Chuyên Cung Cấp Cá Cóc

--- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Tại Nhà (Cá Linh, Cá Thát Lát, Cá Cóc)
  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • Bạn có phải là người thích khám phá những loại hải sản mới và thưởng thức chúng. Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp Cá cóc giới thiệu đến các bạn những sản phẩm Cá cóc chất lượng và tươi ngon nhất, bởi vì chúng tôi đã kiểm tra rõ ràng nguồn gốc và xuất xứ trước khi nhập khẩu, để đem lại niềm tin cho khách hàng về những sản phẩm mà chúng tôi mang đến.

    Thông tin nổi bật về Cá cóc:

    Cá cóc được chia thành nhiều loại, trong đó có cá cóc nghệ và cá cóc trắng, được ưa chuộng hơn có lẽ là cá cóc nghệ, thường diện có da ửng vàng lóng lánh, thịt nó cũng phơn phớt màu nghệ, ngọt thơm gấp đôi cá cóc trắng.

    Cá cóc là một loài cá thuộc họ cá chép Cyprinidae, có tên khoa học là Cyclocheilichthys enoplos. Đây là một số ít đặc sản ở khu vực sông Mêkông. Cá cóc sinh sống chủ yếu ở những nơi nước chảy xiết ăn ngầm sát đáy sông, chỉ chui rúc ở những vực sâu xoáy nước, gốc cây chìm, trụ các cây cầu, bến phà…Vì vậy, đánh bắt nó cực kì khó khăn đấy, phải dùng đến 2 phương pháp chủ yếu là giăng câu ngầm và thả lưới dầm.

    Cá cóc có dạng hình thoi kéo dài, cá giấu nhiều xương hình chữ y trong thịt. Thịt cá ngọt thơm, lại giàu dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng.

    Thông tin về giá cá cóc và món ngon từ cá cóc:

    Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm Cá cóc trên toàn quốc với phương tiện vận chuyển hiện đại nhanh chóng nhất có thể để đem đến sản phẩm nhanh nhất cho khách hàng.

    Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con

    Giá bán : 450.000/kg ( Size 5 – 9 kg/con).

    Người dân sông nước dù đi đâu, cũng rất nhớ những món ăn cá cóc cực kì thơm ngon và hương vị đậm đà. Trong số đó có thể nhắc đến là món cá cóc kho nước dừa, cá cóc kho lạt với trái me xanh, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua
  • Gợi Ý Cách Làm Cá Chình Nhanh Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Mỗi dịp cuối tuần bạn có hay chế biến những món ăn độc đáo cho gia đình thân yêu của mình? Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp Cá cóc chất lượng và uy tín toàn quốc giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm Cá cóc do chúng tôi cung cấp, trước khi nhập khẩu đã được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng, nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.

    Cá cóc và thông tin bạn cần biết:

    Cá cóc được bán bởi Hải sản Ông Giàu

    Nhắc đến sông Tiền và sông Hậu, bạn sẽ nghĩ ngay đến loài cá đặc trưng của vùng này, đó chính là cá cóc. Cá cóc sinh sống chủ yếu ở những nơi nước chảy xiết ăn ngầm sát đáy sông, chỉ chui rúc ở những vực sâu xoáy nước, gốc cây. Danh pháp khoa học của Cá cóc là Cyclocheilichthys enoplos. Nó là một loài cá trong họ Cá chép Cyprinidae.

    Cá có hình dáng tương tự cá chép với vảy trắng, vây đỏ, nặng 5 kg. Một số thời gian, Cá cóc có cá thể nặng trên 10 kg. Nay cỡ 7 – 8 kg/con đã hiếm, thường gặp tầm 2 – 3,5 kg/con. Nó có bộ phận rất đắt giá đó chính là bộ vảy, trên lưng có kỳ nhọn và bén như răng cưa. Nhờ vũ khí lợi hại ấy mà khi bị mắc lưới, nó có thể quẩy mạnh làm rách lưới mà trốn thoát.

    Thịt cá thơm ngon và hương vị rất đậm đà, vì thế mà được nhiều người ưa chuộng.

    Giá bán và cách chế biến cá cóc ngon:

    Giá bán cá cóc tươi ngon hiện nay

    Chúng tôi chuyên cung cấp Cá cóc tươi sống chất lượng khắp cả nước với giá sỉ và lẻ:

    Giá bán : 450.000/kg ( Size 5 – 9 kg/con).

    Nhắc đến món ăn từ cá lóc không thể không nói đến cá cóc kho nước dừa, cá cóc kho lạt với trái me xanh, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi…

    Nổi bật hơn hẳn có lẽ là món cá cóc kho nước dừa với hương vị đậm đà đặc sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Để chế biến được món này đầu tiên chúng ta làm sạch cá cóc, cắt đôi, ướp gia vị. Sau đó bắt lửa nồi nước dừa xiêm, nước sôi ta cho nhẹ nhàng cá vào. Chế biến cẩn thận là chúng ta đã có một dĩa cá cóc kho nước dừa ngon tuyệt rồi.

    Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm Cá cóc chất lượng nhất! Bạn chỉ cần gọi điện đến một trong hai số điện thoại hotline của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và du lịch Ông Giàu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn về giá cả cũng như cách nấu Cá cóc ngon. Hy vọng sẽ sớm nhận được cuộc gọi điện của các bạn.

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Cung Cấp Cá Cóc
  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Tại Nhà (Cá Linh, Cá Thát Lát, Cá Cóc)
  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • Mỗi dịp cuối tuần bạn có hay chế biến những món ăn độc đáo cho gia đình thân yêu của mình? Chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp Cá cóc chất lượng và uy tín toàn quốc giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm Cá cóc do chúng tôi cung cấp, trước khi nhập khẩu đã được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng, nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.

    Cá cóc và thông tin bạn cần biết:

    Nhắc đến sông Tiền và sông Hậu, bạn sẽ nghĩ ngay đến loài cá đặc trưng của vùng này, đó chính là cá cóc. Cá cóc sinh sống chủ yếu ở những nơi nước chảy xiết ăn ngầm sát đáy sông, chỉ chui rúc ở những vực sâu xoáy nước, gốc cây. Danh pháp khoa học của Cá cóc là Cyclocheilichthys enoplos. Nó là một loài cá trong họ Cá chép Cyprinidae.

    Cá có hình dáng tương tự cá chép với vảy trắng, vây đỏ, nặng 5 kg. Một số thời gian, Cá cóc có cá thể nặng trên 10 kg. Nay cỡ 7 – 8 kg/con đã hiếm, thường gặp tầm 2 – 3,5 kg/con. Nó có bộ phận rất đắt giá đó chính là bộ vảy, trên lưng có kỳ nhọn và bén như răng cưa. Nhờ vũ khí lợi hại ấy mà khi bị mắc lưới, nó có thể quẩy mạnh làm rách lưới mà trốn thoát.

    Thịt cá thơm ngon và hương vị rất đậm đà, vì thế mà được nhiều người ưa chuộng.

    Giá bán và cách chế biến cá cóc ngon:

    Chúng tôi chuyên cung cấp Cá cóc tươi sống chất lượng khắp cả nước với giá sỉ và lẻ:

    Giá bán : 450.000/kg ( Size 5 – 9 kg/con).

    Nhắc đến món ăn từ cá lóc không thể không nói đến cá cóc kho nước dừa, cá cóc kho lạt với trái me xanh, cá cóc nấu canh chua cơm mẻ hoặc trái giác, cá cóc nướng muối ớt, cá cóc chiên tươi…

    Nổi bật hơn hẳn có lẽ là món cá cóc kho nước dừa với hương vị đậm đà đặc sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Để chế biến được món này đầu tiên chúng ta làm sạch cá cóc, cắt đôi, ướp gia vị. Sau đó bắt lửa nồi nước dừa xiêm, nước sôi ta cho nhẹ nhàng cá vào. Chế biến cẩn thận là chúng ta đã có một dĩa cá cóc kho nước dừa ngon tuyệt rồi.

    Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm Cá cóc chất lượng nhất! Bạn chỉ cần gọi điện đến một trong hai số điện thoại hotline của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và du lịch Ông Giàu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn về giá cả cũng như cách nấu Cá cóc ngon. Hy vọng sẽ sớm nhận được cuộc gọi điện của các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua
  • Gợi Ý Cách Làm Cá Chình Nhanh Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
  • Ngọt Mát Bát Canh Cá Cháo
  • Canh Chua Nấu Cá Chuồn Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Ngon, Ngọt Cá Chuồn Nấu Canh Khổ Qua
  • Những ai đã từng thưởng thức món canh chua cá bông lau, cá chẻm, cá ba sa… nếu có dịp khám phá thêm món canh chua cá cóc nhất định sẽ phải trầm trồ khen

    Những ai đã từng thưởng thức món canh chua cá bông lau, cá chẻm, cá ba sa… nếu có dịp khám phá thêm món canh chua cá cóc nhất định sẽ phải trầm trồ khen “ngon tuyệt”.

    Cá cóc thuộc họ cá chép, vảy bạc lấp lánh, mình dài và hơi dẹp. Trong thiên nhiên cá lớn trung bình từ 0, 5 kilogram đến 5 kg hoặc lớn hơn. Chúng thích nghi với điều kiện nước chảy mạnh và có tập tính di cư sinh sản. Loài cá này xuất hiện nhiều nhất trên các sông lớn miền Tây Nam bộ. Bà con ngư dân thường khai thác bằng chài, lưới, đáy, câu hoặc chất chà, nhưng phải là những tay lão luyện mới có thể đánh bắt vì chúng thích ở những nơi sông sâu, nước chảy, đặc biệt là các bờ vực. Đáng tiếc, do nạn săn bắt ráo riết mà hiện nay cá cóc đã trở thành đặc sản quý hiếm, giá lúc nào cũng cao gấp đôi các loài cá khác.

    Khi nấu chín cá cóc có màu trắng, thịt dẻ, chắc, ít xương, mùi vị thơm, ngon, béo và ngọt, hấp dẫn nhất là phần đầu, ít có thứ cá nào sánh kịp. Các nhà hàng thường chế biến cá cóc thành nhiều món ngon độc đáo như cá nướng, cá hấp, cá kho nước dừa… đặc biệt là nấu lẩu (canh chua). Cá cóc tuy mùa nào cũng có, nhưng ngon nhất là vào mùa nước nổi, cá mập béo nhờ thức ăn dồi dào.

    Hấp dẫn món canh chua cá cóc

    Muốn làm món canh chua cá cóc, trước hết chúng ta nên chọn cá còn tươi sống, làm sạch nhớt, để nguyên vảy, cắt kỳ, mổ bụng, cắt ra thành khoanh và để cho ráo trước khi nấu. Nếu cá to trên 1 kilogram , các đầu bếp thường chọn đầu cá để nấu riêng, vừa ngon vừa béo. Cá cóc, ngon nhất là nấu với cơm mẻ hoặc me non và nếm nêm sao cho vừa ăn, vừa chua cay và ngọt dịu. Đặc biệt, món canh chua cá cóc không thể thiếu sả, ớt, mò om hoặc ngò gai, cà chua và đậu bắp. Chính các loại rau này ngoài mùi vị thơm ngon, kích thích vị giác, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tiêu thực.

    Trong cái chua thanh, dìu dịu và quyến rũ của cơm mẻ hòa quyện với chất ngòn ngọt của cá và hương nồng của rau, vị cay cay của ớt bốc lên phưng phức, ngạt ngào mùi vị quê hương làm ta không sao quên được thứ đặc sản của vùng sông nước.

    Canh chua cá cóc vừa là món ăn chính trong bữa ăn nhưng cũng có thể ăn kèm với bún. Nước chấm đúng điệu nhất là nước mắm hòn nguyên chất.

    Mỗi loài cá đều có hương vị đặc trưng và cách chế biến cũng khác nhau. Riêng món canh chua, chúng ta không chỉ ăn bằng miệng mà còn bằng mắt và mũi. Chỉ cần một làn khói mỏng bốc lên từ cái mùi thanh tao dìu dịu của cá hòa quyện cùng thứ nước chua – cay thơm phức cũng đủ làm cho người ăn háo hức vì mùi vị cứ quấn quýt mãi bên ta.

    Theo Lao Động

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cá Chuồn Là Cái Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Cá Cơm Tươi Kho Xoài Ngon Nhất Ăn Vào Là Mê Ngất
  • Gỏi Cá Chiên Sông Đà Đậm Chất Núi Rừng Tây Bắc
  • chúng tôi chuyêncung cấp Cá Cóc tươi sỉ và lẻ giao hàng tận nơi tại TP. HCM và có chuyển hàng tươi di khắp cả nước, bảo đảm chất lượng cá.

    Giá bán Cá Cóc

    420.000đ/kg (size 5-9kg/con)

    Mua Cá Cóc ở đâu?

    Hãy liên hệ với http://cungcaphaisantuoisong.com/ để có giá tốt nhất !

    Quy cách: Cá tươi bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C

    Thông tin:

    Nơi sống: Cá cóc hay cá cóc sông là một loài cá trong họ Cá chép Cyprinidae. Đây là một trong số ít thủy sản đặc hữu thuộc lưu vực sông Mekong (như cá tra dầu, cá hô, cá vồ cờ, cá bông lau…). Ở Việt Nam thường ẩn nấp nơi vực sâu xoáy nước, trụ cầu hoặc bến phà hay gốc cây ngầm, dọc sông Tiền và sông Hậu, theo một số thợ câu chuyên nghiệp ở Vĩnh Long, Bến Tre. Đây là một loại cá đặc sản, quý hiếm ở sông Tiền.

    Hình dáng: Cá có hình dáng tương tự cá chép với vảy trắng, vây đỏ, nặng 5 kg. Một số thời gian, Cá cóc có cá thể nặng trên 10 kg. Nay cỡ 7 – 8 kg/con đã hiếm, thường gặp tầm 2 – 3,5 kg/con. . Bộ phận quý giá nhất của cá cóc là bộ vảy, trên lưng cá có kỳ nhọn và bén như răng cưa. Thịt cá ngọt thơm, cá giấu nhiều xương hình chữ y trong thịt.

    Sụ phát triển: Vào mùa nắng, tỷ lệ cá trưởng thành nhiều hơn mùa mưa. Vào lúc con nước đứng lớn, từng đàn cá đổ xô về các vùng nước sâu, chảy xiết để tìm mồi, đặc biệt tại khu vực bến phà Mỹ Thuận cũ ở xã Hòa Hưng… Sau mùa lũ hàng năm, đàn cá cóc thường ngược dòng lên thượng nguồn sông Mê Công sinh sản, còn đàn cá con lại xuôi dòng về sông Tiền, sông Hậu để tìm thức ăn và trưởng thành.

    1. Cá Cóc kho nước dừa

    Ở miền Tây hay kho cá cóc nước dừa.

    – Cá Cóc

    Nguyên liệu:

    – Dừa nạo vắt lấy nước cốt

    – Nước màu dừa (có thể mua ngoài siêu thị)

    – Hành tím khô

    – Ớt

    – Nước mắm, hạt nêm

    – Xoài, rau ăn kèm

    Làm chút màu, đổ nươc dừa tươi vô, đập hành tím vô, thả ớt trái, xịt nước mắm, tiêu, hạt nêm sao cho làn lạt thôi, thả cá vô nấu sôi chút thì cho hành lá, dọn ra ăn kèm xoài bằm, rau sống đủ thứ, cá thơm và béo, nước kho hơi quéo chấm kèm rau.

    Cách làm: 2. Cá Cóc kho khóm:

    – Cá cóc

    – Thơm nửa trái

    Nguyên liệu:

    – Dừa nạo vắt lấy nước cốt

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành tươi giã nhuyễn

    Món cá cóc kho khóm (thơm) phổ biến của người dân quê. Thịt cá dai, ngọt, kết hợp với vị chua ngọt của khóm tạo nên hương vị đậm đà rất khó quên.

    Cá cóc phải còn sống, nặng từ 2kg trở lên thịt chắc, ít xương, thơm, ngọt hơn. Làm sạch cá, nhưng không đánh vảy, cắt đôi, ướp gia vị như: nước màu, muối, đường, bột ngọt, tiêu, gốc hành tươi giã nhuyễn…. Nên ướp cá trước khi kho ít nhất 30 phút.

    Cách làm:

    Nước dừa tươi pha với nước mắm ngon cùng với nữa trái khóm cắt khoanh, bắc lên bếp nấu sôi. Tiếp theo cho hành cọng xắt thành đoạn nhỏ, đập dẹp, ớt khoanh vô nồi. Khi nước sôi, nhẹ nhàng thả cá vào, cho lửa riu riu. Khi kho chỉ để nước ngập xâm xấp cá, cá được trải đều không chồng lên nhau. Nghe tiếng sôi ục ục, thấy vảy cá nở bung, dậy mùi thơm đặc trưng là cá đã chín đều. Thêm ít gia vị cho vừa miệng

    Phần ngon nhất của cá cóc là phần đầu và vảy cá. Vảy cá dày ăn, béo và giòn. Món này ăn với cơm nóng, kèm rau, xoài sống xắt mỏng để khắc bớt vị béo ngậy của cá.

    GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    ********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ***********

    GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

    CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI HẢI SẢN TƯƠI NGON TỪ chúng tôi

    Địa chỉ:

    Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

    Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

    SĐT: 0913433587 (Mr. Thành)/ 0903732293 (Ms. Hiền)

    CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

    CN2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

    ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

    ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** Bán đúng giá thị trường Đảm bảo cân đúng trọng lượng Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. Phục vụ tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Tại Nhà (Cá Linh, Cá Thát Lát, Cá Cóc)
  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Chuyên Cung Cấp Cá Cóc
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Tại Nhà (Cá Linh, Cá Thát Lát, Cá Cóc)

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cá Chuồn Là Cái Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Cá Cơm Tươi Kho Xoài Ngon Nhất Ăn Vào Là Mê Ngất
  • Cách làm chả cá linh, cá thát lát, cá cóc dai giòn tại nhà

    Công thức chọn cá sông tươi để làm chả

    1. Quan sát mắt cá, mắt cá phải tươi sáng không bị màu trắng đục, quan trọng làm bạn có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
    2. Độ đàn hồi thịt cá: dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình cá , nếu mà thịt cá có độ đàn hồi . Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi và dẻo là cá tươi (lưu ý trường hợp cá ướp phân U-rê và nước đá thịt cá sẽ bị chai cứng không dẽo). Ngược lại thịt cá bị nhủn không còn độ swan chắc nhất là cá sông.
    3. Mang cá: dùng ngón tay vạch mang cá ra xem, nếu còn màu đỏ hoặc hồng là cá tươi, ngược lại màu đỏ thẩm hoặc trắng hồng thì cá đang chuyển qua giai đoạn ương.
    4. Vảy cá: một con cá sông tươi rói vừa lên khỏi mặt nước ít lâu, bề mặt thân cá phải có vảy xếp chặt khít và sáng bóng, không bong trốc. Da cá cũng không bị nổi mẫn đỏ hoặc lỡ loét.

    Mẹo làm chả từ cá tươi

    Khử mùi tanh cá trước khi làm chả

    Có 6 cách cơ bản giúp khử mùi tanh cá hiệu quả nhất:

    1. Khử tanh bằng nước vo gạo: Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi mổ xẻ và rửa lại nước sạch lần nữa.
    2. khử mùi tanh bằng rượu + gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi không riêng mùi tanh của cá, nên dùng rượu trắng kết hợp gừng thái lát mỏng ngâm cá tầm 10 phút.
    3. Khử mùi tanh với nước muối: dùng nước pha với muối hột để ngâm trong 10 phút, hoặc dùng muối hạt xát trực tiếp lên cá phần nào cũng giúp giảm mùi tanh, nhưng cách làm này không triệt để
    4. Khử mùi tanh bằng giấm + quế + hạt tiêu: Cho cá đã làm sạch vào nước và pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu kết hợp quế hồi. Phương pháp này người Trung Hoa dùng để làm trực tiếp chế biến thịt cá trên bếp, tuy thế với cách làm chả cá chúng ta không nên dùng cách này.
    5. Khử mùi tanh bằng chanh tươi: dùng từ 1-2 quả chanh tươi vắt lấy nước và dùng cả vỏ, ngâm cá khoảng 5 phút sau đó làm sạch như bình thường. Tuy có vẻ không khác gì khi dùng giấm, nhưng vỏ chanh chính là yếu tố chính giúp khử tanh.
    6. Khử tanh bằng sửa tươi: phương pháp này hiện đang được dùng phổ biến, vừa hiệu quả cao sau 15 phút ngâm bất kỳ mùi tanh nào cũng se biến mất. Mặt khác sửa tươi làm sớ thịt cá mềm đi nhưng vẫn giữ độ săn chắc.

    : sau khi khử tanh cá, bạn bắt đầu làm sạch ruột và bụng cá, quá trình này nếu không cạo đi lớp màng đen bám trong bụng cá, cá vẫn còn mùi tanh đó nhe.Phải đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh, bước tiếp theo vớt cá ra để khô ráo, hoặc dùng vải lau qua thịt cá để có món chả tươi ngon.

    Cách làm chả cá linh

    Cá linh hay còn gọi là linh ngư họ hàng loài cá cóc. Chúng là các loài cá ăn sinh vật phù du và rong tảo, nên chỉ thích hợp môi trường nước chảy không ngừng như những lưu vực sông lớn.

    Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá linh là loài cá phổ biến vào mùa nước nổi, chúng bơi khắp các đồng rộng, sông dài, kinh to, rạch nhỏ (nhưng lại rất hiếm đối với các tỉnh thành khác). Chúng có nguồn gốc từ biển Hồ của Campuchia. Và theo thống kê tổng lượng cá linh hàng năm kéo về chiếm từ 70% là khu vực tỉnh An Giang.

    Nguyên liệu:

    – 500gr cá linh non

    – 1 ít hành lá

    – 50g hành tím

    – 50g sả cây

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa bột ngọt – 1 thìa cà phê tiêu trắng – 1 thìa cà phê đường – 1 xíu muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Cá linh sau khi cắt đầu , bỏ bụng, bạn dùng rổ cho cá linh vào thực hiện chà sạch vảy cá .Nếu nhà có máy xay chả cá bạn có thể chia số cá linh này thành nhiều phần nhỏ và xay dần, nhưng nếu không có máy xay chúng ta sẽ tiến hành bằm cá linh thật nhuyễn.

    Mẹo cạo vảy cá linh: Khi chọn cá linh làm món chả phải chọn cá linh non mới ngon, thịt chả sẽ ngọt nước và béo thơm. Tuy thế loại cá này thường nhỏ nhắn nếu ngồi “bỏ công” cạo vảy cá từng con thì tốn rất nhiều thời gian, cứ cho vào rổ và chà nhẹ vào thành rổ, cá sẽ rơi vảy ra ngoài sau vài lần rửa lại với nước.

    – Hành tím băm nhuyễn để riêng, hành lá cắt nhỏ.

    -Sả cây cắt nhỏ càng nhuyễn càng tốt, củ tỏi đập dập tất cả cho vào cối giả.

    – củ nghệ thái nhuyễn và vắt lấy nước.

    Tiến hành trộn chả cá linh:

    Cho cá xay vào bát to rồi thêm chút muối, tiêu, bột nêm và ướp cá 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho hành lá, hành tím, tỏi, và sả vào trộn đều.

    Chả cá linh sau khi trộn có thể dùng ngay với rất nhiều món đậm đà miền Tây như: chả cá linh chiên ăn kèm bún và rau sống, chả cá linh nấu canh chua bông súng, chả cá linh xào bông điên điển, chả cá linh làm bánh phồng cá…Nếu chưa sử dụng bạn có thể luộc chả hoặc hấp cách thủy, để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần.

    Cách làm chả cá Thát Lát biển Hồ – Tonle sap

    Cá thát lát loại cá nhiều thịt ít xương, thịt có độ dẻo đặc biệt chỉ khi chế biến món chả cá thát lát được coi như đặc sản, còn nếu dùng thịt cá nấu món khác sẽ gặp tình trạng thịt bị bở rời và nhiều xương dăm nhỏ. Ở một số tỉnh thành đã nhân giống và nuôi cá thát lát có đốm ở đuôi (cá Thát Lát Cườm) trong môi trường nhân tạo trong ao hồ, cho năng suất cao.

    Nguyên liệu:

    – 500gr cá Thát Lát Tonle-sap (hoặc không có điều kiện mua chả cá Thát Lát biển Hồ, bạn có thể thay bằng cá Thát Lát Cườm – Cá Nàng Hai giá rẻ hơn, vị không giòn và dai như cá biển Hồ)

    – 200gr thịt nạc dăm xay

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ tây hành khô

    – Dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu

    – 1 chút bột ngọt, nếu thích

    Quết chả cá Thát Lát

    -Tráng một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào thành tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và hành tím, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    -Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 500gr chả cá Thát Lát mình sẽ quết trong vòng 10 phút phút. Sau 10 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá thát lát đã được rồi.

    -Quết chả cá là công đoạn quan trọng nhất, nó là phần quyết định làm nên độ ngon và dai của chả cá thát lát. Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bỡ nhất là khi sử dụng cá Thát Lát Cườm. Lưu ý khi dùng chả cá Nàng Hai nấu ăn phải nhồi quết thật kỹ vì chả này hay nát, rời rạc, ăn không ngon bằng cá Thát Lát sông.

    Lấy từng ít chả cá đã nhồi nặn vo lại thành từng viên tròn sau đó ấn dẹp để chiên chả dễ chín đều các mặt.

    Nếu chưa dùng ngay bạn có thể hấp chả cá để dự trữ:

    Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt. Xếp chả cá đã hấp vào hộp đựng thực phẩm, cho vào ngăn đá sử dụng dần dần cho món canh chua chả cá, bún chả cá, chả cá chiên…

    Cách làm chả cá Cóc

    Chả Cá Cóc (cá sông meKong thuộc họ Cá Linh, cá có vảy) đặc sản An Giang , mỗi năm cá cóc chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi., tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn xuất hiện với số lượng ít trong năm.

    Thịt cá cóc ngọt thơm đặc biệt, tuy nhiên do có nhiều xương dăm chữ Y, nên dễ ăn nhất là đem cá quết chả. Chả cá cóc dai, vị đậm đà, thậm chí còn ngon hơn chả cá thác lác Cườm,nhưng vẫn không sánh bằng chả cá Thát Lát biển Hồ.

    – 500gr cá cóc tươi

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ tây hành khô

    – Dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu

    – 1 chút bột ngọt, nếu thích

    Cách làm:

    Hành lá thì là nhặt bỏ rễ rửa sạch thái nhuyễn, tỏi khô đập dập thái nhuyễn.

    Hành khô sau khi bóc vỏ bạn băm nhỏ, lá Thì Là cũng cắt nhuyễn.

    Mang hỗn hợp hành khô, tỏi phi lên cho đến khi thấy mùi thơm.

    Cách nạo chả cá cóc

    Cũng như cách làm chả cá Thát Lát, chúng ta chủ yếu sử dụng phương pháp lăn nạo cá để làm chả.

    Đầu tiên phải rửa thật sạch cá cóc làm sạch ruột kỹ lưỡng, rồi cắt bỏ phần đuôi cá để phần chả cá sẽ cho ra từ đó.

    Tiếp theo dùng cây hình trụ có bán kính nhỏ, lăn cây sắt tròn qua thân cá từ thân trên đến đuôi, lúc đó thịt cá sẽ chảy ra phía đuôi. Lưu ý khi lăn dùng lực vừa phải, nếu không da cá bị nát.

    Lưu ý: cá cóc là loài cá có vảy mỏng to, vì thế khi cán bạn cẩn thận vảy bám vào thịt cá.

    Trộn hỗn hợp hành lá, hành tím, tỏi, muối, bột nêm, tiêu vào chả cá thu được sau khi lăn nạo. Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 500gr chả cá cóc mình sẽ quết trong vòng 15 phút phút. Sau 15 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá cóc đã dai.

    Mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹp dẹp để sẵn trên khay có lót màn thực phẩm để không bị dính.

    Chả cá cóc nấu canh hoặc chiên ăn đều ngon thơm không thua gì chả cá Thát Lát, tuy thế giá thành loại chả này rẻ hơn cá Thát Lát. Ngoài ra chả cá cóc có dộ dai hơn hẳn chả cá linh, nhưng sẽ thua độ giòn sừng sực của cá Thát Lát biển Hồ.

    Hy vọng sau bài viết hướng dẫn cách làm chả từ 3 loại cá sông nổi tiếng này, bạn sẽ có cách chế biến linh hoạt cho bữa ăn gia đình, vừa sạch vùa bảo đảm an toàn sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Chuyên Cung Cấp Cá Cóc
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Cá Ngần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

    Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
    • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
    • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
    • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

    Cá ngần rim dừa sấy khô

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

    Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
    • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
    • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
    • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
    • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Canh riêu cá ngần

    Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
    • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
    • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
    • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

    Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

    • Cá ngần: 300 g
    • Thịt băm: 150 g
    • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
    • Hành khô
    • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

    Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

    Nguyên liệu

    • Cá ngần: 300g
    • Thịt nạc vai: 150g
    • Bún: 500g
    • Xương cục ninh nước dùng: 200g
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

    cá ngần cách chế biến cá ngần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Bằng Cà Chua: Giảm Ngay 4Kg Trong 10 Ngày
  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cà Chua Cấp Tốc Chỉ Trong 3 Ngày
  • Hướng dẫn chi tiết cách chế biến canh chua cá mè

    Cá mè hôi là một loại thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe với hàm lượng axit béo omega 3 cao, nhiều loại vitamin A, D, B,… và có nhiều chất khoáng. Khi chế biến thành các món ăn từ cá mè còn có thể chữa được nhiều loại bệnh. Loại cá này có vị ngọt, bổ não, khỏe gân cốt, giảm chóng mặt và rất lành tính. Nhiều lợi ích là vậy nhưng cá mè hôi lại có mùi tanh rất đặc trưng, tanh hơn rất nhiều các loài cá nước ngọt. Bởi vậy nên khi sơ chế bạn nên làm sạch sẽ và có thể áp dụng một vài cách sau đây để loại bỏ mùi tanh.

    Cách khử mùi tanh của cá mè hôi.

    Mời bạn xem thông tin thêm về món :

     

    Mẹo khử mùi tanh của cá mè hôi.

    • Đầu tiên bạn phải làm cá thật sạch, trong công đoạn mổ bụng cá ra sẽ nhìn thấy các lớp màng màu đen có bên trong, chú ý bóc hết lớp màng đó đi vì chúng chính là nguyên nhân tới mùi tanh. Bỏ nội tạng, cắt đuôi, móc mang và rửa lại với nước sạch.
    • Sử dụng chanh hoặc giấm pha cùng một chút nước lạnh rồi bỏ cs đã làm sạch vào ngâm chừng 5 phút. Nếu bạn muốn rán cá thì có thể ngâm lâu hơn bởi khi ngâm thịt cá vào nước chanh hoặc giấm khi rán sẽ hạn chế bắn dầu và cá không bị nát.
    • Trộn hỗn hợp muối, gừng, rượu trắng trà lên mình con cá để loại bỏ mùi tanh.
    • Đê cá có mùi thơm hấp dẫn, hãy ướp cùng với tiêu, ớt, hành, gừng,…. Các loại gia vị như mẻ, sấu, khế, dứa để món ăn thêm vị chua.

    Các bước thực hiện nấu món canh chua cá mè hôi

    ở phần trên của bài viết bạn đã thấy món ăn này rất hấp dẫn rồi phải không nào? Và bây giờ hãy đồng hành cùng nàng nước Châu Đốc tìm hiểu các bước chế biến món ăn này.

    Canh chua cá mè hôi thơm ngon đậm đà.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá mè chừng 1kg hoặc có thể to hơn tùy vào số thành viên gia đình bạn.
    • Các loại rau dậy mùi như rau thơm, thì là, ngò, hành lá.
    • Cà chua và sấu non mỗi loại 3 quả.
    • Các loại gia vị khác.

    Các bước chế biến món canh chua cá mè hôi

    Bước 1: Sau khi đã làm sạch và khử mùi tanh của cá. Đem cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn sau đó ướp với các gia vị để cá ngấm đều rồi chiên sơ cá

    Bước 2: Cà chua cắt thành từng lát hoặc bổ múi cau.

    Bước 3: Đợi nồi nóng thì phi thơm hành cùng một chút dầu ăn, hành vàng đều cho cà chua vào xào chung. Khi cà chua đã chín mềm, nước có độ sánh thì bỏ sấu vào và đổ 2/3 nồi nước.

    Bước 4: Nước sôi đổ cá vào, cho lửa nhỏ nấu tầm 20 phút để thịt cá mềm và ngọt hơn. Nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

    Bước 5: Cuối cùng bạn bỏ các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo đều và tắt bếp. Như vậy là đã có một nồi canh chua cá mè hôi thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.

    Hướng dẫn chế biến món cá cóc sông kho nước dừa

    Cá cóc sông kho nước dừa là một món ăn dân gian và rất đưa cơm trong tiết trời se lạnh. Để thực hiện món ăn này ngon chuẩn vị không phải ai cũng biết. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá cóc kho nước dừa chuẩn bị miền Tây.

    Cá cóc sông kho nước dừa thơm ngon bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • 1 cân cá cóc.
    • Các loại gia vị, hành, tỏi.
    • Các loại rau ăn kem như xà lách, bông điên điển, dưa chuột

    Các bước thực hiện món cá cóc kho nước dừa:

    Bước 1: Chọn những con cá còn sống, làm sạch và khử mùi tanh rồi ướp cùng các laoij gia vị  như muối, đường, bột ngọt và đặc biệt là gốc hành tươi giã nhuyễn. Lưu ý để có vị ngon đúng chuẩn miền Tây thì khi làm cá không được loại bỏ vảy cá.

    Bước 2: Đổ nước dừa xiêm tươi pha mắm lên trước, khi nước sôi thì cả cá vào. Lưu ý cá không xếp chồng lên nhau, nước phải xâm xấp vừa ngập mình cá.

    Bước 3: Đun cá ở lửa nhỏ liu riu, nước sôi trở cá để ngấm gia gia vị cho đều.

    Bước 4: Khi nước trong nồi cạn và có hiện tượng cháy cạnh thơm phức thì bắc ra thưởng thức cùng cơm trắng và các loại rau đã chuẩn bị.

    Thưởng thức món cá mè hôi – cá cóc sông ngon nhất ở đâu tại Châu Đốc?

    Món cá mè hôi – cá cóc sông đã trở thành món ăn bình dân đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm ra đúng vị miền Tây. Bởi vậy bạn hãy tới ngay: Đường Thi Sách, tổ 3, Khóm Châu Thơi 2, p.Châu Thới B, Tp. Châu Đốc, An Giang là đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Đặc biệt món ăn này sẽ được chính tay người dân miền Tây chế biến để tạo nên được hương vị chính gốc. Ngoài ra bạn có thể đặt món ăn này từ xa theo số hotline của Làng nướng Châu Đốc: 097.834 8989 

    Như vậy làng nướng Châu Đốc đã tổng hợp chi tiết cách chế biến cá mè hôi – cá cóc sông để các bạn có thể tự tay thực hiện món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả gia đình. Ngoài ra, để có thể lựa chọn và thưởng thức các món ăn khác bạn hãy truy cập vào Website : Làng Nướng Châu Đốc. Rất nhiều món ăn độc lạ và thơm ngon đang chờ các bạn.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100