Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Sống Kiểu Nhật Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Gỏi cá hồi là gì?

    Gỏi con cá hồi là một loại thực phẩm rất phổ biến và rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với đó là hàm lượng protein cao, omega 3 và vitamin D mà trong cá hồi mang lại. Có rất nhiều các chế biến cũng như làm gỏi cá hồi khác nhau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá hồi

    Các bước chế biến món gỏi cá hồi

    Bước 1: Rửa sạch cá hồi sau đó để cá róc nước rồi thái lát mỏng nhỏ khoảng 3*5cm . Sau đó cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Lưu ý các bạn không nên để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ cao khi đó cá hồi sẽ dễ hỏng dẫn đến ăn sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường ruột.

    Bước 2: Hành khô các bạn đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Các bạn lấy hành lá và hành khô vừa làm rồi cho hỗn hợp đó vào 1 cái bát lớn. Sau đó thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

    Bước 4: Trong khi các bạn đợi cá ngấm đều gia vị thì các bạn lấy cà rốt, bơ, dưa chuột và xà lách ra thái thành sợi dài để dễ cuốn gỏi.

    Bước 5: Làm nước chấm: Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng Wasabi. Wasabi của Nhật thường sẽ có vị xộc nhẹ lên mũi, không như wasabi hay mù tạt mua ngoài chợ là hàng Trung Quốc sẽ xộc cay nặng hơn.

    Bước 6: Bày đồ ăn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt, hấp dẫn rồi hãy thưởng thức món ăn gỏi cá hồi tuyệt vời này.

    Gỏi cá hồi ăn với rau gì ngon nhất?

    Khi ăn gỏi cá hồi nên ăn chung với các loại rau như: lá sung, lá mơ lông, đài bi, diếp cá, tía tô, kinh giới, mùi tàu, ổi, sắn thuyền, đinh lăng…. Khi ăn các bạn nên thái nhỏ, trộn đều, hoặc cũng có thể để nguyên lá, tùy cách ăn của mỗi người. Nhưng lưu ý các bạn nên để lá khô tránh để lá ướt sẽ khi ăn sẽ bị tanh. Ngoài gỏi cá hồi ăn với tía tô thì các bạn cũng có thể ăn gỏi cá hồi với các loại gia vị như riềng, mẻ, chuối xanh, khế chua, lá thơm sẽ hỗ trợ cho tiêu hóa rất tốt. Khế chua thái mỏng, vắt kiệt nước, chuối xanh được bày thành từng bát hoặc đĩa riêng. Riềng già giã nhỏ, vắt kiệt nước. Bã giềng dùng để ủ cá, nước giềng và một phần bã dùng làm nước chấm.

    Nên ăn gỏi cá hồi ở đâu tại Hà Nội?

    Hiện nay món gỏi cá hồi khá phổ biến nhưng chưa hẳn là quán nào, nhà hàng nào cũng ngon chuẩn vị mà giá cả lại không quá đắt. Một trong những quán gỏi cá hồi ăn ngon nhất được nhiều người biết đến và thưởng thức nhất thì không thể không nhắc đến Quán Họ Hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.

    Đây là một trong những quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Quán có nhiều món ăn mang đậm chất dân dã và đặc sản. Món gỏi cá của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Đổi Gió Với Công Thức 4 Món Cá Hồi Đầy Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản
  • Cá hồi là cá có khá nhiều chất dinh dưỡng như là canxi, protein và những khoáng chất làm giảm những bệnh về đường máu, ngăn ngừa cholesterol và còn tốt cho tim mạch. Cá hồi có vị thịt ngọt, béo ngậy, đẹp mắt, lại không tanh cho nên cá hồi là một lựa chọn hàng đầu cho các món ăn sống, đặc biệt là món .

    Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Vì chất dinh dưỡng ở trong cá hồi tươi khá nhiều thế nên lúc thưởng thức người ta hay làm món gỏi, món cuốn chấm với mù tạt và nước tương là phổ biến nhất, để nhằm mục đích là được nhâm nhi và giữ trọn các chất trong chúng.

    Nguyên liệu làm gỏi cá hồi kiểu Nhật

    Các bước thực hiện chế biến gỏi cá hồi kiểu Nhật

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Chọn mua cá hồi tươi ngon. Đem cá hồi mua về rửa với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước ở cá hồi, rồi cắt thành những miếng dài vừa ăn.

    Bọc kín cá hồi rồi cho ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    Hành khô cắt mỏng. Hành lá cắt bỏ hết rễ, rồi rửa sạch sẽ sau đó xắt nhỏ.

    Bước 3:

    Bắc chảo sạch lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn đổ hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho luôn phần hành lá, tỏi xay, ớt băm nhỏ, mè rang giòn và dầu vừng vào xào nhanh tay rồi nhắc xuống.

    Cho hỗn hợp trên ra tô lớn. Cho cá hồi vào đảo đều, bạn chú ý đảo nhẹ tay để không làm nát cá hồi.

    Sau khi ướp khoảng 5 phút, bạn cho cá hồi ra đĩa rau sống dưa chuột đã chuẩn bị trước để thưởng thức.

    Cho ít nước tương ra bát nhỏ, thêm chút mù tạt để tạo hương vị cho món gỏi cá hồi kiểu Nhật này.

    Đây là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng để bạn tạo nên một sự mới lạ cho bữa cơm hàng ngày. Những phần cá hồi thơm ngon tuyệt vời, cùng những loại rau tươi ngon nhất được trộn lên tạo nên một hương vị mới, một món ăn kết hợp vô cùng hoàn mỹ hương vị cá hồi và rau xanh.

    Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng với những món ăn đầy hấp dẫn chế biến theo kiểu Nhật luôn là địa điểm ăn uống của các thực khách. Nhà hàng Kyoto Sushi cạnh bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp là nơi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đầy hấp dẫn, là sự tuyệt hảo không nhà hàng nào có.

    Hãy nhanh tay đặt lịch đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng Kyoto Sushi ngay hôm nay.

    Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng

    Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)

    ☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)

    🆘 Hotline: 02363 552 685

    📬 E-Mail: [email protected]

    👘 Website: kyotosushi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Ăn Gỏi Cá Hồi Cần Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Mực Một Nắng Hấp Gì Ngon? Cách Chế Biến Mực Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cà Tím Chiên Nhân Thập Cẩm Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • Những nguyên liệu cần thiết để làm gỏi cá hồi

    Về cơ bản, cũng giống như nhiều loại gỏi cá khác, gỏi cá hồi có nguyên liệu rất cơ bản, dễ kiếm, cụ thể như sau:

     

     

    • Cá hồi sống 500g (Có thể thay đổi tùy theo lượng người ăn)

    • Rau xà lách, dưa chuột, rau kinh giới, cà rốt

    • Hành tím, hành lá

    • Nước tương

    • Dầu mè

    • Vừng rang

    • Hạt tiêu xay

    • Tỏi xay, ớt băm

    • Bánh tráng

    Trong đó, khi chọn cá hồi nên chọn cá hồi tươi, tốt nhất là phần thịt vừa được tách ra từ cá tươi mới mổ để đảm bảo chất thịt mềm, dai và giàu dinh dưỡng nhất.

    Một số cách chọn cá hồi tươi mà bạn có thể tham khảo như sau:

    • Mang cá hồi có máu đỏ, không bị thâm, đen

    • Thân cá có lớp da sáng bóng, không bị vết xước, va đập, vảy cá không bị bong tróc. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân cá, từ từ thả tay ra, nếu trên thân không có vết lún của ngón tay thì chứng tỏ cá còn tươi

    • Mắt cá hồi sáng, trong, không bị đục hay ngả vàng

    • Thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu, các vân mỡ sáng, đều màu, không bị đục mờ

    • Nhấc phần đuôi cá lắc mạnh, nếu phần thịt dọc sống lưng chắc, không bị lỏng lẻo nghĩa là cá còn tươi và ngược lại.

    Cách chế biến và ăn gỏi cá hồi

     

     

    1. Cá hồi mua về rửa sạch với nước, dùng khăn sạch thấm khô nước ở cá hồi sau đó bỏ da, nhặt hết các phần xương còn lại trên miếng cá, sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn (khoảng 0.5cm)

    2. Xếp cá hồi đã cắt lát lên đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá

    3. Rau xà lách, kinh giới nhặt sạch lá úa, hỏng, rửa sạch, ngâm nước muối loãng từ 5-10 phút. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miễng mỏng dài. Xếp rau, dưa, cà rốt lên đĩa

    4. Hành tím khô bỏ vỏ, thái mỏng. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ

    5. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút phần hành đã thái ở bước 4 vào rồi phi thơm, tiếp đến cho phần hành lá, tỏi xay và ớt băm, vừng rang vào xào nhanh tay rồi tắt bếp

     

    1. Trút hỗn hợp ra một bát lớn, sau đó lấy cá hồi từ tủ lạnh ra, cho vào bát và đảo đều. Bạn cũng có thể trút hỗn hợp vào đĩa gỏi cá hồi cũng được.

    2. Sau khi ướp cá hồi trong hỗn hợp khoảng 5 phút thì bạn gắp cá hồi ra đĩa. Có thể xếp lên bên trên của đĩa rau, dưa và cà rốt

    3. Khi ăn, bạn chọn một miếng bánh tráng, sau đó xếp rau sống, cá hồi, dưa chuột, cà rốt, cuộn lại cho chặt tay và chấm cùng nước tương có pha chút mù tạt

     

    Gỏi cá hồi có hương vị tươi ngon, thanh mát vô cùng hấp dẫn. Món ăn này cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn đổi bị cho bữa cơm hàng ngày.

    Một số chú ý khi ăn gỏi cá hồi

    Để đảm bảo món gỏi cá hồi tươi ngon và chuẩn vị nhất, khi ăn ta cần có một số chú ý như sau:

     

     

    • Chọn cá hồi tươi sống, tránh sử dụng cá hồi đông lạnh để làm gỏi vì không chỉ có hương vị không thơm ngon mà nó có thể khiến bạn gặp vấn đề sau khi thưởng thức.

    • Hỗn hợp nước sốt khi rưới lên cá hồi không được quá nóng vì sẽ làm chín thịt cá, mất đi hương vị vốn có

    • Khi đảo cá hồi trong hỗn hợp nước sốt thì cần đảo nhẹ nhàng để tránh thịt cá bị vỡ

    • Có thể bào thêm củ cải thái sợi để ăn cùng gỏi cá hồi nếu thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Nấu Món Cháo Cá Hồi
  • Bệnh Tiểu Đường Ăn Yến Sào Và Những Lưu Ý Khi Dùng ?
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon【Xem 509,751】
  • 【8/2021】Tu Hài Canada Giá Bao Nhiêu – Mua Tu Hài Canada【Xem 581,823】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Tu Hài Canada “Ngon Nhức Nách”【Xem 148,302】
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Chế Biến Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Canh Riêu Chả Cá Thác Lác Ngon Ngọt Vừa Cơm
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • 8 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cá hồi là loại hải sản có giá trị kinh tế vào giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại vitamin quan trọng cho mắt và xương như A và D, axits béo tốt cho hệ tim mạch và huyết áp như omega 3…và nhiều vi chất khác.

    Thỉnh thoảng ăn cá hồi hay đầu cá hồi như cá hồi nướng, cá hồi chiên, đầu cá hồi nấu canh chua, đầu cá hồi nướng muối ớt…cũng giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

    Đầu cá hồi nướng muối ớt

    Đầu cá hồi nướng muối ớt thơm ngon có những nguyên liệu chủ yếu sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Muối trắng

    – Hạt tiêu: 1 thìa café

    – Ớt chín: 2 quả

    – Bột ớt: 2 thìa café

    – Hành khô băm nhỏ: 2 thìa café

    – Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

    – Dầu ăn

    Cách làm món đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như sau:

    – Đầu cá hồi làm sạch, lau khô, chặt miếng nhỏ. Nếu muốn làm hết mùi tanh của đầu cá hồi, bạn có thể dùng giấm gạo, rượu trắng hoặc sữa bó tươi không có đường ngâm khoảng 15 phút.

    – Giã nát muối và ớt.

    – Cho các miếng đầu cá hồi vào tô, cho muối ớt, hành tỏi băm vào đảo đều, ướp khoảng 25 phút.

    – Tiếp theo, cho đầu cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ khoảng 200 độ C hoặc đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng.

    – Đầu cá chín, lấy ra đặt vào đĩa.

    – Món đầu cá hồi nướng muối ớt có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

    Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Bột tiêu

    – Tỏi

    – Gia vị nấu ăn

    – Dầu ăn

    – Rau ăn kèm: xà lách tươi, cá chua chín và rau ngò

    – Ớt chín

    Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Làm sach đầu cá hồi, chặt miếng nhỏ.

    – Cho gia vị, hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị

    – Làm sạch ớt chín và tỏi, bỏ hạt ớt đi rồi cho cả ớt và tỏi vào băm nhỏ.

    – Làm sạch rau ăn kèm rồi để ráo nước.

    – Cà chua chín rửa sạch, thái khoanh tròn

    – Cho hỗn hợp ớt, tỏi này vào bát, đổ thêm 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều lên.

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng dầu cá vào chiên vàng đều thì gắp ra ngoài để khô dầu ăn.

    – Tiếp theo, nhúng từng miếng đầu cá chiên vào bát nước mắm rồi đặt lên đĩa.

    – Trang trí thêm đĩa đầu cá hồi chiên nước mắm bằng cà chua, rau ngò và rau sống.

    – Dọn đĩa thức ăn này lên bàn và thưởng thức.

    Đầu cá hồi nấu măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đầu cá hồi nấu măng chua gồm:

    – Đầu cá hồi: 1 cái, nặng khoảng 500g

    – Cà chua chín, còn tươi ngon: 2 quả

    – Măng chua loại ngon: khoảng 200g

    – Me: 1 thìa lớn

    – Rau ngò: ngò rí, ngò om, ngò gai

    – Ớt chín: 1 quả

    – Tỏi băm nhỏ

    – Dầu ăn

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua như sau:

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Đầu cá hồi mang rửa sạch bằng nước lạnh và muối trắng, sau đó, chặt đầu cá hồi làm đôi.

    + Cho gia vị vào ướp đầu cá hồi.

    + Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ

    + Măng chua chẻ sợi nhỏ, ngâm và rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

    + Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

    + Me cho vào nửa bát nước nóng dầm kỹ lấy nước cốt.

    – Thực hiện:

    + Dùng 1 chiếc nồi nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng đều.

    + Lấy 1 nửa tỏi phi cho vào chỗ ướp đầu cá, sau đó, cho một nửa cà chua thái vào đảo đều, nhừ để lấy nước.

    + Đổ nước vào nồi nấu canh, khi nước sôi, cho đầu cá hồi và một nửa phần nước cốt me vào trong quậy đều tay.

    + Sau 3 phút, cho măng chua và gia vị vừa ăn vào nồi canh.

    + Khi nồi canh sôi trở lại, cho phần cà chua sống còn lại vào trong nấu chín.

    + Thêm phần nước sốt cà chua vào nồi, nêm nếm lại gia vị, độ chua cho vừa miệng.

    + Cắt ớt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi canh, đảo nhẹ tay.

    + Tắt bếp, cho rau ngò vào trong nồi canh chua.

    + Đầu cá hồi nấu măng chua cũng giống như nhiều món canh chua khác: dễ nấu, ngon miệng và có mùi thơm đặc trưng của rau ngò.

    Theo thegioihinhanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Với Cá Hồi Cực Ngon Nhiều Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Tươi Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Và Cách Chế Biến Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta, Cách chế biến gỏi cá hồi là một trong những cách giúp chúng ta thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của nó.

    Cá hồi được chế biến thành những món ăn rất ngon, rất thu hút như: cá hồi chiên, canh cá hồi, lẩu cá hồi, cá hồi nướng… Nhưng để cảm nhận được vị tươi mới thì chắc chắn các bạn cần phải thử qua cách chế biến gỏi cá hồi.

    Cách chế biến gỏi cá hồi được tận dụng triệt để từ thịt cá hồi tươi, kết hợp với các loại rau hòa quyện với nước trộn tạo nên một món ăn thơm ngon, tươi mát, vị vừa ăn của nó làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

    Chính vì cá hồi có vị thịt ngọt, béo ngậy, đẹp mắt, lại không tanh như những loại cá khác cho nên cá hồi là một lựa chọn hàng đầu cho các món ăn sống.

    Cách chế biến gỏi cá hồi trở thánh một món khai vị rất phù hợp với các bữa tiệc sang trọng, hay những bữa ăn gia đình, cách chế biến tuy đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Là một món ăn mà bạn chắn chắn không thể bỏ qua.

    Cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách chế biến gỏi cá hồi gồm có:

    – 500g cá hồi tươi ( tùy vào số lượng người ăn)

    – Một ít vừng rang

    Cách chế biến gỏi cá hồi gồm các bước sau:

    • Chọn mua cá hồi tươi ngon, mua về làm sạch, rửa với nước sau đó cắt thành những khối vuông vừa ăn.
    • Để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    • Hành lá lặt sạch lá úa, để lên thớt và dùng dao cắt nhỏ hành.
    • Hành khô, lột vỏ rồi cắt lát mỏng
    • Cho hành khô, hành lá, ớt băm ( nhiều ít tùy vào khẩu vị cay của bạn), vừng rang, dầu vừng, nước tương vào một cái tô, trộn đều hỗn hợp đó lên cho các gia vị hòa quyện với nhau.
    • Mở tủ lạnh, lấy phần cá hồi ra, cho vào tô gia vị, dùng muỗng trộn nhẹ cho cá thấm gia vị, nhẹ tay để cá không bị nát, vì thịt cá rất mềm.

    Vậy là cách chế biến gỏi cá hồi đã hoàn thành, rất đơn giản và dễ làm đúng không nào? Món ăn này có tác dụng tốt đối với sức khỏe, phù hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi.

    Không chỉ ngon miệng mà món gỏi này với màu vàng cam của từng miếng cá thu hút ánh mắt thèm ăn của nhiều thực khách, kích thích sự thèm ăn của mọi người.

    Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đủ tự tin và sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc chế biến món gỏi cá hồi thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Ngon Tê Tái Cả Người
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cá Hồi Sốt Cam Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Trước đây ta thường thấy trên diễn đàn của địa điểm ăn uống thường chỉ có những địa điểm như cafe, nhà hàng, quán ăn được review, hôm nay chúng tôi xin tự giới thiệu về 1 loại hình mới, Cửa Hàng Hải Sản Ông Giàu, chuyên cung cấp thủy hải sản tươi, đông lạnh và đảm bảo chất lượng.Tại nơi đây, các bạn sẽ được cung cấp khá đầy đủ các mặt hàng thủy hải sản, đặc biệt là Cá hồi nguyên con được nhập khẩu từ Nauy.

    Một vài nét về Cá Hồi Nauy nguyên con:

    Một con cá hồi Nauy thường có khối lượng từ 5 – 7kg, thậm chí có con nặng hơn thế. Cá hồi Nauy có nguồn protein dồi dào, nhiều dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ, giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý. Không những thế, cá hồi cũng có thể giúp hạ huyết áp và cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim cho mọi lứa tuổi và là điều cần thiết trong việc tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

    Bao nhiêu tiền để mua được cá hồi nguyên con?

    Cá hồi được nhập khẩu nguyên con từ Nauy rất tươi ngon và về hàng ngày.

    Giá cá hồi Nauy nguyên con: 380.000đ/kg

    Các món ăn với Cá hồi Nauy:

    Món thứ 1: Bữa trưa văn phòng ngon với cơm nắm cá hồi

    Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!

    Nguyên liệu bạn cần có gồm:

    • 2 – 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng
    • 1 tô cơm đã nấu
    • Tiêu muối
    • Dầu ăn để chiên.

    Bước 1: Cá hồi rửa sạch, dùng giấy lau khô, ướp với tiêu, muối đều 2 mặt trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Bước 3: Gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành những miếng nhỏ, bỏ da nếu có.

    Bước 4: Cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng, trộn thật đều. Bạn nên dùng cơm mới nấu chín, còn nóng để cơm dễ thấm gia vị của cá, nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm nóng cơm trước khi trộn với cá.

    Bước 5: Trải màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng, múc cơm lên, lượng cơm ít nhiều tuỳ vào bạn muốn nắm cơm to hay nhỏ.

    Món thứ 2: Gỏi da cá hồi chiên giòn với xoài

    (theo Món ngon)

    Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt như thì là, xoài, hạt điều…

    Nguyên liệu gồm:

    • – Da cá hồi 150 g
    • – Xoài tượng 1 trái
    • – Hành tây nhỏ 1 củ
    • – Ớt sừng 1 trái
    • – Rau răm 50 g
    • – Bột bắp 2 muỗng cafe
    • – Đậu phộng rang 2 muỗng canh
    • – Muối 1/2 muỗng cafe
    • – Hạt nêm 1/2 muỗng cafe
    • – Tiêu 1/3 muỗng cafe
    • – Dầu ăn để chiên

    Bắt đầu nào:

    Bước 1:

    Để làm nước trộn bạn cần có:

    2 muỗng cafe súp nước mắm, 1 muỗng cafe dấm, 1 muỗng canh tương cà chua, khuấy đều.

    Bước 2:

    Da cá hồi cắt khúc khoảng 3cm, ướp với muối và bột ngọt, trước khi chiên để ráo, vẩy vào ít bột bắp. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Bước 3:

    Xoài gọt vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt sợi mỏng theo chiều ngang.

    Bước 4:

    Tất cả cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào bát, trộn đều với nước trộn, cho rau răm cắt nhỏ vào.

    Bước 5:

    Lưu ý: Khi lạng da cá hồi nên lạng còn ít thịt dính vào, dùng hăn sạch lại khô da cá rồi mới trộn bột bắp vào, đem chiên, nếu cho bột nhiều cá sẽ bị nhão khi trộn gỏi.

    Cho gỏi ra đĩa, đặt da cá lên, rắc đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Đã bao giờ bạn cảm thấy không yên tâm về độ tươi ngon khi mua cá hồi ở ngoài chợ hay giá cả khá đắt đỏ của các nhà hàng kiểu Nhật Bản và muốn tự mình chế biến các món ăn yêu thích tại nhà. Với cá hồi tươi phi lê, bạn có thể thoải mái chế biến các món ăn sống như sashimi cá hồi, sushi cá hồi, cơm cuộn cá hồi… cho một bữa ăn cực kì chất lượng và thơm ngon.

    Tuy nhiên phải nhìn nhận rằng đối với đa phần người Việt hiện nay thì giá cá hồi tươi vẫn còn khá cao. Vậy làm sao để bữa ăn vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng mà chi phí lại không quá cao? Sự lựa chọn đó chính là cá hồi đông lạnh.

    Cá hồi đông lạnh, một nguyên liệu, nhiều món ăn!

    Với cá hồi đông lạnh cắt khúc, các mẹ sẽ tha hồ chế biến các món ăn cho cả nhà như: cá hồi chiên nước mắm, cá hồi nướng giấy bạc, cá hồi sốt cà chua, cá hồi hấp xì dầu, canh cá hồi thì là… hay có thể nấu các món cháo cá hồi cho bé ăn cực kì ngon và bổ dưỡng.

    Cá hồi nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    – 300 g cá hồi phi lê

    – ½ củ hành tây

    – 5 quả cà chua bi

    – 2 thìa ầu oliu

    – Lá oregano

    – Hành lá, húng tây

    – Muối, tiêu, đường

    Các bước thực hiện:

    – Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô bề mặt thịt cá sau đó thái cá thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Cho một chút dầu oliu, 1 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nhỏ rượu vang trắng vào cá ướp khoảng 15 phút.

    – Hành lá, húng lìu rửa thật sạch rồi để ráo nước

    – Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái thành hạt lựu

    – Cắt cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm tư

    – Hành lá, hung tây, lá oregano rửa sạch, cắt khúc (lá gia vị)

    – Cho một chút muối, đường và dầu oliu vào rau quả vừa chuẩn bị trộn đều lên

    – Xếp rau củ vào giấy bạc sau đó cho cá vào rồi rắc đều lá gia vị lên trên cá rồi xoắn chắt 2 đầu giấy lại. Sau đó, cho gói cá vào trong lò nướng nướng khoảng 25 -30 phút ở nhiệt độ 200 độ C là cá chín đều, thịt cá thơm phức

    2.Cá hồi sốt cà chua cực thơm ngon:

    Món cá hồi sốt cùng cà chua và chút ớt cay cay để ăn cùng với cơm sẽ rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    – 10ml dầu ăn

    – 900 g cá hồi

    – 4 tép tỏi

    – 10g cà phê bột ớt

    – 5g bột cà ri

    – 1 chén sốt cà chua (nếu có có sốt cà chua bạn có thể tự làm bằng cách thái nhỏ cả chua, rồi cho lên sốt với một chút dầu ăn, bột canh)

    – 5g gừng băm nhỏ

    – 1/2 củ hành tây nhỏ

    – 2g bột ớt cayenne

    – 1 ít rau mùi

    Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Ướp cà hồi với muối, hạt tiêu rồi cho vào, đặt mặt có da cá xuống trước. Rán cá cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi bên từ 2-3 phút. Tắt bếp, đặt chảo cá sang một bên.

    Bước 2: Cho nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mì vào máy xay, xay nhuyễn.

    Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp nước sôt cà chua vào chảo, đun sôi nhẹ trong 5 phút. Sau đó cho cá hồi vào, đun sôi liu riu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi cá chín và ngấm gia vị.

    Sau đó, cho cá hồi sốt cà chua ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

    3.Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon:

    Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và an toàn. Trong cá hồi có chứa các thành phần Omega 3 là DHA và EPA giúp phát triển trí não và thị lực của trẻ. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp các loại vitamin B, D, các axit béo và các vi chất sắt như sắt, canxi, maggie, kali… giúp tăng năng lượng, khả năng miễn dịch, tái tạo làn da và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    Cá hồi vốn không phải là thực phẩm quen thuộc trong món ăn của người Việt Nam, nhưng nhờ các dưỡng chất tuyệt vời do cá hồi mang lại, mà nhiều gia đình đã quyết định sử dụng loại cá này thường xuyên để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em.

    Cách nấu cháo cá hồi đơn giản tại nhà1. Nguyên liệu:

    – 40 gram gạo tẻ.

    – 40 gram gạo nếp.

    – 2 miếng cá hồi fillet (dùng cá hồi fillet cho dễ chế biến).

    – 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ gừng.

    – Hành lá, ngò.

    – 1 bộ xương gà hoặc 1-2 ống xương heo.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng (nếu có)

    2. Sơ chế – Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, thái nhuyễn.

    – Gạo và nếp vo sơ qua, để ráo rồi rang một nửa chỗ gạo, nếp này.

    – Cá hồi rửa sạch, khử tanh bằng chút gừng và rượu. Rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi rượu. Thái lát cá hồi, ướp cùng hành, tỏi, một chút bột nêm, tiêu, muối.

    – Rửa sạch xương gà, xương ống heo với muối.

    3. Nấu – Đun sôi nước, trụng sơ xương gà, xương ống heo để loại bỏ chất bẩn. Đun lại nồi nước thứ 2 với lượng nước tương đương với lượng gạo đã chuẩn bị. Hầm xương trong 20 phút cho mềm và ngọt nước.

    – Cho gạo và nếp vào nước dùng đã chuẩn bị ở trên, đun liu riu đến khi cháo nở hoa. Khuấy đều để tránh bị vón và bám đáy nồi. Nêm gia vị cho cháo trước khi cho cá hồi vào.

    – Bắc chảo nóng, xào sơ qua cá hồi.

    – Cháo chín mềm thì cho cá hồi vào đảo nhẹ cho cá đủ chín. Cá hồi rất nhanh chín và dễ nát, nên nếu muốn dùng những miếng cá hồi nguyên vẹn bạn nên cát lát cá dày hơn. Hoặc cắt nhỏ để cá nát hoàn toàn nếu nấu cho bé nhà bạn.

    4. Trình bày – Múc cá ra tô, cho thêm chút hành lá, ngò và hành khô phía trên.

    – Rắc thêm chút tiêu nếu muốn.

    Cá hồi Thảo Nguyên Xanh được nhập khẩu với số lượng lớn và chất lượng luôn được đảm bảo.

    Website: http://cahoithaonguyenxanh.com

    Facebook: https://www.facebook.com/cahoithaonguyenxanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cho Bé Có Đôi Mắt Sáng, Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Chay Mụn Trứng Cá Chỉ Bằng Lá Cây Mùa Hè
  • Cách Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Với 3 Loại Lá Cây
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

    Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

    1.1.Nguyên liệu

    • Trứng cá hồi: 50 gam
    • Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau thì là, hành khô
    • Dầu oliu: 2-3 muỗng
    • Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

    1.2.Chế biến và thưởng thức

    • Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Băm nhuyễn hành khô.
    • Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.
    • Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.
    • Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

    2. Salad trứng cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Chế biến và thưởng thức

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

    Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

    Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

    Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

    3. Những món khác từ trứng cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Phân Biệt Và Thưởng Thức Trứng Cá Muối Caviar
  • Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng
  • Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100