【#1】Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

1. Cách chế biến món bò sốt vang đỏ từ phi lê bò nướng

1.1. Nguyên liệu làm phi lê bò sốt vang

Để chế biến thịt bò sốt vang ngon đúng cách, bạn chuẩn bị nguyên liệu chính cho 6 – 8 phần ăn gồm:

  • Thịt bò phi lê ngon: 1,3 kilôgam
  • Dầu thực vật: 50 ml
  • Bơ lạt, hình khối: 100 gam
  • Hẹ tây, tỏi, hạt tiêu, ít rau thơm xắt nhuyễn

Nguyên liệu cho nước sốt:

  • Dầu ô liu: 200 ml
  • Cỏ xạ hương: 1/2 gói, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Lá hương thảo: 3 nhánh, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Tỏi: 1 củ, băm nhỏ

Nguyên liệu cho nước sốt rượu vang đỏ:

  • Rượu vang đỏ: 500 ml
  • Rượu Port: 250 ml
  • Dầu thực vật: 1 muỗng canh
  • 4 nhánh hẹ cắt khúc
  • 2 tép tỏi đập dập
  • Hạt tiêu trắng
  • 1/4 gói nhỏ cỏ xạ hương
  • 1 lá nguyệt quế

1.2. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ

1.2.1. Tẩm ướp thịt bò và chế biến cùng sốt rượu vang đỏ

  • Thịt bò phi lê sau khi làm sạch, cho vào hộp vừa đủ to để vừa khít.
  • Trộn các thành phần nước sốt như: 200 ml dầu oliu + lá cỏ xạ hương + 3 nhánh lá hương thảo + tỏi băm trong một cái chén và phết lên thịt bò.
  • Đậy nắp hộp thịt bò lại và làm lạnh, để trong 24 – 72 giờ cho thịt ngấm gia vị sốt ướp.
  • Đổ rượu Port và rượu vang đỏ vào một chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi men. Quá trình này gọi là “khử rượu” sẽ mất khoảng 20 phút.
  • Đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo lớn riêng, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng sậm.
  • Thêm hẹ tây, tỏi, hạt tiêu và rau thơm vào. Chiên trong vài phút cho đến khi thịt phi lê chuyển sang màu nâu, sau đó thêm rượu đã khử vào.
  • Đun nhỏ lửa và nấu phi lê bò trong 25 – 35 phút cho đến khi sệt lại.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và ướp lạnh cho đến khi nướng.

1.2.2. Cách chế biến thịt bò phi lê sốt vang bằng lò nướng

  • Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng đến 200 độ C / quạt 180 độ C / khí 6.
  • Lấy phi lê ra khỏi hộp nước sốt và phủi sạch các loại thảo mộc bám trên bề mặt thịt.
  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn. Khi dầu nóng, cho bò phi lê đã sốt rượu vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và chiên trong 5-7 phút, đảo thường xuyên.
  • Thêm từng khối bơ lạt hình lập phương vào miếng phi lê, đảo thường xuyên cho bơ tan sệt sệt như sốt caramel.
  • Sau đó, cho vào lò nướng với các loại thảo mộc và tỏi đã chuẩn bị sẵn, nấu trong lò khoảng 8-12 phút, quay 4 phút một lần và nướng.
  • Để kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa, hãy cắm nhiệt kế đầu dò vào giữa – nhiệt kế phải đọc là 55 – 60 độ C đối với nhiệt độ trung bình hiếm.
  • Lấy hộp thịt bò ra cho vào một cái mâm, bọc lỏng trong giấy bạc và để yên trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, cho hộp thịt trở lại lò nướng cho đến khi bơ trong thịt nóng lên.
  • Dọn món phi lê thịt bò hầm sốt rượu vang đỏ ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

2. Cách chế biến thịt thăn bò bít tết sốt vang đỏ mềm ngon đúng điệu

2.1. Thành phần chuẩn bị chế biến thịt bò sốt vang đỏ

  • Bít tết thăn: 200 gam
  • 2 hành tím băm nhỏ
  • 25 gam bơ
  • 300 ml rượu vang đỏ
  • 2-3 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 2 muỗng canh thạch nho đỏ
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • Tiêu đen xay nhuyễn

2.2. Cách chế biến thịt bò bít tết sốt vang đỏ tại nhà

  • Thăn bò bít tết sau khi làm sạch, ướp với hạt tiêu đen.
  • Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính lớn cho đến khi chảo nóng thì cho các miếng bít tết vào áp chảo trong 2 – 3 phút mà không cần di chuyển.
  • Rắc thêm tí muối lêm miếng thịt, đảo qua đảo lại và áp chảo bít tết thêm 2-3 phút nữa rồi gắp thịt ra để riêng và giữ ấm.
  • Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và phi hành tím băm nhỏ với bơ cho đến khoảng 2 phút.
  • Đổ rượu vang đỏ vào, thêm vài nhánh cỏ xạ hương + 2 muỗng canh thạch nho đỏ + 2 muỗng cà phê mù tạt + 1 ít muối tiêu vào khuấy đều.
  • Cuối cùng, cho miếng bít tết trở lại chảo, đun qua nước sốt và dọn ra đĩa.

3. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây cà chua chấm ăn bánh mì kiểu Việt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt bò sốt vang kiểu Việt

  • Thịt bắp bò loại ngon: 500 gram
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Khoai tây, cà rốt, ngò gai, húng quế
  • Cà chua: 1 trái
  • Nước xốt cà chua trong hộp: 2 muỗng canh
  • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, nước mắm, tiêu hột xanh, tiêu đen, muối, bột nêm, bột quế
  • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
  • Rượu trắng

3.2. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây xốt cà chua bằng bột gia vị

3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang

  • Thịt bò mua về cho thịt thau rửa qua 1 lần nước với lạnh.
  • Tiếp theo, cho vào thau thịt bò một xíu rượu trắng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
  • Cách làm này sẽ giúp cho thịt khử sạch mùi hôi, khi chế biến thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.
  • Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4 cm.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt miếng to dày để khi nấu không bị nát
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
  • Tỏi và gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và đập dập

3.2.2. Cách ướp thịt bò chế biến với sốt vang bằng gói gia vị

  • Tạo hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gừng – tỏi băm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngũ vị hương + 1 ít bột quế và 1 chén nhỏ rượu vang
  • Bạn trộn đều hỗn hợp trên và ướp vào thịt bắp bò. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

3.2.3. Cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ cà chua chấm ăn bánh mì

  • Bắc 1 cái nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Kế tiếp, bạn cho phần thịt bắp bò đã ướp gia vị vào nồi cà chua xào cho săn lại.
  • Khui hộp nước xốt cà chua cho vào 2 muỗng canh và chế nước sôi xâm xấp mặt thịt, hầm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.
  • Khi bắp bò đã hầm mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc thịt bò xốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu xanh, ớt cay, rau thơm lên bề mặt.

Bích Tuyền

【#2】Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình

Dê núi và các món ăn tuyệt ngon chế biến từ dê núi chính là một “thương hiệu ẩm thực” của đất Ninh Bình mà không dê vùng nào ngon bằng như thế. Vùng núi đá vôi rộng lớn này có nhiều loại thảo hoa phù hợp làm thức ăn cho dê. Được chạy nhảy tự do, sống hoang dã, ăn cây cỏ thiên nhiên nên dê núi Ninh Bình săn chắc, ít mỡ và thịt rất thơm, dễ dàng chế biến thành những món đặc sản thơm ngon bất ngờ.

Hôm nay Ngon nhỉ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món sốt vang từ thịt dê núi. Miếng thịt dê vừa thơm vừa mềm, cùng nước sốt đậm đà giúp cơ thể tăng thêm sinh lực. Đây là món nhậu mà các du khách thường hay chọn khi đến Ninh bình.

Nguyên liệu:

Bột màu, Nước mắm, ngũ vị hương, rượu, tỏi,tương, đường, mì chính, mỡ nước, thịt dê, hành khô, ớt, cà chua, bột gạo.

Các bước thực hiện

-Thịt dê núi của chúng ta sẽ để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ. ( kích thước như hình quân cờ là vừa đẹp)

-Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp trong khoảng thời gian từ một đến hai giờ gì đó.

-Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm và vàng đều rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.

-Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra bát.

Những ngày trời se lạnh, nếu có bát súp vang thịt dê ăn với cơm nóng hoặc chấm bánh mì sẽ gia tăng khá nhiều năng lượng cho cơ thể. Với vị đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn cả trẻ em lẫn người lớn, bạn có thể nấu món ăn này thường xuyên cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

【#3】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mỳ Italia Thịt Bò Băm

Cách chế biến món mỳ ý thịt bò băm thứ nhất: đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

– 1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

Cách làm món mỳ ý thịt bò băm:

Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

Giai đoạn 3: làm nước sốt

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

Công thức chế biến thứ 2: Mỳ Ý sốt thịt bò băm nhanh mà ngon của mẹ bé Kun

Mỳ Ý với sốt bò băm là loại sốt đơn giản, dễ chế biến và cũng dễ thưởng thức nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm món mỳ ý sốt thịt bò băm và cà chua:

200 gram mỳ Ý (cho 1 phần ăn)

1 thìa canh tương cà chua

– Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mỳ Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mỳ sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.

– Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút phomat để sợi mỳ được tơi.

2. Trong lúc chờ mỳ chín ta làm nước sốt:

– Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn, ướp 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.

– Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Đun nóng chút dầu, cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

– Thêm 1 chút dầu, cho cà chua vào đun chín mềm, rồi thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều. Nêm 1 thìa cafe muối, thêm tương cà chua, đảo đều và tắt bếp.

3. Cuối cùng trộn mỳ và sốt đều lên và thưởng thức.

Công thức chế biến thứ 3: Mỳ ý (spaghetti) sốt cà chua thịt viên – món ngon dành cho các bé yêu

– Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)

– Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

– Cà bỏ hạt, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

– Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

– Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

– Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

– Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

– Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

– Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

– Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

Với 3 công thức chế biến trên, chắc chắn các mẹ sẽ cho ra lò những dĩa mỳ ý ngon hết ý. Thật là tuyệt vời khi bổ sung thêm vào thực đơn các món ăn của gia đình mình 1 món ăn mang phong cách Tây, phải không các mẹ.

– See more at: http://vaobepnauan.com/cach-lam-my-y-spaghetti-sot-ca-chua-bo-bam-don-gian-ma-ngon-chuan-tay/#sthash.J3Kjjtzc.dpuf

【#4】Cách Chế Biến Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Ngon Mà Đơn Giản

Cách chế biến mỳ ý sốt thịt bò băm là món ăn mà các bé rất thích khi được cho đi ăn ngoài tiệm. Đây là món ăn nổi tiếng thế giới của đất nước Italy xinh đẹp, nơi có tháp nghiêng nổi tiếng. Món ăn truyền thống của nơi đây hiện đang là món ăn được rất nhiều người yêu thích ẩm thực Ý. Không quá mất thời gian để có thể chế biến món ăn đơn giản này ngay tại nhà cho bé yêu của bạn thưởng thức. Vừa ngon, vừa tiết kiệm mà lại rất hợp vệ sinh nữa.

Nguyên liệu cho món mỳ ý sốt thịt bò băm

  • Thịt bào băm: 100g
  • Cà chua chín: 5 quả
  • Mỳ ý: 1 gói
  • Hành tây: nửa củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay, hạt nêm.

Cách làm mỳ ý sốt thịt bò băm Bước 1: Ướp thịt bò

Cho thịt bò băm nhỏ vào bát cùng chút muối, dầu ăn, hạt tiêu xay và hạt nêm, trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế hành tây, cà chua và các nguyên liệu khác của món ăn

Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cắt bỏ hạt và cho vào xay nhuyễn.

Hành tây lột vỏ cứng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Dưa chuột gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái lát vừa ăn.

Bước 3: Luộc mỳ ý

Đun sôi 2 lít nước lạnh rồi cho 2 thìa dầu ăn cùng 1 thìa muối vào nồi nước.

Thả lượng mỳ vừa đủ ăn vào nồi, luộc sôi mỳ khoảng 8 đến 10 phút. Trong lúc luộc thì nhớ đảo đều cho sợi mỳ được tơi ra, không bị dính vào nhau (đảo cần thẩn đừng để mỳ bị nát).

Mỳ chín thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 4: Làm nước sốt cho mỳ ý

Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều.

Hành tây ngả sang màu vàng trong thì cho cà chua xay vào đun cho đến khi sền sệt lại. Nêm nếm lại chút gia vị cho vừa ăn.

Cho tiếp thịt bò vào và đảo cho tơi ra.

Cho thêm nước khi sốt bị đặc và đun cho đến khi thịt bò chín thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Bạn chia chỗ mỳ đã luộc ra làm 4 phần bằng nhau ra đĩa.

Rưới nước sốt lên đĩa mỳ cho vừa đủ và trang trí thêm vài lát dưa chuột.

Dùng cùng chút tương ớt và tương cà tuỳ theo khẩu vị. Người lớn thì có thể dùng cùng chút vang đỏ của Pháp cho món ăn thêm hương vị.

【#5】Cách Chế Biến Tôm Sú Ngon Tuyệt

Tôm sú khá đắt nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Loại hải sản này có vô vàn những cách chế biến hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn thử sức trổ tài làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết sau. Hải sản 29 sẽ hướng dẫn bạncách chế biến tôm sú tuyệt ngon mà dễ làm.

Món ăn phổ biến nhất làm từ nguyên liệu hải sản tôm sú là tôm sú hấp bia. Cách chế biến tôm sú hấp bia như sau:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại sau đây:

Bạn rửa sạch tôm sú, cắt bỏ râu, kiếm và nhớ giữ nguyên đầu rồi để vào rổ cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho tôm vào tô, thêm muối, hạt tiêu vào ướp trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch sả và thái thành các lát mỏng đều đẹp mắt.

Bạn cho lần lượt bia, tôm, sả vào một chiếc nồi rồi đảo đều để các thành phần quyện ngấm vào nhau. Tiếp đến, bạn bật bếp, đun đến khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu hấp trong khoảng thời gian tầm 5 phút.

Thời gian hấp cũng phụ thuộc vào kích thước của tôm nên bạn cần lưu ý. Tôm hấp trong thời gian thích hợp sẽ không bị khô, ăn ngọt, tự nhiên hơn.

Khi tôm chín, bạn xếp ra đĩa và trang trí theo sở thích. Bạn có thể dùng cà chua cắt khoanh cùng rau xà lách để trang trí cho đĩa tôm nhiều màu sắc hài hòa hấp dẫn. Tôm hấp bia ăn ngon nhất khi bạn chấm với muối chanh ớt. Nước tôm hấp có vị rất ngọt và thơm nên bạn có thể uống khá thú vị.

Cách chế biến tôm sú khá ngon mà dễ làm khác là tôm sú tẩm vừng chiên. Món ăn này có các bước thực hiện như sau:

Để làm món tôm sú tẩm vừng chiên đạt chuẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Nguyên liệu bao gồm:

Tôm mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Bạn nhớ giữ phần đuôi tôm để khi chiên xong trình bày sẽ đẹp mắt hơn. Bạn để tôm ráo nước rồi cho vào một cái tô. Tiếp đến, bạn cho rượu, gừng, hạt tiêu, muối vào ướp trong 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho lòng trắng trứng, bột bắp và muối hòa tan đều hỗn hợp. Sau đó, bạn bật bếp, cho lượng dầu đủ ngập mặt tôm. Bạn những tôm vào hỗn hợp đã chuẩn bị, lăn qua vừng rồi cho vào chảo dầu vừa sôi.

Tôm chín có màu vàng nâu hấp dẫn, vị giòn tan. Bạn gắp ra, thấm bớt dầu rồi trang trí và thưởng thức với tương ớt, nước mắm hay sốt mayonaise.

Cách chế biến tôm sú sốt bơ tỏi khá dễ thực hiện. Các công đoạn chế biến món ăn hấp dẫn này như sau:

Các nguyên liệu của món tôm sú sốt bơ tỏi đơn giản nhưng lại kích thích vị giác rất tốt. Bạn cần chuẩn bị:

Bạn rửa sạch tôm, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ. Sau đó, bạn chiên qua tôm với dầu nóng rồi vớt ra đĩa. Tiếp theo, bạn đun chảy bơ trên chảo nóng rồi cho lần lượt tôm, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Bạn đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút đến khi tôm có màu hồng là được.

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, phi thơm tỏi rồi cho thêm nước súp gà và nước cốt chanh. Sau đó bạn đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp tôm nấu bơ đã chuẩn bị cùng 6 thìa canh bơ vào khuấy nhẹ nhàng.

Khi hỗn hợp sốt bơ tỏi sền sệt lại, bạn cho tôm ra đĩa, rải lá mùi tây băm nhỏ lên trên. Sau đó, bạn rắc tiêu xay vào rồi thưởng thức vị chua ngọt của tôm chiên giòn hấp dẫn.

4. Địa chỉ thưởng thức các món ăn từ tôm sú ngon

Các món ăn từ tôm sú thơm ngon, hấp dẫn, lại có nhiều giá trị dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Cách chế biến tôm sú đơn giản nhưng cũng chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Do đó, bạn nên đến cửa hàng hải sản để thưởng thức món ăn ngon chuẩn vị một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Hải sản 29 là địa chỉ hoàn hảo cho bạn thưởng thức những món hải sản tuyệt vời trong không gian đậm hương vị biển cả. Đến với cửa hàng, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy, thậm chí là bắt thử các loại hải sản tươi sống. Nguồn nguyên liệu đều được đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc.

Đội ngũ đầu bếp của Hải sản 29 có kinh nghiệm lâu năm, chế biến chuyên nghiệp đảm bảo hương vị tươi ngon tự nhiên. Nhân viên phục vụ tận tình, tư vấn cho bạn những món ăn đúng sở thích mà tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cửa hàng có dịch vụ giao hàng toàn quốc tiện lợi cho bạn tận hưởng món ăn biển cả ngay tại nhà.

【#6】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon

Cá thu là loại cá ngon, bổ dưỡng, nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Cá thu một nắng được phơi từ cá thu tươi, làm cho mất đi lượng nước trong cá, nhưng dưỡng chất vẫn còn nguyên, nên khi chế biến lại càng ngon. NẮNG GIÓ xin chia sẻ cách chế biến cá thu một nắng ngon.

1) CÁ THU MỘT NẮNG SỐT BƠ CHANH

Nguyện liệu:

– 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)

– 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

– 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ă

– Chiên cá: Áo cá với bột mì khô cho đều cả 2 mặt. Cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

– Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét.

– Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon.

– Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu một nắng ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá. Xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa.

– Dùng món ăn này với rượu vang trắng.

Nguyên liệu

– Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

– Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

– Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu một nắng vào chiên vàng đều hai mặt

– Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

– Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

– Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

– Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

– Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

– Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

Nguyên liệu:

– Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.

– Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

– Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

– Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

– Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

NẮNG GIÓ chuyên cung cấp cá thu 1 nắng và các loại đặc sản 1 nắng bổ dưỡng khác như cá dứa 1 nắng, bò 1 nắng, nai 1 nắng, tôm 1 nắng…

Quy cách: 1kg/bịch, đóng gói hút chân không, không sử dụng chất bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm.

【#7】Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua

” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

” Cách chế biến cá thu một nắng

Cách chế biến cá thu sốt cà chua sánh dẻo

Món Cá Thu sốt cà chua này khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn “tốn” cơm hơn hẳn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món cá thu sốt cà chua ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu đặc biệt là CÁ THU phải mua ở cửa hàng, thương hiệu uy tin:

  • 2 khúc cá thu to vừa.
  • 5 quả cà chua vừa chín đến.
  • 1 mớ rau thì là.
  • Gia vị bao gồm mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tươi, hành khô.
  • 1 ly nước lọc.
  • 1 thìa bột ngô hoặc bột đao.

Nguyên liệu hành, tỏi chuẩn bị làm món cá thu sốt cà chua

Sơ chế cá thu

Cá thu sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu để chúng ngấm đều và giúp cá có vị đậm đà hơn. Cách chế biến cá thu sốt cà chua ngon nhất là khi miếng cá được rán vàng cả 2 mặt và có màu óng đều. Vì vậy, bạn hãy cho cá vào chảo dầu đã nóng và rán cá chín vàng rồi vớt riêng ra một chiếc đĩa.

Bạn nên ướp và rán vàng cá thu để nó có màu vàng óng khi sốt.

Sốt cá với cà chua

Bạn bóc sạch vỏ hành khô và băm nhuyễn đồng thời rửa sạch hành khô, thái hạt lựu. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Còn thì là thì bạn cũng rửa sạch và thái khúc vừa phải. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng và cho mỡ vào đun cho nóng già (có thể tận dụng chảo dầu vừa rán cá còn thừa) rồi cho phần hành khô vào phi thơm lên.

Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, thêm chút nước và bột canh đun cho đến khi tan hết. Bạn cho 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào và đảo đều để tạo ra nước sốt sánh dẻo. Tiếp theo, bạn cho cá vào nước sốt, đun đến khi sôi lại thì hãm nhỏ lửa. Bạn sốt cá với lửa liu riu trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi sánh đặc. Trong khi đun, bạn nên múc nước sốt rưới lên cá để nó ngấm đều gia vị.

Trước khi nhấc cá ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cho cá thu cùng với nước sốt ra đĩa tồi rắc hành tươi lên. Món cá này ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cá thu sốt cà chua ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

Cách chế biến cá thu làm chả sốt cà chua

Một trong những cách chế biến cá thu sốt cà chua hấp dẫn khác đó là từ chả. Cá thu lúc này đã được chế biến sẵn thành dạng chả dẻo dai, thơm mềm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 khoanh chả cá thu chiên sẵn khoảng 250g.
  • 1 quả cà chua to vừa chín đến.
  • 1 củ hành tím.
  • 4 muỗng cà phê bột chiên giòn.
  • 1 thìa cà phê bột ngô.
  • Hành lá, ngò gai, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đương, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch hành lá và ngò nhí rồi thái nguyễn. Chả cá bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn (nếu có), để ráo và thái miếng vừa ăn. Cà chua bạn đem rửa sạch, thái lát. Bạn hòa bột ngô với 4 thìa cà phê nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần chả cá vào phần bột đã hòa tan vào trộn cho lớp bột bám đều lớp ngoài cùng của các miếng chả.

Sốt chả cá thu

Bạn cho chảo lên bếp đã bật lửa cho đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn giảm nhỏ lửa và thả từng miếng chả cá thu vào và chiên cho đến khi vàng đều, giòn thơm. Bạn vớt chả ra giấy thấm dầu và để cho róc bớt dầu ăn và nhớ để lại phần dầu còn thừa trong chảo vừa rán.

Bạn cho hành vào chảo và phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều cho tan và ra màu. Bạn thêm vào chảo 3 muỗng cơm nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo thật nhanh, đều tay. Tiếp theo, bạn cho chả cá vào và trộn đều, mở lửa lớn đun cho đến khi sôi và nước sốt sánh mịn lại là được. Lúc này, bạn cho hành, mùi và tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món chả cá thu sốt cà chua thơm ngon, giòn vàng hấp dẫn.

Từ khóa: cách số cá thu với cà chua, nguyên liệu số cá thu với cà chua, cá thu số ca chua

【#8】Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh

Cá thu là một trong những loại cá biển được nhiều người ưa thích. Bởi thịt cá rất thơm lại dồi dào nguồn đạm và chất béo. Bởi thế dân gian xưa mới có câu “chim thu nhụ đé’ nhằm nhấn mạnh rằng cá thu cũng là một trong 4 loại cá ngon nổi tiếng.

Bạn thường mua cá ở các siêu thị hay cửa hàng hải sản, để bảo quản người ta cũng phải bảo quan trong tủ đông. Hoặc khi chế biến cá tươi ở nhà bạn không dùng hết, có thể sơ chế và để vào ngăn đá tủ lạnh. Vậy cách chế biến cá thu đông lạnh như thế nào để giữ nguyên mùi vị?

➥ Trước tiên, để chế biến cá thu đông lạnh thì bạn cần rã đông cá.

Có nhiều bạn do không để ý hay nhúng cá thu đông lạnh vào nước nóng hay để ra chỗ có ánh nắng mặt trời nhằm mục đích cá tan đá nhanh hơn. Nhưng chính vì thế mà vi khuẩn có thời gian sinh sôi nảy nở đấy.

➥ Chế biến cá thu đông lạnh

Sau khi rã đông cá thu xong, bạn chế biến các món ăn từ loại cá này giống như khi chúng còn tươi.

Một số món ăn phổ biến từ cá thu như: cá thu chiên, cá thu kho, cá thu sốt cà chua,…

💓Xin chia sẻ cách làm cá thu sốt cà chua đơn giản và ngon

– Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

– Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

– Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt.

– Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

Mục đích của thao tác chiên cá trước là để cá đỡ bị nát khi sốt cà.

– Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

– Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

– Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều.

– Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

– Cho ớt vào đảo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị.

– Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

【#9】2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê

Cá thu một nắng sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu chính: cá thu một nắng
  • Nguyên liệu đi kèm: hành khô, cà chua, hành hoa
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, bột canh
  • Dầu ăn

Cá thu một nắng – nguyên liệu chính của món ăn

Sơ chế các nguyên liệu

Cá thu sau khi rửa sạch lau khô sẽ tẩm ướp với mì chính, bột canh từ 5 – 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

Cà chua rửa sạch sau đó thái mỏng hoặc bổ múi cau.

Hành hoa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Cho ngập dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi đều cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Cá chín thì cho cá ra để ráo dầu.

Bước 2: Lấy xoong sạch cho 1 chút dầu ăn vào khi dầu sôi phi thơm hành với cà chua. Khi cà chua nát cho thêm một chút nước mắm vào xào chung để món ăn dậy mùi hương.

Bước 3: Cho lượng nước vừa đủ vào hỗn hợp xào và đun hỗn hợp. Trong quá trình hỗn hợp sôi bạn nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 4: Cho cá vào hỗn hợp cà chua và lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị. Đun đến khi cá đã thấm và nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp. Sau đó, cho hành hoa lên trên sao cho đẹp mắt.

Thành phẩm cá thu một nắng sốt cà chua

Cá thu một nắng nấu canh chua

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu chính: cá thu một nắng
  • Nguyên liệu đi kèm: hành khô, cà chua, hành hoa, thì là, dưa chua, măng, ớt
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, bột canh
  • Dầu ăn

Sơ chế các nguyên liệu

Cá thu rửa sạch lau khô nước sau đó tẩm ướp với mì chính, bột canh từ 5 – 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

Cà chua rửa sạch thái mỏng hoặc bổ múi cau.

Hành khô, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành hoa, thì là rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

Măng thái thành miếng vừa ăn. Sau đó chần măng với nước sôi để giảm vị chua của nguyên liệu.

Dưa bỏ hết nước chua và rửa sạch nhiều lần với nước.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Cho ngập dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi đều cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Cá chín thì cho cá ra để ráo dầu.

Bước 2: Lấy xoong sạch cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu sôi phi thơm hành với cà chua. Khi cà chua nát cho thêm một chút nước mắm vào xào chung để món ăn dậy mùi hương.

Bước 3: Tiếp tục cho cá, măng cùng dưa vào xào chung. Nếu bạn muốn cá nát thì có thể đảo mạnh tay còn không thì nhẹ tay để cá không bị nát.

Bước 4: Xào hỗn hợp từ 5 – 7 phút cho ngấm đều gia vị và cho lượng nước vừa đủ vào hỗn hợp đun sôi.

Bước 5: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ từ 15 – 20 phút để có hương vị tốt nhất. Cho ớt và nêm gia vị cho món canh chua vừa ăn.

Bước 6: Tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp, múc canh ra bát rồi rắc thêm hành hoa, thì là lên trên sao cho đẹp mắt.

Thành phẩm cá thu một nắng nấu canh chua ngon ngọt, không tanh

Lưu ý khi chế biến cá thu một nắng

Để các món ăn kết hợp với cá thu một nắng thơm ngon tròn vị, khi chế biến cá thu một nắng bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như:

  • Cá thu một nắng thường được để đông lạnh nên bạn cần rã đông trước khi chế biến các món ăn.
  • Nên chọn cá thu một nắng phấn trắng để đảm bảo thịt cá chắc, ít xương và có độ ngọt nhất định.
  • Tuân thủ các bước chế biến món ăn để đảm bảo món ăn có chất lượng tốt nhất.
  • Vì cá khi rã đông sẽ mềm nên khi chế biến thành món ăn gì cũng nên chiên qua để thịt cá săn bề mặt.
  • Cần sơ chế cá với chanh hoặc quất để cá loại bỏ hoàn toàn vị tanh nhằm đem lại hiệu quả món ăn tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm mua địa chỉ bán Cá thu một nắng uy tín, chất lượng mà giá cả phải chăng; Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Cá thu một nắng thương hiệu Bá Kiến luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn đặt mua. Cá thu một nắng Bá Kiến cho món ăn của bạn chuẩn hương vị nhất.

Cá thu một nắng Bá Kiến luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Bạn có thể đặt mua Cá thu một nắng Bá Kiến theo hình thức Online hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng:

Tại Hà Nội:CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾNĐịa chỉ: Số 1, lô 4E, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu GiấyHotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151Tại Hạ Long:Địa chỉ 1: Tổ 6, khu 1, Phường Yết Kiêu, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (ngõ 123 đường Cao Xanh)Địa chỉ 2: Ki ốt số 46 – 47, chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quảng NinhĐiện thoại: 02033828558 * Hotline: 0915085151

Hoặc, đặt mua ngay tại website: dacsanbakien.com

【#10】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng

” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

” Cách Kho cá thu ngon

Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.
  • Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.
  • Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.
  • Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

Phân biệt cá tươi và cá ươn

Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

Cá thu một nắng sốt bơ chanh

Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

Cá thu sốt cà chua

Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

Cá thu rim nước dừa

Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

Cá thu kho riềng

Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

Cá thu kho tộ

Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

Cá thu một nắng sốt tiêu

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua