Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Sushi Cá Hồi, Làm Sushi Ngon Kiểu Việt Nam, Làm Cơm Cuộn Sushi Không Cần Mành Tre Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Ngon Đúng Chất Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn
  • Cách làm sushi cá hồi sống đơn giản

    mà ngon món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào dịp lễ tết này. Món sushi cá hồi đơn giản Cách làm món sushi cá hồi đơn giản và ngon lành cho cả nhà trong vài bước cụ thể ở bên dưới.

    Cách làm món sushi cá hồi đơn giản đầu năm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước:

    • Gạo Nhật: 200 gam. Nếu không có gạo Nhật bạn có thể dùng gạo loại ngon, dẻo của Việt Nam mình như tám xoan, đài loan trộn cùng một ít nếp…

    • Rong biển loại chuyên để cuốn sushi: 5 lá

    Nguyên liệu bạn có thể mua ở các siêu thị lớn mới có thể có đủ tất cả các vật liệu.

    Các bước thực hiện món sushi cá hồi sống

    1. Nấu cơm bằng gạo ngon gạo Nhật như gạo nhật japonica,.. Bạn cứ vo gạo như bình thường cứ 1 chén gạo thì 1 chén nước là vừa đủ sau đó bắt lên nồi cơm điện nhấn nút chờ cơm chín bật nút là có cơm làm sushi chín ngon .

    2. Dưa chuột bạn bỏ ruột, thái que dày 1 cm. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

    3. Cá hồi thái thành những lát mỏng vừa ăn cho từng miếng sushi

    4. Bây giờ là đến công đoạn cuốn, tạo sushi với 3 kiểu trình bày khác nhau 😀

    5. Sushi nắm: Cơm bạn chia thành 3 phần để làm cho 3 kiểu khác nhau. Với sushi nắm bạn lấy cơm nắm thành từng nắm nhỏ vừa miệng ăn, nắm thật chắt sau đó đặt 1 miếng cá hồi lên trên là được.

    6. Sushi hình chữ nhật: Bạn sử dụng một hộp bìa hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 5cm. Trải lớp lót nilong xuống đáy hộp rồi xếp một lớp cá hồi lên trên. Tiếp theo đổ cơm lên, dùng tay ấn thật chặt lại cho cơm không bị bở ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng cơm vừa ăn. Bạn trang trí thêm bằng cách cắt tấm rong biển thành những sợi dày khoảng 1 cm. Lấy những sợi này quấn ra giữa miếng sushi là được.

    Cuối cùng bày ra đĩa trang trí với cà rốt cắt sợi và một vài hành ngò thêm ớt tỉa để tạo cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Lưu ý: đôi khi cá hồi sống ăn có vẻ tanh (tanh như dầu cá ấy), nếu bạn nào không quen có thể chế biến kết hợp với một số món chín, như trứng rán hay một số hải sản khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tôm Chiên Giòn Nhật Bản Chi Tiết Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Sushi Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Phi Lê Là Gì? Cách Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
  • Hiện nay trên thị trường đang bán 2 loại trứng cá hồi nhập khẩu từ Nga và Nhật Bản. Tuy nhiên trứng cá hồi nổi bật hơn hẳn với chất lượng và được nhiều nước trên thế giới công nhận. Với sự kĩ tính và nghiêm ngặt trong cách bảo quản và chế biến của người Nhật bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi ăn sống trứng cá hồi làm sushi.

    Để đặt trứng cá hồi Nhật Bản: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

    Mua trứng cá hồi làm sushi ở đâu

    Gofood tự hào là đơn vị cung cấp trứng cá hồi Nhật Bản uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội. Địa chỉ tại 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, uy tín chất lượng.

    Trứng cá hồi Nhật hay còn gọi là Salmon egg Japan thường được cho vào muối hoặc nước muối để bảo quản. Nguyên tắc khi thu hoạch trứng cá hồi. Trứng cá được lấy ra khi cá hồi sắp sinh để trứng đạt kích thước to nhất chất lượng nhất.

    TRỨNG CÁ HỒI NHẬT BẢN 500 GRAM – 1.499.000 vnđ

    TRỨNG CÁ HỒI NHẬT BẢN 250 GRAM – 799.000 vnđ

    Trứng cá hồi chứa Omega 3 giúp mắt sáng hơn cải thiện thị lực tăng cường độ đàn hồi và dưỡng ẩm cho da giúp phụ nữ trẻ trung hơn.

    Để giữ được trứng cá hồi nguyên vẹn rất khó nên trứng cá nguyên vẹn có giá rất cao. Nếu bị vỡ trứng sẽ giảm giá trị rất nhiều. Trứng cá hồi ở Nhật có tên gọi là Ikura, tiếng anh gọi là ” salmon caviar “.

    Trứng cá hồi thường được sử dụng làm sushi, cho lên lát bán mì, ăn sống…

    Đến với Gofood bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nhân viên tư vấn tận tình, giao hàng theo yêu cầu khách hàng đúng thời gian yêu cầu. Nhận tư vấn về các món ăn kèm, quá biếu…

    Cách làm sushi trứng cá hồi thơm ngon đúng điệu

    Nguyên liệu làm sushi trứng cá hồi

    -Gạo Nhật: 300g, Trứng cá hồi 250g, Lá rong biển khô, Rượu trắng 400ml, Nước tương Nhật 40ml, Mirin 100ml, 1 trái dưa chuột, 1 củ cà rốt.

    Các bước làm sushi trứng cá hồi

    Bước 1: Ướp trứng cá hồi. Cách ướp rất cầu kì và tốn thời gian nhưng đem lại hương vị tuyệt hảo. Cách ướp trứng cá hồi kiểu nhập như sau:

    -Hòa rượu trắng và Mirin trong nồi, đun sôi và để nguội. Sau khi nguội cho nước tương Nhật vào đun sôi lần nữa và để nguội. Cho trứng cá hồi vào ngâm trong 1 đêm rồi vớt ra. Đun sôi nồi hỗn hợp và để nguội sau đó cho trứng vào ngâm 1 đêm vớt ra là gia vị đã ngấm hoàn toàn vào trứng cá hồi.

    Bước 2: Gạo Nhật, vo sạch rồi nấu như bình thường trong nồi cơm. Cơm cần độ mềm dẻo không nát và khô.

    Bước 3: cách cuốn sushi trứng cá hồi

    Đặt lá rong biển lên trên mành tre, rải cơm dọc theo, có thể thêm dưa chuột và cà rốt vào sau đó cuộn cơm lại. Dùng dao cắt thành từng khoanh và cho trứng cá hồi lên trên mỗi khoanh.

    Hiện tại trên website và fanpage facebook của Gofood đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá. Để biết thông tin khuyến mãi có thể vào đây

    Địa chỉ tin cậy cung cấp trứng cá hồi Nhật Bản

    – Trứng cá hồi Nhật-Salmon Egg Japan 250gram GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật
  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Bảo Toàn Được Tối Đa Các Chất Dinh Dưỡng
  • 4 Lưu Ý Mẹ Cần Phải Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Tươi Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Và Cách Chế Biến Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Nguyên liệu làm Sushi cá hồi

    • 200 gram gạo Nhật
    • 500 gram cá hồi phi lê
    • 5 lá rong biển
    • Gia vị: giấm Nhật, vừng rang, cà rốt, củ cải trắng, sốt mayonnaise, mù tạt, tương, muối, đường…

    Sơ chế và chế biến nguyên liệu

    Bước 1: Mang 200 gram gạo Nhật đi vo sạch rồi cho vào rổ để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện cùng một lượng nước phù hợp để nấu chín.

    Bước 2: Khi cơm chín, bạn cho 2 thìa cà phê muối tinh, 4 thìa cà phê dấm Nhật cùng 3 thìa cà phê đường trắng và chút dầu vừng vào cơm rồi trộn đều.

    Bước 3: Dưa chuột, củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra và thái dưa chuột thành hình que dài, cà rốt cùng cải trắng thì bào sợi.

    Bước 4: Cá hồi rửa sạch và dùng dao thái thành những lát mỏng vừa ăn.

    Tạo sushi với 3 kiểu khác nhau

    Bước 1: Bạn lấy một ít cơm, cho vào lòng bàn tay và nắm lại tạo thành những miếng cơm nắm vừa ăn.

    Bước 2: Đặt từng miếng cơm nắm lên một dĩa rộng rồi cho từng miếng cá hồi sống lên trên cơm.

    Bước 3: Trang trí tùy thích và làm một chén mù tạt để ăn kèm.

    Bước 1: Chuẩn bị một mành tre chuyên cuộn sushi. Sau đó, cho tấm nilong rồi đến lá rong biển lần lượt lên trên mành tre.

    Bước 2: Múc cơm và trải đều lên rong biển rồi cho thêm dưa chuột, cà rốt, cải trắng bào sợi và 1 miếng cá hồi. Sau đó, cuộn mành tre chặt tay và cắt sushi cuộn thành từng miếng tròn vừa ăn.

    Bước 3: Cho sushi cuộn ra dĩa, trang trí tùy thích và ăn kèm với nước tương hoặc mù tạt.

    Sushi hình chữ nhật

    Bước 1: Chuẩn bị một hộp bìa hình chữ nhật rồi dùng nilong trải một lớp ở dưới đáy hộp.

    Bước 2: Trải một lớp cá hồi lên trên rồi cho một lớp cơm dày vào, khoảng chừng 2 – 3 cm. Dùng muôi ấn thật chặt lớp cơm tránh tình trạng miếng cơm sau khi cắt sẽ bị đổ.

    Bước 3: Dốc ngược hộp xuống để đổ phần cơm cùng cá hồi ra. Sau đó, dùng dao cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Bước 4: Trang trí tùy thích và thưởng thức cùng một chút mù tạt.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Ngon Tê Tái Cả Người
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cá Hồi Sốt Cam Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản
  • 7 Cách Làm Sushi Cá Hồi, Làm Sushi Ngon Kiểu Việt Nam, Làm Cơm Cuộn Sushi Không Cần Mành Tre Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Món sushi cá hồi sống là món sushi mang đậm phong cách Nhật Bản được bán ở rất nhiều các nhà hàng tại Việt Nam nhưng không nhiều người biết cách làm món sushi cá hồi sống ngon tuyệt này. Cách làm sushi cá hồi sống không cần chuẩn bị nhiều như các cách làm sushi khác, chỉ cần nồi cơm điện và những nguyên liệu đơn giản nhưng cho bạn thành quả rất ngon và đẹp mắt.

    Bước 2: Dùng tay thoa chút dầu để nắm cơm thành từng nắm nhỏ, đặt miếng cá bao phủ lên trên miếng cơm là xong. Nếu bạn muốn tạo hình khác thì bạn sử dụng một hộp bìa hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 5cm. Trải lớp lót nilong xuống đáy hộp rồi xếp một lớp cá hồi lên trên. Tiếp theo đổ cơm lên, dùng tay ấn thật chặt lại cho cơm không bị bở ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng cơm vừa ăn. Bạn trang trí thêm bằng cách cắt tấm rong biển thành những sợi dày khoảng 1 cm. Lấy những sợi này quấn ra giữa miếng sushi là được.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sushi cuộn cá hồi bằng cách cuộn bằng rong biển. Rải lớp cơm mỏng khoảng 1mm lên khắp mặt rong biển. Tiếp theo cho dưa chuột vào và cuộn chặt tay. Cắt cơm cuộn ra thành từng miếng dày khoảng 2 cm rồi đặt miếng cá hồi lên trên từng miếng cơm.

    http://topgia.vn/cach-lam-sushi-ca-hoi-song-5639n

    Cách làm sushi cá hồi sống thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần nén cơm và trải miếng cá hồi lên trên là đã có đĩa cơm cuộn sushi cá hồi cực ngon và đúng vị Nhật Bản. Món cơm cuộn sushi cá hồi sống này bạn nên ăn với chút mùi tạt và tương Hàn Quốc để có hương vị ngon nhất.

    • 14/02/2016

      10:18

      Cách làm sushi đơn giản nhất tại nhà

      Bạn rất thích ăn món sushi nhưng lại không có “hảo cảm” với những cách làm sushi phức tạp và luôn tìm kiếm những cách làm sushi đơn giản nhất tại nhà? Hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những mẻ sushi cực ngon miệng, đẹp mắt mà cách làm sushi lại cực đơn giản. Hãy xắn tay lên với cách làm sushi đơn giản nhất tại nhà.

    • cách làm sushi cá hồi sống
    • cach lam sushi ca hoi song
    • cách làm sushi cá hồi tại nhà
    • cách làm sushi cá hồi đơn giản
    • cách làm sushi cá hồi ngon
    • huong dan lam sushi ca hoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tôm Chiên Giòn Nhật Bản Chi Tiết Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Sushi Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Món Với Ẩm Thực Nhật
  • Cách Làm Món Sushi Chiên Xù Nhật Bản Cực Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Chay Mụn Trứng Cá Chỉ Bằng Lá Cây Mùa Hè
  • Cách Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Với 3 Loại Lá Cây
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

    Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

    1.1.Nguyên liệu

    • Trứng cá hồi: 50 gam
    • Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau thì là, hành khô
    • Dầu oliu: 2-3 muỗng
    • Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

    1.2.Chế biến và thưởng thức

    • Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Băm nhuyễn hành khô.
    • Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.
    • Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.
    • Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

    2. Salad trứng cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Chế biến và thưởng thức

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

    Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

    Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

    Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

    3. Những món khác từ trứng cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Phân Biệt Và Thưởng Thức Trứng Cá Muối Caviar
  • Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng
  • Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Sushi là món ăn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến sushi cá ngừ

    Gạo Nhật mua về vo kĩ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

    Gạo ngâm xong bạn cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, bạn trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong chén nhỏ. Liều lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

    Khi cơm chín, bạn xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Vừa trộn bạn vừa quạt cho hơi nước từ cơm thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

    Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

    Phi lê cá ngừ rửa sạch với nước, dùng khăn lau khô và sạch phần thịt cá. Dùng dao cắt thành lát cá mỏng, dài dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0,2 cm.

    Bước 3: Ướp gia vị cho cá

    Bạn chuẩn bị gia vị ướp phi lê cá như sau: trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. Đặt từng miếng phi lê cá ngừ lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột gia vị lên mặt cá.

    Sau đó, bạn để phần phi lê cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa riêng.

    Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

    Làm ướt tay để khi nắm sushi cơm không dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm cho vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

    Đặt từng miếng phi lê cá ngừ đã cắt lên mặt cơm. Vậy là bạn đã có sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

    Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

    Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng chấm cùng mù tạt và nước thương đậm đà, thêm vài lát gừng tươi cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nhiều người e ngại thực phẩm tươi sống sẽ không đảm bảo, nhưng hầu hết các món sushi Nhật chỉ cần chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

    Nếu bạn muốn thưởng thức những món sushi Nhật ngon đúng vị đảm bảo an toàn thực phẩm hãy đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà NẵngKyoto Sushi. Nhà hàng Kyoto Sushi ngay trên biển Mỹ Khê bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Nhật Bản vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên Việt Nam còn gì tuyệt vời hơn thế.

    Nhà hàng Kyoto Sushi là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn để thưởng thức những món ăn Nhật Bản đầy hấp dẫn.

    Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng

    Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)

    ☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)

    🆘 Hotline: 02363 552 685

    📬 E-Mail: [email protected]

    👘 Website: kyotosushi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật
  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu
  • Cá Phi Lê Là Gì? Cách Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • 1. Ăn sushi cá hồi có tốt không?

    Sushi làm từ cá hồi là một trong những cách chế biến cơm cuộn kiểu truyền thống của Nhật Bản nổi tiếng cả thế giới. Cá hồi được nhiều nghiên cứu khoa học, cùng nhiều chuyên gia sức khỏe, đánh giá là thực phẩm có hàm lượng axit béo omega-3 cao nhất. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng được dùng phổ biến khi nấu cơm sushi từ gạo Nhật để có hương vị ngon nhất.

    Ngoài ra, cá hồi cũng là nguồn bổ sung vitamin D tự nhiên dồi dào. Tuy thế, nếu ăn cá hồi sống, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tươi, sống, được nuôi dưỡng an toàn và không chứa hóa chất độc hại. Đồng thời, sơ chế cá hồi cẩn thận để tránh một số nguy cơ đối với sức khỏe.

    Nếu kết hợp miếng cá hồi sống bên trên một cuộn cơm được ép bằng tay thì món ăn có tên gọi là Nigiri sushi. Còn nếu cuộn cơm sushi cá hồi với rong biển thì tên là Maki sushi. Bạn có thể tùy chọn ăn sushi cá hồi sống hoặc chín tùy theo sở thích. Nhưng, bà bầu ăn sushi có tốt không? Câu trả lời sẽ là có nếu bà bầu ăn sushi gồm các nguyên liệu đã được nấu chín hoàn toàn.

    2. Cách làm sushi cá hồi cuộn rong biển không tanh của Nhật

    2.1. Cách nấu cơm gạo Nhật làm sushi cá hồi

    Cơm Sushi được nấu chín hoàn hảo là yếu tố cơ bản để làm ra món sushi chính thống. Khi bạn đã thành thạo nấu cơm sushi dẻo và dày dặn thì món sushi của bạn sẽ ngon hơn nhiều. Công thức cơm sushi chính thống này rất dễ làm tại nhà.

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 chén gạo Nhật hạt ngắn
    • 1/4 cốc giấm rượu sake (hoặc giấm rượu trắng)
    • 1/4 cốc giấm gạo
    • 1/4 cốc đường
    • 2 muỗng muối

    2.1.2. Cách nấu cơm làm sushi cá hồi

    • Vo gạo 5 lần thật sạch. Sau đó để ráo nước trong 15 phút.
    • Ngoài ra, trong một chiếc chảo vừa, kết hợp gạo với 2 cốc nước lạnh và đun sôi trên lửa lớn.
    • Đậy vung và nấu trên lửa vừa trong 10 phút.
    • Giảm lửa nhỏ và nấu thêm 10 phút nữa.
    • Lấy ra khỏi nồi và để yên, đậy nắp, trong 15 phút.
    • Trong một chiếc chảo nhỏ, cho giấm rượu, giấm gạo, đường và muối vào.
    • Đun với lửa vừa phải, khuấy cho đường tan.
    • Rưới 1/2 chén giấm gia vị lên cơm
    • Nhỏ nước lên muỗngtrong khi vẫy muỗng qua lại.
    • Sử dụng chuyển động cắt lát bằng muỗng, nhẹ nhàng tách các hạt cơm ra trong khi trộn gia vị.
    • Quạt gạo trong khi trộn để giúp gạo khô.
    • Lau sạch các hạt vụn bám trên thành bát.
    • Đậy cơm bằng khăn ẩm để giữ ấm.

    2.2. Cách cuộn sushi trứng cá hồi sống bằng rong biển

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cho phần cơm: 100 gram gạo Nhật nấu cơm, 2 muỗng cà phê rượu mirin, 1 muỗng canh đường bột và 25 ml giấm gạo
    • 2 tấm rong biển để cuộn cơm (giống với cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc)
    • 100 gram thịt cá hồi phi lê không da, cắt lát mỏng
    • 80 – 100 gram phi lê cá ngừ tươi, chất lượng sashimi, dày 1cm
    • 80 – 100 gram phi lê cá hồi tươi, chất lượng sashimi, dày 1cm, bỏ da và rút xương
    • 1 quả bơ chín, chắc thịt
    • 2 muỗng canh trứng cá hồi nhỏ, loại ngon

    2.2.2. Cách làm sushi cá hồi cuộn bơ rong biển thơm ngon

    • Bạn sẽ cần một tấm lót sushi, như tấm chiếu tre.
    • Xắt cá hồi thành các miếng rộng 1cm.
    • Cá ngừ tươi cũng xắt miếng rộng 1 cm.
    • Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc xung quanh hột. Vặn và tách ra hai nửa. Gọt sạch vỏ và cắt miếng bơ theo chiều dài thành những miếng hình lưỡi liềm rộng 1cm.
    • Đặt tấm rong biển nori ở dưới cùng của tấm lót sushi.
    • Làm ướt các ngón tay của bạn trong bát nước và giũ sạch phần dư thừa. Ngón tay chống ẩm giúp khi xử lý cơm sushi dính.
    • Trải đều và nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay của bạn một lượng cơm lên trên tờ rong biển nori. Không sử dụng quá nhiều cơm, tốt nhất là một lớp cơm rất mỏng.
    • Rắc 1 muỗng trứng cá hồi lên cơm.
    • Đặt lát cá ngừ thành một đường giữa của tấm rong biển nori, sau đó một nửa dải bơ dọc theo, tiếp theo là một nửa cá hồi.
    • Bạn có thể thêm một ít wasabi vào nori trước khi thêm nguyên liệu làm nhân nếu muốn.

    2.2.3. Cách cuộn cơm sushi bơ cá hồi bằng mành tre truyền thống

    • Dùng ngón tay trỏ giữ phần nhân tại chỗ, bắt đầu cuộn bằng tấm chiếu từ mép dưới của miếng rong biển lên trên của mép cơm.
    • Tiếp tục cuộn 3 hoặc 4 lần, và mỗi lần cuộn, bạn hãy mở tấm chiếu ra và cuộn thật chặt tay để không có khoảng trống giữa nhân và tấm rong biển nori.
    • Lấy sushi ra khỏi tấm lót và đặt lên thớt sạch và khô.
    • Cắt mỗi cuộn thành 8 – 10 miếng bằng dao sắc và ướt.

    3. Cách làm sushi cá hồi xông khói hoặc cá hồi nướng cuộn bơ cho bé

    3.1. Nguyên liệu

    • 2 chén gạo Nhật trắng hạt ngắn
    • 1 quả bơ, cắt đôi và cắt lát mỏng
    • 500 gram phi lê cá hồi xông khói hoặc cá hồi nướng
    • Gừng nhỏ gọt vỏ
    • 1 cốc giấm rượu gạo
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê Muối kosher
    • 2 quả dưa chuột mini
    • 2 củ cà rốt, gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
    • 1/4 chén mayonnaise
    • 1 muỗng hạt mè nướng
    • 6 tờ rong biển Nori
    • Nước tương cho bé ăn kèm

    3.2. Cách làm sushi cá hồi xông khói (hoặc cá hồi nướng) cuộn bơ

    3.2.1. Nấu cơm sushi và chế biến cá hồi xông khói cùng các nguyên liệu

    • Vo gạo qua nhiều lần thay nước, dùng đầu ngón tay vo gạo cho đến khi nước trong.
    • Đặt trong một cái rây trên một cái bát để ráo nước trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại (ít nhất 20 phút).
    • Gọt rau củ, cắt gừng lát dọc theo thớ thành từng lát mỏng như giấy.
    • Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho gừng vào, chần qua 5 giây; làm ráo nước.
    • Đặt nồi trở lại bếp và thêm 3/4 cốc giấm, 2 muỗngđường và 2 muỗng nước.
    • Nêm muối nhẹ (lưu ý không nêm quá mặn không tốt cho bé). Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan.
    • Dự trữ một nửa hỗn hợp giấm (phần này sẽ được dùng để nêm vào cơm); thêm gừng đã chần vào giấm còn lại. Làm nguội hoàn toàn.
    • Cho gạo và 1/2 cốc nước vào một cái nồi nhỏ. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống mức thấp nhất và đậy nắp.
    • Nấu cơm trong nồi cơm điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
    • Cơm chín cho vào tô lớn; để nguội 5 phút cho vào 1/4 muỗng giấm.
    • Quạt gạo trong khi bạn đun hỗn hợp giấm để nguội nhanh.
    • Trong khi cơm chín, trộn dưa chuột và cà rốt với 1/4 cốc giấm còn lại, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và dầu mè lại với nhau.

    3.2.2. Cách cuộn cơm sushi cá hồi xông khói cho bé

    • Rắc thêm một ít mè rang rồi dùng tấm chiếu gấp phần ba dưới cùng về phía giữa, ấn đều khắp cuộn để nén nhân.
    • Lặp lại với một lượt khác cuộn khác tương tự như thế.
    • Làm ướt một con dao sắc với hỗn hợp giấm và cắt thành 6 miếng bằng nhau.
    • Lặp lại với các tờ nori còn lại, rồi chấm ăn kèm với nước tương.

    4. Món sushi cá hồi bao nhiêu Calo?

    Sushi Cá hồi 1 miếng

    Sushi cá hồi + 1 bánh pizza

    Sushi cá hồi Genki 1 miếng

    Sushi cá hồi Bento 8 miếng

    Sushi cá hồi Expss 1 đĩa

    Sushi cá hồi Itsu, hộp 170 gam

    Cá hồi & Sushi cá hồi Itsu 1 hộp

    Sushi Cá hồi & bơ 1 cuộn

    Sushi cá hồi Kyoto 2 miếng

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Bảo Toàn Được Tối Đa Các Chất Dinh Dưỡng
  • 4 Lưu Ý Mẹ Cần Phải Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • 【1/2021】Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon【Xem 100,089】
  • 2 Cách Chế Biến Cá Hồi Hấp Chanh Và Hấp Bắp Cải Mới Lạ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật
  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu
  • Cá Phi Lê Là Gì? Cách Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Hôm nay, Gofood xin chia sẻ chi tiết 4 cách làm sushi đơn giản – một trong các món ăn ngon dễ làm của Nhật Bản.

    Nguyên liệu:

    – Cơm tẻ hoặc gạo Nhật

    – Dấm Nhật, muối tinh luyện, đường trắng

    – Lá rong biển của Nhật hoặc của Hàn Quốc đều được

    – 200g trứng tôm muối

    – Sốt Mayonaise, xì dầu, mù tạt xanh Wasabi Nhật

    Cách chế biến:

    – Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.

    – Trước khi cuốn, bạn thái cá hồi thành từng lát vừa ăn.

    – Bơ thái từng miếng mỏng vừa.

    – Rải cơm đều trên lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món ăn hấp dẫn, phong phú.

    – Những miếng sushi sau khi được cuốn lại sẽ có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.

    – Bạn có thể trang trí thêm trứng tôm lên trên những miếng sushi.

    – Để được món Sushi cá hồi vừa đẹp mắt, vừa đúng vị. Bạn nên ăn kèm Sushi với nước xì dầu và mù tạt.

    Gạo, rau củ, hải sản cuốn trong miếng rong biển xanh đen giàu dinh dưỡng từ lâu đã được xem là quốc thực của Nhật Bản.

    Nguyên liệu:

    – 2 cây thanh cua, 2 quả xoài, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 100g cá hồi hun khói, 2 thìa cà phê sushi su (giấm trộn), 30g hạt mè rang, 5 lá rong biển Nori khô; tương ớt, mù tạt xanh W asabi.

    Các bước thực hiện cách làm S ushi tại nhà:

    – Cơm nấu chín, xới ra trộn đều với sushi su để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Trải đều cơm một lớp mỏng lên miếng nhôm để cơm nhanh nguội

    – Cà rốt, dưa leo rửa sạch, cắt khúc. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, xắt sợi dài, dày cỡ 1cm. Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thanh dài. Xoài rửa sạch, lóc lấy thịt, cắt bỏ hạt, thái thịt thành lát xéo nhỏ vừa ăn

    – Trải tấm mành tre lên mặt thớt, đặt lá rong biển lên trên. Cho cơm vừa trộn dàn thành lớp mỏng đều đến khoảng 2/3 lá. Để mặt có cơm úp vào mành tre, phần rong biển hướng lên trên, xếp cà rốt, dưa leo, bơ, thanh cua, xoài xen kẽ cho hết bề ngang miếng rong biển

    – Từ từ cuộn tròn tấm tre, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cá hồi phi-lê rửa sạch, thái lát mỏng, thấm khô. Lấy miếng tre cuốn ra, xếp cá hồi phi-lê bên trên, ép nhẹ để cá hồi dính vào cơm, rắc ít mè rang lên trên. Dùng dao thật sắc để cắt sushi thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5cm. Dọn sushi vừa cuốn ăn kèm nước tương, mù tạt xanh.

    – M ẹo nhỏ : Khi cuộn cơm với lá rong biển, chúng ta nên để mặt ráp của lá rong lên cuộn cùng cơm và mặt nhẵn của lá ở dưới. Mục đích là để cơm cuộn chặn với lá rong hơn mà không bị rơi tuột ra.

    Nguyên Liệu:

    – 200g củ cải trắng và cà-rốt bào sợi (nên mua sẵn ở siêu thị hoặc dặn Alofood bán kèm thêm để dễ sử dụng ngay. Vì nhà mình không có dụng cụ để bào J )

    – 50g cọng cải bẹ xanh

    – 30g trứng cá

    – 60g giấm Nhật

    – 2 thìa Café + 1 thìa cafe muối

    – 1 gói lá rong biển Nori

    Cách làm sushi Nhật bản:

    – Vo sạch gạo , cho vào nồi nấu hơi khô. Cơm chín, lấy ra khỏi nồi, rải đều ra khay cho cơm nhanh nguội và bớt nhão.

    – Cọng cải bẹ xanh xay nhuyễn, vắt lấy nước rồi cho vào wasabi bột nhồi cho bột đặc lại là được.

    – Cho rong biển vào khuôn tam giác, cho cơm, xếp cá hồi, dưa chuột vào, rồi cho cơm vào tiếp, phủ kín. Ép chặt khuôn lại. Lấy khúc sushi ra khỏi khuôn, thái miếng dày 1-1,5cm bằng dao đã nhúng qua giấm. Để trứng cá hồi lên mặt mỗi miếng sushi.

    – Khi ăn, bạn chấm sushi với nước tương Nhật pha mù-tạt và củ cải trắng, cà-rốt bào sợi.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Bảo Toàn Được Tối Đa Các Chất Dinh Dưỡng
  • 4 Lưu Ý Mẹ Cần Phải Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • 【1/2021】Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon【Xem 100,089】
  • 2 Cách Chế Biến Cá Hồi Hấp Chanh Và Hấp Bắp Cải Mới Lạ Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100