Chế Biến Mực Rim Me

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • 【8/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon – Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chi Tiết【Xem 266,706】
  • Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • » Mực rim me Đà Nẵng

    » Cách chế biến Mực Khô

    » Mực khô rim me

    Nguyên liệu chế biến mực rim me

    Mực để rim me là món ăn dân dã nhưng rất đậm đà với hương vị chua cay khó quên rất được mọi người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và đúng vị thì khi chế biến mực rim me khâu chọn nguyên liệu Mực Khô hoặc Mực Một Nắng đóng vai trò quyết định.

    Mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt

    Mực để rim me thì không cần chọn mực to, chỉ cần chọn mực khô dày mình là được. Nếu chế biến từ mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt và khi ăn rất ngon. Bạn có thể chọn mua mực một nắng ở Cô Tô để món ăn được ngon nhất.

    Chợ hải sản Hạ Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon nhất với giá cả rất hợp lý. Hải sản ở đây do các ngư dân đánh về nên bạn không phải lo lắng về độ tươi ngon. 

    Chợ cá cảng Hạ Long là một trong những chợ hải sản theo dạng bán lẻ thu hút nhiều khách hàng nhất ở Quảng Ninh. Ở đây bạn có thể dễ dàng mua được mực tươi ngon với giá rất rẻ từ các thuyền của cư dân. Chợ Hạ Long 1 nằm tại Vạn Xuân, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

    Ngoài ra, các chợ như: chợ hải sản Hòn Gai, chợ hải sản Cái Dăm – Bãi Cháy, chợ cá Bến Do,… cùng là những chợ buôn bán mực giá rẻ và tươi ngon. Bên cạnh lựa chọn mực ngon thì chế biến mực rim me cần các nguyên liệu khác như: sả, tỏi, hành, ớt, sốt me, bột năng, tương ớt, đường, gừng, nước mắm, nước lọc…

    Những cách chế biến mực rim me đơn giản mà ngon khó cưỡng

    Mực rim me truyền thống

    Với mực rim me thì chúng ta sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng vùng miền. Cách chế biến món ăn cũng hết sức đơn giản với những nguyên liệu chính gồm 300g Mực khô, bạn chọn mực một nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó bạn cần các nguyên liệu khác như me khô, tỏi, ớt tươi và gia vị.

    Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được

    Cách chế biến mực rim me như sau:

    Rim mực: bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào để dậy mùi thơm sau đó mới cho mực vào xào cho đến khô thì cho nước cốt me và nước mắm, đường, ớt vào chảo. Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được.

    Cách chế biến mực rim me chua ngọt

    Để làm mực rim me chua ngọt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    300g mực khô

    Các nguyên liệu khác như: me khô, ¼ quả dứa, tỏi, ớt.

    Các gia vị: dầu ăn, tương cà, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, mì chính.

    Rim mực với nước sốt đến khi sền sệt lại

    Cách sơ chế tương tự như cách chế biến mực rim me truyền thống, dứa bạn cắt lát nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ để lấy nước cốt để rim me. Nước cốt rim me sẽ có tỷ lệ pha như sau: 2 thìa nước cốt me, 2 nước cốt dứa, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và điều chỉnh bột canh cho hợp khẩu vị.

    Bạn bắc chảo cho dầu ăn nóng thì cho tỏi vào trước để dậy mùi sau đó cho mực và nước sốt để rim. Nấu đến khi nước sốt đã hơi cạn và sệt lại thì tắt bếp.

    Mực rim me chua cay

    Với món mực rim chua cay thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    300g mực khô.

    Me khô, ớt, tỏi, gừng và sả.

    Gia vị khác: sa tế, tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

    Cách sơ chế mực và nguyên liệu đều giống cách chế biến mực truyền thống. Còn gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi vào trước, phi thơm sau đó thêm nước cốt me, sa tế, tương ớt, đường, nước mắm ngon, bột canh với lượng vừa phải vào khuấy đều. Chờ sôi thì cho gừng, sả, tỏi, ớt và mực vào nấu cho đến khi món ăn có màu vàng đậm, sền sệt là được.

    Mực rim me chua cay

    Cách chế biến mực rim me bơ tỏi

    Bên cạnh vị chua cay truyền thống của mực rim me thì bạn có thể biến tấu thành món mực chua cay béo ngậy đậm đà. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    300g Mực khô

    Me khô, bơ magarine, tỏi.

    Các gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, ớt bột, bột canh.

    Mực xé miếng vừa ăn

    Mực bạn xé miếng vừa ăn, me ngâm sau đó dầm lấy nước cốt. Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ vào rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho mực vào chảo đảo đều sau đó thêm nước me, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột và bột canh vào nấu cho đến khi mực sền sệt rồi tắt bếp.

    Mực rim me sa tế

    Với món mực để nhậu thì bạn hãy tham khảo mực rim me sa tế chua chua cay cay với nguyên liệu gồm:

    Mực khô nhỏ:10 con

    Me khô, tỏi, ớt, sả.

    Đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt và sa tế.

    Mực rim sa tế chua chua cay cay đậm đà khó quên

    Mực và tỏi ớt sơ chế như các cách trên. Nước sốt bạn cho các gia vị vào nêm sao cho vừa ăn sau đó bắc chảo lên phi tỏi thơm, thêm nước sốt đảo đều đến khi sôi thì cho mực vào. Mực đảo đều và rim đến khi mực săn lại là được.

    Mực baby rim me ớt xiêm

    Hoặc bạn có thể chế biến mực rim me như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 500 gram mực khô một nắng loại nhỏ, me khô, ớt xiêm, tỏi và các gia vị khác.

    Cách làm: Tỏi đập nhỏ phi thơm sau đó cho đường sa tế, bột ngọt, bột cạnh và  nước mắm vào chảo, khuấy đều, đun đến khi nước sệt lại thì cho ớt và mực vào.

    Mực rim me ớt xiêm

    Chế biến mực rim me dầu điều

    Bạn có thể thay đổi vị của mực rim me bằng cách chế biến với dầu điều độc đáo và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gòm 200g mực nhỏ một nắng, ớt, tỏi, me, nước mắm, dầu điều và đường.

    Mực rim dầu điều hương vị độc đáo và hấp dẫn

    Bạn phi tỏi lên cho thơm sau đó cho mực đã nướng và đập nhỏ rim với tỏi, đường, ớt, nước mắm vào cho đến khi sền sệt thì thêm dầu điều. Bạn rim cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

    Mực tươi rim me

    Bên cạnh những món mực khô, mực một nắng rim me thì bạn có thể thay đổi bằng mực tươi, ăn cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    500g mực tươi

    Rượu trắng, các gia vị như nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu, gừng, đường, dầu ăn.

    Bạn làm sạch mực bằng cách bóp sơ với gừng sau đó rửa với rượu trắng để khử tanh sau đó thái miếng vừa ăn. Mực đem ướp với hạt tiêu, các gia vị nêm vừa ăn, thêm gừng cắt lát nhỏ và me đã dằm bỏ hạt ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

    Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay và tắt bếp

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho đến khi chảo nóng cho tỏi, ớt lên phi sau đó mực vào chiên. Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay lần nữa và bắc bếp xuống.

    Chế biến mực ống rim me

    Nguyên liệu và cách sơ chế bạn cũng chuẩn bị và thực hiện tương tự như món mực tươi rim me. 

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm“Chả Mực Giã Tay Hải Phòng” Thơm Ngon Đúng Vị
  • 8 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Béo Thơm, Đậm Vị, Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm
  • Cách Chế Biến Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • 5 Món Mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Thế Nào Để Làm Cho Jalebi: Công Thức Bánh Phễu Ấn Độ Tại Nhà
  • Gợi Ý 10 Món Bánh Ngon Của Ẩm Thực Ấn Độ
  • » Mực khô xào

    » Mực khô nướng

    » Mực khô xào miến

    Mực khô rang muối – Món ăn cực ngon cho ngày se lạnh

    Mực khô rang muối món ngon cho ngày se lạnh

    Với tiết trời se lạnh của những ngày đầu thu được ngồi quây quần cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng thưởng thức những miếng mực rang muối thì còn gì tuyệt vời bằng. Để làm món khô mực rang muối đậm đà hương vị các bạn cần làm như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món khô mực rang muối cho 4 người ăn như sau:

    • Khô mực: 300g nướng qua, xé sợi.

    • Tỏi, hành khô băm: 1 thìa cà phê.

    • Ớt: 1 trái băm nhỏ.

    • Đường, nước mắm, nước lọc.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món mực khô rang muối như sau:

    • Bước 1: Cho tỏi băm, đường, nước mắm, nước lọc, hành băm vào bát trộn đều.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chiên mực tới khi sợi mực có màu hơi sẫm thì vớt ra.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun hỗn hợp nước mắm ớt tỏi, nước lọc tới khi sôi rồi cho mực vào đảo đều chờ tới khi cạn tắt bếp.

    • Bước 4: Bày mực ra đĩa, có trang trí vài lá xà lách, dưa chuột thái lát mỏng và thưởng thức.

    Mực khô xào chua ngọt

    Mực khô xào chua ngọt món ăn hấp dẫn đưa cơm

    Khô mực xào chua ngọt rất thích hợp để làm món nhậu cho cánh mày râu hoặc món ăn vặt cho các bé, chị em. Thay vì dùng đường và dấm với món ăn này chúng ta sẽ sử dụng vị ngọt và chua dịu của dứa.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực khô xào chua ngọt cho khoảng 4 người ăn như sau:

    • Mực khô: 400gr. Nên dùng mực khô 1 nắng sẽ ngon hơn.

    • Ớt xanh, đỏ, vàng ½ trái.

    • Dứa ½ trái.

    • Dưa chuột: 1 quả.

    • Hành tây ½ quả, cần tây, mùi tàu.

    • Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm, bột năng, dầu ăn, đường, nước mắm.

    Cách thực hiện

    Các bước chế biến món mực khô xào chua ngọt khá đơn giản như sau:

    • Bước 1: Mực rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

    • Bước 2: Ớt, hành tây, dứa, cần tây, dưa chuột rửa sạch thái miếng.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho mực, hành, ớt, dưa chuột, dứa vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • Bước 4: Hòa bột năng với nước cho vào chảo để tạo độ sánh.

    • Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu, mùi tàu lên trên. Món này ăn nóng kèm với cơm rất ngon.

    Mực khô chiên giòn sốt tiêu

    Mực khô chiên giòn sốt tiêu mới lạ, hấp dẫn

    Thêm một món được chế biến từ mực khô mà các chị em có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà đó là khô mực chiên giòn sốt tiêu. Món mực này chế biến khá đơn giản.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món khô mực chiên giòn này bao gồm:

    • Mực khô: 300gr.

    • Tiêu xanh.

    • Tỏi, hành, ớt băm.

    • Gia vị: Đường, hạt nêm.

    Cách thực hiện

    Để làm món mực khô chiên giòn sốt tiêu đậm đà hương vị các bạn thực hiện theo từng bước sau:

    • Bước 1: Nướng chín mực rồi xé thành miếng nhỏ.

    • Bước 2: Nướng tiêu xanh tới khi khô và dậy mùi thì cho vào cối dã nhỏ.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên giòn

    • Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho tiêu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho mực chiên vào tiếp tục đảo thêm khoảng 3 phút. Sau đó nêm các gia vị đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

    • Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu giã nhỏ. Món này ăn nóng uống cùng với bia rất ngon.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Mực khô chiên bơ tỏi – Món ngon dễ làm

    Ngoài các món mực xào thì mực chiên cũng là một gợi ý hay nếu các chị em muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Trong các món mực chiên thì khô mực chiên bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản, dễ ăn.

    Nguyên liệu

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này bao gồm:

    • Mực khô: 3 con.

    • Tỏi: 1 củ.

    • Tương ớt, bơ, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt.

    Cách làm mực xào bơ tỏi

    Quy trình chế biến món mực khô chiên bơ tỏi như sau:

    • Bước 1: Mực nướng qua rồi xé thành sợi nhỏ.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi chiên mực tới khi vàng thì vớt ra đĩa.

    • Bước 3: Trộn đều các loại gia vị gồm mắm, đường, tương ớt vào 1 chiếc bát.

    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảy bơ rồi phi tỏi thơm. Sau đó đổ mực vào xào với hỗn hợp gia vị ở bước 3 nêm nếm vừa miệng, đun cho tới khi sền sệt thì tắt bếp.

    • Bước 5: Bày mực ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô xào miến

    Mực khô xào miến ngon ngất ngây

    Nguyên liệu

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mực khô: 100gr.

    • Giờ: 100gr.

    • Trứng gà: 2 quả.

    • Miến: 200gr.

    • Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    • Su hào: 1 củ vừa.

    • Hành lá, rau mùi, dầu ăn, gia vị, tiêu…

    Cách thực hiện

    Để làm món mực khô xào miến các bạn thực hiện theo những bước sau:

    Bước 1: Ngâm mực vào nước cho nở rồi thái sợi. Su hào, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Miến ngâm nước lạnh khi mềm vớt ra cắt khúc. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp đập dập tỏi phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho mực, gia vị vào xào khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp xào su hào, cà rốt tái rồi cho miến vào nêm nếm gia vị và đảo đều cho đến khi chín tới thì cho trứng, giò và mực đảo đều khoảng 2 phút cho  hành lá rồi tắt bếp.

    Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí thêm mùi ở trên và thưởng thức.

    Cháo mực khô

    Cháo mực khô dễ ăn giàu dinh dưỡng

    Nếu đã chán những món mực xào, chiên các bạn có thể đổi món cho gia đình bằng món cháo mực khô. Món này rất phù hợp ăn trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay ở miền Bắc.

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món cháo này như sau:

    • Gạo tẻ: 200g.

    • Gạo nếp: 70g.

    • Xương lớn: 300g, nên chọn xương ống.

    • Tôm khô: 20g.

    • Mực khô 2 con vừa thái sợi.

    • Gừng sợi: 2 muỗng canh.

    • Hành lá, rau mùi, hành khô băm nhỏ.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món cháo mực khô này rất đơn giản:

    Bước 1: Xương lợn rửa sạch hầm với nước kèm tôm khô khoảng 4h lọc lấy nước.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu với nước xương đến khi hạt gạo nở hoàn toàn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu phi tỏi thơm rồi cho mực vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút vào nồi cháo.

    Bước 4: Khi ăn múc cháo ra bát cho gừng sợi, hành, mùi, tiêu xay đảo đều. Món cháo này ăn nóng kèm với quẩy rất ngon.

    Mực khô rim me sa tế

    Mực khô rim me sa tế – Món ăn chơi hấp dẫn

    Món này thường được dùng trong các bữa nhậu của cánh mày râu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm mực rim me với cơm, cháo trắng hoặc làm món ăn chơi cũng rất ngon.

    Nguyên Liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Mực khô: 10 con nhỏ.

    • Sốt me: 1 muỗng canh.

    • Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sa tế.

    Cách thực hiện

    Các bước làm món mực rim me như sau:

    Bước 1: Mực nướng qua rồi cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi tỏi thơm rồi cho sốt me, đường, mắm, sa tế, ớt, 1 chút nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho mực vào đảo đều đến khi con mực khô thì tắt bếp.

    Bước 3: Để mực thật nguội bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết trong 1 lần bạn có thể cho mực vào hũ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

    Nộm xoài mực khô

    Gỏi xoài mực khô hấp dẫn

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Mực khô: 1 con to.

    • Xoài: 1 quả nên chọn loại xoài xanh vàng ruột.

    • Rau răm: 1 bó.

    • Ớt 1 quả, đường, gia vị.

    Các bước thực hiện

    Cách chế biến món nộm xoài mực khô này gồm những bước sau:

    Bước 1: Mực nướng chín tới rồi đập dập, xé tơi.

    Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng.

    Bước 3: Mắm, đường, gia vị cho lượng vừa miệng vào 1 tô lớn khuấy đều cho tan. Sau đó cho mực, xoài, ớt, rau răm vào trộn đều cho ngấm gia vị và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

    Râu mực khô xào hành tây

    Râu mực khô xào hành tây thơm ngon

    Đây là một món ăn rất ngon sử dụng nguyên liệu chính là khô mực. Bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả nhà trong những bữa liên hoan, gặp mặt dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này bao gồm:

    • Râu mực khô: 200gr.

    • Hành tây: 1 củ to.

    • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, đường, hành lá thái nhỏ.

    Các bước thực hiện

    Để làm món râu khô mực xào hành tây các bạn thực hiện lần lượt theo những bước sau:

    Bước 1: Ngâm râu mực vào nước khoảng 30 phút để cho râu mềm ra.

    Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho râu mực vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Thái râu mực thành các lát nhỏ vừa ăn rồi để vào ngăn đá khoảng 15 phút.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín tới nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút râu mực vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu và thưởng thức.

    Sản phẩm tham khảo Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Jian Bing Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Tráng Miệng Jalebi
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 10 Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Kỳ Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Mực Ống Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Phơi Mực Khô? Sao Cho Ngon❤️
  • Bật Mí Cách Phơi Mực Khô Thịt Ngọt Và Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Đúng Cách
  • Cách chế biến mực trứng – Mực trứng nướng mọi

    Mực trứng hay con gọi là mực sữa, chúng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước tương đối nhỏ, nên rất dễ chế biến thành những món ăn ngon. Mực trứng tươi ăn rất ngon và ngọt cộng với trứng mực rất giàu dinh dưỡng nên hiện nay mực trứng trở thanh món ăn rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu…

    Có rất nhiều Cách chế biến Mực trứng ngon:

    • Mực trứng chiên nước mắm.
    • Mực trứng hấp sả
    • Mực trứng hấp
    • Mực trứng làm chả ( chả mực trứng)
    • Mực trứng chiên bơ tỏi
    • Mực trứng nướng sa tế
    • Mực trứng nướng mọi
    • Mực trứng luộc
    • Mực trứng chiên vàng
    • Mực trứng chiên giòn…

    Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn một cách chế biến món mực trứng đơn giản, chế biến rất nhanh nhưng chắc chắn khi bạn và gia đình bạn sẽ rất hạnh phúc khi ăn một món ăn rất tuyệt vời.

    Đó là món Mực trứng nướng mọi

    Mực trứng còn tươi, rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó bỏ lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm. Món này dùng chung với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    Lưu ý: Nhớ ăn lúc còn nóng

    Rất đơn giản như vậy bạn và gia đình đã có một món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

    Giá mực trứng

    Tại sao chúng tôi giá cao hơn một vài chỗ?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Mủ Trôm Và Sử Dụng An Toàn Cho Gia Đình Bạn
  • Mì Căn Là Gì? Cách Làm Mì Căn An Toàn Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng
  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Công Thức Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Tương Ớt Ăn Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Đậm Thơm Ngon Đậm Đà, Rất Khó Quên.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng
  • Mực khô xào rau củ

    Món mực khô xào rau củ sẽ là món mở đầu cho danh sách các món trong cách chế biến mực khô. Nguyên liệu bạn cần phải có gồm 3 con mực khô, nửa củ hành tây, su hào, cà chua, nấm hương mộc nhĩ, bột canh, dầu hào và hạt tiêu.

    Mực khô khi mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước đun sôi cho thật mềm thịt, để mức lửa vừa trong khoảng 20 phút. Con mực nên thái chỉ ngang và có độ dày tầm 0,5 cm cho vừa ăn và khi nấu gia vị sẽ dễ dàng thấm hơn.

    Nấm hương, mộc nhĩ cho ngâm vào nước ấm để nở to, rồi đem mộc nhĩ thái sợi cho vừa ăn, nấm hương thái lát mỏng hoặc cắt làm đôi. Su hào thái sợi nhỏ, mỏng. Cà chua và hành tây thái kiểu múi cau, đem xào sơ với dầu ăn, khoảng 5 phút cho nêm một ít bột canh vào.

    Sau đó cho liên tục mực đã thái sợi xào sơ cùng, cho thêm dầu hào, đến khi mực gần chín thì cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu đảo đều tay. Món mực khô xào rau củ này khá dễ ăn, có thể dùng trong các bữa cơm hằng ngày, dùng kèm cơm trắng.

    Mực khô xào mắm tỏi

    Nghe cái tên thôi đã có thể mường tượng được món ăn này rất đậm đà rồi. Ở phần nguyên liệu, cũng khá đơn giản và tiết kiệm, bạn cần có 2, 3 con mực khô loại ngon, đường, nước mắm, hạt tiêu xay và tỏi khô.

    Tiến hành vào phần sơ chế và chế biến, mực khô sau khi mua về bạn cho vào nước ngâm cho thật mềm rồi tiến hành thái sợi, thái chỉ nhỏ mỏng rồi đem ướp với nước mắm nhĩ trong khoảng 10 phút. Phần tỏi bóc vỏ, giã đập cho nát rồi đem lên phi cho thơm, có màu vàng ươm.

    Cuối cùng chỉ cần bỏ phần mực đã ướp lúc nãy vào xào sơ cùng với tỏi đến khi mực gần chín thì cho ít hạt tiêu xay vào, món ăn sẽ dậy lên mùi thơm nhẹ, nhưng vô cùng hấp dẫn.

    Mực khô rim sa tế

    Thường đây là món ăn đặc sản và lúc trước có thể sẽ rất khó khăn để tìm mua đúng loại mực tim sa tế. Lần này trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến mực khô rim sa tế, với cách làm khá đơn giản mà có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn cần chuẩn bị tìm mua tầm 10 đến 15 con khô mực loại ngon nhỏ, 1 vắt me, các gia vị như đường, nước mắm nhĩ loại ngon, tỏi, ớt, sả, ớt bột, tương ớt, sa tế.

    Đầu tiên với mực, bạn mua về thì cho lên vĩ nướng sơ rồi cắt làm đôi dạng miếng. Sả, tỏi rửa sạch bóc vỏ, băm nhuyễn. Phần vắt me, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và đun sôi lên, cho me vào dầm, lưu ý nhớ lọc bỏ hạt me, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn với nước mắm nhĩ, đường, ớt và sa tế.

    Lấy một chiếc chảo khác, phi tỏi, ớt và sả lên cho thật thơm rồi lần lượt cho nước sốt mẹ vào đảo đều tay cho sôi. Cuối cùng cho số mực đã chuẩn bị vào đảo đều tay lần nữa, sao cho mực thấm nước rim và đạt đến độ ráo, có vẻ sệt, đặc quánh và có màu nâu cánh gián là đạt chuẩn.

    Mực khô rang mặn

    Món ăn này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Ở phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có 300 gram mực khô, tỏi, nước mắm nhĩ loại ngon, đường, ớt và mỡ (có thể tìm mua ở các cửa hàng thịt loại cắt sẵn và sau mua về phi lên).

    Bước đầu tiên, tỏi bóc vỏ, xắt nhuyễn và đem lên chảo phi cho thật thơm. Mực khô rửa sơ qua rồi ngâm nếu muốn giã bớt độ mặn trong mực và thái miếng vừa ăn. Tiếp tục cho phần mực vào chảo xào cùng với tỏi, sau đó nêm nếm gia vị đường, ớt, nước mắm vào cho vừa ăn, đảo đều tay và giữ mức lửa riu.

    Món này có thể dùng ăn kèm với cơm trắng, ăn cùng rau sống hay dưa leo, chuối quả thực sẽ rất tuyệt vời.

    Để mua mực khô ngon tại Hà Nội: https://haisanxanh.com/mua-muc-kho-ngon-o-ha-noi.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cực Hao Mồi Với Những Cách Chế Biến Món Mực Hấp
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Khử Mùi Tanh Của Mực, Tôm Tươi Chỉ Trong Tích Tắc
  • Dân Biển Mách Mẹo Khử Mùi Tanh Của Mực Đơn Giản, Vô Cùng Hiệu Quả
  • Mách Bạn Cách Làm Lẩu Mực Nhúng Dấm Vừa Thơm Vừa Giòn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mì Căn Là Gì? Cách Làm Mì Căn An Toàn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Mủ Trôm Và Sử Dụng An Toàn Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • Cách chế biến mực một nắng rất đơn giản và đa dạng món như: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

    Mực một nắng nướng

    Nguyên liệu:

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Sa tế
    • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt băm, tỏi băm
    • Làm sạch mực một nắng, cắt mực thành những miếng vừa ăn. Có thể dùng dao khía lên mực để dễ thấm gia vị và nhanh chín hơn.
    • Ướp mực một nắng với sa tế, hạt nêm, đường, ớt và tỏi băm. Tùy khẩu vị mà có thể cho nhiều hoặc ít. Ướp khoảng 20-25 phút để gia vị thấm đều vào mực.
    • Sau khi mực đã thấm vị, nướng mực bằng than hoặc lò nướng.
    • Khi thấy mực đã ngả sang màu vàng, lớp sa tế khô lại và thơm nồng là đã hoàn thành

    Mực một nắng xào quả thơm

    Đây là cách chế biến mực một nắng đơn giản dành cho những bữa cơm gia đình, phù hợp để dùng chung với cơm nóng nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn món này.

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Và ⅓ quả dứa
    • Rau thơm: hành lá, ngò gai.
    • Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.
    • Mực một nắng cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong vòng 15-20 phút . Dứa, rau thơm rửa sạch và cắt khúc.
    • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó cho hành khô băm nhuyễn vào để tạo mùi thơm.
    • Cho mực đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa. Đến khi mực hơi săn lại thì cho dứa vào xào cùng.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đến khi dứa hơi mềm thì cho hành lá và ngò gai vào, đảo đều là có thể hoàn thành

    Mực một nắng hấp

    Nguyên Liệu:

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Gừng
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt.
    • Mực rửa sạch, cắt thành nhiều khoang tròn trên thân, ướp chung với hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15-20 phút để mực thấm vị. Gừng làm sạch và cắt thành những lát dài và nhỏ.
    • Sau khi mực đã ướp xong thì rắc ớt và gừng lên toàn thân mực và đem đi hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút là chín.

    Quý khách muốn tìm hiểu thêm về Cách chế biến Mực một nắng vui lòng liên hệ:

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Móng Bò Xanh
  • Cây Móng Bò Làm Tô Đẹp Thêm Cảnh Quan Đô Thị
  • Cách Chọn, Luộc Măng Tươi Không Đắng, Khử Hết Độc Nhanh, Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Măng Chua Để Lâu Mà Không Bị Váng Chỉ Đơn Giản Với Tỏi Ớt
  • Cách Chế Biến Mực Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon Giòn Sần Sật Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Vào Bếp Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon, Giòn Thịt, Không Bị Tanh Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Món Ngon Dễ Làm: Xem Euro, Nhâm Nhi Khô Mực Chiên Bơ Tỏi
  • Mực là loại thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích.Từ món quà quý thiên nhiên đã bạn tặng cho con người này mực có thể chế biến thành nhiều món khác nhau với hương vị vô cùng hấp. Không chỉ thế mực tươi sống còn có thể kết hợp để làm được rất nhiều món ăn đậm đà hương vị biển nhưng không phải ai cũng biết cách chon mực ngon

    Cách mua mực ngon

    Đối với hải sản nói chung, món mực nói riêng, điều tiên quyết để món ăn ngon là phải chọn mua được nguyên liệu tươi sống chất lượng tốt.

    Cách chọn mua mực tươi ngon nhất để xào là mực nang to con, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

    Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.

    Món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

    Sau khi làm sạch, có thể trần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồí vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).

    Rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ hết.

    Cách xào mực ngon giòn

    Mực tươi thông thường được xào cùng cần, tỏi, ớt chuông, cà chua.

    Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, đổ mực đã ướp vào xào to lửa rồi trút ra đĩa riêng. Xào các loại rau khác chín tới thì trút mực vào đảo nhanh cho đều là được.

    Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay, xào vừa chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Mực Chiên Bơ Giòn Ngon Béo Ngậy
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Tươi Và Măng Khô Ngon Miệng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc
  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Mực Ống Tươi Nhanh Gọn Lẹ Tại Nhà【Xem 77,517】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Ống Tươi, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Nướng Sate
  • Mực trứng mang hương vị từ biển cả là đặc sản của người dân miền biển được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Mực trứng thịt ngọt cùng hương vị beo béo của những viên trứng mực hòa quyện lẫn nhau, sau đây sẽ là gợi ý về cách chế biến mực trứng ngon giúp bạn trổ tài khéo léo với cả nhà.

    Cách sơ chế mực trứng đông lạnh

    Mực trứng thường được đánh bắt xa bờ nên để đảm bảo được độ tươi ngon của mực trứng chúng thường được cấp đông còn sống ngay tại tàu, cách sơ chế mực trứng rất đơn giản

    Mực trứng các bạn chỉ cần rã đông và khéo léo loại bỏ phần túi mực ra thôi không cần loại bỏ nội tạng vì sẽ dễ làm rơi phần trứng mực. Trong lúc loại bỏ túi mực nếu lỡ tay làm vỡ túi mật thì hãy nhanh chóng rửa sạch nếu để lâu thì phần mực sẽ thấm vào thịt làm thịt đắng.

    Cách rã đông mực trứng đúng cách:

    • Rã đông ở trong lò vi sóng, mực trứng được rã đông nhanh chỉ với 5 phút là bạn có thể chế biến
    • Cho mực trứng vào trong túi kín và để trong thau nước đá lạnh

    Giá mực trứng tại 24h Seafood:

    Mực trứng A2: 130.000đ/kg, size 9 – 12cm

    Mực trứng A1: 165.000đ/kg, size 9 – 12cm

    Lưu ý: Giá bán dành cho một lần nhập 20 kg/sản phẩm, Quý khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn vui lòng gọi hotline: 0909 963 937 – 0909 579 755.

    Mực trứng chiên giòn vàng tươi, thơm lừng hấp dẫn với bí quyết của nhà hải sản 24h Seafood bạn sẽ nhanh chóng có món ngon để dùng

    • 500gr mực trứng
    • 3 củ tỏi
    • 2 quả ớt trái
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • Bột năng
    • Rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
    • Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách, rau thơm

    Cách làm mực trứng chiên giòn:

    • Sơ chế mực trứng, rửa mực sạch sẽ với nước muối loãng thêm ít gừng để khử mùi tanh
    • Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ, ướp mực trứng với gừng và ½ tỏi băm nhỏ, chút hạt nêm, hạt tiêu và để khoảng 10-15 phút cho mực thấm.
    • Cho mực trứng đã ướp vào phần bột năng đã chuẩn bị và xóc đều để bột năng áo đều con mực
    • Đun sôi chảo dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều
      Cho ½ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, thêm vài lát ớt sắt, đường , chút nước vào đun sôi rồi thả mực vào đảo nhanh tay

    Cách chế biến mực trứng chiên nước mắm

    • Mực trứng sơ chế sạch sẽ, rửa sạch để ráo nước và chiên trong chảo ngập dầu đến khi mực có mùi thơm và vàng đều
    • Cho vào cái bát con gồm nước mắm, đường, bột ngọt, ít lát ớt xắt và khuấy đều
    • Chảo chiên mực bạn lấy bớt dầu ra và cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút mực trứng vào đảo đều và cuối cùng là nước mắm đã pha sẵn. Vặn lửa riu riu cho mực thấm đều nước mắm rồi tắt bếp.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.

    ==================================== CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: [email protected]

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Loại Mực Phổ Biến Và Cách Làm Mực Tươi Sạch Sẽ Và Nhanh Gọn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mực Sim 1 Nắng Chuẩn Hương Vị Miền Quê
  • Mực Trứng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Món Chả Mực Hạ Long Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà? Công Thức Làm Chả Mực Giã Tay Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Mực tươi – 300g

    Ớt sừng đỏ – 1 quả

    Lá hẹ – 1 nắm

    Gừng nhỏ và – 1 miếng

    Tỏi – vài tép

    Kíp chấp (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ Tàu) – 1 muỗng canh

    Muối – 1 muỗng cà phê

    Chế Biến :

    Mực làm sạch (tham khảo cách làm mực ở đây) rồi khía các đường vảy rồng cho đẹp mắt. Để có món mực xào được ngon và giòn thì điều quan trọng là lúc chọn mực bạn phải mua được con mực tươi, dày mình.

    Cắt mực thành các khối vuông có kích thước đồng đều.

    Hẹ cắt bỏ gốc, tẽ từng lá rồi rửa dưới vòi nước chảy, sắp đó xếp bằng lại, cắt khúc tương tự như các khối mực.

    Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

    Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

    Đun sôi nồi nước nhỏ có thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào luộc sơ.

    Khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra.

    Thả vào bát nước lạnh cho mực săn lại. Cách luộc mực trước như thế này giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

    Làm nóng chảo với một chút dầu, cho gừng tỏi và kíp chấp vào phi thơm trên lửa to.

    Trút mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút cho kíp chấp bao đều.

    Kế đó cho hẹ và ớt thái sợi vào, tiếp tục đảo đều. Nêm một muỗng cà phê muối (nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột khi xào mực), đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại và không bị ra nước

    Mực là món ăn thích hợp trong mùa hè nhờ tính hàn. Bạn có thể chế biến món mực xào theo nhiều kiểu khác nhau nhưng với cách chế biến kiểu Trung Hoa này bạn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng bởi hương vị của nó. Mực giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại có vị chua thanh nhẹ rất thích miệng.

    Kíp chấp hay còn gọi là giấm Tiều là một loại gia vị của người Hoa, thành phần gồm giấm, rượu và các loại hương liệu khác có màu nâu đỏ, vị chua nhẹ. Có tác dụng dùng để ướp các món ăn mang đậm chất ẩm thực Trung Hoa như các món xào chua ngọt, cua xào giấm, sò huyết sốt chua ngọt, các món cá… Chính sự hiện diện của nó trong món mực xào hẹ này đã đem lại khẩu vị đặc biệt khó quên cho người thưởng thức.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Chiên Mắm Ngon Như Ngoài Hàng, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Siêu Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Mực Khô Một Nắng Thật Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Chinh Phục Mọi Khẩu Vị
  • Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Với Bí Quyết Gia Truyền
  • 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại
  • – Bơ: 25g, chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường và dầu ăn.

    – Khô mực sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt to quá sẽ bị dai, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm.

    – Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo.

    – Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.

    – Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, đầu hành, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tiếp mực đã để ráo vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, xốc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.

    – Cho khô mực chiên nước mắm ra dĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhấm thì rất tuyệt.

    Miếng mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, ăn vào là xuýt xoa không thôi, chỉ mất một ít thời gian thì đã có một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được.

    – Cho thân mực vào chảo cũ.

    – Đổ lượng cồn vừa phải lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

    – Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

    – Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

    – Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

    – Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.

    – Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

    – Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.

    – Tôm khô sẽ giúp món cháo của bạn thêm ngọt, thơm

    – Nước mắm, muối, tiêu, đường.

    -Bạn dùng nước có pha một chút rượu để ngâm mực. Như vậy giúp mực mềm và giảm bớt mùi nồng của mực. Sau khi mực đã mềm, vớt mực ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ và xào qua với một chút mắm , đường

    – Gừng rửa sạch, thái sợi

    – Cho dầu vào chảo đén khi nóng già, cho gừng vào phi thơm. Sau đó vớt hành ra tô nhỏ để riêng. Dùng dầu còn dư đem rang gạo.

    – Đun sôi nước, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào ninh lấy nước dùng. Sau đó bạn vớt xương gà ra và cho gạo, tôm khô vào nồi ninh tiếp. Khi gạo đã nhừ cho mực đã xào sơ vào. Bạn chú ý để món ăn được nhừ ban nên đun nhỏ lửa, tốt nhất là đun hai lửa.

    – Luộc huyết lợn cho chín, sau đó cắt quân cờ.

    Khi cháo được bạn cho huyết và da lợn vào đu sôi lại rồi tắt bếp

    – Múc cháo ra bát rắc hành phi, gừng, hành, ngò, một chút tiêu. Đặc biệt món này không thể thiếu hương vị của gừng vì nó sẽ làm cản mùi tanh của mực và làm cho món ăn ấm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Hấp Gừng Thơm Lừng Khắp Chốn
  • Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức
  • Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Rim Mực Khô Ngon Tuyệt Lai Rai Những Ngày Mưa Dầm Dề
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Mua Chả Ốc Ngon Tại Hà Nội
  • Nem Ốc – Món Ngon Độc Lạ Ngon Miệng Mà Dễ Chế Biến Cực Kì
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Trứng mực của

    cửa hàng chúng tôi được đóng gói và bảo quản đông lạnh.

    Mọi người có nhu

    cầu mua trứng mực vui lòng đến cửa hàng hoặc liên hệ qua hotline: 0972537837 or

    0969560551.

    Người nội trợ

    trứ danh sáng chế món ăn này đến giờ chưa ai biết. Dù vậy, dân câu mực vẫn

    cứ “lui cui câu hoài” để vừa có tiền bán mực lại vừa đáp ứng nhu cầu “khoái ăn

    trứng mực” của mình.

    Trứng mực chiên

    thành chả có màu vàng rộm như chả quế. Ngon mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả

    cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng.

    Cuốn từng cuốn

    một, chấm nước mắm nhỉ hay muối tiêu chanh, cắn một miếng nghe cái mềm mại

    của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp của trứng, béo bùi của gan,

    thịt cho ta cảm giác ngọt ngào và thơm mát kẽ răng.

    Mực bắt được trong

    đêm và được xẻ ra lấy hai bọc trứng nằm khuất bên dưới mật và gan rất khéo tay

    tránh túi mật vỡ, dịch thấm vào trứng làm mất màu và có vị đắng, ăn mất ngon.

    Cứ 10-12kg mực

    tươi có được 1kg trứng. Mực lớn có trứng đã đành, mực nhỏ cỡ ngón chân cái

    cũng “hoài thai”.

    Muốn tạo món chả

    trứng mực thơm ngon, béo bùi, mỗi lần đi đánh bắt, ngư dân đều đem theo

    hột vịt, thịt heo và gan heo để quết chung với trứng mực, nhờ thế hương vị càng

    thêm hấp dẫn.

    Khi quết trứng

    đã nhuyễn, thấm dầu ăn vào tay, bóc từng cục vo tròn rồi ép dẹp, phơi khô đem

    về đất liền.

    Thường những miếng chả trứng mực đặc biệt

    này được chiên vàng rộm, ăn vào vừa béo vừa bùi lại dai dai, mùi thơm mang

    đậm mùi biển cả được chấm cù

    ng nước mắm chua ngọt, rau thơm.

    Cách làm chả trứng mực thì cũng đơn giản giống như  làm chả cá hoặc các loại chả thông thường

    khác nhưng phần nguyên liệu chủ yếu là trứng mực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100