Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • 7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1
  • 12 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Ngon Mà Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Mỡ: Cách Chế Biến Hấp Dẫn 2022
  • Cá lăng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Cá lăng là cá gì?

    Cá lăng có tên tiếng anh là Bagridae, thuộc dòng cá trơn, có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Cá lăng có kích thước lớn, giàu dinh dưỡng nên được dùng làm thực phẩm. Các quốc gia châu Á đều rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ cá lăng.

    Cá lăng trông như thế nào?

    Cá lăng là loại cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 1,5m. Cân nặng của cá lăng thường dao động từ 10 – 30kg hoặc hơn.

    Cá lăng thuộc dòng cá da trơn nên thân mình không có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt, vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây cứng có răng cưa. Mình cá suôn dài, đầu hơi bẹt và có những sợi râu khá dài.

    Cá lăng trưởng thành có kích thước lớn, Ảnh: Internet

    Cá lăng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất ở nước ta là: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng vàng…

    Dinh dưỡng từ cá lăng

    Cá lăng có thịt thơm, ngon và rất giàu chất dinh dưỡng gồm: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.

    Cá lăng sẽ sống ở đâu?

    Cá lăng thường sống ở dưới tầng đáy, nơi có nhiều bùn, phù sa, nước chảy chậm tại các vùng nước ngọt hoặc lợ như ao, hồ, sông, suối.

    Cá lăng ăn tạp, nên thức ăn của chúng thường là côn trùng sống ở trên mặt nước, các loại ấu trùng trong nước, tôm, cua và cá nhỏ.

    Phân loại cá lăng

    Cá lăng vô cùng đa dạng về chủng loại với hơn 200 dòng cá lăng đang sinh sống. Nổi tiếng và phổ biến nhất gồm: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng…

    Cá lăng nấu gì ngon?

    Cá lăng nướng

    Cá lăng nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cá lăng có thể được ướp với nhiều gia vị khác nhau, tạo thành các phiên bản vừa ngon vừa hấp dẫn như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng xốt tiêu xanh, cá lăng nướng muối ớt,…

    Cá lăng nướng muối ớt đầy hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

    Cá lăng kho

    Cá lăng kho bình dị, quen thuộc, có cách làm đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị cuốn hút rất đưa cơm. Tùy vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền mà cá lăng được kho theo nhiều cách khác nhau.

    Cá lăng kho tộ cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm. Ảnh: Internet

    Cá lăng om chuối đậu

    Cá lăng om chuối đậu là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Với màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh cùng mùi vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm, ăn không muốn buông đũa.

    Màu sắc bắt mắt của món ăn này sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Ảnh: Internet

    Lẩu cá lăng măng chua

    Lẩu cá lăng măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa 2 vị chua ngọt đầy kích thích và hấp dẫn. Được đánh giá là một món ăn ngon cùng cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, bạn sẽ có ngay món lẩu vô cùng cuốn hút để thưởng thức cùng gia đình.

    Lẩu cá lăng măng chua có vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

    Để nấu món lẩu cá lăng măng chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Cá lăng, măng chua, dứa, bún, cà chua, các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

    Cá lăng hấp

    Cá lăng hấp có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của cá lăng.

    Ngoài những món ăn mà Disney Cooking vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ cá lăng như: cá lăng chiên, cá lăng om dưa, măng, cá lăng xào, cá lăng xốt cà chua, canh cá lăng nấu ngót,…

    Scores: 4 (12 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Hướng Dẫn Uống Bột Sắn Dây Đúng Cách Để Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì?
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Riềng Mẻ Và Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách
  • Cá Lăng Vừa Ngon Vừa Bổ, Mua Ngay Về Làm Các Món Ăn Chẳng Thua Kém Gì Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Ngon Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Đậm Đà Hương Vị
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Thơm Ngon, Thanh Mát
  • CÁCH NẤU MÓN CÁ LĂNG RIỀNG MẺ VÀ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

    Nguyên liệu cần có

    – Hành tím

    – Đậu phụng

    – Đường

    – Hạt nêm

    – Mì chính

    – Dầu ăn

    – Mẻ

    – Nước nghệ

    – Riềng băm

    – Rau thơm

    – Lá lốt

    – Chuối xanh

    – Cá lăng

    Cách chế biến món cá lăng nướng riềng mẻ và chuối ôm

    Bước 1:Cách sơ chế để chế biến cá lăng. Đây là một loại cá ít xương nên ta dùng phần thịt để phi lê. Sau khi mua cá ngoài chợ về thì ta tiến hành đánh sạch vỏ của cá, tiếp đó xác muối cho bớt nhớt, làm ruột cá sạch sẽ và để ráo. Ta chuẩn bị một con dao có mũi nhọn và nhỏ bén để róc lấy phần thịt của cá. Sau khi lấy phần thịt của cá xong ta cắt cá thành từng miếng dày sau đó cho vào tô sạch để nguyên.

    Bước 2: Sau khi làm xong thì ta tiến hành ướp cá cho thấm vị.Hành tím lột vỏ thái nhỏ cho hành vào cá, củ riềng sau khi được rửa sạch thái lát nhỏ xong ta đập dập cho thơm, ta cho nhiều riềng. Ta cho thêm một ít đường, một ít mẻ, một tí hạt nêm cùng với nước của củ nghệ tươi lọc với mẻ cùng với một tí dầu ăn và trộn đều. Ta để trong vòng 30 phút thì cá đã thấm vị.

    Bước 5: Ta có lá lốt, thìa là, tía tô, hành hoa. Tất cả các loại rau trên ta đem thái nhỏ. Bật bếp và cho đậu phụ khi nãy đã cắt vào chiên, cho một lượng dầu nhiều để khi chiên đậu sẽ giòn hơn. Chuối xanh sau khi luộc chín thì vớt ra cho vào tô, chuối luộc cho ta một màu vàng đẹp mắt.

    Như vậy là cơ bản đã hoàn thành xong phần nấu nướng, bây giờ chúng ta chỉ cần bày biện để cùng thưởng thức, lót lá chuối vào giữa cái rá, sau đó cho phần cá lăng nướng vào một góc và một ít lá dong. Còn đối với món cá lăng ôm chuối đậu thì ta cho chuối và đậu vào nồi, sau đó cho vào bát thế là đã hoàn thành 2 món cá lăng riềng mẻ và cá lăng om chuối đậu.

    Mùi vị thơm lừng của cá lăng nước kết hợp với lá dong cùng với tô cá lăng om chuối đậu dậy lên hương vị đặc trưng, vị bùi của chuối cùng với vị thơm của lá lốt dậy lên hương vị đồng quê. Cùng với cách trang trí dân dã có lá chuối đậm chất đồng quê làm bạn không thể cưỡng lại trước món ăn tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nục Một Nắng Và Những Món Ăn Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm 4 Món Ăn Từ Cá Nục Ngon Thủng Nồi Mà Chị Em Nào Cũng Cần Phải Biết
  • 5 Món Ngon Từ Cá Nục, Cá Nục Làm Món Gì Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Cá lăng nổi tiếng với rất nhiều các loại chất dinh dưỡng như: Vitamin, khoáng chất, vitamin A, phốt pho và một lượng DHA rất lớn giúp tăng cường sự phát triển của não. Có rất nhiều các món ăn từ cá lăng như: Cá lăng hấp bia, Cá lăng om chuối đậu, Cá lăng xông hơi… Bài viết hôm nay, Nhà Hàng Cá Lăng Thiên Phúc sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến các món cá lăng ngon và hấp dẫn cụ thể là Cá lăng kho chuối đậu và Cá lăng nướng.

    1.Cá lăng kho chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Để làm được món cá lăng kho chuối đậu, bạn cần chuẩn bị:

    · Cá lăng: 1 con

    · Chuối xanh: 2 quả

    · Đậu phụ: khoảng 3-4 bìa

    · Rau thì là, rau tía tô, hành lá

    · Gia vị: nghệ, mắm tôm, giềng, tỏi, hành tím, mẻ chua.

    Cách làm:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn có thể thực hiện như sau:

    – Bước 1: Cá lăng cạo sạch cho hết nhớt, sau đó dùng muối và ít giềng đập dập để sát vào cho hết mùi tanh. Rửa lại cá thật sạch với nước, chờ ráo nước thì đem cá chặt theo từng khoanh ngang thân cá.

    – Bước 2: Nghệ, giềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem giã nát. Sau đó trộn hỗn hợp giềng, nghệ với mẻ chua, cho thêm chút mắm tôm rồi dùng tấm màng lọc để loại bỏ phần bã, chắt lấy phần nước cốt thơm ngon.

    – Bước 3: Cho cá vào nước cốt đã lọc, thêm một chút nước mắm, muối, hành tím và hạt tiêu để ướp cá.

    – Bước 4: Đậu phụ cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn sau đó rán giòn rồi xếp ra đĩa.

    – Bước 5: Chuối xanh gọt sạch phần vỏ bên ngoài, cắt dọc thành 4 phần đều nhau rồi ngâm trong nước dấm loãng để chuối không bị thâm.

    – Bước 6: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho cá đã ướp và chuối vào xào. Đảo qua tầm 3-5 phút thì cho thêm nước vào kho cá đến khi cá và chuối được mềm, chín. Nêm gia vị cho vừa miệng

    – Bước 7: Đun cá đến khi có có màu vàng đều thơm ngon, thì cho thêm hành lá hoặc thì là vào bên trên.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món Cá lăng kho chuối đậu thật thơm ngon.

    Cá lăng kho chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng

    2. Cá lăng nướng

    Cũng tương tự như cá lăng kho chuối đậu, cá lăng xông hơi, để làm được món cá lăng nướng các bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

    Cá lăng: 1 con

    Nước cốt củ nghệ và nước cốt giềng

    Nước mắm, mắm tôm và lạc

    Mẻ chua, dầu ăn

    Rau sống, hành lá, thì là, húng quế, chanh, ớt, tỏi, dấm…

    Cách làm:

    · Bước 1: cá lăng làm sạch và khử mùi tanh bằng dấm và giềng, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ theo chiều ngang của cá.

    · Bước 2: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị gồm: nước cốt nghệ, nước cốt giềng, dầu ăn, mẻ, muối, bột nêm. Sau đó bọc kín cá lại và cho vào tủ lạnh để trong khoảng 1 tiếng.

    · Bước 3: Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, xếp cá ra vỉ nướng. Tiếp đó đặt vỉ cá đã xếp lên bếp than hoa hoặc cũng có thể dùng cồn để nướng.

    · Bước 4: Lật vỉ cá nướng đều tay để cho cá chín đều. Chú ý, trong quá trình nướng cá nên rưới thêm chút dầu lên trên cá để cá có độ ngậy và nướng nhanh chín hơn.

    · Bước 5: Pha chế nước chấm cá nướng gồm nước mắm, chanh, tỏi, đường, ớt.

    · Bước 6: Dùng cá nướng ăn với bún hoặc phở cuốn tùy sở thích. Có thể kết hợp thêm ra sống như: rau muốn, dưa chuột, dứa…kết hợp với nước chấm đã pha.

    Cá lăng nướng thơm ngon không kém phần hấp dẫn

    Như vậy, ngoài món cá lăng xông hơi, các bạn hoàn toàn có thể chế biến cá lăng với món cá lăng kho chuối và cá lăng nướng thơm ngon và bổ dưỡng cho bạn và gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Lăng
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Mú Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Những cách chế biến cá lăng thành các món ngon từ cá lăng đơn giản ngon cơm gia đình như cá lăng nướng, cá lăng nấu mẻ ngon nhất, cá lăng nấu dưa chua, cá lăng nấu canh chua, cá lăng kho, cách nấu cá lăng om chuối, cách chế biến cá lăng hấp, cá lăng xào lăn.

    I. Những món ngon từ cá lăng, cách chế biến cá lăng ngon cơm, lạ miệng

    Là loại cá có thịt chắc, ít xương mà còn ngọt vị cám không quá tanh, cá lăng là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều nhiều chị, nhất là phụ nữ gia đình rất ưa thích và lựa chọn để nấu cho gia đình thưởng thức.

    Cá lăng là loài cá da trơn, có phần thịt rất mềm, thơm ngon, mà lại ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng. Trong ẩm thực các món ngon về cá lăng thì cá lăng được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn như cá lăng hấp chanh, cá lăng nướng sả, chiên tươi, nấu cháo… mà chắc chắn ai từng ăn một lần rồi sẽ không thể quên được.

    1. Cách nấu lẩu cá lăng chiên giòn và măng chua

    Nếu như món lẩu cá lăng nấu măng chua là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người thì nay bạn sẽ còn thấy mới lạ hơn khi kết hợp với cá lăng chiên giòn.

    Món cá lăng nổi tiếng với thịt cá mềm, ít xương dăm, béo ngậy và chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp với các món lẩu đãi tiệc. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc sum họp đấy!

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 1 kg
    • Măng chua 300 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Sả 4 cây
    • Tỏi băm 10 gr
    • Nước cốt tắc 20 ml
    • Ớt sừng 1 trái
    • Rau nhút 200 gr
    • Rau muống 200 gr
    • Kèo nèo 200 gr
    • Bắp chuối 100 gr
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Dầu điều 20 ml
    • Gia vị canh chua hoàn chỉnh 2 gói

    Cách làm:

    Cá lăng có độ nhớt ngoài da do đây là loài cá không có vảy, do đó rửa sạch chất nhớt ngoài của cá với miếng lưới hoặc muối trắng, chanh để rửa cho sạch nhớt. Loại bỏ phần ruột cá, cắt thành những khoanh dày khoảng 2 cm. Bỏ vào tô để riêng ráo nước.

    Sử dụng một nửa lượng cá để tẩm ướp cho món cá lăng chiên giòn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cho cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Sau khi cá lăng đã thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chiên cá trên chảo dầu nhỏ lửa cho đến khi cá chín, vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để trên giá cho ráo dầu, cá sẽ giòn và ít béo dầu mỡ hơn.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm 1 ít dầu điều, phi thơm tỏi băm và sả băm vào đảo đều. Sao cho đến khi hành và sả ngả vàng và thơm, cho tiếp cà chua cắt múi cau vào xào khoảng 2 phút để lấy màu sắc. Tiếp theo cho 1,5 lít nước vào đun lửa vừa đến khi sôi lăn tăn.

    Sau khi nước sôi, nêm khoảng 20 ml nước cốt tắc nếu bạn muốn vị chua đậm hơn, nêm thêm 2 gói gia vị hoàn chỉnh món canh chua Nam Bộ Barona và 1 muỗng canh nước mắm cho đậm vị. Nấu cho nước sôi đều nồi nước lên.

    Nước dùng đã sôi đều cho cá và măng chua vào nấu chín cùng. Tránh khuấy mạnh tay để cá không bị bể nát. Khi nồi nước lẩu đã sôi đều và các nguyên liệu đã chín, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm Barona cho hương vị thêm đậm đà rồi tắt bếp. Rắc ngò gai và ngò om cắt nhuyễn lên mặt.

    Lẩu cá lăng chiên giòn và măng chua ăn cùng với bún tươi, chấm thê với chút nước mắm, vài lát ớt và xíu vị chua của chanh thì ngon đúng vị. Khi ăn món này, bạn chỉ cần đun sôi nồi nước và nhúng các loại rau ăn kèm như rau muống, rau nhút, kèo nèo, hoa chuối bào thì không còn gì hấp dẫn hơn nữa.

    2. Cách chế biến chả cá Lã Vọng từ cá lăng

    Một trong những món ăn đặc sản của Hà Nội nà món chả cá Lã Vọng, một món ăn được làm từ cá lăng, loại cá da trơn, được lóc bỏ xương và cắt thịt phi lê rồi tẩm ướp với các gia vị để cho ra một món ngon đậm chất Hà Nội, một món ăn miền bắc có hương vị khó có thể chối từ.

    Là một món đặc sản đặc trưng Hà Nội nhưng cách làm món chả cá Lã Vọng không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể tự tay làm và mời gia đình món ăn đặc sản thơm ngon này rồi đó.

    Còn chần chờ gì mà không cùng Massageishealthy lưu lại cách làm này vào thực đơn món ngon đãi tiệc và thực hiện ngay món chả cá Lã Vọng vào dịp cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức tay nghề nấu ăn của bạn nào.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá sau khi mua về bạn sửa sạch, có thể dùng chanh và muối trắng để rửa các cho hết nhớt, phi lê cá lăng thành từng miếng, để ráo nước.

    Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 30gr đường và 30m nước mắm. Dùng tay thoa đều gia vị khắp miếng cá, để 1 tiếng cho cá lăng thấm đều.

    Nhóm cho than cháy đều, đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp các miếng phi lê cá lăng đã ướp thấm vị lên trên vỉ, nướng cá đến khi chín đều và có màu vàng đều khắp các mặt là có thể gắp cá để ra dĩa nha.

    Đun nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn hoặc bạn có thể sử dụng ngay mỡ cá lăng đểu đảo cá. Gắp cá lăng vào chiên lại cho nóng và giòn hơn, sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành xong món chả cá lăng Lã Vọng rồi nè. Chả cá nên ăn nóng, ăn đến đâu xào đến đó để cá có mùi thơm và ngọt tự nhiên.

    Để có được món ngon Hà Nội nổi tiếng gần xa này được đúng chuẩn hương vị bạn không thể thiếu được riềng và bột nghệ, đặc biệt phải dùng cá lăng để chế biến, nếu dùng loại cá khác sẽ không có được hương vị đặc trưng đâu đấy.

    Khi ăn chả cá lăng bạn có thể ăn cùng cơm nóng hay ăn kèm bún cùng với bánh tráng giòn tan, không thể nào thiếu được chén mắm tôm đã pha với chanh (hoặc tắc), đường đánh sủi bọt, thêm vài lát ớt cay the the, nước mắm chanh tỏi ớt là lựa chọn cho những bạn khó ăn. Như vậy là đã đủ hao cơm nhanh chóng rồi.

    3. Cách nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

    Nếu như món chả cá lã vọng là món ăn đặc trưng của người miền bắc thì đến với miền sông nước nam bộ bạ không được quên nhắc đến món canh chua cá nấu với bông thiên lý, là một trong những món ăn rất quen thuộc đối với người dân nơi đây.

    Với mùi hương thanh khiết vô cùng dễ chịu của bông thiên lý nấu cùng cá lăng béo béo ngọt ngọt của cá thì không thể dùng từ ngữ miêu tả hết được vị ngon.

    Canh chua cá lăng sử dụng thêm tắc để tạo độ chua, bông thiên lý sau khi nấu có vị ngọt tự nhiên, dễ ăn, ngon miệng cùng mùi thơm của hoa tạo nên mùi thơm cho món ăn đặc trưng và riêng biệt. Đây là món canh rất xứng đáng để bạn thêm vào thực đơn các món canh gia đình yêu thích đấy!

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Bông thiên lý 200 gr
    • Tỏi phi 5 gr
    • Nước cốt tắc 30 ml
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Ớt 1 trái

    Cách làm:

    Dùng muối trắng rửa sạch nhớt cá lăng, cắt khoanh tròn vừa ăn. Bông thiên lý bạn mua về loại bỏ bông hư dập, rửa sạch. Dùng nồi sạch đun sôi một ít nước lọc.

    Khi nước sôi đều bạn thả cá lăng vào luộc khoảng 5 phút cho cá chín, tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài. Có thể lọc bỏ bớt phần mỡ bụng của cá nếu không thích.

    Đun sôi một nồi nước khoảng 1 lít nước lọc, đun cho đến khi nước sôi đều thì cho bông thiên lý vào nấu khoảng 2 phút, đảo qua cho bông thiên lý chín đều. Tiếp đến, cho phần cá đã luộc chín vào nấu khoảng 3 phút nữa.

    Đợi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi

    4. Cách chế biến cá lăng sốt chua ngọt riềng mẻ

    Mẻ, một loại món ăn người miền Bắc, khi vào trong miền Nam có rất nhiều người hỏi mẻ là gì, ăn được không. Nếu giải thích thì chỉ có gạo và nước, nấu thành cơm, để nguội, cho lên men, sau dùng lớp men này làm cái cho lớp cơm mẻ sau, vậy là tạo ra được một loại gia vị vừa chua thanh, lại vừa rất nhiều chất bổ dưỡng.

    Sự kết hợp trong phong cách nấu ăn của miền Bắc cùng với kỹ thuật nấu của người miền Tây tạo ra một món cá tưởng dễ làm, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ để có thể thành tuyệt tác.

    Nguyên liệu: *Nước xốt: Cách làm:

    Cá lăng bạn mua về rửa sạch với muối iot cho bớt nhớt rồi làm sạch phần mang và nội tạng, cắt cá thành các miếng vừa ăn và chia nên làm 4 phần bằng nhau.

    Ép 20gr củ riềng, tỏi lấy nước, bỏ ra chén riêng. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây cắt múi cau. 10gr riềng cắt sợi. Hành lá cắt khúc dài 2,5cm.

    Cá ướp với nước ép riềng, tỏi và 2gr muối, 1gr tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi rót khoảng 500 ml dầu vào sao cho ước chừng cá có thể ngập trong dầu.

    Đun nóng vừa thì lấy từng miếng cá lăn qua bột chiên giòn khô rồi giũ nhẹ cho rớt bớt phần bột dư, sau đó thả ngay vào chảo chiên cho vàng đều 2 mặt, rồi vớt ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, cho 15ml (khoảng một muỗng) dầu vừa chiên cá vào chảo, đợi nóng già rồi cho riềng cắt sợi vào đảo cho thơm, tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào.

    Cho tiếp 30gr tương cà, 30gr tương ớt vào cùng với 50ml nước, khuấy cho đều sau đó nêm vào 10gr mắm tôm, 15gr mẻ, 5gr đường, nấu cho sôi lên để làm nước sốt, nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    Bày cá ra dĩa, rưới nước xốt lên trên cá, trang trí thêm bằng chút ớt vừa bắt mắt vừa giúp món ăn ngon hơn. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn chơi, nhưng để món ăn này ngon nhất bạn nên ăn lúc mới nấu xong, cá còn nóng và thơm. Vậy là hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi!

    5. Cách làm cá lăng nướng muối ớt làm món nhậu cuối tuần

    Các món về cá nói chung rất hợp với nướng và canh chua hay lẩu, như vậy cá sẽ không còn mùi tanh mà lại ăn rất ngon. Món cá lăng nướng muối ớt là một trong số những món cá nướng ngon ngất ngây, thơm hương vị đồng quê.

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 1 kg
    • Hành tím băm 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Sả băm 3 muỗng canh
    • Chanh 1 trái
    • Ớt sừng 1 trái
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    • Tương ớt 2 muỗng canh
    • Mật ong 2 muỗng canh
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Dầu điều 1 muỗng canh

    Cách làm:

    Cá lăng rửa sạch, có thể rửa cá qua nước sôi và rượu để khử mùi tanh, dùng dao khứa nhiều đường lên thân cá để ướp cá ngấm gia vị hơn hoặc cắt cá thành những lát nhỏ mỏng hay dày tùy sở thích.

    Băm nhỏ hành tím, tỏi, rồi trộn chung với sả xay, tương ớt, dầu hào, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt. Ướp cá với hỗn hợp gia vị vừa trộn trong 20-30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.

    Chuẩn bị than cho đỏ hồng, xếp cá lên vỉ nướng đồi đặt lên bếp than. Nếu không cắt khúc mà khứa thịt cá bạn có thể dùng que tre xiên qua miệng cá và để nướng nguyên con trên bếp than hồng.

    Cá lăng nướng muối ớt là món cá không chiên qua dầu mỡ dễ ngán, thịt cá chắc, thơm, ngon ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị muối ớt cay mặn, được nướng chín bếp than thơm phức tự nhiên.

    6. Cách nấu canh cá lăng với măng chua

    Thêm một món canh thơm ngon cho lựa chọn vào những ngày cuối tuần thêm vui thêm vị cùng gia đình. Món canh cá lăng cho bạn cảm nhận từng miếng thịt cá lăng ngọt, mềm nơi đầu lưỡi cùng nước lẩu nóng hổi pha chút vị chua thanh, dịu ngọt.

    Ngon hết ý nếu như bạn muốn thay đổi những món ăn đơn điệu hàng ngày trong mâm cơm nhà mình. Cùng thực hiện ngay với Massageishealthy

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Măng chua 300 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Thơm 1/4 trái
    • Bún tươi 500 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Ngò om 100 gr
    • Ngò gai 100 gr
    • Ớt 1 trái
    • Sả 2 cây
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Gừng 1 củ

    Cách làm:

    Cá lăng rửa sạch nhớt với rượu trắng, loại bỏ mang, vây, cắt khúc dày khoảng 1.5 cm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho gừng băm nhỏ vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng vào chần sơ qua

    Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng, bạn làm sạch gừng, bóc bỏ phần già củ sả rồi băm nhỏ. Ớt, ngò gai, ngò om rửa sạch, để ráo nước.

    Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tước nhỏ, vắt khô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng.

    Bắc chảo sạch lên bếp, phi thơm sả, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cá lăng vào, đảo đều nhẹ tay cho cá khỏi nát trong khoảng 1 phút. Cho cá lăng ra đĩa, để riêng.

    Tiếp tục làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua, thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Cho gói bột gia vị lẩu thái vào cùng khoảng 1 lít nước nấu cùng cho đến khi sôi đều.

    II. Những lợi ích từ cá lăng đối với sức khỏe

    Như đã nói ở trên, cá lăng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cụ thể, trong cá lăng có chứa hàm lượng đạm cao và các loại acid amin như tryptophan, lysin, methionin, systin hay tirozin. Đây là những loại acid amin đặc biệt cơ thể không thể tự tạo ra mà cần phải hấp thụ qua thức ăn.

    Hơn thế nữa, nếu so với thịt thì khả năng cơ thể con người hấp thu các chất đạm và chất béo có trong cá lăng tươi là dễ hơn rất nhiều. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các chất béo có trong cá đều là chất béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe con người.

    Ngoài ra, trong cá lăng cũng có chứa rất nhiều chất khác tốt cho cơ thể còn người như steroid, Phosphat acid, Serebro rid… các chất này được tìm thấy trong vào quá trình chuyển hóa tế bào, chuyển hóa mỡ và đặc biệt ngăn chặn quá trình chuyển hóa Cholesterol, giảm thiểu lượng Cholesterol trong máu thông qua việc loại bỏ chúng khỏi cơ thể con người.

    Mỡ của cá có chứa rất nhiều vitamin như Vitamin A, D, nhóm vitamin B như B1, B2, B12… cần thiết đối với cơ thể con người. Đặc biệt, trong mỡ cá lăng có chứa DHA, chất này rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ con người.

    III. Cách chế biến cá lăng hết mùi tanh

    Giống như tất cả những loài cá khác, cá lăng cũng có rất mùi tanh. Để giúp các chị nội trợ có thể chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn hơn, chúng tôi xin đưa ra những mẹo vặt giúp khử hết mùi tanh của cá lăng:

    Khử mùi tanh cá lăng bằng ngâm rửa

    Cá lăng trước khi ngâm rửa để loại bỏ mùi tanh, bạn phải cạo bỏ bớt nhớt của cá, sử dụng muối trắng, rượu hoặc chang tươi để chà cho sạch nhớt. Mổ bỏ nội tạng và cắt sạch vây cá.

    Bạn có thể ngâm cá cùng với nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại 2-3 lần rồi để ráo trước khi nấu.

    Làm cá lăng hết mùi tanh bằng nhiệt độ

    Nguyên nhân gây nên mùi tanh là do các acid amin có trong cá, các chất này dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, để loại bỏ mùi tanh ở cá lăng, khi nấu bạn nên mở nắp nồi, để mùi tanh đước thoát ra dễ dàng theo hơi nước.

    Làm cá lăng hết mùi tanh nhờ gia vị

    Khi nấu chung cá lăng với các gia vị như tiêu, ớt, hành, gừng, rau cần, rau răm… không những giúp giảm bớt mùi tanh của cá mà còn khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Các nguyên liệu như khế, chanh, mẻ, giấm, mẹ, măng… cũng có thể dùng nấu với cá, bởi vị chua của các nguyên liệu trên sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, giúp món cá lăng ngon hơn, thơm hơn.

    Một mẹo nhỏ là hãy dùng rượu để ướp cá hoặc trong khi hấp, luộc nên cho một ít rượu vào cá, nhất là đối với các món khi được chế biến thành cá lăng chiên, nướng cá lăng, canh chua cá lăng… Chất cồn trong rượu sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Kho Tộ Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Ngất Ngây Với Món Cá Lăng Kho Tộ Truyền Thống
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Cá lăng : 1 kg

    – Thịt 3 chỉ : 300gr

    – Nước hàng bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn

    – Chanh , hành củ, ớt hiểm cùng với riềng, dưa chuột

    Một số loại gia vị quen thuộc mắm muối vẫn hay dùng

    Cách chế biến

    Không quá phức tạp và cầu kì để có món cà hồi lăng ngon đúng vị đậm đà hương vị hơn cá hồi sau khi mua về bạn tiên hàng rửa thật sạch rồi mổ bụng để bỏ hết ruột ra khỏi cá và sau đó bạn nên rửa sạch sẽ lại bụng cá vừa đảm bảo được vệ sinh đồng thời giảm được độ tanh.

    Hành tím bạn đem đập dập để có thể gia tăng hương vị nhất ớt hiểm bạn cũng nên làm tương tự.

    Tiếp theo, bạn cần dùng dao để cắt cá thành từng từng khúc với kích thước dày khoảng 4 cm giúp ngấm và đều gia bị hơn.

    Thịt 3 chỉ mua về bạn nên rửa sạch đồng thời bạn cũng nên cắt miếng sao cho vừa ăn.

    Riềng cũng vậy bạn rửa sạch thái theo lát chéo khoảng 1 cm và bạn cũng đập dập

    Đặt một lớp riềng dưới đáy nồiđiều này giúp gia tăng hương vị đồng thời có thể giúp để riềng tiết ra nước thơm và không để cá bị cháy.

    Một trong những yếu tố quan trọng đó là tẩm ướp gia vị bạn nên ướp thịt cùng cá chung với hỗn hợp bao gồm muối, tiêu cùng bột ngọt, nước màu, nước mắm vào thịt và bạn nên đảo đều tay. Sau đó bạn cho thêm hành tím cùng vói ớt hiểm đã được chuẩn bị lên trên mặt thịt.

    Tiếp theo bạn để cá đã được cắt khúc trên cho vào nồi, rồi thêm cả thịt đã được ướp vào Chú ý bạn nên để như vậy trong thời gian khoảng chừng 15 phút điều này giúp cho cá cùng thịt được ngấm đều gia vị thì lúc này bạn bật bếp và đun với ngọn lửa nhỏ.

    Khi nước bắt đầu sôi bạn cho thêm ½ nước cốt chanh vào, rồi khuấy đều ta, nhẹ nhàng.Cứ đun như vậy với ngọn lửa lớn giúp cho lớp riềng tiết ra nước thơm.

    Khi bạn thấy mùi thơm thì bạn nên vặn lửa nhỏ lại rồi đậy nắp nồi trong suốt quá trình kho.

    Món ăn cá lăng kho tộ này bạn có thể dùng chúng với cơm nóng, dưa leo đều rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Hấp Dẫn Ăn Cùng Cơm Nóng
  • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 【1/2021】Cách Làm Nấu Cá Linh Kho Mía Ngon Đậm Đà Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 111,771】
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Mía Hương Vị Cực Lạ Và Cuốn Hút
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt, Riềng Mẻ Và Lá Lốt Thơm Nức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mòi Nướng Lò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • – 1 con cá lăng

    – 1 trái chanh

    – Ớt

    – Tỏi, hành lá, ngò, sả

    Bước 1: Cá lăng khi mua về, bạn đem làm sạch, rửa sạch. Rồi ngâm cá với nước có pha rượu trắng. Sau đó, bạn dùng dao khứa thành từng đường chéo lên thân cá hoặc nếu thích bạn có thể cắt thành khoanh tròn.

    Bước 2: Bạn băm nhuyễn sả, ớt, hành tím, hành lá rồi cho vào tô. Tiếp theo, cho 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường và dầu ăn vào tô rồi trộn đều lên. Tiếp đến, bạn cho dầu điều vào để tạo màu sắc cho món cá. Ướp cá trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị bếp than, rồi cho vỉ lên bếp, xếp cá lên vỉ và nướng. Thỉnh thoảng, bạn lật trở cá để mặt cá không bị cháy khét. Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn nên dùng cọ quét phần nước xốt lên bề mặt cá để cá không bị khô.

    Bước 4: Làm nước chấm ăn kèm với cá lăng nướng muối ớt. Bạn cho sả băm nhuyễn, muối và một ít tiêu vào chảo rồi đặt lên trên bếp đảo đều tay. Tiếp đến, bạn cho vào ít dầu điều, ớt xay rồi khuấy đều, sau đó tắt bếp. Đến khi hỗn hợp nguội là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Vậy là hoàn thành món cá lăng nướng muối ớt. Bạn có thể dọn ra cùng với các loại rau rừng và chấm cùng nước chấm đậm đà rồi đấy!

    – 1 con cá lăng

    – Riềng

    – Mẻ

    – Nước mắm, dầu ăn

    – Mắm tôm

    – Riềng bạn đem giã nhuyễn và vắt lấy nước.

    – Cá lăng khi mua về, bạn đem làm sạch rồi rửa cho cá vào ngâm với nước có pha ít rượu trắng. Sau 5 phút, bạn vớt cá ra và rửa sạch, để ráo. Dùng dao cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho cá vào tô ướp cùng với các loại gia vị gồm: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước cốt riềng, ít bột nghệ, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Sau đó, bạn đảo đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng.

    – Khi cá lăng đã ngấm đều gia vị, bạn lấy cá ra và xếp lên vỉ rồi nướng trên lửa than hồng. Trong quá trình nướng, bạn thường xuyên phết lên cá ít nước ướp để cá không bị khô và không cháy. Ngoài ra, bạn cũng phải lật giở cá để cá chín đều hai mặt và dậy hương thơm hấp dẫn.

    – 1 con cá lăng

    – 300g lá lốt

    – Tỏi, hành tím

    – Hạt nêm, đường, ớt

    – Mắm nêm

    – Cá lăng bạn làm sạch rồi ngâm với nước lọc có pha rượu trắng. Tiếp theo, bạn rửa sạch, băm hoặc xay cá lăng cho nhuyễn mịn. Ướp cá với 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, hành tím và tỏi băm. Sau đó, trộn đều và ướp cá khoảng 30 phút.

    – Lá lốt bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, bạn cho chả cá lăng vào giữa cá và cuộn chặt lại. Tiếp theo, bạn dùng xiên tre xiên vào cá, một que bạn có thể xiên 3 – 4 miếng cá cuộn lá lốt.

    – Bạn cho vỉ lên bếp than hoa, rồi cho xiên tre lên nướng đến khi cá chín thì bạn cho ra đĩa. Lưu ý, thường xuyên lật giở để cá và lá lốt không bị khét.

    Vậy là hoàn thành món cá lăng nướng lá lốt. Bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng với nước chấm chua ngọt và bún đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Nướng Sa Tế Bằng Lò Nướng Than Hoa Vị Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Tẩm Hạt Mắc Khén Thơm Ngon Như Ngoài Quán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Cả Con Ngon Nhất
  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Cá Lăng Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Cá Nục Kho Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • 13 Điều Cần Biết Trước Khi Ăn Món Cá Nóc Chết Người
  • Hành Trình Gian Nan Để Các Bếp Trưởng Nhật Bản Được Phép Chế Biến Cá Nóc
  • Cách chế biến cá Lăng nhiều chị em nội trợ vô cùng quan tâm. Cá Lăng như chúng ta đã biết đó là một loài cá da trơn, thị cá không có mùi tanh săn chắc, không có xương dăm vị ngọt thơm. Đây là một loại nguyên liệu để chế biến nên những món ăn làm cho người khác phải “mê mẩn”.

    Bỏ túi cách nấu 3 món cá Lăng ngon khó cưỡng

    1. Cá Lăng nướng

    Cá Lăng nướng sa tế và cá Lăng nướng muối ớt là món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ vùng núi rừng Tây Nguyên được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Thưởng thức những miếng cá lăng nướng chín tới có màu vàng ươm bắt mắt, thơm nồng được ăn kèm với các loại rau sống và nước chấm đặc sánh sẽ mang cả một mùa hè thơ mộng đến trước mắt bạn.

    Nguyên liệu nướng cá Lăng

    Cách chế biến món cá Lăng nướng

    Cá lăng khi mua về cần rửa sạch với nước, rồi vớt cá ra để ráo nước.Tiếp đó, dùng dao khứa các đường lên 2 bên thân cá hoặc có thể cắt cá thành những khoanh tròn. Sau đó, chần qua cá với một ít rượu trắng, để khử mùi tanh.

    Bước 2: Làm hỗn hợp tầm cá Lăng

    Băm hành tím, sả, ớt và hành lá; cho tương ớt, dầu hào,nước mắm, mật ong, bột ngọt, dầu ăn, đường cát, hạt nêm vào bát trộn đều. Cá lăng nướng sa tế, bạn chỉ cần thay đổi từ tương ớt thành sa tế và thay đổi tỉ lệ gia vị để phù hợp khẩu vị của mình là được.

    Bước 3: Cho thịt cá vào trong hỗn hợp và để ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Bạn xếp cá lên vỉ và cho lên bếp than nướng. Khi nướng cần phải lật liên tục và quét thêm một chút mật ong thì miếng cá sẽ k bị khô và tránh bị cháy.

    Cho sả băm nhuyễn cùng muối và hạt tiêu vào chảo đảo đều. Sau đó, thêm ớt xay, dầu điều vào đảo cùng, cho thêm bột ngọt khi hỗn hợp đã nguội hẳn. Vậy là món nước sốt hấp dẫn của chúng ta đã làm xong.

    Món ăn này thật đơn giản để làm đúng không nào, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay thôi.

    2. Cá Lăng om chuối đậu

    Cá lăng ngọt thơm, chuối dẻo bùi bùi, cùng với đậu hòa quyện trong nước om sánh vàng, béo ngậy khiến bạn phải ngây ngất.

    Nguyên liệu chế biến món chuối đậu om cá năng

    Cách chế biến món cá Lăng om chuối đậu

    Bước 1: Giã nhỏ nghệ, riềng, trộn cùng một chút mẻ, mắm tôm sau đó lọc lấy nước

    Bước 2: Rửa sạch cá Lăng, sau đó ướp cá từ 10 – 20 phút với phần nước cốt vừa lọc được thêm hành hạt hiêu cùng với hành băm.

    Bước 3: Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng.

    Bước 4: Chuối xanh bỏ tước bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngâm chuối trong hỗn hợp nước dấm loãng để chuối không bị thâm đen.

    Bước 5: Rau thì là, hành lá, tía tô, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thêm dầu ăn vào phi thơm tỏi. Sau đó cho phần cá đã tẩm ướp vào đảo đều. Đảo đến khi thịt cá săn lại, cho chuối xanh vào đảo sơ, rồi đổ 1 lít nước om vào ninh đến khi cá và chuối chín. Cuối cùng cho đậu phụ và nêm nếm hợp với khẩu vị của bạn. Vậy là món cá lăng om chuối đậu đã hoàn thành rồi.

    Nồi cá om nóng hổi, hương thơm bốc lên lan tỏa khắp căn phòng khiến ai ngửi thấy cùng phải “sôi bụng”. Đây là một món ăn gia đình vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng dễ làm. Hãy vào bếp và nấu cho gia đình mình thưởng thức món cá Lăng om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng ngay đi nào.

    3. Lẩu cá Lăng

    Nguyên liệu chế biến món lẩu cá Lăng

    Cách chế biến món lẩu cá Lăng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành, tỏi vỏ đập dập. Sả bóc vỏ băm nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch.

    Cá Lăng rửa sạch cắt thành từng khúc độ dày khoảng 1,5 cm. Trần qua cá với nước sôi cùng một ít gừng băm để khử đi mùi tanh của cá

    Măng chua cắt bỏ phần gốc già, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái miếng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành từng miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

    Bước 4: Nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn sau đó cho hành, tỏi, sả phi thơm rồi cho cá lăng vào nồi đảo đều đến khi thịt cá săn lại thì cho ra đĩa. Tiếp theo cho dứa, măng, cà chua vào nồi, nêm gia vị đảo đến khi các nguyên liệu chín. Cho nước vào trong nồi đun sôi, cho gia vị trong gói lẩu Thái sau đó cho cá lăng và nêm lại sao cho vừa với khẩu vị của mình, đun thêm khoảng 10 phút để cho cá chín cuối cùng thêm các loại rau củ và ớt vào nồi lẩu.

    Bỏ túi những lưu ý khi mua cá Lăng ngon về nhà

    Cách chọn mua được cá Lăng ngon

    • Khi mua cá nguyên con nên ưu tiên chọn những con cá còn khỏe, thân cá không bị trầy xước và không có những đốm trắng trên thân cá.
    • Khi mua cá đã sơ chế hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, phần thịt cá có màu hồng tự nhiên không chọn những miếng cá có màu hồng đậm hoặc những miếng cá đã chuyển sang màu trắng, dùng ngón tay ấn vào thịt cá thấy thịt đàn hồi thì đó là cá tươi. Phần thân cá không bị trầy xước.
    • Nếu chọn phần đầu thì mắt cá phải vẫn còn trong, nhãn cầu lồi (vì đây là những con cá mới được mổ). Mỡ cá phải còn trong không bị cháy là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt bạn nên mua những miếng cá này.

    Cách bảo quản cá Lăng

    • Nếu mua những khúc cá lăng đông lạnh thì ngâm cá vào trậu nước để rã đông trước khi chế biến.
    • Nếu chưa dùng đến ngay thì nên xếp một lớp đá vào đáy hộp rồi cho cá lên trên, đậy chặt nắp hộp cho vào ngăn tủ đá.

    luôn lấy khách hàng làm trung tâm, phục vụ những thì bạn xem thông tin chi tiết Sinh Thái Nam Hồng “Thượng đến” bằng toàn bộ sự tận tâm, nhiệt tình và sự nhiệt huyết yêu nghề. Chúng tôi mong muốn đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm thú vị khi đến với quán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của STNHhttps://sinhthainamhong.com/#ca-lang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 188,991】
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 629,442】
  • Bật Mí 10 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon Xuất Sắc Của Siêu Đầu Bếp
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Lám Món Cá Tím Om Thịt Bằm Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Nguyên liệu

    –  Cá lăng khoảng 600g

    –  1 bát con cơm mẻ

    –  1 củ riềng nhỏ khoảng 30g

    –  1 củ nghệ nhỏ khoảng 20g

    –  Hành củ tươi

    –  Rau răm khoảng 30g

    –  Gia vị: Dầu ăn hoặc mỡ, nước mắm, muối, ớt, tỏi, mỗi thứ một ít.

    Cá lăng được làm sạch và cắt thành những miếng vừa ăn

    Cá lăng được làm sạch và cắt thành những miếng vừa ăn

    Cách làm món cá lăng om riềng mẻ

    Bước 1: Cá lăng làm sạch, cắt miếng vừa ăn và đem ướp với chút muối

    Bước 2: Cơm mẻ nghiền kỹ và lọc lấy nước mịn

    Bước 3: Riềng gọt vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước.

    Bước 4: Hành tươi nhặt và rửa sạch, lá thải nhỏ, củ đập giập. Tỏi bóc vỏ và đập giập. Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá đã ướp ngấm muối vào chảo rán vàng đều 2 mặt.

    Bước 6: Khi cá đã chín vàng thì gắp cá vào nổi, cho hành củ, tỏi, ớt, mắm, muối, riềng đã giã nhỏ vào. Tiếp đó cho nước nghệ, nước mẻ vào đảo đều cho cá ngấm gia vị, thêm ít nước sôi bằng xăm xắp mặt cá. Sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa cho cá chín mềm.

    Bước 7: Sau khi cá chín mềm thì bắc ra cho hành, rau răm thái nhỏ vào và múc ra đĩa sâu và ăn nóng.

    Món ăn từ cá lăng vừa thơm ngon lại là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hiệu quả

    Món ăn từ cá lăng vừa thơm ngon lại là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hiệu quả

    Giá trị dinh dưỡng của món cá lăng om riềng mẻ

    Món ăn này sau khi nấu không có mùi tanh, nước om sánh vàng hòa quyện với vị ngọt mềm của cá làm món ăn thêm thơm ngon đậm đà. Thịt cá lăng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tăng cường sức khỏe, lợi tiểu. Đặc biệt, thịt cá mềm ngọt, thơm ngon, ít xương dăm và giàu chất dinh dưỡng. Do đó, cá lăng rất thích hợp chế biến thành các món ngon, bài thuốc bổ dưỡng để tẩm bổ, tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ và người già.

    Chính vì cá lăng giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon nên được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình như chả cá lăng, cá lăng xào, cá lăng nướng muối ớt… Trong số những món ăn ngon từ cá lăng thì món cá lăng om riềng mẻ có vị thơm ngọt lạ miệng mà màu sắc lại bắt mắt nhờ nước om vàng óng, sánh đặc. Và món này ăn nóng ngay sau khi nấu, kèm với cơm trắng là ngon nhất.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
  • Thịt Ba Chỉ Sốt Mật Ong Đậm Thơm Bữa Cơm Cả Gia Đình
  • Cách Kho Thịt Ngon Với Nước Mắm Nhỉ Truyền Thống
  • Cách Kho Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ: Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Nướng Muối Ớt
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Nục Nướng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • 4 Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Chuẩn
  • Cá Nướng Úp Chậu
  • Miếng cá nheo có vị ngon ngọt tự nhiên, mềm dai và đậm vị sông suối. Đây là một trong những loại cá có chứa nhiều chất béo, nên cá nheo nướng là một cách chế biến ngon nhất. Tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc biệt này ngay hôm nay.

    Bí quyết làm món cá nheo nướng riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • Cá nheo: 1 con cá nheo 1kg

    • Riêng, bột nghệ

    • Mẻ, mắm tôm

    • Thì là,hành tươi,rau răm, ớt, tỏi khô

    • Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Cách làm món cá nheo nướng: 

    Bước 1: Làm sạch cá nheo

    •  Cá nheo làm sạch loại bỏ hết chất nhờn bẩn. 

    • Sau đó chúng ta mổ bỏ mang, ruột cá nheo và dùng dao khía dọc phần thân cá để khi ướp gia vị cá được ngấm đều. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp các gia vị cho cá nheo

    • Củ riềng làm sạch đem đi giã nhuyễn 

    • Mẻ chúng ta hãy lọc lấy nước cốt.

    • Ướp cá nheo cùng với gia vị đường, nước mắm, mì chính cùng với chút củ riềng, mắm tôm và mẻ trong khoảng 30 phút để cho thịt cá được thấm đều gia vị.

    Bước 3: Chiên sơ qua cá nheo

    Muốn có được một món cá nheo nướng riềng mẻ ngon thì chúng ta nên chiên cá chín khoảng 70%. Sau đó để cá nheo ráo bớt dầu mỡ đi vì nếu không sẽ làm món ăn trở nên chán ngấy. 

    Bước 4: Nướng cá nheo trên bếp than hoa

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Nên ăn món cá nheo nướng ở đâu tại Hà Nội?

    Đến Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội) chúng ta sẽ được thưởng thức món cá nheo nướng ngon ngọt và vô cùng hấp dẫn. Đây là một quán ăn nổi tiếng với thực phẩm tươi ngon, cá được chọn để chế biến phải tươi và an toàn vệ sinh. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo luôn làm hài lòng khách hàng. Điều đặc biệt là với món ăn ngon và không gian sang trọng, rộng rãi cùng với view đẹp mà giá cả lại phải chăng không phải là quá đắt. Đảm bảo rằng tất cả những thực khách đã đến đây thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ đều sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn này đâu. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Bí Quyết Làm Cá Quả Nướng Mía Miền Tây Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Nướng Trui Cuốn Lá Sen Non Ở Đồng Tháp
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Lăng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Đậu Lăng: Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Cách Nấu
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua
  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất Của Đầu Bếp Chuyên
  • 1Đậu lăng xào thịt

    2Bí đỏ hầm đậu lăng

    Để giúp bữa ăn gia đình thêm phần dinh dưỡng hơn, ta không thể bỏ qua món bí đỏ hầm đậu lăng. Với lượng dinh dưỡng có trong bí đỏ cùng với những dưỡng chất protein, carbohydrate, chất xơ, axit amin và các vitamin thiết yếu khác có trong đậu lăng thì món bí đỏ hầm đậu lăng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

    3Cháo gạo lứt đậu lăng đỏ

    Nguyên liệu chính là gạo lứt và đậu lăng đỏ, chỉ với 2 nguyên liệu này thôi cũng đủ cho món cháo ngon tuyệt, các nguyên liệu khác có thể tùy biến sáng tạo mà vẫn có thể yên tâm về dinh dưỡng. Vì thế đây là món ăn thích hợp cho cả người bệnh, người lớn tuổi, trẻ con và thích hợp cho những người nội trợ bận rộn đấy.

    4Súp chay đậu lăng đỏ

    Nếu bạn còn đang bối rối không biết làm sao để phong phú thêm bữa chay của mình mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì súp chay đậu lăng đỏ chính là đáp án. Vì đây chính là món chay phù hợp cho tất cả mọi người: Từ trẻ nhỏ đến người già, kể cả người béo phì, bệnh nhân đái tháo đường hay bị rối loạn tiêu hoá… Tuy rằng thời gian chuẩn bị và nấu có phần mất thời gian nhưng đổi lại gia đình hoặc những người thân yêu của bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hấp dẫn và khó quên.

    5Mì pasta với đậu lăng đỏ

    Một bữa ăn nhanh nhưng không kém phần bổ dưỡng này bao gồm đậu lăng đầu dinh dưỡng cùng với mì ống. Món mì pasta với đậu lăng đỏ này rất dễ làm, không quá mất thời gian mà giá cả phải chăng nữa. Hứa hẹn sẽ khiến bạn và gia đình mê mẩn khi ăn đấy!

    Bạn sẽ quan tâm:

    Chọn mua đậu lăng chất lượng tại Bách Hóa XANH

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • 5 Cách Sử Dụng Yến Mạch Ngon!
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Bất Cứ Ai Cũng Cần Biết
  • Cách Sử Dụng Và Chế Biến Hạt Chia Hiệu Quả Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100