món ăn khác bạn hãy truy cập vào Website : Làng Nướng Châu Đốc. Rất nhiều món ăn độc lạ và thơm ngon đang chờ các bạn.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • Ngon Lạ Món Gỏi Tôm Sống Sông Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Tôm Khô
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Vô Cùng Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chỉ Nghe Tên Bụng Đã Cồn Cào
  • Cách Làm Các Món Tôm Hấp Bia, Hấp Gừng Sả, Hấp Nước Dừa
  • Cách Làm Tôm Hấp Bia Sả Gừng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Một trong rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng, lạ miệng của dân tộc Thái làm ngỡ ngàng thực khách mỗi khi đặt chân đến Sơn La là món gỏi tôm sông Đà.

    Không chỉ được sử dụng để chế tạo ra điện phục vụ đời sống con người, lòng hồ thủy điện sông Đà còn được biết đến là “vựa” tôm ngon nổi tiếng khắp vùng.

    Thủy sản ở đây đã trở thành thế mạnh và được khai thác một cách hiệu quả. Thịt săn chắc, vị ngọt đậm khiến nhiều người tìm mua tôm sông Đà. Loài tôm này cũng là nguyên liệu quý để chế biến món gỏi tôm – một món ăn đặc sản của người Sơn La.

    Những con tôm vừa được bắt lên đem trộn đều với một hỗn hợp trở thành món ăn “kinh điển” khi những con tôm còn bật tanh tách trên đĩa, ngọ nguậy trong miệng khiến nhiều du khách khi đặt chân đến Sơn La tò mò muốn thử.

    Nguyên liệu chính để làm món gỏi độc đáo này gồm tôm sông Đà còn sống, rau thơm, hoa chuối, nước măng chua và các chất phụ gia khác.

    Cách chế biến món gỏi tôm sông Đà gần giống với các món gỏi khác tuy nhiên chỉ có người dân bản địa, những người từng sống bên cạnh dòng sông Đà mới biết cách chế biến món ăn này.

    Những con tôm còn bật tanh tách trên đĩa, ngọ nguậy trong miệng khiến nhiều du khách khi đặt chân đến Sơn La đều tò mò muốn thử

    Muốn cho món gỏi được ngon, không có vị tanh một nguyên liệu phụ gia không thể thiếu đó là nước măng chua. Sau khi ngâm măng, nước chua này được người dân giữ lại trong vài năm rồi đem nấu sôi đến cô đặc. Sau đó trộn nước măng chua với gia vị cho vừa rồi trộn đều dung dịch đó với tôm, hoa chuối và rau thơm.

    Chị Điêu Thị Tuyển – tác giả của món gỏi tôm độc đáo này cho biết:”Muốn món gỏi được ngon phải chọn mua được tôm sông Đà còn sống. Sau khi cho gia vị vào nước măng chua, trộn đều dung dịch đó với tôm, hoa chuối và rau thơm. Ngay sau khi hoàn thành thao tác này chúng ta có thể thưởng thức ngay mà không cần phải nấu chín”.

    Giá cho mỗi đĩa tôm đặc sản này chỉ 150 nghìn đồng. Gỏi tôm với vị đằm, ăn kèm với rau sống như hoa chuối, rau thơm sẽ không còn vị tanh vốn mang đặc trưng của loài tôm.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Thái Lan Trộn Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Thái Lan
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Tôm Kiểu Thái Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Món Ngon Cuối Tuần: Tôm Hấp Xì Dầu Hạt Tiêu Thơm Nức Mũi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100