Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Viên Rán
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Xưa nay cá hồi luôn là một loại thực phẩm cao cấp với vô vàng cách chế biến. Bạn đã thử qua nhiều món và hôm nay bạn muốn một món cực kì thu hút cho gia đình mình nhân ngày đặc biệt? Bạn băng khoăn không biết món ăn nào mới thật sự mới mẻ và bắt mắt? Vâng, món cá hồi rán kiểu Đức thật sự là một sự lựa chọn đúng đắn đấy. Cá hồi thì ở đâu cũng có nhưng ăn món ăn Đức với không khí gia đình Việt thì món ăn phong cách Đức này thật sự mang lại cảm giác ấm cúng và mùi vị món ăn cũng sẽ rất khác đấy!

    Nguyên liệu làm Cá hồi rán kiểu Đức

    Có rất nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại nước chấm. Dưới đây sẽ là cách làm món Cá hồi rán kiểu Đức cho 5 người ăn nhé!

    Bạn cần có những nguyên liệu sau:

    4 khúc cá hồi

    Cách nấu món Cá hồi rán kiểu Đức

    Bước 1: Để cá hồi không bị tanh, bạn hòa nước muối loãng có pha thêm một chút nước cốt chanh vào, đem rửa cá như vậy sẽ giảm được mùi tanh của cá. Để ráo nước cắt cá hồi thành những lát dày 3cm. Ướp cá với một chút muối, để tầm 20 phút.

    Bước 2: Bạn bỏ một chút dầu nóng trên chảo, loại chảo mà độ dầy đáy chảo giống như một cảng gang, giúp cho đồ ăn không bị cháy và không khô. Bạn có thể dùng các loại chảo chống dính khác, tuy nhiên hãy chọn loại chảo nào để đảm bảo cho món ăn của bạn là ngon nhất nhé!

    Bước 3: Rán nhanh. Chỉ cần cá hồi hơi vàng là có thể trở mặt ngược lại và tắt bếp ngay. Cá sẽ tự chín. Đây là đặc trưng của món này, khi dùng, bạn nên ăn với cơm nóng thì ngon lắm đấy.

    Bước 4: Chuẩn bị nước dùng. Nước dùng là hơi thở của món ăn. Món ăn ngon hay không là ở nước dùng. Bạn có thể dùng nước tương, tùy khẩu vị mà làm. Hoặc ăn kiểu rất Đức- mù tạt. Món cá hồi rán kiểu đức này sẽ trở nên ngon mê li hơn đấy.

    Bước 5: Trình bày cá ra đĩa cùng với nước chấm.

    Như vậy là chúng ta đã làm xong món cá hồi rán kiểu Đức rồi đấy, nhìn từng miếng cá vàng giòn mới hấp dẫn làm sao. Cùng vào bếp để bạn và gia đình có một món ăn thật dinh dưỡng và tăng không khí vui vẻ của cả nhà nào!

    Mách nhỏ bạn: Không những ngon theo một số nghiên cứu cá hồi còn rất giàu protein, tốt cho não và hệ thần kinh, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, lượng axit béo omega 3 trong cá hồi còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim, giúp bảo vệ tế bào và giữ ẩm cho da, rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô
  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cá cơm khô rim

    Nguyên liệu cá cơm khô rim:

    Cá cơm khô khoảng 100-200 gram. Nên chọn cá to bằng ngón tay út.

    Đường cát hoặc đường vàng: 2 muỗng cà phê.

    Hành tỏi tiêu ớt.

    Nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm cá cơm khô rim:

    Chế biến cá cơm khô rim mặn ngọt chỉ trong 3 phút với ba bước vô cùng đơn giản:

    Cho hành tỏi vào phi thơm trong chảo. Khi vừa chuyển màu vàng cho cá khô vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.

    Lấy 2 muỗng đường rắc đều vào chảo, dùng đũa đảo nhanh. Đường tan sẽ bổ sung độ ngọt thanh và điểm thêm màu nâu cánh gián sau đó thêm tiêu và ớt.

    Đổ thêm chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ làm sao cho nước xâm xấp mặt cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ cạn. Món ăn thành công là khi con cá đã thấm đều gia vị, có chút mềm nhưng vẫn dai, kèm theo đó là một mùi thơm hấp dẫn.

    Chỉ với 3 phút bạn đã có ngay một món ăn gia đình chuẩn ngon đúng điệu 

     

    Thịt ba chỉ kho cá cơm khô

    Cá cơm ngâm nước cho mềm, thịt rửa sạch, thái con chì. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và ngả màu vàng.Cho cá cơm vào, đảo đều tay với lửa nhỏ. Hòa tan 2 muỗng đường với 2 muỗng nước mắm nồi cho vào chảo cá cơm khô và thịt, nhanh tay trộn đều cho thấm gia vị.

    Tiếp đến cho tỏi băm, gừng băm và ớt cắt nhỏ vào. Đảo đến khi nước mắm bám đều lên khô và thịt là được. Cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và dùng với cơm nóng, như vậy là chúng ta đã có ngay một món thịt ba chỉ kho cá cơm khô hấp dẫn và mới lạ rồi.

     

    Cá cơm khô kho khế

    Nguyên liệu chế biến cá cơm kho khế:

    Cá cơm khô: 300 g

    Thịt ba chỉ: 100 g

    Khế chua: 1 quả

    Ớt quả, hành lá

    Nước mắm, đường, muối, hạt nêm

    Cách làm cá cơm kho khế:      

    Cá cơm khô đem rửa vài lần cho sạch rồi mới ngâm trong khoảng 15 phút để cá mềm. Khế chọn quả vừa chín tới, rửa sạch, cắt viền rồi đem thái sợi. Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Vớt cá cơm ra để ráo nước. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng đường với 1 muỗng nước, đến khi nào đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt vào xào cùng một chút nước mắm.

    Sau khi xào thịt khoảng 2 phút thì cho cá cơm, khế, ớt quả và 1 thìa đường vào đun cùng. Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng 20 đến 25 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, mở nắp nồi, đun thêm khoảng 10 phút cho nước trong nồi cạn hết là có thể múc ra đĩa, trang trí chút hành lá, cá cơm kho khế dùng với cơm nóng là ngon nhất.

     

    Cá cơm khô chiên giòn 

    Nguyên liệu chế biến cá cơm khô chiên giòn:

    300 g cá cơm khô

    Dầu ăn

    Hành tím hoặc hành lá (tùy ý) 

    Cách làm cá cơm khô chiên giòn:

    Bạn rửa sạch cá cơm khô, để ráo nước. Cá bạn có thể để nguyên đầu cá nếu chọn được loại cá nhỏ. Còn nếu bạn dùng cá to một chút thì nhặt sạch đầu và ruột cá. Với hành, nếu bạn dùng hành tím, bạn bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Nếu bạn dùng hành lá, bạn nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn. 

    Trong khi chờ cá ráo bớt nước bạn đun nóng dầu phi hành tím hoặc xào sơ hành lá, rồi đổ ra chén để qua một bên.

    Vẫn với chảo phi hành, bạn lau sạch dầu cho khô chảo và cho cá cơm khô vào rang lửa nhỏ cho đến khi cá giòn. Bạn thử thấy cá khô khô giòn thì cho dầu hành đảo qua rồi tắt bếp. 

    Cá cơm khô chiên xong bạn có thể dùng ngay. Nếu chưa dùng ngay để nguội rồi bỏ hũ thủy tinh đậy nắp để nơi thoáng mát để dành dùng dần. Thời gian dùng cá được khá lâu đến vài tuần hoặc cả tháng vẫn ngon, nếu bạn rang kỹ và là cá ngon. 

     

    Cá cơm khô sốt bơ tỏi

    Không chỉ là một nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn với cơm, cá cơm khô còn được dùng để làm các món ăn chơi, ăn vặt, mà cá cơm khô sốt bơ tỏi là một trong số đó.

    Nguyên Liệu chế biến cá cơm khô sốt bơ tỏi:

    250g khô cá cơm

    Tỏi, hành tím băm, ớt, tương ớt

    1/2 hộp bơ Tường An

    Cách làm cá cơm khô sốt bơ tỏi:

    Dầu sôi, cho khô cá cơm vào chiên giòn, vớt nhanh để ráo dầu, và tránh đảo nhiều khi chiên  

    Dùng chảo khác, cho chút dầu và bơ vào, đun tan bơ cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cùng với tương ớt, tắt lửa

    Trút khô đã chiên vào sốt, đảo đều tay, khô đã có vị hơi mặn, nên không cần nêm thêm gia vị

    Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và lạ miệng 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    200 g cá cơm sữa khô

    2 thìa canh nước mắm

    2 thìa canh đường

    1 thìa canh ớt khô

    Hành, tỏi băm

    Cách chế biến cực đơn giản luôn

    Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.Cho nước mắm đường ớt vào một cái chén quấy tan.Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm, cho cá vào đảo đều xong cho hỗn hợp nước mắm đường vào xào cùng với lửa nhỏ, đảo cá liên tục cho cá thấm gia vị.Món cá cơm kho kiểu này dùng với cơm hoặc cháo trắng đều ngon.

    Theo Mecuti

    Nui chiên giòn cay ngọt

    Nui chiên giòn ăn gần giống bim bim, vị cay ngọt, ăn vui miệng, có thể bảo quản được khoảng một tuần.

    Nguyên liệu:

    – Nui ống: 300 gr

    – Bơ

    – Ớt khô

    – Đường, muối hoặc nước mắm

    – Dầu chiên.

    Cách làm:

    – Nui chọn loại ống to hay nhỏ tuỳ sở thích. Nui mua về chiên luôn trong dầu, không luộc.

    – Cho chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào và đợi sôi, cho nhiều dầu để chiên ngập dầu phần nui. Chia nui làm 2-3 phần rồi cho vào chiên đến khi cọng nui nở màu hơi ngả trắng là đạt. Lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nui chiên xong vớt ra rây để cho thật ráo dầu.

    – Cho 1/2 thìa canh bơ vào chảo, 1 thìa canh đường, ít ớt khô, 1/2 thìa canh nước mắm hoặc ít muối. Nấu lửa nhỏ để bơ và đường tan, hỗn hợp sôi, cho nui vào đảo đều khi thấy gia vị thấm, tắt bếp và đảo đều tay ít phút nữa là được.

    – Khi ăn không hết, bảo quản lọ kín, ăn được 5-7 ngày.

    Theo Ngôi sao

    Cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi Cách làm chân giò ngâm chua ngon được hướng dẫn trong bài viết chuyên mục ẩm thực Việt Nam kì này sẽ giới thiệu tới các bạn các công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho tới những quy trình cụ thể thật chuẩn xác để cho…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng
  • Cách Làm Ngâm Rượu Kiwi Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Chế Biến Khô Nhái, Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Thích cách chế biến khô cá dứa này bởi vì khô cá dứa có vị béo và thơm, ít tanh, thịt cá mềm và thịt săn chắc, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên ăn cơm hay nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cá dứa là loài cá thuộc họ cá tra. Vì vậy, mà hình dáng bên ngoài của 2 loại cá này rất giống nhau. Điều đặc biệt là loài cá này không sống ở biển mà sống ở hạ lưu sông hoạc 1 số vùng rừng ngập mặn. Khô Cá dứa có thịt màu trắng hồng, săn chắc, thơm, ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

    Cách chế biến Khô cá dứa nguyên chất

    Cách chế biến khô cá dứa này là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt của cá dứa rất săn chắc, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cũng rất thích loại cá này nhưng bạn lại không biết nấu các món sao cho ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Đó chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẽ các bạn về những cách chế biến khô cá dứa.

    Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn chưa được thưởng thức cách chế biến khô cá dứa như thế này, chưa biết nó ngon thế nào. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác. Cá dứa chỉ sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt là những nơi có rừng đước, rừng mắm mới phù hợp với điều kiện sống của chúng.

    Cách chế biến Khô cá dứa đông lạnh

    Không biết cách chế biến khô cá dứa kiểu này có ngon không mà mình hỏi anh chị nào đã từng ăn qua món khô cá dứa ít nhất 1 lần. Các anh chị ấy đều thích cách chế biến khô cá dứa này. Thích cách chế biến cá dứa phơi khô này ở điểm gì?

    Thích bởi vì khô cá dứa có vị béo vầ thơm, ít tanh, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên nên ăn cơm hayy nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cách chế biến khô cá dứa

    Để chế biến khô cá dứa được sử dụng lâu hơn, các ngư dân đã đem phơi khô cá. Đầu tiên, ngư dân sẽ làm sạch và mổ cá dứa tươi, sau đố người ta xẻ đôi cá rồi đem ướp muối khoảng 1 giờ rồi đem đi rửa qua vài lượt nước rồi đem đi phơi. Kết quả sẽ thu được khô cá dứa màu vàng ươm, săn chắc và không có mùi tanh.

    cách chế biến khô cá dứa nấu canh chua

    Cách làm món canh chua khô cá dứa đúng chuẩn miền tây:

    ► Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại. Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt.

    ► Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Món canh chua làm từ khô cá dứa này sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn cơm ngon miệng hơn. Nhất là những ngày hè nóng nực thì ăn canh chua cá dứa lại cang ngon.

    Cách chế biến khô cá dứa chiên giòn

    Cách chiên khô cá dứa cho nóng giòn thì làm đơn giản hơn kkhoo cá dứa chiên giấm đường nhiều. Cá dứa rã đông cắt khúc vừa ăn, để nhỏ lửa và chiên cá thôi.

    Có 1 lưu ý nhỏ khi làm món khô cá dứa chiên giòn. Anh chị lưu ý chiến cá dứa 1 mặt cho chín vàng, cá không còn dính và chảo nữa hãy trở mặt cá. Đừng nôn nóng trở cá sớm quá sẽ làm cá bị nắt nhìn miếng cá chiên không ngon.

    Cách chế biến Khô cá dứa kho tộ

    ► Sau khi ướp xong cho cá dứa vào nồi đất rồi bật lửa nấu lửa nhỏ.

    ► Khoảng 5phut thì cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho tộ sệt cạn gần hết. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và 1 chút tiêu vào nồi và tắt bếp.

    Cách chế biến Gỏi xoài khô cá dứa

    ► Xoài xanh gọt vỏ băm sợi, cho xoài vào tô nước đá lạnh 15 phút cho xoài giòn và bớt chua.

    ► Pha nước mắm trộn gỏi gồm: pha mắm với đường theo tỷ lệ 1:1 thêm tỏi ớt băm và nước cốt chanh. Cá dứa cắt khúc chiên vàng 2 mặt để ráo dầu.

    ► Xoài vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá dứa, rau thơm vào nêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Cách chế biến cơm cháy khô cá dứa

    ► Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.

    ► Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Đặc sản Việt Phú chuyên cung cấp khô cá dứacách chế biến khô cá dứa toàn quốc uy tín, chất lượng.

    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội An Toàn Không Hàn The Giúp Bạn An Tâm Đón Tết
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cá thiều được đánh bắt ở vùng biển Kiên Giang và đảo Phú Quốc được người dân đem về chế biến khô cá thiều. Đồng thời người dân vùng đảo Phú Quốc đã tẩm ướp với nước mắm loại ngon của Phú Quốc cùng với tiêu là một đặc sản của nơi đây nên tạo ra miếng khô cá thiều thơm ngon đặc biệt. Khô cá thiều nguyên chất có chứa nhiều đạm, canxi và nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.

    Mỗi cơ sở chế biến khô cá thiều đều có kỹ thuật và bí quyết riêng tuy nhiên điều cơ bản mà cơ sở là phải có nguồn cá tươi ngon ướp với nước mắm Phú Quốc và tiêu đen. Sau khi ướp các phụ gia trộn với cá để cho thấm rồi vớt cá ra để cho ráo rồi đem đi phơi nắng. Thông thường nếu nắng tốt thì phơi 2 nắng là đẹp. Khô cá thiều sau khi phơi khô người ta cho và bao đóng kín để không làm mất mùi của cá. Kỹ thuật chung là vậy nhưng với làng nghề làm khô cá thiều mỗi gia đình đều lưu giữ một bí quyết riêng từ khâu ướp đến phơi khô rất tỉ mỉ và công phu.

    Khô cá thiều phơi đem nướng trên bếp than hương thơm lan tỏa xé miếng khô ăn kèm với ít bia là không gì bằng. Ngoài ra cá thiều còn được chế biến sấy khô ép hay cắt sợi dùng ăn liền. Khô cá thiều ăn liền được chế biến và sấy khô hợp vệ sinh tuy nhiên để tìm mua loại ngon và đảm bảo quý khách cần tìm đúng nhà cung cấp đảm bảo các tiêu chuẩn.

    Để đảm bảo cho khách hàng tìm được một sản phẩm ngon chính hiệu từ tay nhà sản xuất khô cá thiều củng như bảo vệ thương hiệu khô cá thiều Kiên Giang Phú Quốc. chúng tôi kiên quyết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh trong chế biến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm khô cá thiều tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon
  • Ngày Đăng : Saturday, August 10, 2021

    Cá cơm khô là 1 loại thực phẩm không những ngon mà nó còn vô cùng tiện lợi. Nó có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và lại không mất quá nhiều thời gian.

    Nếu không rành các cách làm món cá cơm khô bạn có thể sẽ làm món cá cơm ăn rất cứng và rất giai. Món cá cơm ngon đúng điệu thì con cá cơm đầu tiên phải giòn rụm, ngon, ngọt …

    Cá cơm khô có rất nhiều tác dụng và lợi ích rất tốt cho cơ thể con người nên ngày nay nhà nhà thường thủ sẳn cá cơm khô trong tủ lạnh ăn từ từ.

    Các món cá cơm khô dùng làm đồ nhắm nhăm nhi lai rai thì ngon phải biết. Đặc biệt các món khô cá cơm có thể để trong tủ lạnh rất lâu nên bạn có thể làm cất trong ngăn mát ăn từ từ khi cần.

    1 : Cá cơm khô rim nước mắm

    Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay món cá cơm khô rim nước mắm ngon tuyệt cú mèo.Cá cơm giòn giòn, mặn mà có thể dùng ăn kèm với cơm trắng hoặc món nhắm đều ngon.

    Nguyên Liệu : khô cá cơm, nước mắm, dầu ăn, đường, tỏi, giấm.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng xong cho tỏi băm vào, đợi xíu nghe mùi thơm thì vớt tỏi ra để ra chén.

    Bước 2 : Trộn hổn hợp nước mắm, đường , nước cốt chanh hoặc giấm vào trong cá cơm khô trộn đều lên.

    Bước 3 : Cho khô cá cơm đã tẩm gia vị vào chảo dầu đảo đều đến khi vàng óng, nhắc xuống cho ra đĩa.

    Bước 4 : Rắc thêm một ít tiêu hoặc ớt và sau đó thưởng thức.

    2 : Khô cá cơm kho quẹt với Tóp Mỡ

    Món khô cá cơm kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo mặn hấp dẫn, chấm cùng rau luộc, ăn với cơm nóng rất vừa miệng. Vào những ngày mưa dầm trời se se lạnh thì đây là món ăn lý tưởng kết hợp vị giòn của cá cơm khô , vị cay của ớt , vị mặn của nước mắm thì còn gì hơn.

    Nguyên Liệu : Tóp mỡ , khô cá cơm, ớt, hành khô, tỏi, gia vị gồm nước mắm, đường, tiêu, ớt khô hoặc sa tế.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô ngâm vào nước lạnh khoảng 5-10 phút vớt ra để khô.

    Bước 2 : Bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho thêm tóp mỡ vào đảo đều, cho ớt vào đợi khoản 2 phút thấy top mỡ ra bớt mỡ và có độ giòn thì tiếp tục cho cá cơm khô vào. Đợi khoản 5 phút khi thấy con cá cơm săn lại , ăn thử cá cơm đã giòn là được.

    Bước 3 : Hạ lửa ở mức nhỏ nhất sau đó cho nước mắm, đường, tiêu, ớt khô hoặc sa tế vào. Sau đó để tới khi nhìn thấy nước mắm đã keo lại thì nhắc xuống.

    Bước 4 : Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng rau củ luộc thì bá cháy, ăn cùng cơm trắng trời mưa thì không gì bằng.

    3 : Cá cơm khô rim mặn

    Cá cơm khô khi rim mặn ngoài vị mặn đặc trưng của con cá biển thì còn thấm thêm chút ngọt của đường, chút cay của ớt, của tiêu. Nó làm cho vị giác bấy lâu chán ngán bỗng chốc tỉnh lại, khơi lại cảm giác thèm thuồng. Vì thế các bà các mẹ mới chọn món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

    Nguyên Liệu : Cá cơm khô, nước mắm, đường, hành, tỏi, tiêu ớt, dầu ăn.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô rửa sạch để ráo.

    Bước 2 : Cho Dầu ăn vào chảo đợi nóng cho tỏi vào, đảo mạnh tay có mùi thơm thì cho cá cơm khô vào. Đợi khoảng 2 phút cho 2 muỗng đường vào đảo đều cho đường tan hết, sau khoảng 1 phút cho thêm nước mắm tiêu, ớt vào đảo lên. Nếm thử để đạt độ vừa ăn cần thiết.

    Nếu bạn thích ăn mền có thể cho thêm ít nước để 1 xíu ở lửa riu riu cho đến khi gia vị đặc lại bám dính lên hết con cá là có thể nhắc xuống và thưởng thức bửa ăn.

    Bước 3 : Cho ra đĩa ăn với bún hoặc cơm trắng.

    4 : Cá cơm khô mắm đường

    Trong các cách chế biến từ cá cơm khô thì món cá cơm khô mắm đường là một món không thể thiếu . Món này để được lâu có thể để dành lấy ra ăn từ từ mà không phải mất nhiều thời gian chế biến của bạn.

    Nguyên liệu : Cá cơm khô, mắm , đường, tỏi, ớt, tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô rửa sạch phơi khô, tỏi ớt giả nhuyển cho vào chén thêm nước mắm đường trộn chung cho vừa ăn.

    Bước 2 : Bắc chảo dầu đợi dầu nóng cho cá cơm khô đã rửa sạch vào đảo qua lại khoảng 5 phút, khi thấy cá cơm đã chuyển qua màu vàng và mùi thơm bốc lên cho thêm hổn hợp gia vị đã làm sẳn vào. Đợi khoản 2 phút cho nó ráo lại là có thể nhắc xuống và cho ra đĩa.

    Bước 3 : Thường thức cùng cơm hoặc cháo trắng đều tuyệt.

    5 : Khô Cá Cơm Rang Nước Mắm Tỏi

    Nguyên liệu : Cá cơm khô, mắm , đường, tỏi, ớt, tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1 : Cá cơm khô rửa sạch phơi khô, tỏi ớt giả nhuyển cho vào chén thêm nước mắm đường trộn chung cho vừa ăn.

    Bước 2 : Bắc chảo dầu đợi dầu nóng cho cá cơm khô đã rửa sạch vào đảo qua lại khoảng 5 phút, khi thấy cá cơm đã chuyển qua màu vàng và mùi thơm bốc lên cho thêm hổn hợp gia vị đã làm sẳn vào. Đợi khoảng 2 phút cho nó ráo lại là có thể nhắc xuống và cho ra đĩa.

    Bước 3 : Thường thức cùng cơm hoặc cháo trắng đều tuyệt.

    6 : Cá cơm khô cháy tỏi

    Nguyên Liệu : Cá cơm khô 250gr, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng giấm, 2 – 5 quả ớt tùy khẩu vị cay người ăn.

    Cách làm :

    Bước 1 : Chuẩn bị sẳn hỗn hợp đường, giấm, nước mắm, ớt vào chén khuấy thật đều.

    Bước 2 : Bắt chảo lên đợi chảo nóng cho dầu ăn vào cho tỏi vào phi thơm vớt tỏi ra chén để tỏi khỏi bị cháy.

    Bước 3 : Cho cá cơm khô đã rửa sạch để ráo nước vào đảo đều, đợi khoảng 3 phút nhìn cá cơm sẫm màu có mùi thơm lan tỏa thì cho hổn hợp gia vị vào, đảo đều tay và bật lửa ở chế độ nhỏ. Thấy cá cơm săn lại ăn thử nó giòn giòn là nhắc xuống bỏ ra đĩa.

    Bước 4 : Hoàn thành và thưởng thức cùng cơm trắng

    7 : Khô cá cơm sữa kho tiêu

    Cách làm:

    Cá cơm sữa khô rửa sạch để ráo.

    Bắt chảo lên cho dầu ăn vào đợi nóng cho tỏi hoặc hành tìm vào, sau đó cho cá cơm sữa khô vào đảo đều sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường, tiêu ớt tùy khẩu vị người ăn đều chỉnh cho hợp lý.

    Đảo cho gia vị thật đều sau đó bật lửa thật nhỏ cho đến khi có độ keo và có màu nâu một xíu thì nhắc xuống cho ra đĩa cho thêm ít hành ngò trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

    8 : Cá cơm khô rim mật ong

    Nguyên liệu : 100g cá cơm khô, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, tỏi ớt tiêu, 3 muỗng mắm và dầu ăn.

    Cách làm :

    Ngâm cá cơm khô khoảng 30 phút rửa sạch để ráo.

    Ớt tỏi giả nhuyễn trộn vào hổn hợp nước mắm, mật ong.

    Bắt chảo lên cho dầu vào đợi nóng thì cho cá cơm khô vào đảo đều. Sau đó cho 2 muỗng canh đường vào và tiếp tục đảo.

    Khi cá chuyển sang màu hơi nâu thì cho hổn hợp gia vị vào đảo đều. Đến khi nó khô lại thì nhắc xuống cho ra đỉa. Thêm ít hành lá và ớt sắc để trang trí và dùng ngay cùng cơm nóng.

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam khi nhắc đến món khô là được nghĩ ngay đến nét đơn sơ, gần gủi… Khô cá khoai như một món ăn giản dị của người Tây Nam Bộ. Dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau càng tỏ ra sành con khô cá khoai hơn ai hết. Người ta thích lai rai chung rượu với vài ba con khô cá khoai rất đỗi bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của loại khô này.

    Cá khoai tươi thì thịt mềm và bở thường không để lâu được khi ra khỏi nước biển, tuy nhiên khi được chế biến thành món khô thì hoàn toàn khác biệt. Khô cá khoai ngoài vị nhân nhẩn, thịt ngọt, ít xương mà đem chấm nguyên con với nước mắm me mới thấy hết cái ngon của nó.

    Làm khô cá khoai tương đối đơn giản, những con cá khoai mắc lưới từ ghe chài mang về được người ta mổ bụng làm sạch ruột, rữa lại cho sạch, móc hai hàm rang của hai con cá vào nhau rồi chọn chỗ nắng tốt máng lên cây sào phơi cho khô. Trong lúc phơi cần canh trở đều thì cá mới khô đều và đẹp.

    Khô cá khoai chỉ độc nhất là món nướng, ngon nhất là nướng trên bếp than mà phải chờ bếp gần tàn, khi nướng không ai nướng chín con khô. Đặt con khô lên ủ trên bếp không thấy ngọn lửa mới đúng gu, khô vừa có mùi thơm là đem ra ăn liền.

    Nước chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài băm sợi. Để có chén nước chấm ngon người ta chọn những trái me dốt chín đỏ nâu sau đó bóc bỏ võ, cho me vào chén hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon cho ngấu đều, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngon khó tả.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Cá Kèo Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Bỏ Túi Ngay 4 Cách Làm Khô Cá Kèo Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Làm Khô Cá Kèo Vừa Ngon Vừa Sạch
  • Khô Cá Kèo Ngon Cà Mau, Loại Tự Nhiên, Thích Hợp Làm Quà
  • Cá kèo khô là một trong những món đặc sản rất phổ biến ở Cà Mau, Bạc Liêu. Vùng đất được thiên nhiên ban tặng khá nhiều loại tôm cá mà khi sử dụng không hết người ta đi phơi khô cất giử ăn dần mà có lẽ từ đó khô cá kèo dần trở nên phổ biến.

    Cửa hàng chúng tôi củng thường xuyên nhận được những câu hỏi từ khách hàng yêu cầu hướng dẫn chế biến những món ăn từ khô cá kèo.

    Có thể nói khô cá kèo nướng là món ăn mà được coi là đơn giản nhất, không tốn nhiều công chế biến nhưng món ăn này được dùng thay thế thịt, cá đang gây cảm giác ngán là hết sức hiệu quả.

    Khô cá kèo ngon là loại khô bóng không có nhám muối trên thân cá, để nướng khô cá kèo chúng ta có thể dùng than củi. Sắp khô cá kèo lên vĩ nướng rồi đặt lên bếp canh trở cho đều vì khô cá kèo rất mau chín. Khi quan sát thấy khô chuyển sang màu vàng là ăn được.

    Khô cá kèo nướng được coi là ngon nhất khi được chuẩn bị thêm chén nước mắm me chua cay, chấm con khô vào nước mắm me rồi ăn mới cảm nhận hết cái ngon của con cá khô này.

    Ngâm khô cá kèo khoảng 15 phút, vớt ra cho vào rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào ít dầu ăn, thả khô cá kèo vào chảo trở cho vàng đều. Cho khô cá kèo ra đĩa trang trí một ít rau răm. Khô cá kèo chiên có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me.

    Khô cá kèo chiên giấm đường ăn ngon nhất lúc nóng cùng với cơm là món ăn rất đưa cơm trong những ngày chị em không kịp đi chợ. Ngoài ra còn được dùng làm món nhấm chung với bia rất hợp

    – 300 gram khô cá kèo ( loại ngon lớn từ 8-10 con / 100gram)

    – 30 gram đường trắng

    – Nước mắm ngon

    – Giấm nuôi

    Thật không khó khi chế biến khô cá kèo cùng với vài quả cà chua tạo nên một món ăn mang hương vị thơm ngon. Hứa hẹn mang đến cho bữa cơm gia đình một cảm giác vừa miệng, đưa cơm.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Kèo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Mịn Ngon 3 Kiểu Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Khoai Lang Kén Đơn Giản, Giòn Ngon, Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Giòn Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Đen Để Bán, Bảo Quản Lâu Dùng Dần
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Truyền Thống Leon King

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể
  • Xúc Xích Tươi Là Gì? Xúc Xích Tiệt Trùng Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Tươi Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Xúc Xích Tươi Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
  • Bí mật vị ngon độc đáo của xúc xích nằm ở nguyên liệu thảo dược nhập khẩu từ Đức. Mỗi loại xúc xích được hòa trộn rất nhiều hương liệu, có những loại dùng tới 12 thành phần thảo mộc khác nhau. Đặc biệt tất cả những loại thảo dược đều được nhập từ Đức, kể cả muối quặng.

    có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nếu biến chế biến đúng cách, món xúc xích truyền thống chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn.

    Một vài lưu ý khi chế biến xúc xích Đức truyền thống Leon King

    Xúc xích Đức truyền thống Leon King đã được xông khói chín hoàn toàn, vì thế bạn chỉ cần chế biến bằng cách luộc, chiên, nướng,…trong thời gian ngắn, đặc biệt khi chế biến bạn không rạch hoặc nấu thức ăn quá lâu vì dễ bị mặn và khô. Những lưu ý về thời gian nấu ăn với xúc xích Đức Leon King như sau:

    – Luộc: Đun nước sôi sau đó bỏ xúc xích vào nấu 2-3 phút rồi vớt.

    – Nướng than, quay lò vi sóng, chiên nồi chiên không dầu mỗi mặt khoảng 2 phút. Tổng cộng 3 phút cho cả 2 mặt nhằm giữ nguyên lượng nước, độ ẩm bên trong của cây xúc xích.

    1. Chiên xúc xích Đức bằng nồi chiên không dầu

    Xúc xích Đức chiên bằng nồi chiên không dầu có hương vị và màu sắc cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là khi giảm thiếu tối đa lượng dầu, mỡ so với phương pháp rán, chiên thông thường.

    Với cách nấu này, bạn chỉ mất 3 phút là đã có ngay món xúc xích Đức thơm ngon.

    Cách làm như sau:

    Với xúc xích đông lạnh, bạn cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh cho xúc xích nguội hẳn, thấm khô bề mặt xúc xích bằng giấy rồi cho vào khay chiên, bạn có thể bọc qua một lớp giấy bạc. Để khoảng 4-6 chiếc là tối đa, tùy thuộc vào dung tích nồi, sau đó chọn thời gian 3 phút với mức nhiệt 180 độ C (có thể lật sau 1,5 phút), chờ thời gian kết thúc là món ăn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Phương pháo xúc xích luộc tuy không tạo được lớp vỏ giòn cho xúc xích nhưng lại giúp giữ được độ ẩm một cách tối ưu. Bởi thế, luộc là cách chế biến phù hợp đối với xúc xích có kết cấu mịn, từ thịt xay nhuyễn, mỡ, nước,…như xúc xích heo truyền thống Bratwursts, Frankfurters, Weisswurst, Knockwurst và Serdelki.

    Các bước luộc xúc xích Đức

    Bước 1: Đổ nước ngập 3/4 nồi. Bạn có thể sử dụng nước lọc để luộc, giúp giữ được hương vị nguyên bản của món xúc xích Đức. Tuy nhiên, nước lọc sẽ không giúp làm tăng thêm hương vị cho xúc xích. Bạn có thể sử dụng các hương vị mà bạn yêu thích như: Nước hầm xương, vang, bia,…để thấm hương vị mới cho xúc xích luộc.

    Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước. Bật bếp lửa ở mức cao nhất, sẽ mất khoảng vài phút để nước sôi.

    Bước 3: Cho từng cây xúc xích Đức vào nồi nước sôi, cẩn thận dùng kẹp gắp hoặc đũa dài cho chiếc xúc xích vào nồi, tránh thả trên cao xuống vì dễ bị bắn. Sau khi đã xếp hết xúc xích vào nồi, bạn đun nhỏ lửa, cho nước sôi liu riu.

    Bước 4: Chờ xúc xích chín, đảo nhẹ trong khi luộc để xúc xích chín đều, đậy nắp nồi lại. Với xúc xích Đức đã chế biến sẵn, bạn chỉ cần luộc cho đến khi chín đều, khoảng 3-4 phút (Còn với xúc xích chưa chế biến, bạn cần luộc trong 25-30 phút rồi mới vớt ra).

    3. Xúc xích Đức rán

    Xúc xích rán là phương pháp chế biến yêu thích của những ai muốn có màu nâu đẹp mắt.

    Bước 1: Cho chảo lên bếp, bật lửa ở mức vừa trong 1-2 phút cho chảo nóng già, nhận biết được khi bắt đầu có tiếng xèo xèo khi nhỏ một giọt nước vào chảo.

    Bước 2: Thêm 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Do xúc xích Đức khá nhiều mỡ nên bạn không cần cho nhiều dầu. Tuy nhiên, lượng mỡ bên trong xúc xích cần vài phút mới tiết ra ngoài, vì vậy bạn cần láng đáy chảo bằng dầu ăn trước để tránh xúc xích bị dính vào chảo.

    (Lưu ý: không nên dùng dầu Oliu bởi điểm bốc khói của dầu Oliu thấp)

    Bước 3: Kẹp xúc xích vào chảo, xếp sao cho xúc xích đủ chỗ và không chạm nhiều vào nhau để xúc xích chín đều xung quanh.

    Bước 4: Rán xúc xích cho đến khi trở đều màu nâu vàng hấp dẫn. Ban đầu bạn nên để nguyên xúc xích trên chảo, khi một mặt đã vàng mới lật. Tùy vào kích cỡ của xúc xích mà thời gian chín rán sẽ khác nhau, tuy nhiên chỉ nên rán tối đa 4 phút tránh xúc xích bị mất nước dẫn tới khô và mặn.

    Với món xúc xích nướng vỉ sẽ giữ nguyên hương vị thơm ngon của xúc xích và hạn chế dầu mỡ.

    Bước 1: Chuẩn bị vỉ nướng than hoa, mồi lửa cho vỉ nướng nóng dần cho đến khi than hoa hoặc than củi có màu cam sáng.

    Bước 2: Bạn có thể để điều chỉnh vỉ nướng sao cho một bên nóng còn một bên thì hạ bớt than củi, như vậy sẽ tạo được một bên vỉ nướng nóng và một bên lạnh (Bạn chỉ cần cẩn thận dùng kẹp gắp than để gạt phần lớn than nóng qua một bên, chỉ để lại một lớp than mỏng ở bên còn lại).

    Bước 3: Nướng xúc xích bên phần vỉ nướng nóng, đặt xúc xích không bị xát nhau để xúc xích có thể chín đều. Lật xúc xích sau 1-2 phút. Tiếp tục nướng mặt còn lại, khi đã có màu nâu óng, chuyển xúc xích qua bên vỉ nướng nguội (nhiệt độ không quá cao). Tiếp tục nướng chín, nướng thêm một lúc và thỉnh thoảng lật xúc xích.

    Xúc xích Đức nướng vỉ khi chín đều sẽ chắc thịt, không còn màu hồng, nước thịt chảy ra từ xúc xích phải trong suốt.

    Xúc xích nướng lò có lớp vỏ màu nâu bắt mắt và giòn đều. Bên trong ẩm và chắc, đặc biệt thơm ngon.

    Bước 1: Làm nóng lò nướng lên 180 độ C.

    Bước 2: Chuẩn bị chảo nướng. Sử dụng giấy nhôm bọc lấy khay nướng hoặc chảo gang (điều này giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn).

    Đặt vỉ nướng bằng kim loại lên chảo hoặc khay nước đã bọc giấy nhôm để ngửa.

    Bước 3: Xếp xúc xích lên vỉ nướng.

    Bước 4: Đặt xúc xích ở chính giữa lò nướng, nướng khoảng 2 phút rồi lật xúc xích, tiếp tục nướng lên 2 phút nữa.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Hotline đặt hàng: 0896 420 666

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Món Mới Với Rong Biển: Canh Cải Rong Biển
  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Rong Biển Tươi Chuka Wakame 1Kg
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Đảm Đang Vào Bếp Với Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lụi
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập khô, nhất là khi chưa từng được thưởng thức hay biết đến thực phẩm đắt đỏ này. Sử dụng thế nào cho đúng, cho hợp lý để giữ gìn nguyên chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản.

    – Thành phần chất có trong vi cá mập

    Khi tìm được vi cá mập khô có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, trước tiên muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lanh khongar 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

    Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

    Chế biến vi cá mập có rất nhiều cách khác nhau, tùy vào từng sở thích, từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn. Ví dụ như vi cá mập xào trứng gà, hầm đu đủ, nấu sup,… chắc chắn rằng những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này đó.

    Từ thời xa xưa, vi ca map cũng đã được dâng lên vua chúa hoặc những vị quan quyền quý để thưởng thức. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được những gia đình ở Mỹ, Nhật Bản,… ưa chuộng không chỉ vì đây là món ăn ngon mà nó còn cực kỳ bổ dưỡng, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người.

    Công dụng của vi cá mập là gì?

    • Đó là do trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với nhiệm vụ ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các khối ung thư, từ đó giảm thiểu căn bệnh này, hỗ trợ trong điều trị và chữa trị hiệu quả.
    • Đó là phòng và chữa bệnh về mắt ví dụ như giảm thị lực, khô mắt, thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường,… Chất chondroitin cũng có khả năng duy trì độ trong suốt của thủy tinh, chống lại tình trạng hoa mắt, mỏi mắt ở những người thường xuyên phải làm việc với máy tính.
    • Đó là chữa bệnh viêm khớp: nhất là những ai thường xuyên phải lao động chân tay, đi lại nhiều thì vi cá mập sẽ cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tái tạo mô sụn và xương. Bên cạnh đó thì thực phẩm này còn giúp cho tóc và răng chắc khỏe.

    Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng, các nhà khoa học còn nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập để phục vụ cho người tiêu dùng.

    Với hướng dẫn chế biến vi cá mập khô, bạn đã có cho mình những bước đơn giản để tạo nên một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình.

    5.SÚP HẢI SÂM VI CÁ:

    Chuẩn Bị

    – 1/2 lbs hải sâm , rửa sạch cắt hạt lựu (hải Sâm mua loại đông lạnh) (lbs=454gam)

    – 1/4 cup vi cá (cup tách trà)

    – 1/2 lbs thịt nạc ( heo ) luột chín cắt chỉ ( shredded ) giữ lại nước luột thịt

    – 1 hộp măng trắng , cắt chỉ ( shredded )

    – 6 cup nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn ( hoặc chicken broth )

    – 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm , thái mỏng.

    – 2 trứng gà ( lòng đỏ + trắng ) đánh cho nổi bọt lên

    – 6 cup nước lèo gà ( tuyệt đối không dùng chicken broth trong lon) xem cách nấu nước lèo gà

    Cách Làm:( TSP:muỗng cà phê)

    -Vi cá mua loại khô, ngâm nước ấm có pha tí rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt & da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi ( thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da thì có màu đen)

    _ 6 cups nước lèo gà + 2 cups nước luột thịt , nấu sôi , rồi cho tất cả gia vị trên vô nồi súp . 2 TSP bột bắp hoà với 1/4 cup nước luột thịt nguôi , cho từ từ vô nồi súp. Thử lại xem vừa ăn chưa . nêm thêm 1 tsp đường + 1/2 tsp muối nếu chưa vừa ăn.

    _ Trứng gà đã đánh nổi , cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhẹ , để trứng thành sợi . hoặc dùng 1 cái vợt lưới ( strainer ) chế trứng gà từ từ qua lưới ( trứng gà sẽ có sợi như tóc )

    _ Gừng cắt chỉ ( optional ) cho vô chén súp khi ăn

    dấm đỏ ( optional ).

    6.BONG BÓNG NHỒI THỊT VI CÁ:

    Bong bong cá Lạt được cắt từng khúc ngắn chừng 2cm, tẩy ngâm nước nóng già – Bong bóng nở dày đến 3 hay 4mm – hai đầu loe ra. Thịt nạc heo được quyết nhuyễn, trộn với cước cá, gia vị, viên tròn nhồi vào bong bóng. Tất cả cho vào xoong, nấu lửa liu riu. Món ăn vừa thơm, ngọt, vừa dai, vừa giòn, vừa dẻo. Vị ngọt của thịt như được tăng lên. Những sợi cước giòn giòn trong miệng.

    7.SÚP VI CÁ BÀO NGƯ KIỂU SCALA CỦA THÁI LAN:

    -Vi cá, bào ngư, nấm đông cô,chọn 1 con cua tươi sống hấp lên và dùng thịt cua để nấu.Nhờ vị ngọt của thịt cua nấu chung với các nguyên liệu trên làm cho nước xốt trở nên đậm đà hương vị hải sản.

    Nguồn: Vicamap.com

    Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta mua vi cá mập phù hợp sử dụng cho gia đình.

    Hiện nay vi cá mập dễ sử dụng nhất là loại vi bông và loại vi cá xé sợi, là loại vi mà khi mua về thì chúng ta chỉ ngâm nước khoảng 2 tiếng đến khi nào vi thật mềm ra thì đã có thể chế biến chung với món ăn.

    1/ VI CÁ XÉ SỢI

    3/ VI ĐUÔI CÁ MẬP

    Địa chỉ:

    -HồChí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Abbankevents.com -Hà Nội (CS1): Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0989911139

    Email: [email protected]

    Website: https://congtysamtumorong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100