4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Nhà Bạn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Xào Dứa Không Hôi, Mềm Ngon Hết Ý
  • Lạp Xưởng Gác Bếp Đặc Sản Tây Bắc
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp, Tây Bắc Hun Khói Ở Lạng Sơn Cao Bằng
  • Thơm Ngon Lạp Xưởng Gác Bếp Vùng Tây Bắc
  • Giá trị dinh dưỡng của cá cơm

    Axit béo không bão hòa: Giúp cơ thể giảm Cholesterol xấu đồng thời rất tốt cho tim mạch.

    Protein và Vitamin E: Rất tốt cho da và kiểm soát cân nặng.

    Vitamin D và A: Cũng như các loài cá khác cá cơm giúp xương chắc khỏe, giữ đôi mắt sáng.

    Cá cơm là thực phẩm gần gũi với người dân vùng quê nhưng cũng rất giàu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.

    1Cá cơm rang

    Cá cơm rang chua ngọt rất thích hợp khi tiết trời se lạnh hay những ngày mưa.

    Đầu tiên bạn chỉ cần rang giòn phần cá cơm. Tiếp theo bạn đun nước mắm, kèm với hành phi, tỏi băm, đường, me và chút ớt. Cho cá cơm rang vào mắm đảo đều.

    Lưu ý nhỏ bạn đừng sử dụng đường cho vị ngọt của món này mà nên sử dụng mật ong vị ngọt sẽ dịu và đậm đà hơn.

    2Cá cơm chiên giòn

    Đây là món giúp kích thích vị giác không chỉ với người lớn mà cả với trẻ nhỏ. Bởi độ giòn thơm của bột và trứng xen lẫn vị ngọt ngon bùi bùi từ cá.

    Để làm món này bạn cần trộn đều bột mì cùng trứng, muối và nước sao cho thành hỗn hợp sệt.

    Tiếp đó cho cá cơm vào cùng bột trứng, chiên ngập dầu.

    Cá cơm chiên giòn ăn cùng tương ớt sẽ là món ngon lạ mà quen cho bữa cơm hấp dẫn.

    3Cá cơm kho thịt ba chỉ

    Cá và thịt sau khi được rửa sạch, ướp gia vị, bạn bắt đầu chiên vàng đều hai mặt thịt, sao cho phần thịt bắt đầu chảy mỡ, bạn cho cá cơm vào.

    Đảo đều thịt và cá, thêm chút nước, nước mắm và đun với lửa nhỏ.

    Đến khi nước sệt lại, bạn thêm tiêu và hành lá vào nồi, vậy là đã hoàn thành rồi.

    4Canh chua cá cơm

    Xương cá cơm khá mềm do vậy không chỉ dùng trong những món kho, chiên, rang mà chúng còn có thể dùng trong món canh.

    Món canh chua cá cơm rất đơn giản, bạn lần lượt cho cà chua, dưa cải, khế và thơm vào xào, sau đó thêm nước và đun sôi.

    Khi nước đã sôi bạn bắt đầu cho cá vào đun lửa lớn, nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Vị chua từ khế xen lẫn vị ngọt của các nguyên liệu sẽ làm món canh của bạn ngon hơn rất nhiều.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    200 g cá cơm sữa khô

    2 thìa canh nước mắm

    2 thìa canh đường

    1 thìa canh ớt khô

    Hành, tỏi băm

    Cách chế biến cực đơn giản luôn

    Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.Cho nước mắm đường ớt vào một cái chén quấy tan.Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm, cho cá vào đảo đều xong cho hỗn hợp nước mắm đường vào xào cùng với lửa nhỏ, đảo cá liên tục cho cá thấm gia vị.Món cá cơm kho kiểu này dùng với cơm hoặc cháo trắng đều ngon.

    Theo Mecuti

    Nui chiên giòn cay ngọt

    Nui chiên giòn ăn gần giống bim bim, vị cay ngọt, ăn vui miệng, có thể bảo quản được khoảng một tuần.

    Nguyên liệu:

    – Nui ống: 300 gr

    – Bơ

    – Ớt khô

    – Đường, muối hoặc nước mắm

    – Dầu chiên.

    Cách làm:

    – Nui chọn loại ống to hay nhỏ tuỳ sở thích. Nui mua về chiên luôn trong dầu, không luộc.

    – Cho chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào và đợi sôi, cho nhiều dầu để chiên ngập dầu phần nui. Chia nui làm 2-3 phần rồi cho vào chiên đến khi cọng nui nở màu hơi ngả trắng là đạt. Lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nui chiên xong vớt ra rây để cho thật ráo dầu.

    – Cho 1/2 thìa canh bơ vào chảo, 1 thìa canh đường, ít ớt khô, 1/2 thìa canh nước mắm hoặc ít muối. Nấu lửa nhỏ để bơ và đường tan, hỗn hợp sôi, cho nui vào đảo đều khi thấy gia vị thấm, tắt bếp và đảo đều tay ít phút nữa là được.

    – Khi ăn không hết, bảo quản lọ kín, ăn được 5-7 ngày.

    Theo Ngôi sao

    Cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi Cách làm chân giò ngâm chua ngon được hướng dẫn trong bài viết chuyên mục ẩm thực Việt Nam kì này sẽ giới thiệu tới các bạn các công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho tới những quy trình cụ thể thật chuẩn xác để cho…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon
  • Ngày Đăng : Saturday, August 10, 2022

    Cá cơm khô là 1 loại thực phẩm không những ngon mà nó còn vô cùng tiện lợi. Nó có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và lại không mất quá nhiều thời gian.

    Nếu không rành các cách làm món cá cơm khô bạn có thể sẽ làm món cá cơm ăn rất cứng và rất giai. Món cá cơm ngon đúng điệu thì con cá cơm đầu tiên phải giòn rụm, ngon, ngọt …

    Cá cơm khô có rất nhiều tác dụng và lợi ích rất tốt cho cơ thể con người nên ngày nay nhà nhà thường thủ sẳn cá cơm khô trong tủ lạnh ăn từ từ.

    Các món cá cơm khô dùng làm đồ nhắm nhăm nhi lai rai thì ngon phải biết. Đặc biệt các món khô cá cơm có thể để trong tủ lạnh rất lâu nên bạn có thể làm cất trong ngăn mát ăn từ từ khi cần.

    1 : Cá cơm khô rim nước mắm

    Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay món cá cơm khô rim nước mắm ngon tuyệt cú mèo.Cá cơm giòn giòn, mặn mà có thể dùng ăn kèm với cơm trắng hoặc món nhắm đều ngon.

    Nguyên Liệu : khô cá cơm, nước mắm, dầu ăn, đường, tỏi, giấm.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng xong cho tỏi băm vào, đợi xíu nghe mùi thơm thì vớt tỏi ra để ra chén.

    Bước 2 : Trộn hổn hợp nước mắm, đường , nước cốt chanh hoặc giấm vào trong cá cơm khô trộn đều lên.

    Bước 3 : Cho khô cá cơm đã tẩm gia vị vào chảo dầu đảo đều đến khi vàng óng, nhắc xuống cho ra đĩa.

    Bước 4 : Rắc thêm một ít tiêu hoặc ớt và sau đó thưởng thức.

    2 : Khô cá cơm kho quẹt với Tóp Mỡ

    Món khô cá cơm kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo mặn hấp dẫn, chấm cùng rau luộc, ăn với cơm nóng rất vừa miệng. Vào những ngày mưa dầm trời se se lạnh thì đây là món ăn lý tưởng kết hợp vị giòn của cá cơm khô , vị cay của ớt , vị mặn của nước mắm thì còn gì hơn.

    Nguyên Liệu : Tóp mỡ , khô cá cơm, ớt, hành khô, tỏi, gia vị gồm nước mắm, đường, tiêu, ớt khô hoặc sa tế.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô ngâm vào nước lạnh khoảng 5-10 phút vớt ra để khô.

    Bước 2 : Bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho thêm tóp mỡ vào đảo đều, cho ớt vào đợi khoản 2 phút thấy top mỡ ra bớt mỡ và có độ giòn thì tiếp tục cho cá cơm khô vào. Đợi khoản 5 phút khi thấy con cá cơm săn lại , ăn thử cá cơm đã giòn là được.

    Bước 3 : Hạ lửa ở mức nhỏ nhất sau đó cho nước mắm, đường, tiêu, ớt khô hoặc sa tế vào. Sau đó để tới khi nhìn thấy nước mắm đã keo lại thì nhắc xuống.

    Bước 4 : Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng rau củ luộc thì bá cháy, ăn cùng cơm trắng trời mưa thì không gì bằng.

    3 : Cá cơm khô rim mặn

    Cá cơm khô khi rim mặn ngoài vị mặn đặc trưng của con cá biển thì còn thấm thêm chút ngọt của đường, chút cay của ớt, của tiêu. Nó làm cho vị giác bấy lâu chán ngán bỗng chốc tỉnh lại, khơi lại cảm giác thèm thuồng. Vì thế các bà các mẹ mới chọn món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

    Nguyên Liệu : Cá cơm khô, nước mắm, đường, hành, tỏi, tiêu ớt, dầu ăn.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô rửa sạch để ráo.

    Bước 2 : Cho Dầu ăn vào chảo đợi nóng cho tỏi vào, đảo mạnh tay có mùi thơm thì cho cá cơm khô vào. Đợi khoảng 2 phút cho 2 muỗng đường vào đảo đều cho đường tan hết, sau khoảng 1 phút cho thêm nước mắm tiêu, ớt vào đảo lên. Nếm thử để đạt độ vừa ăn cần thiết.

    Nếu bạn thích ăn mền có thể cho thêm ít nước để 1 xíu ở lửa riu riu cho đến khi gia vị đặc lại bám dính lên hết con cá là có thể nhắc xuống và thưởng thức bửa ăn.

    Bước 3 : Cho ra đĩa ăn với bún hoặc cơm trắng.

    4 : Cá cơm khô mắm đường

    Trong các cách chế biến từ cá cơm khô thì món cá cơm khô mắm đường là một món không thể thiếu . Món này để được lâu có thể để dành lấy ra ăn từ từ mà không phải mất nhiều thời gian chế biến của bạn.

    Nguyên liệu : Cá cơm khô, mắm , đường, tỏi, ớt, tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô rửa sạch phơi khô, tỏi ớt giả nhuyển cho vào chén thêm nước mắm đường trộn chung cho vừa ăn.

    Bước 2 : Bắc chảo dầu đợi dầu nóng cho cá cơm khô đã rửa sạch vào đảo qua lại khoảng 5 phút, khi thấy cá cơm đã chuyển qua màu vàng và mùi thơm bốc lên cho thêm hổn hợp gia vị đã làm sẳn vào. Đợi khoản 2 phút cho nó ráo lại là có thể nhắc xuống và cho ra đĩa.

    Bước 3 : Thường thức cùng cơm hoặc cháo trắng đều tuyệt.

    5 : Khô Cá Cơm Rang Nước Mắm Tỏi

    Nguyên liệu : Cá cơm khô, mắm , đường, tỏi, ớt, tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô rửa sạch phơi khô, tỏi ớt giả nhuyển cho vào chén thêm nước mắm đường trộn chung cho vừa ăn.

    Bước 2 : Bắc chảo dầu đợi dầu nóng cho cá cơm khô đã rửa sạch vào đảo qua lại khoảng 5 phút, khi thấy cá cơm đã chuyển qua màu vàng và mùi thơm bốc lên cho thêm hổn hợp gia vị đã làm sẳn vào. Đợi khoảng 2 phút cho nó ráo lại là có thể nhắc xuống và cho ra đĩa.

    Bước 3 : Thường thức cùng cơm hoặc cháo trắng đều tuyệt.

    6 : Cá cơm khô cháy tỏi

    Nguyên Liệu : Cá cơm khô 250gr, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng giấm, 2 – 5 quả ớt tùy khẩu vị cay người ăn.

    Cách làm :

    Bước 1 : Chuẩn bị sẳn hỗn hợp đường, giấm, nước mắm, ớt vào chén khuấy thật đều.

    Bước 2 : Bắt chảo lên đợi chảo nóng cho dầu ăn vào cho tỏi vào phi thơm vớt tỏi ra chén để tỏi khỏi bị cháy.

    Bước 3 : Cho cá cơm khô đã rửa sạch để ráo nước vào đảo đều, đợi khoảng 3 phút nhìn cá cơm sẫm màu có mùi thơm lan tỏa thì cho hổn hợp gia vị vào, đảo đều tay và bật lửa ở chế độ nhỏ. Thấy cá cơm săn lại ăn thử nó giòn giòn là nhắc xuống bỏ ra đĩa.

    Bước 4 : Hoàn thành và thưởng thức cùng cơm trắng

    7 : Khô cá cơm sữa kho tiêu

    Cách làm:

    Cá cơm sữa khô rửa sạch để ráo.

    Bắt chảo lên cho dầu ăn vào đợi nóng cho tỏi hoặc hành tìm vào, sau đó cho cá cơm sữa khô vào đảo đều sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường, tiêu ớt tùy khẩu vị người ăn đều chỉnh cho hợp lý.

    Đảo cho gia vị thật đều sau đó bật lửa thật nhỏ cho đến khi có độ keo và có màu nâu một xíu thì nhắc xuống cho ra đĩa cho thêm ít hành ngò trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

    8 : Cá cơm khô rim mật ong

    Nguyên liệu : 100g cá cơm khô, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, tỏi ớt tiêu, 3 muỗng mắm và dầu ăn.

    Cách làm :

    Ngâm cá cơm khô khoảng 30 phút rửa sạch để ráo.

    Ớt tỏi giả nhuyễn trộn vào hổn hợp nước mắm, mật ong.

    Bắt chảo lên cho dầu vào đợi nóng thì cho cá cơm khô vào đảo đều. Sau đó cho 2 muỗng canh đường vào và tiếp tục đảo.

    Khi cá chuyển sang màu hơi nâu thì cho hổn hợp gia vị vào đảo đều. Đến khi nó khô lại thì nhắc xuống cho ra đỉa. Thêm ít hành lá và ớt sắc để trang trí và dùng ngay cùng cơm nóng.

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Chiên Giòn Cực Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Chiên Giòn Cho Ngày Lạnh Cực Ngon
  • Cách Lam Cá Cơm Kho Khô Kiểu Hàn Quốc Ngon Cơm Cho Buổi Chiều Mát Mẻ
  • Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hú Kho Tộ Cực Ngon
  • Cá cơm là thực phẩm vừa rẻ vừa dễ chế biến, chỉ cần nghĩ sơ cũng ra được 5 – 6 món có thể làm từ cá cơm rồi.

    Hôm nay mình sẽ chia sẻ với chị em một món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình đó là cá cơm khô chiên giòn.

    Vừa ngon, vừa rẻ lại dễ chế biến, chắc chắn món ăn này sẽ làm đa dạng hơn bữa cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày lạnh.

    Hướng dẫn cách làm cá cơm chiên giòn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 300g cá cơm khô
    • 3 – 4 củ hành tím
    • 1 củ tỏi bắc
    • 4 -5 quả ớt tươi
    • 4 thìa nước mắm ngon
    • 3 thìa đường kính trắng
    • 2 thìa bột ngọt
    • Khoảng 3 thìa nước lọc
    • 1 chén dầu ăn
    • 2 thìa tương ớt

    Cách chọn cá cơm ngon

    Cá cơm bạn nên chọn loại nhỏ, tuy vậy không được nát, cá phải khô đúng độ, không được mềm và ẩm quá.

    Cá phải còn nguyên con, màu trắng hơi trong. Bạn tránh mua phải cá cơm có nhiều bột phủ ngoài như bị mốc, không an toàn và cũng không ngon.

    Công thức làm món cá cơm khô chiên giòn

    Sơ chế

    Bước 1. Cá cơm sau khi mua về bạn lọc hết cặn bẩn, rửa thật sạch rồi để vào rổ chờ ráo nước.

    Bước 2. Ớt tươi bạn giã cho nhuyễn. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 4. Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho cá khô vào chiên, nhớ để nhỏ lửa và đảo đều để cá chín dần, giòn và không bị dính vào nhau.

    Bước 5. Sau khi cá chín vàng thì trút bớt dầu ra rồi cho chén nước mắm đã chuẩn bị lúc trước vào, đảo đều và nhanh tay cho hỗn hợp này thấm đều vào cá.

    Chừng nào nước mắm cạn thì tắt bếp và tiếp tục đảo một lúc nữa là xong.

    Món ăn này nếu bảo quản trong hộp và để tủ lạnh thì có thể giữ được hơn 2 tuần nên nếu muốn bạn có thể làm nhiều và ăn dần.

    Dinh dưỡng trong cá cơm

    Cá cơm là loài cá nhỏ nhưng lại mang tới cho bạn rất nhiều dưỡng chất, trong đó phải kể đến là lượng axit béo omega-3, protein, vitamin C, B12, B6, A, E và K dồi dào.

    Trong cá cơm còn có nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri và kẽm. Đặc biệt khi ăn cá cơm, chúng ta ăn toàn thân, đây là nguồn bổ sung canxi cực dồi dào.

    Các nghiên cứu cũng chỉ ra ăn cá cơm có lợi cho tiêu hóa và thúc đẩy khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Thường xuyên bổ sung cá cơm trong thực đơn có thể giúp bạn cải thiện tim mạch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện thị giác và có khả năng chống viêm.

    Đơn giản phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một món chiên giòn giòn, mặn mặn. Căn với cơn nóng vào ngày mưa hoặc lạnh thì hết xẩy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Chiên Giòn Sốt Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Và Hao Cơm
  • 3 Cách Làm Cá Cơm Khô Chiên Giòn Giúp Cả Nhà Đánh Bay Những Ngày Chán Ăn
  • 5 Bước Làm Món Khô Cá Cơm Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Riềng Đơn Giản Mà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Miền Tây
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô
  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cá cơm khô rim

    Nguyên liệu cá cơm khô rim:

    Cá cơm khô khoảng 100-200 gram. Nên chọn cá to bằng ngón tay út.

    Đường cát hoặc đường vàng: 2 muỗng cà phê.

    Hành tỏi tiêu ớt.

    Nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm cá cơm khô rim:

    Chế biến cá cơm khô rim mặn ngọt chỉ trong 3 phút với ba bước vô cùng đơn giản:

    Cho hành tỏi vào phi thơm trong chảo. Khi vừa chuyển màu vàng cho cá khô vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.

    Lấy 2 muỗng đường rắc đều vào chảo, dùng đũa đảo nhanh. Đường tan sẽ bổ sung độ ngọt thanh và điểm thêm màu nâu cánh gián sau đó thêm tiêu và ớt.

    Đổ thêm chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ làm sao cho nước xâm xấp mặt cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ cạn. Món ăn thành công là khi con cá đã thấm đều gia vị, có chút mềm nhưng vẫn dai, kèm theo đó là một mùi thơm hấp dẫn.

    Chỉ với 3 phút bạn đã có ngay một món ăn gia đình chuẩn ngon đúng điệu 

     

    Thịt ba chỉ kho cá cơm khô

    Cá cơm ngâm nước cho mềm, thịt rửa sạch, thái con chì. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và ngả màu vàng.Cho cá cơm vào, đảo đều tay với lửa nhỏ. Hòa tan 2 muỗng đường với 2 muỗng nước mắm nồi cho vào chảo cá cơm khô và thịt, nhanh tay trộn đều cho thấm gia vị.

    Tiếp đến cho tỏi băm, gừng băm và ớt cắt nhỏ vào. Đảo đến khi nước mắm bám đều lên khô và thịt là được. Cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và dùng với cơm nóng, như vậy là chúng ta đã có ngay một món thịt ba chỉ kho cá cơm khô hấp dẫn và mới lạ rồi.

     

    Cá cơm khô kho khế

    Nguyên liệu chế biến cá cơm kho khế:

    Cá cơm khô: 300 g

    Thịt ba chỉ: 100 g

    Khế chua: 1 quả

    Ớt quả, hành lá

    Nước mắm, đường, muối, hạt nêm

    Cách làm cá cơm kho khế:      

    Cá cơm khô đem rửa vài lần cho sạch rồi mới ngâm trong khoảng 15 phút để cá mềm. Khế chọn quả vừa chín tới, rửa sạch, cắt viền rồi đem thái sợi. Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Vớt cá cơm ra để ráo nước. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng đường với 1 muỗng nước, đến khi nào đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt vào xào cùng một chút nước mắm.

    Sau khi xào thịt khoảng 2 phút thì cho cá cơm, khế, ớt quả và 1 thìa đường vào đun cùng. Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng 20 đến 25 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, mở nắp nồi, đun thêm khoảng 10 phút cho nước trong nồi cạn hết là có thể múc ra đĩa, trang trí chút hành lá, cá cơm kho khế dùng với cơm nóng là ngon nhất.

     

    Cá cơm khô chiên giòn 

    Nguyên liệu chế biến cá cơm khô chiên giòn:

    300 g cá cơm khô

    Dầu ăn

    Hành tím hoặc hành lá (tùy ý) 

    Cách làm cá cơm khô chiên giòn:

    Bạn rửa sạch cá cơm khô, để ráo nước. Cá bạn có thể để nguyên đầu cá nếu chọn được loại cá nhỏ. Còn nếu bạn dùng cá to một chút thì nhặt sạch đầu và ruột cá. Với hành, nếu bạn dùng hành tím, bạn bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Nếu bạn dùng hành lá, bạn nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn. 

    Trong khi chờ cá ráo bớt nước bạn đun nóng dầu phi hành tím hoặc xào sơ hành lá, rồi đổ ra chén để qua một bên.

    Vẫn với chảo phi hành, bạn lau sạch dầu cho khô chảo và cho cá cơm khô vào rang lửa nhỏ cho đến khi cá giòn. Bạn thử thấy cá khô khô giòn thì cho dầu hành đảo qua rồi tắt bếp. 

    Cá cơm khô chiên xong bạn có thể dùng ngay. Nếu chưa dùng ngay để nguội rồi bỏ hũ thủy tinh đậy nắp để nơi thoáng mát để dành dùng dần. Thời gian dùng cá được khá lâu đến vài tuần hoặc cả tháng vẫn ngon, nếu bạn rang kỹ và là cá ngon. 

     

    Cá cơm khô sốt bơ tỏi

    Không chỉ là một nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn với cơm, cá cơm khô còn được dùng để làm các món ăn chơi, ăn vặt, mà cá cơm khô sốt bơ tỏi là một trong số đó.

    Nguyên Liệu chế biến cá cơm khô sốt bơ tỏi:

    250g khô cá cơm

    Tỏi, hành tím băm, ớt, tương ớt

    1/2 hộp bơ Tường An

    Cách làm cá cơm khô sốt bơ tỏi:

    Dầu sôi, cho khô cá cơm vào chiên giòn, vớt nhanh để ráo dầu, và tránh đảo nhiều khi chiên  

    Dùng chảo khác, cho chút dầu và bơ vào, đun tan bơ cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cùng với tương ớt, tắt lửa

    Trút khô đã chiên vào sốt, đảo đều tay, khô đã có vị hơi mặn, nên không cần nêm thêm gia vị

    Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và lạ miệng 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon
  • Cách Chế Biến Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng
  • Cách Làm Ngâm Rượu Kiwi Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Chế Biến Khô Nhái, Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Thích cách chế biến khô cá dứa này bởi vì khô cá dứa có vị béo và thơm, ít tanh, thịt cá mềm và thịt săn chắc, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên ăn cơm hay nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cá dứa là loài cá thuộc họ cá tra. Vì vậy, mà hình dáng bên ngoài của 2 loại cá này rất giống nhau. Điều đặc biệt là loài cá này không sống ở biển mà sống ở hạ lưu sông hoạc 1 số vùng rừng ngập mặn. Khô Cá dứa có thịt màu trắng hồng, săn chắc, thơm, ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

    Cách chế biến Khô cá dứa nguyên chất

    Cách chế biến khô cá dứa này là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt của cá dứa rất săn chắc, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cũng rất thích loại cá này nhưng bạn lại không biết nấu các món sao cho ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Đó chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẽ các bạn về những cách chế biến khô cá dứa.

    Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn chưa được thưởng thức cách chế biến khô cá dứa như thế này, chưa biết nó ngon thế nào. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác. Cá dứa chỉ sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt là những nơi có rừng đước, rừng mắm mới phù hợp với điều kiện sống của chúng.

    Cách chế biến Khô cá dứa đông lạnh

    Không biết cách chế biến khô cá dứa kiểu này có ngon không mà mình hỏi anh chị nào đã từng ăn qua món khô cá dứa ít nhất 1 lần. Các anh chị ấy đều thích cách chế biến khô cá dứa này. Thích cách chế biến cá dứa phơi khô này ở điểm gì?

    Thích bởi vì khô cá dứa có vị béo vầ thơm, ít tanh, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên nên ăn cơm hayy nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cách chế biến khô cá dứa

    Để chế biến khô cá dứa được sử dụng lâu hơn, các ngư dân đã đem phơi khô cá. Đầu tiên, ngư dân sẽ làm sạch và mổ cá dứa tươi, sau đố người ta xẻ đôi cá rồi đem ướp muối khoảng 1 giờ rồi đem đi rửa qua vài lượt nước rồi đem đi phơi. Kết quả sẽ thu được khô cá dứa màu vàng ươm, săn chắc và không có mùi tanh.

    cách chế biến khô cá dứa nấu canh chua

    Cách làm món canh chua khô cá dứa đúng chuẩn miền tây:

    ► Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại. Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt.

    ► Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Món canh chua làm từ khô cá dứa này sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn cơm ngon miệng hơn. Nhất là những ngày hè nóng nực thì ăn canh chua cá dứa lại cang ngon.

    Cách chế biến khô cá dứa chiên giòn

    Cách chiên khô cá dứa cho nóng giòn thì làm đơn giản hơn kkhoo cá dứa chiên giấm đường nhiều. Cá dứa rã đông cắt khúc vừa ăn, để nhỏ lửa và chiên cá thôi.

    Có 1 lưu ý nhỏ khi làm món khô cá dứa chiên giòn. Anh chị lưu ý chiến cá dứa 1 mặt cho chín vàng, cá không còn dính và chảo nữa hãy trở mặt cá. Đừng nôn nóng trở cá sớm quá sẽ làm cá bị nắt nhìn miếng cá chiên không ngon.

    Cách chế biến Khô cá dứa kho tộ

    ► Sau khi ướp xong cho cá dứa vào nồi đất rồi bật lửa nấu lửa nhỏ.

    ► Khoảng 5phut thì cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho tộ sệt cạn gần hết. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và 1 chút tiêu vào nồi và tắt bếp.

    Cách chế biến Gỏi xoài khô cá dứa

    ► Xoài xanh gọt vỏ băm sợi, cho xoài vào tô nước đá lạnh 15 phút cho xoài giòn và bớt chua.

    ► Pha nước mắm trộn gỏi gồm: pha mắm với đường theo tỷ lệ 1:1 thêm tỏi ớt băm và nước cốt chanh. Cá dứa cắt khúc chiên vàng 2 mặt để ráo dầu.

    ► Xoài vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá dứa, rau thơm vào nêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Cách chế biến cơm cháy khô cá dứa

    ► Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.

    ► Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Đặc sản Việt Phú chuyên cung cấp khô cá dứacách chế biến khô cá dứa toàn quốc uy tín, chất lượng.

    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội An Toàn Không Hàn The Giúp Bạn An Tâm Đón Tết
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cá thiều được đánh bắt ở vùng biển Kiên Giang và đảo Phú Quốc được người dân đem về chế biến khô cá thiều. Đồng thời người dân vùng đảo Phú Quốc đã tẩm ướp với nước mắm loại ngon của Phú Quốc cùng với tiêu là một đặc sản của nơi đây nên tạo ra miếng khô cá thiều thơm ngon đặc biệt. Khô cá thiều nguyên chất có chứa nhiều đạm, canxi và nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.

    Mỗi cơ sở chế biến khô cá thiều đều có kỹ thuật và bí quyết riêng tuy nhiên điều cơ bản mà cơ sở là phải có nguồn cá tươi ngon ướp với nước mắm Phú Quốc và tiêu đen. Sau khi ướp các phụ gia trộn với cá để cho thấm rồi vớt cá ra để cho ráo rồi đem đi phơi nắng. Thông thường nếu nắng tốt thì phơi 2 nắng là đẹp. Khô cá thiều sau khi phơi khô người ta cho và bao đóng kín để không làm mất mùi của cá. Kỹ thuật chung là vậy nhưng với làng nghề làm khô cá thiều mỗi gia đình đều lưu giữ một bí quyết riêng từ khâu ướp đến phơi khô rất tỉ mỉ và công phu.

    Khô cá thiều phơi đem nướng trên bếp than hương thơm lan tỏa xé miếng khô ăn kèm với ít bia là không gì bằng. Ngoài ra cá thiều còn được chế biến sấy khô ép hay cắt sợi dùng ăn liền. Khô cá thiều ăn liền được chế biến và sấy khô hợp vệ sinh tuy nhiên để tìm mua loại ngon và đảm bảo quý khách cần tìm đúng nhà cung cấp đảm bảo các tiêu chuẩn.

    Để đảm bảo cho khách hàng tìm được một sản phẩm ngon chính hiệu từ tay nhà sản xuất khô cá thiều củng như bảo vệ thương hiệu khô cá thiều Kiên Giang Phú Quốc. chúng tôi kiên quyết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh trong chế biến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm khô cá thiều tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam khi nhắc đến món khô là được nghĩ ngay đến nét đơn sơ, gần gủi… Khô cá khoai như một món ăn giản dị của người Tây Nam Bộ. Dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau càng tỏ ra sành con khô cá khoai hơn ai hết. Người ta thích lai rai chung rượu với vài ba con khô cá khoai rất đỗi bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của loại khô này.

    Cá khoai tươi thì thịt mềm và bở thường không để lâu được khi ra khỏi nước biển, tuy nhiên khi được chế biến thành món khô thì hoàn toàn khác biệt. Khô cá khoai ngoài vị nhân nhẩn, thịt ngọt, ít xương mà đem chấm nguyên con với nước mắm me mới thấy hết cái ngon của nó.

    Làm khô cá khoai tương đối đơn giản, những con cá khoai mắc lưới từ ghe chài mang về được người ta mổ bụng làm sạch ruột, rữa lại cho sạch, móc hai hàm rang của hai con cá vào nhau rồi chọn chỗ nắng tốt máng lên cây sào phơi cho khô. Trong lúc phơi cần canh trở đều thì cá mới khô đều và đẹp.

    Khô cá khoai chỉ độc nhất là món nướng, ngon nhất là nướng trên bếp than mà phải chờ bếp gần tàn, khi nướng không ai nướng chín con khô. Đặt con khô lên ủ trên bếp không thấy ngọn lửa mới đúng gu, khô vừa có mùi thơm là đem ra ăn liền.

    Nước chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài băm sợi. Để có chén nước chấm ngon người ta chọn những trái me dốt chín đỏ nâu sau đó bóc bỏ võ, cho me vào chén hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon cho ngấu đều, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngon khó tả.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Giá bán :

    giá tiền lẻ: 175.000 đ/kg Giao hàng : Trong 90 phút nội thành, thanh toán sau lúc nhận hàng kiểm tra. Điện thoại tậu hàng : 093.415.1135

    ………………………………………………………………………………………………………………

    SẢN PHẨM:

    Cá mối là 1 loài cá sống ở biển, cá mang thân dài hình trụ, khá hẹp bên, giữa thân tương đối phình to, đầu dài, hơi dẹt, rộng rãi xương. Tuy tương đối đa dạng xương một chút nhưng mang ưu thế là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt. Cá phổ biến xương hom mỏng, mềm. Cá mối là dòng cá với thế đánh bắt quanh co năm, được ngư dân đánh bắt bằng cách thức thả câu, giăng lưới.

    Khô cá mối là mặt hàng xuất khẩu chính và bán nội địa của doanh nghiệp Kim Đông Hy.

    Cách chế biến cá mối khô – Khô cá mối mặn bán sỉ tại tỉnh thành Hồ Chí Minh .

    Chúng tôi là dịch vụ khô mối bán sỉ tại TPHCM. cung cấp mối khô sở hữu số lượng số lượng to, bán sỉ và sỉ cho nhà cung ứng.

    Giá khuyến mại cho Anh chị em xuất khẩu. Chúng tôi cung cấp nhạt muối , độ khô rẻ , không với hóa chất , ko chất bảo quản.

    Cả nhà tìm mối khô giá sỉ, địa chỉ trực tiếp có công ty chúng tôi .Số điện thoại

    Cá mối khô giá sỉ .

    Cá mối khô bán theo giá sỉ, tùy theo số lượng Các bạn tậu trong khoảng 1 đến 2 tấn, trong khoảng hai tới 5 tấn, trong khoảng 5 tấn tới 10 tấn.

    Mỗi mốc số lượng sở hữu giá khác nhau .( địa chỉ trực tiếp để cập nhật giá sỉ)

    Cách chế biến cá cơm khô; Các món ngon từ cá cơm khô Mực xé tẩm giá vị ; bán ở đâu ngon ? giá bao nhiêu 1kg?

    Cách chế biến cá mối khô thơm , ngon

    – Cá mối khô một nắng .

    cung cấp mối khô 1 nắng sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong nghề. thiết bị sân phơi rất nhiều.

    – Cá mối khô tẩm gia vị

    cách chế biến cá mối khô tại Hải sản đại dung tạo ra sản phẩm khô cá chất lượng. Ngoài khô cá mối mặn, còn có mối khô một nắng, mối khô tẩm gia vị.

    chúng tôi còn phân phối đa dạng sản phẩm khác như : Cá trích khô xuất khẩu cho thị phần Hàn Quốc , cá cơm khô, cá cơm mờm khô, mực muối….

    Chúng tôi phân phối mối khô giá sỉ và lẻ, mối khô 1 nắng.

    Cách chế biến cá mối khô

    Cá mối đánh vẩy, bỏ đầu, sử dụng dao chiếc bỏ vi xẻ bụng bỏ sạch ruột, móc mang và mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, lấy cả các huyết quản ở sống lưng để cá không tanh và rửa qua nhiều nước, để ráo.

    tới phần nạo lấy giết bỏ con cá xuống thớt, sử dụng dao chẻ đôi cá rồi tiêu dùng muỗng canh nạo trong khoảng phía xương sống nạo ra trong khoảng từ. Cá mối sơ chế cắt bỏ vây, đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm.

    Ướp cá sở hữu muối cùng ớt và sả băm nhuyễn. giết cá ngọt dai lẫn mang vị mặn của muối và mắm hòa quyện cùng hương thơm cay nồng của sả ớt.

    Khô cá mối mặn

    Được làm trong khoảng các con cá mối tươi, to, được làm sạch sẽ, xẻ đôi, phơi ko hoặc tẩm ướp gia vị gồm muối, tiêu, con đường, ớt sau ấy đem đi phơi khô. lúc ăn khô luôn giữ được vị thơm, ngọt đặc biệt của cá mối.

    Cá mối khô rửa sạch rán, nướng.

    Vì sản phẩm được phơi khô trùng hợp không mang chất bảo quản nên bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

    Cá Mối chế biến được đầy đủ món ăn hấp dẫn để bớt nhàm chán, cừu lên bạn sở hữu thể cho chút tuyến đường, chút ớt, và chung cuộc vắt ít nước chanh là với món cá chua ngọt quyến rũ và đảm bảo gia đình bạn ăn hết nồi cơm luôn.

    Sản phẩm 100% không có cất bảo quản, phơi khô tình cờ nên bạn bảo quản trong tủ lạnh nếu như muốn để lâu

    cách thức làm cho khô cá mối – những món ngon từ cá mối

    Cá mối tuy tương đối rộng rãi xương một chút nhưng sở hữu ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt. Cá phổ thông xương hom mỏng, mềm. Cá mối là dòng cá có thế đánh bắt nói quanh nói quẩn năm. Được ngư gia đánh bắt bằng cách thức thả câu, giăng lưới.

    Cá mối là vật liệu trong ẩm thực. Cá mối là 1 loài cá sống ở biển, nhiều xương được sử dụng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày.

    Khô cá mối bán tại TP HCM

    Hải Sản Biển Dì 5 chuyên bán khô cá mối các loại. Đây là khô cá ngon, dai và ngọt nhất.

    Khô cá luôn với mỗi ngày. tìm hải sản tươi và khô tại Hải Sản Dì 5 khách ko cần phải bận lòng về chất lượng hải sản hay giá cả! Để chúng tôi lo!

    Chúng tôi cam kết cung ứng hải sản tới tay Cả nhà. có căn do hải cung cấp xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Dich vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc

    Hải sản trao tay

    Nhận ngay tiền mặt!!!

    Để tim hiểu thêm về phổ thông sản phẩm khác thì Anh chị hãy xem sản phẩm khác của chúng tôi https://haisandaidung.com/

    ngoài ra Hải Sản Dì 5 còn cung ứng các mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹ, ốc-sò và những chiếc hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

    giá tiền lẻ: 175.000 đ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Những Cách Chế Biến Cá Mòi
  • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm, Ăn Cơm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Trên 1 Tuổi Tập Ăn Cơm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé 7 Tháng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • 1. Những công dụng của cá hồi đối với bé ăn dặm và trẻ nhỏ

    Cá hồi chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, nên thường được bổ sung vào thực đơn các món ăn dặm, ăn cơm cho bé theo nhiều cách chế biến khác nhau. Chẳng hạn như:

    • DHA giúp thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh. Chính vì vậy, việc bổ sung cá hồi thường xuyên sẽ giúp trẻ nhận thức nhanh nhạy và thông minh hơn.
    • Dầu cá Omega 3 và nhiều axit amin có trong cá hồi giúp bé có đôi mắt khỏe và sáng hơn.
    • Ngoài ra, còn có các dưỡng chất như protein, vitamin B, vitamin D rất tốt cho hệ tim mạch, giúp cơ bắp chắc khỏe,…

    2. Cách chế biến các món ăn ngon từ cá hồi cho bé

    2.1. Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram cá hồi phi lê
    • 500 ml sữa tươi không đường
    • 2 tép sả, 2 nhánh gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, hành lá
    • Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối…

    2.1.2. Cách chế biến ruốc cá hồi ngon bổ dưỡng cho bé

    • Cá hồi phi lê nên mua loại cá đã lột da, đem về rửa sạch.
    • Cho 500 ml sữa tươi không đường và một ít muối. Ngâm trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh cho cá.

      Vớt cá ra và để trên giấy thấm cho khô.

    Lưu ý: Khi sơ chế, bạn không được rửa cá lại với nước lạnh.

      Gừng gọt vỏ, cắt lát. Sả cắt khúc đập dập. Ướp cá hồi với 1 muỗng rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Xóc cho gia vị thấm đều và đem hấp cá trong thời gian 30 phút đến khi cá chín thì tắt bếp.
    • Cá sau khi hấp chín, để nguội bớt. Các bạn xé nhỏ ra. GIữ lại phần nước hấp cá.
    • Bắc lên bếp một cái chảo chống dính cho vào một ít dầu, dấu chín các bạn cho cá vào.
    • Xào cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Thêm 2 muỗng canh nước cá hấp vào, đảo đều liên tục cho đến khi sợi cá khô và tơi ra, có màu vàng nâu thì tắt bếp.
    • Sau khi tắt bếp, chảo vẫn còn nóng. Để làm ruốc cá hồi cho bé ngon hơn, bạn nên đảo liên tục khoảng 1 – 2 phút cho sợi cá tơi ra.
    • Để cá nguội hoàn toàn là có thể dùng cho bé ăn kèm với cơm hoặc nấu cháo.

    2.2. Hướng dẫn cách chế biến món cá hồi áp chảo cho bé ăn cơm

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 300 gram cá hồi phi lê
    • 1 nhánh gừng
    • 1 trái chanh
    • Các loại gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn,…

    2.2.1. Cách làm món cá hồi áp chảo cho bé ăn cơm

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ dài. Chanh vắt lấy phần nước cốt. Còn phần vỏ cắt sợi nhỏ dài, để riêng từng nguyên liệu.
    • Cá hồi rửa sạch, ngâm vơi rượu trắng và một vài lát gừng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng dầu ăn ướp cá thấm đều gia vị.
    • Sử dụng một cái tô khác, hòa 10 ml nước cốt chanh với 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Hòa tan cho dung dịch quyện vào nhau.
    • Sử dụng chảo chống dính, bắt lên bếp cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng tới, cho cá hồi vào. Áp chảo cho cá vào đều 2 mặt. Khi cá chín vàng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
    • Sử dụng cái chảo đó, cho vào 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi cho gừng và chanh thái sợi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào. Đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
    • Cho cá hồi đã áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và cho bé thưởng thức.

    2.3. Hướng dẫn cách chế biến cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm theo phương pháp BLW

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 nắm gạo tẻ, thêm 1 chút gạo nếp
    • 1 miếng cá hồi tươi
    • Bí đỏ, hành lá, hành tím,
    • Các loại gia vị nêm nếm: dầu hào, nước mắm,…

    2.3.2. Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi cho bé

    • Cá hồi mua về các bạn xử lí mùi tanh bằng rượu với gừng hoặc nước muối chanh pha loãng. Sau đó, rửa sạch cá với nước lạnh. Để ráo sau đó băm nhuyễn để bé dễ ăn.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ. Hấp bí đó cách thủy cho chín. Sau đó đem tán hoặc dùng máy xay làm nhuyễn, mịn.
    • Vo gạo, bắt lên bếp nấu cho đến khi cháp sôi, hầm cháo với lửa nhỏ để hạt gạo nhuyễn.
    • Hành tím, bóc vỏ băm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó cho cá hồi băm nhuyễn vào xào chín.

      Khi cháo đã nhuyễn, cho bí đó nghiền nhuyễn vào, nêm nếm một ít gia vị cho bé rồi tắt bếp.

      Múc cháo ra tô cho phần cá hồi vừa xào lên trên. Cho bé ăn cháo cá hồi bí đỏ không chỉ giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, vitamin cho cơ thể mà còn kích thích não bộ phát triển ngay từ những tháng đầu đời khi bắt đầu cho ăn dặm.

    3. Một số lưu ý khi chế biến cá hồi cho bé ăn dăm

    • Tuy cá hồi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho bé. Những các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên cho bé sử dụng cá hồi khi đủ tháng tuổi. Trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên mới được ăn cá hồi. Vì khi còn nhỏ, hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa ổn định để có thể hoàn thành tốt quá trình tiêu hóa được các chất tanh từ hải sản.
    • Phải có chế độ dùng cá hồi trong thực đơn cho bé hợp lí. Nên tập cho bé ăn từ từ.
    • Đặc biệt cẩn thận với những bé bị dị ứng cá hồi thì không nên sử dụng.
    • Ngoài cháo cá hồi bí đỏ, các mẹ có thể biến tấu sử dụng các loại rau củ quá khác để thay đổi khẩu vị cho bé. Chẳng hạn như: Cháo cá hồi đậu xanh, nấu cháo cá hồi phô mai, cháo cá hồi rau dền, cháo cá hồi khoai lang, cháo cá hồi rau cải,…

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Cách Chế Biến Phi Lê Cá Hồi Ăn Sống Ngon, An Toàn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100