Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?
  • Đặc biệt các bà nội trợ hãy nhớ lưu trong sổ tay nấu nướng vì có thể “cá rô đồng rang muối” sẽ trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn.

    Món “cá rô đồng rang muối” là một món ăn dân dã, đặc biệt gắn với người dân nông thôn, miền núi nước ta. Để hoàn thành món ăn mang hương vị đồng quê này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – Cá rô đồng: 500g

    – Muối hạt

    – Rau thơm: rau mùi, tía tô, húng quế, khế chua, quả sung…

    – Xoong hoặc chảo có nắp đậy

    Bước 2: Làm sạch cá trước khi chế biến

    – Sau khi mua cá rô đồng về, bạn cho cá vào trong nước khoảng 1 giờ trước khi chế biến để ruột và mang cá sạch những bùn bẩn. Một lưu ý rằng bạn không nên mổ ruột, không nên cạo vẩy cá bởi như vậy khi rang thịt cá sẽ không rắn và thơm.

    Bước 3: Rang cá

    Cho muối hạt vào chảo hoặc xoong rang nóng cho đến khi muối nổ lách tách

    – Sau đó, cho cá rô sống đã làm sạch (như Bước 2) vào chảo (hoặc xoong), đậy nắp và đun lửa nhỏ đến khi vừa chín, mùi thơm, béo ngậy của cá sẽ “đánh thức” dạ dày của bạn và gia đình. Nếu không có bếp củi, bếp than, bạn hoàn toàn có thể dùng bếp gas thay thế, hương vị của món ăn cũng không có sự thay đổi nhiều.

    Điều đặc biệt của món ăn này chính là: cá rô còn sống, khi gặp muối trên bếp nóng sẽ dãy dụa, cá càng dãy dụa, muối càng ngấm vào thịt cá, sau đó mỡ trên mình cá sẽ tiết ra, quyện vào với muối tạo ra một món ăn mà một khi đã thưởng thức, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị đặc trưng ấy.

    Và sau cùng, một bát nước chấm tỏi ớt, một món canh rau hoặc rau luộc sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm tuyệt vời, đầy đủ dưỡng chất và đậm đà hương vị quê hương.

    Ngọc Xen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất
  • 8 Cách Biến Tấu Cho Món Cá Rô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Ong Chỉ Cần Rửa Sạch Đánh Vảy, Đặc Biệt Bộ Lòng Cá Thì Phải Để Lại. Lòng Cá Ong Béo Kỳ Lạ Nhưng Không Hề Ngán
  • Cách Làm Cá Nheo Kho Củ Riềng Thơm Ngon Hết Sẩy
  • 【1/2021】Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Cá Tầm Rang Muối Có 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Không Thể Ngon Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Cách Nấu Rượu Sake Nhật Bản
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cá tầm rang muối vàng ruộm, thơm lừng, hòa quyện với vị mặn của muối – Tạo lên một món ăn vô cùng độc đáo khiến mọi người chỉ ngửi qua thôi cũng chảy nước miếng.

    Nguyên liệu làm món cá tầm rang muối ngon “bá cháy”

    Cách làm cá tầm rang muối

    • Đầu tiên làm sạch cá tầm và loại bỏ hết sạch nhớt ( cá để nguyên không chặt khúc) sau đó để cá ráo nước.
    • Đem con cá tầm đã được làm sạch để lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng tốt hoặc một cái khay bằng nhôm thì càng tốt.
    • Đặt một chiếc nồi đất lên trên bếp và cho 1kg muối hột vào nồi. Bạn khuấy thật đều rồi đặt cá tầm vào bên trong nồi.
    • Bắc một cái nồi lên bếp đun khoảng 20 – 45 phút. Bởi vì hơi nóng của nồi này và muối sẽ làm cho cá tầm chín mềm và ngọt.

    Bạn làm nước mắm cùng với tỏi, ớt, chanh và đường, khuấy đều lên ăn kèm với rau sống và bánh tráng.

    Cá tầm rang muối Hà Nội chỗ nào ngon nhất?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản? Công Thức Chế Biến Đúng Kiểu Nhật
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị❤️
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cho Bà Bầu Cực Ngon Và Không Bị Tanh
  • Nếu cuối tuần không biết làm món gì mới lạ chiêu đãi cả nhà thì hãy thử làm món cá tầm rang muối xem sao. Những miếng cá vàng rụm, thơm phức vô cùng hấp dẫn.

    Cá tầm là loại cá được nuôi nhiều ở Sapa và Lâm Đồng và chỉ hai vùng này mới có đủ điều kiện thời tiết và khí hậu để nuôi chúng. Thịt cá tầm ăn ngon, béo ngậy, ngọt, khi chế biến không bị nát. Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cá tầm tương đối cao và được sử dụng chê biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Cá tầm: 250 gr thân cá
    • Muối trắng: 500 gr
    • Ớt sừng: 1 – 2 quả
    • Rau thơm: húng bạc hà, xà lách, húng quế… tùy thích
    • Bánh tráng
    • Nếu mua cá đã được mổ: Rửa cá sạch sẽ, không đánh vảy, chặt vây và đuôi. Có thể cắt cá thành miếng nhỏ hoặc để nguyên.
    • Nếu phải mổ cá: Dùng cán dao đập đầu cá để cá chết trước. Sau đó, chích máu ở phần mang cá, không chặt vây, đuôi, đánh vảy. Rửa cá thật sạch rồi cắt phần đầu và đuôi đem nấu canh, khúc giữa để rang muối.
    • Ớt rửa sạch, thái lát. Các loại rau thơm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đặt cá lên 1 cái khay nhôm hoặc đĩa sành chịu nhiệt tốt.
    • Cho muối vào một chiếc nồi đất hoặc nồi dầy, dùng đũa đảo cho muối dàn đều ra rồi cho khay cá vào, đặt nồi lên bếp.
    • Đậy nắp nồi (lót 1 lớp lá chuối dưới nắp nếu có), bật lửa nhỏ, đun khoảng 30 để cá chín khô.

    Bước 2: Rang cá

    Bạn có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm tương hột hoặc muối ớt thông thường.

    Bước 3: Làm nước chấm

    • Làm nước chấm chua ngọt: Cho 3 tép tỏi băm nhuyễn, ớt sừng thái nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, ½ thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước cốt chanh vào bát, trộn đều và nêm nếm cho vừa miệng.
    • Làm nước chấm tương hột: Cho 1 thìa cafe đường, sả ớt băm, lạc giã nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe tương hột vào bát, khuấy đều, cho thêm nước lọc nếu cần.

    Bày cá lên đĩa, xếp rau thơm, bánh tráng ra bên cạnh cho đẹp mắt, thưởng thức nóng.

    2. Cách chọn cá tầm ngon

    Vì giá cá tầm Việt Nam khá đắt nên để thu được nhiều lợi nhuận, nhiều thương lái nhập cá tầm Trung Quốc giá rẻ hơn về bán với giá cao. Cá tầm Trung Quốc ăn thịt bở, không ngọt, chế biến bị nát. Do đó, khi mua cá tầm bạn phải để ý kỹ nguồn gốc cá và độ uy tín của địa chỉ mua hàng.

    Nếu đem hai con cá tầm Việt Nam và cá Trung Quốc ra so sánh bằng mắt thường sẽ khó mà phân biệt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, người tiêu dùng có thể nhận biết qua một số dấu hiệu khi mua sau:

    • Cá tầm Trung Quốc béo và thân ngắn, màu đen nhám, mũi rất nhọn. Do quãng thời gian vận chuyển rất dài nên mình cá xây xước nhiều, bụng có những vệt máu đỏ, có những vết lở loét và cá thường nằm im bất động chứ không bơi lội.
    • Giá cá tầm Trung Quốc khi về đến biên giới Việt Nam từ 130.000 -140.000 đồng/kg, về tại các chợ có giá từ 160.000 – 180.000 đồng/kg tùy trọng lượng to nhỏ, tại các nhà hàng có giá từ 500.000 – 600.000 đồng/kg, cao gấp 4-5 lần so với giá thực.

    3. Giá trị dinh dưỡng của cá tầm

    Cá tầm có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54 gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

    Vì xương cá tầm chủ yếu cấu tạo từ sụn nên có thể ăn được, khi mổ cá không bỏ đuôi, không bỏ vây, không đánh vảy. Như vậy, cá tầm gần như ăn được cả con, không bỏ phần nào. Đầu xương, đuôi làm món hấp xì dầu hoặc nấu canh chua. Thịt cá vừa ngọt mà dai được thái mỏng chế biến món gỏi, một phần được làm món nướng, món súp…

    Ngoài món cá tầm rang muối, bạn có thể chế biến một số món ăn khác để chiêu đãi cả nhà nhân dịp có thời gian rảnh cuối tuần:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả Ngay Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 4 Bước Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Sò Huyết Xào Tỏi Ớt Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Tỏi Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Tỏi Ngon Đúng Phương Pháp
  • Sò huyết là một món nguyên liệu hải sản vô cùng bổ dưỡng. Với cách chế biến làm sò huyết rang muối tuyết, sò huyết xào me, sò huyết cháy tỏi, sò huyết hấp,… sẽ mang đến cho bạn những công thức nấu ăn tuyệt vời nhất. Cùng theo dõi cách làm sau.

    Hướng dẫn nấu sò huyết rang muối tuyết

    Cách chế biến sò huyết rang muối tuyết

    Muốn có ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như sau:

    • Sò huyết sống 1kg
    • Muối hột: 5 muỗng (muối biển)
    • Muối Tây Ninh loại ngon khoảng 2 muỗng canh
    • Nước lọc: nửa chén

    Cách chế biến sò huyết rang muối tuyết:

    • Sò huyết mua về bạn cần làm sạch phần nước cát hay bùn bên ngoài bằng cách dùng bình xịt xịt mạnh hoặc rửa với nước sạch cho đến khi phần nước trong veo là sạch cát bùn bên ngoài.
    • Cho muối hột vào chảo nóng rang nóng đều khoảng 2 phút rồi cho sò huyết đã sơ chế để ráo vào đảo đều tay.
    • 30 giây sau cho thêm muối Tây Ninh vào cùng nửa chén nước lóc để muối Tây Ninh có thể áo vào trong con sò huyết, bám nhẹ phần vỏ sò. Tiếp tục rang cho khô muối lại.
    • Khi muối Tây Ninh rang đã bám vào phần vỏ sò khô lại, bạn có thể nhắc xuống và thưởng thức.

    Chú ý khi chế biến món sò huyết rang muối tuyết, bạn không nên rang quá lâu là sò chín hết bên trong thì sẽ mất hết vị ngon của sò. Món ăn này sỡ dĩ gọi “rang muối tuyết” chín là vì rang với muối hột màu trắng như tuyết vậy. Thưởng thức món ngon này khi còn nóng sẽ thích hơn đó.

    Cách làm sò huyết rang me chua ngọt

    Thưởng thức được món sò huyết rang me vị chua chua, ngọt ngọt sẽ mang đến cho bạn vị tươi mới, cực bổ. Để làm so huyết rang me, cần có các nguyên liệu:

    • Sò huyết sống 1kg
    • 2 vắt me
    • 1 quả ớt
    • 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: dầu ăn, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm

    Cách làm chế biến sò huyết rang me:

    Cách làm sò huyết rang xào me ngon đúng điệu

    • Sò huyết bạn mua về cũng sơ chế cho sạch, sau đó để ráo nước.
    • Phần me vắt bạn lọc với nước sôi để lấy phần thịt me, bỏ hạt
    • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi cho vàng, cho phần nước me vào và thêm đường, mắm, đun sôi cho đến khi me sánh lại.
    • Khi phần me đã sánh lại, bạn cho sò huyết vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sò Huyết Xào Me Cực Ngon Đơn Giản
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Sò Huyết Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo【Xem 84,546】
  • Lá Sa Kê Chữa Bệnh Gì? Tác Dụng Của Lá Sa Kê Trị Bệnh Tiểu Đường, Gút.
  • Cách Chế Biến Lá Sa Kê Trị Dứt Điểm Bệnh Gout, Tiểu Đường, Viêm Gan, Sỏi Mật…
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • Nhớ Đời Món Cá Rô Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Cá Saba Nướng Giấy Bạc Ngon Mê Mẩn
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Cá Sấu Nướng Nguyên Con Của Người Philippines 2022
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Mấy hôm rồi, tôi về quê, thấy nhơ nhớ mùi cá rô nướng liền vác câu ra sông, để làm món cá rô đồng nướng muối ớt.

    Cá rô đồng ăn tạp nên quanh năm béo mẫm, thịt chắc nịch, dẻo dai, thơm nức và trắng phau ăn rất ngon và bổ. Dân gian có câu “ngon như gan gà, trứng cá rô”. Theo y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu. Còn theo các nhà khoa học, cứ trong 100g thịt cá rô đồng chứa chất đạm 20,3g, chất béo 1,5g và các chất khoáng vi lượng như can xi, phốt-pho, sắt, vitamin B1, B2…

    Muốn ăn món cá rô đồng thì chỉ cần sắm cái cần câu. Ngày xưa bọn trẻ con chúng tôi đứa nào cũng sắm cho mình một cây cần câu. Nói tiếng sắm cho oai, nhưng thực ra chỉ là những cành tre, cành trúc nhỏ như ngón tay cái được vót nhẵn, sau đó dùng sợi dây cước và một lưỡi câu buộc vào. Chứ không như cần câu bây giờ. Vậy mà, chiều nào chúng tôi cũng có một xâu cá rô béo ngậy. Câu cá rô đơn giản, nhưng không phải ai cũng câu được.

    Muốn câu được phải chọn những khúc sông có khe nước từ trên ruộng chảy xuống, và phải biết cách giật. Ngày đầu tiên tôi không biết câu cứ thấy phao chìm là giật thẳng lên, mồi thì mất mà chẳng được con cá nào. Sau này mấy đứa bạn bày giật ngang. Thế là tôi câu được. Bạn có biết cảm giác khi câu được cá như thế nào không? Mỗi lần câu được con cá rô, nhìn chúng giẫy đành đạch lòng sung sướng không thể tả.

    Cá rô câu về được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Chiên xù, kho nghệ, nấu canh với bông súng… Nhưng cá rô nướng muối ớt mới là hảo hạng, hương vị mộc mạc của nó có sức hấp dẫn kỳ lạ. Để món cá rô nướng thơm ngon cần phải chuẩn bị rau răm, hành lá, muối, ớt băm, tỏi băm, dầu phụng, mắm, bột ngọt. Cách nướng rất đơn giản.

    Cá rô làm mang, làm ruột rửa sạch để cho ráo nước. Trải phân nửa lượng rau răm, hành lá, muối, ớt băm, tỏi băm lên vĩ rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp phần còn lại lên mình cá. Cuối cùng rưới một lớp dầu phụng lên rồi gấp vỉ lại, đặt lên bếp lửa than. Bây giờ ở các nhà hàng người ta không nướng lửa than mà nướng bằng lò điện. Nhưng nướng trong lò điện không ngon bằng nướng trên lửa than.

    Chỉ cần đặt vỉ cá trên bếp than hồng, khoảng vài phút sau mùi của cá quyện với mùi của các gia vị xông lên nghe thơm phức, thấy mà thèm. Khi cá chín gỡ phần cháy sém của lớp vảy rồi đặt lên đĩa là ta có một món cá rô nướng ngon tuyệt vời. Lúc này ta có thể làm thực phẩm ăn với cơm, hoặc chấm với muối ớt lai rai với vài ly bia, ly rượu thì không gì bằng. Ai đã từng ăn món này rồi sẽ nhớ mãi.

    Theo NLĐ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phá Cách Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Giấy Bạc Thơm Cay Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Nướng Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu
  • Cách Làm Món Cá Nhám Kiêm Chữa Bệnh Ít Người Biết
  • Bí Quyết Chế Biến Càng Ghẹ Rang Muối Ngon Không Bỏ Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Tuyệt Chiêu Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt
  • Cần Tìm Cửa Hàng Bán Thịt Ghẹ Đông Lạnh Giá Tốt
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 153,945】
  • Học Cách Làm Món Ghẹ Hấp Nước Dừa Của Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Món ngon từ càng ghẹ này có lớp vỏ bên ngoài có màu đỏ bắt mắt, giòn ruộm. Vị mặn, cay của muối quyện cùng vị béo của càng ghẹ kích thích vị giác cuốn hút người ăn. Món ăn này là một trong những món ăn Việt thích hợp dùng trong những ngày mưa, có tiết trời se lạnh. Đặc biệt, món ngon từ càng ghẹ này là mồi nhậu hấp dẫn của cánh mày râu. Thông thường, càng ghẹ rang được dùng kèm rau răm và muối ớt xanh.

    Càng ghẹ rang muối có hương vị vô cùng kích thích vị giác người ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch càng ghẹ mua về. Cách làm ghẹ sạch tạp chất và khử mùi tanh là trụng càng ghẹ sơ qua với nước sôi. Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau răm, rửa sạch và để trên rổ cho ráo nước.

    Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc của rau răm (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp theo, bạn làm muối ớt xanh để ăn kèm theo công thức: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5g gốc ngò rí + ½ vỏ trái chanh + ¼ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn cho hỗn hợp trên vào máy sinh tốt để xay nhuyễn.

    Cho hỗn hợp các gia vị vào máy để xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho tỏi băm vào để phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho lần lượt muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào chảo. Dùng đũa đảo thật đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Cho hỗn hợp gia vị vào chảo, đảo đều (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Tiếp theo, bạn cho càng ghẹ vào chảo. Lưu ý bạn nên đảo đều liên tục để hỗn hợp gia vị bám đều càng ghẹ. Cách làm càng ghẹ rang muối ngon là tiếp tục đảo càng ghẹ cho đến khi phần hỗn hợp trong chảo khô đi. Đến lúc này, bạn chỉ cần đảo thêm khoảng chừng 1 phút nữa là càng ghẹ chín hẳn, vừa ngấm gia vị.

    Cho càng ghẹvào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị khô (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Cuối cùng, bạn trút càng ghẹ ra đĩa. Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức món càng ghẹ rang muối ớt này cùng rau răm và muối ớt xanh đã chuẩn bị sẵn.

    Một số lưu ý để có món càng ghẹ rang muối tôm ngon

    Nên lựa chọn mua càng ghẹ có kích thước vừa phải.

    Để khi rang càng ghẹ dễ thấm gia vị hơn, bạn có thể bẻ dập càng ghẹ khi rửa.

    Trong quá trình rang càng ghẹ, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để hồn hợp gia vị khô dần vừa kịp để càng ghẹ ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Theo Cách Này Đảm Bảo Vừa Bổ Dưỡng, Lại Giàu Cực Giàu Canxi
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Hai Cách Chế Biến Càng Ghẹ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Ghẹ Tươi Xanh Ngon Tuyệt
  • Học Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ớt Đơn Giản, Ngon Tê Tái
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Lạ Miệng Bùi Ngậy Ai Cũng Ghiền
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Cách Làm Món Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tuyệt chiêu chế biến món lưỡi vịt rang muối ngon như ngoài hàng

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ tư, 29 Tháng 1 2022 08:00
    Viết bởi Admin2
    Lượt xem: 164

    Món lưỡi vịt rang muối nếu biết chế biến đúng cách cũng là một món ngon lạ miệng mà bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại. Vì vậy, bạn hãy học cách làm lưỡi vịt rang muối ngon đúng điệu để cách làm này sẽ trở thành bí quyết độc chiêu cho riêng bạn. Cùng vào bếp ngay thôi nào

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lưỡi vịt rang muối

    Cách làm lưỡi vịt rang muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để thực hiện cách làm lưỡi vịt rang muối thơm ngon, lưỡi vịt mua về, bạn hãy dùng dao lam hoặc dao nhỏ cạo sạch lớp màu vàng bám trên lưỡi, sau đó rửa sạch với nước.

    Sau đó bạn cho một chút muối và gừng đập dập vào để sát qua lưỡi vịt một lần nữa, rửa sạch lưỡi vịt với nước lần nữa rồi để ráo.

    Sau khi để ráo nước, bạn nên tẩy trắng lưỡi vịt lại một lần nữa với rượu trắng, và rửa sạch lại với nước. Chỉ khi sơ chế thật sạch thì mùi vị món lưỡi vịt rang muối mới mang đến đúng hương vị thơm ngon cho món ăn. Hành khô băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

    Gừng cạo sạch vỏ và thái chỉ. Rửa sạch hồi hương, quế, thảo quả rồi để ráo nước.

    Bước 2: Công thức làm món lưỡi vịt rang muối

    Bạn cho hoa hồi, quế và thảo quả vào để răng thơm, sau đó cho vào một túi sạch, buộc chặt.

    Bạn đun một nồi nước rồi thả túi hương liệu trên vào đun khoảng 10 phút rồi cho gia vị vào. Lưỡi vịt đã sơ chế cho lên luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra và để ráo nước. Xào thơm hành khô đã băm nhỏ, rồi cho lưỡi vịt vào đun khoảng 2 phút để săn lại.

    Bạn nêm muối cho vừa ăn tuỳ theo khẩu vị gia đình, rồi thêm gừng thái sợi hoặc ớt bột. Khi đã chế biến xong, bạn bày ra đĩa với rau thơm.

    Với món lưỡi vịt rang muối bạn có thể chấm với muối chanh hoặc tương ớt đều được. Với cách làm lưỡi vịt rang muối đơn giản cùng rất nhiều những hương liệu đặc trưng, nên món ăn này sẽ cho bạn cảm nhận được sự thơm ngon từ bên trong, đồng thời, món ăn sẽ mang theo một vị ngon rất khác biệt mà không bất cứ món ăn nào có được.

    Hy vọng rằng với sự hướng dẫn cách làm món lưỡi vịt rang muối ngon, độc lạ, sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon vào trong thực đơn cho gia đình mình và nhất là những cuộc vui, hội họp cùng bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nấu Lagu Cùng Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lagu Vịt Không Hôi, Thịt Mềm Đậm Đà
  • Lẩu Vịt Măng Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bí Ngòi Xào Tỏi Và Bí Ngòi Xào Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Cách Chế Biến
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
  • Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng
  • Sản phẩm cá rô tươi ngon hấp dẫn

    Cách chọn mua cá rô đồng tươi sống thơm ngon:

    Cá rô đồng là một loài cá chỉ sống ở nước lợ, thường được tìm thấy ở các ao hồ, lạch nước, sông suối,… loài cá này cũng thường xuyên vùng vẫy ở các vũng nước để bơi đến nơi sâu hơn, thường thấy chúng lên bờ khi trời mưa. Do có nguồn gốc từ ao hồ nên chúng thường có sức sống rất dẻo dai, và khi đem ra nơi bán thì thường còn sống và bơi lội rất khoẻ. Do vậy, khi đi mua cá rô tươi, tốt nhất bạn nên mua những con cá rô còn khoẻ và còn bơi lội tốt, không có hiện tượng lờ đờ hay chết, như vậy là cá đã bị bệnh hay đã bảo quản lâu, không nên mua, sẽ ảnh hưởng đến hương vị các món ăn được chế biến từ cá rô tươi ngon. Ngoài ra, bạn nên mua cá vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, đây là khoảng thời gian mà cá rô tươi ngon nhất, bổ béo nhất, giúp cho bạn thưởng thức hương vị thơm ngon của loài cá rô đồng tươi sống. Những tháng khác, cá rô khá gầy, ăn không ngon và cũng ít dinh dưỡng hơn.

    Cách nấu các món ăn thơm ngon từ cá rô:

    Món ngon từ cá rô đồ tươi sống

    Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến 2 món ăn thơm ngon từ thịt tươi cá rô, đó là cá rô kho tộ và cá rô chiên giòn.

    Cá rô kho tộ thơm ngon hấp dẫn: cá rô tươi sống làm sạch, cho vào nồi sâu lòng, cho thêm nước mắm rươi ( nước mắm nấu từ con rươi), nước lọc, đường cát trắng hoặc ngon nhất là đường phèn, hạt nêm, nước màu. Bắc cá lên bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 45p cho nước cạn từ từ, và gia vị thấm đều vào thịt cá rô tươi, cuối cùng thêm tiêu xay lên bề mặt và nhấc xuống. Ăn kèm cơm.

    Cá rô chiên giòn: cá rô tươi ngon làm sạch, để thật ráo, tiếp theo ướp với hạt nêm, ớt băm, rồi lăn qua bột chiên giòn cho phủ một lớp đều rồi chiên trên chảo dầu thật vàng giòn. Dọn ra kèm tương ớt và tương cà, ăn càng nóng càng ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Rô Đồng Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Saba Nướng Giấy Bạc Đánh Thức Vị Giác
  • Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc
  • Cách Nướng Cá Sấu Nguyên Con
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon
  • Bắt Tay Làm Cá Chỉ Vàng Nướng Cồn Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Trời lành lạnh thế này thưởng thức món cá rô đồng nướng muối ớt thì con gì tuyệt bằng phải ko Các bạn. làm thịt cá mềm ngon, điểm chút de de cay của ớt, quyện lẫn trong hành lá, rau răm thơm phức… thật khó cưỡng.

    ” Cá rô đồng rán giòn chấm mắm gừng

    ” Canh chua cá bông lau

    ” Lẩu cá đuối măng chua

    vật liệu

    – Cá rô: 1 kg

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Ớt băm: một thìa cà phê

    – Đường: một thìa cà phê

    – Tỏi băm: 1 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 1 thìa

    – Rau răm: 1 ít

    – Hành lá: 100 gr

    Cá rô nướng muối ớt

    Cá rô nướng muối ớt

    cách thức làm

    – Cá rô sơ chế sạch, rồi để thật ráo.

    – Trộn đều muối + ớt băm + tuyến đường + tỏi ướp vào cá, để 30 phút cho ngấm.

    – Rau răm nhặt rửa sạch để cho ráo nước.

    – Hành lá nhặt rửa sạch, sử dụng dao sắc chẻ sợi rồi trộn đều sở hữu rau răm.

    – Trải 1/2 rau răm và hành trong khay rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp 1/2 rau răm và hành còn lại lên mình cá. cuối cùng Cả nhà rưới một lớp dầu ăn lên cá.

    – Bật lò nướng ở 180 độ C, rồi cho cá vào nướng trong 15 phút.

    – lúc cá chín, Anh chị em gắp ra dĩa, ăn hot sở hữu muối ớt, xoài xanh bào sợi.

    Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm có Cá rô nướng muối ớt !

    Trời lành lạnh thế này thưởng thức món cá rô đồng nướng muối ớt thì con gì tuyệt bằng phải không Anh chị. giết mổ cá mềm ngon, điểm chút de de cay của ớt, quyện lẫn trong hành lá, rau răm thơm phức… thật khó cưỡng.

    ” Cá rô đồng chiên giòn chấm mắm gừng

    ” Canh chua cá bông lau

    ” Lẩu cá đuối măng chua

    vật liệu

    – Cá rô: 1 kg

    – Muối: một thìa cà phê

    – Ớt băm: 1 thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Tỏi băm: một thìa cà phê

    – Dầu ăn: một thìa

    – Rau răm: một ít

    – Hành lá: 100 gr

    Cá rô nướng muối ớt

    Cá rô nướng muối ớt

    phương pháp làm cho

    – Cá rô sơ chế sạch, rồi để thật ráo.

    – Trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi ướp vào cá, để 30 phút cho ngấm.

    – Rau răm nhặt rửa sạch để cho ráo nước.

    – Hành lá nhặt rửa sạch, dùng dao sắc chẻ sợi rồi trộn đều sở hữu rau răm.

    – Trải 1/2 rau răm và hành trong khay rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp 1/2 rau răm và hành còn lại lên mình cá. cuối cùng Anh chị em rưới 1 lớp dầu ăn lên cá.

    – Bật lò nướng ở 180 độ C, rồi cho cá vào nướng trong 15 phút.

    – khi cá chín, Cả nhà gắp ra dĩa, ăn nóng sở hữu muối ớt, xoài xanh bào sợi.

    Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng sở hữu Cá rô nướng muối ớt !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Rô Nướng Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Cá Ngừ Nướng Thơm Nức Mũi, Đậm Đà Món Miền Biển
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mòi Nướng Lò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

    – Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

    – Dưa cải ngâm chua: 500gram.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Ớt hiểm: 5 trái.

    – Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

    – Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

    – Một cái nồi đất.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế cá rô phi

    – Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

    – Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

    – Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

    – Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

    – Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

    Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

    – Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

    – Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

    – Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

    – Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

    – Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

    – Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

    Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

    – Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

    – Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

    – Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

    – Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

    – Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

    Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

    – Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

    – Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100