Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm: 500 gr

    – Măng chua: 300 gr

    – Dứa xanh: 1/2 quả

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Hành lá, rau mùi tàu, rau thì là

    – Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

    – Ớt: 3 quả

    – Nước mắm, hạt nêm, muối.

    Cách chế biến canh cá tầm nấu măng chua

    Bước 1: Sơ chế cá tầm, măng chua

    – Bạn mua cá tầm về, làm sạch cá sau đó rửa sạch với nước và để cá cho ráo nước.

    – Tiếp đến bạn rửa sạch măng chua với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên để luộc măng. Khi luộc bạn cho thêm chút muối hoặc vài miếng ớt thái lát mỏng. Khi nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn cho măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Bước 2:

    – Bạn dùng dao gọt dứa và cắt lát mỏng hình dải quạt.

    – Cà chua bạn rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ.

    – Rau mùi tàu, thì là, hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

    – Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ và để riêng ra bát.

    – Ớt bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh cá tầm măng chua

    – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Sau đó thì bạn cho tỏi vào phi. Khi thấy mùi thơm của tỏi phi bạn tiếp tục cho cà chua, măng, dứa vào chảo và đảo đều.

    – Tiếp sau đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối vào chảo và đảo đều để các gia vị ngấm đều. Khi các nguyên liệu săn lại thì bạn cho một chút nước vào và đun sôi.

    – Nồi măng sôi thì bạn tiếp tục cho cá tầm vào nồi. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Khi bạn thấy cá đã mềm, măng và cá tầm có màu trắng thì bạn tắt bếp. Cuối cùng là bạn cho rau mùi tàu, hành lá, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh để nồi canh thêm phần hấp dẫn hơn.

    Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Khỏi Phải Chê
  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Khỏi Phải Chê
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa.

    Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

    Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm.

    – Măng củ.

    – Cà chua

    – Dứa xanh

    – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

    Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

    1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

    2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

    3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

    4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

    5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

    6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

    Mách nhỏ:

    Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cực Ngon Giàu Omega
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Ngọt, Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Lám Món Cá Tím Om Thịt Bằm Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Bất Bại Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Vịt Om Sấu Ngon Bất Bại
  • Công Thức Làm Món Vịt Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà.
  • CÁ TẦM NẤU CANH MĂNG CHUA, BÍ QUYẾT NẤU CANH CÁ TẦM VỚI MĂNG CHUA THƠM NGON HẤP DẪN

    Cá tầm nấu canh măng chua

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm: 500 gr

    – Măng chua: 300 gr

    – Dứa xanh: 1/2 quả

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Hành lá, rau mùi tàu, rau thì là

    – Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

    – Ớt: 3 quả

    – Nước mắm, hạt nêm, muối.

    Cách chế biến canh cá tầm nấu măng chua

    Bước 1: Sơ chế cá tầm, măng chua

    – Bạn mua cá tầm về, làm sạch cá sau đó rửa sạch với nước và để cá cho ráo nước.

    – Tiếp đến bạn rửa sạch măng chua với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên để luộc măng. Khi luộc bạn cho thêm chút muối hoặc vài miếng ớt thái lát mỏng. Khi nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn cho măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Bước 2:

    – Bạn dùng dao gọt dứa và cắt lát mỏng hình dải quạt.

    – Cà chua bạn rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ.

    – Rau mùi tàu, thì là, hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

    – Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ và để riêng ra bát.

    – Ớt bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh cá tầm măng chua

    – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Sau đó thì bạn cho tỏi vào phi. Khi thấy mùi thơm của tỏi phi bạn tiếp tục cho cà chua, măng, dứa vào chảo và đảo đều.

    – Tiếp sau đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối vào chảo và đảo đều để các gia vị ngấm đều. Khi các nguyên liệu săn lại thì bạn cho một chút nước vào và đun sôi.

    – Nồi măng sôi thì bạn tiếp tục cho cá tầm vào nồi. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Khi bạn thấy cá đã mềm, măng và cá tầm có màu trắng thì bạn tắt bếp. Cuối cùng là bạn cho rau mùi tàu, hành lá, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh để nồi canh thêm phần hấp dẫn hơn.

    Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon.

    Cá tầm nấu canh măng chua thơm ngon hấp dẫn

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm Sapa Có Gì Đặc Biệt? Chế Biến Món Nào Thì Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chim Om Nấm Và Cà Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Kho Cá Trê Lai Ngon Thơm, Đậm Đà Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Cá tầm luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Vị nhẫn của măng chua, ngò ôm quyện với vị ngọt béo từ thịt cá tầm làm nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn khó cưỡng lại. Một nồi lẩu cá tầm măng chua thơm phức, nóng hổi, khói tỏa nghi ngút mang theo chút hương vị thanh dịu tỏa ra từ măng chua thì quả là một gợi ý lý tưởng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cho món lẩu cá tầm măng chua

    Để thực hiện được món lẩu cá tầm măng chua hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau:

    – Cá tầm: 1 con ( lấy đầu và đuôi nấu măng chua)

    – Măng chua ngon: 0,5 kg

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành lá: 100 gram

    – Ngò ôm: 100 gram

    – Ngò gai: 100 gram

    – Hành tím: 5 tép

    – Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, bột chanh, …

    Lẩu cá tầm măng chua đậm đà lôi cuốn

    Bước 1: Sơ chế

    – Cá chặt khúc vừa ăn. Trụng sơ cá qua nước sôi để khử mùi tanh của cá.

    – Đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm

    – Cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi chín thơm và ra màu đỏ đẹp của cà chua, thêm một ít tường cà vào.

    – Đổ nước dùng vào nồi cà chua xào.

    Đổ nước dùng vào nồi cà chua xào.

    – Bỏ măng chua vào nồi nước lẩu, đun thêm một lúc cho ra vị chua thơm của măng

    – Cho cá tầm vào nồi nước lẩu nấu chín. Nêm lại với đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm và bột chanh cho vừa khẩu vị.

    Lẩu cá tầm măng chua ngon nhất khi được đặt trên bếp mini dùng nóng, kèm với bún tươi cùng các loại rau như: Ngò ôm, ngò gai và hành lá.

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Om
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Dân Dã Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Nấu Kiểu Trung Quốc Ăn Hết Cơm
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Và Đậu Phụ, Tuy Dân Dã Mà Ngon
  • Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngậy Mà Không Ngấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Tầm Giàu Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Canh Chua Cá Lăng Giải Nhiệt Trong Những Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Nhất Với Măng Chua Và Lá Giang Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Nhất
  • Món cá tầm nấu măng chua có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt, ngầy ngậy của cá tầm, chua chua của măng, dứa, cay cay của ớt và mùi vị đặc trưng của các gia vị đi kèm làm món canh thêm đậm đà. Chính sự ngọt ngậy mà không ngấy của món ăn làm người thưởng thức khó cưỡng lại được.

    Giá trị dinh dưỡng của cá tầm

    Thịt cá tầm trắng mềm, giàu dinh dưỡng, thơm ngon và không có xương, chỉ có sụn. Khi được chế biến thành các món ăn thì thịt cá tầm có vị thơm ngậy mà không ngấy. Chính vì chất lượng thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng hơn hẳn các loại cá khác nên các món ăn chế biến từ cá tầm đã từng được coi là những món ăn xa xỉ, chỉ những người giàu có mới có cơ hội thưởng thức. Và chỉ vào các khách sạn, nhà hàng lớn mới có những món ăn ngon hảo hạng từ cá tầm.

    Món cá tầm nấu măng chua rất đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng

    Đặc biệt, trứng cá là phần có giá trị nhất trong con cá tầm. Thời kỳ phong kiến, trứng cá tầm được coi là món ăn ngon cung tiến các bậc vua chúa. Còn ngày nay, trứng cá tầm vẫn rất được ưa chuộng, bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao, vị thơm ngon, trứng cá tầm còn được sử dụng trong ngành dược phẩm để bào chế thực phẩm làm đẹp cho chị em.

    Hiện, cá tầm đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam nên việc tìm mua và tự chế biến các món ngon từ loại cá này trở nên đơn giản hơn. Cá tầm chế biến món nướng, sốt, nấu cháo, súp, chiên, xào… đều rất ngon. Mỗi món ăn từ cá tầm lại có cách chế biến, gia vị riêng tạo nên hương vị đặc trưng. Nhưng món canh cá tầm nấu măng chua được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bởi, cách chế biến đơn giản cùng với sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá tầm thơm ngọt và măng muối chua chua tạo nên vị thơm ngầy ngậy mà không ngấy. Món canh này có thể ăn với cơm trắng hoặc bún và thêm chút rau thơm ăn kèm đều rất thích hợp.

    Nguyên liệu làm canh cá tầm nấu măng chua

    -Cá tầm khoảng 600g

    -Măng chua 500g

    -Nước dùng ninh từ xương lợn

    -Cà chua 3 quả

    -Dứa xanh 1 quả

    -Hành hoa, mùi tàu, tỏi, ớt, hành khô, mỗi thứ một ít

    -Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Vị chua của măng và dứa làm thịt cá tầm thơm ngậy mà không ngấy

    Cách làm cá tầm nấu măng chua

    Bước 1: Cá tầm làm sạch và cắt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó ướp cá với chút mắm, muối, hạt nêm cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Hành hoa, mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa xanh gọt vỏ và thái miếng nhỏ mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi đập dập. Tiếp đó cho cà chua vào xào lấy màu. Sau đó cho dứa xanh thái mỏng và măng chua, ớt vào xào cùng, thêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Sau khi xào măng, dứa ngấm đều gia vị thì cho nước ninh xương lợn vào, cho một lượng vừa đủ sao cho khi cho cá vào nước xâm xấp cá. Đun sôi một lúc để măng, dứa có độ nhừ.

    Bước 5: Khi thấy măng đã đủ nhừ thì cho cá tầm vào, đun cho đến khi cá chín và được. Cuối cùng thêm hành hoa, rau mùi, thêm gia vị vừa ăn là món ăn đã hoàn thành.

    Với cách chế biến đơn giản cùng với sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá tầm thơm ngọt và các nguyên liệu dân dã đã tạo nên món canh chua chua ngọt ngọt, thơm ngầy ngậy mà không ngấy. Món này ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cho Bà Bầu Cực Ngon Và Không Bị Tanh
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ăn Cực Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • #7 Bước Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thèm Nhỏ Dãi #ngon Chà Bá
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Chỉ Trong Vài Bước
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Lẩu cá tầm măng chua xứng danh tranh vua món lẩu

    Chuẩn bị lẩu măng chua cá tầm cần những nguyên liệu gì?

    – Cá tầm tươi sống có trọng lượng khoảng 1 cân, bạn chỉ cần mua một con là đủ cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nha.

    – Cà chua thì chọn ngay 2 quả chín đỏ căng mọng

    – Bổ sung thêm một củ cà rốt để sáng mắt hơn mỗi ngày

    – Khóm tươi mình chỉ dùng nửa trái là ổn

    – Rau nhúng ăn cùng sẽ gồm cải bẹ xanh và rau cần

    – Một số loại gia vị như nước mắm, đường cát, bột ngọt và tiêu xay

    Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thơm ngon hấp dẫn

    Lẩu cá tầm nấu măng chua cần được thực hiện theo các bước nào?

    Bước 1: Đem cá tầm và các loại rau củ quả đi sơ chế

    – Cá tầm mua về sẽ được cho vào một chiếc chậu to, sau đó bạn chuẩn bị một ít bột mì để phủ lên toàn thân cá, bước tiếp theo không phải đem chiên đâu nha mọi người, mình sẽ vuốt mạnh lớp bột mì trên thân cá một đường từ trên xuống để phần nhầy cũng theo lớp bột tách ra khỏi thân cá giúp cá sạch nhớt bẩn hơn đấy.

    – Sau phần vuốt bột, bạn sẽ rửa cá lại vài lần với nước cho sạch rồi lấy dao chặt vây cùng mang đi, bỏ luôn cả phần ruột cá nữa nha, đồng thời cũng tách đầu và phía đuôi cá để sang một bên. Còn thân cá sẽ được cắt theo dạng khúc nhỏ có độ dày tương đối và được xếp lần lượt vào dĩa.

    – Đối với măng chua, hãy dùng nước sạch rửa măng thật kỹ vài ba lần, sau đó sẽ để vào rổ thưa cho ráo bớt nước. Trong lúc đó, bạn cũng cần bật nồi nước, lúc nước sôi nhiều thì tiến hành luộc măng. Luộc đến khi măng vừa chín là lập tức lấy ra để cho bớt nóng.

    – Tiến hành gọt sạch lớp vỏ cà rốt, rửa qua với nước rồi dùng dao cắt khoanh vừa phải

    – Đối với cà chua, chỉ cần rửa cho sạch, bỏ phần cuống rồi thái muối cau.

    – Đối với khóm tươi, bạn sẽ gọt vỏ, cắt mắt, rửa sơ rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Cạo hết vỏ gừng đi rồi rửa với nước sau đó thái từng lát mỏng.

    – Lột sạch vỏ hành tây, rửa qua cùng nước rồi thái múi cau

    – Hãy bóc thêm vỏ hành tím, rửa qua cùng nước rồi băm nhuyễn, bên cạnh đó, bạn cũng lấy hết hạt ớt ra, bỏ cuống rồi thái lát

    – Rau ăn kèm như rau cần hay cải bẹ xanh thì chỉ cần nhặt sạch, ngâm cùng nước muối sau đó đem thái khúc rồi để cho bớt nước là được.

    Cách làm món cá tầm nấu canh chua ăn cực mê tít ấm bụng cho những ngày se lạnh

    Bước 2: Tiến hành nấu nồi nước lẩu cá tầm

    – Đổ một chút dầu vào nồi to, bật bếp lên, khi dầu sôi thì trút hành tím vào, phi đến lúc hành vàng thơm thì bạn sẽ cho hết phần đầu cũng như đuôi cá tầm vào cùng, tiến hành xào sơ cá cho có độ săn. Lúc này, hãy cho các loại gia vị như nước mắm khoảng tầm một muỗng, thêm xíu muối, tiêu cùng bột ngọt. Trở nhẹ nhàng qua lại cho gia vị thấm đều rồi đong lấy 1,5 lít nước lọc đổ vào nồi.

    – Chỉnh lửa ở mức thường, đợi cho nước trong nồi sôi nhiều thì thêm hành tím cùng gừng đã được nướng thơm, đồng thời vặn lửa ở mức nhỏ để ninh đầu và đuôi cá đủ thời gian cho ra chất ngọt. Bạn cũng cần chú ý nồi nước lẩu liên tục để kịp thời vớt đi phần bọt nổi bên trên giúp nước lẩu thêm phần sánh trong đậm đà.

    – Nước lẩu cá tầm măng chua được đun trên bếp sau khoảng thời gian tầm 15 phút thì cần được nêm lại một chút gia vị cho mặn mà. Bạn cho vào nồi đường và hạt nêm, mỗi loại tầm 1 muỗng canh, lại thêm chút bột ngọt, lấy vá đảo một vòng cho gia vị tan nhanh. Đợi thêm một lúc cho nước lẩu sôi trở lại thì trút vào hết phần cà chua, măng chua và ớt cay vào nước. Để trên bếp tầm 5 phút thì có thể nhắc xuống rồi. Không quên một chút hành lá đã được thái nhuyễn mịn rắc đều lên phí trên.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Bật mí các loại rau cực hợp cho lẩu cá tầm măng chua

    Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là ngon xuyến xao, ngon hết nấc

    Lợi ích sức khỏe từ những chú cá tầm bạn nên biết

    – Trong cá tầm có chứa một lượng vitamin cần thiết như vitamin B6, vitamin A,…cũng như chất khoáng bao gồm photpho, selen rất dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của mỗi người dù là trẻ em hay người cao tuổi.

    – Thêm vào đó, hàm lượng DHA có trong cá tầm rất thích hợp cho sự phát triển của trẻ và phụ nữ có thai.

    – Tình trạng da và tóc của bạn sẽ được cải thiện hơn nếu dùng cá tầm thường xuyên bởi trong cá còn chứa cả Omega 3 và Omega 6.

    – Sụn cá tầm còn giúp cho xương chắc khỏe hơn, trợ giúp cho vấn đề hồi phục xương khớp ở người cao tuổi và còn có tác dụng kích thích chiều cao ở trẻ.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon
  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Khỏi Phải Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm chúng ta mua về và làm cá rồi rửa lại cho thật là sạch sẽ với nhiều nước, để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước để khi chế biến được khô tươi hơn.

    – Phần măng chua chúng ta cũng đem đi rửa cho thật là sạch, để ra ngoài cho ráo bớt nước rồi sau đó chúng ta bắc nồi nước nhỏ lên để chúng ta luộc măng chua sẽ kỹ càng hơn, cho ra rổ để nguội lại bớt.

    – Cà chua chúng ta rửa thật sạch với nhiều lần nước và bổ cà chua ra thành dạng múi cau sao cho thật vừa ăn. Thơm gọt sạch bỏ vỏ, rửa sạch và thái ra miếng sao cho vừa miệng ăn.

    Bước 2: Thực hiện cách làm cá tầm nấu măng chua

    – Bắc cái chảo lên trên bếp rồi chúng ta sẽ phi thơm hành khô băm nhỏ và tỏi băm nhỏ, phi có màu vàng hơi nhạt rồi lại cho tiếp luôn phần cà chua cùng với thơm và măng chua vào xào kỹ hơn nữa.

    – Nêm nếm lại hết tất cả các gia vị sao cho vừa ăn là được rồi sau đó là chúng ta cho thêm miếng nước lã vào cho hơi ngập măng và đun sôi lên cho chín đều.

    – Khi thấy nước đã sôi lên thì cho cá tầm vào bên trong, đun ở nhiệt độ là nhỏ lửa để cho cá tầm chín mềm từ từ một, măng và cá sẽ thấy có màu trắng, nước canh trong vắt.

    – Cuối cùng chúng ta cho cần tây cùng với hành lá và thì là đã được rửa thật sạch và đem đi thái nhuyễn vào canh cá tầm.

    Bước 3: Thưởng thức

    Món canh cá tầm nấu măng chua thật là đậm đà và thật là hấp dẫn bởi nước dùng có vị hơi chua chua, đô mặn và ngọt rất là cân đối nè, vị thơm ngon hơi bùi bùi của măng làm tan biến vị đi mùi hương vị thơm béo ngậy của cá, hành lá, thì là xua tan mùi tanh bẩn của cá ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cực Ngon Giàu Omega
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Ngọt, Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Cá Hô Ăn Như Thế Nào?
  • Giá Cá Hô Tươi Thương Phẩm Bao Nhiêu 1Kg 2022, Cá Hô Vàng, Đất
  • Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Khoai
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Măng Chua Ngon Đúng Chuẩn Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá tầm

    • Cá tầm: 1 con ( lấy đầu và đuôi nấu măng chua)
    • Măng chua ngon: 0,5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành lá: 100 gram
    • Ngò ôm: 100 gram
    • Ngò gai: 100 gram
    • Hành tím: 5 tép
    • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, bột chanh,…
    • Các loại rau mà bạn thích để nhúng lẩu

    Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon đậm đà hương vị

    Bước 1: Sơ chế cá tầm và măng chua

    Cá tầm sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn. Sau đó bạn trụng sơ cá qua nước sôi để khử mùi tanh của cá.

    Măng chua bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ

    Các loại rau thì bạn nhặt sạch, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi thì bạn tiến hành chế biến thôi.

    Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, sau đó bạn cho hành tím vào phi thơm.

    Hành thơm rồi thì bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi chín thơm và ra màu đỏ đẹp của cà chua, thêm một ít tương cà vào.

    Tiếp theo bạn đổ nước dùng vào nồi cà chua xào. Sau đó bỏ măng chua vào nồi nước lẩu, đun thêm một lúc cho ra vị chua thơm của măng.

    Tiếp sau đó bạn cho cá tầm vào nồi nước lẩu nấu chín. Nêm lại với đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm và bột canh cho vừa khẩu vị. Nước lẩu có mùi thơm của cá, măng chua, vị chua mặn, ngọt, cay đủ cả.

    Bước 3: Như vậy là coi như bạn đã hoàn thành rồi đó.

    Bạn cho nước dùng ra bếp ga mini hoặc nồi lẩu, nhúng rau và kèm với bún tươi cùng các loại rau như: Ngò ôm, ngò gai và hành lá.

    Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận chút vị đăng đắng nơi đầu lưỡi rồi vị chua thanh, ngọt dịu tan dần nơi cuống họng. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu làm nên hương vị đậm đà đặc trưng của món lẩu cá tầm măng chua, thu hút bất cứ ai khi thưởng thức món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Tuyệt Ngon Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua, Lẩu Mắm Các Lóc Ngon Tuyệt!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngon, Thịt Ngọt Mềm, Dễ Làm, Không Bị Tanh Tại Nhà
  • * Thời gian chuẩn bị & chế biến: khoảng 2h đồng hồ.

    1. Hiểu biết chung về cá tầm

    Cá tầm có nguồn gốc từ châu Âu, Á, Bắc Mỹ và có một số loại sống ở nước ngọt. Đến mùa sinh sản chúng bơi ngược dòng về các con sông để đẻ trứng. Thịt cá tầm săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

    Ở Việt Nam, cá tầm được nuôi nhiều ở vùng núi Sapa, Lào Cai và vùng nước lạnh. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, cá tầm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhất là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Thịt cá có nhiều Vitamin A, B6, B12, phốt-pho và là nguồn cung cấp DHA, Omega3, Omega6 tự nhiên.

    2. Cách nấu lẩu cá tầm măng chua

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu nấu lẩu cá tầm măng chua cho 4 người ăn, gồm có:

    + Cá tầm tươi: 1kg

    + Măng chua: 250g

    + Cà chua: 300g

    + Dứa chín (trái thơm): 250g

    + Cà rốt: 100g

    + Cải bẹ xanh: 200g

    + Rau cần: 300g

    + Bún: 500g

    + Hành tây: 50g

    + Gia vị kèm theo: Gừng, thì là, ngổ, ớt, hành tím, tỏi, bột canh, đường, tiêu và nước mắm

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế cá tầm.

    – Rửa sạch cá tầm rồi cho vào một chiếc khay to. Do cá có nhớt nên bạn cần dùng bột mì thoa lên mình cá rồi vuốt từ đầu đến đuôi cho sạch.

    Chú ý: Bạn KHÔNG NÊN dùng MUỐI hoặc DẤM để làm sạch nhớt cá, vì nếu làm như vậy thịt cá sẽ không săn chắc khi cho vào nồi nấu.

    Thái phần thân cá thành từng lát mỏng bày lên đĩa

    Bước 2: Nấu nước lẩu cá tầm

    – Thái gừng, hành tây, dứa chín và cà rốt thành từng lát mỏng.

    – Hành tím cho vào lò nướng đến khi có mùi thơm là được.

    – Bạn đổ khoảng 1,5 – 2 lít nước vào nồi inox và đun sôi, sau đó cho gừng + hành tây + dứa + cà rốt + hành tím + cà chua vào nồi và đun nhỏ lửa.

    Cho đầu và đuôi cá vào trước để nước lẩu ngọt đậm hơn

    – Dùng chảo để phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá măng chua vào chiên sơ tiếp.

    – Bạn cho nhỏ lửa để cho thêm các gia vị gồm tiêu, bột canh, nước mắm sao cho vừa đủ ngấm vào cá là tắt bếp, đổ vào nồi nước lẩu đun thêm 15 phút, có thể cho thêm gia vị để nước lẩu đậm đà hơn.

    Nếu bạn thích cách nấu lẩu cá tầm miền Bắc, bạn có thể cho thêm chút ớt cay để kích thích vị giác, đặc biệt vào mùa đông ăn cay sẽ giúp cơ thể ấm hơn.

    Bước 3: Hoàn tất và thưởng thức lẩu cá tầm.

    Sức hấp dẫn tuyệt vời từ nồi lẩu cá tầm măng chua

    Như vậy, với 3 bước làm lẩu cá tầm măng chay đơn giản bạn đã có một nồi lẩu cá tầm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu
  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Cá Lăng Ngon Tại Nhà
  • Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Cá Nục Kho Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Cá tầm là loại thực phẩm thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Từ nguyên liệu này bạn sẽ dễ dàng cho ra nhiều món ăn ngon phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn hay thậm chí là những bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cá tầm – một loại thực phẩm nổi tiếng trên thế giới và một số cách chế biến cá tầm đơn giản.

    Cá tầm là tên gọi một chi cá của họ Acipenser với 21 loài đã được tìm thấy và biết đến. Chúng có nguồn gốc từ châu Âu, Á, Bắc Mỹ và là loại cá cổ nhất hiện còn tồn tại. Cá tầm sống ở vùng nước mặn tuy nhiên đến mùa sinh sản chúng sẽ ngược dòng quay trở lại các con sông để đẻ trứng. Có một số loài cá tầm chỉ sống ở vùng nước ngọt. Thịt cá tầm săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá tầm được xếp vào 1 trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có giá vào khoảng 180 triệu đồng/kg, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg.

    Các loại cá tầm phổ biến

    Cá tầm thông thường: còn gọi là cá tầm châu Âu, cá tầm Đại Tây Dương hay cá tầm Baltic. Chúng sống tại tất cả các vùng bờ biển châu Âu. Loài này có thể dài tới 4m(12ft), do đánh bắt quá mức nên loại cá tầm này gần như không còn nhiều.

    Cá tầm Nga: Cá tầm Nga phân bố chủ yếu ở Azerbaijan, Bulgaria, Georgia, Iran, Kazakhstan, Romania, Russia, Thổ nhĩ kỳ và Ukraine. Loài cá này có thể lớn cỡ 190cm và nặng 113kg. Đây cũng là loại cá tầm nằm trong sách đỏ cần bảo vệ.

    Cá tầm nhỏ: sinh sống tại vùng biển Đen, Caspi, Azov, Baltic, Bạch Hải, Barents, Kara và ngược dòng vào sông các con sông của Nga. Chúng được đánh giá cao do chất lượng thịt tuyệt hảo cũng như cung cấp trứng tốt nhất. Nó ít khi dài quá 1m (3ft).

    Ngoài ra còn có các loại cá tầm khác như: cá tầm sao, cá tầm hồ, cá tầm Beluga với những đặc điểm à vùng nước sống khác nhau.

    Tại Việt Nam có cá tầm sapa được nuôi chủ yếu ở Sa Pa, Lào Cai. Thịt cá tầm sapa dai và có vị béo ngậy. Có 2 loại cá sapa là nuôi lấy thịt và lấy trứng.

    Cách sơ chế cá tầm

    Cách làm sạch nhớt cá tầm

    Cá tầm không có xương như những loài cá khác mà chỉ toàn là sụn. Đặc biệt, cá tầm có một lớp nhớt bên ngoài da. Muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi cho nguyên con cá tầm vào chần sơ qua cho chín lớp nhớt này sau đó dùng bàn chải hoặc khăn lau sạch phần nhớt.

    Phi lê cá tầm

    Tiếp theo, bạn lọc bỏ các đường vân sụn ở 2 bên bụng bằng dao rồi đến phần vây, sụn trên lưng.

    Sau đó, bạn cắt 1 phần đuôi cá để dễ dàng hơn cho việc phi lê. Rạch đường trên phần đầu để dễ tách thịt hơn. Tiến hành phi lê cá bằng cách rạch các phần thịt bên mỗi sống lưng. Như vậy là bạn đã tách được phần thịt ra khỏi xương sụn. Tiếp theo, bạn cắt thịt cá thành nhiều khúc. Cuối cùng lọc thịt cá và da cá ra riêng.

    Cách chế biến một số món ngon từ cá tầm

    Chế biến cá tầm om chuối đậu

    Nguyên liệu: 400g cá tầm; 150g ba chỉ; 400g chuối canh; 200g đậu phụ; hành hoa, lá lốt, tía tô mỗi loại 10g; gia vị: mắm tôm, tiêu, muối, bột ngọt, nghệ, mẻ.

    Cách thực hiện:

    Cá tầm bóp muối với giấm rồi rửa sạch, cắt cỡ quân cờ (2x2cm). Sau đó, bạn ướp cá cùng tiêu, muối, mẻ, nghệ, mắm tôm để ngấm trong 5 phút.

    Chuối xanh gọt lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ ngâm vào nước có pha một chút giấm.

    Bắc nồi nước lên bếp (khoảng 2 lít), cho vào nước 5g bột nghệ, 2g muối và chuối cắt nhỏ đun trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bắc nồi khác lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho chuối vào xào đến khi se lại thì thêm 1.5 lít nước vào om cho đến khi mềm.

    Bạn tiếp tục bắc một nồi khác lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn vài áp chảo trong 5 phút rồi cho cá tầm vào xào cùng trong 5 phút nữa.

    Khi nồi chuối đã chín mềm, bạn cho đậu phụ cắt quân cờ cùng với thịt ba chỉ và cá tầm đã xào vào om cùng trong 10 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành hoa, tía tô, lá lốt cắt nhỏ rắc lên trên rồi đun thêm 2 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    Chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

    Nguyên liệu: 1 củ riềng tươi, 4 miếng cá tầm (kích thước khoảng 3cm), 6 cây sả, 1 bát mẻ ngấu, gia vị gồm nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.

    Cách thực hiện:

    Bạn dùng dao khứa 2 đường trên miếng cá để gia vị dễ thấm sâu vào cá hơn, rửa sạch và để ráo nước.

    Riềng, sả bỏ vỏ đem rửa sạch và băm thật nhỏ.

    Cho cá vào tôm và ướp cùng các gia vị sau: 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa riềng và 3 thìa sả đã băm nhỏ. Trộn đều tất cả lên và để cho ngấm gia vị trong 30 phút.

    Trước khi nướng cá trên bếp than hoa, bạn quếch một lớp dầu ăn lên bề mặt vỉ nướng. Cách làm này sẽ giúp trong quá trình nướng, cá không bị dính, lấy ra khỏi vỉ không bị nát. Tiếp theo, bạn xếp lần lượt theo hàng từng miếng cá lên vỉ rồi đặt lên bếp nướng, khoảng 2 phút thì trở 1 lần và thực hiện cho đến khi cá chín vàng đều cả 2 mặt.

    Cách chế biến cá tầm rang muối

    Nguyên liệu:

    250g cá tầm, 500g muối trắng, 2 quả ớt sừng, bánh tráng, rau húng bạc hà, xà lách, húng quế…

    Cách thực hiện:

    Cá rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo. Đặt cá lên 1 cái khay nhôm hoặc đĩa sành sứ chịu nhiệt tốt.

    Tiếp theo, bạn cho muối vào một chiếc nồi đất, dùng đũa đảo cho muối dàn đều ra rồi cho khay cá vào, đậy nắp nồi (lót 1 lớp lá chuối dưới nắp), bật lửa nhỏ, đun khoảng 30 phút để cá chín khô.

    Làm nước chấm: cá tầm rang muối thường được cuốn bánh và các loại rau thơm chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc nước xốt tương hột.

    Với nước mắm chua ngọt, bạn băm nhuyễn 3 tép tỏi, cho vào bát với ớt sừng thái nhỏ, thêm 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước lọc, ½ thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Trộn đều và nêm nếm cho vừa miệng.

    Với nước xốt tương hột, bạn cho 1 thìa cà phê đường, sả ớt băm, lạc giã nhỏ, 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê tương hột vào bát, khuấy đều, cho thêm nước lọc nếu cần.

    Chế biến cá tầm ăn lẩu

    Nguyên liệu: 1kg cá tầm tươi, 3 trái cà chua, 300g măng chua, 1 củ cà rốt, 1/2 trái thơm, 1 củ hành tây, 1 củ gừng non, 1 bó cải bẹ xanh, 200g rau cần, 10g rau thì là, 1kg bún loại sợi nhỏ, gia vị: nước mắm ngon, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách thực hiện:

    Cá tầm sau khi mua về bạn rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh rồi sau đó xả lại bằng nước lạnh vài lần cho thật sạch, để ráo nước, cắt thành những lát mỏng. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, xếp cá ra dĩa rồi cho cá vào ngăn mát tủ lạnh giúp cá tươi ngon và thấm đều gia vị hơn.

    Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn. Măng chua xé miếng vừa ăn, sắp ra dĩa. Cà rốt bỏ vỏ, cắt lát dày khoảng 1cm. Thơm bỏ mắt, cùi, cắt lát mỏng.

    Cải bẹ xanh, cần tây cắt khúc dài, rửa sạch, sắp ra dĩa. Tỏi vỏ, băm nhỏ. Gừng non gọt vỏ, thái sợi dài.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi. Sau đó cho cà chua thơm, cà rốt, hành tây, gừng sợi vào xào trong 5 phút. Bạn nêm vào nồi 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi thêm vào 1.5 lít nước, đun sôi trên mức lửa liu riu cho đến khi nước hơi cạn lại thì dọn lên thưởng thức.

    Nhúng cá tầm, các loại rau, măng chua vào nồi lẩu và thưởng thức cùng với bún.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 188,991】
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 629,442】
  • Bật Mí 10 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon Xuất Sắc Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Mới Lạ Ngon Hết Chê
  • 3 Cách Chế Biến Bắp Bò Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100