Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Việc chế biến được những món ăn ngon và đầy dinh dưỡng cho con là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Làm sao để chế biến được những món ăn ngon khiến bé yêu thích, nhưng vẫn đảm bảo hấp thụ đủ các dinh dưỡng cần thiết cho trẻ quả thực là vấn đề đau đầu.

    Bữa ăn cho trẻ cần đa dạng, phong phú cũng như kết hợp các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, rau, củ để đa dạng về khẩu vị, cũng như kích thích thị giác của bé đảm bảo phát triển đồng đều về thể chất lẫn trí não.

    Có loại thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho bé và cháo cá hồi là một trong những gợi ý phù hợp cho bữa ăn cho trẻ. Đảo xin gợi ý cách chế biến món cháo cá hồi thơm ngon cho trẻ, mẹ không lo bé chán ăn.

    Cách chế biến cá hồi

    – Khi nấu cháo cho bé, chúng ta nên lựa chọn phần phi lê cá hồi, hãy lựa chọn những miếng cá hồi có màu cam sáng, không có dấu hiệu thâm đen, ấn vào phần thịt cá có độ đàn hồi cao. Miếng cá có phần vân mỡ màu sắc tươi sáng, và đều màu với nhau

    – Kiểm tra và loại bỏ các phần xương dăm trên cá nếu còn sót

    Lưu ý: nên lựa chọn các điểm bán uy tín, và giấy phép chứng nhận và cam kết chất lượng rõ ràng

    – Cách chế biến cá hồi cũng là bước quan trọng, nên rửa bằng nước muối hột hoặc nước muối loãng để khử mùi tanh. Bên cạnh đó cá thể ngâm miếng cá đã rửa sạch qua nước pha ít giấm, nước chanh hoặc sữa tươi tầm 3 – 5 phút, như vậy miếng cá sẽ không còn mùi tanh khi chế biến.

    Cách nấu cháo cá hồi

    Đảo xin hướng dẫn 2 cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng, mẹ không lo bé biếng ăn hay bỏ bữa.

    1. Cách nấu cháo cá hồi đậu xanh

    a. Nguyên liệu:

    – Gạo

    – Đậu xanh

    – Cá hồi phi lê

    – Hành, gừng, hành khô

    – Tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm, đường

    b. Chế biến

    – Cá hồi sau khi sơ chế loại bỏ xương, cắt hạt lựu.

    – Cá hồi ướp thêm với gừng cắt nhỏ, tiêu, hạt nêm, nước mắm cho thấm

    – Gạo, đậu xanh vo sạch, ngâm nước tầm 30p

    – Vớt ra để ráo và rang lên cho vàng thơm.

    – Cho vào nồi, đổ nước vào nấu ( có thể nấu cùng nước dùng xương , heo gà , rau củ vị cháo sẽ ngọt, đậm đà hơn), thường xuyên đảo nồi để cháo không bị khét

    – Bắt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm, cho cá vào xào đều lên- Cá chín dùng muỗng nghiền nhỏ

    – Cháo sôi, cho cá hồi đã nghiền vào khuấy đều, cho cháo sôi đều lại tầm 2 – 3 phút, có thể nêm nếm vị cho vừa ăn.

    – Cho cháo ra tô, rắc thêm hành.

    2. Cháo cá hồi bí đỏ

    a. Nguyên liệu:

    – Cá hồi

    – Gạo nếp, gạo tẻ

    – Bí đỏ

    – Hành lá, hành khô, dầu ăn, gia vị cần thiết.

    b. Chế biến

    – Gạo đem vo sạch, ngâm nước tầm 30 phút để cháo nhanh mềm hơn.

    -Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa

    – Cá hồi sau khi đã khử mùi tanh, bắt nồi nước lên bếp cho miếng cá vào, thả thêm vài lát gừng vào luộc cá chín

    – Vớt cá ra ngoài, dùng nước luộc cá cho thêm gạo và bí đỏ vào nấu

    – Nấu cháo đến khi hạt cháo nở bung đều.

    – Trong lúc chờ cháo chín, bắt chảo lên bếp, cho hành và phi thơm, cho cá hồi vào bếp xào, nêm nếm thêm gia vị và dùng muỗng tán cá nhuyễn.

    – Cháo chín mềm, cho cá vào đun sôi tầm 2 -3p, nêm lại cho vừa miệng. Múc ra tô, cho thêm rắc hành và tiêu lên.

    Cháo cá hồi nên nấu với rau gì

    Ngoài hai loại cháo mà Đảo đã gửi ý như trên, cháo cá hồi nên nấu với các loại rau khác nhau, để đa dạng dinh dưỡng, tăng khẩu vị

    Cá hồi có thể kết hợp nấu kèm với củ dền, khoai tây, cà rốt, hạt sen, khoai lang, khoai môn… Bên cạnh đó có thể kết hợp kèm các loại rau như rau dền, cải bó xôi, cải xanh, súp lơ, rau mầm…

    Qua các gợi ý trên của, hi vọng cháo cá hồi nên nấu với rau gì không còn là băn khoan của các bậc cha mẹ trong việc kết hợp thực phẩm cho bé. Các loại rau kể trên không chỉ tăng cường thêm dinh dưỡng, hương vị cho món ăn , mà càng làm tăng thêm màu sắc, sự hấp dẫn cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất
  • Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Chế Biến Súp Tổ Yến Cho Trẻ Em Ngon Lành Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Siêu Ngon Với Công Thức Dễ Làm
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà
  • Thịt Heo Muối Iberico Ham: 5 Cách Thưởng Thức Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon
  • Chế biến súp tổ yến cho trẻ em ngon lành bổ dưỡng là phương pháp chế biến món ăn cho trẻ từ nguyên liệu tổ yến sào kết hợp với chim bồ câu non. Hai nguyên liệu chính của món ăn này kết hợp với nhau không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hiện nay, súp tổ yến hầm bồ câu non được áp dụng nhiều trong chế độ dinh dưỡng của người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể, người mệt mỏi, suy nhược và trẻ em để phát triển cả thể chất và trí tuệ.

    Chế biến súp tổ yến hầm bồ câu non ngon lành bổ dưỡng

    Nguyên liệu

    • Tổ yến nguyên tổ tươi 60gr hoặc yến sào khô 10gr
    • Bồ câu non 01 con
    • Hạt sen 60gr
    • Thịt nạc heo 100gr
    • Vỏ quýt khô ¼ miếng
    • Nước sôi 8 ly
    • Bột nêm

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế tổ yến sào bằng cách ngâm nước và loại bỏ lông, tạp chất, sau đó ngâm yến cho nở mềm vớt ra để ráo.

    Bước 2: Vỏ quýt khô ngâm nước sau đó vớt ra, gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ, rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.

    Bước 3: Bồ câu làm sạch, mổ bụng bỏ ruột sau đó luộc sơ bồ câu và thịt nạc, để ráo nước.

    Bước 4: Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào nồi hấp. Đổ nước sôi vào và đậy nắp lại hầm trong khoảng 2 tiếng rưỡi sau đó cho tổ yến vào hầm thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Cách chọn tổ yến để chế biến súp tổ yến hầm bồ câu non cho trẻ

    Hiện nay, yến sào là loại thực phẩm đã trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Càng ngày càng có nhiều đơn vị, nhà phân phối cung cấp các sản phẩm tổ yến với các thương hiệu quen thuộc như yến Khánh Hòa, yến sào Sài Gòn Alpha,… Trong đó yến sào Khánh Hòa là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng và lựa chọn và bạn cũng nên chọn mua thương hiệu này để chế biến món súp tổ yến hầm bồ câu non.

    Với thị trường rộng lớn, yến sào Khánh Hòa đang có vị thế tại thị trường nội địa, bạn có thể đến Onplaza Việt Pháp để chọn mua hoặc có thể mua sản phẩm trên toàn Quốc qua hệ thống website bán hàng. Một số sản phẩm phù hợp với mục đích chế biến món ăn của người tiêu dùng như tổ yến thô trắng cao cấp thượng hạng, yến trắng tinh chế thượng hạng 100g, tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP1 ,… Với nhiều sản phẩm yến đạt chất lượng, giá thành phù hợp, nhiều lựa chọn và hậu mãi tốt, nhiều người tiêu dùng đang lựa chọn Onplaza là điểm đến thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Người Dùng?
  • Cách Ăn Tổ Yến Và Liều Lượng Dùng Cho Từng Độ Tuổi
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “Chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • 2 Cách Chưng Tổ Yến Tươi Đem Lại Hiệu Quả Cao
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Nhất Cho Trẻ Em Ăn Với Cơm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc
  • Cách Chế Biến Phi Lê Cá Hồi Ăn Sống Ngon, An Toàn
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • 1. Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

    Để làm ruốc cá hồi cho bé theo cách đơn giản nhất, bạn nên dùng thịt cá đã phi lê sẵn. Các nguyên liệu bạn cần gồm có:

    • Cá hồi phi lê: 500 gram (luôn có sẵn trong các siêu thị).
    • Sữa tươi không đường: 120 ml (với trẻ nhỏ nên dùng sữa tươi không đường).
    • Rượu trắng: 2 thìa canh.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Sả: 1 cây
    • Muối trắng: 1 thìa cà phê
    • Hành lá: 5 nhánh
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê (với trẻ em bố mẹ có thể mua hạt nêm dành riêng cho bé).
    • Dụng cụ: Tô, nồi hấp, chảo chống dính…

    2. Hướng dẫn chi tiết cách làm ruốc cá hồi đúng chuẩn

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
    • Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát.
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    • Hành tím bóc vỏ thái lát.
    • Cá hồi đem rửa sạch. Sau đó cho miếng cá hồi phi lê vào tô, đổ sữa tươi không đường vào và ngâm cá hồi ít nhất 30 phút. Đây bước quan trọng để loại bỏ độc tố và khử mùi tanh có trong cá hồi.
    • Vớt cá ra, lấy giấy thấm cho khô cá. Lưu ý không rửa cá hồi sau khi ngâm sữa tươi.

    2.2. Hấp cá hồi

    • Cho cá hồi, gừng, hành tím, hành lá, sả, hạt nêm vào tô trộn đều.
    • Sau đó cho tất cả hỗn hợp đó vào xửng hấp.
    • Đổ nước, hòa số lượng rượu trắng chuẩn bị ở trên vào. Bật bếp và hấp cá hồi trong 20 – 30 phút là cá chín.

    2.3. Cách làm ruốc cá hồi

    • Cá hồi hấp chín thì vớt ra đĩa để nguội.
    • Loại bỏ da cá hồi (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn) sau đó cho cá vào giã bằng cối.
    • Cho toàn bộ cá hồi giã nhỏ vào chảo chống dính.
    • Bật bếp và đảo liên tục với lửa vừa trong 10 phút.
    • Khi thấy cá hơi khô thì tắt bếp.
    • Chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín.

    2.4. Một vài lưu ý khi trong cách làm ruốc cá hồi

    • Với làm món ăn này cho bé nên dùng hạt nêm riêng của trẻ nhỏ.
    • Để loại bỏ mùi tanh, độc tố có thể thêm một chút muối vào sữa khi ngâm cá hồi.
    • Ruốc cá hồi khi làm xong nên để hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Nên dùng hết lượng ruốc cá hồi trong vòng 2 tuần.
    • Hấp cá sẽ giúp giữ dinh dưỡng hơn là luộc cá hồi.
    • Qúa trình rang ruốc cá hồi cần đảo đều tay, liên tục để cá không bị cháy.

    3. Lợi ích của ruốc cá hồi tự làm và bảo quản đúng cách với trẻ nhỏ

    3.1. Cá hồi có dinh dưỡng nào?

    • Theo kết quả nghiên cứu, trong 100 gram cá hồi có 20 gram đạm (tương đương hơn 300 ml sữa).
    • Trong các loại thịt (bò, heo, gà…) có nhiều protein, khi trẻ em ăn nhiều sẽ không tốt, có thể gây ra béo phì. Nhưng với cá hồi thì cho loại protein dễ hấp thụ, rất tốt cho trẻ nhỏ.
    • Cá hồi còn có nhiều phốt-pho và canxi. Đây là hai yếu tố giúp bé cứng xương hơn.
    • Cá hồi có kali, một dưỡng chất quan trọng để duy trì sự cân bằng dịch của cơ thể.
    • Cá hồi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao tốt cho tim mạch.
    • Cá hồi còn chứa nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D.
    • Ngoài ra, trong cá hồi còn có Folate, mangan, kẽm, đồng và một số vitamin khác.

    3.2. Trẻ em ăn ruốc cá hồi có tác dụng gì?

    Theo nghiên cứu, ruốc cá hồi có nhiều tác dụng tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Cụ thể như sau.

    Tốt cho mắt trẻ:

    • Hàm lượng DHA giúp mắt trẻ sáng, tinh anh hơn.
    • Trẻ ăn nhiều cá hồi sẽ giảm được 38% nguy cơ mắc bệnh thoái hóa về mắt.

    Tốt cho tim mạch:

    • Axit béo Omga – 3 rất tốt cho hệ tim mạch vốn khá yếu ớt của trẻ nhỏ.
    • Việc ăn cá hồi có chất EPA sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Tăng cường hệ miễn dịch:

      Trẻ em nên ăn cá hồi và các loại cá khác để tăng cường hệ miễn dịch.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Bật Mí Cách Làm Bột Nghệ Tại Nhà Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Giúp Nàng Dâu Ghi Điểm Với Cách Nấu Thịt Vịt Kho Sả Đơn Giản Mà Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Thơm Nồng
  • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Đúng Cách
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Tổ yến là một nguồn thực phẩm vô cùng quý giá, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là có thể chế biến cho trẻ em. Thành phần tổ yến chứa nhiều axit amin, sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy phát triển cơ, xương và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Đó chính là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí nào của trẻ. Bài viết này xin giới thiệu cách chế biến tổ yến cho trẻ em rất ngon mà dễ ăn đó là món chè khúc bạch tổ yến.

    Tổ yến thường có vị tanh cùng với việc khẩu vị của trẻ chưa đa dạng được như người lớn nên cách chế biến tổ yến cho trẻ em như thế này là lựa chọn rất tốt. Món chè khúc bạch tổ yến vừa thanh mát, vừa ngọt, lại dễ ăn và có màu sắc bắt mắt, rất hợp với khẩu vị của trẻ em.

    Nguyên liệu

    Các bước chế biến

    Bước 1: Chế biến tổ yến riêng để giữ được dinh dưỡng tốt nhất

    Tổ yến ngâm trong nước 20 phút để nở ra. Sau đó vớt để ráo.

    • Cho tổ yến vào chén, đổ nước ngập và chưng cách thủy 30-40 phút.
    • Sau đó tắt bếp, mở vung nồi để nguội
      Ngâm gelatin trong nước ít nhất là 15 phút để gelatin có thể nở đều ra

    • Trộn kem tươi và sữa tươi với nhau cho quyện lại, sau đó thêm lượng đường tùy theo khẩu vị
    • Bỏ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, lưu ý không nên nấu lửa to vì các chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị mất đi trong quá trình bay hơi. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan đều ra.
    • Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm khoảng một muỗng hạnh nhân thái lát để chè có thêm vị đượm.
    • Để làm chè vị trà xanh, chỉ cần trộn bột trà với khoảng 15ml nước sôi rồi khuấy đều để tránh làm bột trà xanh vón cục. Lọc qua rây sau đó trộn với lượng kem, sữa tươi vừa đủ (khoảng 50ml). Để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh
    • Cách làm chè khúc bạch vị dâu cũng tương tự, ta cho siro dâu vào trộn đều cùng kem, sữa tươi.
      Khi hỗn hợp nguội thì cho ra khuôn và để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 3-4 tiếng là thạch đông hoàn toàn thì có thể dùng được, lấy ra và xắt miếng nhỏ vừa miệng.

      Tách cùi nhãn ra khỏi hạt (có thể thay thế bằng vải hoặc mít). Sau đó thả vào nước đường đun sôi rồi tắt bếp luôn để tạo độ giòn cho nhãn.

    THƯỞNG THỨC

    Bạn chỉ cần múc ra chén lần lượt một ít đá, khúc bạch, nhãn đã qua sơ chế rồi cho tổ yến đã chế biến riêng vào, rắc một ít hạnh nhân lên phía trên nữa là có món chè tổ yến khúc bạch tổ yến ngon đúng điệu.

    Với cách chế biến tổ yến cho trẻ em có biến tấu một chút này, bạn đã có món chè thơm mát, dễ ăn mà lại còn bổ dưỡng nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Cho Trẻ Em Từ 1
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn Cực Ngon
  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác
  • Cách Pha Trà Ngon Từ Đài Quả Tươi Atiso Đỏ
  • Nên Chế Biến Tổ Yến Sào Như Thế Nào Cho Trẻ Em ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Tổ Yến Sào Cho Trẻ Em
  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Cách Làm Ruốc Cá Lóc Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Cho Bé Nhà Bạn
  • Tác dụng của tổ yến đối với sản phụ và thai nhi

    Chế độ ăn yến cho bà bầu khỏe mạnh nhất là đối với sản phụ thường xuyên ốm nghén, khó bổ sung dinh dưỡng. Do đó nguồn dinh dưỡng từ yến sẽ là những tinh chất quý giá cho cơ thể mẹ nuôi dưỡng thai nhi. Yến sào chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý giá, tốt cho cơ thể mà ít độc hại do nó được hình thành tự nhiên, giàu các nguyên tố vi lượng. Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và sức khỏe trong thời kì mang thai.

    Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và sức khỏe trong thời kì mang thai. Với cơ thể phụ nữ yến sào còn có tác động đến sự hình thành của collagen của da, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Giúp hạn chế vết rạn nứt xuất hiện khi mang thai nhờ các kích sự hình thàng của collagen, tăng độ đàn hồi trên da. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người mẹ. Thời kì đầu mang thai, cơ thể mẹ dễ suy giảm sức đề kháng, dễ mắc một vài bệnh nguy hiểm nên cần sử dụng yến sào để tăng khả năng miễn dịch. Giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả hơn nhờ kích thích sự tăng trường của tế bào, thúc đẩy sự hoạt động của hệ tuần hoàn cung cấp máu,…giúp thai nhi khỏe hơn.

    • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch từ đó có thể hỗ trợ chống lại các Virut gây bệnh và tác động xấu từ môi trường.
    • Bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, vi chất, vitamin,… đầy đủ, cần thiết cho cơ thể mẹ và bé để phát triển cả thể chất và tinh thần.
    • Làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức, chán ăn, hoa mắt chóng mặt của bà bầu.
    • Tăng cân khoa học, tự nhiên mà không tích tụ mỡ gây hại cho cơ thể.
    • Làm đẹp da, ngăn chặn tình trạng sệ da, rạn da vùng bụng, đùi, tay và mông.

    Chế độ ăn tổ yến cho phụ nữ mang thai một cách khoa học nhất

    Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, yến được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Ngoài ra, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da. Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

    1. Liều lượng sử dụng yến cho bà bầu

    Phụ nữ mang thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi, song không nên dùng trong thời gian thai nghén và không ăn quá 3 g một ngày. Có thể áp dụng theo chế độ liều lượng sau:

    + Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào.

    + Yến sào dành cho bà bầu mang thai tháng thứ 4 mỗi ăn chỉ nên ăn 1 chén nhỏ.

    Phụ nữ mang thai cần chú ý khẩu phần ăn yến sào mỗi ngày để tránh xuất hiện những hiện tượng bất thường.

    + Mang thai tháng thứ 5 – 6: mỗi tháng ăn khoảng 100g, chia đều làm 15 phần nấu, cứ 2 ngày thì ăn 1 chén theo định lượng đã chia sẵn.

    + Mang thai tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến đi và ăn theo chu kì 3 ngày/ chén yến.

    • Sơ chế làm sạch lông yến sau khi đã ngâm nở.
    • Cho yến vào bát và cho 1/3 lượng nước tinh khiết so với thể tích bát.
    • Bắc nồi chưng lên bếp, đổ nước sôi vào nồi để chưng yến.
    • Chưng yến với lửa nhỏ cách thủy trong khoảng 30 phút.
    • Thêm đường phèn trộn đều chưng thêm 5 phút là có thể sử dụng.

    Cách dùngyến sào cho bà bầu tốt nhất là vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả nhất.

    Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau bao gồm yến sào tinh chế và yến sào sơ chế. Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tiêu dùng, khả năng chế biến. Đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nên chọn yến sào tinh chế với để tiết kiệm thời gian làm sạch. Ngoài ra, bà bầu cũng có thể sử dụng nước yến sàođể dùng mọi lúc mọi nơi.

    Trẻ em dưới 2 tuổi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mang lại cho trẻ khả năng đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật, cho nên ở tháng tuổi này trẻ không cần sử dụng yến sào, ngoại trừ trường hợp mẹ thiếu sữa, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thì mới sử dụng đến yến sào với lượng nhỏ khoảng 0.5g yến khô có thể chưng hoặc chưng rồi xay với sữa cho trẻ dùng thử

    Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên khi sử dụng yến sào làm nguồn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ thì cách chế biến yến sào cho trẻ có thể làm thành các món như chưng đường phèn, nấu cháo yến là đơn giản và dể ăn nhất

    Thơm ngon với món tổ yến chưng đường phèn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến khô đã tinh chế 1gr – 3gr tùy nhu cầu của trẻ
    • 1muỗng café đường phèn

    Cách chế biến này rất đơn giản và nhanh chóng các bước thực hiện như sau

    • Ngâm yến khô vào 1chén nước sạch khoảng 10phút, lượng nước 1/3 chén
    • Cho đường phèn vào cái chén nhỏ, đổ chút nước nóng vào khuấy cho đường tan ra (có thể dùng đường phèn hạt nhỏ sạch để thuận tiện trong chế biến)
    • Sau 10phút yến khô sẽ nở ra ta đem đi chưng cách thủy, với lữa nhỏ, thời gian chưng khoảng 20phút yến sẽ chín, lúc này ta cho nước đường phèn vào và đậy nắp thêm 5phút nữa là được
    • Lấy chén yến chưng xong ra để cho vừa nguội còn ơi nóng cho trẻ dùng, đối với trẻ nhỏ 3 đến 5 tuổi nên ăn nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh

    Với cách chế biến yến sào chưng đường phèn cho trẻ rất đơn giản như trên thì các bà mẹ sẽ có ngay món bổ dưỡng dành cho bé yêu của mình

    Lưu ý : Lượng yến sào cho trẻ dùng chỉ khoảng từ 1 đến 3gr là đủ, không nên dùng nhiều hơn. Lần đầu có thể dùng thử từ 1gr sau đó tăng lên

    Yến đã chưng nếu trẻ dùng không hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 7ngày.

    Nấu cháo tổ yến thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến khô tinh chế từ 1 – 3gr tùy nhu cầu của trẻ
    • 1chén cháo đã nấu sẳn, cháo thị bầm hoặc cháo gà

    Cách chế biến

    • Cho yến vào 1chén nước ngâm nở trong 10phút
    • Sau khi ngâm nở đổ bớt nước trong chén đi, để lại vừa đủ để chưng
    • Chưng cách thủy với lữa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín
    • Cho yến đã chín vào chén cháo rồi mang hâm sôi khoảng 5phút là được

    Cách chế biến yến sào cho trẻ với cháo thịt bầm hoặc thịt gà sẽ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt

    Có những loại yến sào nào cho bé 10 tháng ăn yến sào? Khi có quá nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ băn khoăn để chọn cái phù hợp với mình nhất. Vậy, loại yến sào nào tốt mà giá cả lại phù hợp đây?

    Hiện nay có những loại tổ yến sào nào ?

    Các loại yến sào khác nhau sẽ được chế biến theo những cách khác nhau. Từ một Yến sào thô có thể làm được nhiều món yến. Các loại cơ bản nhất là: yến chưng đường phèn, nước yến, cháo yến, súp yến và chè yến. Yến là nguyên liệu chính. Tuy nhiên cũng sẽ có thêm một vài nguyên liệu phụ. Như sâm, táo đỏ, gừng…

    Bé 10 tháng tuổi ăn yến sào để được bồi đắp thêm những chất dinh dưỡng tốt. Ăn bao nhiêu quan trọng. Nhưng quan trọng hơn cả là ăn gì? Món ăn đó có bổ không? Có phù hợp cho trẻ 10 tháng tuổi hay không? Với yến sào, đó là sự lựa chọn rất chính xác.

    Yến sào nên sử dụng thường xuyên để phát huy hết được công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày/ lần với liều lượng vừa đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Cho Trẻ Em Archives
  • Cách Chưng (Chế Biến, Nấu, Làm) Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Trẻ Em Ăn Lươn Có Tốt Không?
  • Những Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Nước Ép Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé.

    Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:

    – Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6

    – Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.

    – Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé

    Nguyên liệu:

    – Xương cá hồi: 1 bộ

    – Gạo tẻ: 300gram;

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;

    – Hành lá, hành khô, gia vị…

    Bước 1: Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

    Bước 2: Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

    Bước 3: Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

    Bước 5: Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

    Bước 6: Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

    Ruốc cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 200g phi lê cá hồi

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 hộp sữa tươi không đường

    Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã. Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín. Thành phẩm cá sau khi hấp chín

    Bước 3: Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá. Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá. Thịt cá sau khi giã nhuyễn.

    Bước 4: Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp. Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm. Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.

    Bước 5: Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu

    Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo

    Cách cho bé ăn:

    – Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

    – Dùng để rắc vào cháo của con.

    – Cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị hỏng do vậy các mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín có nhiệt độ bảo quản chặt chẽ tốt nhất là từ -2 đến 2 độ C . Hầu hết các siêu thị hiện nay bày bán ở tủ không đảm bảo nhiệt độ nên cá sẽ mất dưỡng chất và không còn tươi ngon khi sử dụng.

    – Các mẹ nên cho bé ăn cá vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần bởi khi đó là cá mới về nhất trong tuần nên chất lượng luôn được tươi ngon nhất

    Tags: cách chế biến cá hồi cho bé, cách chế biến cá hồi cho bé 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 2 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ 6 tháng tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ em, chế biến cá hồi, chế biến cá hồi ăn sống, chế biến cá hồi cho bé, chế biến cá hồi cho bé 3 tuổi, chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, chế biến cá hồi cho bé 9 tháng, chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, chế biến cá hồi cho bé yêu, chế biến cá hồi cho mẹ bầu, chế biến cá hồi cho trẻ, chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, chế biến cá hồi đơn giản, chế biến cá hồi không tanh, chế biến cá hồi phi lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Yến Sào Thơm Ngon Cho Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Nấu Cháo Cá Lóc: 3 Cách Nấu Ngon, Không Tanh Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • #5 Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Tổ yến sào có công dụng gì?

    Từ xưa đến nay, yến sào được coi là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng bậc nhất. Chính vì giá bán quá cao nên người ta thường nghĩ rằng yến sào rất xa xỉ chỉ dành cho người giàu có, quý tộc. Một số người khác lại quan niệm vì yến sào quá dinh dưỡng nên chỉ khi nào bị bệnh nặng mới dùng. Nhưng ngày nay thì khác, yến sào đã trở nên ngày càng thông dụng hơn. Khoa học hiện đại đã phân tích thành phần dinh dưỡng trong yến sào gồm có 18 loại axit amin, cùng với glyco và protein. Trong đó 7 loại glyco là thành phần giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tổng hợp protein vào cơ thể trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

    Protein của yến sào chứa tới 18 thành phần acid amin và 31 nguyên tố đa vi lượng là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, một vài nguyên tố khoáng vi lượng Ca và Fe … giúp trẻ em và người sử dụng tăng cường trí nhớ, bồi bổ thần kinh, chống lão hóa. Đặc biệt yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế vị, giúp em bé kích thích tiêu hóa và ngủ ngon.

    Mách mẹ cách nấu cháo tổ yến sào thơm ngon cho bé

    Nguyên liệu

    • Yến sào tinh chế 3g- 5g ( tùy theo độ tuổi của bé )
    • Bí đỏ 30-40g
    • Gạo tẻ 20g
    • Gạo nếp 40g
    • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt

    Bước 1: Làm chín bí đỏ

    Bí đỏ hay còn gọi bí ngô, bạn chọn bí đã chín tới là ngon nhất. Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ( cắt nhỏ sẽ mau chín và dễ tán ).Cho bí vào nồi và hấp cách thủy. Hấp chín bí thì bỏ ra ngoài và dùng thìa tán nhuyễn bí ra.

    Bước 2: Ngâm yến sào

    Yến sào làm sạch trước khi nấu bạn cho vào bát nước lạnh và ngâm trong khoảng 1/2 tiếng đồng hồ cho yến nở. Một điều bạn nên nhớ không chỉ riêng với cháo yến sào mà với bất kì cách chế biến nào với loại thực phẩm này thì bạn cũng nên chú ý thời gian ngâm. Không nên ngâm yến sào quá lâu, sẽ dẫn đến yến sào bị nát, không giữ được các chất dinh dưỡng khi nấu.

    Yến sào sau khi ngâm bạn vớt ra, rồi cắt nhỏ.

    Bước 3: Ninh cháo

    Gạo tẻ và gạo nếp bạn đã vo sạch vào nồi ninh cho nhừ.

    Khi gạo đã nhừ bạn cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho gạo và bí đỏ sánh quyện vào nhau.

    Cuối cùng bạn cho yến sào đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và ninh thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Như vậy cách nấu yến sào cho bé thật là đơn giản. Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng các nguyên liệu rau củ khác (cà rốt, hạt sen, đậu bo, rau bó xôi, khoai tây, …) để thay đổi khẩu vị và tập cho bé ăn được nhiều loại thực phẩm.

    Chúng tôi cũng chia sẻ thêm với các mẹ thêm một số lưu ý khi cho bé ăn yến sào như sau:

    • Bé dưới 7 tháng không nên ăn yến sào vì trong thời kỳ này dạ dày và hệ tiêu hóa của bé chưa được phát triển hoàn chỉnh.
    • Yến sào nên ăn đúng thời điểm. Các mẹ nên cho bé ăn yến sào vào 2 thời điểm như buổi sáng vừa thức dậy và buổi tối trước khi ngủ. Đây là hai thời điểm khi ăn yến sào có thể hấp thu được đầy đủ dinh dưỡng nhất.
    • Yến sào tốt và bổ dưỡng nhưng vì có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như thế nên mẹ chỉ nên cho bé ăn 2-3 bữa trong 1 tuần là đủ. Tránh cho trẻ ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến trẻ không hấp thụ hết chất dinh dưỡng, gây ra thừa chất, chán ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thơm Ngon Cho Trẻ Em
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Cá hồi có tốt cho sự phát triển của trẻ không?

    Cá hồi là một trong những loại hải sản lý tưởng không chỉ cho người lớn mà còn trẻ nhỏ. Chúng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… Trong đó, chất béo không no omega-3 cần để tạo màng tế bào thần kinh và có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch, DHA, EPA là hai dưỡng chất tốt nhất cho não bộ của trẻ và nhiều vi chất thiết yếu khác.

    Bé mấy tuổi có thể ăn cá hồi và lượng cá hồi nên ăn

    Dù những những chất trong cá hồi có khả năng hỗ trợ để bé thông minh hơn, đẩy lùi tăng động, mất tập trung, giúp mắt khỏe và sáng hơn, cải thiện tim mạch và giúp cơ bắp của bé chắc khỏe, tóc mượt và da mịn màng hơn, …

    Tuy nhiên theo chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Kim Mai giải đáp trong buổi phỏng vấn với News Zing thì nên cho trẻ ăn cá ít nhất 3 lần/tuần và chỉ nên cho trẻ từ 7 tuổi trở lên ăn hải sản hay cá thường là tốt nhất, đặc biệt phải ăn từ ít một để tránh dị ứng và thích nghi dần.

    • Cần lực chọn cá hồi tươi
    • Sau khi ăn cá hồi không nên cho trẻ ăn các loại hoa quả như nhỏ, hồng, … vì sẽ giảm thành phần dinh dưỡng có trong cá hoặc nặng hơn còn có thể kích thích hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.
    • Nên cho trẻ ăn từng ít một để theo dõi xem bé có bị dị ứng không.

    Khi cho bé ăn cá hồi, phụ huynh cần lưu ý điều gì?

    Cách khử mùi tanh

    Cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn cơm

    • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu gồm: 500g cá hồi, 200ml sữa tươi không đường, 2 củ sả, 1 nhánh gừng và gia vị.
    • Tiếp theo chỉ cần ngâm cá hồi vào sữa tươi trong 30 phút, sau đó để ráo, gừng sả đập dập không quá nhuyễn. Cho xửng hấp vào nồi, bắt lên bếp đun sôi nước, rồi cho cá hồi vào xửng hấp cùng với gừng sả trên mặt, hấp cách thủy trong 10 phút cho đến khi cá chín.
    • Cuối cùng nhân lúc cá vừa chín dùng chày nghiền nhỏ cá dễ dàng. Rồi bật bếp lửa nhỏ, cho cá đã nghiền vào đảo đều đến khi thịt cá bắt đầu khô thì nêm nếm 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm cho ruốc có vị vừa ăn. Tiếp tục xao ruốc cho đến khi khô ráo có màu vàng như trong hình dưới là được.

    Ruốc cá hồi

    2 cách làm cá hồi áp chảo cho bé

    • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 500g cá hồi, 1 quả cam, ½ miếng bơ lạt nhỏ, gừng, 1 ít bột năng và gia vị.
    • Đầu tiên chế biến cá hồi: sau khi mua cá về, các mẹ rửa sạch với nước và gừng đập dập. Rồi bắt chảo lên bếp lửa cho nóng, bỏ bơ vào chiên áp chảo cho cá vàng đều 2 mặt là được, cho cá ra dĩa.
    • Tiếp theo chế biến nước sốt: ½ trái cam vắt lấy nước, ½ cam còn lại gỡ thành tép nhỏ, vỏ cam được loại bỏ phần cùi trắng và sắt thật mỏng. Bắc hỗn hợp nước cam, 1 ít bột năng và xíu nước lên bếp, đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi được hỗn hợp sền sệt thì cho vỏ cam vào, nêm nếm vừa ăn với một ít nước mắm là có thể tắt bếp.
    • Cuối cùng được món cá hồi áp chảo với cam bổ dưỡng, thơm ngon: chỉ cần đổ sốt vừa chế biến lên cá hồi đã áp chảo là có thể ăn rồi hoặc có thể dằm nát cá rồi cho vào hỗn hợp sốt còn nóng trên bếp để món ăn nóng hổi và dễ ăn hơn với các bé nhỏ.

    Cá hồi áp chảo với cam đầy dinh dưỡng

    Cá hồi áp chảo bơ tỏi đơn giản cho bé

    Cá hồi áp chảo bơ tỏi nhanh chóng

    Cuối cùng chỉ cần chế nước sốt lên dĩa cá hồi đã áp chảo là có thể dùng.

    Lườn cá hồi kho tương

    Cá hồi kho bí đỏ

    Cháo cá hồi cho bé ăn dặm nấu với rau gì?

    • Cụ thể, cháo cá hồi có thể kế hợp với bí đỏ, củ dền, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, hành – thì là, rau ngót,… không chỉ tạo thành sản phẩm cháo ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và không bị ngán nữa.
    • Dù bất kỳ món cháo nào thì đầu tiên các mẹ cũng cần khử tanh cho cá thật kỹ, rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu để làm khô cá rồi thái hoặc băm nhỏ rồi mới chế biến.
    • Đặc biệt khi nấu cháo, mẹ cần thường xuyên với bọt và khuấy đều để cháo nhừ đều và ngon hơn.
    • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá hồi, cà rốt, cải bó xôi, hành tím, phô mai và gia vị đầy đủ.
    • Chế biến nguyên liệu: Bắt bếp dầu để khử hành tím băm nhỏ, rồi cho cá hồi vào xào, tùy theo bé mà mẹ có thể tán cá hồi ra nhuyễn cho phù hợp. Cà rốt luộc chín, tán nhuyễn. Rau cải chọn cọng non luộc chín qua bằng nước cà rốt.
    • Hoàn thành món cháu: Bắt bếp nấu cháo trắng như bình thường. Khi cháo chín thì cho cá và cà rốt vào khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì cho cải vào đảo đều 1 lần nữa. Chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 viên phô mai để món ăn được bổ dưỡng hơn.

    Cháo cá hồi cà rốt rau cải

    • Chuẩn bị nguyên liệu: cá hồi, bí đỏ, gừng, hành lá và gia vị.
    • Chế biến nguyên liệu: Cá hồi chần với nước sôi cùng với một ít lát gừng giúp khử mùi tanh cá, gỡ phần xương và thịt cá ra riêng. Dùng phần xương cá để nấu cháo, phần thịt cá thì làm ruốc cá hồi. Bí đỏ sơ chế sạch, cắt nhuyễn.
    • Làm ruốc: tán nhuyễn phần thịt cá hồi rồi bắt lên chảo nóng đảo đều, đến khi thịt khô thì cho thêm chút muối, nước mắm, đường cho vừa ăn. Tiếp tục sao ruốc đến khi không còn bốc hơi, đảo nhẹ tay hơn, phần thịt nhìn bông lên có màu vàng đẹp mắt là được.
    • Hoàn thành cháo cá hồi bí đỏ: Trong lúc làm ruốc thì bắt nồi cháo lên nấu với xương cá hồi đến khi cháo nhừ thì vớt xương ra, cho bí đỏ vào, tiếp tục nấu cháo và bí đỏ nhừ. Khi cháo và bí đỏ nhừ thì chỉ cần nêm nếm lại gia vị, tắt bếp.

    Cháo cá hồi nấu với bí đỏ

    Cháo cá hồi đậu xanh tăng cường hệ miễn dịch

    Cháo cá hồi đậu xanh chế biến khá đơn giản cũng giống như nấu cháo thông thường thôi. Đầu tiên sơ chế cá hồi, để ráo và ướp với ít gia vị dành riêng cho bé ăn dặm trong 15 – 20 phút, sau đó bắt chảo dầu phi hành tím cho thơm để chiên áp chảo cá hồi, cá chiên xong thì dằm ra cho nhuyễn.

    Trong thời gian đó, các mẹ bắt đậu xanh lên bếp nấu cháo đến khi cháo nhừ thì cho cá hồi đã được dã nhuyễn vào, đun sôi lần nữa là tắt bếp được rồi. (Lưu ý để nấu cháo nhanh hơn có thể ngâm đậu xanh trong vài tiếng với nước nóng trước khi bắt đầu nấu cháo).

    • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá hồi, củ dền, khoai môn, hành củ.
    • Trước tiên bắt nồi cháo lên bếp như bình thường.
    • Chế biến cá hồi: cá hồi làm sạch, ướp với gia vị ăn dặm cho bé, rồi bắt chảo dầu lên khử hành tím băm nhuyễn để chiên áp chảo cá hồi, tiếp theo dầm nhuyễn cá hồi chiên đã chiên.
    • Nấu cháo và sơ chế nguyên liệu khác: Củ dền và khoai môn làm sạch, cắt nhỏ, luộc chín rồi cho vào cối xay xay nhuyễn. Đến khi cháo nhừ thì cho củ dền, khoai môn và cá hồi vào, đảo đều, đun sôi cháo lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể nhắc bếp.

    Cháo cá hồi nấu với củ dền, khoai môn giàu dinh dưỡng, đẹp mắt

    Để có được món ăn ngon, giàu dinh dưỡng thì một yếu tố tiên quyết chính là nguyên liệu tươi, ngon. Vậy làm sao để chọn được cá hồi tươi dù là cá hồi nguyên con hay cá hồi fillet?

    • Trường hợp mua cá hồi nguyên con: cá xám tươi, vảy còn sáng, mắt cá sáng trong không kéo màng đục. Khi dùng ngón tay ấn vào thịt cá thì thịt đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay. Đặc biệt, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thì không có vết nhăn.
    • Trường hợp mua cá hồi fillet: chọn cá có màu cam tươi hoặc cam sậm, đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Nếu dùng ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, thịt cá đàn hồi cao thì chính là cá tươi ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Rau Củ Ngon Nhất Hiện Nay
  • 2 Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Và Chiên Mắm Dừa Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • 20 Món Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
  • Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết dùng hình ảnh dẫn chứng từ trang dailymail (tờ báo lá cải của Anh) về việc không nên ăn cá hồi. Thật ra, lý thuyết mà tác giả nói chỉ có đúng một phần. Hiện nay, cá hồi sớm được biết đến là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng trong tất cả các loại cá, vì thế việc chế biến cá hồi thành những món ăn rất đa dạng. Bên cạnh đó, có những món ăn từ cá hồi được chế biến chỉ dành riêng cho mẹ bầu vì dưỡng chất nó mang lại là rất cần thiết cho cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, cá hồi cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lại. Các Vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và chất béo Omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic. Vì vậy cung cấp dinh dưỡng từ cách chế biến cá hồi cho bà bầu là một lựa chọn rất chính xác.

    Bởi cá hồi tự nhiên vẫn được FDA, EPA, EWG kiểm định và đưa vào danh sách các loại cá có hàm lượng thủy ngân an toàn. Khoa học cũng đã chứng minh, nguồn DHA có trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa cho bà bầu. DHA giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần, hạn chế trầm cảm sau sinh.Trong đó còn khuyến nghị phụ nữ dự định có thai, đang có thai hay cho con bú nên ăn 2-3 bữa cá (226-340g) mỗi tuần. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy các mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bữa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi..

    Để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức. Sản phẩm cá hồi tại Shop Mẹ Gold cam kết sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho các mẹ bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Từ thịt cá hồi, bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến cá hồi cho bà bầu mang đến thực đơn đa dạng, bổ dưỡng cho bà bầu. Cháo cá hồi, canh chua cá hồi hay cá hồi chiên xốt mật ong,…đều là những món ăn ngon, kích thích vị giác của bà bầu.

    1. Lợi ích của cá hồi đối với bà bầu

    1.1 Phát triển trí não của thai nhi

    Cá hồi chứa hàm lượng lớn các acid béo không no, trong đó có DHA và một acid béo nhóm omega 3 nên rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, làm tăng khả năng nhận thức của trẻ nhỏ.

    Bà bầu thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn, bé thông minh, sáng dạ.

    Thành phần DHA có trong cá hồi làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Khi được hấp thụ vào cao thể, DHA sẽ làm giảm chất béo trong máu, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa quá trình hình thành cục máu đông.

    Ngoài ra, cá hồi còn chứa lượng lớn vitamin A, E, kẽm, selen,…giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch, mang đến một trái tim khỏe cho bà bầu.

    1.3 Giàu canxi, protein và khoáng chất

    Lượng protein và acid amino có trong cá hồi giúp bà bầu dễ tiêu hóa hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Lượng canxi giúp cho hệ xương của bé phát triển xương tốt hơn, bé cứng cáp, khỏe mạnh.

    Ăn cá hồi thường xuyên sẽ làm tăng thị lực. Hàm lượng DHA cao làm tăng cường chức năng của thị giác, bảo vệ võng mạc mắt, tốt cho cả thị lực của mẹ và bé.

    Cá hồi chứa hàm lượng DHA lớn rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

    2. Cách chế biến cá hồi cho bà bầu

    Trong quá trình mang thại, nếu mẹ bầu luôn cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc thì cháo cá hồi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Cháo cá hồi kích thích bạn ăn ngon hơn, bồi bổ cơ thể.

    2.2 Canh chua cá hồi

    Canh chua cá hồi cũng được xem là món ăn ngon của bà bầu. Các bạn vừa có thể đổi vị vừa cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, cách nấu canh cá hồi cho bà bầu vô cùng đơn giản và tiện lợi.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Thêm các gia vị nấu canh chua gồm: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, me, ớt, cà chua vào.
    • Bước 3: Khi nồi nước dùng sôi được 10 phút, thêm tàu hũ và thịt cá hồi vào nấu cùng. Trong quá trình đun nước dùng nếu có bọt xuất hiện, bạn nên hớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong hơn, không váng đục.
    • Bước 4: Cá bắt đầu chín, nêm nếm lần nữa cho đúng vị canh chua. Tắt bếp, thêm thì là vào rồi múc ra tô thưởng thức.

    2.3 Cá hồi sốt mật ong

    Cá hồi sốt mật ong là một cách chế biến cá hồi tốt cho bà bầu vừa lạ miệng, hấp dẫn vừa đánh bay mùi tanh của cá hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Thử Làm Xà Lách Cá Hồi Hun Khói Bổ Dưỡng Cho Gia Đình