Top 14 # Cách Chế Biến Cá Cơm Khô Minh Đức / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây / 2023

Xưa nay cá hồi luôn là một loại thực phẩm cao cấp với vô vàng cách chế biến. Bạn đã thử qua nhiều món và hôm nay bạn muốn một món cực kì thu hút cho gia đình mình nhân ngày đặc biệt? Bạn băng khoăn không biết món ăn nào mới thật sự mới mẻ và bắt mắt? Vâng, món cá hồi rán kiểu Đức thật sự là một sự lựa chọn đúng đắn đấy. Cá hồi thì ở đâu cũng có nhưng ăn món ăn Đức với không khí gia đình Việt thì món ăn phong cách Đức này thật sự mang lại cảm giác ấm cúng và mùi vị món ăn cũng sẽ rất khác đấy!

Nguyên liệu làm Cá hồi rán kiểu Đức

Có rất nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại nước chấm. Dưới đây sẽ là cách làm món Cá hồi rán kiểu Đức cho 5 người ăn nhé!

Bạn cần có những nguyên liệu sau:

4 khúc cá hồi

Cách nấu món Cá hồi rán kiểu Đức

Bước 1: Để cá hồi không bị tanh, bạn hòa nước muối loãng có pha thêm một chút nước cốt chanh vào, đem rửa cá như vậy sẽ giảm được mùi tanh của cá. Để ráo nước cắt cá hồi thành những lát dày 3cm. Ướp cá với một chút muối, để tầm 20 phút.

Bước 2: Bạn bỏ một chút dầu nóng trên chảo, loại chảo mà độ dầy đáy chảo giống như một cảng gang, giúp cho đồ ăn không bị cháy và không khô. Bạn có thể dùng các loại chảo chống dính khác, tuy nhiên hãy chọn loại chảo nào để đảm bảo cho món ăn của bạn là ngon nhất nhé!

Bước 3: Rán nhanh. Chỉ cần cá hồi hơi vàng là có thể trở mặt ngược lại và tắt bếp ngay. Cá sẽ tự chín. Đây là đặc trưng của món này, khi dùng, bạn nên ăn với cơm nóng thì ngon lắm đấy.

Bước 4: Chuẩn bị nước dùng. Nước dùng là hơi thở của món ăn. Món ăn ngon hay không là ở nước dùng. Bạn có thể dùng nước tương, tùy khẩu vị mà làm. Hoặc ăn kiểu rất Đức- mù tạt. Món cá hồi rán kiểu đức này sẽ trở nên ngon mê li hơn đấy.

Bước 5: Trình bày cá ra đĩa cùng với nước chấm.

Như vậy là chúng ta đã làm xong món cá hồi rán kiểu Đức rồi đấy, nhìn từng miếng cá vàng giòn mới hấp dẫn làm sao. Cùng vào bếp để bạn và gia đình có một món ăn thật dinh dưỡng và tăng không khí vui vẻ của cả nhà nào!

Mách nhỏ bạn: Không những ngon theo một số nghiên cứu cá hồi còn rất giàu protein, tốt cho não và hệ thần kinh, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, lượng axit béo omega 3 trong cá hồi còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim, giúp bảo vệ tế bào và giữ ẩm cho da, rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình đó nha.

5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo / 2023

Cá cơm khô rim

Nguyên liệu cá cơm khô rim:

Cá cơm khô khoảng 100-200 gram. Nên chọn cá to bằng ngón tay út.

Đường cát hoặc đường vàng: 2 muỗng cà phê.

Hành tỏi tiêu ớt.

Nước mắm, dầu ăn.

Cách làm cá cơm khô rim:

Chế biến cá cơm khô rim mặn ngọt chỉ trong 3 phút với ba bước vô cùng đơn giản:

Cho hành tỏi vào phi thơm trong chảo. Khi vừa chuyển màu vàng cho cá khô vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.

Lấy 2 muỗng đường rắc đều vào chảo, dùng đũa đảo nhanh. Đường tan sẽ bổ sung độ ngọt thanh và điểm thêm màu nâu cánh gián sau đó thêm tiêu và ớt.

Đổ thêm chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ làm sao cho nước xâm xấp mặt cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ cạn. Món ăn thành công là khi con cá đã thấm đều gia vị, có chút mềm nhưng vẫn dai, kèm theo đó là một mùi thơm hấp dẫn.

Chỉ với 3 phút bạn đã có ngay một món ăn gia đình chuẩn ngon đúng điệu 

Thịt ba chỉ kho cá cơm khô

Cá cơm ngâm nước cho mềm, thịt rửa sạch, thái con chì. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và ngả màu vàng.Cho cá cơm vào, đảo đều tay với lửa nhỏ. Hòa tan 2 muỗng đường với 2 muỗng nước mắm nồi cho vào chảo cá cơm khô và thịt, nhanh tay trộn đều cho thấm gia vị.

Tiếp đến cho tỏi băm, gừng băm và ớt cắt nhỏ vào. Đảo đến khi nước mắm bám đều lên khô và thịt là được. Cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và dùng với cơm nóng, như vậy là chúng ta đã có ngay một món thịt ba chỉ kho cá cơm khô hấp dẫn và mới lạ rồi.

Cá cơm khô kho khế

Nguyên liệu chế biến cá cơm kho khế:

Cá cơm khô: 300 g

Thịt ba chỉ: 100 g

Khế chua: 1 quả

Ớt quả, hành lá

Nước mắm, đường, muối, hạt nêm

Cách làm cá cơm kho khế:      

Cá cơm khô đem rửa vài lần cho sạch rồi mới ngâm trong khoảng 15 phút để cá mềm. Khế chọn quả vừa chín tới, rửa sạch, cắt viền rồi đem thái sợi. Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Vớt cá cơm ra để ráo nước. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng đường với 1 muỗng nước, đến khi nào đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt vào xào cùng một chút nước mắm.

Sau khi xào thịt khoảng 2 phút thì cho cá cơm, khế, ớt quả và 1 thìa đường vào đun cùng. Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng 20 đến 25 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, mở nắp nồi, đun thêm khoảng 10 phút cho nước trong nồi cạn hết là có thể múc ra đĩa, trang trí chút hành lá, cá cơm kho khế dùng với cơm nóng là ngon nhất.

Cá cơm khô chiên giòn 

Nguyên liệu chế biến cá cơm khô chiên giòn:

300 g cá cơm khô

Dầu ăn

Hành tím hoặc hành lá (tùy ý) 

Cách làm cá cơm khô chiên giòn:

Bạn rửa sạch cá cơm khô, để ráo nước. Cá bạn có thể để nguyên đầu cá nếu chọn được loại cá nhỏ. Còn nếu bạn dùng cá to một chút thì nhặt sạch đầu và ruột cá. Với hành, nếu bạn dùng hành tím, bạn bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Nếu bạn dùng hành lá, bạn nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn. 

Trong khi chờ cá ráo bớt nước bạn đun nóng dầu phi hành tím hoặc xào sơ hành lá, rồi đổ ra chén để qua một bên.

Vẫn với chảo phi hành, bạn lau sạch dầu cho khô chảo và cho cá cơm khô vào rang lửa nhỏ cho đến khi cá giòn. Bạn thử thấy cá khô khô giòn thì cho dầu hành đảo qua rồi tắt bếp. 

Cá cơm khô chiên xong bạn có thể dùng ngay. Nếu chưa dùng ngay để nguội rồi bỏ hũ thủy tinh đậy nắp để nơi thoáng mát để dành dùng dần. Thời gian dùng cá được khá lâu đến vài tuần hoặc cả tháng vẫn ngon, nếu bạn rang kỹ và là cá ngon. 

Cá cơm khô sốt bơ tỏi

Không chỉ là một nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn với cơm, cá cơm khô còn được dùng để làm các món ăn chơi, ăn vặt, mà cá cơm khô sốt bơ tỏi là một trong số đó.

Nguyên Liệu chế biến cá cơm khô sốt bơ tỏi:

250g khô cá cơm

Tỏi, hành tím băm, ớt, tương ớt

1/2 hộp bơ Tường An

Cách làm cá cơm khô sốt bơ tỏi:

Dầu sôi, cho khô cá cơm vào chiên giòn, vớt nhanh để ráo dầu, và tránh đảo nhiều khi chiên  

Dùng chảo khác, cho chút dầu và bơ vào, đun tan bơ cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cùng với tương ớt, tắt lửa

Trút khô đã chiên vào sốt, đảo đều tay, khô đã có vị hơi mặn, nên không cần nêm thêm gia vị

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và lạ miệng 

Cách Chế Biến Khô Cá Thiều / 2023

Cá thiều được đánh bắt ở vùng biển Kiên Giang và đảo Phú Quốc được người dân đem về chế biến khô cá thiều. Đồng thời người dân vùng đảo Phú Quốc đã tẩm ướp với nước mắm loại ngon của Phú Quốc cùng với tiêu là một đặc sản của nơi đây nên tạo ra miếng khô cá thiều thơm ngon đặc biệt. Khô cá thiều nguyên chất có chứa nhiều đạm, canxi và nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.

Mỗi cơ sở chế biến khô cá thiều đều có kỹ thuật và bí quyết riêng tuy nhiên điều cơ bản mà cơ sở là phải có nguồn cá tươi ngon ướp với nước mắm Phú Quốc và tiêu đen. Sau khi ướp các phụ gia trộn với cá để cho thấm rồi vớt cá ra để cho ráo rồi đem đi phơi nắng. Thông thường nếu nắng tốt thì phơi 2 nắng là đẹp. Khô cá thiều sau khi phơi khô người ta cho và bao đóng kín để không làm mất mùi của cá. Kỹ thuật chung là vậy nhưng với làng nghề làm khô cá thiều mỗi gia đình đều lưu giữ một bí quyết riêng từ khâu ướp đến phơi khô rất tỉ mỉ và công phu.

Khô cá thiều phơi đem nướng trên bếp than hương thơm lan tỏa xé miếng khô ăn kèm với ít bia là không gì bằng. Ngoài ra cá thiều còn được chế biến sấy khô ép hay cắt sợi dùng ăn liền. Khô cá thiều ăn liền được chế biến và sấy khô hợp vệ sinh tuy nhiên để tìm mua loại ngon và đảm bảo quý khách cần tìm đúng nhà cung cấp đảm bảo các tiêu chuẩn.

Để đảm bảo cho khách hàng tìm được một sản phẩm ngon chính hiệu từ tay nhà sản xuất khô cá thiều củng như bảo vệ thương hiệu khô cá thiều Kiên Giang Phú Quốc. chúng tôi kiên quyết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh trong chế biến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm khô cá thiều tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Cách Chế Biến Khô Cá Kèo / 2023

Cá kèo khô là một trong những món đặc sản rất phổ biến ở Cà Mau, Bạc Liêu. Vùng đất được thiên nhiên ban tặng khá nhiều loại tôm cá mà khi sử dụng không hết người ta đi phơi khô cất giử ăn dần mà có lẽ từ đó khô cá kèo dần trở nên phổ biến.

Cửa hàng chúng tôi củng thường xuyên nhận được những câu hỏi từ khách hàng yêu cầu hướng dẫn chế biến những món ăn từ khô cá kèo.

Có thể nói khô cá kèo nướng là món ăn mà được coi là đơn giản nhất, không tốn nhiều công chế biến nhưng món ăn này được dùng thay thế thịt, cá đang gây cảm giác ngán là hết sức hiệu quả.

Khô cá kèo ngon là loại khô bóng không có nhám muối trên thân cá, để nướng khô cá kèo chúng ta có thể dùng than củi. Sắp khô cá kèo lên vĩ nướng rồi đặt lên bếp canh trở cho đều vì khô cá kèo rất mau chín. Khi quan sát thấy khô chuyển sang màu vàng là ăn được.

Khô cá kèo nướng được coi là ngon nhất khi được chuẩn bị thêm chén nước mắm me chua cay, chấm con khô vào nước mắm me rồi ăn mới cảm nhận hết cái ngon của con cá khô này.

Ngâm khô cá kèo khoảng 15 phút, vớt ra cho vào rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào ít dầu ăn, thả khô cá kèo vào chảo trở cho vàng đều. Cho khô cá kèo ra đĩa trang trí một ít rau răm. Khô cá kèo chiên có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me.

Khô cá kèo chiên giấm đường ăn ngon nhất lúc nóng cùng với cơm là món ăn rất đưa cơm trong những ngày chị em không kịp đi chợ. Ngoài ra còn được dùng làm món nhấm chung với bia rất hợp

– 300 gram khô cá kèo ( loại ngon lớn từ 8-10 con / 100gram) – 30 gram đường trắng – Nước mắm ngon – Giấm nuôi

Thật không khó khi chế biến khô cá kèo cùng với vài quả cà chua tạo nên một món ăn mang hương vị thơm ngon. Hứa hẹn mang đến cho bữa cơm gia đình một cảm giác vừa miệng, đưa cơm.

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )